Thông tin tuyển sinh

Học Fpt Nên Học Ngành Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Fpt Nên Học Ngành Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Fpt Nên Học Ngành Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Fpt Nên Học Ngành Gì:

Học FPT nên học ngành gì – Những chuyên ngành chính của trường

Nếu bạn muốn biết học FPT nên học ngành gì, thì trước tiên hãy nắm bắt các nhóm ngành học của trường. Trường Đại học FPT hiện tại có tổng cộng 14 ngành được đưa vào chương trình giảng dạy và 2 ngành thuộc dự kiến.

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành sau:  Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị Truyền thông đa phương tiện.

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành triển vọng trong tương lai

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành có triển vọng phát triển trong tương lai. Những năm trở lại đây, nhóm ngành này thu hút sự lựa chọn của đông đảo giới trẻ. Trong tương lai, dự báo Việt Nam thiếu hụt nguồn nhân lực trong trong lĩnh vực Marketing, Quản trị kinh doanh. Đây là thông tin xác thực của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, sinh viên ngành  Quản trị kinh doanh ngoài những lợi thế lớn cũng gặp nhiều thách thức. Bởi yêu cầu tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp trên thị trường ngày càng cao và tỷ lệ cạnh tranh khá gay gắt.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Học FPT nên học ngành gì? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhóm ngành cực kỳ “hot” của trường là Công nghệ thông tin. Nhóm ngành bao gồm các chuyên ngành: IoT (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin,  Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số). Trong đó có hai chuyên ngành là Xử lý dịch vụ số, Hệ thống ô tô và điều khiển (dự kiến).

Nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin vô cùng “khát” trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ. Thực tế, công nghệ đang chiếm lĩnh và xâm nhập vào mọi lĩnh vực, ngành nghề khác của cuộc sống.

Nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang “khát” trước sự bùng nổ công nghệ

Sinh viên mới ra trường ngành Công nghệ thông tin có mức lương trung bình khoảng từ 8-11,2 triệu đồng/ tháng. Với những người quản lý thì mức lương trung bình từ 22-45 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt nhưng vị trí như giám đốc trở lên thì mức lương trung bình khoảng từ 67,5 triệu đồng/ tháng.

Mức lương trên đã khiến Công nghệ thông tin luôn nằm ở trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao hiện nay. Mức thu nhập đối với từng vị trí công việc trong ngành It còn cao hơn nữa, tùy thuộc vào năng lực và khả năng của từng người. Nhờ đó, sinh viên ngành công nghệ thông tin không cần lo lắng tới cơ hội việc việc làm.

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Nên học ngành gì ở FPT? Một trong những ngành “hot” của trường đó là ngành ngôn ngữ với các chuyên ngành như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật. Sinh viên theo học nhóm ngành ngôn ngữ không chỉ thông thạo ngoại ngữ mà còn hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của các quốc gia sở hữu ngôn ngữ mà bạn đang học.

Nhóm ngành Ngôn ngữ là một trong những ngành “hot” hiện nay

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Đại học FPT được đào tạo vững vàng về kiến thức chuyên môn. Đồng thời, sinh viên được nâng cao kiến thức với các chương trình chuyên ngành hẹp, rèn luyện các kỹ năng mềm tạo thành thế mạnh khó ngành nào có thể vượt qua.

Các ngành trường Đại học FPT TP. HCM

Các ngành trường Đại học FPT với chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên sự tham vấn của chuyên gia, chú trọng thực hành, phù hợp với nhu cầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở nguồn nhân lực thế hệ mới. Giúp sinh viên trang bị chuyên môn và kỹ năng tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Các ngành trường Đại học FPT TP. HCM bạn nên theo học như:

Năm 2022, trường ĐH FPT áp dụng tuyển sinh theo phương thức xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Để hiểu rõ các phương thức tuyển sinh hãy đăng ký tư vấn ngay để biết thêm chi tiết.

(Học Fpt Nên Học Ngành Gì)

Vì sao nên học tại ĐH FPT

Đại học FPT TP. HCM – Trường đại học đạt chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo 

Đại học FPT được hàng ngàn thí sinh theo học, số lượng tăng với cấp số nhân qua từng năm.

