Thông tin tuyển sinh

Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì:

Nội dung chính

Ngành Quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người” và thường được hiểu như sau: Quản trị nhân lực là tất cả các hoạt động chính sách và quyết định quản lý liên quan việc khai thác, sử dụng nguồn nhân sự một cách hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu chung là ổn định và phát triển.

Ở góc độ tổ chức quá trình lao động: Quản lý nhân lực là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi chất như về năng lượng, thần kinh,… giữa con người với các yếu tố vật chất của tự nhiên như công cụ lao động, đối tượng lao động, năng lượng trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần để thoả mãn nhu cầu của con người và xã hội nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển tiềm năng của con người.

Ngành Quản trị nhân lực thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh đại học 

Quản trị nhân lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược và gắn với chiến lược các hoạt động của công ty bao gồm những công việc khác nhau như: tuyển dụng, lương bổng và phúc lợi, đào tạo và phát triển,… Vì thế, khi theo học ngành Quản trị nhân lực bạn sẽ được học các môn chuyên ngành sau: Đạo đức kinh doanh, Văn hóa doanh nghiệp, Quản trị văn phòng, Quản trị nguồn nhân lực, Quan hệ lao động,… để giúp các bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về ngành Quản trị nhân lực.

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Quản trị nhân lực đang là ngành phát triển mạnh ở nước ta nên cơ hội làm việc đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng rộng mở. Với những kỹ năng và kiến thức được trau dồi, sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị nhân lực dễ xin việc tại các doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

 • Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự. Giảng viên nội bộ, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự

 • Chuyên viên phụ trách nhân sự các mảng nội dung, tuyển dụng, đào tạo, chính sách, truyền thông.

 • Đồng thời bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các chức danh Trưởng/Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự.

Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự…là những vị trí công việc mà sinh viên ngành Quản trị nhân lực có thể đảm nhiệm 

Các sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng, kiến thức và được hình thành những thói quen tốt trong nhiều môi trường khác nhau như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Quốc dân Hà Nội… Tại đây, sinh viên được học rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, thuyết phục sinh viên, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng ngoại ngữ và tin học,.. để phục vụ tối đa cho ngành học.

Thông qua bài viết này, câu hỏi như ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì? đã không còn làm các bạn bối rối, hoang mang nữa. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những lựa chọn chính xác để yên tâm gửi gắm tương lai của mình bạn nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết


 

Xem thêm
>> Ngành Marketing
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?

>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?

Ngọc Trâm 

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Con người là nguồn tài nguyên quý giá nhất với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu chỉ có con người rời rạc mà không có sự tổ chức, quản lý, sắp xếp hợp lý thì không thể khai thác tối đa giá trị của nguồn tài nguyên quý giá này. 

Vậy nên các doanh nghiệp, tổ chức luôn cần những nhà quản trị nhân sự để tìm kiếm, quản lý, khai thác và sử dụng nguồn nhân sự một cách hợp lý và khoa quản trị nhân lực ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết ấy.

Chính vì tầm quan trọng sống còn của nhân sự với doanh nghiệp, tổ chức mà người triển khai công việc của ngành quản trị nhân lực phải có tầm nhìn và chiến lược dài hạn đồng bộ với tầm nhìn và chiến lược của doanh nghiệp để đảm bảo sự ổn định và phát triển. 

Điều này khiến quản trị nhân sự trở thành ngành nghề đầy thách thức và hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ.

Quản trị nhân lực là gì và có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Công việc của ngành quản trị nhân lực là làm gì?

Một trong những thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường là ngành quản trị nhân lực ra làm gì. Đây là ngành nghề chưa bao giờ hết “nóng” và có nhiều cơ hội, triển vọng phát triển và thăng tiến cũng như tầm phủ rộng lên mọi lĩnh vực, ngành nghề. 

Công việc của bạn sẽ bao quát từ tuyển dụng đến quản lý khai thác, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

1. Các công việc về quản trị văn phòng

Công việc của ngành quản trị nhân lực sẽ bao gồm việc thực hiện các công việc liên quan đến duy trì vận hành văn phòng như lễ tân văn phòng, chấm công, quản lý vật tư văn phòng và cơ sở hạ tầng, soạn thảo và lưu trữ văn bản. 

Bạn trở thành “dầu bôi trơn” cho cả bộ máy văn phòng vận hành được trơn tru và thuận lợi.  

2. Công việc tổ chức sự kiện

Nếu bạn muốn thử sức với một công việc có chút áp lực, đòi hỏi sáng tạo và khả năng tổ chức nhưng cũng không kém phần linh hoạt và thú vị, thì tổ chức sự kiện có thể là công việc sinh ra để dành cho bạn. 

Bạn sẽ được tiếp xúc với vô số khách hàng với những nhu cầu đủ loại về tổ chức sự kiện, party; đánh giá nhu cầu khách hàng và lên kế hoạch, sắp xếp từ chọn địa điểm và trang trí đến đón khách, âm thanh và ánh sáng, ăn uống và nghỉ ngơi cho sự kiện.

Công việc của nhà quản trị nhân lực rất đa dạng và trải rộng trên nhiều lĩnh vực

Đọc thêm: Chuyên Viên Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Công Việc Và Kỹ Năng Trong Ngành (Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì)

3. Công việc tuyển dụng và đào tạo

Một trong những công việc của ngành quản trị nhân sự chính là nhóm công việc bao quát tất tần tật về tìm kiếm tuyển dụng nhân sự phù hợp và đào tạo phát triển nhân sự. 

