Thông tin tuyển sinh

Học Nhiếp Ảnh – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Nhiếp Ảnh đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Nhiếp Ảnh trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Nhiếp Ảnh:

Nội dung chính

34 BÀI HỌC CHẤT LƯỢNG CAO

Giới thiệu về khoá học và những nội dung chính sẽ được trình bày trong khoá học.

____

Giới thiệu các yếu tố để làm nên một bức ảnh đẹp, giúp học viên tránh sự lệ thuộc vào thiết bị.

___

 • Hướng dẫn cầm máy ảnh và chụp ảnh cơ bản
 • Nguyên tắc hoạt động và phân loại máy ảnh
 • Các chế độ lấy nét trên máy ảnh.

___

Làm chủ kiến thức về khẩu độ của ống kính, nơi đầu tiên giúp chúng ta kiểm soát lượng ánh sáng đi vào trong máy ảnh, giúp chúng ta tạo ra được những bức ảnh vừa đủ sáng cùng hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh thú vị.

THỰC HÀNH:

 • Hướng dẫn chụp hiệu ứng bokeh lung linh với khẩu độ của ống kính
 • Hướng dẫn làm chủ giá trị độ sâu trường ảnh DOF để kiểm soát độ nhoè mờ của hậu cảnh

___

 • Tiêu cự của ống kính và ảnh hưởng tới ảnh chụp.
 • Các lựa chọn các ống kính khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

___

Tìm hiểu về tốc độ chụp ảnh – thời gian phơi sáng để hiểu về nguyên tắc ghi nhận hình ảnh của máy ảnh, từ đó giúp chúng ta sáng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cho các bức ảnh như tạo nhòe mờ có chủ đích, bắt cứng đối tượng chuyển động hay các hiệu ứng phơi sáng lâu.

THỰC HÀNH:

 • Chụp bắt chuyển động của khói với đèn flash
 • Chụp phơi sáng dài với hiệu ứng đặc biệt từ đèn led
 • Chụp phơi sáng đường phố ban đêm với hiệu ứng xe cộ đi lại đẹp mắt

___

Tìm hiểu về độ nhạy sáng ISO và sự ảnh hưởng của nó tới hình ảnh. Là một trong 02 yếu tố căn bản nhất, việc hiểu và sử dụng ISO hợp lý sẽ giúp cân bằng được các yếu tố khẩu độ, tốc độ để đạt được mục đích chụp đẹp nhất, đồng thời giúp cân bằng và phối hợp các nguồn sáng nhuần nhuyễn trong trường hợp chụp với cả ánh sáng tự nhiên lẫn đèn flash.

___

Triangle exposure là kết tinh của bộ ba Khẩu độ – Tốc Độ và ISO. Sự kết hợp nhuần nhuyễn này sẽ giúp kiểm soát được toàn bộ các yếu tổ như độ mờ hậu cảnh, bắt cứng chuyển động hoặc chất lượng ảnh cao thấp. Khi thay đổi 1 thông số thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới cả bức ảnh và làm sao để đạt lại được sự cân bằng vốn có cho một bức ảnh đẹp.

Chúng ta cũng cùng tìm hiểu về đo sáng và cách bù trừ EV làm sao để luôn có được một bức ảnh ưng ý. Làm chủ được bù trừ EV sẽ giúp người chụp không bao giờ gặp phải tình trạng ảnh quá tối hoặc quá sáng mà luôn cho ra một bức ảnh sáng tối như ý muốn.

THỰC HÀNH:

 • Thực hành chụp đồ ăn với ánh sáng tự nhiên, đèn compact để thử nghiệm tất cả các đặc tính do Triangle Exposure mang lại và sự ảnh hưởng của từng thành phần tới ảnh cuối cùng

___

Mỗi thể loại nhiếp ảnh lại yêu cầu những thông số và tinh chỉnh khác nhau: Nếu ảnh phong cảnh thiên về tương phản cao, độ nét sắc thì chân dung lại yêu cầu sự hài hoà về màu da, tương phản vừa phải…tất cả các yếu tố đó được qui tụ trong Picture Style. Làm chủ yếu tố này sẽ giúp chúng ta có được những bộ thông số ngay lập tức để có thể chụp ảnh đẹp với nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau.

