Thông tin tuyển sinh

Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm:

Nội dung chính

Học phí trường HUTECH 1 tín chỉ, 1 kỳ 1 năm như thế nào và có giá là bao nhiêu? Vậy hãy đập tan băn khoăn đó bằng chia sẻ của Muaban.net về mức học phí trường HUTECH mới nhất hiện nay trong bài viết này. Ngoài ra còn có các thông tin liên quan được chia sẻ đầy đủ giúp bạn tự hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn theo học HUTECH.

I. Học Phí Đại Học Công Nghệ TP.HCM 2023

Hiện nay, dự đoán mức học phí trường HUTECH dao động trong khoảng từ 36.000.000 – 66.000.000 đồng/năm tùy theo từng chương trình đào tạo và các chuyên ngành đào tạo khác nhau của trường.

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

II. Học Phí HUTECH Năm Học 2022 – 2023

1. Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chính quy trong nước

Hiện tại, với chương trình đào tạo chính quy trong nước, đại học HUTECH có từng mức học phí khác nhau cho các cấp bậc đào tạo với thông tin cụ thể như sau:

Bậc Ngành Học phí
Bậc cao đẳng 580.000 đồng/tín chỉ
Bậc cao đẳng Ngành dược 795.000 đồng/tín chỉ
Bậc đại học 1.130.000đ/tín chỉ
Bậc đại học Ngành dược 1.400.000đ/tín chỉ

Như vậy có thể thấy được mức tăng của mức học phí trường HUTECH hiện nay so với nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố là khá cao. Với mức học phí được công bố như trên, học phí Đại Học Công Nghệ cho tất cả các ngành giao động trong khoảng 12-13 triệu đồng/học kỳ (riêng ngành Dược học 16-17 triệu đồng/học kỳ). 

2. Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế có thời lượng 11 học kỳ (3.5 năm) đối với ngành đào tạo Cử nhân, 12 học kỳ (4 năm) đối với ngành đào tạo Kỹ sư, Kiến trúc sư và 14 học kỳ (5 năm) đối với ngành đào tạo Dược sĩ.

 • Chương trình đào tạo quốc tế bằng ngôn ngữ đào tạo tiếng Anh có mức học phí là 1.700.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Nhật Bản có mức học phí thấp hơn là 1.250.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ
Loại đại học Học phí (mỗi học kỳ)
Đại học chuẩn Nhật Bản Khoảng 16-18 triệu đồng
Đại học chuẩn Hàn Quốc Khoảng 16-18 triệu đồng
Đại học chuẩn Quốc tế Khoảng 18-20 triệu đồng

Đặc biệt với những sinh viên đầu vào đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của trường HUTECH đưa ra có thể nhận được học bổng tài trợ từ các công ty và nhà trường lên đến 40%. Những thông tin trên chỉ là mức học phí tham khảo dành cho các bạn mới nhất, mỗi năm mức học phí trường HUTECH sẽ có những thay đổi và cập nhất mức học phí khác nhau tuy nhiên sự chênh lệch giữa các năm là không quá lớn.

II. Chính sách học bổng trường Đại Học Hutech

Như vậy học phí trường Hutech trung bình từ 12-16 triệu đồng mỗi học kỳ đối với các chuyên ngành trư dược là từ 16 – 21 triệu/học kỳ. Tuy nhiên, trong năm 2023, Đại học Hutech có nhiều cơ hội đầu vào cho những ai theo học tại trường với những chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên như sau:

1. Học bổng tài năng:

Nhận 100% học phí toàn khóa: Tân sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; hoặc đạt huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) tại các kỳ thi quốc tế 2022-2023.

Nhận 50% học phí toàn khóa: Nếu tân sinh viên đạt được 1 trong 3 tiêu chuẩn sau:

(1) Thi HSG quốc gia đạt giải Khuyến khích hoặc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được giải tư; 

(2) Thi HSG hoặc Olympic cấp Tỉnh / Thành phố đạt giải Nhất, Nhì, Ba;

(3) Thi năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trở lên đạt giải nhất, nhì, ba.

2. Học bổng Kinh doanh:

Mức thưởng nhận được là 30% học phí toàn khóa nếu học sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 trúng tuyển 1 trong 8 chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật môi trường, Môi trường và quản lý tài nguyên, chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm.

Học bổng tại trường Hutech

3. Các chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên 

 • Hỗ trợ học phí theo tiếp sức:

Học bổng dành cho tân sinh viên gặp khó khăn về kinh tế (bao gồm mồ côi, khuyết tật, người dân tộc thiểu số, v.v.) có giá trị từ 50 đến 100% tổng học phí khóa học. Tuy nhiên, giá trị cụ thể của học bổng (50% hoặc 100%) sẽ được quyết định dựa trên tình hình đặc biệt của từng sinh viên.

