Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh:

Học phí trường đại học Bắc Kinh năm 2020 là bao nhiêu? Học phí trường đại học Bắc Kinh có đắt không? Cùng tìm hiểu với du học Trung Quốc VIMISS nhé!

Đại học Bắc Kinh là trường đại học top 1 của Trung Quốc với tỉ lệ chọi cực cao. Mỗi năm trường cũng có các suất học bổng tuy nhiên, đòi hỏi và yêu cầu cũng rất cao, chính vì vậy, việc học tại đây vẫn là ước mơ của rất nhiều người. Nhiều bạn hỏi vậy học phí trường đại học Bắc Kinh có cao không? Công ty tư vấn du học Trung Quốc VIMISS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Học phí trường đại học Bắc Kinh năm 2020 có đắt không

Đại học Bắc Kinh được gọi là “Bắc Đại” trực thuộc Bộ Giáo dục, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trong “dự án 211”, và “dự án 985”, được chọn làm “Chương trình thí điểm đào tạo sinh viên xuất sắc kỷ luật cơ bản”, “Chương trình nâng cao năng lực đổi mới đại học”, “Chương trình đổi mới và giới thiệu tài năng kỷ luật đại học”, là Liên minh trường học, Hiệp hội Chủ tịch Đại học Trung Quốc, Liên minh Đại học Bắc Kinh, Liên minh Đại học Châu Á, Đông Á Thành viên của Hiệp hội Đại học Nghiên cứu, Liên minh Đại học Nghiên cứu Quốc tế, Liên minh Đại học Pacific Rim, Diễn đàn Đại học Bốn Đông Á, Diễn đàn Đại học Công lập Quốc tế, Liên minh Đại học Toàn diện Trung Quốc-Nga.

Nhiều người nghĩ rằng học phí của một trường nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh không nên thấp, và nó sẽ đắt hơn nhiều so với các trường đại học khác. Nhưng thực tế không phải vậy. Học phí của Đại học Bắc Kinh vẫn còn tương đối thấp, và thậm chí rẻ hơn so với một số trường đại học thông thường.

Nói chung, do sự hỗ trợ tài chính của các trường đại học công , học phí thường không quá đắt, thường là 4.000-6.000 nhân dân tệ mỗi năm, do nhu cầu của các trường đại học tư tự tài trợ, học phí chung đắt hơn, thường là 13.000-18.000 nhân dân tệ mỗi năm.

 • Các ngành Khoa học Đời sống, Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin, Lớp Thực nghiệm Kế hoạch Yuanpei: 5300 nhân dân tệ / năm học
 • Tất cả các chuyên ngành y khoa đại học của Bộ Y tế là 6.000 nhân dân tệ / năm
 • Các trường cao đẳng và đại học khác 5000 nhân dân tệ / năm học

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đại học Bắc Kinh không nhiều, và nó gần như tương đương với các trường đại học thông thường. Mặc dù mức độ tiêu thụ ở Bắc Kinh tương đối cao, nhưng khuôn viên của Đại học Bắc Kinh giống như một xã hội nhỏ. Có những quán ăn và siêu thị trong đó. Giá rất gần với người dân. Người dân thường không cảm thấy đắt vì họ mua đồ trong siêu thị.

Một người bạn đã từng đến Đại học Bắc Kinh từng nói rằng chi phí sinh hoạt hàng tháng của anh ta tại Đại học Bắc Kinh là khoảng 1.500 nhân dân tệ. Miễn là bạn không đi vào và ra khỏi một số nơi cao cấp, số tiền này có thể sống tốt mỗi tháng. Thực tế, nếu chỉ cần sống và ăn uống đơn giản mỗi tháng, 900 nhân dân tệ là đủ.

Ngoài ra, Đại học Bắc Kinh cũng cung cấp các khoản trợ cấp khác nhau cho sinh viên từ các gia đình nghèo. Đại học Bắc Kinh cũng hứa rằng họ sẽ không bao giờ để một sinh viên chăm chỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế của gia đình không được phép. Đại học Bắc Kinh có hệ thống học bổng toàn diện có thể rất tốt. Thật tuyệt vời khi giúp sinh viên gặp khó khăn về tài chính để hoàn thành việc học của họ.

