Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh:

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh

Để có một bài biết giới thiệu về Singapore bằng tiếng Anh hoàn chỉnh, bạn nên triển khai ý theo bố cục dưới đây:

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về Singapore. 

Tham khảo một số ý sau đây:

 • Singapore là đất nước như thế nào?
 • Singapore nổi tiếng với điều gì?
 • Điểm đặc trưng của Singapore
 • Cảm nhận/suy nghĩ của bạn về Singapore

Nội dung chính

Kể/miêu tả chi tiết về thành phố Singapore.

Trong phần này, bạn có thể giới thiệu về Singapore bằng tiếng Anh với một số ý như sau:

 • Lịch sử của thành phố 
 • Vị trí của thành phố
 • Thời tiết của Singapore
 • Cảnh vật tại Singapore
 • Các hoạt động của người dân tại đây
 • Các điểm đến nổi tiếng của Singapore
 • Kỉ niệm của bạn với Singapore
 • Tại sao bạn lại thíchSingapore? 

Phần kết

Tóm tắt lại ý chính và nêu suy nghĩ của bản thân.

Từ Vựng Thường Dùng Để Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
v travel /ˈtrævəl/ đi du lịch
n tourist /ˈtʊrəst/ khách du lịch
n tourism /ˈtʊˌrɪzəm/ ngành du lịch
n destination /ˌdɛstəˈneɪʃən/ điểm đến
n ticket /ˈtɪkət/
v check-in /ʧɛk/-/ɪn/ nhận phòng, thủ tục vào cửa
v check-out /ʧɛk/-/aʊt/ trả phòng
n visa /ˈvizə/ thị thực
n itinerary /aɪˈtɪnəˌrɛri/ lộ trình
n passport /ˈpæˌspɔrt/ hộ chiếu
n compensation /ˌkɑmpənˈseɪʃən/ tiền bồi thường
n One way trip /wʌn/ /weɪ/ /trɪp/ chuyến đi một chiều
n Two way trip /tu/ /weɪ/ /trɪp/ chuyến đi hai chiều
n tour guide  /tʊr/ /gaɪd/ hướng dẫn viên du lịch
v go camping /goʊ/ /ˈkæmpɪŋ/ đi cắm trại
v go backpacking /goʊ/ /ˈbækˌpækɪŋ/ đi phượt
v go sightseeing /goʊ/ /ˈsaɪtˈsiɪŋ/ đi ngắm cảnh, tham quan
v go hitchhiking /goʊ/ /ˈhɪʧˌhaɪkɪŋ/ đi nhờ xe
v hit the road /hɪt/ /ðə/ /roʊd/ bắt đầu lên đường
n hotel /hoʊˈtɛl/ khách sạn
n motel /moʊˈtɛl/ nhà nghỉ
n villa /ˈvɪlə/ biệt thự
v to book sth /tu/ /bʊk/ sth đặt cái gì đó (phòng, vé,…)
n vacation /veɪˈkeɪʃən/ kỳ nghỉ
n holiday /ˈhɑləˌdeɪ/ kỳ nghỉ, ngày nghỉ, ngày lễ

Đoạn văn 1

If I could go anywhere in the world, it would be Singapore. Singapore is known as the cleanest country in the world. As a person who loves urban architecture, Singapore is my ideal destination.

Singapore is located in Asia. I am attracted by the luxurious design of Marina Bay. I heard that from the observation deck, anyone can see the entire city. Next place on my wish list is Botanic Garden, which received a UNESCO World Heritage nomination. I also really want to go shopping on The Orchard Road. The next stop of my wish is Merlion Park. I love the half lion, half fish statue. Lastly, Chinatown seems like a great tourist attraction that I want to visit and try some Chinese food there.

Singapore is the country of my dreams. I hope someday I could travel there.

Bài dịch:

Nếu tôi có thể đi bất cứ nơi nào trên thế giới, đó sẽ là Singapore. Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới. Là một người yêu thích kiến ​​trúc đô thị, Singapore là điểm đến lý tưởng của tôi.