 • Hỗ trợ học phí Thủ khoa đầu vào:

Thí sinh có điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên và cao nhất trong tất cả các tổ hợp xét tuyển sẽ được nhận học bổng trị giá 100 triệu đồng. 

Sau khi đọc những thông tin này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về mức học phí của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Nếu bạn cần giải đáp thêm bất kỳ điểm nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

III. Học phí trường HUTECH thay đổi như thế nào qua từng năm?

Mức học phí HUTECH có thể tăng học phí theo các kỳ học, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến học phí của sinh viên phải trả trong học kỳ đó. Mức tăng học phí trường HUTECH qua các năm sẽ không được vượt quá mức 7%, điều này tạo nên sự ổn định và mức học phí trường HUTECH trong trường hợp có tăng thì vẫn nằm trong mức có thể chấp nhận được với nhiều sinh viên và phụ huynh khi theo học các chương trình và chuyên ngành học tại HUTECH.

Học phí trường HUTECH bao nhiêu?

IV. Các phương thức nộp học phí trường HUTECH

Cách thức đóng học phí

Khi các bạn đóng học phí trường HUTECH, tất cả đều phải thanh toán thông qua các tài khoản ngân hàng của nhà trường cấp hoặc có thể chuyển khoản vào các tài khoản ngân hàng khác của nhà trường. Bạn có thể lựa chọn các tài khoản khác nhau của Đại học Công nghệ TP.HCM như ngân hàng Techcombank, Vietinbank, BIDV,… Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy thông tin số tài khoán ngân hàng trên Website chính thức của trưởng.

Khi thanh toán học phí trường HUTECH, bạn cần chuyến với nội dung là họ và tên của sinh viên kèm theo mã số sinh viên của bạn. Để đảm bảo không có sai sót thì tốt nhất bạn nên chuyển tiền qua các quầy giao dịch tại các trụ sở của ngân hàng.

Với những trường hợp khó khăn thì nhà trường sẽ hỗ trợ linh hoạt trong việc  gia hạn đóng học phí theo đúng quy định của nhà trường. Tuy nhiên bạn nên đóng học phí theo khung thông báo của nhà trường, nếu không sẽ không được học, không được điểm danh hay chấm điểm qua trình, không có trong danh sách thì hết học phần. Những điều này bạn cần hết sức lưu tâm để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập tại trường.

Nội dung: <Họ tên sinh viên>,<Ngày sinh>, <MSSV>, <Mã lớp>, <Ngành xét tuyển>, <Nội dung đóng học phí trường HUTECH>.

Hy vọng với bài viết trên đã có thể giúp bạn có những thông tin về mức học phí trường HUTECH. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm được thông tin tuyển dụng việc làm trên khắp cả nước tại bản tin tuyển dụng của Muaban.net một cách vô cùng nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm:

 • Cập Nhật Học Phí RMIT Khóa Học 2023 – 2024 Mới Nhất
 • Học phí Văn Lang khoá K29 năm học 2023 – 2027
 • Học Phí UEH 2023 – 2024 Khóa 49 Và Chính Sách Học Bổng Mới Nhất

Học phí HUTECH năm 2022

Học Phí HUTECH – Đại Học Công Nghệ TPHCM Mới Nhất

Cụ thể về học phí trường HUTECH Tp HCM năm 2022 với chương trình đào tạo chính quy và quốc tế. Cụ thể được tổng hợp lại khá chi tiết như sau:

Học phí chương trình chính quy

Hiện tại, với chương trình đào tạo chính quy quốc gia, HUTECH có các mức học phí khác nhau cho các trình độ đào tạo cụ thể như sau:

 • Các ngành đào tạo cao đẳng, đại học có mức học phí dao động từ 580.000 đồng đến 795.000 đồng một tín chỉ.
 • Đào tạo trình độ cao đẳng, đại học ngành dược có học phí dao động từ 795.000 đồng đến 1.250.000 đồng một tín chỉ.

Như vậy, có thể thấy mức tăng học phí hiện nay của HUTECH so với nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố là khá cao. Tuy nhiên, nó vẫn ở mức chấp nhận được đối với nhiều học sinh, sinh viên có tiềm lực kinh tế gia đình thuộc các tầng lớp khá giả trong xã hội.