___

Cân bằng trắng là một chủ đề cao cấp và đặc biệt quan trọng đối với những bạn muốn đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp như sản phẩm, trang sức, đồ ăn, chân dung hay thời trang. Làm chủ được cân bằng trắng sẽ giúp tái tạo màu sắc được chính xác nhất với bất kì nguồn sáng nào.

___

Là một chủ đề cao cấp của nhiếp ảnh và nền tảng hoạt động của Photoshop. Sự hiểu biết về sự phân bố sáng tối, tương phản trong 1 tấm ảnh sẽ giúp học viên hiểu được cặn kẽ và từ gốc nguyên tắc hoạt động của các bộ lọc(Adjustment) trong photoshop, phối màu, tương phản, sáng tối, curves….tất cả đều nằm ở sự hiểu biết về Histogram

___

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng đi qua tìm hiểu các phụ kiện quan trọng trong quá trình chụp ảnh, cách thức lựa chọn và sử dụng hợp lý để đạt được hiệu quả nhanh nhất:

 • Chân máy – Tripod và lựa chọn chân máy ảnh cho các mục đích sử dụng
 • Hood – Sử dụng hood để ảnh luôn được trong trẻo và sắc nét hơn
 • Sử dụng dây bấm mềm, điều khiển hồng ngoại để điều khiển máy ảnh từ xa

___

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy ảnh trong quá trình bảo quản khi sử dụng: Đó là độ ẩm và nấm mốc. Từ đó, chúng ta sẽ cùng đi qua các cách để kiểm tra xem một ống kính máy ảnh cũ là còn tốt hay không tốt để có được sự lựa chọn đúng đắn khi mua.

___

Sử dụng đèn flash đánh rời khỏi máy ảnh sử dụng trigger để tạo khối cho đối tượng người mẫu, đạt được hiệu ứng ánh sáng chuyên nghiệp, đồng thời tạo được bokeh lấp lánh với ánh sáng môi trường ở phía sau hậu cảnh.

Thực hành ứng dụng các kiến thức đã học trong việc chụp đồ ăn – Food Photography, sử dụng ánh sáng liên tục từ đèn compact. Với bài học này, các học viên sẽ có thể sử dụng được bất kỳ nguồn sáng nào xung quanh chúng ta cho các bức ảnh đồ ăn ấn tượng.

___

Thực hành ứng dụng các kiến thức đã học trong việc chụp đồ uống Trà hoa hồng –  sử dụng ánh sáng liên tục từ đèn compact. Với bài học này, các học viên sẽ có thể sử dụng được bất kỳ nguồn sáng nào xung quanh chúng ta cho các bức ảnh đồ uống ấn tượng, đặc biệt là khả năng xử lý ánh sáng với đồ uống trong, tạo quầng sáng trong lòng chất lỏng.

___

Tổng kết khoá học và thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm cuối khoá để hoàn thành khoá học và có thể tự đánh giá được tiến trình và kết quả sau khoá học.

Giữ im lặng và quan sát, những khoảnh khắc đẹp thường trôi qua khi chúng ta đang mải mê bên những câu chuyện phiếm.

KEEP SILENT & DO IT

Với các học viên hoàn thành toàn bộ các bài thực hành và vượt qua bài kiểm tra cuối khoá với số điểm 80% sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học gửi qua đường bưu điện.

KIẾN THỨC TOÀN DIỆN
HỖ TRỢ RIÊNG CÁ NHÂN
CỘNG ĐỒNG KÍN NHIỀU QUYỀN LỢI

Với bề dầy kinh nghiệm làm nghề, và chất lượng đã được khẳng định với hàng nghìn học viên khắp mọi nơi, khoá học được đầu tư bài bản và được cập nhật thêm nội dung liên tục mỗi quí để ngày càng đầy đủ nội dung và trở thành một khoá học Bách khoa toàn thư về nhiếp ảnh.

Mọi yêu cầu đăng ký nhập học, xin mời các bạn điền form ở bên cạnh và thực hiện chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng sau:

Chủ TK: Nguyễn Huy Hùng

STK / Ngân hàng: 1221 0000 750 394 / BIDV chi nhánh Hà Thành

STK / Ngân hàng: 1903 2107 2256 76 / Techcombank chi nhánh Hà Nội

Studio sẽ liên lạc và xác nhận lại với các bạn sớm nhất !