Bạn có thể làm trong một phòng ban quản trị nhân lực của doanh nghiệp hay cho các đơn vị chuyên môn cung cấp dịch vụ nhân sự, tư vấn, môi giới. Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng giao tiếp và thấu hiểu, khả năng truyền đạt và giải thích tốt, đừng ngại thử sức với công việc này nhé!

4. Đảm nhận công tác tiền lương và quan hệ lao động xã hội

Công việc này vô cùng quan trọng dưới tư cách một nhà quản trị nhân sự. 

Bạn sẽ là người đề xuất các chính sách về lương và phúc lợi sao cho hài hòa giữa nhu cầu của nhân sự và doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ pháp luật; cũng như đưa ra các chính sách khác về nội quy lao động, quản lý hiệu quả công việc, quản lý việc tuân thủ quy định của mọi nhân sự cũng như phòng ban trong doanh nghiệp. 

Tiền lương luôn là vấn đề quan trọng nhận được sự quan tâm của tất cả nhân sự và lãnh đạo của doanh nghiệp. Thế nên công việc sẽ rất áp lực, nếu bạn có khả năng kiên trì chịu đựng tốt và có sự tỉ mỉ, lắng nghe, thấu cảm thì hãy thử sức với công việc “trái tim” của khối quản trị nhân sự này nhé.

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là ngành học tập trung vào đào tạo kỹ năng và cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu và đầy đủ về nguồn nhân lực: các cách khai thác, quản lý nguồn nhân lực, tạo động lực thúc đẩy người lao động tăng năng suất lao động,…

Học quản trị nhân lực ra làm gì?

Có lẽ nhiều người khi chọn chuyên ngành học đều quan tâm nhất đến triển vọng nghề nghiệp sau này của mình. Những ngành dễ tìm việc, môi trường làm việc tốt, lương ổn định (hoặc cao) luôn cạnh tranh hơn những ngành khác.

Quản trị nguồn nhân lực là một ngành như vậy. Vậy học quản trị nhân lực ra làm nghề gì? Cho dù bạn là sinh viên tốt nghiệp đại học hay đã tốt nghiệp cao đẳng, bạn đều có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí thú vị khác nhau, chẳng hạn như:

Chuyên viên tuyển dụng

Trở thành chuyên viên tuyển dụng là lựa chọn của nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực.

Công việc mà một nhân viên tuyển dụng phải làm bao gồm:

 • Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự và đợi cấp trên duyệt.
 • Đăng tải thông tin tuyển dụng lên website, các trang tuyển dụng hàng đầu hoặc các group việc làm trên facebook.
 • Tiếp nhận, đánh giá và sàng lọc ứng viên qua vòng hồ sơ để đến vòng phỏng vấn.
 • Gọi điện trao đổi với ứng viên trước khi phỏng vấn.
 • Xếp lịch phỏng vấn

Thu nhập của một chuyên viên nhân sự sẽ khoảng từ 8 đến 23 triệu mỗi tháng.

Chuyên viên đào tạo nội bộ

Đây cũng là một vị trí phổ biến đối với những người có bằng cấp về quản trị nhân sự.

Là một nhân viên đào tạo nội bộ, nhiệm vụ của bạn bao gồm:

 • Xây dựng kế hoạch, lộ trình đào tạo để nâng cao kỹ năng, tay nghề của nhân sự trong công ty
 • Thảo luận với chuyên gia đào tạo về nội dung và các phương pháp giảng dạy phù hợp
 • Dự trù kinh phí, rủi ro của các chương trình đào tạo

Mức lương cho vị trí nhân viên hành chính nhân sự này dao động từ 6 đến 9 triệu/ tháng, có khi lên tới 25 triệu/tháng.

Headhunter

Dịch vụ săn đầu người headhunter ngày càng phổ biến, vì nhiều công ty muốn đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng, khi muốn tuyển được đúng người họ sẽ tìm kiếm những công ty headhunter. Những người săn đầu người có thể làm việc trong các công ty dịch vụ hoặc những người làm nghề tự do.

Thu nhập tùy theo loại hình công việc của một headhunter, mức lương cao nhất có thể lên đến 30-40 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên đào tạo nhà tuyển dụng

Công việc này mục đích là tìm hiểu về quản lý nguồn nhân lực, bạn cũng có thể cân nhắc trở thành nhà chuyên viên tuyển dụng đào tạo.

Mức lương khoảng từ 8-12 triệu/ tháng, cao nhất trong khoảng 20 triệu/tháng.

Chuyên viên tuyển dụng (nội bộ)

Ở các công ty và doanh nghiệp lớn, họ có xu hướng tuyển dụng riêng cho các vai trò chuyên viên tuyển dụng và nhân sự.

Mức lương của một chuyên viên tuyển dụng hiện là 8-13 triệu đồng/tháng, tối đa là 30 triệu đồng/tháng.

Trợ lý tuyển dụng

Mức lương trung bình cho vị trí này là khoảng 7 đến 9 triệu/tháng, cao nhất là 15 triệu/tháng.

