Thông tin tuyển sinh

Học Ngành Gì Lương Cao – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Ngành Gì Lương Cao đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Ngành Gì Lương Cao trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Ngành Gì Lương Cao:

1. Ngành Ngôn ngữ Anh

Khi bạn được đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh thì tương lai và cơ hội nghề nghiệp sẽ vô cùng rộng mở. Đặc biệt với những người giỏi ngoại ngữ thì thu nhập sẽ ngày càng tăng cao hơn nhiều. 

Theo thống kê từ các trang thông tin tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam như: Vietnamworks, Ybox, TopCV, Mywork,… thì ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn với mức thu nhập cao, chưa kể trong các tập đoàn lớn thì mức thu nhập trong ngành này sẽ còn “khủng” hơn nữa. Do đó, trong danh sách các nghề nghiệp có thu nhập cao chắc chắn không thể không kể đến ngành Ngôn ngữ Anh.

Hơn nữa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cũng lựa chọn được nhiều công việc như: giáo viên, phiên dịch, biên dịch, chuyên viên ngoại giao… 

Xem thêm: 10 Lý Do Khiến Bạn Phải Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ngay

2. Nhân sự ngành truyền thông – Marketing

Theo khảo sát, những người làm ngành truyền thông thuộc top các nghề nghiệp có thu nhập cao. Thực tế thì mức thu nhập của người làm trong ngành truyền thông khá đa dạng. Nó còn phụ thuộc nhiều vào từng vị trí công việc của người đó.

Trường hợp làm quản lý dự án sẽ nhận được mức lương cao hơn nhân viên ở vị trí bình thường khoảng 10 triệu đồng. Hiện tại mức lương trung bình của ngành truyền thông – Marketing từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. 

3. Dược sĩ, bác sĩ 

Ngoài công việc chính là thăm khám và chữa bệnh, ngày nay các công việc trong lĩnh vực y tế cũng đều phát triển. Trong đó, có thể kể đến một số ngành như: điều dưỡng, nghiên cứu, tâm lý, thẩm mỹ…

Hiện tại, nhân viên trong ngành y có mức lương trung bình khoảng 24 triệu đồng/tháng. Bác sĩ, dược sĩ tại các bệnh viện có mức thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. 

11. Quản lý khách sạn – du lịch

 • Lương trung bình: 18 – 20 triệu đồng/tháng
Quản lý khách sạn là 1 trong các nghề nghiệp có thu nhập cao.

Sau đại dịch Covid 19, du lịch Việt Nam đang lấy lại phong độ và dần thu hút nhiều du khách hơn. Ngành du lịch cũng nằm trong các ngành dễ xin việc nhất (Học Ngành Gì Lương Cao) trong thời gian tới, và một trong các nghề có thu nhập cao nhất thuộc về các vị trí quản lý khách sạn.

Nếu cấp nhân viên bắt đầu với mức tối đa 8 triệu đồng/tháng, thì cấp quản lý sẽ có khoảng thu nhập 20 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình và số thu nhập của mỗi cá nhân còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và quy mô nơi làm việc (khách sạn 4 sao, 5 sao, v.v.)

10. Tiếp viên hàng không

 • Lương trung bình: 18 – 25 triệu đồng/tháng
Có nên làm tiếp viên hàng không?

Làm tiếp viên hàng không là một trong các nghề nghiệp lương cao ở Việt Nam. Nhắc đến tiếp viên hàng không là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những cô gái, chàng trai với vẻ ngoài sáng sủa và cách ứng xử lịch thiệp với khách hàng.

Thật vậy, với công việc đòi hỏi phải di chuyển liên tục và khi nào cũng phải nở nụ cười trên môi, cũng không ngoa khi họ có mức lương khá đáng mơ ước. Các tiếp viên hàng không có thể thu về từ 18 – 25 triệu đồng/tháng.

Tiếp viên của mỗi hãng hàng không sẽ có mức thu nhập khác nhau.