98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài.

Với những con số biết nói trên thể hiện sự nỗ lực của nhà trường trong việc mong muốn sinh viên FPT chuẩn bị hành trang vững vàng khi làm việc như chuyên gia thực thụ.

Sinh viên Đại học FPT TP. HCM sau khi tốt nghiệp nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, không chỉ ở châu Á mà còn ở các thị trường khác như Mỹ, châu Âu và các quốc gia phát triển.

Những con số biết nói đó thể hiện nỗ lực của nhà trường trong việc mong muốn sinh viên FPT được chuẩn bị hành trang vững vàng để làm việc như những chuyên gia thực thụ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, không chỉ ở khu vực châu Á mà còn mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ở thị trường lao động Mỹ, châu  u và các quốc gia phát triển khác.

Điểm qua 5 lý do khiến Đại học FPT TP. HCM được nhiều thí sinh lựa chọn theo học như:

 • Trường Đại học danh tiếng về chất lượng đào tạo
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
 • Môi trường quốc tế ngay tại sân nhà
 • Thực tập thực tế tại doanh nghiệp
 • Cơ hội việc làm toàn cầu

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo học, không thể bỏ qua trường ĐH FPT TP. HCM – ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

Trường ĐH FPT đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, là nơi gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên được rèn luyện, thành thạo hai ngoại ngữ, kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Kim

Học Công nghệ thông tin tại Đại học FPT

Những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ thông tin đang sở hữu những thay đổi mạnh mẽ và hỗ trợ hết mình hầu như toàn bộ các lĩnh vực trong cuộc sống như dịch vụ, giải trí, giáo dục,… Phần lớn các công việc ta thực hiện hàng ngày, đặc biệt là trên máy tính, đều thông qua các phần mềm chuyên dụng. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra viễn cảnh Công nghệ thông tin thống trị toàn cầu, và điều này hoàn toàn khả thi.

Vào đầu năm 2020, TopDev phát hành Báo cáo thị trường IT Việt Nam với nhiều dự đoán khả quan. Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ là một điểm đến đầy triển vọng của nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Phó chủ tịch chuỗi cung ứng của Apple, Rory Sexton, cho biết ông sẵn sàng gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội với ICT Vietnam. Bên cạnh đó còn có các tập đoàn lớn như Samsung, Hindustan Computers Limited (HCL), Axon Enterprise,… sẵn sàng hợp tác. Đại học FPT trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhóm ngành Công nghệ thông tin trong đó có: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin…

Tại sao nên học tại Đại học FPT

Chương trình học đa dạng, chất lượng

Tại Đại học FPT, sinh viên có thể tự do lựa chọn 6 chuyên ngành của Công nghệ thông tin theo sở thích của mình. 6 chuyên ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ họa. Với mỗi chuyên ngành, trường Đại học FPT đều chăm chút kỹ lưỡng từ chất lượng bài giảng đến môi trường học tập.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Năm 2019, FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ nhận được giải Sao Khuê; trong đó, chương trình đào tạo công nghệ thông tin được đánh giá cao nhất.

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được thường xuyên tham gia vào các buổi workshop, sharing chia sẻ kiến thức đến từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam. Các cuộc thi lớn, nhỏ cũng được tổ chức định kỳ giúp sinh viên thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng.

Sinh viên thực hành trong buổi workshop Digital Painting

Môi trường quốc tế

Đại học FPT tự hào là một trong số ít trường đại học nhập khẩu trực tiếp giáo trình nước ngoài từ những nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Giáo trình chất lượng, không phí phụ thu, sinh viên trường F có thể thoải mái học tập, tiếp nhận kiến thức.