Nhân viên lễ tân văn phòng

Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, nhiều sinh viên ngành quản trị nhân lực chọn làm lễ tân văn phòng, thu nhập từ 6 – 8 triệu/tháng, có tháng lên đến 20 triệu. Mức lương không quá cao nhưng công việc dễ dàng, ổn định.

Giảng viên

Làm giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước, lương được tính theo mặt bằng lương cả nước.

Cán bộ lương / Cán bộ chính sách tiền lương (nhân viên C & B)

Vai trò này đặc biệt chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhân viên, thông thường bạn nhận được 8-13 triệu mỗi tháng và cao nhất là khoảng 20 triệu mỗi tháng.

Truyền thông nội bộ

Là nhân viên truyền thông nội bộ, bạn được hưởng mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu/tháng, tối đa là 30 triệu/tháng.

Chuyên gia về chính sách nhân sự

Vai trò này phổ biến hơn ở các công ty lớn, với doanh thu từ 8 đến 12 triệu mỗi tháng, có thể lên tới 20 đến 25 triệu mỗi tháng.


> Xem thêm: Tổng quan về ngành Quản trị Kinh doanh

I. Ngành Quản Trị Nhân Sự Là Gì?

Quản trị nhân lực là tổng hợp những công việc thực hiện việc quản lý nguồn nhân lực của tổ chức, doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Xây dựng và vận hành các chính sách, chiến lược nhân sự nhằm mang lại động lực cho nguồn nhân lực phát huy được tối đa những năng lực tiềm ẩn của bản thân mỗi người lao động và sẵn sàng cống hiên cho tổ chức.

Đối với một người chuẩn bị chân vào ngành quản trị nhân lực, nếu được tham gia đào tạo một cách bài bản thì các bạn sẽ được đào tạo, truyền đạt những kiến thức từ tổng quan cho đến chên sâu về nguồn nhân lực cũng như nền tảng kinh doanh, quản trị và cách vận hành được bộ máy tổ chức, doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Khi học ngành quản trị nhân lực ở môi trường đại học, các bạn có thể sẽ được trau đồi các kiến thức về các lĩnh vực như: Quản trị học, quản trị văn phòng, quản trị chiến lược, quản trị vận hành, quản trị marketing, quản lý nhân sự, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng và đào tạo, định mức lao động tiền lương, các kỹ năng về quản trị và lãnh đạo, hành vi tổ chức, luật lao động, an toàn lao động,…

Ngành Quản trị nhân lực yêu cầu bạn cần hội tụ nhiều tố chất bao gồm:

Có tầm nhìn chiến lược: Để làm quản trị nhân sự, bạn phải có tầm nhìn bao quát mọi mặt, mọi lĩnh vực trong công ty. Không ngừng tìm tòi, khám phá những cái mới, hiện đại để áp dụng hiệu quả.

– Đánh giá và định hướng đúng năng lực cũng như khả năng của nhân viên, để biết cách đào tạo, phát huy điểm mạnh.

– Tận tâm với công việc: Cống hiến hết mình, không quản ngại khó khăn, đưa ra những chính sách hợp lý nhất.

– Biết lắng nghe, thấu hiểu: Biết đặt mình vào vị trí của người lao động, từ đó đưa ra các chính sách phù hợp.

Xem thêm: Quản trị là gì? Phân biệt quản lý và quản trị

II. Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được trau dồi, sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị nhân lực dễ xin việc tại các đơn vị, doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

1. Nhân viên hành chính văn phòng, tổ chức hành chính và hành chính lễ tân

 Làm nhân viên văn phòng nhân sự, lễ tân cho công ty, doanh nghiệp với công việc tương đối nhẹ nhàng, thu nhập ổn định. Có thể điểm qua một vài nội dung công việc chính sau:

– Thực hiện thu thập, quản lý, sắp xếp các văn bản, tài liệu, hồ sơ, hợp đồng liên quan đến nhân sự một cách khoa học và hiệu quả. Theo dõi và quản lý công văn đến và công văn đi;

– Trực tiếp tổ chức quản lý các thông tin về nhân sự, cả bản cứng và bản mềm, thường xuyên cập nhật dữ liệu liên quan đến hợp đồng để dẽ dàng quản lý nguồn nhân lực.

2. Nhân viên hành chính nhân sự

Thực hiện các công tác hành chính nhân sự bao gồm tuyển dụng và đào tạo nhân sự, theo dõi và đánh giá nhân viên, thực hiện các quy địng về nghỉ việc và đuổi việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho lao động.

Đối với chức danh công việc này, hầu như ở mọi loại hình sản xuất và quy mô tổ chức. Bộ phận này đóng vai trò trực tiếp trong việc quyết định đến chất lượng và phát triển nguồn nhân lực tổ chức.

3. Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng là người giúp kết nối các yêu cầu của công ty với những người tìm việc đủ tiêu chuẩn. Thực hiện các công việc bao gồm các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá, sắp xếp công việc cho người được tuyển dụng. Chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng.

Người tuyển dụng duy trì mối liên hệ trong cộng đồng từ các trường cao đẳng cho đến đại học để tìm ra những ứng cử viên triển vọng cho công việc. Họ có thể phải di chuyển rất nhiều.

Nhân viên tuyển dụng phải sàng lọc, phỏng vấn, và đôi khi phải kiểm tra các ứng cử viên. Những nhân viên này cũng giải quyết những vấn đề liên quan đến sự công bằng về quyền lợi giữa các nhân viên hoặc cơ hội thăng tiến của nhân viên trong những tổ chức lớn.

