Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh trong bài viết này nhé!

Video: Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Bạn đang xem video Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh SKILL TRUYỀN THÔNG từ ngày 2022-09-14 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh:

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962, theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá III, trên cơ sở hợp nhất 3 trường: trường Nguyễn Ái Quốc phân hiệu II, trường Tuyên huấn và trường Đại học Nhân dân. Trường tọa lạc trên khu vực vốn là lỵ sở phủ Hoài Đức.

Năm 1990, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (tên gọi chức danh Thủ tướng Chính phủ lúc trước) đã ra quyết định số 406-HĐBT ngày 20/11/1990 công nhận Trường là trường đại học, kể từ đây Trường vừa là một trường Đảng trực thuộc Ban Bí thư Trung ương, đồng thời là trường đại học trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Năm 1993, theo quyết định số 61 QĐ/TW ngày 10/03/1993 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trường trở thành trường đại học trực thuộc cơ quan chủ quản là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trong suốt hơn 50 năm hoạt động, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nhiều lần thay đổi tên gọi như:

 • Trường Tuyên giáo Trung ương (1962–1969);
 • Trường Tuyên huấn Trung ương (1970–1983);
 • Trường Tuyên huấn Trung ương I (1984–2/1990) hợp nhất trường Tuyên huấn Trung ương với trường Nguyễn Ái Quốc V;
 • Trường Đại học Tuyên giáo (1990–3/1993);
 • Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (4/1993–6/2005);
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền (6/2005 đến nay).

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ anh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ đào tạo ra cử nhân chuyên ngành biên dịch ngôn ngữ Anh. Nghĩa là bạn sẽ làm công tác dịch thuật và biên tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên sâu là lĩnh vực báo chí và truyền thông. Dựa vào thành tích học bổng mà sinh viên sẽ được xét cấp học bổng. Khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Anh. 

Khi học ngành này bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh, văn hóa, xã hội và văn học Anh  – Mỹ. Cùng với đó là kỹ năng về nghiệp vụ biên, phiên dịch tiếng Anh, khả năng thích ứng cao với đặc thù nghề nghiệp, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh… Nói tóm gọn là bạn sẽ được đào tạo bài bản để có thể công tác ở các vị trí biên và phiên dịch chuyên sâu về ngôn ngữ Anh. 

2. Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành biên dịch ngôn ngữ Anh nói là nặng thì không phải quá nặng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của sinh viên thì bạn cần phải “Học, học và học” nếu như không muốn rớt lại phía sau. Và dù số lượng sinh viên của ngành khá ít chỉ khoảng trên dưới 100 người mỗi khóa thì số lượng sinh viên đạt bằng giỏi và xuất sắc tương đối hiếm. 

Đặc biệt chất lượng giáo viên của ngành ngôn ngữ Anh siêu đỉnh. Họ đều có học vị giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đã tu nghiệp ở các nước như Anh, Mỹ, Úc… nên bạn yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường nhé.

Thời gian đào tạo đào tạo của ngành là 4 năm với tổng 133 tín chỉ cho toàn khóa. Trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương gồm 46 tín chỉ và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ. 

Review Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành báo chí và truyền thông

1. Giới thiệu chung

Học viện Báo chí và Tuyên truyền có tên tiếng Anh đầy đủ là Academy of Journalism and Communication – AJC. Trường trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh được thành lập năm 1962.  

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện tọa lạc tại số 36 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là cung đường vô cùng đông đúc và gần nhiều trường đại học lớn của nước ta. Sau nhiều lần đổi tên thì vào năm 2005 đến nay lấy tên chính thức là Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau khoảng 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện là cái nôi tạo ra nhiều tinh anh trong ngành báo chí cho quốc gia và nhiều ngành nghề khác. Bạn trẻ nào có niềm đam mê viết lách, yêu thích báo chí chính luận thì đây là môi trường tuyệt vời để phát triển tài năng. 

2. Cơ sở vật chất thuộc dạng “khủng” 

Hiện nay, tổng diện tích đất sử dụng của Học viện là 57.310m2, bao gồm khu làm việc, học tập và ký túc xá. 

 • – 92 phòng học, 80 phòng được trang bị hệ thống máy chiếu, 69 phòng có hệ thống âm thanh
 • – 02 hội trường có sức chứa trên 200 và trên 600 người chỗ ngồi. 
 • – 01 phim trường rộng lớn: Studio truyền hình, phát thanh, dựng phim.
 • – 01 phòng học trực tuyến. 
 • – 07 phòng thực hành máy tính.
 • – 01 phòng thực hành báo chí. 
 • – 04 phòng lab. 
 • – 03 phòng bảo vệ luận văn, luận án. 
 • – 03 phòng hợp nhà A1. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Đến với trung tâm Thông tin – Tư liệu – Thư viện bạn sẽ choáng ngợp với nhiều phòng chức năng cùng hàng ngàn đầu sách. Thông qua website của trường bạn có thể tra cứu, đọc, thu thập thông tin của các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhằm mục đích học tập và nghiên cứu rất hữu ích. 

Đặc biệt, không gian cây xanh với nhiều khuôn viên được quy hoạch rất bắt mắt quanh trường nên sinh viên gọi vui tên trường là “Học viện cây cảnh”. Tin mình đi dạo một vòng quanh trường báo bạn sẽ như lạc vào công viên với cảnh sắc hữu tình, nên thơ, nhiều góc sống ảo cực “chill” nữa nhé. Ví dụ như khu tòa nhà B12 sang xịn vô cùng bắt mắt. Hay khu nhà ăn được ví rộng như hội trường với những suất ăn ngon mà giá “hạt dẻ”.

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền Tiếng Anh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button