Trong quá trình học tập, việc trao đổi được thực hiện bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên có thể làm quen với môi trường quốc tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Hơn hết, sinh viên còn được tạo điều kiện để tiếp cận nhiều hơn với bạn bè quốc tế thông qua các học kỳ nước ngoài. Đây là một trong những “đặc sản” của Đại học FPT khiến bao người “ganh tỵ”. Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội “du học” tại Malaysia, một phần không thể thiếu của chương trình tiếng Anh dự bị. Kết thúc khóa học, sinh viên có thể đạt trình độ ngang ngửa IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Ngoài ra, còn nhiều học kỳ nước ngoài dành cho chuyên ngành đang chờ đợi sinh viên trải nghiệm. Đối với ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được tham gia tại các nước như Nhật Bản, Brunei, India,…

Chương trình teambuilding của câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Đại học FPT HCM

>>> Xem thêm:

 • Triển vọng công việc cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế
 • Đi tìm trường Quản trị kinh doanh đáng học tại Việt Nam
 • Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Học trường nào dễ có việc?

“Vừa học, vừa chơi”

Trường Đại học FPT TP. HCM với hơn 20 câu lạc bộ đang hoạt động chính thức, cùng những cộng đồng khác đang hoạt động mạnh mẽ, sinh viên trường F có thể thỏa sức xả stress sau những giờ học căng thẳng. Vui chơi là thế, việc tham gia các câu lạc bộ còn giúp sinh viên gia tăng kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hùng biện, kỹ năng sinh tồn,… với nhiều hoạt động ngoại khóa như teambuilding, hùng biện tiếng anh, thiện nguyện,…

Ngoài ra, các giải thể thao như Giải bóng đá thiện nguyện Xuân ấm áp, FPTU Series Cup,… cũng được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho sinh viên đam mê thể thao, và rèn luyện sức khỏe. Anh Phạm Lê Tấn Thịnh (CLB Tổ chức sự kiện đại học FPT – FPT Event Club) tâm sự: “Đi cùng với FEV được hơn 2 năm, anh cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Anh không còn nhút nhát, sợ đám đông, ngại nói lên tiếng nói của mình và đặc biệt là cách đối xử với mọi người xung quanh. Anh ngày xưa ít quan tâm đến người khác, giờ thì làm gì cũng nghĩ đến mọi người, là người đứng đầu tập thể, mọi việc anh làm đều mong mọi người vui vẻ và học hỏi được nhiều điều, dù bản thân mình cực hay mất mát gì thì cũng hài lòng.”

Thanh Trúc

Đôi nét về trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trường dân lập siêu hot tại Việt Nam, nó được tạo nên từ tập đoàn FPT nổi tiếng. Trường có tên tiếng Anh là Financing and Promoting Technology Education (được viết tắt là FPTU). Hiện nay trường có 2 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đôi nét về trường Đại học FPT

Đây là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, muốn vào học trường này không hề dễ bởi nó không chỉ xét tuyển khắt khe mà mức học phí cũng vô cùng đắt đỏ. Hiện nay trường đào tạo hệ đại học với rất nhiều ngành, và chuyên ngành khác nhau. 

Đặc biệt, trường được thiết kế với khuôn viên rộng lớn, hiện đại, tạo môi trường học tập tuyệt vời nhất cho sinh viên và giảng viên. Mọi nhu cầu về học tập và sinh hoạt đơn giản đều được đáp ứng đầy đủ khi theo học Đại học FPT.

Trường Đại học FPT có những ngành nào?

Bạn muốn biết trường Đại học FPT có những ngành nào? JobsGo sẽ chia sẻ thông tin về các ngành học đang được trường tuyển sinh và đào tạo hiện nay.

 • Ngành công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, hệ thống thông tin, thiết kế kỹ thuật số.
 • Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Kinh tế quốc tế, tài chính, quản trị truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Ngành ngôn ngữ Anh.
 • Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

Ngoài ra, một số năm khác trường còn tuyển sinh với ngành thiết kế đồ hoạ.

👉 Xem thêm: Top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Phương thức xét tuyển mới nhất của Đại học FPT

Để vào trường FPT, ngoài việc chọn ngành học phù hợp các bạn còn phải nắm rõ về phương thức tuyển sinh của trường. Hiện nay Đại học FPT triển khai tuyển sinh thông qua 4 phương thức là: xét tuyển thẳng, xét tuyển qua điểm thi THPT, xét tuyển bằng kết quả học bạ và phương thức xét tuyển khác. Cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển mới nhất của Đại học FPT

Xét tuyển thẳng

Tuyển thẳng với các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2022.