Họ kiểm tra và giải quyết những phàn nàn, kiểm tra và kết hợp các nguyên tắc để đưa ra sự can thiệp cần thiết,đồng thời họ cũng biên soạn và trình những bản báo cáo thống kế về vấn đề này.

4. Chuyên viên đào tạo

Lên kế hoạch, tiến hành tổ chức và chỉ đạo rất nhiều hoạt động đào tạo. Những người huấn luyện tư vấn cho các giám sát viên ở nơi làm việc về tăng hiệu quả làm việc và chỉ đạo các buổi giới thiệu định hướng, sắp xếp các đợt huấn luyện về công việc cho nhân viên mới.

Chịu trách nhiệm giúp nhân viên duy trì và nâng cao những kỹ năng trong công việc, chuẩn bị cho những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn.

Họ có thể thiết lập các kế hoạch đào tạo cá nhân để củng cố thêm những kỹ năng đã có của nhân viên hoặc dạy cho người mới…

5. Chuyên gia phân tích công việc

Phân tích công việc, thực hiện chỉ đạo các chương trình cho các công ty và có thể chuyên về những lĩnh vực chuyên môn như phân loại vị trí công việc.

Họ thu thập và kiểm tra những thông tin chi tiết về yêu cầu công việc để chuẩn bị cho bản miêu tả công việc. Bản mô tả công việc sẽ giải thích về những nhiệm vụ, đào tạo và kỹ năng mà từng công việc yêu cầu. 

Từ đó có chiến lược hoạch định nhân sự, đào tạo nhân sự mới cũng như phân bổ hợp lý theo năng lực công việc, sắp xếp đúng người đúng việc để người lao động có thể phát huy tốt năng lực của họ.

6. Chuyên viên tiền lương, thưởng và phúc lợi

Tham gia xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban, đơn vị đúng quy định. Quản lý hệ thống tiền lương, các khoản tiền liên quan đến thu nhập của người lao động.

Trực tiếp lập kế hoạch chăm lo phúc lợi và đời sống nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên, quản lý hệ thống đánh giá hoạt động của công ty, thiết kế chế độ khen thưởng như tiền thưởng cho các kế hoạch hoạt động thành công, hoàn thành công việc xuất sắc,…

Đảm bảo tính công bằng về quyền lợi của người lao động trong công ty với nhau, giữa công ty họ với công ty khác, và phù hợp với quy định lương thưởng và phúc lợi của Nhà nước.

7. Nhân viên quản lý dự án, hỗ trợ nhân viên

Quản lý phúc lợi nhân viên là những người chịu trách nhiệm về rất nhiều chương trình bao gồm từ an toàn nghề nghiệp, tiêu chuẩn và thực tiễn về sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh, các hoạt động trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm, và nghỉ ngơi giải trí.

Ghi nhận những đề xuất của nhân viên, chăm sóc cho trẻ em và người già, các dịch vụ hướng dẫn…

8. Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ

Tiếp nhận khâu truyền thông cho hình ảnh của công ty doanh nghiệp bằng các ý tưởng, kế hoạch sáng tạo. Đồng thời, xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt, hợp lý.

Xem thêm: 

 • Quản lý nhân sự là gì? Quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
 • Quản trị Hành chính văn phòng là gì? Công việc của Nhân viên hành chính văn phòng

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ngành quản trị nhân lực là gì? Học quản trị nhân lực ra làm gì?. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Lê Ánh HR – Nơi đào tạo hành chính nhân sự uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học hành chính nhân sự online/offline, khóa học C&B … và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Để biết thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.84.88.55 để được tư vấn trực tiếp về các khoá học này.

Ngoài các khóa học hành chính nhân sự chất lượng thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online – offline, khóa học xuất nhập khẩu chất lượng tốt nhất hiện nay.

Lê Ánh Hr chúc bạn thành công!

Nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất của xã hội từ xưa đến nay là con người. Tuy nhiên để nguồn lực đó được phát huy một cách tốt nhất thì cần có những người quản trị. Vậy quản trị nhân sự và ngành quản trị nhân sự là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp, xã hội. Hãy đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Có thể bạn chưa biết: HR là gì

I. Khái niệm ngành quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự hay còn gọi là quản trị nguồn nhân lực (trong tiếng Anh là Human Resource Management) – là việc tìm kiếm, khai thác, quản lý và sử dụng nguồn lực về con người trong một doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Bởi chính con người hay nhân viên mới đem lại giá trị thật sự cho công ty và xã hội. Nên đây là công việc rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của mọi doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Ngành quản trị nhân sự là ngành chuyên đào tạo các kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng thực tiễn về việc quản trị con người. Đây là ngành phải tiếp xúc, làm việc thường xuyên với rất nhiều người, với những tính cách khác nhau. Do đó bạn phải thấu hiểu tâm lý và hành vi con người. Ngoài ra cần có kỹ năng quản lý tốt và hiểu biết về nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Nếu theo học ngành quản trị nhân sự, bạn sẽ được học đa dạng kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, quản trị học, quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản trị tài chính,… cùng các môn học về luật Lao động, định mức tiền lương, an toàn lao động…

Tìm việc làm, tuyển dụng nhân sự, có thể bạn quan tâm:

 Tuyển dụng nhân viên hành chính

Nhân viên Quan hệ lao động – PR Nội bộ

Chuyên viên Phát Triển Tổ Chức OD

– Nhân viên đào tạo

II. Vai trò quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp thành công hiện nay thì chắc chắn sở hữu một đội ngũ nhân viên giỏi, tài năng cùng công nghệ phát triển. Tuy nhiên còn một yếu tố đóng vai trò không kém phần quan trọng, chính là người quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Bởi vì họ là người có đủ kỹ năng và kiến thức để biết được năng lực của từng nhân viên. Từ đó khai thác và phân bổ nguồn lực nhân sự sao cho cả bộ máy công ty được hoạt động với công suất cao nhất.

