Thông tin tuyển sinh

Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào:

Nội dung chính

1. Thông tin trường, ký hiệu mã trường, mã ngành

– Tên trường: Học viện Cảnh sát nhân dân

– Ký hiệu: CSH.

– Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

– Địa chỉ Website: 

– Ký hiệu ngành (Nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát): 7860100.

2. Phương thức tuyển sinh

2.1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.

2.2. Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Xét tuyển kết hợp các chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK theo quy định của Bộ Công an.

2.3. Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và bài thi của Bộ Công an

Phương thức này xét tuyển theo các tổ hợp bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả Bài thi của Bộ Công an theo tổ hợp (CA1, CA2).

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy ước các tổ hợp bài thi tốt nghiệp như sau:

Tổ hợp

Bài thi tốt nghiệp THPT

A00

Toán, Vật lý, Hóa học

A01

Toán, Vật lý, tiếng Anh

C03

Toán, Ngữ văn, Lịch sử

D01

Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

Đối với bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an:

Mã đề thi

Phần trắc nghiệm

Phần tự luận

CA1

Lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh

Toán

CA2

Lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh

Ngữ văn

Thí sinh dự thi bài thi đánh giá tại các địa điểm thi của Học viện Cảnh sát vào các ngày 19 – 20/7/2022.

Thẻ dự thi của thí sinh sẽ được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Cảnh sát gửi về Phòng Tổ chức cán bộ, Công an đơn vị, địa phương để chuyển tới cho thí sinh.

Lưu ý:

– Trường hợp không tổ chức thi bài thi Bộ Công an thì xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học THPT. Áp dụng theo tổ hợp tương tự Phương thức 3.

– Trường hợp Bộ Giáo dục không tổ chức thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh không thể tham gia thi tốt nghiệp, không tham gia thi bài thi Bộ Công an thì căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục, Bộ Công an và tình hình thực tế, Học viện sẽ thông báo việc xác định chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ Công an.

– Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại Học viện Cảnh sát.

Phương án tuyển sinh Học viện Cảnh sát Nhân dân 2022 (Ảnh minh họa)

Quy chế tuyển sinh có điểm gì mới?

Năm 2019, các trường đào tạo chuyên ngành Công an có thay đổi cách tuyển sinh, thay vì chỉ xét tuyển dựa vào duy nhất kết quả thi THPT Quốc gia, các trường sẽ tuyển sinh kết hợp kết quả thi THPT Quốc gia cộng với học lực các năm THPT của thí sinh.

Theo đó, điểm học bạ sẽ chiếm 25% tổng điểm( tính điểm trung bình kết quả 3 năm học); trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kì thi THPT Quốc gia chiếm 75%; ngoài ra cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm cộng các thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Ngoài tiêu chí về hồ sơ lý lịch bản thân và gia đình tốt, sức khỏe tốt, các trường còn yêu cầu các môn thuộc tổ hợp phải đạt từ 7.0 trở lên.

Theo đánh giá thì với sự thay đổi quy chế tuyển sinh của các trường, dự điểm sàn nhận hồ sơ có thể sẽ cao hơn mọi năm.

Ngành công an thi khối nào?

Ngành công an là một ngành đặc thù và luôn nhận được sự quan tâm của các em học sinh và có nhiều thắc mắc ngành công an thi khối nào?. Điều này thì còn tùy thuộc vào chuyên ngành mà các bạn có ý định theo học, từ đó sẽ có những tiêu chuẩn về khối thi và điểm chuẩn khác nhau.

Nhìn  chung thì hầu hết các ngành công an sẽ dự thi các khối như sau: A( Toán, Lý, Hóa), C(Văn, Sử, Địa), A1( Toán, Lý, Anh), D1( Toán, Văn, Anh).

Các tường đào tạo chuyên ngành Công an

 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
 • Đại học An ninh Nhân dân
 • Đại học Cảnh sát nhân dân
 • Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân

Mỗi trường đều có những quy chế tuyển chọn và yêu cầu về hồ sơ lý lịch và học lực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh và ngành công an thi khối nào, các em nên chủ động vào web trường để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Ngành công an thi những môn gì

Xét tuyển vào các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: khối A (Toán, Lý, Hóa); khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh); khối C (Văn, Sử, Địa); khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh). Từ năm 2016 quy định môn thi, khối xét tuyển vào các trường CAND như sau:

Giữ nguyên môn thi, khối xét tuyển đối với các ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; ngôn ngữ Anh; ngôn ngữ Trung Quốc.