Học phí chương trình quốc tế

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, học phí HUTECH dành cho sinh viên sẽ cao hơn rất nhiều, cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo tiếng Anh quốc tế có học phí 1.700.000 đồng một tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Nhật Bản có học phí thấp hơn 1.250.000đ / tín chỉ

Ngoài ra, đối với môn học giáo dục thể chất ở tất cả các chương trình đào tạo, học phí đều rẻ hơn, một tín chỉ là 380.000 đồng. Đối với giáo dục quốc phòng, học phí mỗi học phần cũng là 380.000 đồng, còn đối với thể hình thẩm mỹ, học phí cao hơn 600.000 đồng một tín chỉ.

STT Chương trình Học phí/Học kỳ Ghi chú
1 Chuẩn quốc tế 26 đến 30 triệu đồng
2 Kỹ sư, cử nhân Nhật Bản toàn cầu 32 đến 35 triệu đồng
3 Chuẩn Hàn Quốc 20~22 triệu đồng
4 Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) – Học kỳ 1-2: 30 triệu đồng – Từ học kỳ 6 trở đi, sinh viên có thể chọn học tại HUTECH hoặc Hoa Kỳ
– Học kỳ 3-5: 35 triệu đồng – Thời gian học: 3,5 năm
– Học kỳ 6-7: 90 triệu đồng (Học tại HUTECH, Giảng viên Hoa kỳ); 175 triệu đồng (Học tại Hoa Kỳ)
5 Đại học Cergy-Pontoise (Pháp) – Học kỳ 1-5: 35 triệu đồng – Thời gian học: 3,5 năm
– Học kỳ 6-7 (3 đợt): 40 triệu đồng mỗi đợt
6 Đại học Mở Malaysia (Malaysia) – Học kỳ 1-8: 25 triệu đồng – Thời gian học: 3,5 năm

I. Tìm hiểu sơ lược về trường Đại học Hutech

HUTECH (Ho Chi Minh City University of Technology) – trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh – tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập theo quyết định của Chính phủ vào ngày 26 tháng 4 năm 1995.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu phòng học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2, tạo không gian cho sinh viên được học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Trường có 4 cơ sở và 1 Viện Công nghệ cao, trong đó trụ sở chính nằm trên đường Điện Biên Phủ. Các đơn vị đào tạo của Trường: gồm 12 khoa, 9 viện và 6 trung tâm đào tạo.

II. Học phí của trường Đại học Hutech năm học 2022

Học phí trường Hutech xây dựng dựa trên cơ sở học phí tín chỉ, thu theo học kỳ và phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ. Sau mỗi năm học, nhà trường luôn luôn có lộ phí tăng tiền học dự kiến sẽ là từ 5% đến 10%. Có nghĩa là học phí năm 2022 – 2023 sẽ tăng lên khoảng 900.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ so với mức học phí năm 2021 – 2022.

III. Học phí Đại học HUTECH năm 2021

Học phí chương trình đại trà của trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) năm học 2021 – 2022 là 975.000 VNĐ/tín chỉ cho tất cả các ngành đào tạo (18.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/học kỳ), riêng ngành Dược là 1.250.000 VNĐ/tín chỉ (23.000.000 VNĐ –25.000.000 VNĐ/học kỳ). 

Đối với các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí 1.700.000 VNĐ/tín chỉ, chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản và Đại học chuẩn Hàn Quốc có mức học phí 1.250.000 VNĐ/tín chỉ. Thời gian đào tạo và mức tăng học phí ở các chương trình này cũng tương đương với chương trình đào tạo của Đại học chính quy.

IV. Học phí HUTECH năm 2020

Đơn giá của học phí thường được giữ nguyên trong năm học, có thay đổi vào năm tiếp theo nhưng không quá 7%/năm.

Ngành Học phí
Quản trị khách sạn 17-18 triệu đồng/học kỳ
Quản trị kinh doanh 17-18 triệu đồng/học kỳ
Dược 20-22 triệu đồng/học kỳ
Quản trị nhà hàng 17-18 triệu đồng/học kỳ
Ngôn ngữ Anh 17-18 triệu đồng/học kỳ

Như vậy, 1 tín chỉ học phí 2020 – 2021 sẽ tầm 1.200.000đ.

Học phí Hutech chương trình trong nước năm 2020, 2021, 2022

Học phí Hutech năm 2020 

Học phí tại trường Hutech cho chương trình đại học niên khóa 2020 – 2021 là 975.000 đồng/tín chỉ cho tất cả các chuyên ngành, với học phí học kỳ từ 18.000.000 đến 20.000.000 đồng. Tuy nhiên, đối với ngành Dược học phí tại Hutech là 1.250.000 đồng/tín chỉ với mức học phí học kỳ khoảng từ 23.000.000 đến 25.000.000 đồng.