TẦNG 5, 15B, NGÕ 61 HOÀNG CẦU, ĐỐNG ĐA

Nhiếp ảnh là gì?

Nhiếp ảnh là nghệ thuật thu ánh sáng bằng máy ảnh, thường thông qua cảm biến kỹ thuật số hoặc phim, để tạo ra hình ảnh. Máy ảnh ở đây có thể hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm cả điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, hay máy ảnh analog truyền thống.

Nhiếp ảnh có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể kể một câu chuyện, ghi lại một khoảnh khắc,… Cách chúng ta sử dụng và tương tác với nhiếp ảnh mang tính cá nhân cao và sẽ khác nhau giữa người này với người khác.

Ngành nhiếp ảnh học gì?

Nhiếp ảnh là một ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật, chuyên đào tạo nhiếp ảnh gia các kiến thức về nhiếp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh và nghiệp vụ ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về thiết kế ấn phẩm truyền thông, lịch sử nghệ thuật và lý luận phê bình nhiếp ảnh.

Một vài môn cơ bản mà bạn cần phải học trong khóa học nhiếp ảnh bao gồm: 

 • Nhập môn nhiếp ảnh

 • Lịch sử nhiếp ảnh

 • Cách vận hành máy ảnh kỹ thuật số

 • Lý thuyết màu sắc

 • Phóng sự ảnh

 • Quang học chụp ảnh

 • Nhiếp ảnh chân dung

 • Chỉnh sửa hậu kỳ

 • Nguồn sáng chụp ảnh: Tự nhiên và Nhân tạo

 • Đạo đức truyền thông

Các chuyên ngành thuộc ngành nhiếp ảnh

Tùy theo sở thích và tính chất công việc mong muốn, Hotcourses.vn (Học Nhiếp Ảnh) gợi ý bạn có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành nhiếp ảnh sau:

 • Chuyên ngành Nhiếp ảnh báo chí: Chuyên ngành này tập trung vào các kiến thức về nhiếp ảnh, ảnh báo chí, nghiệp vụ báo chí và quay phim,… Ngoài ra, sinh viên được hướng dẫn thực hành thiết kế ấn phẩm truyền thông, luật báo chí, báo chí đa phương tiện, phóng sự ảnh và biên tập ảnh.

 • Chuyên ngành Nhiếp ảnh nghệ thuật: Nếu bạn yêu thích ảnh nghệ thuật, các ấn phẩm truyền thông quảng cáo thì có thể theo đuổi Chuyên ngành nhiếp ảnh nghệ thuật. Bạn sẽ được tập trung học các kiến thức liên quan đến ánh sáng trường quay, cách chụp ảnh quảng cáo,…

 • Chuyên ngành Nhiếp ảnh Truyền thông đa phương tiện: Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học về kỹ thuật nhiếp ảnh, tổng quan về đa phương tiện. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo về quay phim, hậu kỳ nhiếp ảnh, viết kịch bản, đạo diễn, tổ chức sản xuất sản phẩm báo chí đa phương tiện, truyền thông.

Bài viết liên quan

1. Nghề chụp ảnh là gì ? Có nên theo nghề chụp ảnh ?

Nghề chụp ảnh được định nghĩa là công việc mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực hiện dự án về hình ảnh cho khách hàng với sản phẩm cuối cùng là những files ảnh (hay ảnh được in ấn)

Nghề chụp ảnh là gì ?

Khi đọc xong định nghĩa thì các bạn thường hay nghĩ rằng chụp ảnh cần phải có năng khiếu thì mới có thể làm được . Điều này thì mang tính tương đối, vì nếu có năng khiếu về thẩm mỹ thì bạn có thể tiếp thu nhanh các kiến thức và có thể làm được nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là thích, đam mê thôi thì có nên theo nghề chụp ảnh ? Dĩ nhiên là không thành vấn đề rồi vì để làm 1 nghệ sĩ nhiếp ảnh thì khó chứ để có thể kiếm tiền bằng nghề chụp ảnh thì không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu ! Cùng xem video các cấp độ trong nghề chụp ảnh của Tony nhé !

Vậy có nên học nghề chụp ảnh không ?

