Thông tin tuyển sinh

Học Sư Phạm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Sư Phạm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Sư Phạm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Bạn đang xem video GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Hao Vuong từ ngày 2014-01-19 với mô tả như dưới đây.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Một số thông tin dưới đây về Học Sư Phạm:

Ngành sư phạm là gì?

Sư phạm là ngành khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Nói cách khác, ngành sư phạm sẽ đào tạo các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ cho các cơ sở giáo dục. Làm việc trong ngành sư phạm đồng nghĩa với việc tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Ngành sư phạm học gì?

Học sư phạm chủ yếu tập trung nghiên cứu về giảng dạy và đào tạo con người, đặc biệt trong bối cảnh học thuật. Nó chủ yếu dựa vào kiến ​​thức từ Tâm lý giáo dục và khám phá nhiều khía cạnh khác nhau, như phong cách giảng dạy, lý thuyết giảng dạy, phương pháp đánh giá và phản hồi. Sư phạm cũng đánh giá các mục tiêu của giáo dục và đưa ra các phương pháp tốt nhất để đạt được các mục tiêu học tập.

Một số môn học tiêu biểu trong ngành sư phạm bao gồm Phát triển Con người, Quan điểm Phê bình trong Giáo dục, Phương pháp Nghiên cứu, Thực hành Sư phạm, Giáo dục Liên văn hóa, Phát triển Chương trình giảng dạy, Phương pháp Đánh giá, Đạo đức, Giảng dạy và Giám sát,…

Các chuyên ngành ngành sư phạm

Ngành sư phạm có khá nhiều chuyên ngành tương ứng với các bậc học và các môn học khác nhau:

 • Sư phạm mầm non: Sư phạm mầm non đào tạo ra nguồn nhân lực cho cấp học mầm non – cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Để học ngành này, bạn cần có tình yêu trẻ con và nên có một chút năng khiếu liên quan đến các bộ môn ca múa, kể chuyện,…

 • Sư phạm tiểu học: Nếu chọn chuyên ngành sư phạm tiểu học thì sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho các trường cấp 1. Thông thường,  người tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học sẽ dạy nhiều môn cùng lúc, bao gồm toán học, ngữ văn, khoa học và nghiên cứu xã hội,…

 • Sư phạm các chuyên ngành: Tại các cấp học cao hơn, đa phần giáo viên chỉ chuyên dạy 1-2 môn. Vì thế, các trường đại học thường sẽ chia các chuyên ngành sư phạm của các cấp học này thành sư phạm của từng chuyên ngành (ví dụ như sư phạm Toán, sư phạm Tiếng Anh, sư phạm Ngữ Văn,…)

Tìm hiểu chung về ngành sư phạm

Ngành sư phạm là ngành khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Hiểu theo cách dễ nhất, sư phạm là ngành học đào tạo các thầy giáo, cô giáo, đội ngũ cán bộ giáo dục cho các cơ sở đào tạo trên cả nước. Làm nghề sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Môi trường sư phạm là môi trường được nhiều người yêu thích bởi nó đào tạo nên những con người mẫu mực phục vụ cho công tác giáo dục. Nghề giáo trước nay luôn được coi trọng, được xem là một nghề cao quý. Làm việc trong ngành này là tham gia vào sự nghiệp nuôi dưỡng đạo đức và tri thức cho con người, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành nghệ, các lĩnh lực trong xã hội.

Tìm hiểu chung về ngành sư phạm

Ngành sư phạm phân chia theo cấp bậc giáo dục có Sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, sư phạm trung học và đại học. Ngoài ra còn phân chia theo các bộ môn như Sư phạm Toán, sư phạm Văn, Sư phạm Vật Lý,….

Thông tin về các ngành sư phạm?

Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các ngành sư phạm và giúp việc đưa ra quyết định có nên học ngành sư phạm không. Sau đây là thông tin chi tiết hơn về các ngành học.

Sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non đào tạo ra nguồn nhân lực cho cấp học mầm non – cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là ngành đang phát triển do nhu cầu xã hội tăng cao. Hệ thống cơ sở giáo dục mầm non ngày càng được mở rộng với các trường mầm non công lập và tư thục tạo nên cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

Trong các ngành sư phạm, sư phạm mầm non thi 2 khối là khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Toán, Văn, Năng khiếu). Môn năng khiếu có thể là ca hát, kể chuyện diễn cảm,…

Sư phạm mầm non

Sư phạm tiểu học

Tiểu học là cấp học quan trọng, giúp trang bị kiến thức nền về các môn học, rèn luyện đức tính tốt cho trẻ em. 

Thông thường ngành sư phạm tiểu học thi khối nào (Học Sư Phạm) trong 3 khối A, B, C. Câu trả lời là đa số các trường đại học đều tuyển sinh cả 3 khối A, B, C. Hầu hết trong chương trình học cấp 1 chỉ là những kiến thức nền cơ bản nên các cấp học trên dễ dàng đáp ứng được yêu cầu về kiến thức đối với giáo viên.

Sư phạm tiểu học

Các ngành sư phạm chuyên ngành

Tại các cấp học cao hơn, thường một giáo viên chỉ chuyên giảng dạy 1-2 môn học. Do đó, bên cạnh Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học, tại các trường đào tạo sư phạm còn có các ngành sư phạm chuyên ngành. Ví dụ:

 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Văn
 • Sư phạm tiếng Anh
 • Sư phạm Lịch Sử
 • Sư phạm Địa Lý
 • Sư phạm Vật Lý
 • Sư phạm Hóa học
 • Sư phạm GDTC…

Nếu muốn giảng dạy ở các cấp học cao hơn thì bạn phải học theo các môn chuyên ngành đó. Ví dụ, giảng dạy Toán thì bắt buộc phải thi các khối thi có môn toán như A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Anh)

Tương tự như các ngành sư phạm chuyên ngành khác như Sư phạm Văn, Sư phạm tiếng Anh thì bạn cũng cần phải thi các khối thi có môn chuyên ngành đó.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Có nên học ngành Sư phạm không?

Ngành sư phạm luôn là một trong những ngành có số lượng sinh viên theo học hằng năm rất đông. Xã hội luôn quan niệm nghề giáo là một nghề cao quý, được trọng vọng. Tham gia vào ngành sư phạm là bạn đang tham gia vào quá trình đào tạo con người. Để trả lời cho câu hỏi “Có nên theo học ngành Sư phạm không?”, chúng ta sẽ đi phân tích những yêu cầu của ngành sư phạm và cơ hội việc làm của ngành này.

Các kỹ năng cần có khi theo học ngành sư phạm

Ngành nghề nào cũng yêu cầu những phẩm chất, kỹ năng cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt nhất lĩnh vực đó. Đặc biệt, đối với ngành sư phạm – nghề “trồng người” cần có nhiều kỹ năng và phẩm chất quan trọng. Cụ thể:

 • Khả năng truyền đạt tốt về cả 2 phương diện: nói và viết. Kỹ năng này giúp người nghe hiểu được những nội dung truyền đạt. Nếu thầy cô giáo không có kỹ năng truyền đạt tốt, dễ hiểu thì học sinh rất khó để theo dõi và hiểu rõ bài học.
 • Có sự nhẫn nại, kiên trì. Giáo dục là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức, vì vậy muốn theo đuổi ngành sư phạm, người học cần có tính nhẫn nại, kiên trì.
 • Có thể hiểu và nắm bắt tâm lý người khác.
 • Là người giàu lòng yêu thương, bao dung, vị tha.
 • Có tinh thần ham học hỏi. Các thầy cô giáo cần tích cực học hỏi, trau dồi nâng cao chuyên môn để chất lượng giảng dạy ngày càng nâng cao, bắt kịp nhu cầu xã hội.