Học phí năm 2021 trường Đại học Công Nghệ

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) áp dụng mức học phí khác nhau cho các trình độ đào tạo trong chương trình đào tạo chính quy trong nước như sau:

 • Đào tạo trình độ Cao đẳng: học phí cho một tín chỉ là 580.000 đồng.
 • Đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Dược: học phí cho một tín chỉ là 695.000 đồng.
 • Đào tạo trình độ Đại học: 695.000 đồng/ tín chỉ
 • Đào tạo trình độ Đại học ngành Dược:  950.000 đồng/ tín chỉ

Từ đó cho thấy, học phí của năm 2021 và 2020 cũng không có gì thay đổi nhiều. Học sinh vẫn có thể tham gia đăng ký học tại trường  với những gia đình có mức thu nhập trung bình khá. 

Học phí trường Đại học Công Nghệ

Học phí năm 2022 chương trình trong nước

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thu học phí theo từng học kỳ (gồm 03 học kỳ trong một năm học) và tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký trong kỳ học đó.

Học phí Hutech chính quy năm học 2022 là 1.130.000đ. Tuy nhiên, đối với ngành Dược học, đơn giá một tín chỉ là 1.400.000đ.

Với mức phí như vậy, mức đóng trung bình cho tất cả các ngành là khoảng 12-13 triệu đồng/học kỳ (trừ ngành Dược học là 16-17 triệu đồng/học kỳ).

Thời lượng chương trình đào tạo toàn khóa là 11 học kỳ (tương đương 3,5 năm) đối với chương trình Cử nhân, 12 học kỳ (tương đương 4 năm) đối với chương trình Kỹ sư, Kiến trúc sư và 14 học kỳ (tương đương 5 năm) đối với chương trình Dược sĩ.

Học phí Hutech chương trình Quốc tế năm 2021, 2022

Chương trình Quốc tế có mức học phí năm 2021

Mức học phí Hutech của sinh viên sẽ cao hơn rất nhiều với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chi tiết như sau:

 • Chương trình đào tạo Anh ngữ Quốc tế có mức học phí là 1.250.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Nhật Bản có mức học phí thấp hơn, chỉ 950.000đ cho mỗi tín chỉ.

Học phí chương trình Quốc tế Đại học Công Nghệ

Học phí năm 2022 đối với chương trình học Quốc tế

HUTECH có các chương trình đào tạo cụ thể, bao gồm Chương trình Đại học Chuẩn Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh) với học phí 1.700.000 đồng / tín chỉ, Chương trình Đại học Chuẩn Nhật Bản và Chương trình Đại học Chuẩn Hàn Quốc với học phí 1.250.000 đồng / tín chỉ. Thời gian đào tạo và mức tăng học phí ở các chương trình này tương tự như ở chương trình đại học chính quy.

Các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí của Hutech

Lộ trình đóng học phí Hutech được chia theo từng học kỳ, các sinh viên đóng phí vào đầu học kỳ. Nếu như các bạn thấy học phí của trường khá cao, nhà trường sẽ giúp sinh viên giảm chi phí qua các chính sách học bổng gồm Học bổng Tài năng, Học bổng Tiếp sức, Học bổng doanh nghiệp (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển) và Học bổng Thủ khoa đầu vào (dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT).

Các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí của Hutech

Chi tiết các chính sách học bổng: 

– Học bổng Tài năng:

+ 100% học phí toàn khóa: Dành cho tân sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia; hoặc đạt Huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) trong các cuộc thi Quốc tế 2021-2022.

+ 50% học phí toàn khóa: dành cho tân sinh viên đạt 01 trong các tiêu chí: (1) Giải Khuyến khích trong kỳ thi HSG Quốc gia hoặc giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia; (2) Giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG hoặc kỳ thi Olympic cấp Tỉnh/Thành phố; (3) Giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên.

– Học bổng Tiếp sức: Trị giá 50-100% học phí toàn khóa cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi, khuyết tật, đặc biệt khó khăn về kinh tế, thuộc diện dân tộc thiểu số…). Giá trị học bổng (50% hoặc 100%) được quyết định dựa trên hoàn cảnh cụ thể của sinh viên.

– Học bổng Doanh nghiệp: Trị giá 30% học phí toàn khóa, dành cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2022 trúng tuyển vào một trong 08 ngành: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Chăn nuôi.

– Học bổng Thủ khoa đầu vào: Trị giá 100 triệu đồng, dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT có điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên và cao nhất trong tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên HUTECH được hỗ trợ thông qua Học bổng toàn phần Thắp sáng ước mơ (gồm học phí và sinh hoạt phí, đối với sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), Học bổng Vượt khó dành cho sinh viên khó khăn, Học bổng Tài năng dành cho sinh viên có thành tích tốt, các học bổng khuyến học khác do doanh nghiệp tài trợ.

