Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Hình Ảnh Đất Nước Canada – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Hình Ảnh Đất Nước Canada đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hình Ảnh Đất Nước Canada trong bài viết này nhé!

Video: DU LỊCH CANADA đến 10 Địa Điểm Nổi Tiếng và Đẹp Nhất Canada. Canada Top 10 Places to Visit.

Bạn đang xem video DU LỊCH CANADA đến 10 Địa Điểm Nổi Tiếng và Đẹp Nhất Canada. Canada Top 10 Places to Visit. mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh VACA Media từ ngày 2020-09-11 với mô tả như dưới đây.

VACA truyền hình thực tế tại 10 địa điểm nổi tiếng, đẹp và vui nhất tại Canada: Thành Phố Toronto, Thác Nước Vĩ Đại Niagara Falls, Thủ Đô Ottawa, Thành Phố Montreal, Đảo Newfoundland, Hẻm Băng Trôi, Thành Phố Quebec, Núi Đá Canadian Rockies, Vườn Quốc Gia Banff và Jasper, và Thành Phố Vancouver.
Travel and Discover 10 most famous, beautiful and fun places in Canada: Toronto, Niagara Falls, Capital Ottawa, Montreal, Newfoundland, Icebergs Alley, Quebec, Canadian Rockies Mountain, National Park Banff, and Vancouver.

Một số thông tin dưới đây về Hình Ảnh Đất Nước Canada:

Tổng quan về đất nước Canada

Lịch sử hình thành nước Canada

Lịch sử đất nước Canada bắt đầu từ khi xuất hiện bộ tộc người Da đỏ cổ đại Paleo – Indian từ hàng nghìn năm trước. Đặc trưng của xã hội Thổ dân Canada bao có các khu sinh sống, khu nông nghiệp, với kết cấu phân tầng xã hội phức tạp, và hình thành các mạng lưới mậu dịch. Đây là thời điểm đầu trong lịch sử Canada, những người dân da đỏ đã phát triển, xây dựng lên một nền văn hóa Canada mới, phong phú và đầy màu sắc. Các nhà nghiên cứu khảo cổ học đã khám phá ra rằng một số trong các nền văn hóa này đã bị sụp đổ vào lúc những nhà thám hiểm người châu Âu đến vào cuối thế kỷ XV và đầu thế kỷ XVI. 

Tới thời kì cổ đại, tại Canada đã có sự phân cấp giữa các tầng lớp trong xã hội. Sự việc này kéo dài cho đến khi người dân châu Âu xuất hiện và khám phá ra châu Mỹ đã thay đổi và làm tàn lụi đi nền văn minh da đỏ. Kể từ đây, lịch sử nước Canada bước vào một giai đoạn mới.

Mọi thứ không có gì đáng kể cho đến những năm cuối thể kỉ 15, khi những người thám hiểm từ Anh và Pháp xuất hiện tại nơi đây khám phá và định cư. Việc này đã biến đất nước Canada trở thành thuộc địa của đất nước Pháp vào những năm 1763, sau đó Pháp nhượng lại toàn bộ thuộc địa cho nước Anh tại khu vực Bắc Mỹ.  

Lịch sử hình thành đất nước Canada

Các mốc thời gian quan trọng trong lịch sử hình thành nước Canada

Năm 1867, Đạo luật Hiến pháp chính thức tuyên bố thành lập Liên minh Canada bao gồm bốn tỉnh: Ontario, Québec, Nova Scotia, và New Brunswick

Năm 1870, tỉnh bang Manitoba được hình thành.

Năm 1866, British Columbia và Đảo Vancouver được hợp nhất, đến năm 1871 thì gia nhập Liên minh.

Năm 1873, đảo hoàng tử – Prince Edward gia nhập Liên minh Canada.

Năm 1898, trong Cơn sốt vàng Klondike tại các Lãnh thổ Tây Bắc, chính phủ Canada lập ra Lãnh thổ Yukon.

Năm 1905, Alberta và Saskatchewan được hình thành do số lượng lớn người nhập cư đến từ lục địa châu Âu đến định cư trên các thảo nguyên.

Năm 1931, một sự kiện quan trọng đã được đánh dấu trong lịch sử Canada đó là đất nước Canada chính thức trở thành một quốc gia độc lập, không còn phụ thuộc vào Vương quốc Anh. Điều này đã đánh dấu một thời đại mới của Canada bắt đầu.

Năm 1965, nhờ sự tăng trưởng kinh tế kết hợp với các chính sách của các chính phủ Tự do, Canada hình thành một bản sắc mới, biểu thị thông qua việc chấp thuận quốc kỳ lá phong – biểu tượng đất nước Canada hiện nay.