Nghề giáo đòi hỏi ở người học nhiều phẩm chất tốt, thiên về sự mẫu mực. Bởi thầy cô phải luôn là tấm gương sáng để học trò noi theo. Vì vậy, bên cạnh rèn luyện chuyên môn, các bạn cũng cần trau dồi tính cách, phẩm chất của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • TOP 8 Các Trường Đại Học Có Ngành Sư Phạm Uy Tín Hiện Nay
 • Các Trường Sư Phạm Xét Tuyển Học Bạ Bằng Phương Thức Nào?

Cơ hội việc làm ngành sư phạm như thế nào?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Sư phạm, sinh viên có đủ năng lực và phẩm chất có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như:

 • Làm việc trong các cơ quan quản lý giáo dục từ cấp Trung ương đến địa phương: tại Bộ GD&ĐT, các Sở, Phòng, Ban giáo dục tại các địa phương trên cả nước.
 • Các Cấp học như mẫu giáo, giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Các trường bổ túc văn hóa, trung tâm dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục đặc biệt.
 • Bạn cũng có thể làm việc tại các tổ chức, trung tâm về giáo dục trong và ngoài nước.

Sau khi lựa chọn theo học sư phạm thì một điều quan trọng không kém đó chính là lựa chọn một trường đại học chất lượng tốt để theo học. Tọa lạc tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng, ĐH Đông Á là một trong những trường đại học xét tuyển học bạ ngành sư phạm ngoài công lập đào tạo chất lượng tốt nhất. Với 3 chuyên ngành: Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Tâm lý học để các bạn lựa chọn. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng môi trường học tập, rèn luyện năng động, sáng tạo, đây chắc chắn là một trong những sự lựa chọn không nên bỏ qua trong kỳ tuyển sinh năm nay.  

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trên đây là thông tin cụ thể về các ngành sư phạm và câu trả lời cho thắc mắc “có nên học ngành sư phạm không?”. Các bạn tham khảo bài viết này và tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác để có thêm cơ sở trước khi đưa ra sự lựa chọn ngành học của mình. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích khác.  

Các trường đại học có ngành sư phạm tốt nhất Việt Nam

Ngành Sư phạm học gì?

Ngành sư phạm là gì? Ngành Sư phạm là một ngành khoa học về giáo dục và giảng dạy tại trường học. Người theo đuổi ngành Sư phạm sẽ tham gia vào sự nghiệp trồng người, đạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Học Sư phạm cần học những môn gì?

Sinh viên ngành Sư phạm sẽ được nghiên cứu về hoạt động giảng dạy và đào tạo con người, chủ yếu dựa trên kiến thức của Tâm lý học giáo dục và khám phá các khía cạnh khác như: phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá và phản hồi, lý thuyết giảng dạy.

Bên cạnh đó, người học ngành Sư phạm cũng thực hiện đánh giá các mục tiêu của nền giáo dục, qua đó đưa ra phương pháp phù hợp để đạt được các mục tiêu đó.

Học Sư phạm cần học những môn gì? Các môn học phổ biến trong ngành Sư phạm có thể kể đến như: 

 • Quan điểm phê bình trong giáo dục
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Phát triển con người
 • Phát triển chương trình giảng dạy
 • Thực hành Sư phạm
 • Giáo dục liên văn hóa
 • Phương pháp đánh giá, v.v.

Các chuyên ngành Sư phạm

Ngành Sư phạm được chia thành nhiều chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng của từng sinh viên, bao gồm:

 • Chuyên ngành Sư phạm mầm non: sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tham gia vào lực lượng nhân lực tại cấp học mầm non. Yêu trẻ con là một trong những yếu tố then chốt quyết định bạn có phù hợp với chuyên ngành này hay không.
 • Chuyên ngành Sư phạm tiểu học: Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ công tác tại các trường tiểu học. Trong cấp học này, các thầy cô giáo có thể dạy nhiều môn cùng lúc như Toán học, Văn học, Khoa học tự nhiên, v.v. Đối với các môn năng khiếu sẽ có giáo viên phụ trách riêng.
 • Sư phạm các chuyên ngành: Ở các cấp học cao hơn như trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo viên sẽ dạy 1 – 2 môn chuyên. Sinh viên có thể tham gia học các chuyên ngành như: chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, chuyên ngành Sư phạm Toán, chuyên ngành Sư phạm Vật lý, chuyên ngành Sư phạm Hóa học, chuyên ngành Sư phạm Sinh học, v.v.

