Thông tin tuyển sinh

Học Phí Phạm Ngọc Thạch – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Phí Phạm Ngọc Thạch đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Phí Phạm Ngọc Thạch trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Phí Phạm Ngọc Thạch:

TTO – Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố mức học phí chính thức áp dụng cho năm học 2022-2023, với mức thu cao nhất lên đến 190 triệu đồng/năm.

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Mức thu học phí mới áp dụng cho sinh viên năm thứ nhất các ngành răng hàm mặt và dược học 44 triệu đồng/năm học; y đa khoa 42 triệu đồng/năm học.

Các ngành còn lại khối đào tạo cử nhân: điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng, kỹ thuật phục hồi chức năng cùng mức 28 triệu đồng/năm học.

Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ 2 trở lên, mức học phí áp dụng chung cho tất cả các ngành là 24,5 triệu đồng/năm học.

Đáng chú ý, nhà trường công bố học phí các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ với mức cao cách biệt, trong đó ngành y Việt – Đức học phí lên đến 190 triệu đồng/năm học.

Đối tượng đào tạo theo địa chỉ: khối ngành y đa khoa 84,7 triệu đồng/năm học; khối các ngành cử nhân 60,5 triệu đồng/năm học; hệ đại học thuộc đối tượng chuyển trường 55 triệu đồng/năm học.

Nhà trường quy định, sinh viên đại học mới trúng tuyển nộp học phí ngay khi làm thủ tục nhập học. Sinh viên đại học năm thứ 2 trở lên nộp học phí đến hết ngày 16-11.

Sau thời hạn trên, những sinh viên chưa đóng học phí năm học 2022-2023 và những năm học trước mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, khóa tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn học, học phần, không được cấp giấy chứng nhận (các thủ tục hành chính)…, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Đồng thời, nhà trường cũng cho biết các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thì nộp đơn xin miễn, giảm, đóng học phí theo từng kỳ nộp Phòng Công tác sinh viên và trình lãnh đạo nhà trường xem xét giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Chuyển sao tặng cho thành viên

 • x1
 • x5
 • x10

Hoặc nhập số sao

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (tên viết tắt: PNTU- Pham Ngoc Thach University of Medicine)
 • Địa chỉ: 2 Dương Quang Trung, phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: /
 • Facebook: /profile.php?id=100068788650406
 • Mã tuyển sinh: TYS
 • Email tuyển sinh: daotao@pnt.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.38.652.435

Xem thêm: Review trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch có tốt không? (Học Phí Phạm Ngọc Thạch)

Lịch sử phát triển

Trường được thành lập dựa trên cơ sở là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố theo quyết định số 59/CT ngày 15/3/1989 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Tháng 9/1989, trung tâm sáp nhập thêm cơ sở 520 Nguyễn Tri Phương (do Học viện Quân Y chuyển giao) và bắt đầu giảng dạy niên khóa đầu tiên. Ngày 7/1/2008, Thủ tướng chính phủ ký quyết định số 24/QĐ-TTg đổi tên Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Y tế TPHCM thành Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành trường đại học đào tạo lĩnh vực sức khỏe hàng đầu của cả nước; là một địa chỉ đáng tin cậy, hấp dẫn đối với cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch PNTU

Dự kiến trong năm 2023, bên cạnh những đề xuất tăng học phí của một số chuyên ngành như: Răng –  Hàm – Mặt… Đơn giá học phí của trường sẽ tăng lên khoảng 5% so với năm 2022. Tương đương khoảng từ 43.000.000 đến 46.590.000 VNĐ/năm.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch PNTU

Học phí tại trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch 2022 – 2023 được chia theo ngành học như sau:

 • Y khoa; Dược học; Răng – Hàm – Mặt: Mức học phí cao nhất không vượt quá 44.368.000 VNĐ.
 • Điều dưỡng; Dinh dưỡng; Kỹ thuật Xét nghiệm y học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Khúc xạ Nhãn khoa; Y tế công cộng: Mức học phí cao nhất không vượt 41.000.000 VNĐ.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Phí Phạm Ngọc Thạch này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Phí Phạm Ngọc Thạch trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button