Trên đây là những giải đáp về học phí đại học Bắc Kinh có đắt không? Mặc dù học phí thấp nhưng để được vào học tại trường là một vấn đề khác.

Nếu khả năng của bạn không đáp ứng được điều kiện của trường thì hãy lựa chọn trường đại học Trung Quốc phù hợp với mình nhé!

VIMISS là công ty du học Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín và nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều bạn học sinh trong suốt 5 năm qua. Để được hỗ trợ về thông tin du học, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: 5TM1 – 14 Khu đô thị The Manor Center Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem thêm:

1. Giới thiệu trường đại học Bắc Kinh

 • Tên tiếng Trung: 北京大学 (giản thể), 北京大學 (phồn thể)
 • Phiên âm: Běijīng Dàxué
 • Tên tiếng Anh: Peking University – PKU
 • Gọi tắt: Bắc Đại – Beida – 北大 – Běidà
 • Năm thành lập: 1898
 • Vị trí địa lý: 5 Yiheyuan Rd, Haidian District, Beijing, Trung Quốc – (Số 5 đường Di Hòa Viên, Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc)
 • Thuộc công trình: Dự án 985, Dự án 211
Logo Trường Đại học Bắc Kinh

Được thành lập vào năm 1898, Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Trải qua nhiều lần thay đổi tên và trụ sở, cuối cùng ngày 3 tháng 4 năm 2000, Đại học Bắc Kinh sáp nhập với Đại học Y Bắc Kinh cũ để tạo thành Đại học Bắc Kinh mới.

Kể từ khi cải cách và mở cửa, Đại học Bắc Kinh đã bước vào một kỷ nguyên xây dựng và phát triển mới chưa từng có. Trở thành một trong hai trường đại học lớn trong “Dự án 211” , “Dự án 985” và “Dự án song nhất” cấp quốc gia.

Thành tích xếp hạng của nhà trường

Hồ nước thơ mộng trong khuôn viên trường

– TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới QS. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2018, Đại học Bắc Kinh đứng thứ 38 trên thế giới (thứ 9 ở châu Á và thứ 2 ở Trung Quốc). Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á QS năm 2016 đã xếp hạng Đại học Bắc Kinh ở vị trí thứ 9 ở châu Á. Đại học Bắc Kinh đứng trong số 50 trường hàng đầu thế giới về 26 ngành học.

– TOP 100 trường đại học hàng đầu do Times Higher Education World bình chọn. Trong bảng xếp hạng năm 2019 , Đại học Bắc Kinh xếp hạng 31 trên thế giới và thứ hai trong số các trường đại học Trung Quốc trong danh sách.

– Trong bảng xếp hạng ESI năm 2016, 6 ngành của Đại học Bắc Kinh được xếp hạng trong số một phần nghìn của thế giới và 21 ngành được xếp hạng trong một phần trăm hàng đầu.

Đại học Bắc Kinh đã đạt được những thành tựu đáng kể trong xây dựng kỷ cương, đào tạo nhân tài, xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng dạy và nghiên cứu, v.v. Đặt nền móng vững chắc để xây dựng Đại học Bắc Kinh trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới.

Theo thống kê, Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa là hai trường có điểm xét tuyển cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc. Ngoài việc tuyển sinh thông qua hình thức thi tuyển, Đại học Bắc Kinh cũng tuyển sinh đại học thông qua hệ thống giới thiệu, tuyển sinh độc lập và tiến cử từ hiệu trưởng trường trung học cơ sở.

Đại học Bắc Kinh có sáu phòng ban bao gồm:

 1. Khoa Khoa học
 2. Khoa Thông tin và Khoa học Kỹ thuật
 3. Khoa Nhân văn
 4. Khoa Khoa học Xã hội
 5. Khoa Kinh tế và Quản lý
 6. Khoa Y

Có 53 phòng ban trực thuộc, 121 chuyên ngành cử nhân, 242 chuyên ngành thạc sĩ và 212 chuyên ngành tiến sĩ. Năm 2014, Đại học Bắc Kinh có tổng số 14.576 sinh viên đại học, 14.783 sinh viên sau đại học và 9.400 nghiên cứu sinh tiến sĩ, có 3.516 sinh viên nước ngoài đến từ 115 quốc gia. Đào tạo hàng nghìn nhân tài cho quốc gia.