Tìm hiểu nhiều thông tin hay tại edunet: / 

Tìm hiểu về trường HUTECH

HUTECH hay còn gọi là trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Trường đào tạo các khoa và viện gồm: Khoa công nghệ thông tin, khoa quản trị kinh doanh, khoa kiến trúc – mỹ thuật, khoa kế toán – tài chính – ngân hàng, viện kỹ thuật, khoa xây dựng, khoa luật, khoa học xã hội và nhân văn, khoa ngoại ngữ, khoa truyền thông thiết kế, khoa quản trị – du lịch – nhà hàng – khách sạn, khoa cao đẳng thực hành, viện đào tạo nghề nghiệp HUTECH, viện đào tạo quốc tế, viện công nghệ Việt – Nhật.
 

2

Học phí của trường HUTECH năm 2023

Học phí của HUTECH hiện nay nằm trong khoảng từ 26.000.000 – 46.000.000 đồng/năm phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo.

            ĐVT: Đồng/Tín chỉ
Stt Bậc đào tạo Khóa 2016 Khóa Khóa Khóa Khóa Khóa
về trước 2017 2018 2019 2020 2021
I BẬC CAO ĐẲNG
1 Chính quy, Liên thông lên cao đẳng 700.000          
2 Ngành Dược 840.000          
II BẬC ĐẠI HỌC
1 Chính quy, VB2, LT lên đại học. 840.000 850.000 885.000 895.000 895.000 975.000
2 Ngành Dược 1.110.000 1.110.000 1.150.000 1.160.000 1.160.000 1.250.000
3 Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học           1.150.000
  Học phần tiếng Anh cho NV y tế 1.300.000 1.300.000 1.300.000 1.300.000 1.300.000 1.375.000
III BẬC ĐẠI HỌC- HỆ HỌC SONG BẰNG 682.500
IV CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
1 Chương trình học bằng tiếng Anh 1.500.000 1.500.000 1.500.000 1.550.000 1.550.000 1.700.000
2 Ngành dược học bằng Tiếng Anh 1.950.000 1.950.00 1.950.000      
V CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN NHẬT BẢN
1 Chương trình chuẩn Nhật Bản 1.100.000 1.100.000 1.100.000 1.150.000 1.150.000 1.250.000
VI CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN HÀN QUỐC
1 Chương trình chuẩn Hàn Quốc     1.100.000 1.150.000 1.150.000 1.250.000
VII CHƯƠNG TRÌNH NHẬT BẢN TOÀN CẦU
1 Chương trình Nhật Bản toàn cầu       1.800.000 1.800.000  
  – Riêng học phần ngôn ngữ Nhật       900.000 900.000  

Học phí theo chương trình đào tạo của trường

Mức học phí đào tạo trong nước tại HUTECH được quy định như sau:

 • Bậc cao đẳng: 580.000 đồng/tín chỉ;
 • Bậc cao đẳng ngành dược: 795.000 đồng/tín chỉ;
 • Bậc đại học: 795.000 đồng/tín chỉ;
 • Bậc đành học ngành dược: 1.250.000 đồng/tín chỉ.

Mức học phí của trường khá cao, nhưng nằm trong mức có thể chấp nhận được với đa số gia đình có thu nhập ở tầng khá của xã hội.
 

Mức học phí theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được quy định như sau:

 • Chương trình đào tạo với ngôn ngữ tiếng Anh: 1.700.000 đồng/tín chỉ;
 • Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản: 1.250.000 đồng/tín chỉ.

Học phí áp dụng với một số ngành đặc thù

Đối với ngành giáo dục thể chất hoặc giáo dục quốc phòng cao đẳng, đại học với chương trình đào tạo trong nước và quốc tế có mức học phí thấp hơn. Một tín chỉ có mức là 380.000 đồng.
 

Đối với ngành thể hình thẩm mỹ, mức học phí là 600.000 đồng/ tín chỉ.
 

Đối với các chuyên ngành khác như ngành công trình giao thông, công nghệ sinh học, thiết kế thời trang, xây dựng, công nghệ thông tin, kiến trúc,… (ngoại trừ ngành dược), mức học phí khoảng từ 15 triệu – 16 triệu đồng/ 1 kỳ học.
 

Mức học phí tại HUTECH không phải là mức học phí cố định mà phụ thuộc vào số môn học và số tín chỉ mà sinh viên đăng ký.
 

Ngoài ra, mức học phí của trường sẽ tăng qua các năm nhưng không được vượt quá mức 7%.
 

