Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3:

Du học Đức cho học sinh cấp 3 cần lưu ý những điều gì?

1. Lợi ích khi du học Đức cho học sinh cấp 3

– Bậc trung học phổ thông tại Đức cũng theo chương trình học 3 năm, tương tự với chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam.

– Các du học sinh khi tham gia chương trình học phổ thông tại Đức sẽ có cơ hội cao hơn trong việc đạt học bổng cho các chương trình Đại học và Thạc sĩ sau này.

– Học phí và các chi phí khác rẻ hơn so với những quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc… nhưng chất lượng đào tạo không kém hơn.

– Các bạn du học sinh cấp 3 tại Đức sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với văn hóa và lối sống tại đây. Đặc biệt, các du học sinh có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị và theo học các khóa đào tạo dự bị tiếng Đức trên chương trình Đại học.

Thời gian sinh sống và học tập tại Đức sẽ là lợi thế đối với những du học sinh mong muốn ở lại học tập và làm việc lâu dài hơn, đây là cơ hội để định cư dễ dàng ở Đức.

2. Điều kiện du học Đức cho học sinh cấp 3

Hiện nay, nền giáo dục Đức khá khắt khe trong quá trình tuyển chọn học sinh cho những chương trình đào tạo phổ thông, hơn nữa không phải trường trung học phổ thông nào ở Đức cũng chấp nhận những học sinh du học quốc tế mà chỉ có những trường công lập. Chính vì sự khan hiếm này dẫn đến việc đáp ứng những nhu cầu nhập học cũng khó khăn hơn những quốc gia khác. 

Để đáp ứng nhu cầu du học Đức bậc trung học phổ thông, học sinh cũng như những phụ huynh cần phải đạt được rất nhiều điều kiện, cụ thể như:

– Học sinh đã tốt nghiệp bậc Trung học Cơ sở, có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi trở lên.

– Tại những trường THPT Đức, Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn dạy học thứ 2. Chính vì vậy, những học sinh quốc tế cần phải có những chứng chỉ quốc tế, cụ thể là mức IELTS từ 4.0 trở lên. Và dĩ nhiên, học sinh phải có được chứng chỉ TestDaF4, C2 (chứng chỉ tiếng Đức).

– Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn du học, gia đình của học sinh cần phải chứng minh được tài chính đủ mạnh để có thể đáp ứng được nhu cầu du học trong khoảng thời gian nhất định.

Các bạn cần tìm hiểu và đáp ứng những điều kiện trên trước khi đi du học Đức

Các trường THPT tại Đức thường sẽ nhập học vào tháng 8 hằng năm. Do đó, quý phụ huynh cần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ nhập học trước thời gian này ít nhất 2 tuần. Theo học tại các trường THPT tại Đức, học sinh được theo học một năm (hoặc một kỳ) tiếng Đức. Sau đó, học tiếp 3 năm THPT theo chương trình đào tạo của Đức. Và sau khi đã tốt nghiệp bậc THPT thì du học sinh sẽ lên thẳng bậc Đại học Đức.

3. Thủ tục xin visa du học Đức cho học sinh cấp 3

Thông thường, các hồ sơ xin visa đi du học Đức sẽ mất trung bình ít nhất là 2 tháng để xem xét và thời gian này diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như số lượng của hồ sơ được nộp. Phụ huynh cần chú ý nộp hồ sơ xin Visa cho con em của mình ít nhất là trước 2 tháng so với ngày khai giảng học tại Đức. Những loại hồ sơ xin Visa mà quý phụ huynh cũng như các em học sinh cần chú ý khi nộp như sau:

– 6 tấm ảnh chuẩn quốc tế (nền trắng) gần đây nhất, kích thước 35×45 mm.

– Hộ chiếu của học sinh có giá trị trên 3 tháng, bao gồm cả bản chính và bản sao.

Chuẩn bị visa và tài chính thật kỹ trước khi lên đường du học Đức

– Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu.

– Học bạ từ cấp 1 cho đến thời điểm hiện tại, có bản dịch thuật tiếng Đức công chứng.

– Các loại chứng chỉ về tiếng Anh và tiếng Đức.

– Giấy chứng nhận vào một trường THPT tại Đức.

Trên đây là những loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa du học Đức, chính vì vậy phụ huynh phải chuẩn bị thật kỹ để quá trình xem xét visa không bị gián đoạn và kéo dài. Ngoài những vấn đề trên, quý phụ huynh cần nắm rõ những khoản chi tiêu cho sinh hoạt tại Đức như: học phí, phí sinh hoạt, nhà ở, phương tiện đi lại… và những liên hệ của những người giám sát, quản lý khu ký túc xá để có thể liên lạc bất cứ lúc nào khi cần gặp con em mình.