Bên cạnh đó, họ còn là những người tổ chức các hoạt động đào tạo, sinh hoạt, chương trình kết nối tạo nên văn hóa của công ty. Điều đó gián tiếp thúc đẩy tinh thần và thái độ làm việc tích cực của nhân viên. Một vai trò quan trọng nữa của quản trị nhân sự đó chính là góp phần trong việc giải quyết vấn đề việc làm cho nhân viên của chính doanh nghiệp và xã hội. Từ đó thấy được rằng, bộ phận quản trị nhân sự đóng một vai trò rất quan trọng mà không một doanh nghiệp hay công ty nào có thể bỏ qua nếu muốn phát triển bền vững.

III. Nhiệm vụ chính của ngành quản trị nhân sự

– Tuyển dụng nhân sự: Chuỗi hoạt động từ tìm kiếm ứng viên trên các diễn đàn, website tuyển dụng, các nhóm trên Facebook,… hoặc giữ sự liên kết với các trường đại học để tìm ra những ứng viên tài năng. Sau đó tiến hành việc liên hệ, phỏng vấn, chọn ra những ứng viên xuất sắc, phù hợp với công việc và văn hóa công ty.

– Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Không chỉ nhân viên mới mà tất cả nhân viên của công ty đều cần thường xuyên học hỏi những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ mới cũng như cập nhật các quy tắc, định hướng của công ty. Vì vậy, người phụ trách quản trị nhân sự có nhiệm vụ tổ chức các buổi đào tạo này theo từng tháng hoặc từng quý cho tất cả nhân viên của công ty.

– Sắp xếp và sử dụng người lao động: Đây là một nhiệm vụ quan trọng của người làm quản trị nhân sự. Công việc của họ là nhận định được đúng khả năng của nhân viên để có được sự sắp xếp phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

– Quản lý và đề ra các chính sách nhân sự: Để cả bộ máy nhân lực hoạt động hiệu quả mà vẫn đảm bảo thực hiện đúng quy định của Nhà nước thì công ty cần đề ra các chính sách và kế hoạch nhất quán. Người làm công việc quản trị nhân sự phải cùng với nhà quản lý công ty lập nên chính sách đó. Ngoài ra, họ cũng phải quản lý và giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình triển khai.

– Thực hiện giám sát và kiểm tra nhân sự: Khi đã có chính sách nhân sự, việc tiếp theo của người quản trị nhân sự là triển khai và giám sát các nhân viên, đảm bảo làm đúng theo chính sách của công ty. Bên cạnh đó, họ còn tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực của nhân viên để có những đề xuất, góp ý phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả làm việc.

– Chấm công, tính lương cho nhân viên: Đây cũng là một nhiệm vụ cơ bản và quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến vấn đề lương thưởng. Nhờ có sự hỗ trợ của máy chấm công, nên hiện nay việc theo dõi ngày công của toàn bộ nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có những công việc mà máy móc không thực hiện được như giám sát nhân viên nghỉ phép, tính lương chính xác thì vẫn cần được tính toán bởi người làm trong bộ phận quản lý nhân sự.

– Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp: Ở doanh nghiệp không chỉ có các hoạt động liên quan đến công việc chính mà còn có các chương trình gắn kết, sinh hoạt, thể thao cũng như xây dựng văn hóa của công ty. Đó là một công việc cũng rất quan trọng mà người quản trị nhân sự đảm nhận.

IV. Các vị trí công việc ngành quản trị nhân sự

Cũng giống như các bộ phận khác, ngành quản trị nhân sự cũng có đa dạng các vị trí công việc để các bạn lựa chọn và tìm hiểu chuyên sâu. Mỗi vị trí sẽ có một số đặc trưng khác nhau như:

– Hành chính nhân sự: Bạn có thể làm nhân viên trong phòng ban nhân sự hoặc lễ tân của công ty. Đây là vị trí có công việc tương đối nhẹ nhàng và có thu nhập ổn định, không chịu nhiều tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh.

– Chuyên viên quản lý đào tạo: Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng truyền đạt, giải thích đơn giản, dễ hiểu thì nên thử bắt đầu ở vị trí công việc này. Tại đây, bạn sẽ đảm nhận chuyên môn trong các chương trình đào tạo của công ty hàng tháng, hàng quý.

Cộng tác viên tuyển dụng: Bao gồm các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển dụng hành chánh nhân sự, phỏng vấn, đánh giá cũng như sắp xếp công việc cho nhân viên mới.