Singapore nằm ở Châu Á. Tôi bị thu hút bởi thiết kế sang trọng của Vịnh Marina. Tôi nghe nói rằng từ đài quan sát, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố. Vị trí tiếp theo trong danh sách mong muốn của tôi là Vườn Bách thảo, nơi đã nhận được đề cử Di sản Thế giới của UNESCO. Tôi cũng thực sự muốn đi mua sắm trên Đường Orchard. Điểm dừng chân tiếp theo mà tôi mong muốn là Công viên Merlion. Tôi rất thích bức tượng nửa sư tử, nửa cá ấy. Cuối cùng, Chinatown có vẻ như là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời mà tôi muốn đến thăm và thử một số món ăn Trung Quốc ở đó.

Singapore là đất nước trong mơ của tôi. Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể đi du lịch ở đó.

Viết 1 đoạn văn khoảng 6-8 câu giới thiệu về Singapore bằng tiếng Anh

Question

Viết 1 đoạn văn khoảng 6-8 câu giới thiệu về Singapore bằng tiếng Anh

in progress
0


Jasmine

2 tháng
2021-09-26T18:15:16+00:00
2021-09-26T18:15:16+00:00 2 Answers
188 views
0

Answers ( )


 1.   The official name of Singapore is the Republic of Singapore. As a state city and island nation in Southeast Asia. This country has an area of 721.5 km² . With a population of 5,612,300 people. Languages that this country often uses are: Chinese, Malay, India and English. The climate in Singapore is relatively similar to the climate in Vietnam with tropical and sunny climate all year round. Is a suitable place for travel and relaxation. I think you should come here once because this country is so beautiful and wonderful.

      $*Translate :$

     Tên chính thức của Singapore là Cộng hòa Singapore. Là một thành phố tiểu bang và đảo quốc ở Đông Nam Á. Đất nước này có diện tích 721,5 km2. Với dân số 5.612.300 người. Các ngôn ngữ mà đất nước này thường sử dụng là: Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và tiếng Anh. Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm. Là nơi thích hợp để du lịch và nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ bạn nên đến đây một lần vì đất nước này quá đẹp và tuyệt vời.

                $@YuuSaji$


 2. /de-thi-dai-hoc-tieng-trung-2019-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ Sad

  → Singapore is a country in Southeast Asia. At the same time, this is also the place with the smallest area: About 2 hours by motorbike is the end of this country. However, Singapore is also the cleanest city in Southeast Asia. If you throw away a piece of gum after you have finished chewing on the sugar, you could end up in jail. The Merlion statue is the most interesting destination and also a symbol of the country. The dishes are interesting, varied and plentiful. If you have a chance, please visit this place! 

  Dịch : 

  Singapore là một quốc gia ở Đông Nam Á. Đồng thời đây cũng là nơi có diện tích nhỏ nhất: Khoảng 2 giờ đi xe máy là hết địa phận tổ quốc này. Tuy nhiên, Singapore cũng là thành phố sạch nhất Đông Nam Á. Nếu bạn vứt bỏ một mẩu kẹo cao su sau khi bạn đã nhai xong đường, bạn có thể sẽ phải ngồi tù. Tượng Merlion là điểm đến thú vị nhất và cũng là biểu tượng của đất nước. Các món ăn rất thú vị, đa dạng và phong phú. Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé thăm nơi này nhé! 

  Xin hay nhất ạ 

Jasmine


Đoạn 1

Nếu tôi có thể đi bất cứ nơi nào trên thế giới, đó sẽ là Singapore. Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới. Là một người yêu thích kiến ​​trúc đô thị, Singapore là điểm đến lý tưởng của tôi.

Singapore nằm ở Châu Á. Tôi bị thu hút bởi thiết kế sang trọng của Vịnh Marina. Tôi nghe nói rằng từ đài quan sát, bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố. Vị trí tiếp theo trong danh sách mong muốn của tôi là Vườn Bách thảo, nơi đã nhận được đề cử Di sản Thế giới của UNESCO. Tôi cũng thực sự muốn đi mua sắm trên Đường Orchard. Điểm dừng chân tiếp theo mà tôi mong muốn là Công viên Merlion. Tôi yêu bức tượng nửa sư tử, nửa cá. Cuối cùng, khu phố Tàu có vẻ như là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời mà tôi muốn đến thăm và thử một số món ăn Trung Quốc ở đó.

Singapore là đất nước trong mơ của tôi. Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể đi du lịch ở đó.

Dịch:

Nếu tôi có thể đi bất cứ nơi nào trên thế giới, đó sẽ là Singapore. Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới. Là một người yêu thích kiến ​​trúc đô thị, Singapore là điểm đến lý tưởng của tôi.