Tags: du học Đức bậc THPT, các trường THPT tại Đức, điều kiện du học Đức, du học sinh tại Đức, chi phí sinh hoạt khi du học Đức 

Điều kiện du học Đức cho học sinh cấp 3 là gì?

Hiện nay, nền giáo dục Đức khá khắt khe trong quá trình tuyển chọn học sinh cho những chương trình đào tạo phổ thông, hơn nữa không phải trường trung học phổ thông nào ở Đức cũng chấp nhận những học sinh du học quốc tế, mà chỉ có những trường công lập. Chính vì sự khan hiếm này dẫn đến việc đáp ứng những nhu cầu nhập học cũng khó khăn hơn những quốc gia khác. 

Để đi du học Đức cấp 3 thì cha mẹ cần phải chứng minh tài chính

Để đáp ứng nhu cầu du học Đức cho học sinh cấp 3, học sinh cũng như những phụ huynh cần phải đạt được rất nhiều điều kiện sau đây:

 • Học sinh đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở, có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi trở lên.
 • Tại những trường THPT Đức, Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn dạy học thứ 2. Chính vì vậy, những học sinh quốc tế cần phải có những chứng chỉ quốc tế, cụ thể là mức IELTS từ 4.0 trở lên. Và dĩ nhiên, học sinh phải có được chứng chỉ TestDaF4, C2 (chứng chỉ tiếng Đức).
 • Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn du học, gia đình của học sinh cần phải chứng minh tài chính có thể đáp ứng được nhu cầu du học trong khoảng thời gian nhất định.

Các trường THPT tại Đức thường sẽ nhập học vào tháng 8 hằng năm. Do đó, quý phụ huynh cần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ nhập học trước thời gian này ít nhất 2 tuần. Theo học tại các trường THPT tại Đức, học sinh được theo học một năm (hoặc một kỳ) tiếng Đức. Sau đó, học tiếp 3 năm THPT theo chương trình đào tạo của Đức. Và sau khi đã tốt nghiệp bậc THPT thì du học sinh sẽ lên thẳng bậc Đại học Đức.

Một số học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Học bổng STEM của Toptal dành cho nữ

Học bổng STEM của Toptal dành cho học sinh nữ là một dạng học bổng quốc tế, được tài trợ một phần do Toptal cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học & Kỹ thuật. Ngày 14 tháng 10 là hạn chót để gửi đơn xin học bổng Toptal STEM dành cho học sinh nữ. Học bổng này có thể nộp học tại bất kỳ trường đại học hoặc tổ chức nào.

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker dành cho học sinh cấp 3

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020 là học bổng quốc tế tài trợ một phần do cung cấp cho học sinh quốc tế. Học sinh đủ điều kiện nhận học bổng này là: dành cho tất cả các công dân.

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi trong bất kỳ khóa học nào. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề hay thương mại nào được công nhận.

Học bổng Facebook Grace Hopper

Học bổng Facebook Grace Hopper là học bổng quốc tế tài trợ một phần do Facebook cung cấp cho học sinh quốc tế. Học sinh đủ điều kiện nhận học bổng này là: dành cho các bạn nữ từ tất cả các quốc gia

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học Máy tính. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

Một số thông tin cần biết về du học cấp 3 tại Đức

Nền giáo dục Đức hiện nay được đánh giá là tương đối khắt khe khi tuyển học sinh vào các chương trình trung học phổ thông. Không phải trường THPT nào tại Đức cũng chấp nhận các du học quốc tế. Do sự khan hiếm này nên để đáp ứng nhu cầu nhập học thường khó hơn một số quốc gia khác.

Đối tượng được tham gia du học cấp 3 tại Đức

Như đã đề cập phía trên, việc đi du học tại Đức khá khó khăn. Thực tế không hề dễ dàng như nhiều quốc giá khác. Để có thể thực hiện ước nguyện du học tại quốc gia này, học sinh cần đáp ứng những điều kiện chính như sau:

 • Có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi. Trung bình điểm học tập cần trên 7.0.
 • Đang theo học trường THPT hoặc đã tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam.
 • Đủ điều kiện tài chính.
 • Ưu tiên những đối tượng sở hữu trình độ tiếng Anh khá hoặc tiếng Đức B1, A2. Đa phần các trường THPT ở Đức đều yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức. Đối tượng chưa đáp ứng điều kiện này được bổ túc 6 tháng tới 1 năm trước lúc nhập học.
Đối tượng được tham gia du học cấp 3 tại Đức

Pathway đối với học sinh Việt Nam

Những trường THPT ở Đức sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện đầu vào của học sinh qua khả năng, kiến thức. Muốn vượt qua được bài test này, học sinh thường mất khoảng 2 – 8 tháng tham gia các khóa dự bị. Chủ yếu khóa học này sẽ bồi dưỡng trình độ B2 lẫn tiếng Đức. 