9. Giảng viên đại học

 • Lương trung bình: 16,3 – 46 triệu đồng/tháng
Làm giảng viên cũng là một nghề nghiệp lương cao được trọng vọng.

Giảng viên cũng được coi là một trong những nghề lương cao và được coi trọng nhất hiện nay. Những ai có trình độ cao mới có thể chịu trách nhiệm giảng dạy trong môi trường học thuật như các trường đại học. Theo khoản 29 Điều 1 Luật sửa đổi Luật Giáo dục đại học năm 2018:

“Trình độ tối thiểu của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ đại học là thạc sĩ, trừ chức danh trợ giảng; trình độ của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ thạc sĩ, tiến sĩ là tiến sĩ.”

Có thể nói, mức lương của các giáo sư, tiến sĩ khi làm giảng viên là hoàn toàn xứng đáng vì đây là một nghề cần trí tuệ, trình độ học vấn sâu rộng và đạo đức nhà giáo, chứ không hề “dễ xơi” như một phần nhận định. 

Đọc thêm: Bậc Lương Đại Học Và Các Hệ Số Lương Đại Học Bạn Cần Biết

1. Y tế

Với bề dày lịch sử cùng với sự phát triển của đất nước, ngành y tế luôn là ngành không bao giờ lỗi thời và nó đặc biệt quan trọng đối với mỗi quốc gia.

Đây được coi là một ngành nghề triển vọng trong tương lai và bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng được xem trọng. Với thực trạng hiện nay có nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh từ đó đã thúc đẩy ngành y tế phát triển. Ngày nay với nhu cầu của mọi người rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế được xây dựng từ đó mở ra cơ hội cho những người đam mê và theo học ngành này.

Với mức lương trung bình là 24.034.483 VNĐ/tháng thì ngành Y tế hiện nay được đáng giá là một trong những ngành nghề lương cao nhất hiện nay.

2. Thư ký – Trợ lý – Điều hành

Thư ký – trợ lý – điều hành là ngành nghề lương cao thứ 2 tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có nhiều sự đánh đổi, công việc đòi hỏi áp lực cao và kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống. Khá căng thẳng về tinh thần nhưng không quá nhiều vất vả về thể chất. Vị trí này luôn đóng vai trò quan trọng đối với cấp bậc lãnh đạo ở công ty.

Thời gian gần đây, ngành thư ký – trợ lý – điều hành hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì. Đây là ngành nghề không mang lại cho bạn mức thu nhập “đáng ngưỡng mộ”. Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo dựng và thiết lập cho mình các mối quan hệ với xã hội, học hỏi được các kỹ năng cần thiết của người quản lý.

Mức lương trung bình: 18.967.742 VNĐ/tháng

3. Công nghệ thông tin

Việt Nam là nước có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin rất nhanh chóng, vậy nên việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành này càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, nguồn nhân lực về Công nghệ thông tin vẫn còn hạn chế. Đây cũng chính là cơ hội tốt để tìm được một công việc có mức lương cao cho ai đam mê ngành kỹ thuật nói chung và Công nghệ thông tin nói riêng.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, việc lựa chọn theo ngành này và tham gia vào đội ngũ lao động của ngành công nghệ thông tin là góp phần hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật. Sau khi học ngành này bạn có thể lựa chọn các công việc như: kỹ sư phần mềm, nhân viên lập trình,…

Mức lương trung bình: 18.865.691 VNĐ/tháng

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Có còn “hot” trong thời đại số này không?

Tổng quan nhu cầu tuyển dụng nhân sự 

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng trong năm 2022 của TopCV, các doanh nghiệp có quy mô trên 500 nhân sự có mức tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng cao nhất, với 72,6% doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng số lượng nhân sự tuyển dụng, trong đó 48,4% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trong năm 2022 tăng trên 30% so với năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng là quy mô có mức giảm nhu cầu tuyển dụng cao nhất, với 2,4% doanh nghiệp cho biết sẽ giảm số lượng nhân sự tuyển mới trong năm tiếp theo. 