3

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghệ TP HCM (tên viết tắt: HUTECH hay Ho Chi Minh City University of Technology)
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: /
 • Facebook: /hutechuniversity
 • Mã tuyển sinh: DKC
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@hutech.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (028) 5445 7777

Xem thêm: Review về trường HUTECH có tốt không?

Lịch sử phát triển

Tiền thân của Đại học HUTECH là trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM thành lập vào 26/4/1995. Đến 19/05/2010, HUTECH chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động từ dân lập sang tư thục theo quyết định 702/QĐ-TTg. Trải qua chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, trường hiện đã xây dựng được 5 khu KTX hiện đại, chuẩn quốc tế; 3 cơ sở giảng dạy (trụ sở chính, Cơ sở 276 Điện Biên Phủ, Cơ sở Ung Văn Khiêm), 1 viện công nghệ cao và 1 trung tâm đào tạo nhân lực.

Mục tiêu và sứ mệnh

Nhà trường tin rằng, thông qua sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giảng viên cũng như sinh viên, HUTECH sẽ sớm trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Đây sẽ không chỉ là nơi đào tạo ra đội ngũ lao động có trình độ, tay nghề, kỹ năng mà hơn thế nữa, Đại học HUTECH còn là nơi được các bạn học sinh và phụ huynh trao gửi niềm tin.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường HUTECH

Theo TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech), hôm 30/12 cho biết dự kiến mức học phí năm học 2023 của trường tăng khoảng 5%, tương đương mức tăng các năm trước. Học phí các ngành của Hutech năm 2023 – 2024 dự đoán dao động 38.000.000 VNĐ – 42.000.000 VNĐ một năm, riêng ngành Dược khoảng 53.000.000 VNĐ một năm.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường HUTECH

Học phí tại HUTECH thu theo học kỳ (mỗi năm có 03 học kỳ). Học phí được tính cho mỗi tín chỉ, dựa trên số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kỳ đó.

 • Đơn giá tín chỉ (Đại học chính quy) khóa 2022: 1.130.000 VNĐ / tín chỉ
 • Đối với chuyên ngành Dược: 1.400.000 VNĐ / tín chỉ

Hiện, học phí các ngành của Hutech dao động 36.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ một năm, riêng ngành Dược khoảng 50.000.000 VNĐ một năm.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM (Hutech) một trong những trường đại học tư thục tại miền Nam Việt nam đã công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy. Dự kiến trường có 6.600 chỉ tiêu với 50 ngành đào tạo, thông tin chi tiết về các ngành nghề, thời gian tuyển sinh, thủ tục hồ sơ đăng ký…Các bạn hãy xem nội dung dưới đây.

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Ngành Dược học

Mã ngành: 7720201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học 

Mã ngành: 7720601

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Điều dưỡng

Mã ngành: 7720301

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Công nghệ thực phẩm

Mã ngành: 7540101

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Kỹ thuật môi trường

Mã ngành: 7520320

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Công nghệ sinh học

Mã ngành: 7420201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Thú y

Mã ngành: 7640101

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,B00,C08,D07

Ngành Kỹ thuật y sinh

Mã ngành: 7520212

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Mã ngành: 7520207

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật điện

Mã ngành: 7520201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Mã ngành: 7520114

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật cơ khí

Mã ngành: 7520103

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Mã ngành: 7520216

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Mã ngành: 7510205

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo

Mã ngành: 7480207

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Công nghệ thông tin

Mã ngành: 7480201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành An toàn thông tin

Mã ngành: 7480202

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Khoa học dữ liệu

Mã ngành: 7480109

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Hệ thống thông tin quản lý

Mã ngành: 7340405

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật xây dựng

Mã ngành: 7580201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Mã ngành: 7580205

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Quản lý xây dựng

Mã ngành: 7580302

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Công nghệ dệt, may

Mã ngành: 7540204

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Mã ngành: 7510605

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kế toán

Mã ngành: 7340301

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Mã ngành: 7340201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C01,D01

Ngành Kinh doanh thương mại

Mã ngành: 7340121

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Thương mại điện tử

Mã ngành: 7340122

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Tâm lý học

Mã ngành: 7310401

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Marketing

Mã ngành: 7340115

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quản trị kinh doanh

Mã ngành: 7340101

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Kinh doanh quốc tế

Mã ngành: 7340120

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quản trị nhân lực

Mã ngành: 7340404

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quan hệ công chúng

Mã ngành: 7320108

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quan hệ quốc tế

Mã ngành: 7310206

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Mã ngành: 7810103

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quản trị khách sạn

Mã ngành: 7810201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Mã ngành: 7810202

