Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Toán 10 – Ôn thi học kì 1 – Chữa bài.

Bạn đang xem video Toán 10 – Ôn thi học kì 1 – Chữa bài. mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh HỌC ONLINE từ ngày 2017-12-26 với mô tả như dưới đây.

Toan 10 on thi hoc ki 1
Đăng kí học Toán – Lý – Hóa – Sinh…
Liên hệ: Facbook.com/gddangkhoa
Điện thoại: 0988.225.097 – 091.633.1899.

Một số thông tin dưới đây về Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12:

TRẮC NGHIỆM PHẦN ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH

HỌC KỲ

Trắc nghiệm học kì I

Trắc nghiệm học kì 2 

CHƯƠNG 1: ỨNG DỤNG ĐẠO HÀM ĐỂ KHẢO SÁT VÀ VẼ ĐỒ THỊ CỦA HÀM SỐ

CHƯƠNG 2: HÀM SỐ LŨY THỪA. HÀM SỐ MŨ VÀ HÀM SỐ LÔGARIT

CHƯƠNG 3: NGUYÊN HÀM. TÍCH PHÂN VÀ ỨNG DỤNG

CHƯƠNG 4: SỐ PHỨC

TRẮC NGHIỆM PHẦN HÌNH HỌC

CHƯƠNG 1: KHỐI ĐA DIỆN

CHƯƠNG 2: MẶT NÓN. MẶT TRỤ. MẶT CẦU

CHƯƠNG 3: PHƯƠNG PHÁP TỌA ĐỘ TRONG KHÔNG GIAN

I. Phần đề thi của Đề trắc nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Đề trắc nghiệm môn toán lớp 12 này gồm 50 câu được sắp xếp từ dễ tới khó. Kiến sẽ chia thành 3 phần để bạn đọc dễ có hướng tiếp cận khi làm bài . Mỗi phần được chia dựa trên mức độ khó dễ của câu hỏi. Mức đầu tiên là những câu dễ dành cho các bạn đặt mục tiêu ở thang điểm 7. Và mức cuối cùng là những câu dành cho các bạn khá giỏi muốn kiếm điểm 9-10.

Phần 1 : Các câu ở thang điểm dưới 7 trong đề thi trắc nghiệm toán 12

Các câu hỏi ở phần này chủ yếu được xử lý dựa trên lý thuyết đơn giản, tính vận dụng thấp và biến đổi công thức ngắn gọn.

Kiến xin trích dẫn vài câu:

Câu 5: Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ có thể tích bằng 8a3 .Khi đó độ dài cạnh hình lập phương đã cho bằng:

A. 2a          B. 3a          C. a          D. 2a

Hướng dẫn:

Từ công thức tính thể tích hình lập phương ta có : V = b3
(với b là cạnh của hình lập phương).

Ở đây V = b3 nên cạnh của hình lập phương là :  

Chọn đáp án D.

Ta thấy đây là một câu biến đổi cơ bản, suy ra trực tiếp từ công thức là ta có ngay kết quả bài toán. Rất phù hợp nằm ở các câu thuộc phần 1.

Câu 7: Diện tích của mặt cầu bán kinh R = 3 bằng :

Hướng dẫn:

Ta có công thức tính diện tích mặt cầu là :

Thay R = 3 vào biểu thức ta có :  

Chọn đáp án A.

Ngoài ra còn rất nhiều câu thuộc phần thang điểm dưới 7 rất dễ mà Kiến đã phân ra cho các bạn. Mời các bạn tham khảo một số trích dẫn dưới đây:

Câu 18: Cho cấp số nhân ( un ) có hai số hạng đầu tiên là u1 = -3 và u2 = 9. Công bội của cấp nhân đã cho bằng:

A. -81          B. 81          C. 3         D. -3

Câu 20: Hình phẳng được giới hạn bởi các đường tiệm cận của đồ thị hàm số 

và hai trục tọa độ có diện tích bằng

A. 1         B. 3          C. 6          D. 2

Dưới đây là Đề Trắc Nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định năm 2019

Phần 2 : Các câu ở thang điểm 9 trong đề thi trắc nghiệm toán 12

Phần này là các câu hỏi từ câu 35 đến 45 (mức độ thông hiểu): Các câu thuộc nhóm này là các câu hỏi khó dần, yêu cầu những bạn học sinh có ý thức học, chăm chú lắng nghe những kiến thức từ đầu năm, biết vận dụng linh hoạt nhiều kiến thức đã học chứ không như ở phần 1. Tuy nhiên có một vài câu hỏi sẽ có những cách giải nhanh, dù vậy số lượng câu như này sẽ không nhiều.

