Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 越南人學中文了薪水可以多少? Học tiếng trung có dễ xin việc không ?

Bạn đang xem video 越南人學中文了薪水可以多少? Học tiếng trung có dễ xin việc không ? mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh 阮饅頭 Mantounguyen từ ngày 2022-07-14 với mô tả như dưới đây.

1️⃣越南人在當地可以賺到多少錢?
2️⃣越南人學習中文後可以賺到多少薪資
3️⃣現在越南人還願意到國外工作嗎?
4️⃣現在越南年輕人怎麼樣?

商業合作歡迎私訊email:jha.channel92@gmail.com

【打開cc看中越字幕(Bật CC để xem phụ đề tiếng việt nhé !)】

#vietnam #越南 #越南薪水 #越南不動產 #越南旅遊 #外國人 #學越文 #河靜 #越南鄉下 #越南女友 #越南家鄉 #河靜 #東南亞運動會 #男足冠軍賽 #越南冠軍 #越南動物 #叫聲 #大比拼 #caphetrung #caphevot #蛋咖啡 #咖啡壺 #越南 #台灣飲料 #蘋果西打 #黑松沙士 #美奈 #魚市場 #美奈漁村 #客棧 #飯店體驗#傳統魚露 #魚露 # #獨立宮 #DinhĐộcLập #越南旅遊 #越南觀光 #胡志明市 #胡志明市美景 #越南好好玩 #越文好好玩 #越南網美景點 #越南私房景點 #南越 #歷史遺跡 #歷史故事 #越南語 #阮饅頭 #阮饅頭教越文 #越南旅遊 #越南美食 #越南小吃 #北越 #中越 #越南私房景點 #越南歷史 #越越南南 #機車行 #機車行必備對話 #越南機車 #越南咖啡 #越南滴漏咖啡 #中原咖啡 #高原咖啡 #Shin咖啡

Một số thông tin dưới đây về Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không:

Học tiếng Đức để hội nhập cùng quốc tế

Tiếng Đức hiện là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở châu Âu, chỉ đứng sau tiếng Anh. Tiếng Đức còn được sử dụng chính ở nước Đức, Áo, Luxembourg, nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, và phía đông nước Pháp và còn nhiều ở khu vực khác của châu Âu. So với các ngôn ngữ khác trên thế giới, độ phổ biến của tiếng Đức chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Hoa.
 

Học tiếng Đức để hội nhập cùng quốc tế
 

Bạn thấy đấy tiếng Đức rất được thông dụng, dựa vào đặc điểm này thì khi bạn học tiếng Đức tốt thì chắc chắn bạn sẽ có thể xin được một công việc làm ổn định. Dù sao biết nhiều hơn một ngôn ngữ vẫn luôn là tốt hơn, đối với người châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai, còn đối với người châu Á thì có thể là ngôn ngữ thứ ba. Học càng nhiều ngôn ngữ thì cơ hội việc làm càng được mở rộng ra.

Học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp

Đức có nền kinh tế phát triển đứng thứ ba so với thế giới (xếp sau Hoa Kỳ và Nhật Bản), là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trong khối liên minh châu Âu. Những công ty quốc tế thường được biết đến ở Đức như BMW, Adidas, SAP, Bosch, Volkswagen, … Bạn có biết các sản phẩm như giày thể thao Adidas được sử dụng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới, xe BMW có đủ loại kiểu từ xe thể thao cho đến các loại xe gia đình được rất nhiều người không chỉ ở châu Âu mà đến cả châu Á cũng rất ưa dùng, đặc biệt là bia Đức, thức uống làm rạng danh ngành du lịch Đức thu hút không biết bao nhiêu du khách đến mỗi năm để thưởng thức. Như vậy, những ai đã học hoặc đang học tiếng Đức thì sẽ có cơ hội được gia nhập vào một trong những công ty này và có khả năng thăng tiến lên các vị trí cao nếu có biểu hiện công việc tốt. 

Xem thêm: Nước Đức – Điểm đến của dân mê du lịch và bia
 

Học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp

Các ngành nghề dễ xin việc làm khi học tiếng Đức

Học tiếng Đức sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp việc làm tiếng Đức liên quan đến các lĩnh vực như du lịch khách sạn, giáo dục đào tạo, biên phiên dịch tiếng Đức, …

1. Ngành biên phiên dịch tiếng Đức

Đây là ngành học rất phổ biến, mà hầu như ai cũng có suy nghĩ là sẽ làm ngành này khi đang học tiếng Đức, bởi vì học tiếng gì thì những công việc liên quan đến phiên dịch tiếng đó luôn dễ tìm hơn so với những công việc khác. Các công ty quốc tế ở Đức có nhiều chi nhánh trên thế giới như Adidas và BMW hoặc các đại sứ quán ở các nước thường xuyên đăng thông báo tuyển dụng nhân viên cho ngành này hàng tháng. 
 