Xét tuyển vào các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn). Căn cứ quy định khối thi xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo khối để lấy kết quả xét tuyển vào các trường CAND.

Hệ cao đẳng, trung cấp: Sẽ xét tuyển đối với thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, trường đại học CAND theo phân luồng xét tuyển quy định của Bộ Công an. Sau khi Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển, Tổng cục XDLL CAND sẽ ban hành văn bản Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2015 để các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện. Như vậy, từ năm 2016, sẽ có rất nhiều lựa chọn đối với các thí sinih thi vào các trường Công an (ít nhất là 6 khối thi). Tuy nhiên, theo duy định của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ người trúng tuyển các môn tự chọn không quá 25% chỉ tiêu.

Ví dụ như:

 • Trường Đại học An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 25 điểm).
 • Trường Học viện An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 21 điểm).
 • Đại học Cảnh sát nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 20 điểm).

Ví dụ trên là một số những tham khảo về ngành công an thi khối gì và điểm sàn của các trường từ các năm trước. Điểm sàn có phụ thuộc vào xét điểm hồ sơ từ trên cao xuống.

Các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội phải tham gia sơ tuyển và đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm đăng ký dự tuyển để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường trong Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển. Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì cũng không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Qui định chiều cao từ 164cm đến 195cm đối với nam, từ 158cm đến 180cm đối với nữ.

Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh 500 chỉ tiêu, đào tạo nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát (Nam: 451; Nữ: 49); theo từng phương thức tuyển sinh, địa bàn và giới tính. Phạm vi tuyển các thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra khu vực phía Bắc.

Trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng;

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế;

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả Bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trung cấp Công an năm 2022

Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Điểm Chuẩn năm 2022 là bao nhiêu ?

Học viện Cảnh sát Nhân dân điểm chuẩn 2022

1. Học viện Cảnh sát Nhân dân điểm chuẩn xét theo điểm thi THPT năm 2022

Chuyên ngành xét tuyển: Nghiệp vụ cảnh sát (Mã ngành: 7860100).

Đối với phương thức 3, học viện áp dụng xét tuyển theo các tổ hợp bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả Bài thi của Bộ Công an theo tổ hợp (CA1, CA2).

Dưới đây là danh sách Học viện Cảnh sát Nhân dân điểm chuẩn 2021 để thí sinh có thêm tư liệu tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho kỳ tuyển sinh sắp đến trong năm 2022 như sau:

Địa bàn xét tuyển Tổ hợp môn Điểm chuẩn Nam Điểm chuẩn Nữ Tiêu chí phụ
Địa bàn 1 A00 25.39 27.98
A01 27.03 29.75
C03 25.94 28.83
D01 26.54 28.97
Địa bàn 2 A00 26.33 28.65 Đối với khối A00: Tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển và điểm TBC 3 năm 10,11,12 quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, tính theo công thức là 26,8 điểm.
A01 27.15 28.23
C03 26.51 27.91
D01 26.39 28.18
Địa bàn 3 A00 25.63 26.88
A01 26.54 28.28
C03 26.13 28.21
D01 26.43 28.26
Địa bàn 8 A00 23.09
A01 24.76
C03 23.93

– Địa bàn 1: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang,Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

– Địa bàn 2: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh.

– Địa bàn 3: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.

– Địa bàn 8: Các đơn vị thuộc Bộ.

2. Đối tượng được xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Điều kiện xét tuyển thẳng:

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT được ưu tiên xét tuyển thẳng phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

– Thí sinh từng tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế trùng với môn đăng ký dự tuyển và được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng của thí sinh.

– Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

– Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT môn Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử, Tiếng Anh, Sinh học, Tin học.

Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Quân đội năm 2022

Điều kiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ Quốc tế:

– Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên; TOEFL iBT từ 110 trở lên hoặc HSK cấp 5 trở lên và còn thời hạn cho đến ngày 01/7/2022.

– Thí sinh thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì vẫn có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện phải nộp kết quả trước ngày 01/06/2022.

– Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 loại giỏi. Điểm tổng kết môn ngoại ngữ từng năm từ 8.5 điểm trở lên (học sinh lớp 12 sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12 sẽ xác định đạt điều kiện hay không).

– Đến thời điểm xác nhận nhập học được tốt nghiệp THPT.

3. Cách tính điểm bài thi đánh giá Bộ công An

– Cách tính điểm xét tuyển Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1,CA2).

