Thông tin tuyển sinh

Học Khối D Nên Thi Trường Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Khối D Nên Thi Trường Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Khối D Nên Thi Trường Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Ôn thi khối D như thế nào cho hiệu quả?

Bạn đang xem video Ôn thi khối D như thế nào cho hiệu quả? mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh CCBook từ ngày 2023-05-04 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Học Khối D Nên Thi Trường Nào:

Khối D gồm những môn nào?

Để trả lời câu hỏi khối D thi vào trường đại học nào, trước tiên chúng đã hãy cùng tìm hiểu xem khối này là gì.

Khối D theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì gồm môn Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh. Hiện nay, khối D đã được chia nhỏ thành nhiều tổ hợp môn khác nhau. Phải kể đến như khối D2 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Nga), D3 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp), D4 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Trung),….

Sự đa dạng này phần nào giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp.

Khối D học ngành nào hot

Dưới đây là gợi ý một số ngành học triển vọng trong tương lai mà các bạn thi khối D cần bỏ túi:

 • Nhóm ngành Ngoại ngữ: Trong thời đại hội nhập với thế giới thì việc nắm trong tay tấm bằng ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Nga,… chính là chìa khóa giúp bạn đến gần hơn với cơ hội làm việc cho doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài.
 • Nhóm ngành Sư phạm: Trồng người  là sự nghiệp thiêng liêng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ trí thức trẻ trong tương lai. Với đầu vào khối D bạn có thể chọn các ngành như sư phạm Tiếng Anh, sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non,…
 • Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đây là nhóm ngành được xếp vào trọng điểm của nước ta hiện nay. Bạn có thể cân nhắc các ngành học như: Quan hệ quốc tế, Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Văn học,…
 • Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính: Nhóm ngành này đòi hỏi sinh viên phải có lượng kiến thức tổng quát cả về tự nhiên và xã hội, ngoại ngữ. Một số ngành học hot như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Marketing…
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Nhiều công nghệ thông tin chỉ dành cho các khối tự nhiên, sự thật thì học khối D vẫn có thể làm được nghề này.

Khối D thi trường nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang chưa rõ học khối D thi trường nào, thi khối d vào trường nào, thi khối D gồm những trường nào thì hãy cân nhắc lựa chọn một trong số các ngôi trường sau:

1. Đại học Ngoại thương

Ngoại thương là ước mơ của hàng trăm nghìn sĩ tử mỗi năm. Đây là trường đại học công lập thuộc top 1 Việt Nam chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế từ hệ đào tạo chính quy tới chất lượng cao, thạc sĩ, tiến sĩ.

Hơn nữa trường còn có rất nhiều nhóm ngành phù hợp với người học khối D như: Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh thương mại, Tài chính – Ngân hàng, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Nhật thương mại,…

2. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Học khối D nên thi trường nào ở Hà Nội tốt thì Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một gợi ý không tồi. Có thể nói đây là cái nôi đào tạo các cán bộ, giáo viên chuyên ngành ngôn ngữ uy tín nhất nước ta hiện nay.

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh tế Quốc dân còn được biết đến với cái tên NEU là là trường thuộc đầu cả nước trong việc đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, trường còn đóng vai trò trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam.

4. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao vốn được mệnh danh là trường đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam. Hơn thế, trường còn có vị trí tương đương với cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức.

Hiện nay, trường là thành viên nòng cốt của Hội đồng nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao giữ nhiệm vụ trực tiếp quản lý công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao.

5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường là đơn vị tiên phong trong việc mở các nhóm ngành về mới tại miền Nam như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Hàn Quốc Học, Nhật Bản học, Ngữ văn Tây Ban Nha,…

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện trường đang dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập hàng năm.

6. Đại học UEH

Trước đây UEH được biết đến với cái tên đại học Kinh tế TP. HCM. Từ tháng 10/2021, trường sáp nhập thêm một số thành viên và đổi thành UEH. Trường tự hào lọt top 1.000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới và top 15 công bố quốc tế tại Việt Nam.

Trường đào tạo đa ngành, với nhiều bậc và hệ đào tạo khác nhau. Điểm cộng là nhà trường xét tuyển khối D ở tất cả các ngành học.