Tính đến cuối năm 2014, Đại học Bắc Kinh có 6.711 giáo viên toàn thời gian (trong đó có 3.519 giáo viên tại Khoa Y), trong số 3.192 giáo viên tại trụ sở chính của trường, có 1.461 giáo sư và 1.179 phó giáo sư.

Đây được biết đến là trường có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Khuôn viên trường rộng và nhiều cây xanh thoáng mát. Tổng diện tích lên đến hơn 60 nghìn m2, có 30 phòng thực hành hiện đại, công nghệ mới được cập nhật thường xuyên. Thư viện rộng, luôn có chỗ đủ cho mọi người.

Nổi tiếng nhất trong các con đường dẫn vào khuôn viên trường là cổng Tây với những bích họa trên trần. Nhiều bảo tàng như bảo tàng Lịch sử Đại học hay bảo tàng Nghệ thuật và Điêu khắc Arthur M. Sackler.

Đại học Bắc Kinh đã thiết lập giao lưu liên trường với hơn 380 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ngày nay, Đại học Bắc Kinh đã trở thành cái nôi ươm mầm tài năng sáng tạo và chất lượng cao của đất nước, đi đầu trong nghiên cứu khoa học, cơ sở quan trọng để đổi mới tri thức, là cầu nối và cửa sổ quan trọng cho giao lưu quốc tế.

“Châu Âu thu nhỏ” trong trường

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Kinh Bắc (tên viết tắt: UKB hay University of Kinhbac)
 • Địa chỉ: phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
 • Website: /
 • Facebook: /DaiHocKinhBac/
 • Mã tuyển sinh: UKB
 • Email tuyển sinh: daihockinhbac.edu@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: (0222) 387 2892

Xem thêm: Review Trường Đại học Kinh Bắc (UKB)

Dự kiến học phí ĐH Kinh Bắc năm 2023

Theo lộ trình tăng học phí không quá 10% hàng năm, dự kiến năm 2023 mức học phí tương đương 532.400 VNĐ/ tín chỉ.

Học phí ĐH Kinh Bắc 2022

Học phí UKB từ năm 2018 đến nay vẫn không có sự thay đổi, năm 2022 học phí UKB sẽ tăng 10%, tương đương: 484.000 VND/tín chỉ.

Học phí ĐH Kinh Bắc 2020

UKB là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với 14 ngành thuộc các nhóm ngành đào tạo: Quản trị dịch vụ DL – LH; Công nghệ thông tin; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Quản lý nhà nước; Luật Kinh tế; Tài chính ngân hàng;  Công nghệ kỹ thuật ĐTTT; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất; Kiến trúc; Quản lý xây dựng; Ngôn ngữ Anh.

– Mức học phí UKB năm 2020 (áp dụng cho tất cả các ngành): 1.320.000 VND/tháng. Tương đương: 440.000 VND/tín chỉ.

Du học Bắc Kinh có quá tốn kém?

So với ở Việt Nam, thì chi phí du học Trung Quốc thật sự không có sự chênh lệch quá lớn. Nhưng so với mặt bằng tại Trung Quốc, tùy vào địa điểm, thành phố bạn lựa chọn học tập mà có sự chênh lệch về mức sống, kéo theo đó là học phí, tiền sinh hoạt, ăn ở… cũng có sự dao động.

Chi phí bao gồm những gì?

Học phí

Bậc Đại học: khoảng 3.000 – 5.000 USD/năm

Bậc Cao học ( Thạc sỹ và Tiến Sỹ): khoảng 5.000 – 6.000 USD/năm.