Xét tuyển học bạ

Nếu lựa chọn xét tuyển bằng hình thức này, thí sinh sẽ có quyền chủ động trong việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển với tổng điểm cao nhất. Mỗi chuyên ngành chỉ có một số chỉ tiêu xét tuyển học bạ nhất định, thí sinh nào nộp hồ trước thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn. Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị khá đơn giản gồm:  

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT 2022 
 • Bản photo học bạ THPT 
 • Bản photo căn cước công dân 
 • Ảnh thẻ cá nhân 3×4
 • Lệ phí xét tuyển 200.000đ

Xét kết quả thi THPT Quốc gia

Phương thức này sẽ yêu cầu ứng viên phải đạt xếp hạng top 40 theo điểm thi THPT năm 2022 trở lên. Ngoài ra, bạn còn cần đảm bảo điểm theo khối đăng ký đạt trung bình từ trở lên (tức là từ 15*/30 điểm trở lên).

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị sẽ gồm có:

 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022.
 • Bản sao căn cước công dân
 • Phiếu đăng ký Đại học FPT
 • Một số giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác.
 • Lệ phí xét tuyển 200.000đ

Phương thức xét tuyển khác 

Ngoài các phương thức xét tuyển trên, FPT năm 2022 còn đưa vào một số phương thức xét tuyển khác như:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 điểm (đối với Ngành ngôn ngữ Anh), chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (Ngành ngôn ngữ Nhật), chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 (Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc).
 • Tốt nghiệp các chương trình đào tạo như: APTECH HDSE/ADSE (Ngành công nghệ thông tin), ARENA ADIM (ngành thiết kế mỹ thuật số), BTEC HND, FUNiX Software Engineering.
 • Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.
 • Đã tốt nghiệp Đại học bất kỳ.
 • Sinh viên chuyển trường từ các đại học thuộc top 1000 trong 3 bảng xếp hạng là QS, ARWU và THE. Hoặc sinh viên học tại các trường có chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.
 • Đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ đánh giá năng lực được tổ chức bởi đại học quốc gia năm 2022 đối với cơ sở Hà Nội và 750/1200 đối với cơ sở TP Hồ Chí Minh.

👉 Xem thêm: Khối A1 học ngành gì? Top 5 ngành nghề khối A1 nhu cầu tuyển dụng cao

Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT được chính thức thành lập ngày 8/9/2006 và trở thành trường đại học đầu tiên của nước ta có 100% vốn đầu tư của một doanh nghiệp (tập đoàn FPT).

Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT có sự khác biệt tương đối lớn so với nhiều trường khác. Trường đào tạo sinh viên theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo thực tiễn với nghiên cứu, triển khai công nghệ hiện đại. Các triết lý, phương pháp giảng dạy cũng rất hiện đại, tiên tiến. Nhà trường muốn hướng đến đào tạo con người toàn diện và đa tài. Chính vì thế mà trường luôn cập nhật, tuân thủ đúng các chuẩn công nghệ quốc tế, chú trọng đến khả năng ngoại ngữ của sinh viên.

👉 Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Chương trình đào tạo của trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những trường Đại học không thể không nhắc đến khi nói về các trường tư thục có môi trường và chất lượng đào tạo tốt. Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của hầu hết sinh viên.

 • Ngành công nghệ thông tin với các chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo AI, an toàn thông tin, IOT – internet vạn vật, thiết kế mỹ thuật số.
 • Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo các chuyên ngành tài chính,  digital marketing, kinh doanh quốc tế, quản trị truyền thông đa phương tiện, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 
 • Ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Nói đến chất lượng của Đại học FPT, chúng ta bàn đến chương trình học chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn học tập của trường được thẩm định có độ uy tín trên toàn Thế giới. Trường được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết, những bạn sinh viên theo học ở đây đều có một đầu ra đạt chất lượng tốt nhất. 

Các bạn sinh viên FPT sẽ thực hành làm việc tại các doanh nghiệp. Từ đó được va chạm và có những kỹ năng làm hành trang không còn bỡ ngỡ với thị trường việc làm. Tất cả các sinh viên của trường phải trải qua thời gian thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FPT. Đặc biệt trường chú trọng chương trình học ngoại ngữ, giúp các ứng viên tốt nghiệp đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng của thị trường mới. 