7. Đại học Luật TP.HCM

Nếu bạn đam mê khối ngành liên quan tới luật pháp thì đại học Luật TP.HCM là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi nơi đây là trung tâm đào tạo cán bộ tư pháp, cán bộ tòa án cho các tỉnh khu vực phía Nam.

Mặt khác, trường còn có các chương trình liên kết nước ngoài giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ngành quản trị kinh doanh hoặc ngôn ngữ Anh với chương trình đào tạo liên thông từ ngành quản trị kinh doanh và ngành ngôn ngữ Anh sang ngành luật.

Trên đây là những thông tin cần nắm về khối D và khối D thi trường nào được ICAN tổng hợp lại. Hy vọng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn cơ hội nghề nghiệp và chọn trường đại học phù hợp. Nếu bạn không biết 18 điểm khối D nên thi trường nào ở TP.HCM thì hãy liên hệ với ICAN  để được tư vấn nhé!

I. Tổng quan về khối D

Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối D là tổ hợp thi của 17 môn thi với 80 khối thi nhỏ, định danh theo tên từ tổ hợp khối thi D00 cho tới D99.
Các môn thi của khối D thường bao gồm các môn môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga,…). Với việc mở rộng các môn thi trong khối D, các em học sinh học tốt các môn học của khối tự nhiên (Toán, Hóa, Lý) và các môn khối xã hội (văn, ngoại ngữ) sẽ có thêm nhiều cơ hội để thi vào trường Đại học, Cao đẳng mà mình yêu thích.

Khối D gồm những môn nào? Tổng hợp các môn thi khối D mới nhất 2021

Đọc thêm: Thi khối A gồm những ngành nào? (Học Khối D Nên Thi Trường Nào)

II. Khối D gồm những ngành nào? Các ngành khối D lương cao, dễ xin việc

Là khối thi phổ biến với số lượng ngành nghề lớn, đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các em học sinh theo học khối D sẽ có khá nhiều cơ hội cân nhắc lựa chọn ngành học cho mình. Một vài ngành khối D phổ biến, lương cao, nhiều triển vọng phát triển bao gồm:

1. Nhóm ngành Ngoại ngữ

Có lẽ, ngành đầu tiên mà các em học sinh theo học khối D nghĩ đến khi chuẩn bị nộp hồ sơ thi Đại học, Cao đẳng sẽ là Ngoại ngữ. Phổ biến với các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đức, Nga, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha,…, các nhóm ngành Ngoại ngữ sẽ mang đến rất nhiều cơ hội phát triển cho các thí sinh theo học trong tương lai. Một vài gợi ý nghề nghiệp Hot, lương cao cho nhóm ngành ngoại ngữ bao gồm: Giáo viên, phiên dịch, biên dịch viên,…
Điểm thi khối D trung bình cho nhóm ngành ngoại ngữ tại các trường đại học top 1 (Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, đại học ngoại ngữ – Tin học TPHCM,…) năm 2020 dao động từ 27.85 điểm đến 36.08 điểm.

2. Nhóm ngành Sư phạm, giáo dục

Một lựa chọn khác cũng được nhiều em lựa chọn khi thi khối D là nhóm ngành Sư phạm, giáo dục. Không chỉ học chuyên về sư phạm ngoại ngữ như Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Nhật,… các em cũng có thể thi khối D vào các ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non…
Với chuyên ngành sư phạm, các em có thể dự thi khối D vào các trường thuộc khối sư phạm như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm TPHCM, Đại học sư phạm II,… Điểm chuẩn tuyển sinh năm 2020 của các trường này thấp nhất là 16 điểm, cao nhất 26 điểm.

3. Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Với các nhóm ngành kinh tế, các em học sinh khối D có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành như Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán – Kiểm toán, Marketing hay Xuất nhập khẩu,… Nhìn chung, đầu ra công việc của các ngành học này khá đa dạng, có thu nhập cao và nhiều triển vọng. Thậm chí, xét đến khả năng làm trái ngành thì nhóm Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh vẫn luôn được đánh giá là dễ dàng hơn, có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng chuyển đổi dùng cho rất nhiều vai trò, lĩnh vực.
Nếu điểm thi đại học dự kiến nằm trong khoảng từ 21- 27 điểm, các em có thể đăng ký dự thi khối D chuyên ngành Kinh tế – Quản trị kinh Doanh của các trường top 1 về kinh tế như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học kinh tế Quốc dân,… Trong trường hợp điểm thi dưới 20 điểm, với khối D, các em có thể lựa chọn một trong các trường như Đại học Thương Mại, Đại học kinh doanh công nghệ, Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh,…