Một số ví dụ minh họa :

Câu 35: Một hộp đựng 20 viên bi khác nhau được đánh số từ 1 đến 20. Lấy ba viên bi từ hộp trên rồi cộng số ghi trên đó lại. Hỏi có bao nhiêu cách lấy để kết quả thu được là một số chia hết cho 3?

A. 90         B. 1200          C. 384          D. 1025

Câu 44: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh bằng a. Biết tam giác SBA vuông tại B, tam giác SCA vuông tại C và khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và SB bằng

  . Tính thể tích khối chóp S.ABC:

Phần 3 : Các câu hay và khó trong đề thi trắc nghiệm môn toán lớp 12

Ở phần này các câu luôn là nhóm câu hỏi để tìm ra những học sinh Xuất sắc. Các câu từ 46-50, để làm được những câu này, ngoài nền tảng kiến thức cơ bản học sinh cần thêm chút tư duy toán học, biến đổi nhanh và nhanh nhạy trong việc biến đổi. Ví dụ như:

Câu 46. Tính thể tích của vật thể nằm giữa hai mặt phẳng x = -1 và x = 1, biết rằng thiết diện của vật thể bị cắt bởi mặt phẳng vuông góc với trục Ox tại điểm có hoành độ x 

là một tamgiác vuông cân với cạnh huyền bằng 

A. 3/4

B. 2/5

C. 4

D. 1/4

Câu 47. Cho tứ diện gần đều ABCD, biết AB = CD = 5, AC = BD = 

, AD = BC = . Tính sin của góc giữa hai đường thẳng AB và CD:

II. Phần đáp án của Đề trắc nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Dưới đây là đáp án đầy đủ của 50 câu trong đề trắc nghiệm toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định theo mã đề 184. Các bạn có thể dùng để tham khảo và tự chấm điểm trong quá trình ôn luyện. Các em nhớ đánh dấu và làm lại các câu hay và khó để ghi nhớ kiến thức một cách lâu nhất.

Bên trên đây là toàn bộ đề thi và đáp án 50 câu trong Đề trắc nghiệm toán 12 của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định. Đề thi phân rõ các câu khó và dễ, rất thuận tiện cho học sinh phân bố thời gian để làm bài. Tập trung vào các câu kiếm điểm ở thang điểm 8-9, và dành thời gian để giải quyết các câu hay và khó ở cuối giờ để kiếm điểm 10. Đề thi trên bao hàm các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, kiến thức rất sát với đề thi THPT Quốc Gia. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Kiến để trang bị thêm cho mình những kiến thức thật hữu ích để đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới nhé.

Đề thi giữa HK1 môn Toán 12 năm 2022-2023

Trường THPT Nguyễn Công Trứ

26/10/2022

93 lượt thi

0/40

Bắt đầu thi

Đề thi giữa HK1 môn Toán 12 năm 2022-2023

Trường THPT Nguyễn Du

21/10/2022

110 lượt thi

0/40

Bắt đầu thi

ADSENSE / 1

Đề thi giữa HK1 môn Toán 12 năm 2022-2023

Trường THPT Trần Hưng Đạo

18/10/2022

36 lượt thi

0/40

Bắt đầu thi

Đề thi HK2 môn Toán 12 năm 2021-2022

Trường THPT Trần Quý Cáp

16/05/2022

146 lượt thi

0/40

Bắt đầu thi

UREKA

Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm toán 12 đạt điểm cao


1. Nắm vững lý thuyết

Môn toán lớp 12 bao hàm rất nhiều định nghĩa, công thức, hay khái niệm, khi các em hiểu và nắm vững các kiến thức lý thuyết ấy rồi thì việc áp dụng vào bài tập rất dễ dàng, chắc chắn trong bài trắc nghiệm, các em có thể đạt được 50% số câu hỏi.