Học tiếng Đức để làm phiên dịch viên
 

Như tên gọi thì công việc của các bạn là chuyên xử lý các tài liệu trong văn phòng. Bạn sẽ biên soạn các văn bản công ty như hợp đồng, thư mời, thông cáo báo chí bằng tiếng Đức, dịch những văn bản tiếng Đức sang tiếng khác hoặc ngược lại. Nếu bạn có kiến thức giao tiếp tiếng Đức tốt thì sẽ được cùng cấp trên đi công tác với vai trò là thông dịch viên sẽ có cơ hội thăng tiến nhiều hơn so với mấy bạn làm văn phòng.

2. Ngành du lịch – khách sạn ở Đức

Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có sự phát triển đáng kể trên thế giới, nơi đây còn được xem là nơi có khoản chi du lịch lớn không kém khoản thu, khoản chi ở đây có nghĩa là mức chi tiêu mà người dân bỏ ra để đi du lịch. Người dân nơi đây có khoản thu nhập đáng kể nên họ rất thích đi du lịch và coi nó như 1 phần trong văn hóa đời sống. Ngày nay nước Đức đang xem châu Á như Việt Nam chẳng hạn, là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn.
 

Học tiếng Đức để làm hướng dẫn viên du lịch
 

Với sự phát triển mạnh của ngành xuất nhập khẩu khiến cho ngành du lịch Đức cũng phát triển theo, nhu cầu đi du lịch càng được tăng cao. Thông thường những người dân nước khác khi đi qua Đức thì có mong muốn là tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa sống, điều này tương tự đối với người Đức. Như vậy bạn có thể thấy lượng khách du lịch ngày càng tăng mà số lượng hướng dẫn viên du lịch lại không được như vậy. Với việc này thì đây là cơ hội việc làm cho những ai học tiếng Đức có đam mê đi du lịch. 

3. Ngành giáo dục – giáo viên dạy tiếng Đức

Giống như ngành biên phiên dịch thì đây là công việc phổ biến nhất cả trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển của ngành giáo dục, nhu cầu học tiếng Đức ở Việt Nam tăng cao. Đa số những đối tượng muốn học tiếng Đức là vì chế độ miễn học phí khi đi du học Đức. Nên các trung tâm học tiếng Đức luôn tìm những ai có trình độ tiếng Đức tốt về để dạy. Các trung tâm Việt – Đức như viện Goethe luôn tạo điều kiện cho các bạn có kiến thức tiếng Đức và kiến thức về văn hóa của quê hương tốt để đi dạy học cho các bạn học sinh ở Đức với mục đích là trao đổi văn hóa trong việc giảng dạy. Nếu bạn là một người có đam mê với ngành giáo dục thì đây là công việc lý tưởng cho bạn.
 

Học tiếng Đức để làm giáo viên dạy tiếng Đức
 

Trên đây là ba công việc cơ bản thường được biết đến nhiều nhất khi bạn học tiếng Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến những công việc khác như làm cơ khí, làm phát ngôn viên, hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ như đại sứ quán Đức, … Thị trường việc làm cho những người học tiếng Đức luôn rất đa dạng, với một thị trường việc làm như thế này thì việc chọn cho bạn một công việc phù hợp cũng không phải là quá khó. 

Bây giờ thắc mắc của bạn đã được giải đáp, thì bạn nên tìm ngay cho mình một trung tâm học tiếng Đức uy tín. Hãy đến với trung tâm Phương Nam Education, tại đây chúng tôi có những khóa học được chia ra theo từng trình độ từ A1 đến B2 và có dịch vụ tư vấn du học miễn phí cho bạn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline tại website của trung tâm đó là hoctiengduc.com. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng đức, cơ hội việc làm ngôn ngữ đức, các ngành dễ xin việc ở đức, học luật ở đức có dễ xin việc không, có nên học ngành ngôn ngữ đức, việc làm tiếng đức, có nên đi du học nghề đức

Tại sao học tiếng Đức lại dễ xin việc làm?

1. Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức

Như các bạn đã biết, hiện nay nước ta đang áp dụng chính sách mở cửa để giao thương kinh tế với các nước trên thế giới, trong đó nước Đức cũng không ngoại lệ. Cùng với đó, giới trẻ sẽ ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các trình độ khoa học – công nghệ vô cùng phong phú và đa dạng của quốc gia hiện đại bậc nhất Châu Âu này. Những nét đặc trưng trong văn hóa ứng xử ở Đức cũng ảnh hưởng đến chúng ta đáng kể như: văn hóa trong giao tiếp, kinh doanh hoặc ăn uống,…

> > Xem thêm: Học tiếng Đức theo chủ đề có lợi ích gì
 

Tìm kiếm cơ hội việc làm khi học tiếng Đức
 

Nhiều bạn không ngần ngại chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 3 để theo học, nếu bạn giỏi tiếng Đức thì việc làm khi học tiếng Đức của bạn cũng nhiều không kém. Bởi lý do tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở EU và là loại tiếng chính thống của một số quốc gia ở khu vực này, ngoài ra một số trường đại học trên thế giới hiện đang dần chuyển sang giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Đức vì độ phổ biến của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công ty đa quốc gia hàng đầu của Đức có trụ sở ở khắp các thành phổ lớn trên thế giới như: BMV, Siemens, SAP, Daimler,… và họ thường xuyên tuyển dụng nhân sự. Do đó, cơ hội việc làm tốt khi học tiếng Đức của bạn ở các quốc gia này là rất lớn.
 