1. Ngành Sư phạm là gì? 

Sư phạm là ngành khoa học đào tạo về giáo dục & giảng dạy trong các nhà trường. Học và làm về sư phạm chính tham gia vào việc trồng người, đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực và ngành nghề trong xã hội. 

2. Học ngành Sư phạm thi khối nào?

Dựa trên cơ sở đào tạo thì học sư phạm thi khối nào? Tham khảo ngay những khối ngành sau đây: 

2.1. Ngành Sư phạm tiểu học thi khối nào?

 • Khối A00: Toán – Vật lý – Hóa học

 • Khối A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

 • Khối D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

 • Khối C01: Ngữ văn – Toán – Vật lý

 • Khối C02: Ngữ văn – Toán – Hóa học

 • D03: Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp

 • C20: Ngữ văn – Địa – Công dân

2.2. Ngành Sư phạm mầm non thi khối nào?

 • Khối M00: Ngữ văn – Toán – Đọc diễn cảm – Hát

 • Khối M01: Văn- Năng khiếu- Sử

 • Khối M02: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2

 • Khối M05: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu

 • Khối M11: Ngữ văn – Năng khiếu báo chí – Tiếng Anh

2.3. Ngành Sư phạm tiếng Anh thi khối nào?

 • Khối D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh

 • Khối A01: Toán – Anh – Lý

 • Khối D14:  Sử – Văn – Anh

 • Khối D15: Văn – Anh- Địa

 • Khối D09: Toán – Lịch sử – Tiếng Anh

 • Khối D66: Ngữ văn – Giáo dục công dân- Anh

2.4. Ngành Sư phạm Hóa học thi khối nào?

 • Khối A00: Toán – Vật lý – Hóa học

 • Khối B00: Toán – Hóa học – Sinh học 

 • Khối D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

 • Khối C02: Ngữ văn – Toán – Hóa học

 • Khối D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

 • Khối D24: Toán – Hóa – Tiếng Pháp

2.5. Ngành Sư phạm Toán thi khối nào?

 • Khối A00: Toán – Vật lý – Hóa học

 • Khối A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

 • Khối D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

 • Khối D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

 • Khối C01: Văn – Lịch sử – Địa lý

 • Khối B00: Toán – Hóa học – Sinh học

 • Khối D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

Ngành sư phạm là ngành khoa học đào tạo về giáo dục và giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng. Cùng khám phá các trường đại học có ngành sư phạm tốt nhất tại Việt Nam nhé.

Ở Việt Nam hiện nay, giáo dục tuy không còn là ngành nghề hot cho các bạn trẻ, tuy nhiên vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh các khối thi đại học và ngành nghề nổi bật khác, các bạn hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cụ thể về các ngôi trường sư phạm hàng đầu Việt Nam nhé!

1 Đôi nét về ngành sư phạm

Sư phạm là ngành nghề rất được coi trọng trong xã hội. Chọn ngành sư phạm đồng nghĩa với trách nhiệm lớn lao, tham gia rất lớn trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Ngành sư phạm được phân chia theo cấp bậc giáo dục, gồm có: Sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, sư phạm trung học, đại học và còn được phân chia theo các bộ môn như: sư phạm toán, sư phạm anh, sư phạm vật lý…

Ngành sư phạm học gì?

Ngành sư phạm chủ yếu học tập, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy, đào tạo con người. Tập trung vào những khía cạnh khác nhau như lý thuyết giảng dạy, phong cách giảng dạy, phương pháp đánh giá và phản hồi.