2. Lập đề cương và hiểu rõ phương pháp giải nhanh

Chương trình toán lớp 12 gồm 4 chương giải tích và 3 chương trình học. Các em cần ghi nhớ rõ lý thuyết về đạo hàm, nguyên hàm, tích phân. Ngoài ra còn có các khái niệm về khối đa diện, mặt nón, mặt trụ, mặt cầu. Phương pháp khảo sát đồ thị hàm số hay biểu diễn toạ độ trong không gian là những kiến thức quan trọng các em cần lưu tâm.

3. Đọc kĩ câu hỏi

Trước khi làm một bài trắc nghiệm nào, các em nên đọc và hiểu câu hỏi để gạch chân được từ khóa chính họ đặt ra. Nhiều bài trắc nghiệm thường “đánh lừa” các em, khiến các em hiểu sai ý và chọn đáp án không chính xác.

4. Tiết kiệm thời gian bằng việc làm câu dễ trước

Mẹo nho nhỏ dành cho các em khi làm đề thi trắc nghiệm toán là các em nên đi từ câu dễ tới câu khó. Nhưng đầu tiên các em nên đọc lướt từ bài đầu tới bài cuối, câu nào các em tự tin thì chọn luôn đáp án, câu khó các em tạm thời bỏ qua và quay trở về sau. Với những câu hỏi cần phải tính toán và tư duy sâu cần nhiều thời gian, các em không nên cứ dừng chân quá lâu để giải quyết, như vậy đến cuối giờ các em sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm ở những câu đơn giản.

5. Giữ tự tin, bình tĩnh

Khi làm các bài trắc nghiệm, đa phần các em thường có tâm lý phân vân các đáp án, và lo sợ rằng “nhỡ đáp án này sai, đáp án kia đúng”. Trước tiên các em cần trấn an tình thần, bình tĩnh nhớ lại những khái niệm, hay công thức mình đã học để áp dụng, thử lại cẩn thận để tránh đa nghi khi làm bài.

6. Nắm vững cách giải các dạng toán

Với hình học không gian của môn toán lớp 12 thường có các dạng câu hỏi xác định toạ độ trong không gian, các em có thể xác định bằng công thức trung điểm, công thức trọng tâm hoặc tìm ra hoành độ, tung độ, và cao độ. Với các bài toán tính lũy thừa, giải bất phương trình thì các em nên thuộc công thức để tính toán cho đúng.

➔ Để trau dồi thêm nhiều kĩ năng và kiến thức luyện thi trắc nghiệm môn toán lớp 12, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng đến với Gia Sư Sư Phạm để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Với mục tiêu hướng đến chất lượng hơn số lượng, chắc chắn đội ngũ gia sư toán giỏi và tận tình ở trung tâm sẽ đáp ứng được nguyện vọng và trang bị cho các em các kĩ năng cần thiết trong việc giải các bài tập trắc nghiệm toán 12.

Để được tư vấn tìm gia sư toán thích hợp xin vui lòng liên hệ qua hotline: (024) 6294.2894 hoặc 0988.718.712. Gia Sư Thăng Long sẽ mang lại sự hài lòng tới quý phụ huynh và học sinh.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12

hướng dẫn, huong dan, cách, cach, phương pháp, phuong phap, môn toán, mon toan, môn lý, mon ly, môn hóa, mon hoa, toán 10, toan 10, giai va bien luan phuong trình, giải và biện luận phương trình, giải phương trình vô tỉ, giai phuong trinh vo ti, phương trình chứa căn thức, phuong trinh chua can thuc

Ngoài những thông tin về chủ đề Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Giải Toán Trắc Nghiệm Lớp 12 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button