Bạn có thấy ngày nay bất kì một ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải có những hình ảnh đẹp để truyền thông, quảng cáo , marketing không ? Từ việc chụp ảnh sản phẩm cho các nhãn hàng thời trang, các shop quần áo cho đến chụp ảnh bất động sản cho các dự án lớn. Khi bạn thật có kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rất cao đặc biệt trong khoảng thời gian này.

2. Học chụp ảnh cần những gì ?

Có 3 thứ mà bạn cần tự đặt câu hỏi cho bản thân mình trước khi bắt đầu nghĩ đến việc đăng kí 1 khoá học nhiếp ảnh chuyên nghiệp : 

 • Sự yêu thích với nghề chụp ảnh
 • Khả năng & óc sáng tạo
 • Sự nỗ lực & ham học hỏi 

2.1 Sự yêu thích đam mê với nghề chụp ảnh 

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn phải thật sự yêu thích công việc của bạn làm mỗi ngày. Nguồn cảm hứng & động lực để bạn tiếp tục phấn đấu học đó chính là tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp.

Nếu bạn không cảm thấy yêu thích hay chỉ đơn giản là muốn tìm đại cho mình 1 công việc tạm bợ thì Tony nghĩ nghề nhiếp ảnh không phải là 1 ý kiến hay vì đơn giản để trở thành 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần sự đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức .

2.2 Khả năng & óc sáng tạo

Nếu bạn đã thật sự xác định mình là người yêu thích tạo ra những sản phẩm nghệ thuật thì câu hỏi tiếp theo là bạn có đủ khả năng không ? Khả năng ở đây đơn giản là việc bạn đã từng chụp ra được 1 bức ảnh hay 1 bộ ảnh nào mà mình cảm thấy đẹp , có thể bạn chụp bằng điện thoại cũng được nhưng đây chính là nhân tố sáng tạo của bạn.

Để lại thông tin Tony Academy sẽ liên hệ cho bạn hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp fanpage Tony Academy để được tư vấn

Chỉ cần bạn có 1 chút năng khiếu khi vào môi trường đào tạo chụp ảnh chuyên nghiệp thì tiềm năng sáng tạo trong người bạn có thể được bộc lộ.

2.3 Sự nỗ lực & ham học hỏi

Bất cứ 1 công việc nào để có được thành công phải “ đổ mồ hôi, soi nước mắt” .Quan điểm của Tony là không có gì là dễ dàng cả nếu bạn muốn thành công 1 cách bền vững. Vì vậy, kiên trì là yếu tố làm nên thành công, có thể bạn phải ngồi mấy tiếng chỉ để làm 1 bức ảnh thật đẹp nhưng nếu bạn có sự yêu thích với nghề nhiếp ảnh thì dĩ nhiên bạn sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi mà trái lại còn rất hào hứng khi học những kiến thức mới.

Tự học chụp ảnh và mục đích của bạn?

Không phải ai cũng có thể biến sở thích trở thành nghề nghiệp của họ, và không phải ai cũng muốn. Khi cân nhắc đến tầm quan trọng của việc bỏ tiền ra học so với tự học chụp ảnh, bạn phải suy nghĩ xem liệu đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.

Nó chỉ đơn giản là thoả mãn nhu cầu tinh thần hay sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn? Những người có bằng cấp sẽ nói cho bạn biết rằng việc học không hề rẻ. Tại Việt Nam, bạn có thể phải bỏ ra vài triệu, vài chục triệu, hoặc thậm chí đến trăm triệu. Sẽ tốn rất nhiều tiền để thực sự theo đuổi một sở thích.

Nếu muốn chụp ảnh đẹp mà không phải chi số tiền quá lớn, có rất nhiều cách để tự học chụp ảnh hiệu quả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong một vài phút tới. Nhưng hãy cùng cân nhắc thiệt hơn của việc đi học tại các trường/trung tâm đào tạo nhiếp ảnh.

Ưu điểm và nhược điểm khi học nhiếp ảnh tại các đơn vị đào tạo

Ưu điểm

 • Hiểu rõ về nghệ thuật, lịch sử hình thành và phát triển của chúng.
 • Hoàn thiện các kỹ năng vốn có, được học hỏi từ những người thành công.
 • Nắm chắc các kỹ thuật về ánh sáng và bố cục.
 • Kết nối với nhiều người trong ngành hơn, và có thể họ sẽ hỗ trợ, hợp tác với bạn trong công việc sau này.