👉 Xem thêm: Xã hội học ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành xã hội học

Đôi nét về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT là ngôi trường dân lập nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Trường được thành lập bởi tập đoàn FPT nổi tiếng với tên gọi tiếng Anh là Financing and Promoting Technology Education (được viết tắt là FPTU). Hiện nay trường có các cơ sở giảng dạy tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Trường Đại học FPT – Học FPT nên học ngành gì?

Đây là một ngôi trường mơ ước với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển hàng nghìn mỗi năm. Tuy nhiên, muốn vào học trường này cũng không hề dễ bởi nó không chỉ xét tuyển khắt khe mà mức học phí cũng khá đắt đỏ.

Hiện nay trường đào tạo hệ đại học với đa dạng các ngành học khác nhau. Đặc biệt, trường sở hữu khuôn viên rộng lớn, hiện đại, tạo môi trường học tập tuyệt vời nhất cho sinh viên và giảng viên. Mọi nhu cầu về học tập và sinh hoạt đơn giản đều được đáp ứng đầy đủ.

Học FPT nên học ngành gì – Top những ngành đào tạo hot nhất của trường

Nếu các bạn đang thắc mắc học FPT nên học ngành gì thì bạn có thể tham khảo một số ngành mà Khoa Quốc Tế chia sẻ bên dưới.

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành như sau:  Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị Truyền thông đa phương tiện.

Quản trị kinh doanh là ngành học có triển vọng phát triển trong tương lai. Những năm trở gần đây, nhóm ngành này thu hút số lượng lớn học sinh – sinh viên tham gia. Trong tương lai, dự báo Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong các lĩnh vực như: Marketing, Quản trị kinh doanh.

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh – Học FPT nên học ngành gì?

Tuy nhiên, các bạn sinh ngành Quản trị kinh doanh ngoài có lợi thế lớn nhưng cũng gặp không ít những thách thức. Bởi yêu cầu tuyển dụng ngành này ngày càng cao và tỷ lệ cạnh tranh khá gay gắt.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Học FPT nên học ngành gì? Chắc chắn các bạn không thể bỏ qua nhóm ngành Công nghệ thông tin.

Nhóm ngành này gồm có những chuyên ngành khác nhau như: IoT (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số). Trong đó có 2 chuyên ngành mới đó là Xử lý dịch vụ số, Hệ thống ô tô và điều khiển.

Sinh viên mới ra trường ngành Công nghệ thông tin sẽ có mức lương trung bình khoảng từ 8-11,2 triệu đồng/ tháng. Với những người quản lý thì mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 22-45 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt một số vị trí như giám đốc trở lên thì mức lương trung bình từ 67,5 triệu đồng/ tháng.

Mức lương trên đã khiến ngành nghề này lọt vào danh sách 10 ngành nghề có thu nhập cao hiện nay. Mức thu nhập đối với từng vị trí công việc trong ngành IT còn cao hơn nữa, tùy thuộc vào năng lực và khả năng của mỗi người. Nhờ vậy, sinh viên ngành công nghệ thông tin không cần phải lo lắng cơ hội việc làm đâu nhé.

Học FPT nên học ngành gì? Nhóm ngành Ngôn ngữ

Một trong những ngành hot mà trường ĐH FPT đang giảng dạy đó là ngành ngôn ngữ. Một số chuyên ngành khác nhau như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật.

Học FPT nên học ngành gì? Nhóm ngành Ngôn ngữ

Sinh viên theo học nhóm ngành ngôn ngữ không chỉ thông thạo ngoại ngữ mà còn hiểu rõ kiến thức về văn hóa, lịch sử của những quốc gia sở hữu ngôn ngữ mà bạn đang học.

Bên cạnh những giờ học trên lớp, sinh viên ngành Ngôn ngữ tại trường FPT còn nâng cao kiến thức với chương trình chuyên ngành hẹp, rèn luyện những kỹ năng mềm để cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Fpt Nên Học Ngành Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Fpt Nên Học Ngành Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button