Năm 1969, chính thức thi hành song ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Năm 1971, chính thức lập thể chế đa nguyên văn hóa.

Năm 1982, một loạt các hội nghị Hiến pháp khác được mở ra dẫn đến kết quả là hiến pháp Canada đoạn tuyệt với Anh Quốc, đồng thời với việc tạo thành Hiến chương Canada về Quyền lợi và tự do.

Năm 1989, Chính phủ Canada thông qua hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ.

Năm 1990, Canada tham gia trong Chiến tranh Vùng Vịnh với vị thế là một phần trong lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, và hoạt động trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình – sứ mệnh UNPROFOR tại Nam Tư cũ.

Năm 1993, Mulroney từ chức Thủ tướng, Kim Campbell lên nắm quyền và trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Nhưng bà chỉ giữ vị trí quyền Thủ tướng vỏn vẹn trong vòng vài tháng.

Năm 1995, Chính phủ Quebec tổ chức cuộc tổng tuyển cử lần thứ hai, nhưng chỉ có 49,4% số phiếu ủng hộ với đề xuất về chủ quyền, độc lập.  Năm 1998, Tòa án Tối cao Canada bác bỏ phán quyết này. 

Năm 1999, Nunavut trở thành lãnh thổ thứ ba của Canada sau một loạt đàm phán với chính phủ liên bang.

Canada cử quân đến Afghanistan vào năm 2001, song từ chối tham gia cuộc xâm chiếm Iraq do Hoa Kỳ dẫn đầu vào năm 2003.

Năm 2009, kinh tế Canada chịu tổn thất trong Đại suy thoái toàn cầu, song đã phục hồi nhưng còn khá khiêm tốn.

Năm 2011, các lực lượng của Canada tham gia vào cuộc can thiệp do NATO dẫn đầu trong Nội chiến Libya.

Ngày nay, Canada là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa. Canada đã và đang trở thành một trong những quốc gia lớn mạnh nhất trên thế giới.

Về địa lý của đất nước Canada

Đa dạng là đặc điểm chính trong địa lý của Canada. Đất nước Canada có những đồng bằng phì nhiêu thích hợp cho nông nghiệp, những dãy núi lớn, hồ và sông ngòi. Ở vùng cực Bắc là những vùng lãnh nguyên rộng lớn tiếp nối những vùng rừng hoang sơ.

Funfact 1. Canada là quốc gia lớn nhất ở Tây bán cầu và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga và chỉ giáp với một quốc gia duy nhất là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

| >>> Đọc thêm bài viết quan trọng sau nếu bạn đang nuôi ước mơ đi du học: Học bổng du học Úc 2022: 16+ điều kiện, deadlines update cần nắm!

Diện tích

Bản đồ đất nước Canada

Với diện tích 9.093.507 km2, Canada là nước rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga

Thủ đô: Ottawa, thuộc tỉnh Ontario.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ

Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ riêng: Alberta (Edmonton), British Columbia (Victoria), Manitoba (Winnipeg), New Brunswick (Fredericton), Newfoundland (St. john’s), Nova Scotia (Halifax), Ontario (Toronto), Prince Edwards Island (Charlottetown), Quebec (thành phố Quebec), Saskatchewan (Regina), vùng lãnh thổ Tây Bắc (Yellơknife), vùng lãnh thổ Nunavut (Iqaluit) và vùng lãnh thổ Yukon (Whitehorse).

Khí hậu của đất nước Canada

Trên đất nước rộng lớn này có nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ những vùng băng hà vĩnh cửu phía bắc vĩ tuyến 17 đến những vùng cây trái xum xuê ở vùng duyên hải miền Tây của British Columbia. Ở những vùng đông dân cư nhất của đất nước Canada, nằm ở phía nam của đất nước, dọc theo biên giới với Mỹ, có 4 mùa rõ rệt. Ở những nơi này nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể lên tới 35° C và cao hơn, trong khi đó vào mùa hè nhiệt độ cũng có thể xuống tới -25° C. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ thường ôn hòa hơn.

| >>> Thấy bảo Hospitality tại Thụy Sĩ – được miễn thử việc sau khi tốt nghiệp? thực hư những “giá trị tuyệt vời” bạn sẽ nhận được? Tham gia ngay buổi Gặp gỡ trao đổi – tư vấn – giải mã TRỰC TUYẾN với đại diện Top 4 trường Thụy Sĩ hàng đầu về Hospitality vào 8h tối thứ 7, ngày 26/11/2022 TẠI ĐÂY

Funfact 2. Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202.080 km / 125.567 dặm.