Nhược điểm

 • Học phí có nhiều mức nhưng thường không rẻ, có thể bạn sẽ phải làm một thời gian để kiếm lại số tiền đó.
 • Thiết bị khá đắt, khó có thể cân bằng giữa chi phí bỏ ra cho máy ảnh, lens và khoá học.
 • Khó có thể đảm bảo về việc làm, đặc biệt là khi trình độ chụp ảnh và cảm quan thẩm mỹ còn hạn chế.
 • Khả năng phải đăng ký học thêm nếu chưa phát triển được sự nghiệp.

Các phẩm chất cá nhân cần có trong tự học chụp ảnh

Nếu kiên trì tự học chụp ảnh và theo đuổi đam mê, bạn có thể thành công mà không cần học tại các trung tâm không? Với một số người thì có. Ví dụ như Chris Ozer, năm 2010, anh ấy đã từ bỏ công việc làm giờ hành chính để tự học và theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Đến nay, nhiếp ảnh gia này đã có gần 600.000 followers trên Instagram, từng hợp tác với một số clients nổi tiếng như Apple, Target, The New York Times. Trong cuộc phỏng vấn với icanbesociety, Chris nói: “Tôi muốn cải thiện kỹ năng của mình, vì thế đã lao đầu vào tự học và thực hành chụp ảnh”.

Bất kể bạn đặt mục tiêu thế nào, thì dưới đây là một số cách hữu ích để bạn có thể tự cải thiện kỹ năng chụp ảnh, mà không cần đến các trường hay trung tâm đào tạo.

Lý do bạn nên tham gia các khóa học chụp ảnh Online trên Unica

Học chụp ảnh không chỉ thỏa mãn đam mê, sở thích của bản thân mà nó còn giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa. Tuy nhiên với vốn thời gian hạn hẹp cùng với học phí khá cao tại các trung tâm khiến cho quá trình học bị gián đoạn, ngắt quãng. Chính vì vậy lựa chọn các khóa học Online trên Unica sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó.

Tham gia các khóa học nhiếp ảnh một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm hoặc đơn giản nhiếp ảnh sẽ là nghề tay trái giúp bạn tăng thêm thu nhập. 

Các khóa học nhiếp ảnh Online trên Unica được đúc rút từ kiến thức và trải nghiệm thực tế của các giảng viên. Vì thế mà nó mang tính ứng dụng cao, giúp bạn có thể vừa học vừa ứng dụng một một cách hiệu quả mà không cần mất quá nhiều thời gian để mày mò, tìm hiểu. 

Thêm một điểm đặc biệt là mua khóa học 1 lần sở hữu trọn đời, bạn có thể học bất cứ mọi lúc mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn còn được cấp chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. 

Nội dung và lợi ích khi học chụp ảnh Online trên Unica

Nếu bạn chưa từng biết về các kỹ thuật chụp ảnh đẹp hoặc đã biết nhưng mới chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản thì các khóa học trên Unica là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Với lộ trình khóa học được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao bởi những chuyên gia, giảng viên hàng đều trong lĩnh vực nhiếp ảnh, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân. 

Không dừng lại ở những kiến thức lý thuyết cơ bản, giảng viên còn lồng ghép các bài tập thực hành để học viên có thể dễ hiểu, dễ nhớ trong suốt lộ trình học của mình. 

Kết thúc khóa học chụp hình, bạn sẽ được làm quen với các thông số trong máy ảnh, cách thiết lập bố cục trong hình ảnh và kỹ thuật chụp ảnh theo các bối cảnh khác nhau như: chân dung, phong cảnh, đường phố. Quan trọng hơn hết là bạn sẽ nắm được những kỹ thuật ánh sáng và hiệu ứng nâng cao để tạo ra một bức ảnh đẹp, sáng tạo và độc đáo nhất. Ngoài ra, bạn còn nắm được kỹ thuật Photoshop cơ bản để tự tin xử lý những lỗi cơ bản sau khi chụp ảnh. 