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức tại công ty đa quốc gia BMW
 

Nếu học tiếng Đức tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi về tiếng Đức thì bạn có thể giành cho mình cơ hội đi du học ở đây. Trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu là mong muốn của rất nhiều người vì bằng đại học ở Đức gần như được công nhận trên khắp thế giới. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tấm bằng “quyền năng” này để xin việc ở bất kỳ công ty nào dù ở Việt Nam hay nước ngoài. 
 

Tìm kiếm cơ hội du học và việc làm khi học tiếng Đức

2. Những việc làm khi học tiếng Đức tốt

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm những công ty của Đức có chi nhánh tại Việt Nam đang tuyển dụng nhân viên. Bạn có thể tham gia vào các ngày hội tuyển dụng việc làm để tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp và ứng tuyển. Mức thu nhập cũng khá cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Chỉ cần bạn có một profile thật tốt và tự tin với khả năng tiếng Đức của mình thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp.
 


Tìm kiếm việc làm khi học tiếng Đức tại các công ty Việt Nam
 

Ngoài những việc làm ứng với chuyên ngành khi bạn được đào tạo tại trường lớp thì còn rất nhiều công việc để bạn có thể phát huy kỹ năng tiếng Đức của mình. Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với việc giảng dạy, bạn có thể apply vào vị trí giảng viên dạy ngoại ngữ. Đây là một trong số những ngành dễ xin việc khi học tiếng Đức ở Việt Nam. Bạn sẽ được truyền tải tình yêu với tiếng Đức của mình đến các bạn học viên. Hiện có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức đang thiếu nguồn nhân lực, ngoài công việc chính bạn có thể đăng ký dạy thêm 1 hoặc 2 lớp tiếng Đức với khung giờ cố định. Ngoài ra, bạn cũng thể mở lớp dạy tiếng Đức căn bản tại nhà nếu bạn muốn.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức mất trong bao lâu
 

Giảng viên ngoại ngữ là việc làm khi học tiếng Đức
 

Bạn cũng có thể thử sức với nghề phiên dịch viên – một ngành hiện đang rất hot trong những năm gần đây. Bạn có thể apply công việc vào các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Với kỹ năng tiếng Đức sẵn có của mình, bạn có thể kết hợp công việc trợ lý cho Giám đốc cùng với nghề phiên dịch. Chắc chắn, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở nếu bạn biết áp dụng ưu điểm này của mình một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức với ngành hướng dẫn viên du lịch với các tour du lịch trong nước lẫn nước ngoài. Nhờ công việc này mà bạn sẽ có nhiều cơ hội để được đặt chân đến nước Đức hoặc các quốc gia ở Châu Âu khác.
 

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức rất nhiều
 

Bạn thấy đấy, cơ hội việc làm khi học tiếng Đức là rất cao đúng không? Chỉ cần bạn trang bị cho mình một vốn tiếng Đức thật tốt, chăm chỉ và kiên trì học tập thì việc có một nơi làm ổn định, phù hợp với sở thích và mức lương xứng đáng thì không có gì là quá xa xôi cả. Chúc các bạn thành công.

Tags: học tiếng Đức có dễ xin việc không, việc làm khi học tiếng Đức b1, học tiếng ở đâu, trung tâm học tiếng Đức tốt, ngành nào dễ xin việc khi học tiếng Đức, học tiếng Đức cơ bản

Học tiếng Đức có thật sự dễ xin việc hay không ?

Học tiếng Đức để làm gì?

Học tiếng Đức ra trường để làm gì? Hay bạn nên hỏi bản thân một cách chính xác hơn là bạn học tiếng Đức để làm gì? Câu hỏi này là đang hỏi bạn mục tiêu bạn học tiếng Đức là gì? Cái này là thứ mà bạn phải xác định ngay từ định ngay từ ngày đầu tiên bạn học tiếng Đức chứ không phải đợi tới ra trường mới bắt đầu suy nghĩ là hơi muộn. Mục tiêu là thứ tạo cho bạn động lực để tiếp tục học tiếng Đức, nó giúp định hướng cho con đường tương lai của bạn. 
 

Học tiếng Đức để làm gì?
 

Quá trình để học tiếng Đức để đi du học là rất khó chứ không phải dễ dàng như những lời quảng cáo nói đâu. Bạn phải bỏ ra hơn 1 năm trời để hoàn thành khóa học tiếng Đức trình độ B1 và thi lấy bằng để đạt điều kiện xin visa đi du học Đức. Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn xin visa bạn còn phải trải qua khoảng 3 đến 4 năm để du học bên Đức, còn chưa nói tới chuyện bạn làm cách nào để theo kịp chương trình giảng dạy bên Đức. Bạn thấy đấy mới đi học thôi đã khó để học hết rồi huống chi nói tới việc ra trường. Nói vậy là bạn phải biết việc xác định mục tiêu học tiếng Đức của mình là quan trọng như thế nào rồi chứ? Mục tiêu là thứ tạo ra động lực để ta tiếp tục học, là thứ mà chúng ta phải luôn mang theo để có những sự phát triển đột phá trong cuộc sống.

Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?

Sau khi các bạn đã xác định mục tiêu của mình thì sẽ liền hỏi học tiếng Đức mang lợi ích gì? Biết hỏi được câu này là chứng tỏ các bạn rất quyết tâm trong việc học tiếng Đức. Như các bạn biết thị trường việc làm dành cho người biết tiếng Đức rất đa dạng, có rất nhiều ngành nghề để cho bạn lựa chọn. Sau đây là những lợi ích của việc học tiếng Đức sẽ mang lại cho bạn:

1. Giúp bạn hội nhập với quốc tế

Tiếng Đức không chỉ được sử dụng làm ngôn ngữ chính tại Đức mà được thông dụng ở nhiều nước của châu Âu như nước Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg, nước Ý, nước Bỉ, kể cả ở các nước Đan Mạch, Hà Lan. Độ phổ biến của tiếng Đức chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Hoa, đứng ở vị trí thứ ba. Nếu như bạn học tốt tiếng Đức thì khi hội nhập quốc tế cơ hội việc làm của bạn sẽ càng được mở rộng hơn.
 

Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?
 

2. Mở rộng cơ hội việc làm

Ở Đức có những công ty mang tầm cỡ quốc tế như BMW, Sap, Adidas, Bosch, … Với việc sở hữu những công ty đó đã khiến cho nền kinh tế của Đức phát triển đứng thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, còn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở châu Âu. Giày Adidas bây giờ đã có mặt ở mọi quốc gia, giới trẻ rất yêu thích kiểu dáng thiết kế đa dạng và đặc sắc theo từng mùa trong năm. Adidas có sản xuất đủ loại kiểu sản phẩm từ giày thể thao cho đến giày đi bộ, dép. Nhắc tới Đức thì không thể không biết hãng xe BMW, một trong những hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới, có sản xuất đủ loại xe từ xe gia đình cho đến những chiếc xe thể thao hiện đại. Các bạn có thể thấy đấy, một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được đi làm tại những công ty tầm cỡ này chỉ với việc học giỏi tiếng Đức.

Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt tại Việt Nam

Học tiếng Đức ra trường sẽ làm những ngành gì?

1. Hướng dẫn viên du lịch

Người Đức rất thích đi du lịch, họ xem du lịch như một thứ không thể thiếu trong đời sống của mình. Với lượng thu nhập cao người Đức thường bỏ ra một khoản chi rất lớn để đi du lịch hàng năm. Người dân bên đó xem Việt Nam như là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng. Vì vậy mà lượng du khách ngày càng tăng mà số lượng nhân viên hướng dẫn du lịch thì lại bị thiếu hụt. Nên các bạn nào là sinh viên du học ngành du lịch và khách sạn sẽ luôn có cơ hội cao được tuyển dụng cho ngành này. Điều đó tương tự như ở Việt Nam, những hãng hàng không ở Việt Nam vẫn luôn cần tuyển những người biết tiếng Đức. Cơ hội việc làm có cả ở trong và ngoài nước lẽ nào bạn không biết tận dụng để phát triển sự nghiệp của mình.
 

Học tiếng Đức ra trường làm hướng dẫn viên du lịch
 

2. Nhân viên hàng không

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch khiến cho các hãng hàng không không chi thiếu nhân lực về hướng dẫn viên du lịch không mà còn bị thiếu hụt nhân viên hàng không. Các hãng máy bay ở trong nội địa và quốc tế đang rất cần tuyển dụng các nhân viên hàng không. Cứ trên mỗi một chiếc máy bay là cần phải có tới 2 phi công và khoảng từ 5 đến 10 tiếp viên hàng không, tùy thuộc vào kích cỡ của máy bay mà số lượng nhân viên sẽ tăng lên. Khi nói đến du lịch Đức thì sẽ cần tuyển ngay những người có trình độ tiếng Đức chuyên môn. Dù cho không được làm việc tại các thương hiệu máy bay quốc tế, bạn vẫn có thể làm việc tại các hãng hàng không lớn ở trong nước như Vietnam Airline, Vietjet, Vietravel, …
 

Học tiếng Đức ra trường làm nhân viên hàng không
 

Như bạn thấy đấy học tiếng Đức có thể mở ra cho mình rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn chỉ một tấm bằng tiếng Đức ở cấp B1 trở lên và vượt qua được vòng phỏng vấn thì bạn sẽ có thể có được một công việc ổn định cộng thêm tiền lương cao. Các bạn còn không nhanh chóng đăng ký mình một khóa học tiếng Đức để bắt đầu tạo dựng sự nghiệp tương lai.

Tags: học tiếng đức ra trường làm gì, cơ hội việc làm ngôn ngữ đức, việc làm tiếng đức, các trường đại học có khoa tiếng đức, du học đức nên học ngành gì, có nên học ngành ngôn ngữ đức, nên học ngành gì khi du học đức

1. Lãnh sự quán và các bộ ngành của Đức tại Việt Nam

Lãnh sự quán Đức là một trong những nơi làm việc đáng được ngưỡng mộ. Làm việc tại đây cũng là khao khát của rất nhiều dân học tiếng Đức. Một nơi làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao thực sự thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là dân chuyên ngành ngôn ngữ Đức. Thử tượng tượng xem, bạn vừa có môi trường thực tập tiếng Đức, vừa có thu nhập hấp dẫn khi vừa tốt nghiệp thì còn gì bằng nữa phải không nào?