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Luật kinh tế

Mã ngành: 7380107

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Luật

Mã ngành: 7380101

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,A01,C00,D01

Ngành Kiến trúc

Mã ngành: 7580101

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,D01,V00,H01

Ngành Thiết kế nội thất

Mã ngành: 7580108

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A00,D01,V00,H01

Ngành Thiết kế thời trang

Mã ngành: 7210404

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: V00,H01,H02,H06

Ngành Thiết kế đồ họa

Mã ngành: 7210403

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: V00,H01,H02,H06

Ngành Truyền thông đa phương tiện

Mã ngành: 7320104

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,C00,D01,D15

Ngành Đông phương học

Mã ngành: 7310608

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,C00,D01,D15

Ngành Việt Nam học

Mã ngành: 7310630

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,C00,D01,D15

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Mã ngành: 7220210

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,C00,D01,D15

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Mã ngành: 7220204

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,C00,D01,D15

Ngành Ngôn ngữ Anh

Mã ngành: 7220201

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,D01,D14,D15

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Mã ngành: 7220209

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tổ hợp xét tuyển: A01,D01,D14,D15

Tổ hợp môn xét tuyển

– Tổ hợp khối A00: Toán – Vật lý – Hóa học.

– Tổ hợp khối A01: Toán – Vật lý – Tiếng anh.

– Tổ hợp khối C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lí.

– Tổ hợp khối D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng anh.

– Tổ hợp khối D14: Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng anh.

– Tổ hợp khối D15: Ngữ văn – Địa lí – Tiếng anh.

– Tổ hợp khối V00: Toán – Vật lý – Vẽ hình họa mỹ thuật.

– Tổ hợp khối H01: Toán – Ngữ văn – Vẽ.

– Tổ hợp khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu.

– Tổ hợp khối H06: Ngữ văn – Tiếng anh – Vẽ mý thuật.

Đối tượng tuyển sinh

-Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên.

-Thí sinh tốt nghiệp  trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề,….

-Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa Trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phạm vi tuyển sinh trường đại học công nghệ TP.HCM

-Nhà Trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Phương thức tuyển sinh trường đại học công nghệ TP.HCM

Nhà trường tuyển sinh theo 4 hình thức xét tuyển:

-Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

-Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

-Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12.

-Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023

-Với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (65% tổng chỉ tiêu xét tuyển). Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

-Với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM ( 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển), thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

-Với phương thức xét tuyển học bạ (30% tổng chỉ tiêu xét tuyển), thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định. Cụ thể:

+Với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

+Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

-Riêng với nhóm ngành sức khỏe nhà trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 cộng với điểm ưu tiên đối tuợng, khu vực theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-Đối với các ngành sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu Vẽ V00 (Toán, Lý, Vẽ), H01 (Toán, Văn, Vẽ), V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ), H02 (Văn, Tiếng Anh, Vẽ), của các ngành như: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Kiến trúc điểm môn năng khiếu Vẽ được nhân hệ số 2.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

-1 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường.

-1 Bản photo công chứng học bạ THPT.

-1 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

-1 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thời gian và địa điểm thi tuyển

-Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 3 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học công nghệ TP. Hồ Chí Minh hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển như sau:

Đợt 1

01/3 – 31/5/2023

Đợt 5

21/7 – 31/7/2023

Đợt 2

01/6 – 30/6/2023

Đợt 6

01/8 – 10/8/2023

Đợt 3

01/7 – 10/7/2023

Đợt 7

11/8 – 20/8/2023

Đợt 4

11/7 – 20/7/2023

Đợt 8

21/8 – 31/8/2023

-Đối với  những thí sinh đang học lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ ngày 01/3/2023) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về trường để được ưu tiên xét tuyển.

-Với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang), thí sinh sẽ phải tham dự kỳ thi Vẽ do trường HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả môn thi Vẽ từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển. Năm 2023 nhà trường dự kiến tổ chức 04 kỳ thi Vẽ vào các ngày 26/6, 10/7, 24/7 và 07/8/2023.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

-Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 03 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. 

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM

Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 5445 2222 – (028) 2201 0077

Chính sách ưu tiên:

– Chính sách ưu tiên của nhà trường theo đối tượng, theo từng khu vực được thực hiện theo các Khoản: 1,4,5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Lệ phí đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập năm lớp 12: 30000 đồng/ hồ sơ.

– Lệ phí thi tuyển sinh môn năng khiếu Vẽ: 300.000 đồng/ hồ sơ.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

-Học phí bình quân dự kiến từ 2.000.000 – 2.400.000 đồng/ tháng, tương đương 13.000.000 – 14.000.000 đồng/ học kỳ.