Ưu điểm của việc học chụp ảnh tại trung tâm đào tạo

Hiện nay, các khóa học nhiếp ảnh online không hề thiếu, thậm chí có nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút người học. Tuy nhiên, có một số bộ môn đặc thù bạn cần được hướng dẫn trực tiếp và phải thực hành nhiều mới có thể nhanh chóng thạo nghề. Thế nên, nếu chỉ học lý thuyết về bộ môn nhiếp ảnh bạn có thể học qua internet, nhưng để thực hành với máy ảnh bạn vẫn nên chọn các lớp đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẽ tốt hơn. Khi học trực tiếp người hướng dẫn sẽ giúp bạn nhìn ra những lỗi mà bạn đang gặp phải và khắc phục ngay lúc đó, việc này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, nắm bắt kiến thức cũng nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết giải đáp thắc mắc nên tự học chụp ảnh hay học trung tâm sau đây: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: NÊN HỌC CHỤP ẢNH TẠI TRUNG TÂM HAY TỰ HỌC?

Top 10 khóa học nhiếp ảnh dành cho người mới tại TP.HCM

Khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp MABOO Studio

MABOO Campus – trường dạy nhiếp ảnh của MABOO studio là trường học nhiếp ảnh 1 kèm 1 chất lượng duy nhất tại TPHCM, học viên sẽ không học theo lớp đông như tại các studio khác. Người trực tiếp giảng dạy tại MABOO là nhiếp ảnh gia DucTienLucas – người Việt hiếm hoi từng mở studio tại Paris, sở hữu kênh Youtube dạy nhiếp ảnh với 3 triệu views.

Khi đăng ký học tại MABOO, học viên sẽ được tiếp cận với các kỹ thuật chụp ảnh từ cơ bản đến nâng cao, học hỏi được nhiều điều thú vị quanh nghề nhiếp ảnh. Dĩ nhiên, giảng viên trực tiếp đào tạo đều là những người đã có kinh nghiệm, chuyên môn cao, nỗ lực hết mình vì thế hệ nhiếp ảnh gia tài giỏi trong tương lai.

Địa chỉ: Số 2/36 Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

Đăng ký học qua Facebook: DucTienLucas 

Một số khóa học hiện có tại MABOO Campus

Khóa học nhiếp ảnh tại Flycamsaigon

Khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp không thể bỏ qua tiếp theo đó là khóa đào tạo bởi đội ngũ giảng viên của Flycamsaigon. Trong quá trình tham gia học tập, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức nhiếp ảnh từ cơ bản cho đến nâng cao. Tham gia khóa đào tạo, các bạn sẽ được Flycamsaigon trang bị máy chụp ảnh hiện đại, thông số kỹ thuật ấn tượng.

Mức học phí không quá cao nên phù hợp với hầu hết học viên. Trước khi đi ra hiện trường thực hành, học viên bắt buộc phải thông qua đào tạo, tìm hiểu rõ nguyên lý ánh sáng, kỹ thuật chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình, ngoại cảnh,…

Địa chỉ: 120/29 Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Bối cảnh được Flycamsaigon dựng để học viên thực hành

Kent studio

Nếu bạn muốn học nhiếp ảnh tại TPHCM nhưng chưa chọn được cơ sở uy tín nào thì hãy tham khảo các khóa học của Kent. Đây là con đường đơn giản và tương đối ngắn đưa học viên đến với mơ ước trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, TP HCM

Học chụp ảnh chuyên nghiệp cần phải nghiêm túc và có đầu tư

Lớp học diễn ra cùng nhiều khung giờ linh hoạt, tùy vào thời gian rảnh rỗi mà học viên sắp xếp theo học, tránh gây ảnh hưởng tới công việc thường ngày.

Khoi Le workshop

Học nhiếp ảnh ở TPHCM cùng với Khoi Le Workshop các bạn không chỉ được tiếp cận với đủ loại trang thiết bị hiện đại mà còn được học tập cùng với chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ thế, tay nghề nhiếp ảnh của bạn cũng sẽ tiến bộ lên từng ngày. Trong suốt quá trình theo học, học viên được đào tạo bài bản, đầy đủ về mọi kỹ năng chụp hình, kỹ thuật hậu trường,… Với mức chi phí hợp lý, học viên thỏa sức theo đuổi đam mê của mình.