Đây là một bảng thông báo tuyển dụng của lãnh sự quán cho vị trí nhân viên phiên dịch với mức lương ngót nghét lên đến 1,300 euro/ tháng. Đây quả là một cơ hội tốt cho người yêu mến tiếng Đức đúng không nào? Nhìn thấy mức lương và môi trường làm việc, bạn đã bị kích thích và có động lực bắt đầu học tiếng Đức nghiêm túc và siêng năng hơn chưa nè!

Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

2. Hàng Không – Du lịch – Nhà Hàng Khách Sạn

Hàng không, du lịch và nhà hàng khách sạn đứng vị trí TOP 2 trong nhóm ngành nghề “vàng” cho giới điệu mộ tiếng Đức. Nếu bạn có ngoại hình và tiếng Đức tốt một chút thì nhóm ngành Hàng Không – Du lịch – NHKS trao cho bạn hàng loạt cơ hội. Con đường nghề nghiệp trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Hàng không

Bạn có thể ứng tuyển vào các hãng hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam airline, Emirates, AirFrance…với mức lương  vô cùng hấp dẫn. Lấy ví dụ tiếp viên hàng không của hãng Emirate, một tháng bay của bạn có thể dao động từ £835 or $1160.  (Tương đương 22,000,000 -31,320,000 VNĐ/ tháng). Ngoài ra còn cho phép bạn đi qua nhiều nơi, chạm chân đến nhiều vùng đất. Một cơ hội du lịch có một không hai khi bạn có một nền tảng tiếng Đức vững mạnh.

Top 5 ngành “Hái ra tiền” cho dân học tiếng Đức

Nhà hàng, khách sạn và Du lịch

Nhà hàng khách sạn và du lịch thì sao? Theo chia sẻ của dân trong nghề thì mức lương khởi điểm của sinh viên biết tiếng Đức luôn cao hơn hẳn các bạn sinh viên chỉ biết ngôn ngữ Anh. Nếu như mức lương của hướng dẫn viên biết tiếng Anh tầm 150,000-250,000 VND/h thì hướng dẫn viên biết  tiếng Đức dẫn dắt khách Châu Âu sẽ đạt được mức khoảng tầm 350,000-400,000 VNĐ/h. Bạn đã thấy sự vượt trội, mức chênh lệch hết sức khủng khi học tiếng Đức chưa?

Top 5 ngành “Hái ra tiền” cho dân học tiếng Đức

Nếu như bạn muốn phát triển tại một đất nước hùng mạnh như Đức thì cơ hội cũng rộng mở. Hệ thống giáo dục tại Đức hoàn toàn miễn phí cho tất cả du học sinh. Với hệ thống nhà hàng chuẩn 5 sao. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên xuất sắc hứa hẹn đào tạo cho bạn thành những bậc thầy trong lịch vực nhà hàng khách sạn và đưa cho bạn cơ hội thăng tiến và một cuộc sống đầy hứa hẹn trong tương lai gần tại Đức, Áo, Thụy Sỹ hay bất kì đâu trên thế giới.

Tham khảo chương trình: Nhà hàng khách sạn tại Đức

I. Nhu cầu về nhân lực biết tiếng Đức hiện nay 

Nước Đức có khoảng 3.500 hoạt động kinh doanh tại Mỹ, là nước sử dụng lao động nước ngoài lớn thứ 3 tại Mỹ với hơn với hơn 620.000 người, hơn thế nữa các tập đoàn lớn đa quốc gia của Đức như Adiddas, Mercedes, Volkswagen,… đang đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các nước châu Á (trong đó có Việt Nam), việc biết tiếng Đức sẽ có khả năng tăng lương trung bình hàng năm là 4% – một con số khá ấn tượng. Khi đã thành thạo tiếng Đức chúng ta không chỉ làm việc trong lĩnh vực thương mại mà còn trong các lĩnh vực như kỹ thuật, y tế, giáo dục, công nghệ, và du lịch.

Thị trường lao động ngày càng nhiều cạnh tranh

Xem thêm >>>  Kinh nghiệm tự học tiếng Đức tại nhà cho người Việt

II. Những lợi ích đạt được khi biết tiếng Đức

Cho đến hiện nay, số người biết tiếng Đức ở nước ta quá ít, không đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trong khi các tập đoàn đa quốc gia Đức đang hợp tác ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, nước Đức đứng thứ 3 thế giới về xuất nhập khẩu và đứng đầu cả châu Âu, như vậy chúng ta đã nhận thấy rõ ràng, việc biết tiếng Đức sẽ tạo cơ hội cho bạn thăng tiến trong công việc và tạo động lực thúc đẩy công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

1. Công việc kinh doanh

Nếu công việc bạn đang làm có mối quan hệ hợp tác với người Đức, việc bạn biết ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với đối tác của mình giúp mối quan hệ hợp tác trở nên gần gũi và dễ dàng, việc kinh doanh của bạn sẽ tăng trưởng nhanh chóng, cơ hội nghề nghiệp tiếng Đức của bạn cũng từ đó mà mở rộng hơn.