Một số môn học của ngành này như: Phương pháp nghiên cứu, thực hành sư phạm, giáo dục liên văn hóa, phát triển con người, quan điểm phê bình trong giáo dục,…

Ngành sư phạm

Học ngành sư phạm ra trường làm gì?

Sinh viên học ngành sư phạm có thể làm các công việc khác nhau sau khi ra trường:

 • Làm giáo viên giảng dạy tại các trường từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
 • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học trong cả nước.
 • Làm việc trong các cơ quan, tổ chức quản lý giáo dục: Sở, Phòng, Ban Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo,..
 • Làm việc trong các tổ chức, trung tâm về giáo dục trong và ngoài nước: trung tâm giảng dạy tiếng Anh, trung tâm ôn luyện thi đại học….

Giáo viên đang giảng dạy

Mức lương cơ bản của các giáo viên làm việc tại các trường công lập thường không cao.

 • Đối với giáo viên mầm non, mức lương khoảng 3-6 triệu đồng.
 • Giáo viên giảng dạy tại các trường trung học, mức lương khoảng từ 3-7 triệu đồng.
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, mức lương khoảng 6 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra, mức lương sẽ được tăng lên dựa vào cấp bậc và số năm kinh nghiệm làm việc, mức lương cơ sở của nhà nước quy định.

2Các trường Đại học ngành sư phạm hàng đầu Việt Nam

Top trường Đại học đào tạo ngành sư phạm tại miền Bắc

Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ trường: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: /

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đào tạo hàng đầu Việt Nam trong ngành sư phạm tọa lạc tại 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 11 tháng 10 năm 1951, đến nay ngôi trường lâu đời này đã có 23 khoa: toán-tin, công nghệ thông tin, vật lí, hóa học, sinh học, ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, triết học, tiếng Pháp, lý luận chính trị – giáo dục công dân, giáo dục tiểu học, sư phạm kỹ thuật, tâm lý giáo dục, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, giáo dục mầm non, Việt Nam học, quản lý Giáo dục, nghệ thuật và công tác xã hội

2 bộ môn trực thuộc là: tiếng Trung, tiếng Nga

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ và hiện đại: thư viện, xưởng thực hành, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, hệ thống máy móc, phòng thí nghiệm phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy tại trường.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội

Địa chỉ trường: Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Website liên hệ: /

Trường Đại học Giáo dục được thành lập năm 2009, được tách ra từ khoa Sư phạm của Đại học quốc gia Hà Nội, tọa lạc tại 144 Đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường có đội ngũ giảng dạy chất lượng với những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu về trong lĩnh vực giáo dục. Hằng năm trường tuyển sinh không đại trà, đông đúc như những trường khác mà chỉ tuyển số lượng khá ít, khoảng 300 người.

Nhà trường hướng đến mục tiêu giáo dục cho người học có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề tốt, nhân cách trưởng thành sau khi ra trường.

Trường có 5 khoa chính: Khoa sư phạm, khoa khoa học giáo dục, khoa quản lý giáo dục, khoa công nghệ giáo dục, khoa quản trị chất lượng. Trong các khoa có rất nhiều các bộ môn toán, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, tâm lý, giáo dục, quản lý cơ sở giáo dục….

Đại học giáo dục là một lựa chọn tốt cho các bạn có mong muốn làm nghề nhà giáo trong tương lai.

Trường đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương

Địa chỉ trường: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Website liên hệ: /

Trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương tọa lạc tại Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí về nghệ thuật cho cả nước.

Với việc tổ chức thi năng khiếu kết hợp với thi văn hóa theo chuyên ngành, trường thu hút rất nhiều thí sinh tham gia đăng kí mỗi năm. Trường chuyên đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực mỹ thuật, âm nhạc, nghệ thuật.

Trường còn hợp tác liên kết về đào tạo với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật.