Đọc thêm: Học quản trị kinh doanh ra làm gì? các trường đào tạo chất lượng

4. Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Xã hội học, Đông Phương học, Tâm lý học, Báo chí – Truyền thông, Du lịch… là một số trong rất nhiều chuyên ngành khối D phổ biến trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn mà các em có thể lựa chọn khi đăng ký dự thi. Hầu hết các ngành học này cần sinh viên có sự năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế. Một số chuyên ngành thuộc các trường top đầu lấy điểm thi khối D rất cao, ví dụ như Đông Phương học. Điểm chuẩn thi khối D của nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn dao động trung bình từ 18 – 19.15 điểm.

5. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ các bạn học khối A mà các em học sinh theo học khối D cũng có thể thi các chuyên ngành Công nghệ thông tin. Cụ thể, một số chuyên ngành học khá hấp dẫn như công nghệ kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin quản lý, kỹ thuật phần mềm, khoa học dữ liệu, thiết kế web, IT,… cũng được nhiều trường Đại học, Cao đẳng đưa vào chương trình tuyển sinh khối D. Vì thế, nếu đang theo học khối D và yêu thích làm việc trong lĩnh vực CNTT, các em có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành ở trên để gắn bó và theo học.
Với các em học sinh thi khối D nhóm ngành công nghệ thông tin, điểm chuẩn các em cần đạt được là từ 16 – 27 điểm.

6. Nhóm ngành Công an, quân đội

Nếu có học lực giỏi, đủ tiêu chuẩn ngoại hình, sức khỏe, các em có thể thí sinh theo học khối D có thể đăng ký vào các ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát, Ngôn ngữ học,…của các trường Học viện An ninh, Học viện kỹ thuật quân sự,… Vì đây là các ngành học có tính chất đặc thù nên sau khi học xong các em sẽ được điều chuyển công tác về đơn vị công tác phù hợp, không phải lo nghĩ nhiều đến áp lực tìm kiếm việc làm như các nhóm ngành khác.
Thông thường, các ngành khối D thuộc lĩnh vực an ninh, quân sự lấy điểm chuẩn đầu vào khá cao. Điểm chuẩn trung bình năm 2020 thấp nhất là 18 điểm và cao nhất là 28.13 điểm.

Khối D gồm những ngành nào? Học khối D nên thi ngành nào? (Bảng 1)

Khối D gồm những ngành nào? Học khối D nên thi ngành nào? (Bảng 2)

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

Những ngành nghề phát triển nhất hiện nay dành cho dân khối D

Học sinh theo khối D nên lựa chọn ngành nghề có khả năng phát triển trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, các em học sinh sẽ phải đứng trước những lựa chọn về ngành nghề cho mình. Phần lớn các em đều khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là : “Nên chọn ngành nghề nào có cơ hội việc làm tốt trong tương lai?”.

Với những em học khối D có thế mạnh là ngoại ngữ thì có rất nhiều ngành nghề tốt để các em lựa chọn.

Danh sách các ngành nghề hot, không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Chọn đúng ngành nghề sau khi ra trường sinh viên dễ tìm được việc làm

CCBook sẽ liệt kê ra các nhóm ngành tuyển sinh khối D được đánh giá là có triển vọng nhất hiện nay để học sinh tham khảo:

Nhóm ngành Sư phạm Nhóm ngành Công nghệ thông tin Nhóm ngành ngoại ngữ Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn Nhóm ngành kinh tế tài chính
Sư phạm tiếng Anh Truyền thông và mạng máy tính Tiếng Anh Báo chí Kế toán
Sư phạm tiếng Nga Công nghệ thực phẩm Tiếng Trung Luật Quản trị kinh doanh
Sư phạm tiếng Trung Công nghệ may Tiếng Nhật Quan hệ quốc tế Tài chính
Sư phạm tiếng Đức Cơ điện tử Tiếng Hàn Ngôn ngữ học Kinh tế
Sư phạm tiếng Nhật Cơ khí chế tạo máy Song ngữ Du lịch Quản trị nhân lực
Tâm lý học     Truyền thông Kinh doanh quốc tế
Giáo dục tiểu học, mầm non       Bảo hiểm

Trên đây là những ngành nghề phát triển nhất hiện nay mà học sinh học khối D có thể lựa chọn. Việc tìm được ngành nghề yêu thích và có cơ hội phát triển trong tương lai là bước đầu tiên mà các em cần thực hiện.

