Thông tin tuyển sinh

Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021 – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021:

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (tên viết tắt: PNTU- Pham Ngoc Thach University of Medicine)
 • Địa chỉ: 2 Dương Quang Trung, phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: /
 • Facebook: /profile.php?id=100068788650406
 • Mã tuyển sinh: TYS
 • Email tuyển sinh: daotao@pnt.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.38.652.435

Xem thêm: Review trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Lịch sử phát triển

Trường được thành lập dựa trên cơ sở là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố theo quyết định số 59/CT ngày 15/3/1989 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Tháng 9/1989, trung tâm sáp nhập thêm cơ sở 520 Nguyễn Tri Phương (do Học viện Quân Y chuyển giao) và bắt đầu giảng dạy niên khóa đầu tiên. Ngày 7/1/2008, Thủ tướng chính phủ ký quyết định số 24/QĐ-TTg đổi tên Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Y tế TPHCM thành Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành trường đại học đào tạo lĩnh vực sức khỏe hàng đầu của cả nước; là một địa chỉ đáng tin cậy, hấp dẫn đối với cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch PNTU

Dự kiến trong năm 2023, bên cạnh những đề xuất tăng học phí của một số chuyên ngành như: Răng –  Hàm – Mặt… Đơn giá học phí của trường sẽ tăng lên khoảng 5% so với năm 2022. Tương đương khoảng từ 43.000.000 đến 46.590.000 VNĐ/năm.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch PNTU

Học phí tại trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch 2022 – 2023 được chia theo ngành học như sau:

 • Y khoa; Dược học; Răng – Hàm – Mặt: Mức học phí cao nhất không vượt quá 44.368.000 VNĐ.
 • Điều dưỡng; Dinh dưỡng; Kỹ thuật Xét nghiệm y học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Khúc xạ Nhãn khoa; Y tế công cộng: Mức học phí cao nhất không vượt 41.000.000 VNĐ.

B. Chính sách miễn giảm học phí của Đại học Phạm Ngọc Thạch 2021

* Đối với những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại TP HCM thì mức học phí phải đóng đã giảm gần 50% so với một số sinh viên có hộ khẩu ngoại tỉnh. Điều kiện để sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được miễn giảm học phí 100% như sau:

– Nhà trường sẽ miễn giảm toàn bộ học phí cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xét tuyển online và tham gia nhập học trực tuyến trước ngày 08/09/2021

– Các thí sinh xét tuyển và nhập học sau ngày 08/09/2021 sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí nếu thí sinh thuộc các đối tượng ưu tiên như: đạt từ 21 điểm trở lên khối A hay khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền ở THPT

– Ngoài ra, trường còn đề ra một số chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, con em thương binh liệt sỹ hay gia đình chính sách đều được miễn giảm học phí.

C. Điểm chuẩn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

– Năm 2021, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong đó, 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho thí sinh các tỉnh thành ngoài TP.HCM. 

– Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ hợp B – Toán – Hóa – Sinh chung cho tất cả các ngành.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

– Sau khi có kết quả trúng tuyển nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

– Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng tiêu chuẩn phụ xét trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

– Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 đến 23.

* Ghi chú:

– Mã ngành có chữ “TP”. Thi sinh có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 17 tháng 5 năm 2021.

– Mã ngành có chữ “TQ”: Thi sinh có hộ khẩu ngoài Thành phố Hồ Chí Minh

– Điểm trúng tuyển: Điểm tổ hợp môn B00 và điểm ưu tiên (nếu có), đối với thí sinh trúng tuyển các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt phải có điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 7,0 điểm trở lên.

– Các trường hợp đồng điểm trúng tuyển được sử dụng “Mức điều kiện so sánh” để xét tuyển;

+ NN Điểm thi Ngoại ngữ.

+ NI Điểm thi môn Anh văn.

+ DTB12: Điểm trung bình lớp 12.

+ VA: Điểm thi môn Văn.

+ TTNV Thứ tự nguyện vọng

D. Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

1. Đối tượng tuyển sinh

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên)

2. Phạm vi tuyển sinh

Toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 theo các môn Toán – Hóa – Sinh (B00).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Tổng chỉ tiêu Đại học hệ Chính quy: 1.280 chỉ tiêu

– Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học hệ Chính quy của tất cả các ngành được phân bổ 50% cho TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP. HCM.

* Cụ thể chỉ tiêu các ngành như sau:

(*) Ngành Điều dưỡng: bao gồm ngành Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện, Điều dưỡng chuyên ngành Phục hồi chức năng. Mã ngành tuyển sinh cụ thể cho các đối tượng như sau:

– Mã ngành có ký tự “TQ”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. HCM.

– Mã ngành có ký tự “TP”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (theo Công văn 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo: là ngày 16/5/2021). Ngoài ra, ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn Trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30/06/2021. Trường sẽ xem xét phân bổ chỉ tiêu cho các địa phương có văn bản đặt hàng.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

Trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên trang thông tin điện tử của Trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường

a. Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh:

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.

– Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

b. Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt:

– Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12) Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Sau khi có kết quả trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

c. Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa

Điểm kỳ thi Trung học Phổ thông môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

d. Tiêu chuẩn phụ: được áp dụng để xếp thứ tự các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau theo thứ tự các điều kiện sau:

– Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

– Điểm Trung bình chung lớp 12 Trung học phổ thông.

– Điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông môn Văn.

7. Tổ chức tuyển sinh

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thời gian cụ thể theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Chính sách ưu tiên

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Nhà Trường căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cụ thể hóa và thông báo trên trang thông tin của Trường.

9. Lệ phí xét tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

10. Học phí dự kiến đại học chính quy năm học 2021 – 2022

– Mức cao nhất không vượt quá 32.000.000 đồng/ sinh viên/ năm học.

– Học phí trên chưa bao gồm 02 học phần bắt buộc, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

– Đây là đơn giá học phí dự kiến sẽ được áp dụng trong năm học 2021 – 2022, để đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học, Trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học. Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Xem thêm một số thông tin tuyển sinh mới nhất của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Phương án tuyển sinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 mới nhất (Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021)

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 3 năm gần nhất

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Dự kiến mức học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 

Mức học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 – 2023

Mức học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 – 2021 

Mức học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 – 2020

Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022

Chương trình đào tạo liên tục “OCT-OCTA-Chụp mạch huỳnh quang” – Khóa 1 của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022

Chương trình đào tạo liên tục “Phẫu thuật PHACO cơ bản” – Khóa 17 của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Chương trình đào tạo liên tục “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mi mắt và laser CO2 tạo hình mí” – Khóa 7 của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Chương trình Đào tạo liên kết Bác sĩ y khoa tiêu chuẩn Châu Âu giữa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Y khoa Johannes Gutenberg – Mainz năm 2022h năm 2022

Chương trình liên kết đào tạo Bác sĩ Y khoa với Đại  học Johannes Gutenberg Mainz, CHLB Đức năm 2022 

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng mạnh năm 2022

Điểm sàn Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 23 điểm năm 2022

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 21,35 – 27,35 điểm năm 2021 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung thí sinh tự do năm 2021

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2023

Đang cập nhật

Học phí Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch 2022

Hệ đại học chính quy:

– Đối với sinh viên chính quy năm thứ nhất:

Y đa khoa: 42.000.000 đồng/năm.

Răng hàm mặt: 44.000.000 đồng/năm.

Dược sĩ: 44.000.000 đồng/năm.

Các khối ngành cử nhân: 28.000.000 đồng/năm.

– Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ hai trở lên học phí là 24.500.000 đồng/năm đối với tất cả các ngành đào tạo đại học.

– Đối với sinh viên Khoa Y Việt Đức (chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz – Cộng hòa Liên bang Đức), học phí: 190.000.000 đồng/năm.

Hệ đào tạo sau đại học:

Chuyên khoa I, Cao học, Bác sĩ Nội trú: 63.000.000 đồng/năm.

Chuyên khoa II, Nghiên cứu sinh: 84.000.000 đồng/năm.

Học phí Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch 2021

Học phí dự kiến đại học chính quy năm học 2021 – 2022: Mức cao nhất không vượt quá 32.000.000 đồng/ sinh viên/ năm học.

Mức học phí trên là dùng chung cho sinh viên TPHCM lẫn ngoại tỉnh.

 Học phí trên chưa bao gồm 02 học phần bắt buộc, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2020

Năm 2020, Học phí Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch có sự khác nhau giữa sinh viên TPHCM và sinh viên ngoại tỉnh.

Học phí  sinh viên hộ khẩu tại TP.HCM  là 14.300.000 đồng/năm. 

Sinh viên hộ khẩu các tỉnh, thành khác đóng 28.600.000 đồng/năm.

Tuyển sinh 2023 Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch 2023

Đang cập nhật

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

 • Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh:
  • Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.
  • Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.
 • Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt:  Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12)
 • Sau khi có kết quả 3 trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.
 •  Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).
 • Tiêu chuẩn phụ: được áp dụng để xếp thứ tự các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau theo thứ tự các điều kiện sau:
  • Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Điểm Trung bình chung lớp 12 THPT.
  • Điểm thi THPT môn Văn.

Vì sao chọn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

 • Là trường công lập đào tạo chuyên ngành, có mức học phí thấp nhất trong số các trường đào tạo Y khoa bậc ĐH trên địa bàn TPHCM
 • Sản phẩm của Trường được xã hội chấp nhận và đánh giá khá cao. Mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của Thành phố và đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp.
 • Trường có hệ thống bệnh viện thực hành rất tốt bao gồm 24 bệnh viện đa khoa – viện chuyên khoa trực thuộc Thành phố và một hệ thống cơ sở thực địa cộng đồng khá hoàn chỉnh.
 • Trường hợp tác với Pháp trong chương trình đào tạo FFI (thực hiện chức nănng bác sĩ nội trú ở Pháp), FMC (đào tạo Y khoa liên tục), chương trình hợp tác với AUF, chương trình hợp tác với Tổ chức Phát triển Đại học của vương Quốc Bỉ (CUD) giai đọan thứ 3 (mỗi giai đoạn có kinh phí khỏang 1,5 triệu Euros); ký kết hợp tác tòan diện với đại học Liège (Bỉ), Đại học Mainz (CHLB Đức), và có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới.

Mai Mai

Tôi là Mai, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp. Trường Việt Nam là một blog hướng nghiệp về ngành, nghề và việc làm cho các bạn học sinh sinh viên và những người chuẩn bị đi làm.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Phí Phạm Ngọc Thạch 2020-2021 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button