Đồng thời tùy thuộc vào trường mà bạn lựa chọn, và ngành mà bạn muốn theo học mà học phí cũng có sự chênh lệch đáng kể đấy. Và lưu ý tùy thuộc vào quy định đào tạo của trường, mà lưu học sinh Việt Nam thường sẽ học phải học 1 năm tiếng trước khi vào chuyên ngành chính.

Hiện nay chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc rất đa dạng và giá trị như: Học bổng Khổng Tử, học bổng chính phủ, học bổng Con đường tơ lụa…Nếu bạn cố gắng tìm kiếm và apply học bổng thành công thì không những học phí mà những chi phí khác cũng được hỗ trợ rất nhiều, thậm chí nhiều học bổng hỗ trợ lên đến 100% thì bạn không cần lo lắng về vấn đề tài chính nữa rồi.

Phí nộp đơn xin nhập học

Ban đầu làm thủ tục nhập học, hầu hết các trường đều yêu cầu đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường, khoảng 500-1000RMB, tùy trường.

Phí bảo hiểm

Cũng giống như Việt Nam, khi du học Trung Quốc bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế, chi phí khoảng 1000RMB.

Tiền Kí túc xá (Nhà trọ)

Nếu bạn đăng kí ở kí túc xá của trường, thì một tháng dao động ở mức: 650-1.200RMB, tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, và loại hình kí túc xá nên giá cũng có sự khác biệt.Nếu muốn thuê trọ thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều đấy! Một căn phòng hay căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh đã có giá khoảng 6.400RMB/ tháng rồi. Bạn phải suy xét thật kĩ, nếu muốn thuê bên ngoài thì bạn cũng có thể rủ bạn bè, hay tìm người ở ghép để tiết kiệm hơn nhé.

Tiền ăn

Tất cả các trường học của Trung Quốc đều có canteen, nhà ăn tập thể để phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên.Chỉ với khoảng 400-500NDT/ tháng bạn đã được phục vụ đầy đủ 3 bữa/ ngày rồi. Hoặc bạn cũng có thể mua đồ về tự nấu ăn nếu kí túc xá cho phép, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo đúng không nào

Chi phí đi lại

Giao thông công cộng hiện nay ở Trung Quốc rất thuận tiện, bạn có thể đi xe bus, giá vé cho mỗi tháng khoảng tầm 30-50RMB. Hoặc để chủ động thời gian bạn cũng có thể mua xe đạp, xe máy điện… làm phương tiện di chuyển hàng ngày.

Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

Các khoản chi khác

Tiền y tế, tài liệu giảng dạy, thí nghiệm, thực tập, thăm quan chuyên môn ngoài kế hoạch giảng dạy được tính theo chi phí thực tế. Nhưng những chi phí này cũng đã được nhà nước hỗ trợ một phần cho sinh viên nước ngoài, nên các bạn du học sinh cũng không phải quá lo.

Sau đây là bảng tổng hợp chi phí các trường đại học ở Bắc Kinh, các bạn có thể tham khảo:

Vật liệu Nano và công nghệ

STT Tên trường Học phí(RMB)/năm Chuyên ngành Phí KTX(RMB)/tháng Mục khác
1 Đại học Bắc Kinh 5.300 Khoa học Công nghệ và Thông tin, các lớp thực nghiệm khoa học, các lớp nghệ thuật, khoa học sinh học 750-1200 (tùy thuộc vào loại hình kí túc xá)  
2 Đại học Thanh Hoa 10.000 Các chuyên ngành mỹ thuật, thiết kế 750-900( học phí lưu học sinh sẽ được tính riêng)  
    5.000 Các chuyên ngành khác    
3 Đại học Nhân dân Trung Quốc 6.000 Chuyên ngành Ngoại ngữ 650-1200  
    10.000 Chuyên ngành Nghệ thuật    
    60.000 Luật Trung Quốc    
    5.000 Các chuyên ngành khác    
4 Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh 5.000 Các lớp thực nghiệm khoa học xã hội 650-1.200 Các lớp chuyên ngành kỹ thuật phần mềm cấp cao dao động 15.000(RMB)
    8.000 Khoa học Thiết kế    
    5.500 Các chuyên ngành khác    
5 Học viện Công nghệ Bắc Kinh 5.000 Quản lý kinh tế, Luật, Kinh tế và Công tác xã hội 600-1200  
    6.000 Ngoại ngữ    
    10.000 Thiết kế   Không bao gồm thiết kế công nghiệp
    56.000 Kế toán   Liên kết với nước ngoài
    5.500 Các chuyên ngành khác    
6 Đại học Nông nghiệp 3.000 Nông học, khoa học và kỹ thuật hạt giống, bảo vệ thực vật, khoa học động vật, khoa học cỏ, y học động vật, nuôi trồng thủy sản, cơ sở khoa học và kỹ thuật nông nghiệp 900-1.200  
    5.000 Kinh tế và thương mại quốc tế, truyền thông, quản lý kinh tế nông lâm nghiệp…   Liên kết với nước ngoài
7 Đại học Sư phạm Bắc Kinh 8.000-10.000 Các chuyên ngành nghệ thuật ≈1.200  
    6.000 Chuyên ngành ngoại ngữ    
    4.800-5.400 các chuyên ngành khác    
8 Đại học Quốc gia Trung ương 5.000-6.000 Các chuyên ngành văn học và lịch sử 1.000-1.200  
    5.300 chuyên ngành khoa học và kỹ thuật    
    8.000-10.000 chuyên ngành nghệ thuật    
    5000 chuyên ngành giáo dục thể chất    
    56.000 Chuyên ngành khoa học môi trường   Liên kết với nước ngoài
    Miễn học phí Mỹ thuật (Giáo viên Sư phạm Mỹ thuật), Ngôn ngữ và Văn học thiểu số Trung Quốc    
9. Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh 10.000 Thiết kế mỹ thuật 600-1.200  
    5.000 Các chuyên ngành khác    
10. Đại học Dầu khí Trung Quốc 5.500 Kỹ thuật địa chất, dầu khí, Công nghệ hóa học, khai thác và vận chuyển dầu khí, kỹ thuật công nghệ thăm dò, Tiếng Anh ≈1.200  
    5.200 Thiết kế và sản xuất cơ khí, Tự động hóa,Kỹ thuật dân dụng,kỹ thuật môi trường,kỹ thuật thông tin điện tử…    
    5.000 Kinh tế và thương mại quốc tế, quản lý công thương, kế toán, marketing,quản lý thông tin..    
11 Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh 6.000 Ngoại ngữ, Văn học ≈1.200  
    35.000 Kinh tế và thương mại quốc tế   Liên kết với nước ngoài
    5.000 Các chuyên ngành khác    
12 Đại học Bách Khoa Bắc Kinh 6.000 Ngoại ngữ 900-1.200  
    10.000 Nghệ thuật    
    5.000 Kinh tế,quản trị kinh doanh, luật, thương mại quốc tế,công tác xã hội, quản lý thông tin    
    5.500 Kỹ thuật phần mềm   2 năm tiếp theo 12.000/năm
    5.500 Các ngành khác    
13 Đại học Giao thông Bắc Kinh 10.000 Thiết kế 750-1.200 Liên kết với nước ngoài
    5.000-5.500 Các ngành khác    
    16.000 Kỹ thuật phần mềm   Lớp cấp cao
    52.000 Kỹ thuật cơ khí và điện tử   Liên kết với nước ngoài
    48.000   Liên kết với nước ngoài

Xem thêm: CHI PHÍ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở TRÙNG KHÁNH

Nhìn chung chi phí học tập và sinh hoạt ở Bắc Kinh không có sự chênh lệch quá lớn với các khu vực khác như Quảng Tây, Vân Nam, Quý Dương…Ngoài các ngành trọng điểm và hot của các trường, đa số những ngành khác đều dao động khoảng 5.000-5.500(RMB)/năm. Chi phí sinh hoạt cũng ở khoản 1.200(RMB)/tháng, nếu bạn có thể tiết kiệm thì con số này có thể vẫn chưa tới.