Các khoa và bộ môn mà trường đào tạo về ngành sư phạm: sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật. Ngoài ra còn có các khoa và bộ môn, ngành đào tạo khác: thanh nhạc, nhạc cụ, mỹ thuật cơ sở, thiết kế đồ hoạ, văn hoá-nghệ thuật, giáo dục đại cương, khoa sau đại học, viên nghiên cứu sư phạm nghệ thuật, trung tâm ứng dụng và phát triển nghệ thuật, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm công nghệ thông tin, quản lý văn hóa, thiết kế thời trang.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ trường: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: /

Trường đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội có trụ sở chính tại đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu giấy, Hà Nội, đây là một trong những trường đại học trọng điểm, có lịch sử lâu đời nhất trong việc đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ.

Trường có rất nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn là các Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động hợp tác đa dạng với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế để tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm, nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Và hằng năm, trường còn mời giáo viên người nước ngoài đến giảng dạy, giúp cho sinh viên được học tập tốt hơn. Đặc biệt, trường đã có nhiều ký kết quan trọng với hầu hết Đại sứ quán của các nước sở tại để tạo điều kiện lưu chuyển sinh viên và đẩy mạnh các hoạt giao lưu, xúc tiến văn hoá – ngôn ngữ.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Top trường Đại học đào tạo ngành sư phạm tại miền Trung

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Địa chỉ trường: 34 Lê Lợi, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Website liên hệ:

 /

Trường Đại học Sư phạm được thành lập năm 1957, hiện nay trường là một thành viên của Đại học Huế. Từ năm 1976 đến nay, trường Đại học Sư phạm Huế đã đào tạo trên 60.000 cử nhân khoa học sư phạm các hệ cùng hơn 3000 thạc sĩ, đạt nhiều khen thưởng như: Huân chương Lao động Hạng Ba (2017), huân chương Độc lập Hạng Nhì (2011), huân chương Độc lập Hạng Ba (2002),…

Trường có 2 cơ sở được đặt tại số 32, 34, 36 Lê Lợi và đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ với nhiều phòng học, nhà thí nghiệm thực hành, căn tin, nhà làm việc các khoa khang trang, đa năng.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Trường đại học Đông Á

Địa chỉ trường: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Website liên hệ:

 /

Trường đại học Đông Á được thành lập vào năm 2009, là trường đại học dân lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, tọa lạc tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng. Trường đại học Đông Á là trường đào tạo uy tín các ngành nghề, đóng góip vào sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội.

Hiện trường đào tạo các ngành nghề như: Giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, tâm lý học, marketing, quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện,…

Trường đại học Đông Á

Top trường Đại học đào tạo ngành sư phạm tại miền Nam

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trường: 280 An D. Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Website liên hệ: /

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1976, đặt trụ sở tại 280 An Dương Vương, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia, chất lượng giảng viên trình độ chuyên môn tốt, học sinh cũng là những lớp trẻ có chất lượng do điểm thi đầu vào tại trường cao. Trường đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu và khoa học, giáo dục, phục vụ cho sự phát triển cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực miền Nam nói riêng.

Nhà trường đảm bảo về chất lượng đào tạo, người học sau khi tốt nghiệp có thể công tác tốt tại các đơn vị làm việc của mình, tạo nên đội ngũ giảng dạy đủ năng lực, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sài Gòn

Địa chỉ trường: 273 An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Website liên hệ: /

Trường Đại học Sài Gòn có trụ sở chính toạ lạc tại 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường đã từng đổi nhiều tên khác nhau từ những năm 1972 và chính thức mang tên trường Đại học Sài Gòn vào năm 2007.

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của miền Nam và cả nước.

Trường đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, các chứng chỉ công nghệ thông tin và nghiệp vụ khác có liên quan đến ngành học.

Trường Đại học Sài Gòn

Trên đây là tổng hợp top các trường đại học ngành sư phạm tốt nhất Việt Nam mà Bách hóa XANH muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng các bạn mong muốn theo học ngành sư phạm sẽ chọn được trường mà bản thân yêu thích nhé!

Chọn mua các loại rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Sư Phạm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Sư Phạm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button