Thông tin tuyển sinh

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì:

Nội dung chính

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
 

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng Tiếng Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, tại một số trường có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín ở TP.HCM như ĐH Khoa học Xã hội & NV (ĐHQG TPHCM), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF),…  sinh viên còn được học tập với hệ thống phòng Lab hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.


 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH thường xuyên tham gia giao lưu với sinh viên quốc tế

Để chuẩn bị tốt nhất cho các Cử nhân Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có thể dễ dàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, những cuộc thi về tiếng Anh luôn được các trường ĐH tổ chức thường xuyên như Hội thi hùng biện tiếng Anh do khoa Ngoại ngữTrường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, cuộc thi Voice Yourself của Trường ĐH Ngoại thương,… đã giúp sinh viên các trường rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình.

Bên cạnh đó, các CLB tiếng Anh trong các trường ĐH cũng là nơi rèn luyện tiếng Anh cực tốt để sinh viên ra trường có thể thành thạo tiếng Anh ví như CLB Langmaster ĐH Ngoại thương, CLB E2U – HUTECH của HUTECH, English Speaking Club của ĐH Ngân hàng…
 
Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
 • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ 

 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh, chẳng hạn như ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành, nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?

Duy Thịnh

Ngôn ngữ Anh là ngành gì?

Ngôn ngữ Anh được hiểu đơn giản là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh, cũng như trang bị cho sinh viên các kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, nhà hàng – khách sạn, v.v, để đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngôn ngữ Anh được rất nhiều bạn trẻ theo học hiện nay

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn các chuyên sâu bao gồm:

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Các sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sẽ được đào tạo, giảng dạy các kiến thức Tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp (Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì), kỹ năng truyền thông, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, v.v.

Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch

Đối với chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về ngôn ngữ Anh bao gồm: văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa và văn minh tại các nước sử dụng tiếng Anh.

 Ngoài ra, các sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng như: biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành, thủ thuật dịch thuật, v.v.

Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm

Các sinh viên khi theo học chuyên ngành này, ngoài việc được trang bị các kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho công việc giảng dạy, các sinh viên còn được trau dồi và bổ sung các kiến thức về giáo dục, kỹ năng giảng dạy, tâm lý giảng dạy tại các trường trung học, cao đẳng và đại học.

Đọc thêm: Điểm Danh 10 Ngành Nghề HOT Nhất Hiện Nay

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Bạn có biết rằng ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và nó ngày càng phổ biến. Giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn theo học Ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công. Vậy Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Anh

2. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

 • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

>> Xem thêm: Đào tạo ngành ngôn ngữ Anh từ xa – Đại học Thái Nguyên

Ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô dụng” như bạn nghĩ?

Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành Ngôn ngữ Anh là “thường thôi”, trong đó phải kể đến lý do “quen mặt” của ngành Ngôn ngữ Anh. Lại thêm suy nghĩ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ.

Không thể phủ nhận, Ngôn ngữ Anh là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Sự thật, thế giới có đến 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bày bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ được học gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo 3 chuyên ngành gồm: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Chuyên ngành Biên phiên dịch và Chuyên ngành Thương mại – Truyền thông. Bên cạnh những kiến kiến thức sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ, năng lực tiếng Anh thành thạo, HIU còn trang bị, rèn luyện kỹ năng mềm lẫn kỹ năng nghề nghiệp phù hợp để làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, ngoại giao, thương mại, báo chí, truyền thông v.v…

Lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại HIU

Một tiết học của sinh viên Ngôn ngữ Anh cùng với giảng viên bản xứ

Cùng với cơ sở vật chất đẹp, tiện nghi, an toàn, đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm, thân thiện, chương trình đào tạo của HIU cũng là điểm nhấn quan trọng với hơn 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành tiếng và kỹ năng (dịch thuật, sư phạm, giao tiếp, công tác văn phòng…)

Ngoài kiến thức sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm, tích lũy kỹ kinh nghiệm thực tế thông quá các hoạt động kiến tập, thực tập tại các trường trung học, cơ sở kinh doanh, công ty, tập đoàn, ngoại giao đoàn… trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.  