Tiếng Đức hỗ trợ công việc kinh doanh hiệu quả

Xem thêm >>>  Top 4 phương pháp phát âm tiếng Đức hiệu quả bạn không thể bỏ qua

2. Du lịch và nhà hàng – khách sạn

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Đức được đánh giá là một trong những quốc gia đi du lịch nhiều nhất trên thế giới, và độ chịu chi cũng cao nhất khi đi du lịch. Khách du lịch Đức chọn Việt Nam là điểm đến nghỉ mát bởi nước ta có đường bờ biển dài và nền ẩm thực vô cùng đa dạng phong phú, mỗi năm đất nước chúng ta đón khoảng 96.000 lượt khách đến từ Đức và con số này được dự báo tiếp tục tăng trưởng. Đây có thể nói là một miếng mồi béo bở cho các doanh nghiệp và nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Đức cũng tăng đáng kể trong ngành này và tăng cơ hội việc làm tiếng Đức.

Đức là một quốc gia có nhu cầu du lịch nước ngoài cao

Xem thêm >>>  8 ứng dụng học tiếng Đức miễn phí tốt nhất

3. Truyền thông

Đức không chỉ là một cường quốc kinh tế lớn mạnh, mà còn được biết đến như một quốc gia của nghiên cứu khoa học, nên các tài liệu nghiên cứu khoa học của Đức vô cùng có giá trị mà giới khoa học nước nhà đang khao khát được tìm hiểu nhưng do rào cản về ngôn ngữ nên chưa thể tiếp cận được. Dịch giả là một ngành truyền thông mà ít ai biết nhưng cũng kiếm không ít tiền từ công việc này, vừa có lợi cho bản thân vừa có lợi cho nước nhà.

Trong thời buổi công nghệ số, mọi thứ đều có thể tìm thấy trên mạng Internet, nếu bạn không biết tiếng Đức, bạn sẽ bỏ qua nhiều thông tin kiến thức trên các website bằng tiếng Đức đấy. Cơ hội nghề nghiệp tiếng Đức đang rộng mở và dàn trải khắp các lĩnh vực chỉ cần bạn học tốt tiếng Đức hoặc có tiếng Đức trong tay, công việc tự động sẽ tìm đến bạn. 

Tiếng Đức giúp bạn cải thiện khả năng về truyền thông

Xem thêm >>>  Ứng dụng học tiếng Đức khi ngủ

III. Một số ngành nghề khác cho người học tiếng Đức

– Ngành ngôn ngữ Đức: Khi tốt nghiệp cử nhân bạn có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực sử dụng tiếng Đức, như giảng viên, thông dịch viên, dịch giả…

– Công nghiệp du lịch: Tiếng Đức sẽ giúp bạn nâng cấp khả năng dẫn đoàn và được du khách yêu quý hơn, mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân. 

– Tiếp viên hàng không: Như đã nói trên người Đức đi du lịch khá nhiều, nên trên những chuyến bay quốc tế, tiếp viên hàng không sẽ rất dễ gặp khách người Đức, biết tiếng Đức ngay lúc này sẽ ghi điểm và ấn tượng mạnh với du khách về hãng hàng không của bạn. 

– Quan hệ công chúng: học tiếng Đức sẽ cho bạn cơ hội làm việc như một đại diện cho các cơ quan quan hệ công chúng.

Biết tiếng Đức giúp bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực.

Xem thêm >>>  Tự học tiếng Đức sơ cấp cho người mới bắt đầu

Có thể thấy, việc biết tiếng Đức ở thời đại hiện tại là một lợi thế vô cùng lớn mà bạn nên xem xét đến việc học tiếng Đức để bản thân có thể tự mở ra nhiều cơ hội. Nếu bạn muốn được tiếp cận thêm nhiều bài giảng bổ ích phục vụ cho quá trình học tiếng Đức thì hãy đến với Decamy.com – trang web học tiếng Đức trực tuyến, chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Đức cho học viên trên toàn quốc để được học thử miễn phí và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tiếng Đức.

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đặt chân sang đây du học thì cũng nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

1. Cơ hội làm việc tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán và các cơ quan ngoại giao của Đức tại Việt Nam

Hiện nay Việt Nam không có nhiều trường đại học dạy học tiếng Đức cơ bản chất lượng cao, chỉ có một số trường như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ (thuộc ĐHQG Hà Nội),… Cũng chính vì sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào như thế, nếu bạn trau dồi trình độ tiếng Đức thật tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức, bạn sẽ trở nên nổi bật hẳn. Cơ hội được thực tập, làm việc tại các địa chỉ uy tín, nhiều người mơ ước như Đại sứ quán, Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam cũng rộng mở hơn nhiều đối với các bạn có vốn tiếng Đức tốt và kỹ năng chuyên môn giỏi.

Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan ngoại giao của Việt Nam

Xem thêm >>>  Những điều cần biết về du học nghề Đức

2. Làm việc tại các công ty quốc tế tại Việt Nam

Ngoài Đại sứ quán, Lãnh sự quán và các tổ chức, cơ quan ngoại giao của Đức, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào các tập đoàn, công ty của Đức có mở trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam. Nhiều cái tên nổi tiếng hàng đầu của Đức như Siemens AG, Mercedes – Benz, Deutsche Bank, Messer,… đều đang hoạt động và có mối quan hệ hợp tác giao lưu với các doanh nghiệp Việt Nam luôn tìm kiếm nhân sự giỏi cả tiếng Đức, đặc biệt là tiếng Đức giao tiếp hay trong kinh doanh, thương mại lẫn nghiệp vụ, tay nghề. Muốn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng tại đây, tiếng Đức là yêu cầu bắt buộc, thậm chí bạn phải chứng minh được trình độ tiếng Đức của mình cao hơn mặt bằng chung bằng minh chứng là kết quả các chứng chỉ tiếng Đức của bản thân cộng thêm phần thể hiện của bạn tại các buổi phỏng vấn tuyển dụng mà phía công ty tổ chức.

Nếu những công ty, tập đoàn nước ngoài này là mục tiêu bạn đang nhắm đến để xin thực tập hay xin việc thì bạn nên đầu tư học tiếng Đức bài bản từ thật sớm, tốt nhất là từ những năm cấp ba hoặc đại học để có nhiều thời gian trau dồi, rèn luyện nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như bổ sung thêm các yếu tố cần thiết khác nhằm cộng thêm vào hồ sơ xin việc những điểm tốt.

Làm việc tại các công ty quốc tế đem lại mức lương hậu hĩnh

Xem thêm >>>  Tài liệu học tiếng Đức hữu dụng nhất định bạn nên biết

Tại sao nên chọn học tiếng Đức? 

Tại sao trong rất nhiều ngoại ngữ khác nhau, lại nên chọn học tiếng Đức làm ngôn ngữ tiếp theo? Những lí do để học tiếng Đức là gì? Có không ít người đánh giá tiếng Đức khó vì nó sở hữu vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, phức tạp. Nhưng vẫn nhiều người lựa chọn học ngôn ngữ này bởi tiếng Đức đem lại nhiều lợi ích không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Bạn có thể làm việc tại công ty các nước Châu Âu nếu biết tiếng Đức
 


Ứng tuyển các công việc tiếng Đức
 

Tiếng Đức là một ngôn ngữ cực kì phổ biến trên thế giới với hơn 95 triệu người bản ngữ, chiếm phần lớn dân số các nước trong khối liên minh Châu Âu. Tiếng Đức gần như là ngôn ngữ được giảng dạy trên toàn thế giới. Hiện nay, đã có khoảng 100 trường phổ thông và trường đại học đến từ khắp các quốc gia dạy ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn định ứng tuyển vào các vị trí cạnh tranh ở Việt Nam, hoặc ứng tuyển ở các công ty nước ngoài, không chỉ các công ty Đức mà đặc biệt là các công ty ở châu Âu, biết tiếng Đức chính là thế mạnh vượt trội và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Du lịch nước Đức
 

Lợi ích của việc học tiếng Đức
 

Nếu bạn biết tiếng Đức, việc du lịch nước Đức và các quốc gia nói tiếng Đức sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nước Đức với những lâu đài cổ kính, lễ hội bia Oktoberfest, những con người tốt bụng thân thiện, những viện bảo tàng gắn liền với lịch sử lâu đời là địa điểm du lịch hoàn hảo cho bạn cũng như bất cứ ai muốn khám phá một đất nước mới.

Cơ hội việc làm tiếng Đức 

Có những công việc tiềm năng nào khi bạn đầu tư vào học tiếng Đức? Sau đây là 1 vài công việc hoàn hảo cho người biết tiếng Đức.

Làm giáo viên dạy tiếng Đức
 


Giáo viên dạy tiếng Đức
 

Nếu bạn yêu thích những công việc giảng dạy, hoặc đang học chuyên ngành sư phạm, việc trở thành một giáo viên dạy tiếng Đức là một lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, mức lương trung bình của các giáo viên dạy tiếng Đức là khá cao, nếu tiếng Đức của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể đi dạy tiếng Đức ở các trung tâm ngoại ngữ hay các trường phổ thông, đại học.

Trở thành phiên dịch viên
 


Phiên dịch viên tiếng Đức

Ngày nay, các công ty trên toàn quốc gia đang dần hội nhập quốc tế, và họ cần tìm kiếm những phiên dịch viên thực sự tiềm năng. Đặc biệt, nếu bạn có thế mạnh phiên dịch hoặc đã có kinh nghiệm làm phiên dịch viên, bạn có thể ứng tuyển ngay vào những công ty tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Đức. Ngoài ra, nếu bạn là người thích viết, bạn có thể nhận những việc như dịch thuật báo chí, viết bài cho những website của Đức cũng kiếm thêm thu nhập không nhỏ.

Hướng dẫn viên du lịch, khách sạn
 

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Đức
 

Bạn yêu thích nước Đức và yêu thích công việc hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn? Đây có lẽ là một công việc phù hợp cho bạn khi làm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ khách hàng là người Đức. 