Địa chỉ: 235 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những buổi học tại Khoi Le workshop

Học viện nhiếp ảnh Onelike

Lớp học đào tạo chụp ảnh chuyên nghiệp ở TPHCM của Học viện Onelike đi đầu trong xu hướng nhiếp ảnh hiện đại. Đội ngũ giảng viên đều là người đã có nhiều năm kinh nghiệm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với học viên. Đây cũng là nơi có khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp phù hợp hơn với nhu cầu phong phú của học viên.

Học viện Onelike cho phép học viên thực hành xuyên suốt trong quá trình học tập

Chương trình dạy nhiếp ảnh HCM của Học viện Onelike cam kết thỏa mãn đam mê chụp ảnh cho mọi người. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ dẫn dắt người học đi theo con đường ngắn nhất đến với danh hiệu nhiếp ảnh gia chân chính.

Địa chỉ: Lầu 9, Chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Hồ Chí Minh

Khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Arena Multimedia

Arena Multimedia là một trong những địa chỉ học chụp ảnh đáng tin cậy, uy tín hàng đầu ở Hồ Chí Minh. Tại đây, học viên tham gia rất nhiều tiết học cơ bản và nâng cao về trang thiết bị, cách xử lý ánh sáng, xử lý hình ảnh, bối cảnh,… Muốn trở thành nhiếp ảnh gia, không phải chỉ cần biết bấm máy. Chúng ta còn phải có óc tư duy, sáng tạo, Arena Multimedia hứa hẹn giúp đỡ học viên thúc đẩy đam mê và sự sáng tạo đó lên đỉnh điểm.

Địa chỉ 1: 778/10 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Arena Multimedia là đơn vị đào tạo nhiếp ảnh và thiết kế đáng tin cậy tại Việt Nam

Chupdep.com

Chupdep.com mang đến không gian học tập chuyên nghiệp cho những ai đam mê với nghề nhiếp ảnh. Khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp này nhận được rất nhiều ưu ái, tán thưởng từ học viên khu vực miền Nam.

Tùy vào thời gian rảnh rỗi, lớp học chụp ảnh của Chupdep.com rất linh hoạt

Lớp học thiết kế linh hoạt về giờ giấc, hỗ trợ học viên tiếp cận với các loại máy chụp hình, máy quay phim hiện đại. Tùy vào nhu cầu học nhiếp ảnh để thỏa mãn đam mê hay học để trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ mà Chupdep.com sẽ tư vấn khóa học thích hợp nhất cho bạn.

Học viện nhiếp ảnh Dương Đức Chánh

Điều mà học viên cần khi tham gia học chụp ảnh ở TPHCM đó là đội ngũ giảng viên có tâm với nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng. Đó là lý do vì sao mà bạn nên đến với khóa học nhiếp ảnh Dương Đức Chánh. Rất nhiều học viên sau khi hoàn thành chương trình học tập đã trở thành nhiếp ảnh gia có tiếng, có công việc ổn định, thu nhập tương đối cao. Để tham gia, các bạn chỉ cần liên hệ với Học viện nhiếp ảnh Dương Đức Chánh và chia sẻ nguyện vọng của mình, nhận tư vấn chi tiết nhất trước khi đưa ra quyết định.

Địa chỉ: 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 1, TPHCM

Chân dung nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng Dương Đức Chánh

Saigon International Film School

Học chụp ảnh chuyên nghiệp tại Saigon International Film School chắc chắn mang đến sự hài lòng tuyệt đối với mỗi học viên. Tại đây, nhu cầu học nhiếp ảnh, quay phim đều được đáp ứng một cách đầy đủ nhất.

Saigon International Film School mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho học viên

Trung tâm có nhiều khóa học linh hoạt về thời gian, thời lượng khóa học thay đổi theo chương trình từ ngắn hạn đến dài hạn. Quan trọng nhất, Saigon International Film School tập trung vào các giờ thực hành để lý thuyết không chỉ còn trên sách vở.

Địa chỉ: 15 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM

Học nhiếp ảnh tại Lavender.edu.vn

Với khóa học chụp ảnh cơ bản và nâng cao của Học viện Nhiếp ảnh Lavender Việt Nam, bạn sẽ sớm biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Khóa học này phù hợp với hầu hết mọi đối tượng yêu thích nhiếp ảnh, đam mê sáng tạo.