– Hoạch định và đào tạo nhân sự: Nhiệm vụ của vị trí này là lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự qua đa dạng các kênh khác nhau, đảm bảo tuyển dụng đủ nhân lực cho công ty trong thời gian quy định. Ngoài ra cũng có thể nhận nhiệm vụ đào tạo, truyền đạt kiến thức cho nhân viên mới.

– Chuyên viên truyền thông: Với việc làm chuyên viên truyền thông, bạn sẽ làm việc chủ yếu trong nội bộ công ty và khéo léo giải quyết các vấn đề có thể phát sinh như các mối quan hệ, sự hợp tác giữa các phòng ban,… Bên cạnh đó, bạn có thể đảm nhận việc lên các ý tưởng sáng tạo để truyền thông cho hình ảnh của doanh nghiệp.

V. Kỹ năng cần có để làm việc trong ngành

1. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn đối với người làm việc trong ngành quản trị nhân sự đó là kỹ năng quản trị, hoạch định chính sách về nhân sự, dự báo nhu cầu nhân lực, xây dựng hệ thống thông tin nội bộ, cùng với kỹ năng nắm bắt tâm lý, nắm bắt thông tin nhanh, hiểu biết đa ngành,… Đó là một số kỹ năng mà bạn cần nắm và phát triển nếu muốn theo đuổi lâu dài ngành nghề này.

2. Kỹ năng quản lý nhân sự

Với các công ty lớn thì số lượng nhân viên thường rất đông, lên đến hàng trăm và có khi là hàng ngàn người. Vì vậy, bạn cần phải lập nên các chiến lược quản trị nhân sự, kế hoạch phân bổ, định hướng và phát triển nhân lực. Bên cạnh đó cũng phải biết tổ chức các chương trình sáng tạo nhằm khuyến khích nhân viên làm việc năng suất hơn.

3. Kỹ năng giao tiếp

Với nghề nhân sự, bạn sẽ phải làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người, từ các ứng viên đến nhân viên mới, nhân viên các phòng ban. Vì vậy cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo, nhạy bén, biết cách ứng xử và giải quyết vấn đề. Điều đó sẽ giúp tạo được mối quan hệ tốt với mọi nhân viên, từ đó dễ dàng đưa ra những ý kiến và lời khuyên thích hợp, nhất là với các nhân viên mới.

4. Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Đây là kỹ năng quan trọng trong việc giải quyết các mâu thuẫn nội bộ cũng như thuyết phục được cấp trên khi đề xuất các kế hoạch về nhân sự. Ngoài ra cũng giúp bạn mời được những ứng viên tài năng đến làm việc và đóng góp tại công ty mình.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ xảy ra nhiều xung đột giữa nhân viên với nhân viên, hoặc giữa nhân viên với sếp liên quan đến lương thưởng hoặc các vấn đề khác. Trong vai trò là một nhân viên phòng nhân sự, bạn cần phải biết cách giải quyết một cách phù hợp, đưa ra được biện pháp vẹn toàn và làm vui lòng cả hai bên nhất có thể.

6. Khả năng lắng nghe, thấu hiểu

Đây là điều cần thiết không chỉ khi giải quyết vấn đề nội bộ công ty mà còn cho lúc phỏng vấn ứng viên. Bởi vì, bạn cần thật sự hiểu về tính cách cũng như con người ứng viên thông qua những chia sẻ của họ, từ đó đánh giá xem người đó có phù hợp với vị trí công việc hay không. Ngoài ra, khả năng lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp bạn rất nhiều cho công việc nhân sự. Vì thế đừng quên rèn luyện kỹ năng này mỗi ngày nhé!

7. Đọc vị người đối diện

Ngoài lời nói thì hành vi cũng thể hiện tính cách của một con người, đó gọi là ngôn ngữ cơ thể. Người nhân sự cần khám phá ra những đặc điểm đó để đánh giá toàn diện hơn về ứng viên mình đang phỏng vấn, cũng như khi làm việc với đồng nghiệp và các sếp trong công ty. Điều này cũng giúp bạn hiểu những người làm việc chung với mình hơn để biết cách cư xử phù hợp với nhau trong công việc.

VI. Trường đào tạo ngành quản trị nhân sự

1. Tại Hà Nội

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University (NEU). Đây là một trong những trường đại học đào tạo kinh tế trong top đầu của Việt Nam. Về ngành quản trị nhân sự thì bạn có thể chọn các khối A00, A01, D01, D07. Chỉ tiêu dự kiến khoảng 120 sinh viên mỗi năm.

– Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI)

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: tên tiếng Anh là Hanoi University of Industry (HaUI). Đây là một trường công lập, hệ đào tạo đại học, sau đại học, liên thông đại học, cao đẳng. Các khối mà các bạn có thể đăng ký cho ngành quản trị nhân sự là A00, A01, D01. Chỉ tiêu dự kiến cũng khoảng 120 sinh viên mỗi năm.

2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH)

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh có tên tiếng Anh là University of Economic Ho Chi Minh City (UEH). Đây là trường đại học chuyên đào tạo các nhóm ngành kinh tế được đánh giá là một trong các trường hàng đầu tại miền Nam. Điểm đặc biệt là có rất nhiều cơ sở mới xây hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư. Các khối có thể đăng ký cho ngành quản trị nhân sự là A00, A01, D01, D07. Chỉ tiêu cho ngành này khoảng 100 sinh viên.

– Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh (OU)

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh – tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Open University (OU). Đây là trường đại học công lập với các chương trình đào tạo: Đại học – Tại chức -Văn bằng 2 – Liên thông – Liên kết nước ngoài. Các khối có thể đăng ký cho ngành quản trị nhân sự là A00, A01, D01, D07.

Xem thêm:

– Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

– Recruiter là gì? Sự khác biệt giữa một Headhunter và Recruiter

– Product Owner là gì? Vai trò của Product Owner trong dự án

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị nhân sự, cũng như các vai trò và các yêu cầu kỹ năng của ngành nghề này. Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: /wiki/Quản_trị_nhân_sự

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm nghề gì?

Quản trị nhân lực là quá trình khai thác, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của một tập thể, tổ chức, một công ty hoặc tập đoàn đoàn. Đây được xem là một bộ phận quan trọng góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, một công ty ổn định và phát triển hưng thịnh. Với những kiến thức, kỹ năng đã được trau dồi kĩ lưỡng khi ngồi trên ghế Nhà trường, thì những tân cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có thể lựa chọn cho mình những công việc và vị trí phù hợp như:

 • Chuyên viên đào tạo và quản lí: quản lí đào tạo là tổ chức, điều khiển và theo dõi quá trình đào tạo để nhân sự có những năng lực nhất định theo mục tiêu đào tạo, chủ yếu ở công việc này là đạo tạo ra những nhân tố mới có hiệu quả cho một tổ chức, một công ty về sau. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội thăng tiến lên các chức danh Trưởng hoặc Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự,…
 • Chuyên viên tuyển dụng: đây là một công việc khá phổ biến ở các bộ phận tại các công ty. Công việc chính của bạn sẽ là phỏng vấn và tuyển dụng những nhân viên mới phù hợp với công việc mà công ty cần.

Nhiều bạn thí sinh vẫn chưa nắm rõ “Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm nghề gì?”

 • Bên cạnh những công việc như trên bạn cũng có thể làm:

– Chuyên viên lương, chính sách
– Chuyên viên bảo hiểm
– Chuyên viên truyền thông nội bộ
– Chuyên viên xử lí quan hệ nội bộ
– Chuyên viên dự án nhân sự
– Headhunter – săn đầu người
– Tư vấn nhân sự
– Sale tư vấn các khóa học nhân sự
– Chuyên viên quản lí nội dung các site tuyển dụng

Với những vị trí trên, sinh viên ngành Quản trị nhân lực làm việc ở đâu?

Với những công việc nêu trên, các bạn sinh viên ngành Quản trị nhân lực có thể làm việc tại:

 • Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;
 • Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;
 • Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;
 • Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường đại học, cao đẳng,…

Để có thể đạt được thành công trong lĩnh vực Quản trị nhân lực, bạn không chỉ bị động tiếp thu vốn kiến thức được truyền tải từ thầy cô trên ghế Nhà trường, mà phải luôn tạo cho mình một thái độ ham học hỏi, cởi mở trong quá trình rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo cũng như sở hữu tầm nhìn xa rộng hơn về chiến lược phát triển nhân sự.
Về các trường đào tạo, các bạn có thể tham khảo: trường như Đại học Kinh tế – Tài chínhTPHCM (UEF), Đại học Tài Chính – Marketing, Đại học mở TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),… Trong đó, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ với môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Tại đây, ngoài những kiến thức về quản trị nhân sự, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ – tiếng Anh từ giao tiếp đến chuyên ngành nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên công cụ tốt nhất để nắm bắt cơ hội việc làm trong bối cảnh hội nhập.
Tin rằng với những thông tin vừa truyền tải, câu hỏi Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu” sẽ không còn là một nỗi băn khoăn của các bạn thí sinh trước thềm chọn ngành, chọn trường. Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng thật tốt để bước tiếp trên con đường trở thành các nhà quản trị nhân lực tương lai các bạn nhé.

Trọng Trà

Ngành quản trị nguồn nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự bắt buộc phải có tầm nhìn về chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Nếu như nói bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại mọi nguồn lợi, doanh thu cho doanh nghiệp, thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

Ngành Quản trị nhân lực học gì?

Mặc dù các môn học về nguồn nhân lực là thành phần bắt buộc trong các khóa học kinh doanh, bạn có thể tìm kiếm một mức độ cao hơn về chuyên môn trong ngành nhân lực bằng cách tham gia các khóa học về quản lý nguồn nhân lực ở cấp đại học hoặc sau đại học.

 Các khóa học cử nhân xem xét và đánh giá cách thức con người, các quy trình và cấu trúc liên hệ tương tác lẫn nhau. Nó tập trung vào những phần quan trọng và mang tính quyết định trong tổ chức như quá trình ra quyết định, lập kế hoạch, quản lý cũng như quá trình hình thành chiến lược kinh doanh do cá nhân và các nhóm trong tổ chức thực hiện.

 Các khóa học bậc sau đại học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về sự liên quan và tương tác giữa con người, các quá trình hoạt đông và cấu trúc trong các tổ chức doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của các các cá nhân và nhóm trong hoạt đông của một tổ chức, doanh nghiệp như là đưa ra quyết đinh, lập kế hoạch và quản lý các nhóm làm việc, các chiến lược quản lý, quản trị của tất cả các tổ chức và doanh nghiệp.  