Tuy nhiên, nếu những công việc kể trên không đúng chuyên ngành bạn đang học, bạn không đam mê những công việc đó, thì việc học tiếng Đức cũng rất quan trọng, nó là chìa khóa để bạn lọt vào mắt những nhà tuyển dụng, và là một điểm vượt trội đẩy nhanh quá trình thăng tiến trong công việc của bạn. Đặc biệt là khi bạn làm trong những công ty có đối tác nước ngoài là người Đức, thì việc học tiếng Đức sớm nhất có thể là điều chắc chắn.

Học tiếng Đức có dễ xin việc không? Câu trả lời là có, cộng thêm việc bạn còn sở hữu cho mình những kĩ năng chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếng Đức là một trong những thứ giúp bạn hội nhập với quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm cũng như thăng tiến nhanh chóng hơn trong con đường sự nghiệp của riêng mình.

Tags: học tiếng đức có dễ xin việc không, cơ hội việc làm tiếng đức, việc làm tiếng đức, công việc tiếng đức, lợi ích khi học tiếng đức

Cơ hội hội nhập quốc tế.

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất tại các nước như Áo, Thụy Sỹ…và cũng là ngôn ngữ bản địa của người dân miền Bắc Ý, miền đông nước Bỉ, Phía đông nước Pháp, Ba Lan… và một trong số khu vực lớn tại Châu Âu. Trên thế giới có khoảng 6000 ngôn ngữ trong đó tiếng Đức là tiếng phổ biến thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Trung.

Cơ hội phát triển sự nghiệp.

Nền kinh tế của Đức đứng thứ 3 trên thế giới đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì Đức đứng đầu Châu Âu. Như vậy bạn có thể nhận thấy những ai biết tiếng Đức thì cơ hội làm việc cho họ và còn có cơ hội thăng tiến ở vị trí cao. Bạn không thể chỉ đem vốn tiếng Việt sẵn có của mình để tìm một công việc nước ngoài được, việc bạn có được một ngoại ngữ thứ hai sẽ giúp bạn rất nhiều. Về kinh tế, kinh doanh thì bạn cũng cần học ngoại ngữ, ví dụ về mặt kinh doanh, tất nhiên bạn rất muốn bán hàng hóa của mình qua nước ngoài mà để bán được thì yếu tố cơ bản nhất là bạn phải hiểu được ngôn ngữ của họ, hiểu được họ nói gì. Vì thế tôi khuyên các bạn ngay từ bây giờ bạn hãy định hướng cho bản thân mình và bắt đầu học ngay đi, không quá muộn đâu, rồi bạn sẽ thấy nhiều tác dụng của việc học ngoại ngữ hơn là những gì tôi nêu ra.

Học tiếng Đức giúp tư duy tốt 

Thỏa thích đam mê.

Về du lịch Đức được xem là nước có khoản chi tiêu lớn nhất thế giới, với thu nhập đáng kể thì người dân nước Đức họ coi việc du lịch như một truyền thống, như một nét văn hóa của đời sống. Ngày nay Châu Á  trong đó có Việt Nam là một điểm du lịch thu hút nhiều người dân Châu Âu, trong đó có nước Đức. Số lượng khách du lịch thì ngày càng tăng còn số người hướng dẫn viên biết tiếng nước ngoài thì ngày lại càng ít, cho chúng ta thấy rõ cơ hội lớn cho những người đam mê du lịch đang có ý định học ngoại ngữ.

Sinh viên du học Đức

>> Xem thêm: Vì sao nhiều người chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2?

Xu hướng nghề nghiệp.

Cùng với sự tăng trưởng về cả nền kinh tế và ngành giáo dục thì nhu cầu học tiếng Đức của người Việt và nhu cầu học tiếng Việt của người Đức ngày càng tăng cao. Với những bạn yêu thích công việc giảng dạy thì đây quả thật là một công việc có thu nhập cao cùng với mức thu nhập hết sức ổn định.

Đây được coi là những công việc ổn định theo xu hướng hiện nay mà chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn tham khảo, bên cạnh đó những công việc như dịch thuật và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cũng có thể làm phát ngôn tiếng Đức trong những cơ quan nhà nước. Với mức độ thị trường rộng rãi và phát triển như vậy thì việc chọn cho chính bản thân mình một công việc yêu thích và phù hợp với bản thân thì không hề quá khó khăn, chúng tôi đã giải quyết những băn khoăn và định hướng cho bạn tất cả các vấn đề, nhiệm vụ còn lại của bạn là tìm cho mình một trung tâm học thật phù hợp, dùng hết khả năng của bản thân để học thật tốt ” học, học nữa, học mãi ” là một tiêu chí mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn, chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Tags: Học tiếng Đức, cơ hội việc làm khi học tiếng Đức, học tiếng Đức có dễ xin việc làm không

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không

vietnam, 越南, 越南薪水, 越南不動產, 越南旅遊, 越南女友, 越南鄉下, 越文好好玩, 越南觀光, 胡志明市

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Tiếng Đức Có Dễ Xin Việc Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button