Bên cạnh chương trình chuẩn, tại HIU còn có các chương trình liên kết quốc tế, du học tại chỗ như chương trình Ngôn ngữ Anh 4+0 do University of Bedfordshire (Anh) cấp bằng, chương trình liên kết 2+2 với Deakin University (Úc)…

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, nghệ thuật… do Trường và Khoa tổ chức. Câu lạc bộ ngoại ngữ là một thế mạnh của ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên có điều kiện giao tiếp, diễn thuyết… bằng ngoại ngữ với sinh viên trong và ngoài khoa, với sinh viên, giảng viên quốc tế… Các câu lạc bộ này cũng thường xuyên tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ với học sinh các cấp tại TP.HCM cũng như thi nói tiếng Anh trong các dịp lễ hội.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chưc chính phù và phi chính phủ, ngoại giao đoàn
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm ngoại ngữ
 • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
 • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh, Lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học,… và các ngành khác tại các nước nói tiếng Anh hoặc tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: / – Facebook: /hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Ngành báo chí, truyền thông

Nếu bạn đang tìm việc làm ngành ngôn ngữ anh, bạn có thể tìm hiểu về các ngành nghề trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm, sẽ luôn có hướng đi thích hợp phù hợp cho các bạn sinh viên học ngôn ngữ Anh trong lĩnh vực báo chí, truyền thông do bản chất của ngành đòi hỏi sử dụng kỹ năng nói, viết tốt để truyền tải thông điệp. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể thử sức với nhiều vị trí khác nhau, từ sản xuất, viết, hiệu đính, viết đánh giá, phê bình, quảng bá tới quản lý, điều hành.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mong muốn làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội hay viết blog về những chủ đề mình đam mê để rèn luyện khả năng viết lách. 

Ngành sư phạm và học thuật

Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không? Hoàn toàn có thể!

Để trở thành giáo viên, bạn cần sở hữu thêm chứng chỉ sư phạm, tuy nhiên theo học ngành ngôn ngữ Anh cũng là một bước đệm tốt để phát triển kiến thức, kỹ năng sư phạm cần thiết. Với giáo viên cấp tiểu học hoặc trung học, bạn sẽ cần có thêm chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm dạy học, làm việc với trẻ em, thiếu niên. Với cấp đại học, bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ chuyên ngành của mình hoặc cao hơn. 

Tương tự như ngành báo chí, công việc học thuật, giảng dạy phù hợp với sinh viên ngôn ngữ Anh bởi nó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, bao gồm kỹ năng nói và viết ở trình độ cao. Các giảng viên đại học thường xuyên phải viết báo cáo, tạp chí chuyên ngành, viết sách, nghiên cứu hay làm diễn giả cho các chương trình truyền hình, talkshow,…

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, bạn hãy thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như làm việc với thanh thiếu niên hoặc có đóng góp trong các dự án nghiên cứu.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Tốt nghiệp ngôn ngữ anh làm gì, liệu có thể theo đuổi ngành marketing? Các công việc trong ngành marketing, quảng cáo và quan hệ công chúng cũng là những việc làm ngôn ngữ anh phổ biến. Đối tượng khách hàng, công chúng mà doanh nghiệp hướng đến giờ đây không chỉ giới hạn trong nước. Vì vậy, vốn tiếng Anh tốt sẽ là “vũ khí lợi hại” giúp bạn được ưu tiên tuyển dụng để làm việc với các đối tác, khách hàng và thị trường nước ngoài. Những ngành nghề này đều cần thiết với hầu hết mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, đừng ngần ngại thử sức mình nếu bạn mong muốn làm việc trong lĩnh vực này nhé!

Bên cạnh yêu cầu về kỹ năng giao tiếp xuất sắc cũng như vốn ngoại ngữ tốt, bạn cần trau dồi thêm tư duy kinh doanh, tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận, mở rộng thị trường hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu. Nếu có những điều trên, đặc biệt là tư duy chú trọng vào lợi nhuận, bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn tương đối so với các vị trí sáng tạo thuần túy và con đường sự nghiệp tương lai cũng thuận lợi hơn. 

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy trau dồi thêm các kỹ năng và kinh nghiệm về marketing cũng như liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn nên học cách quảng bá hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội hoặc qua các phương thức khác. Đây chính là một điểm cộng tuyệt vời trong mắt các đơn vị tuyển dụng đấy. 

> Phân biệt 3 lĩnh vực Marketing, PR và Quảng cáo

Khái niệm ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là ngành học mà sinh viên sẽ được đào tạo cách sử dụng tiếng Anh. Theo đó, sinh viên sẽ học hầu hết các môn học bằng tiếng Anh, ngoại trừ các môn Giáo dục thể chất hay Quốc phòng sử dụng tiếng Việt. Đồng thời, sinh viên Ngôn Ngữ Anh sẽ được bổ trợ thêm các kiến thức về kinh tế, du lịch, khách sạn, luật… đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế của nhà tuyển dụng. 