22 điểm khối D nên học trường nào?

Từ trước đến nay việc chọn trường phù hợp với điểm thi luôn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Bởi nó sẽ quyết định rằng bạn có trúng tuyển vào ngành học tại ngôi trường đó hay không. Nếu kết quả thi của bạn đạt 22 điểm, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn biết 22 điểm khối D nên học trường nào. Cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây:

Khu Vực Miền Bắc

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Hầu hết các ngành của trường đều xét tuyển khối D với các tổ hợp D01, D06, D78, D90.
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Ngoài khối A thì hầu hết các ngành đều xét tuyển khối D với các tổ hợp D01, D07, D09.
 • Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội: Xét tuyển theo các tổ hợp môn D01, D07, D78.
 • Đại học Hà Nội: Các ngành tuyển sinh khối D với các tổ hợp môn gồm D01, D03, D04, D05, D06.
 • Đại học Ngoại Giao: Các ngành tuyển sinh khối D tại trường gồm quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế, Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp môn D01, D03.
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân: Ngoài các khối A01, B00, C03 thì trường còn tuyển sinh khối D01.
22 điểm khối D nên học trường nào?

Khu vực miền Trung

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: Các ngành của trường xét tuyển khối D với các tổ hợp môn gồm D01, D06, D15, D43.
 • Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Trường xét tuyển nhiều ngành khối D.
 • Đại học Đông Á: Trường xét tuyển một số ngành khối D gồm các tổ hợp môn D01, D07, D10, D90.

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ VÀO ĐẠỊ HỌC ĐÔNG Á – NỘP HỒ SƠ ONLINE NGAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG

ĐĂNG KÝ NGAY

Khu vực miền Nam

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Hầu hết các ngành đều xét tuyển khối D.
 • Học viện KH Quân sự Hệ Quân sự khu vực miền Nam: Đa số các ngành của trường đều xét tuyển khối D với tổ hợp môn D01, D02, D04.
 • Đại học Kinh tế Luật ĐH Quốc gia TP.HCM: Tất cả các ngành của trường đều xét tuyển khối D01.
 • Đại học KH Xã hội và Nhân Văn: Có nhiều ngành xét tuyển theo khối D.

Khối D1 gồm những môn xét tuyển nào?

Trước khi tìm hiểu khối D1 học trường nào, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá khối D1 gồm những môn học nào nhé.

Khối D1 là một khối mở rộng từ khối D bao gồm 3 môn thi Toán – Văn – Anh. Theo quy định của Bộ giáo dục, các môn Toán, Anh sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm, còn môn ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Ngoài D1 thì khối D còn được mở rộng ra rất nhiều tổ hợp môn khác. Điểm khác biệt của khối D1 và D02, D03…. nằm ở môn ngoại ngữ. Với sự đa dạng về môn ngoại ngữ gồm tiếng Anh, trung, Nhật, Hàn, Nga… đã giúp cho các bạn thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc chọn ngành học, trường học phù hợp.

Một số ngành thuộc khối D1 đào tạo phổ biến

Một số ngành học thuộc khối D1 hiện nay bao gồm:

 • Nhóm ngành Kinh tế: Bao gồm các ngành tài chính quốc tế, Marketing, Kế toán…
 • Nhóm ngành Luật: Gồm ngành Luật kinh tế, Luật thương mại, Luật tư pháp, Luật quốc tế….
 • Nhóm ngành Ngoại ngữ: Gồm các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung…
 • Nhóm ngành kỹ thuật xây dựng: Gồm có ngành công nghệ kỹ thuật cơ hí, tự động hóa, công nghệ kỹ thuật xây dựng…
 • Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Gồm các ngành truyền hình báo chí, công tác xã hội..
 • Nhóm ngành Sư phạm: Gồm sư phạm giáo dục tiểu học tiếng Anh, Sư phạm Anh…
 • Nhóm ngành nông lâm nghiệp: Gồm các ngành khoa học đất, chăn nuôi, quản lý đất đai.
 • Nhóm ngành an ninh, quân sự: Gồm có nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát, xây dựng lực lượng CAND…
 • Nhóm ngành CNTT: Lập trình, Khoa học dữ liệu, mạng và truyền thông.
 • Nhóm ngành công nghệ thực phẩm
 • Nhóm ngành Du lịch….
Một số ngành thuộc khối D1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 •  [Gợi ý] Đạt 22 điểm khối D nên học trường nào tốt nhất?
 • Khối D học trường nào? TOP các trường ĐH khối D tốt nhất?

Khối D gồm những môn thi và tổ hợp nào để con gái khối D nên học ngành gì?

Rất nhiều bạn trẻ băn khoăn về vấn đề con gái khối D nên học ngành gì là phù hợp, dễ xét tuyển và cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng đảm bảo hơn.

Khối D gồm những môn nào?

Người ta thường nói rằng, khối D là khối của các chị em phụ nữ. Bởi lẽ khối D gồm tập hợp những môn học truyền thống mà chỉ con gái mới có thể “nhai” được. 

3 môn được đào tạo trong khối D chính là: Toán, Ngoại ngữ và Văn học. Trong đó ngoại ngữ được chia ra thành các khối thi khác nhau tùy vào loại ngoại ngữ mà bạn chọn lựa để học: tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Pháp…

Với sự thay đổi xét tuyển đại học và kỳ thi tuyển Quốc gia như hiện nay, học sinh cần phải trải qua kỳ thi gồm các môn bắt buộc.

Các tổ hợp môn thi khối D

Nhằm tạo điều kiện xét tuyển cũng như mở rộng ngành nghề, trường đại học để tăng sự lựa chọn cho học sinh được vào các trường mà minh yêu thích. Bộ giáo dục và Đào tạo đã chia khối D thành các tổ hợp với 17 môn thi khác nhau. 

Cụ thể 99 tổ hợp khối D có thể xem bản bên dưới. 

TỔ HỢP KHỐI D BỘ 3 MÔN HỌC
D00 Ngữ văn, Toán học, Ngoại ngữ
D01 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh
D02 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Nga
D03 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Pháp
D04 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Trung
D05 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Đức
D06 Ngữ văn, Toán học, Tiếng Nhật
D07 Toán học, Hóa học, Tiếng Anh
D08 Toán học, Sinh học, Tiếng Anh
D09 Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh
D10 Toán học, Địa lí, Tiếng Anh
D11 Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh
D12 Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh
D13 Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
D14 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
D15 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
D16 Toán học, Địa lí, Tiếng Đức
D17 Toán học, Địa lí, Tiếng Nga
D18 Toán học, Địa lí, Tiếng Nhật
D19 Toán học, Địa lí, Tiếng Pháp
D20 Toán học, Địa lí, Tiếng Trung
D21 Toán học, Hóa học, Tiếng Đức
D22 Toán học, Hóa học, Tiếng Nga
D23 Toán học, Hóa học, Tiếng Nhật
D24 Toán học, Hóa học, Tiếng Pháp
D25 Toán học, Hóa học, Tiếng Trung
D26 Toán học, Vật lí, Tiếng Đức
D27 Toán học, Vật lí, Tiếng Nga
D28 Toán học, Vật lí, Tiếng Nhật
D29 Toán học, Vật lí, Tiếng Pháp
D30 Toán học, Vật lí, Tiếng Trung
D31 Toán học, Sinh học, Tiếng Đức
D32 Toán học, Sinh học, Tiếng Nga
D33 Toán học, Sinh học, Tiếng Nhật
D34 Toán học, Sinh học, Tiếng Pháp
D35 Toán học, Sinh học, Tiếng Trung
D41 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Đức
D42 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nga
D43 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nhật
D44 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Pháp
D45 Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Trung
D52 Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Nga
D54 Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Pháp
D55 Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Trung
D61 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Đức
D62 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nga
D63 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật
D64 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Pháp
D65 Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Trung
D66 Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh
D68 Ngữ văn, GDCD, Tiếng Nga
D69 Ngữ văn, GDCD, Tiếng Nhật
D70 Ngữ văn, GDCD, Tiếng Pháp
D72 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
D73 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Đức
D74 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nga
D75 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật
D76 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp
D77 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung
D78 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
D79 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
D80 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng nga
D81 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật
D82 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
D83 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trimh
D84 Toán học, GDCD, Tiếng Anh
D85 Toán học, GDCD, Tiếng Đức
D86 Toán học, GDCD, Tiếng Nga
D87 Toán học, GDCD, Tiếng Pháp
D88 Toán học, GDCD, Tiếng Nhật
D90 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
D91 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp
D92 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Đức
D93 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nga
D94 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật
D95 Toán học, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung
D96 Toán học, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
D97 Toán học, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
D98 Toán học, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
D99 Toán học, Khoa học xã hội, Tiếng Nga