Các dãy núi tại đất nước Canada

Các công viên và địa danh lịch sử

Canada có 39 công viên quốc gia, chiếm khoảng 2% diện tích đất nước. Công viên quốc gia Banff, được xây dựng năm 1885 nằm trên triền núi phía đông của dãy núi đá Rocky thuộc tỉnh Alberta, là công viên quốc gia cổ nhất. Công viên quốc gia Tuktut Nogait thuộc vùng lãnh thổ Tây Bắc, được thành lập năm 1996. Canada có khoảng 850 địa danh lịch sử cấp quốc gia thể hiện sự tôn kính đối với những con người, những vùng đất và những sự kiện đã làm nên lịch sử đất nước. Đất nước Canada còn có hơn 1.000 công viên cấp tỉnh và gần 50 công viên cấp vùng lãnh thổ.

Các dãy núi hùng vĩ thuộc đất nước Canada

Địa hình của đất nước Canada gắn liền với những dãy núi Torngat, Appalachian và Laurentian ở phía đông; các dãy núi đá Rocky, Duyên hải và Mackenzie ở phía Tây; đỉnh St. Elias và dãy núi Pelly ở phía Bắc. Đỉnh Logan thuộc vùng lãnh thổ Yukon là đỉnh núi cao nhất Canada (5.959 m)

Funfact 3. Ba hòn đảo của Canada nằm trong số mười hòn đảo lớn nhất trên thế giới. Đó là: Quần đảo Baffin (lớn hơn gấp đôi Vương quốc Anh), Đảo Victoria và Đảo Ellesmere (cả hai đều có diện tích xấp xỉ nước Anh).

| >>> Đọc thêm bài viết: Du học canada nên chọn ngành gì dễ tìm việc

Hồ tại Canada

Hồ

Canada có khoảng 2 triệu hồ lớn nhỏ, chiếm khoảng 7,6% tổng diện tích đất nước. Những hồ chính, xếp theo thứ tự diện tích mặt nước thuộc lãnh thổ Canada (rất nhiều hồ lớn nằm ngang biên giới giữa Canada và Mỹ) là các hồ Huron, Great Bear, Superior, Great Slave, Winnipeg, Erie và Ontario. Hồ lớn nhất nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Canada là Great Bear có diện tích 31.328km2 thuộc vùng lãnh thổ Tây Bắc.

Múi giờ

Canada có sáu múi giờ. Múi giờ ở điểm cực đông Newfoundland chậm 3,5 giờ so với giờ quốc tế GMT (Greenwich Mean Time). Các múi giờ khác là múi giờ Đại Tây Dương, múi giờ miền Đông, múi giờ miền Trung, múi giờ vùng Rocky Mountáin và cuối cùng là múi giờ Thái Bình Dương, chậm 8 giờ so với GMT.

Funfact 4. Hơn một nửa số hồ trên thế giới nằm ở Canada! Cả nước có hơn 3 triệu hồ và 31.700 hồ lớn với diện tích hơn 300 ha. Canada cũng bao gồm hai trong số các hồ lớn nhất trên thế giới: Hồ Great Bear và Hồ Nô lệ lớn.

NHỮNG CON SỐ THỐNG KÊ ẤN TƯỢNG

* Theo đánh giá U.S.News & World Report.

 • Năm 2021, Canada là quốc gia tốt nhất thế giới (hạng #1), tăng một hạng so với năm 2020.
 • Về chất lượng cuộc sống, Canada nhận được điểm 100/100 trọn vẹn và đứng đầu thế giới về hạng mục này. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cũng đạt điểm gần như tuyệt đối.
 • Canada cũng được xếp hạng #1 về Quyền Công Dân, đạt 100/100 điểm khi được đánh giá về các hạng mục được tin cậy, tiến bộ, bình đẳng giới, tự do tôn giáo, chăm sóc nhân quyền và tôn trọng quyền sở hữu.

Thời cổ đại

 • Những năm 50.000 TCN xuất hiện nhiều người di cư từ lục địa Á Âu đến Alaska nhưng họ buộc phải dừng lại do tuyết phủ quá dầy. Những năm 16.000 TCN, họ tiếp tục di chuyển về phía đông và phía nam của lục địa Bắc Mỹ để an cư.

 • Khí hậu ở lục địa Bắc Mỹ những năm 8.000 TCN tuy vẫn còn nhiều vùng đóng băng nhưng có khí hậu khá lý tưởng gần tương tự như khí hậu hiện nay.

Năm 1497

 • Những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha, Pháp, Anh lần lượt khám phá ra những vùng đất của Canada bao gồm vùng đảo Newfoundland, Labrador, vịnh Hudson.