Cũng theo báo cáo này, trong năm 2022, tài chính là lĩnh vực có đến 80% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, chiếm tỷ lệ cao nhất so với các lĩnh vực khác. Ngay sau đó là các lĩnh vực như Bất động sản, Giáo dục/đào tạo, Bán lẻ / Hàng tiêu dùng / FMCG, Thương mại điện tử, IT/phần mềm, Dược phẩm/Y tế/ Công nghệ sinh học, Marketing / Truyền thông / Quảng cáo,…. 

Nhìn chung, những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng càng cao, mức thu nhập sẽ càng hấp dẫn, nhờ đó mà trở thành điểm dừng chân lý tưởng của người lao động. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành nghề ở Việt Nam ngày càng cao

Làm nghề gì lương cao? Top 10 ngành HOT hiện nay

Việc lựa chọn một ngành nghề vừa có tiềm năng phát triển, vừa là đam mê của bản thân thực sự rất khó. Dưới đây là danh sách 10 ngành nghề hot nhất ở Việt Nam hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo để định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Tài chính – Đầu tư

Theo số liệu báo cáo do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cung cấp, tính đến ngày 30/4/2022, các công ty giao dịch chứng khoán có thêm 232.328 nhà đầu tư mới, nâng tổng số nhà đầu tư lên tới con số 5.2 triệu người. Nếu là người quan tâm đến tài chính thì chắc hẳn những cái tên như chứng khoán, crypto (tiền ảo),… không còn quá xa lạ. Để ý một chút các bạn sẽ thấy, những thông tin liên quan đến tình hình tài chính ngày càng phủ sóng dày đặc trên ti vi, báo đài, mạng xã hội,…. Như vậy, khi nắm chắc kiến thức chuyên ngành cùng khả năng quản lý và đầu tư tài chính việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập trong ngành này. 

Về mức lương của nhân sự ngành Tài chính – Đầu tư, một  sinh viên mới tốt nghiệp/ gười chưa có kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 5-6 triệu/tháng, còn nhân sự cấp quản lý trở lên có thể kiếm được 20-70 triệu/tháng. 

Đặc biệt, khi làm việc lâu năm trong ngành Tài chính – Đầu tư, nhân sự sẽ tích lũy được nhiều kiến thức ngành và sửu dụng chúng để trở thành nhầ đầu tư thông thái. Nhờ vậy, mức thu nhập hàng tháng không chỉ dừng lại ở 20 triệu/tháng mà sẽ hơn thế rất nhiều.

>>>> Xem thêm: Người không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào để có lương cao?

Phi công

Làm nghề gì lương cao? Tất nhiên không thể bỏ qua nghề phi công rồi. Tuy nhiên, để trở thành phi công chuyên nghiệp, đầu tiên phải vượt qua một kỳ thi đầu vào cực kỳ nghiêm ngặt để lấy bằng phi công dân sự. Trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 2% thí sinh vượt qua vòng khám sức khỏe để vào vòng test năng lực. Nếu đủ tất cả các điều kiện, học viên sẽ được đào tạo qua các khóa học và hàng trăm giờ bay thử nghiệm. Chỉ bằng cách này mới có thể chính thức lấy được bằng phi công.

Phi công là một trong những ngành có mức lương rất cao

Là một nghề có độ rủi ro cực cao và đòi hỏi khắt khe về sức khỏe, kỹ thuật cùng nhiều yếu tố liên quan nên không có gì bất ngờ khi lương trung bình của một phi công ước chừng bằng tổng lương của 10 nhân viên văn phòng.

Tùy vào cấp bậc mà mức lương và phụ cấp sẽ có sự đáng kể. Hơn nữa, cùng cấp bậc nhưng làm việc tại 2 hãng bay khác nhau thì tổng thu nhập cũng có sự chênh lệch. Cụ thể như sau:

 • Hãng Vietnam Airlines: Trung bình 132.5 triệu đồng/tháng; tối đa có thể lên đến 300 triệu/tháng.
 • Hãng Vietjet: Trung bình khoảng 180 triệu/tháng.
 • Hãng Bamboo Airways: Thu nhập trung bình khoảng 200 triệu/tháng, thậm chí có thể lên đến 300 triệu/tháng.