Riêng việc sử dụng tiếng Đức ở mức thành thạo, học sinh quốc tế cần mất tới một năm. Chương trình phổ thông bắt đầu từ B2, lượng kiến thức và từ vựng tiếng Đức đầy đủ. Học sinh trong quá trình học tập được nhà trường theo dõi sát sao dựa vào các bài kiểm tra, bài tập về nhà mỗi tuần, tháng…

Bài giảng thiết kế sao cho phù hợp nhất, lớp học quy mô nhỏ để học sinh luôn tiến bộ. Dựa trên phương pháp là “học tập toàn diện”, du học sinh vừa thực hành tại nhà, vừa học trên lớp cùng người bản xứ. Kèm với đó là những hoạt động dã ngoại mà trường tổ chức.

1. Vì sao học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 lại có sức hút như vậy ?

Nếu chọn đi du học ngay từ bậc học phổ thông, các bạn học sinh sẽ có rất nhiều lợi thế so với du học Đức bậc đại học hoặc sau đại học. Học sinh du học được có cơ hội sớm để lĩnh hội kiến thức, làm quen với môi trường học tập hiện đại, luyện tập luôn tính tự chủ, tự lập.

Không những vậy, khi du học sớm ở Đức, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp của các em cũng tăng rất nhanh. Những điều đó chính là bước đệm để cho các bạn học sinh sau này sớm hòa nhập với môi trường sống ở Đức, hiểu biết về văn hóa cũng như con người nơi đây. Khi các bạn học sinh có được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 mà chính phủ Đức cấp, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí để đầu tư toàn bộ tâm trí học tập tại đây.

Cụ thể những lợi ích mà du học Đức thời học sinh mang lại cho bạn:

 • Kết thúc lộ trình học phổ thông tại đây bạn được thoải mái chọn ngành học cho chương trình Đại học. Không cần phải trải qua bài test bổ sung AS hay thẩm tra APS nào.
 • Cơ hội được nhập học đại học miễn học phí: Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể được xét thẳng vào bậc đại học hoặc cao đẳng nghề và có cơ hội nhập quốc tịch Đức. Học sinh ở Đức không phải đóng học phí mà chỉ tốn một khoản nhỏ dành cho việc sử dụng các tiện ích trong trường hoặc phương tiện công cộng thôi.
 • Được khám phá năng lực bản thân nhờ nền giáo dục phát triển: Học sinh ở Đức được học tập chương trình nền tảng cơ bản và đa dạng. Học sinh sẽ được chú trọng vào nguyện vọng của họ để sắp xếp môn học phù hợp và phạm vi môn học cũng thuộc phạm vi nhà trường.
 • Được định hướng nghề nghiệp ngay trên ghế nhà trường: Các trường trung học phổ thông tại Đức cho phép học được tập trung định hướng vào nghề nghiệp tương lai. Những môn học nào không nằm trong định hướng tương lai của học sinh sẽ được giảm tải đi.
 • Bằng cấp giá trị quốc tế và cơ hội cải thiện ngôn ngữ: Với bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Đức, học sinh có đủ điều kiện để đăng ký học vào bất kỳ trường đại học nào ở các bang khắp nước Đức. Cơ hội cải thiện khả năng tiếng Đức qua những chương trình ngoại khóa, cơ hội mở rộng kiến thức và hiểu biết văn hóa hơn.

Tuy nhiên, du học Đức cho học sinh cấp 3 không giống như du học Đại học hay sau Đại học tại Đức. Chỉ một số trường tư thục quốc tế được phép nhận một số ít du học sinh quốc tế theo học. Do đó mà lợi thế cạnh tranh của các học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cũng rất cao. Đó cũng là lý do tại sao mà giá trị của các học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 lại có sức hút đến thế và được các bạn học sinh săn đón nhiều đến vậy.

1. Điều kiện tham gia du học cấp 3 ở Đức

 • Đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở tại Việt Nam
 • Học sinh có học lực khá hoặc giỏi, điểm trung bình môn toán và tiếng Anh trên 7,5
 • Nếu học sinh biết tiếng Đức sẽ là một lợi thế.
 • Đảm bảo tài chính cho quá trình du học. 