Singapore nằm ở Châu Á. Tôi bị thu hút bởi thiết kế sang trọng của Vịnh Marina. Tôi nghe nói rằng từ đài quan sát bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Địa điểm tiếp theo trong danh sách mong muốn của tôi là Vườn Bách thảo, nơi đã nhận được đề cử Di sản Thế giới của UNESCO. Tôi cũng rất muốn đi mua sắm trên đường Orchard. Điểm dừng chân tiếp theo mà tôi mong đợi là Merlion Park. Tôi rất thích bức tượng nửa sư tử nửa cá đó. Cuối cùng, khu phố Tàu có vẻ như là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời mà tôi muốn đến thăm và thử một số món ăn Trung Quốc ở đó.

Singapore là đất nước mơ ước của tôi. Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể đi du lịch ở đó.

1, Giới thiệu về đất nước Singapore

Giới thiệu về đất nước Singapore

Singapore còn có tên gọi khác là Quốc đảo Sư Tử. Sở dĩ có cái tên này chính là do chữ Singapore xuất phát từ chữ Singapura trong tiếng Malaysia.

Xét theo nguồn gốc chữ Phạn, Singapura được ghép bởi 2 từ là Siga (Sư tử) và Pura ( Thành phố). Do đó mà đất nước này có tên gọi khác là Quốc đảo Sư Tử. 

Vị trí địa lý

Singapore là một hòn đảo có hình dáng của một viên kim cương. Nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã lai và cách xích đạo 137km về phía Bắc.

Singapore gồm 1 đảo chính và 63 đảo nhỏ xung quanh. Phía Bắc giáp với eo biển Johor (tách biệt với Malaysia), phía Nam giáp với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore. Thủ đô của đất nước này chính là thành phố Singapore. 

Diện tích và dân số đất nước Singapore

Singapore chỉ là một quốc đảo nhỏ nên diện tích toàn đất nước chỉ có 697km2 bao gồm đảo chính 585,4km2. Còn diện tích còn lại là của 63 đảo nhỏ nằm rải rác xung quanh.

Chính vì diện tích nhỏ nên dân số của Singapore cũng chỉ khoảng hơn 6.000.000 người ( 2020)

Ngôn ngữ sử dụng ở đất nước Singapore

Ở Singapore đang có 4 ngôn ngữ đang được sử dụng đó chính là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Có một điều đặc biệt là người dân ở đây có thể nói được từ 2 thứ tiếng trở lên, nhiều nhất là tiếng Anh và tiếng Hoa.

Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được chú trọng nhất, gần như là chính thức của đất nước này. Tiếng Anh được sử dụng trong giáo dục và giao thương với các nước khác. 

Đây cũng chính là lý do vì sao việc sinh sống, học tập và làm việc của người ngoại quốc tại đất nước này khá dễ dàng. Điều này tạo nên sự thu hút các du học sinh từ nhiều nước trên thế giới. 

Đơn vị tiền tệ của Singapore là Đô la Singapore viết tắt là SGD.

Khí hậu ở Singapore

Về phần khí hậu thì ở Singapore chủ yếu là khí hậu xích đạo. Do chỉ nằm cách đường xích đạo 137km về phía Bắc. Do đó mà khí hậu của đất nước này tương đối ổn định. Không phân chia thành 4 mùa mà chỉ phân ra thành 2 mùa.

Đó là mùa nóng ( từ tháng 4 – 10, tháng 5, 6 là tháng nóng nhất) và mùa lạnh ( từ tháng 11 → tháng 3 năm sau). Trong đó tháng 12, và tháng 1 là lạnh nhất.

>> Xem thêm: Du học Singapore mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

Lịch sử

Tên Singapore xuất phát từ  Singapura  trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay), vốn được lấy từ nguồn gốc của chữ Phạn là  singa  (sư tử) và  pura (thành phố). Từ đó Singapore được biết với cái tên  Thành phố Sư Tử . Tên gọi này bắt nguồn từ một vị hoàng tử tên là Sang Nila Utama. Theo truyền thuyết, vị hoàng tử này nhìn thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên hòn đảo và do đó đặt tên cho hòn đảo là Thành phố Sư Tử (Singapura).