Vì sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh?

Với độ hot của ngành cùng chương trình đào tạo đa dạng chắc chắn là một điểm sáng lớn cho ngành Ngôn ngữ Anh, không những vậy ngành này còn trở thành ngành đáng học nhất vì những lý do:

Sinh viên Ngôn ngữ Anh, bên cạnh học ngoại ngữ còn được trang bị thêm các kiến thức khác về văn hóa, văn học, chính trị, đất nước, con người và truyền thống… của các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được học các môn học của khối ngành kinh tế như marketing, luật, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, quản lý nhân sự. 
Vì độ đa dạng của kiến thức chuyên ngành nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh đó còn có tếng Anh là một điểm cộng cực lớn khi nộp đơn ứng tuyển vào các doanh nghiệp quốc Tế.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng nói trước công chúng, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề…
Thu nhập của sinh viên Ngôn ngữ Anh cũng khá cao so với mặt bằng chung các ngành nghề. Đối với những vị trí mới tốt nghiệp lương sẽ dao động 400 – 700 USD/ tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cấp cao hơn lương có thể lên đến 1000 USD (tương đương 22 triệu VND), hoặc cao hơn tùy vào năng lực của bạn.

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm công việc gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ trong quá trình băn khoăn lựa chọn Ngôn ngữ Anh đặt ra. Vì nếu nghe tên ngành thì có vẻ khá là chung chung, tuy nhiên dưới đây là những công việc mà sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể làm:

●    Trong thời sinh viên, các bạn có thể trải nghiệm các công việc bán thời gian như làm gia sư, dạy kèm Tiếng Anh, trợ giảng…
●    Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức kinh tế, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông…
●    Chuyên viên truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên nhân sự trong các công ty nước ngoài
●    Trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài
●    Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và có cơ hội làm việc với người nước ngoài.
●    Giáo viên tại các trung tâm Tiếng Anh, trường tiểu học, cấp 2,3 hoặc giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngành Ngôn ngữ Anh có tên tiếng Anh là English Studies. Đây là một ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể nắm vững và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội cho bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp kiến thức bổ trợ thêm về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu cho sinh viên cũng như những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn học và văn hóa, đất nước, con người của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh và cả những quốc gia nói tiếng Anh. 

Sinh viên theo học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng, giúp làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về văn hóa, con người, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. 

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh 

Ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những chuyên ngành sau: 

Tiếng Anh thương mại  

Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc các lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán,… 

Tiếng Anh biên – phiên dịch 

Đối với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về Ngôn ngữ Anh như từ vựng, ngữ pháp, văn phong, kiến thức về văn hóa, văn minh ở những quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng như: Biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù, thuật ngữ cơ bản về những lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin một cách chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc. 

Tiếng Anh sư phạm 

Khi theo học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học. 

1. Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh

 • Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.
Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài
 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
 • Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

2. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh thường có các chuyên ngành sau:

 • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì

www.hutech.edu.vn › 572-tim-hieu-nganh-ngon-ngu-anh-hoc-gi-va-lam-gi, glints.com › Home › Hướng Nghiệp › Tìm Hiểu Ngành Nghề, dhthainguyen.edu.vn › Blog, hiu.vn › nganh-ngon-ngũ-anh-la-gi-học-gi-ỏ-dau-va-ra-truong-lam-nghe-gi, www.hotcourses.vn › … › Tiêu điểm ngành học Bốn phương, ts.tdu.edu.vn › ngon-ngu-anh-la-gi-co-nen-hoc-nganh-nay-khong-78, dainam.edu.vn › khoa-ngon-ngu-anh › tin-tuc › nganh-ngon-ngu-anh-hoc…, mit.vn › doc-tin-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-ra-truong-co-the-lam-nhung-vi…, www.umt.edu.vn › vi-vn › nganh-ngon-ngu-anh-la-gi-ra-truong-lam-gi-co…, tuyensinhso.vn › nhom-nganh-dao-tao › nganh-ngon-ngu-anh-c16592, Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ Anh, Tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh, Lương ngành ngôn ngữ Anh, Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào, Mặt trải của ngành Ngôn ngữ Anh, Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không, Thuận lợi và khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button