Tiếp viên hàng không

Nhắc đến phi công thì không thể bỏ qua nghề tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, để trở thành tiếp viên hàng không không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Ngoài yêu cầu về sức khỏe, tiếp viên hàng không cần có ngoại ngữ cực tốt, phải thành thạo tiếng Anh. Ngoài ra, yêu cầu về ngoại hình cũng khá cao, nữ phải trên 1.58m, khuôn mặt ưa nhìn.

Về thu nhập, từ nhiều năm nay, nghề này được đánh giá có mức lương khủng, thu hút nhiều bạn trẻ muốn thử sức. Mức lương cơ bản chưa kèm phúc lợi, trợ cấp khác của các tiếp viên hàng không bình quân sẽ từ 4.500.000 đồng/tháng. Với những tiếp viên mới vào nghề thường sẽ phải bay 70 – 100 giờ/tháng. Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không sẽ được trả thêm khoản công tác phí từ 2 triệu-10 triệu/tháng. 

Cũng giống như phi công, tiếp viên hàng không các hãng khác nhau sẽ có tổng thu nhập khác nhau. Cụ thể:

 • Hãng VietNam Airlines: 25.5 triệu/tháng.
 • Hãng Jetstar: Dao động từ 18.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.
 • Hãng VietJet Air: Trung bình từ 19.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng.
 • Hãng Bamboo Airways: Khoảng 16.000.000 – 26.000.000 đồng/tháng.

Lập trình viên

Không chỉ là một trong các ngành nghề hot hiện nay, lập trình viên còn nằm trong  danh sách những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Vì thế, nghề lập trình viên đi kèm với nhiều phúc lợi và mức thù lao xứng đáng được coi là thời thượng và trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ.  

Để đạt được mức lương cao, mỗi lập trình viên phải trải quả thời gian khổ luyện lâu dài cùng với việc nắm thật chắc kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng liên quan. Tổng thu nhập của lập trình viên được xếp vào hạng cao so với các ngành nghề khác. Cụ thể:  

 • Sinh viên mới ra trường ít/chưa có kinh nghiệm: 4-6 triệu/tháng.
 • Người có kinh nghiệm 1-3 năm: 14.5 – 27.1 triệu/tháng (tùy khu vực và thâm niên). 
 • Kinh nghiệm 3-5 năm: 27.5 – 40.2 triệu đồng/tháng. 
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: 34.4 – 50.2 triệu đồng/tháng. 
 • Đối với các vị trí cấp quản lý trở lên: 1.500-3.000 USD/tháng (35-70 triệu/tháng)

Ngoài khoản thu nhập tại công ty, dân IT có thể nhận thêm job bên ngoài để tăng thu nhập nên tổng thu chính thức của họ có thể cao hơn rất nhiều. 

Bất động sản

Đây là một trong những ngành được đánh giá có mức thu nhập “khủng” tại Việt Nam. Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản gồm lương cứng và phần trăm hoa hồng. Trong đó, lương cơ bản giao động từ 3.070.0000 – 5.000.000đ/tháng. Thu nhập của nhân viên mô giới bất động sản chủ yếu đến từ hoa hồng sau khi giao dịch thành công. Mức chiết khấu dao động khoảng 2,5-3%. 

Làm nghề gì lương cao? Lương của nhân viên bất động sản gồm cơ bản và hoa hồng

Theo đó, tổng thu nhập của nhân viên kinh daonh bất động sản như sau:

 • Mức trung bình: 16.200.000 đồng/tháng.
 • Mức thấp nhất: 4.000.000 đồng/tháng.
 • Mức lương bậc thấp (trung bình thấp): 9.700.000 đồng/tháng.
 • Mức lương bậc cao (trung bình cao): 22.700.000 đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất: 70.000.000 đồng/tháng.