 Hi vọng với bài viết này của Liuzhongliuxue.com sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp để trau dồi bản thân và có những trải nghiệm thú vị trong những năm tháng ở Trung Quốc nhé!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

1. Giới thiệu đôi nét

Đại Học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898 với tên ban đầu là: Kinh Sư Đại học đường (nhằm thay thế Quốc Tử Giám cổ). Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài như: Mao Trạch Đông, Mão Thuẫn, Lỗ Tấn, Lý Khắc Cường, Lâm Nghị Phu, Bạc Hy Lai, Lý Ngạn Hoành, nhà thơ Từ Chí Ma…

Đại Học Bắc Kinh cũng nổi danh với những hoạt động tranh đấu của sinh viên. Có rất nhiều sự kiện quan trọng liên quan trực tiếp tới ngôi trường này như: Cuộc biểu tình ở Thiên An Môn (1989), sự ra đời của phong trào Văn hóa mới, phong trào Ngũ tứ

Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. Mà còn cực kỳ nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc mang đậm phong cách Trung Quốc. Vị trí của trường nằm trên khu vườn vua nhà Thanh, với khung cảnh đậm chất truyền thống như: đình chùa, vườn tược, các tòa nhà, công trình kiến trúc cổ… Ngoài ra, đại học Bắc Kinh cũng thu hút số lượng du học sinh nhiều nhất Trung Quốc. Khoảng 8000 sinh viên ngoại quốc đang theo học tại đây hàng năm, trong đó khoảng 40% là sinh viên Triều Tiên.

Tóm tắt:

 • Tên tiếng Trung: 北京大学 (giản thể), 北京大學 (phồn thể)
 • Phiên âm: Běijīng Dàxué
 • Tên tiếng Anh: Peking University – PKU
 • Gọi tắt: Bắc Đại – Beida – 北大 – Běidà
 • Năm thành lập: 1898
 • Vị trí địa lý: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh
 • Website: /

Giới thiệu sơ lược về đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Peking University – 北京大学 – PKU) được thành lập vào năm 1898 với nguồn gốc ban đầu là Quốc Tử Giám cổ ngày trước. PKU là một trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo chuyên về các ngành nghiên cứu, khoa học cơ bản.

Peking University được đánh giá xếp hạng là trường đại học danh giá bậc nhất Trung Quốc, hằng năm luôn đứng vị trí top trong những trường Đại học Trung Quốc và cả Châu Á. Đại học Bắc Kinh đã tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng trong lịch sử như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Bạc Hy Lai, Lý Khắc Cường, Lâm Nghị Phu, Lý Ngạn Hoành,…

Ngoài chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đến với Đại học Bắc Kinh còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống kết hợp với hiện đại. Kiến trúc mang đậm tính lịch sử, phong cách cổ của Trung Hoa với những khu vực của vua nhà Thanh góp phần tạo nên những nét đẹp rất riêng ấn tượng nổi bật với các sinh viên du học Trung Quốc.

Thông tin cơ bản.

Vị trí Đại học Bắc Kinh.

Đại học Bắc Kinh (tên tiếng trung: 北京大学) có vị trí tại 5 yiheyuan Rd, Haidian District, Beijing, China, 100871. PKU có diện tích 4100 mẫu Anh. Tọa lạc tại quận Hải Điến thành phố Bắc Kinh, ngôi trường đào tạo nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc không những thế Bắc Đại cũng có danh tiếng trong đào tạo cả về Khoa Học Xã Hội. 北京大学 là một thành viên của Liên minh C9 – Liên minh các trường đại học nằm trong top đầu được Chính phủ Trung Quốc bình chọn.

Ngôi trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn được biết đến là trường học có khuôn viên đẹp nhất, với dấu ấn lịch sử phong cách của triều đình nhà Thanh như: Đình chùa, vườn tược các tòa nhà, công trình kiến trúc cổ, …

Thông tin liên hệ:

 • Năm thành lập: 1898.
 • Loại trường: Trường công lập.
 • Loại hình trường: Trường tổng hợp.
 • Tên tiếng anh: Peking University – PKU.
 • Tên tiếng trung: 北京大学 
 • Mã trường: 10001
 • Địa chỉ: 5 yiheyuan Rd, Haidian District, Beijing, China, 100871.
 • Website: /
 • Số điện thoại: +86 10 6275 1210

1, Du học Trung Quốc 2023 đắt hay rẻ?