2. Lợi ích khi tham gia du học cấp 3 ở Đức

 • Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế – Các trường học ở Đức được tiêu chuẩn hóa và công nhận bởi các cơ quan quản lý giáo dục quốc gia và quốc tế có liên quan. Vì vậy, bằng cách gửi con bạn đến một trường học như vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã tin tưởng giao việc giáo dục của chúng cho các nhân viên chuyên nghiệp. Học sinh không chỉ được học kiến thức lý thuyết mà còn được bồi dưỡng toàn diện kỹ năng thực tế, kinh nghiệm sống, cách phòng tránh những mối nguy hiểm từ thiên nhiên,….
 • Trải nghiệm quốc tế – Khi bạn học ở một trường quốc tế ở Đức, trường học sẽ bao gồm các học sinh đến từ các vùng khác nhau trên thế giới, đây là cơ hội tuyệt vời để con bạn giao lưu và làm quen với ngoại ngữ và văn hóa mới.
 • Hoạt động ngoại khóa   – Ở các trường học tại Việt Nam, hoạt động ngoại khóa diễn ra khá ít. Các hoạt động ngoại khóa có thể giúp học sinh làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của mình bằng cách đạt được các kỹ năng mới và giao lưu. Điểm hấp dẫn của các trường học ở Đức là họ tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa và luôn cố gắng thu hút học sinh.
 • Thuận lợi học lên cao sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp cấp 3, học viên có thể học tiếp chương trình học nghề hoặc học đại học mà không cần học dự bị đại học. Tất nhiên, chương trình học đại học hay học nghề ở Đức là miễn phí. 

Bước 1: Điều kiện xin học bổng du học Đức

Xác định ngành định học

Đức có khá nhiều học bổng dành cho từng ngành. Để việc xin học bổng du học Đức diễn ra suôn sẻ, trước tiên bạn cần phải xác định xem ngành định học. Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Đồng thời, việc chọn học bổng phù hợp với ngành sẽ học sẽ giúp xác suất giành học bổng tốt. Tránh tình trạng lãng phí hoặc thất bại.

Điều kiện du học Đức

Sau khi xác định được ngành học, bạn cần xác định xem mình có đủ điều kiện du học Đức:

 • Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đạt kết quả kỳ thi chung THPT Quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 6 môn trên 36 điểm, và không môn thi nào dưới 4 điểm). Cùng đó, Thí sinh phải trúng tuyển vào một trường Đại học chính quy tại Việt Nam.
 • Tiếng Đức phải đạt trình độ B1, tương đương 400 giờ học tiếng Đức. Áp dụng cho tất cả các đối tượng sang Đức du học và học bằng tiếng Đức. Với du học sinh học bằng tiếng Anh, thì phải có chứng chỉ Anh Văn IELTS 6.5.

Kết quả học tập tốt

Đủ điều kiện thôi mới là điều kiện cần. Điều kiện xin học bổng du học Đức tiếp theo đó là bạn cần có kết quả học tập tốt. Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn.

Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt học bổng.

Thể hiện sự năng động, sáng tạo

Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi chưa đủ.

Trong mắt họ, người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Bởi lẽ, họ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn. Người tài giỏi là người biết làm bản thân tốt lên. Ngoài ra, họ còn là người biết dùng chính sức mình để khiến xã hội cũng tốt lên.

Để chuẩn bị cho việc tiêu chí này, bạn cần có định hướng từ sớm để tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động vì cộng đồng như dạy học cho các em bé mồ côi… phù hợp với khả năng của bạn. Một kinh nghiệm quan trọng cho bạn đó là hoạt động xã hội cần có bề dày thời gian và thể hiện được khả năng lãnh đạo hay làm việc nhóm của bạn. Còn hoạt động xã hội như hiến máu chẳng hạn chỉ mang tính tức thời trừ khi bạn đã đều đặn thực hiện hiến máu hàng năm.

1. Điều kiện xin học bổng du học Đức

Để có thể có được học bổng chính phủ Đức bạn phải hội tụ những điều kiện cơ bản dưới đây:

1.1. Xác định rõ ngành dự định học khi đi du học Đức

Điều kiện để có thể xin học bổng du học Đức đầu tiên đó chính là bạn phải xác định xem mình dự định sẽ học ngành gì, vì có nhiều loại học bổng dành riêng cho từng ngành khác nhau. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tăng xác suất giành được những suất học bổng chất lượng cũng như phù hợp với bản thân hơn.

1.2. Ngoại ngữ là điều kiện xin học bổng du học Đức quan trọng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định khá nhiều đến quá trình săn học bổng du học Đức, bạn cần có một nền tàng ngoại ngữ vững vàng đi kèm với khả năng nghe viết tốt một trong 2 ngôn ngữ tiếng Đức và tiếng Anh nhưng ưu tiên vẫn là tiếng Đức bạn nhé, ngoài việc hỗ trợ nhiều trong quá trình học tập tại Đức việc giỏi ngoại ngữ cũng được các nhà tuyển sinh đánh giá rất cao.