-Riêng đối với ngành Dược học, học phí bình quân dự kiến từ 3.000.000 – 3.400.000 đồng/ tháng, tương đương 18.000.000 – 20.000.000 đồng/ học kỳ. học phí/ 1 tín chỉ được giữ nguyên trong suốt năm học và có thể thay đổi vào năm tiếp theo và không vượt quá 7%/ năm.

🚩Học Phí Đại Học Công Nghệ TPHCM Mới Nhất

Học phí HUTECH năm 2023 bao nhiêu tiền?

Theo Thông báo số 1806/TB-ĐKC ngày 08 tháng 07 năm 2022 Về mức học phí áp dụng cho bậc Đại học – Cao đẳng năm học 2022 – 2023 (Ban hành theo Quyết định số 25/QĐ-HĐT ngày 25/05/2022 của Chủ tịch Hội Đồng Trường): Học phí được tính theo học kỳ là tổng học phí của các học phần đã đăng ký thành công gồm các học phần theo chương trình chính khoá, các học phần sinh viên đăng ký học lại, học vượt (nếu có) và chi phí tài liệu học tập (nếu có).

   Học phí của một học phần = Đơn giá chuẩn x Hệ số K x Số tín chỉ học phần

1. Đơn giá chuẩn

ĐVT: Đồng/Tín chỉ
Stt Bậc đào tạo Khóa 2018 Khóa Khóa Khóa
về trước 2019 2020 2021
I BẬC ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG
1 Chính quy, VB2, liên thông lên đại học. 945,000 955,000 955,000 1,030,000
2 Ngành Dược 1,220,000 1,230,000 1,300,000 1,300,000
3 Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học 1,200,000
Học phần tiếng Anh dành cho NV y tế 1,400,000 1,400,000 1,400,000 1,400,000
II BẬC ĐẠI HỌC- HỆ HỌC SONG BẰNG 750,000
III CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN QUỐC TẾ
1 Chương trình học bằng tiếng Anh 1,600,000 1,650,000 1,650,000 1,800,000
2 Ngành dược học bằng Tiếng Anh 2,050,000
IV CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN NHẬT BẢN
Chương trình chuẩn Nhật Bản 1,175,000 1,225,000 1,225,000 1,325,000
V CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHUẨN HÀN QUỐC
Chương trình chuẩn Hàn Quốc 1,175,000 1,225,000 1,225,000 1,325,000
VI CHƯƠNG TRÌNH NHẬT BẢN TOÀN CẦU
Chương trình Nhật Bản toàn cầu 1,800,000
–  Riêng học phần ngôn ngữ Nhật 1,225,000

 
2. Hệ số K:
K là hệ số chi phí phát sinh của học phần.

K=1 đối với các học phần lý thuyết thông thường;

K>1  đối với các học phần có chi phí phát sinh lớn.

 3. Chi phí tài liệu học tập (CPTLHT):
      Đối với các học phần được Nhà trường cung cấp tài liệu học tập thì chi phí tài liệu học tập được xác định dựa vào hình ảnh, màu sắc, ngoại ngữ và số trang in .
      Sinh viên đăng ký học lại/học cải thiện sẽ không thu khoản chi phí này.
Riêng phí tài liệu cho chương trình chuẩn quốc tế: 500.000 đồng/Sinh viên/học kỳ.

TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech), hôm 30/12 cho biết dự kiến mức học phí năm học 2023 của trường tăng khoảng 5%, tương đương mức tăng các năm trước. Hiện, học phí các ngành của Hutech dao động 36-40 triệu đồng một năm, riêng ngành Dược khoảng 50 triệu đồng một năm.

Phương thức xét tuyển tại HUTECH năm 2023

Tháng 12/2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2023. Theo đó, HUTECH dự kiến xét tuyển 9.900 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển độc lập, gồm:
1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
2. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM
3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào HUTECH theo 04 phương thức này.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, HUTECH thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định. Thời gian xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ được thông báo tại website /a>. Thí sinh theo dõi thông tin và đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của HUTECH.

Đối với các phương thức xét tuyển học bạ (phương thức 3 và 4), thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định. Cụ thể, với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên); với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 03 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. HUTECH nhận hồ sơ học bạ theo từng đợt, đợt đầu tiên bắt đầu từ 03/01/2023. 

Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2023 vẫn có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ 03/01/2023) để được ưu tiên xét tuyển, bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH.

Được biết, 59 ngành đào tạo được HUTECH tuyển sinh năm 2023 thuộc các nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Khoa học xã hội, Truyền thông – Nghệ thuật, Ngoại ngữ, Luật, Thể thao, Khoa học sức khỏe, Sinh học – Môi trường – Nông lâm, Kiến trúc – Mỹ thuật ứng dụng.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề Học phí HUTECH năm 2023 bao nhiêu tiền?. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button