Những bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của hòn đảo được tìm thấy trong những văn bản của Trung Quốc từ thế kỉ thứ 3. Hòn đảo là nơi chiếm đóng của đế chế Sumatran Srivijaya và khởi đầu có tên theo tiếng Java là  Temasek . Temasek phát triển thành một thành phố thương mại thịnh vượng nhưng sau đó dần dần suy tàn. Từ thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 19, Singapore là một phần của Vương quốc Johor.

Năm 1819, ông Thomas Stamford Raffles, một viên chức của công ty East India (của Anh), đã kí một thỏa thuận với vua của Johor. Ông đồng thời thiết lập Singapore trở thành một trạm thông thương buôn bán và nơi định cư, sau này đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự di dân từ nhiều chủng tộc khác nhau. Singapore sau đó đã trở thành thuộc địa của Anh năm 1867. Sau một chuỗi các hoạt động mở mang lãnh thổ, Đế quốc Anhnhanh chóng đưa Singapore trở thành một trung tâm tập trung và phân phối dựa vào vị trí rất quan trọng của nó trên con đường biển nối giữa châu Âu và Trung Quốc.

Trong Thế chiến thứ hai, quân đội Đế quốc Nhật xâm chiếm Malaya và những vùng lân cận trong Cuộc chiến Malaya, lên đến cực điểm tại Cuộc chiến Singapore. Quân Anh không được chuẩn bị và nhanh chóng thất thủ mặc dù có lực lượng đông hơn. Anh giao nộp Singapore cho quân Nhật vào ngày 15 tháng 2 năm 1942. Người Nhật đổi tên Singapore sang tiếng Nhật thành  Syonan-to , nghĩa là “Ánh sáng Miền Nam”, và chiếm đóng nó cho đến khi quân Anh trở lại chiếm hòn đảo một tháng sau sự đầu hàng của Nhật vào tháng 9 năm 1945.

Singapore trở thành một nhà nước tự chủ năm 1959 với người đứng đầu nhà nước đầu tiên là Yusof bin Ishak và thủ tướng đầu tiên là Lý Quang Diệu sau cuộc bầu cử năm 1959. Cuộc trưng cầu dân ý về việc sát nhập Singapore vào Liên bang Mã Lai đã đạt được năm 1962, đưa Singapore trở thành một thành viên của liên bang Mã Lai cùng với Malaya, Sabah và Sarawak như là một bang có quyền tự trị vào tháng 9 năm 1963. Singapore bị tách ra khỏi liên bang vào ngày 7 tháng 8 năm 1965 sau những bất đồng quan điểm chính trị chính phủ của bang và hội đồng liên bang tại Kuala Lumpur. Singapore được độc lập 2 ngày sau đó, vào ngày 9 tháng 8 năm 1965, sau này đã trở thành ngày Quốc khánh của Singapore. Malaysia là nước đầu tiên công nhận nền độc lập của Singapore.

Độc lập đồng nghĩa với tự túc, Singapore đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong giai đoạn này, bao gồm nạn thất nghiệp, thiếu nhà ở, đất đai và tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ. Với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và Đồng Minh, trong nhiệm kỳ của mình từ năm 1959 đến 1990, Thủ tướng Lý Quang Diệu đã từng bước kiềm chế thất nghiệp, lạm phát, tăng mức sống và thực hiện một chương trình nhà ở công cộng với quy mô lớn. Các cơ sở hạ tầngkinh tế của đất nước được phát triển, mối đe dọa của căng thẳng chủng tộc được loại bỏ và một hệ thống phòng vệ quốc gia được thiết lập. Singapore từ một nước đang phát triển trở thành một nước phát triển vào cuối thế kỷ 20.

Năm 1990, Goh Chok Tong kế nhiệm chức thủ tướng, đối mặt với nhiều khó khăn bao gồm ảnh hưởng kinh tế từ cuộc khủng hoảng tài chính Đông Ánăm 1997, sự lan tràn của SARS năm 2003 cũng như những đe dọa khủng bố từ Jemaah Islamiah, hậu 11 tháng 9 và các vụ đánh bom ở Bali. Năm2004, Lý Hiển Long, con trai cả của Lý Quang Diệu, trở thành thủ tướng thứ ba.

Ngoài những thông tin về chủ đề Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Giới Thiệu Về Singapore Bằng Tiếng Anh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button