Xem thêm: D01 gồm những môn gì? Học ngành gì, trường nào tuyển sinh?

Thi khối D 18 điểm có đậu đại học không? 

Trong những năm gần đây, 18 điểm so với điểm sàn của các trường đại học thì không phải là một số điểm quá cao nhưng có khả năng đậu đại học. Trung bình điểm sàn sẽ giao động khoảng 17-20 điểm. Một số trường nổi tiếng sẽ có mức điểm sàn cao hơn là 19-23 điểm. Tuy nhiên, một số trường có chất lượng giáo dục khá tốt có điểm sàn ở mức 16-18 điểm. Như vậy, với 18 điểm thì thí sinh học khối D có thể đậu đại học tùy trường.

Thí sinh 18 D có khả năng đậu vào trường đại học phù hợp

Gợi ý một số ngành học phù hợp với khối D 18 điểm

Trước khi điểm qua các trường để trả lời cho câu hỏi 18 điểm khối D nên học trường nào, mọi người có thể tham khảo các ngành phù hợp với xét khối D 18 điểm. 

Thông thường, khối D có rất nhiều ngành xét tuyển tương ứng, chính vì vậy thí sinh có đa dạng sự lựa chọn về ngành nghề cũng như trường đào tạo ở đại học, cao đẳng. Nhưng với 18 điểm thi khối D, các bạn có thể tham khảo một số ngành phổ biến sau:

 • Các ngành thuộc nhóm ngành Sư phạm: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Địa lý,…
 • Các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán,…
 • Các ngành thuộc nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật nhiệt,…
 • Ngành Luật
Nhóm ngành sư phạm được nhiều thí sinh chọn khi thi khối D 18 điểm

18 điểm khối D nên thi trường nào ở TPHCM?

TP Hồ Chí Minh là khu vực có nhiều sự lựa chọn về các trường đào tạo hệ cao đẳng, đại học. Như vậy, thí sinh khi chọn xét tuyển ở thành phố này cũng không cần lo lắng quá nhiều về trường học.Tầm 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì tại TP HCM? Gợi ý danh sách trường dưới đây:

 • Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
 • Học viện Hải Quân – Hệ quân sự khu vực miền Nam
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Nội Vụ
 • Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Văn hoá TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Lao động và Xã hội
 • Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm TP HCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Sau đây là bảng tổng hợp các trường và ngành học xét tuyển khối D 18 điểm tại khu vực TP HCM:

Trường Ngành học Điểm thi
Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh Quốc tế học 17.75 – 18.75
Học viện Hải Quân – Hệ quân sự KV miền Nam Toàn ngành 18 điểm trở xuống
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia Tp Hồ  Kỹ thuật xây dựng 18
Hoá sinh 18
Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro) 18
Công nghệ sinh học 18
Kỹ thuật hệ thống công nghiệp 18
Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 17
Kỹ thuật điện tử, truyền thông 17
Quản lý nguồn lợi hải sản 16
Đại học Sài Gòn Việt Nam học 17.5
Công nghệ thông tin 17.5
Tài chính – Ngân hàng 17
Quản trị kinh doanh 17
Kế toán 17
Công nghệ kỹ thuật môi trường 17
Khoa học môi trường 17
Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông 17
Quản lý giáo dục 16.5
Quản trị văn phòng 16.5
Kỹ thuật điện tử – truyền thông 16.5
Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh Ngôn ngữ Anh 17.75
Kế toán 17.75
Khoa học máy tính 17.75
Quản trị ngân hàng và dịch vụ chế biến 17.75
Công nghệ kỹ thuật hoá học 17.75
Tài chính – Ngân hàng 17.75
Thương mại điện tử 18
Công nghệ kỹ thuật môi trường 15.5
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh Công nghệ kỹ thuật nhiệt 18
Quản lý công nghiệp 18
Công nghệ thông tin 18
Công nghệ may 18
Công nghệ in 18
Công nghệ kỹ thuật máy tính 18
Kế toán 18
Kỹ thuật công nghiệp 18
Thiết kế thời trang 18
Kinh tế gia đình 18
Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh Quản trị kinh doanh 16
Các ngành còn lại 15 – 15.5