Du học Trung Quốc 2023 đắt hay rẻ?

Đặt lên bàn cân với giáo dục Việt Nam. Du học Trung Quốc với mức phí chỉ tương đương học trong nước.

Tuy nhiên, các trường đại học ở Trung Quốc có nhiều trường nằm trong TOP 100 thế giới. Với thứ hạng rất cao đơn cử như trong bảng xếp hạng QS Ranking 2019.

 • Đại học Bắc Kinh chiếm vị trí số 22
 • Đại học Thanh Hoa đứng vị trí số 16
 • Đại học Giao thông Thượng Hải đứng vị trí 60

Với hầu hết các bạn du học sinh đều cho rằng du học Trung Quốc rẻ. Do là quốc gia châu Á lại nằm ngay bên cạnh Việt Nam. Nên các điều kiện về tất cả mọi thứ đều tương đồng từ chi phí học tập đến chi phí sinh hoạt và mức sống.

Nếu so sánh với các quốc gia khác ở châu Á thì du học Trung Quốc rẻ hơn khá nhiều. Chúng ta cùng phân tích thêm lý do này ở phần sau của bài viết bạn nhé!

2, Những ưu điểm về chi phí khi du học Trung Quốc 2023

Những ưu điểm về chi phí khi du học Trung Quốc 2023
 • Được mệnh danh là công xưởng của thế giới. Nền giáo dục của Trung Quốc phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Nếu du học sinh Việt Nam học tại Trung Quốc phần lớn sẽ theo học các trường công ở đây. Chi phí sinh hoạt và học phí của các trường rất cạnh tranh, tức là sự chênh lệch không quá cao.
 • Bằng cấp có giá trị cao, nhưng chi phí học tập chỉ tương đương với việc học ở trong nước. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và giảng viên đào tạo hàng đầu thế giới.
 • Chất lượng giáo dục cũng được chính phủ Trung Quốc đầu tư mạnh tay và ngày càng phát triển. Hiện nay họ còn áp dụng phương thức tiên tiến của Tây Âu về giảng dạy, đào tạo.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với những thiết bị, phương pháp tối tân nhất. Trường Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh là một trong số ít các trường đại học ở châu Á lọt vào danh sách những trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Chi phí học phí ở Trung Quốc thấp hơn và khoảng 70 đến 80%. So với việc du học ở các nước châu Âu, châu Mỹ . Tổng chi phí một năm ăn ở học tập chỉ rơi vào khoảng 15.000USD/năm. Ngoài ra hàng năm chính phủ đều đưa ra các chế độ học bổng siêu hấp dẫn đặc biệt là với du học sinh quốc tế.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ. Do thủ tục xin visa đi du học Trung Quốc tương đối đơn giản không phức tạp như Anh, Mỹ, Úc.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh

tiengtrunghsk.vn › Du học › Các trường đại học, vimiss.vn › truong-dai-hoc-bac-kinh-nganh-hoc-hoc-bong-hoc-phi, reviewedu.net › hoc-phi-truong-dai-hoc-kinh-bac-moi-nhat, vndoc.com › Học tập › Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ, nhatkyduhoc.vn › Review trường, toihoctiengtrung.com › Địa điểm, mychinese.vn › dai-hoc-bac-kinh-trung-quoc, duhoctrungquoc.org.vn › 2018/12 › chi-phi-cac-truong-dai-hoc-o-bac-kin…, duhocedutime.edu.vn › chi-phi-du-hoc-trung-quoc, Học phí đại học Thanh Hoa, Các trường đại học ở Bắc Kinh, Các trường Đại học ở Bắc Kinh có học bổng, Du học sinh Việt Nam tại Đại học Bắc Kinh, Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, Các ngành Đại học Bắc Kinh, điểm chuẩn đại học bắc kinh, trung quốc, Học phí Đại học Kinh Bắc 2022

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Phí Trường Đại Học Bắc Kinh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button