>>> xem thêm: Top 10 việc làm lương cao thu nhập khủng bạn cần biết

Truyền thông/ Marketing

Truyền thông/Marketing cũng được nhận xét là thuộc top những ngành nghề lương cao và hot hiện nay. Mức thu nhập của nhân sự ngành này khá đa dạng, phụ thuộc nhiều vào từng vị trí và công việc người đó đảm nhiệm. Ngoài ra, tùy vào số năm kinh nghiệm làm việc, mức lương nhân sự ngành Truyền thông/ Marketing có sự chênh lệch đáng kể. 

 • Dưới 1 năm kinh nghiệm: 7.1 – 11.7 triệu đồng/tháng. 
 • Từ 1 – 3 năm kinh nghiệm: 10.9 – 16.7 triệu đồng/tháng. 
 • Từ 3 – 5 năm kinh nghiệm: 21.7 – 31.2 triệu đồng/tháng. 
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: 26.5 – 39.4 triệu đồng/tháng. 

Sau thời gian cố gắng làm việc, tích lũy kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích, bạn có thể được bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn với mức thu nhập cũng tăng đáng kể. 

 • Trưởng nhóm: 13.9 – 21.8 triệu đồng/tháng. 
 • Trưởng/Phó phòng: 18.7 – 28.5 triệu đồng/tháng. 
 • Quản lý/Giám sát: 16.7 – 24.4 triệu đồng/tháng. 

Bác sĩ, điều dưỡng

Đặc thù của nhóm ngành Y – Dược là thời gian đào tạo lâu và điểm đầu vào rất cao. Trung bình để đào tạo một điều dưỡng lành nghề sẽ mất khoảng 5-6 năm và một bác sĩ đa khoa giỏi chuyên môn, kỹ năng mất khoảng 8-10 năm. Hiện nay, ngoài bác sĩ, điều dưỡng, ngành y còn đào tạo rất nhiều vị trí khác như bác sĩ răng hàm mặt, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm,…. Tuy nhiên, bác sĩ và điều dưỡng vẫn là những người có mức thu nhập cao hơn so với những vị trí còn lại. Cụ thể: 

 • Lương của bác sĩ mới ra trường: 15 triệu/tháng;
 • Lương của bác sĩ chuyên khoa: 20-40 triệu/tháng (tùy theo thâm niên và học vị);
 • Lương của điều dưỡng mới ra trường (hệ Đại học): 10 triệu/tháng;
 • Lương của điều dưỡng mới ra trường (hệ Trung cấp): 5-6 triệu/tháng. 

Ngành ngôn ngữ

Với xu hướng hội nhập thế giới như hiện nay, cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ rất rộng mở, nhất là khi ngày càng nhiều doanh nghiệp quốc tế đầu tư và mở trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tiếng Anh ngày càng phổ biến và nhiều người học hơn nên thu nhập của biên – phiên dịch ngôn ngữ Anh không còn cao như trước, giờ dao động ở mức 10-15 triệu đồng/tháng. 

Mức thu nhập của biên phiên dịch tiếng Anh, Hàn và Trung khá cao

Thay vào đó, mức thu nhập của biên phiên dịch tiếng Hàn và tiếng Trung đang có xu hướng tăng. Tổng thu nhập dao động khoảng 15-22 triệu đồng/tháng. 

Tài chính ngân hàng

Nếu hỏi làm nghề gì lương cao thì chắc chắn không thể bỏ qua tài chính ngân hàng. Nhắc đến làm việc trong ngân hàng, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là mức thu nhập khủng. Chính vì vậy, ngành này ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó phần lớn là các chị em yêu thích công việc văn phòng. Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, ứng viên có thể ứng tuyển một số vị trí liên quan như chuyên viên tư vấn, giao dịch viên, tín dụng, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân/ khách hàng doanh nghiệp,…

Là một công việc có nhiều áp lực nên mức thu nhập nó mang lại khá cao, trung bình khoảng 20-50 triệu đồng/tháng. 