Học lực khá nên chọn phương thức xét tuyển nào?

Năm 2022 trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 6 phương thức tuyển sinh áp dụng cho 47 ngành. 6 phương thức xét tuyển gồm:

 • Xét học bạ.
 • Kết quả đánh giá năng lực HIU.
 • Xét tuyển thẳng, xét theo kết quả thi SAT.
 • Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM.
 • Kết quả thi THPT Quốc Gia.

Trong đó phương thức xét tuyển học bạ có nhiều cơ hội trúng tuyển cao cho học sinh có học lực khá. Với nhiều tiêu chí cộng điểm bao gồm:

 • Điểm xét tuyển của 5 học kỳ.  Điểm = Lớp 10 HK 1 + HK 2 + Lớp 11 HK 1 +  HK 2 + Lớp 12 HK 1 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 30 điểm
 • Điểm xét tuyển 3 năm cấp 3.  ĐTB lớp 10 + ĐTB lớp 11 + ĐTB lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 18 điểm
 • Dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn tổ hợp môn xét tuyển. Điểm xét tuyển >= 18 điểm

Xét học bạ ngay bây giờ để có kết quả trúng tuyển đại học sớm, giảm bớt áp lực thi. Nhận học bổng có giá cao của HIU khi trở thành người đầu tiên trúng tuyển đại học. Dưới đây các cách ngành học xét tuyển học bạ cho khối D.

HIU nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3/2022. Thí sinh có thể đăng ký xét học bạ online qua đây.

Xét học lực khối D cho khối ngành Kinh tế – Quản trị

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D? Nếu có học lực khá khối D thì hãy tự tin xét học bạ cho Khối ngành Kinh tế – Quản trị nhé. Khối Kinh tế – Quản trị gồm có 9 ngành.

 • Quản trị Kinh doanh: ngành học đào tạo cách vận hành hoạt động kinh doanh của công ty và doanh nghiệp. Nếu có mong muốn làm chủ doanh nghiệp hay làm giám đốc thì em nên có nền tảng quản trị kinh doanh.
 • Digital Marketing: hiện đang là ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Ngành học đào tạo kiến thức về tiếp thị sản phẩm và thương hiệu. Digital Marketing sử dụng các công cụ để phân tích dữ liệu truyền thông trên nền tảng Digital. Hiện nhu cầu tuyển dụng ngành Digital Marketing đang rất cao và có mức lương hấp dẫn.
 • Thương mại điện tử: ngành trẻ tuổi nhưng lại là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngành đào tạo cách vận hành các kênh buôn bán của doanh nghiệp trên các nền tảng internet.
 • Ngành kế toán: ngành “truyến thống” với mức lương cao bền vững. Ngành học làm về công tác thu chi kiểm toán và giải quyết các hóa đơn cho doanh nghiệp. Mức lương của một kế toán mới ra trường từ 10 đến 15 triệu.
 • Ngoài ra còn có các ngành: Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật và Luật kinh tế. Ngoài tổ hợp D01, khối Kinh tế – Quản trị còn xét tuyển tổ hợp C00 và A00.

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Với 99 khối xét tuyển thì khối D có thể dùng để xét tuyển đa dạng các ngành nghề. Bạn có thể tham khảo danh sách các ngành học thuộc khối D dưới đây:

  Original URLs:

  1. meta.vn – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. /li>

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
VN

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Khối D Nên Thi Trường Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Khối D Nên Thi Trường Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button