Hầu như các chương trình đào tạo ở Đức đều sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Đức, bạn vẫn có thể xin học bổng du học Đức bằng tiếng Anh, nhưng nếu xin học bổng tiếng Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Thời gian để bạn có thể đạt được bằng B1 là từ 9 tháng đến 1 năm nên hãy học sớm nếu bạn có quyết tâm và dự định xin học bổng du học Đức nhé.

1.3. Kết quả học tập tốt là lợi thế khi xin học bổng du học Đức

Kết quả học tập là yếu tố thực tế thể hiện được năng lực của bạn đối với các nhà tuyển sinh, nó thể hiện được sự cố gắng và nỗ lực của bản thân bạn. Kết quả học tập của bạn phải tiến bộ qua từng năm, năm sau tốt hơn năm trước. Sự nỗ lực và tiến bộ qua từng năm sẽ làm cho nhà tuyển sinh ấn tượng và tăng cơ hội đạt được học bổng.

1.4. Đảm bảo tài chính khi du học tại Đức

Khi đi du học việc chứng minh tài chính là điều cần thiết đối với các quốc gia như Đức, Mỹ, Anh,… Nhưng có một điểm khác giữa Đức và những nước còn lại như Mỹ, Úc, Anh đó là bạn chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính cho thời gian lưu trú tương đương 735 Euro/ tháng thay vì chứng minh bằng nguồn thu nhập.

1.5. Thể hiện được sự năng động, sáng tạo

Kết quả học tập tốt là một lợi thế nhưng bạn là người thụ động, không có sáng tạo thì lợi thế đó cũng không đem lại hiệu quả trong quá trình xin học bổng du học Đức, nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các học sinh có sự nổi trội về mọi mặt.

Những người thường tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giúp ích cho xã hội thường được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển sinh, đó là những người không chỉ giỏi về học tập mà còn giỏi về việc giúp đỡ xã hội phát triển và tốt đẹp hơn.

Những lợi ích bất ngờ khi du học Đức hệ trung học phổ thông

Đức là nơi nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, quan trọng nhất là chú trọng phát triển năng lực cá nhân. Trước tiên, học cấp ba ở Đức các bạn sẽ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng toàn diện. Học sinh được khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo, năng động và trau dồi các tài năng tiềm ẩn của bản thân. Do đó, ngoại trừ một số môn học bắt buộc như tiếng Đức,Toán, tiếng Anh thì chương trình học được sắp xếp dựa theo nguyện vọng và sở trưởng mỗi học sinh. Đặc biệt, giáo trình học tập ở Đức cũng không hề nặng nề về lý thuyết mà thiên về các bài tập thực hành, thuyết trình nhằm mục đích rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh.

Lợi ích thứ hai đó là nếu đã học trung học phổ thông tại Đức sẽ được xét thẳng vào đại học. Không giống như ở Việt Nam, nếu điểm số và các bài kiểm tra luôn là gánh nặng trên vai các bạn học sinh thì trái lại, học phổ thông tại Đức, các bạn sẽ học giống như học sinh bản xứ. Các bạn sẽ học theo giáo trình cấp ba tại Đức, tốt nghiệp bằng Abitur và không phải trải qua bất kỳ bài kiểm tra nào cũng như không phải học thêm một năm dự bị đại học nào khác. Các bạn sẽ được xét thẳng lên đại học khi có bằng tốt nghiệp cấp ba.

Lợi ích thứ ba, chi phí du học Đức hệ trung học phổ thông không hề cao so với các nước. Nếu phải bắt buộc so sánh chi phí du học với các quốc gia lớn mạnh khác như Mỹ, Úc, Canada thì mức học phí ở Đức lại chưa tới 25.000 euro/ năm ( đây là mức phí không hề cao ). Các chi phí đã bao gồm: tiền học, tiền sinh hoạt, tiền nội trú, chi phí chăm sóc sức khỏe định kỳ và các trương trình ngoại khóa,v.v…. Thêm vào đó, sẽ luôn có một bên đại diện hội phụ huynh quan tâm và thông báo tình hình của các em về cho gia đình.

Hơn nữa, bạn có thể đăng ký và xét tuyển vào các trường đại học mong muốn. Đặc biệt hơn là bạn có thể có cơ hội nhập quốc tịch Đức đó. Tuy nhiên, để du học Đức hệ trung học phổ thông thì bạn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp 3 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button