Du lịch – Khách sạn

Mỗi năm, các khu du lịch đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Điều này kéo theo nhu cầu nhân lực trong ngành Du lịch – Khách sạn cũng tăng theo. Mỗi vị trí công việc trong ngành sẽ có mức lương khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Hướng dẫn viên du lịch nội địa: 7-10 triệu đồng/tháng + Tip.
 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế: 15-30 triệu đồng/tháng + Tip. 
 • Nhân viên kinh doanh tour: 15-20 triệu đồng/tháng. 
 • Lễ tân: 6-15 triệu đồng/tháng (tùy chất lượng khách sạn và cấp bậc). 
 • Nhân viên phục vụ: 7-9 triệu đồng/tháng.
 • Điều hành tour: 18-20 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Những công việc làm tại nhà lương cao nhất hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin

Thời đại ngày nay là thời đại của kỷ nguyên số, của cách mạng công nghiệp 4.0 mà trong đó công nghệ thông tin có tính ứng dụng vào các hoạt động thực tiễn của đời sống rất cao. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này luôn rộng mở trong mọi lĩnh vực và luôn là một trong các ngành khối A thu hút lượng thí sinh đáng kể trong các đợt xét tuyển đại học, cao đẳng hàng năm.

➤➤➤ Xem thêm: Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin

Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin?

Trong những năm gần đây, để đáp ứng cho nhu cầu phát triển công nghệ, nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT tăng đáng kể và thường có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động vì những lý do như:

 • Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, nội dung số, phần cứng điện tử và dịch vụ CNTT gia tăng đáng kể cũng như mở rộng quy mô phát triển nên cần nhiều hơn nguồn nhân lực.
 • Việt Nam đã và đang là điểm đến của các công ty đa quốc gia lớn trong ngành công nghệ như Samsung, LG, Intel…
 • Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin cho thị trường, đặc biệt là các kỹ sư CNTT chất lượng cao.

Lương ngành công nghệ thông tin?

Sau đây là mức lương của một số vị trí công việc trong ngành Công nghệ thông tin để bạn tiện tham khảo:

YÊU CẦU KINH NGHIỆM (Năm) MỨC LƯƠNG (VNĐ/tháng)
Lập trình viên Mobile App
1 – 2 12.000.000 – 15.000.000
Quản trị cơ sở dữ liệu
2 – 3 10.000.000 – 12.000.000
Quản trị mạng
1 – 2 9.000.000 – 11.000.000
Phát triển và thiết kế website
1 – 2 10.000.000 – 12.000.000
Chuyên viên phát triển ứng dụng
1 – 2 13.000.000 – 15.000.000
Lập trình viên
2 – 3 12.000.000 – 15.000.000
Chuyên viên kiểm tra chất lượng phần mềm
2 – 3 12.000.000 – 16.000.000
Kỹ sư phần mềm
2 – 3 14.000.000 – 17.000.000
Kỹ sư triển khai sản phẩm công nghệ thông tin
3 – 5 18.000.000 – 25.000.000

Học ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành CNTT, bạn có thể tìm việc làm IT phần mềm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các đơn vị:

 • Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng
 • Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực đặc thù như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…

Những tố chất phù hợp ngành Công nghệ thông tin?

Những tố chất phù hợp giúp bạn có thể theo đuổi và học tốt ngành CNTT cũng như có thể thành công trong nghề nghiệp là:

 • Đam mê và yêu thích công nghệ thông tin
 • Thông minh, có óc sáng tạo
 • Sự chính xác và tỉ mỉ trong công việc
 • Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức
 • Tư duy logic
 • Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Kiên trì, nhẫn nại
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Khả năng chịu áp lực
 • Khả năng ngoại ngữ

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Ngành Gì Lương Cao này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Ngành Gì Lương Cao trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button