Ngành quản trị nhân lực là gì? Nhiệm vụ của ngành quản trị nhân lực

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực (Human Resource Management) hay còn được gọi là ngành khai thác, quản lý tài nguyên con người của tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả.

Quản trị nguồn nhân lực có trách nhiệm quản lý nhân sự, giúp nhân sự phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

Tìm việc ngay

Vai trò của quản trị nhân lực

Không ít bạn trẻ chưa biết quản trị nhân lực ra làm gì. Chuyên viên quản trị nhân lực có những nhiệm vụ chính như sau:

 • Thu thập, quản lý và sắp xếp các hồ sơ tài liệu liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp một cách khoa học
 • Bộ phận HRM có nhiệm vụ tổ chức lưu trữ các thông tin về nhân sự của đơn vị
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin, dữ liệu liên quan đến hợp đồng để dễ dàng quản lý nguồn nhân lực.
 • Tham gia xây dựng, giám sát và triển khai hệ thống quản trị công việc, phòng ban, đơn vị của doanh nghiệp.
 • Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội của nhân lực trong doanh nghiệp.

>>> Đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay tìm việc ngành quản trị nhân lực tại TopCV. Chúng tôi liên kết với những tập đoàn và công ty hàng đầu mang đến cho ứng viên những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhanh tay truy cập TopCV.vn để Tạo CV chuẩn, độc, lạ ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn ngay hôm nay!

Tạo CV ngay

Ngành quản trị nhân lực là ngành rất hot hiện nay

>> Xem thêm: Quản trị nhân lực ra làm gì? Thu nhập ra sao? Nên theo học trường nào?

Những kỹ năng cần có khi làm việc trong ngành quản trị nhân lực

Muốn thành công trong bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng nhất định. Để trở thành một nhà quản trị nguồn nhân lực giỏi bạn có những kỹ năng sau:

Có tầm nhìn chiến lược của một người làm quản lý

Một trong những kỹ năng quan trọng của nhà quản trị nguồn nhân lực là phải có tầm nhìn bao quát về chiến lược phát triển của doanh nghiệp, có khả năng tận dụng nguồn lực làm ra những giá trị hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Phòng quản trị nhân lực được coi là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Họ phát hiện ra đâu là người đảm nhận tốt từng lĩnh vực của công việc.

Tận tâm, hết lòng với công việc

Tân tâm được coi là yếu tố quan trọng nhất của người làm quản trị nhân lực cần có. Người HRM có tâm và có tầm cần phải làm hết lòng, cống hiến và không ngại khó khăn để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu

Phải có kỹ năng lắng nghe, biết thấu hiểu, đồng cảm và đặt mình vào vị trí của người lao động để chăm sóc tốt hơn đời sống của nhân sự.

Ngoài ra, để làm tốt việc quản lý nhân lực bạn cần phải có kỹ năng lắng nghe, hiểu được mong muốn của người lao động từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất cho cả người lao động và doanh nghiệp.

Người HRM giỏi cần phải có những kỹ năng cần thiết 

Tình hình tuyển dụng ngành quản trị nhân lực tại Việt Nam

Bất cứ một đơn vị, một công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều phải đảm bảo tốt nhất về nguồn nhân lực nếu như muốn hoạt động hiệu quả. Nguồn nhân lực có vai trò rất quan trọng trong mỗi một doanh nghiệp chính vì vậy ngành quản trị nhân lực đã trở thành một ngành vô cùng HOT với các bạn trẻ hiện nay.

Tình hình tuyển dụng

Quản trị nhân lực là một ngành phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần bộ phận quản trị nguồn nhân lực. Người tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có thể xin việc tại các bộ phận hành chính, văn phòng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế và cả các trường cao đẳng, đại học,…

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị nhân lực rộng mở

Mức lương của ngành quản trị nhân lực

Thu nhập của nghề quản trị nhân lực hiện nay rất tốt. Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên thu nhập bình quân của ngành quản trị nguồn nhân lực hiện nay ở mức khá so với các ngành nghề khác.

 • Nếu bạn làm ở vị trí nhân viên, mức lương của bạn sẽ dao động trong khoảng: 5 -12 triệu đồng/ tháng.
 • Nếu bạn ở mức phó trưởng phòng, hoặc vị trí giám sát tiền lương sẽ dao động trong khoảng 12-30 triệu đồng/ tháng.
 • Nếu bạn đảm nhận vị trí trưởng phòng thì tiền lương dao động trong khoảng 20-45 triệu đồng/ tháng.
 • Vị trí giám đốc của ngành quản trị nhân lực có mức lương khá cao. Dao động từ 30-100 triệu đồng/ tháng.

Human Resource Management là một ngành rất có tương lai tuy nhiên để làm tốt vị trí này bạn cần phải trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị giỏi. Việc hiểu rõ về ngành quản trị nhân lực sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn về công việc của mình.

Trên TopCV cập nhật nhiều thông tin tuyển dụng việc làm về vị trí HRM (Human Resource Management) tại các công ty và doanh nghiệp uy tín trên cả nước. Bạn có thể tạo cho mình một bản CV hoàn hảo và ứng tuyển vào những vị trí nhân viên quản trị nhân lực tại Hà Nội, nhân viên quản trị nhân lực tại TPHCM tại TopCV.

Tạo CV ngay

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.

Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Quản Trị Nhân Lực Ra Làm Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button