 • Người Anh, người Pháp tổ chức nhập cư, chiếm giữ các vùng đất và gây ra các cuộc chiến tranh với người thổ dân và đỉnh điểm là Chiến tranh bảy năm giữa Anh và Pháp. Chiến tranh kết thúc vào năm 1763 với sự nhượng bộ phần lớn lãnh thổ của Pháp cho Anh.

Năm 1867

 • Những quyết định từ Hội nghị Quebec và Hội nghị Charlottetown năm 1864 đã đặt nền tảng cho các thuộc địa của Vương quốc Anh tại Bắc Mỹ thành lập một liên bang thống nhất.

 • Đạo Luật Anh tại Bắc Mỹ đã phân chia vùng đất Canada thành 2 tỉnh bang Ontario và Quebec để cùng với New Brunswick và Nova Scotia thành lập Quốc gia tự trị Canada vào ngày 1 tháng 7 năm 1867.

Năm 1931

 • Đạo luật Westminster được Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh thông qua. Đạo luật đã loại bỏ gần như toàn bộ thẩm quyền của Quốc hội Anh đối với các thuộc địa, làm cho các quốc gia thống trị hoàn toàn và có chủ quyền riêng của họ.

 • Đạo luật Canada năm 1982 cắt đứt những tàn dư của sự phụ thuộc tư pháp vào nghị viện Anh Quốc.

Tìm hiểu Canada là đất nước như thế nào: Môi trường sống, học tập và làm việc?

Canada là đất nước như thế nào?

Canada là đất nước như thế nào? Là điểm đến yêu thích của học sinh, sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, Canada cũng là địa điểm làm việc lý tưởng cho người Việt Nam muốn làm việc tại các quốc gia có lương cao. Có nền kinh tế phát triển và nhiều cơ hội. Đặc biệt, nếu bạn có bằng cấp, có kinh nghiệm làm việc, có đủ điều kiện tài chính thì việc đến Canada làm việc và định cư sẽ càng trở nên thuận lợi. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Canada:

 • Thể chế chính trị: Quân Chủ Lập Hiến
 • Thủ đô liên bang: Thành phố Ottawa (thuộc bang Ontario)
 • Tổng diện tích đất nước Canada: 9.970.610 km²
 • Tổng dân số: Trên 32 triệu người
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Tiền tệ: Đồng Đô la Canada (CAD)
 • Số tỉnh bang và vùng lãnh thổ: 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ
 • Các thành phố lớn, nổi tiếng nhất: Toronto, Vancouver, Montreal, Quebec….

Tìm hiểu đất nước Canada: Vị trí địa lý và phân bố dân cư

Đất nước Canada như thế nào ? Cùng tìm hiểu nhé

Người quan tâm đến đất nước Canada cần biết vị trí địa lý của đất nước này. Theo đó, Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Nga. Nước này nằm ở châu Mỹ. Chính xác là ở khu vực Bắc Mỹ.

 • Phía Đông của nước này giáp với Đại Tây Dương. Gần quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp.
 • Phía Tây trực tiếp tiếp giáp với Thái Bình dương.
 • Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương và có khí hậu vô cùng lạnh. Phía Tây Bắc giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ.
 • Vùng Đông Bắc giáp với đảo Greenland của Đan Mạch.
 • Phía Nam giáp với Hoa Kỳ.

Hiện biên giới phía Nam và phía Tây Bắc của Canada và Hoa Kỳ là đường biên giới chung dài nhất thế giới. Hơn nữa, vị trí địa lý của Canada đang ảnh hưởng rất lớn đến việc phân bố dân cư. Cụ thể, khu vực phía Bắc Canada với khí hậu khắc nghiệt là nơi có dân cư thưa thớt nhất. Có những khu vực hoàn toàn không có dân cư sinh sống.

Trong khi khu vực phía Nam gần biên giới với Hoa Kỳ là những nơi tập trung đông dân cư nhất. Vì khu vực này có khí hậu tương đối ôn hòa so với phần còn lại của Canada. Ngoài ra, dân cư ở Canada còn tập trung tại các thành phố, các tỉnh ven biển. Nơi có khí hậu duyên hải, ôn đới hải dương mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông….

Trong mắt bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước Canada hiện lên rộng lớn với vô cùng nhiều tài nguyên. Còn theo bạn thì Canada là đất nước như thế nào ?

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Hình Ảnh Đất Nước Canada

VACA Media, le binh, du lịch canada, thác niagara, toronto, Montreal, Vancouver, Quebec, Băng Trôi, Ottawa, Núi Đá Canadian Rockies, Banff

Ngoài những thông tin về chủ đề Hình Ảnh Đất Nước Canada này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Hình Ảnh Đất Nước Canada trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button