Lavender sẽ giúp học viên tạo ra những bộ hình đẹp, độc, lạ sau khi kết thúc khóa học

Khóa học không phân biệt tuổi tác, giới tính, chỉ cần bạn có đủ đam mê và quyết tâm. Sau khi tham gia, bạn có đầy đủ mọi kỹ năng, thủ thuật nhiếp ảnh cần thiết. Dĩ nhiên, để có hiệu quả cao nhất, khóa học nhiếp ảnh của Lavender còn kết hợp giữa lý thuyết trên lớp và thực hành ngoài thực tế.

Địa chỉ: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, TP.HCM

Trên đây là 10 khóa học chụp ảnh ở TPHCM được nhiều học viên quan tâm, đánh giá cao về chất lượng. Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ đều có ưu điểm vượt trội, đặc biệt chú tâm vào chất lượng giảng dạy và đầu tư đối với các khung giờ thực hành liên tiếp. Nếu bạn vẫn còn phân vân nên học trung tâm hay tự học thì nên tham khảo bài viết sau: Giải đáp thắc mắc: Nên học chụp ảnh tại trung tâm hay tự học?

Xem thêm

7 điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi dấn thân vào nghề nhiếp ảnh

12 bí kíp nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu

10 nguyên tắc nhiếp ảnh cơ bản để có bộ hình chuẩn đẹp

16 yếu tố nghệ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Dương Đức Chánh

Nghệ Sỹ Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam

20 năm kinh nghiệm

facebook của tôi

Tôi hạnh phúc và tự hào khi học viên đạt được ước mơ nhiếp ảnh

 1. Thực hành 80% thời gian học
 2. GV hỗ trợ online ngoài giờ
 3. Giúp Bạn chụp ảnh đẹp hơn

01 chuyến thực tập ở Đalat

Ảnh học viên chụp

kéo qua để xem thêm

thành quả

02

học viên

Mở phim trường ở tp HCM và Bến Tre

(2014 – 2017)

14

học viên

Mở Studio ảnh cưới ở các tỉnh và tp HCM

(2014 – 2017)

1200

học viên

Đã được đào tạo cơ bản – nâng cao

(2014 – 2017)

100%

học viên

Hiểu và sử dụng được

Các chế độ chụp M – A(Av) – S(Tv)

Với độ tuổi từ 14 – 60

TÌNH CẢM HỌC VIÊN

 • 85 Fix
 • Hoàng Khanh
 • Hoài Thương

học lớp nhiếp ảnh cơ bản, nâng cao, lớp chụp quảng cáo sản phẩm 07/2016

“Tôi đã tìm thấy cuộc đời thứ 2 của mình trong Nhiếp Ảnh”

Vốn dĩ là một nhà sản xuất thực phẩm, tôi đến với Nhiếp Ảnh ban đầu chỉ mới mục đích chụp ảnh các sản phẩm của mình. Nhưng thầy Dương Đức Chánh đã mở cho tôi một cánh cửa hoàn toàn khác […] xem thêm

Facbook của Phan Quế Anh

học lớp ra nghề chụp hình cưới, lớp chụp hình quảng cáo, lớp photoshop 09/2012

Sự tận tình của thầy là điều đầu tiên con muốn nói đến, ngoài ra cách lý giải về chuyên môn cực kì dễ hiểu. khi đi học không khí vui vẻ và gần gủi, về các bài tập ko quá khô khan và cứng ngắt nên rất dễ tiếp thu, cách làm việc chuyên nghiệp của thầy đã mang đến những thay đổi lớn cho con. Thầy đã giúp con đã tự tin bước chân vào nghề nhiếp ảnh […] xem thêm

Facbook của Vương Hoàng Khanh

học lớp nhiếp ảnh cơ bản 03/2013

Xin cảm ơn khóa học. Đến với khóa học chụp hình với tôi chỉ đơn giản là làm sao chụp được hoa Anh Đào (chuẩn chị cho chuyển du lịch trong năm đó) vì từ trước tới nay tôi không biết gì về máy ảnh, chỉ để chế độ tự động mà bấm thôi. Sau khóa học tôi đã cảm nhận được: Sự thích thú, say mê về nghệ thuật chụp ảnh. Một cách nhìn cuộc sống tươi đẹp hơn, một cách quan sát […] xem thêm

Facbook của Hoài Thương

các lớp học

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Nhiếp Ảnh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Nhiếp Ảnh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button