– Bài thi đánh giá của Bộ Công an tối đa 100 điểm, trắc nghiệm 60 điểm (70 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó 20 câu hỏi Ngoại ngữ, mỗi câu 0,5 điểm), tự luận 40 điểm (điểm bài thi tự luận được nhân 4, quy đổi tương ứng với kết quả bài thi của thí sinh từ thang điểm 10 sang thang điểm 40).

– Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND (chiếm tỷ lệ 40%) và điểm bài thi Bộ Công an (chiếm tỷ lệ 60%) được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Công thức tính như sau:

ĐXT = (M1+M2+M3) * 2/5 + Bài thi BCA * 3/5 + KV + Điểm ưu tiên + Điểm thưởng

Trong đó:

+ ĐXT: điểm xét tuyển

+ M1, M2, M3: điểm 03 môn thi Trung học phổ thông thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND;

+ Điểm bài thi BCA: Điểm bài thi Bộ Công an trên cơ sở thang điểm 100 sau đó sẽ được quy đổi về thang điểm 30 để tính điểm xét tuyển.

+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo;

+ ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc Trung học phổ thông, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia bậc Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Công an.

– Nếu xảy ra trường hợp thí sinh đã tham gia kỳ thi nhưng không tra cứu được điểm thi. Yêu cầu thí sinh kiểm tra lại thông tin về Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân đã khai báo trên Giấy báo dự thi kỳ thi đánh giá của BCA và liên hệ với cán bộ tuyển sinh Học viện Cảnh sát Nhân dân để điều chỉnh thông tin chính xác.

1. Ngành Công an là gì? Tiêu chuẩn dự thi ngành Công an 

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang giữ vai trò trọng yếu của Đảng và Nhà Nước. Họ tham gia bảo vệ an ninh của quốc gia và gìn giữ an ninh trật tự. 

Ngành công an được chia làm 2 lực lượng chính để đảm bảo cho đất nước Việt Nam ta được bình yên về mọi mặt: 

 • Lực lượng cảnh sát: giữ gìn, bảo vệ trật tự và an toàn xã hội

 • Lực lượng an ninh: phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, làm thất bại các hoạt động mang tính xâm phạm đến anh ninh quốc gia từ cả trong nước và ngoài nước.  

Là một ngành nghề mang tính đặc thù nên điểm xét tuyển vào các trường đại học thường khá cao. Bên cạnh đó, điều kiện để xét tuyển cũng vô cùng nghiêm ngặt.

Để được xét tuyển vào ngành công an, các thí sinh cần tham gia kiểm tra sức khỏe: kiểm tra thị lực, tai, mũi, hệ hô hấp,… các bài đo thể lực: chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, sức bền, độ dẻo dai,… Tiếp đến là phải được kiểm định lý lịch ba đời, cam đoan rằng bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nghiêm túc tuân thủ Pháp luật, chấp hành đúng các nội quy, quy định của địa phương. 

Hơn tất cả, người muốn xét tuyển ngành công an cần có tình yêu với nghề công an, có lòng dũng cảm, có tinh thần đoàn kết, có tính kỷ luật. Ngoài ra, đây cũng là ngành đòi hỏi sự thông minh, gan dạ, tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc với mỗi nhiệm vụ được giao.  

2. Học ngành Công an thi khối nào?

Việc ngành công an thi khối nào còn phù thuộc vào chuyên ngành mà các bạn học sinh lựa chọn theo học, từ đó những tiêu tiêu chuẩn về khối xét tuyển và điểm chuẩn sẽ khác nhau.

Nhìn chung, hầu hết các chuyên ngành sẽ xét các khối sau đây: Khối A, Khối A1, Khối C và Khối D.

Từ năm 2016, quy định về môn thi và khối xét tuyển vào những trường công an nhân dân sẽ như sau:

 • Đối với ngành Công nghệ thông tin, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, Kỹ thuật điện tử và truyền thông, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung sẽ giữ nguyên các môn thi và khối xét tuyển.

 • Đối với các ngành đào tạo về nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Luật: xét khối D (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) và khối tự chọn (Toán, Ngữ Văn, Môn tự chọn). 

Các trường cao đẳng và trung cấp sẽ xét tuyển những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện và trường đại học theo phân luồng xét tuyển đã được quy định của Bộ Công an.   

1. Thông tin về trường, ngành đào tạo

– Tên trường: Học viện Cảnh sát nhân dân.

– Địa chỉ: phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

– Ký hiệu trường: CSH.

– Ngành đào tạo: Nghiệp vụ Cảnh sát; mã ngành: 7860100

– Địa chỉ Website: /span>

2. Thông tin về chỉ tiêu và phân vùng tuyển sinh

2.1. Tuyển sinh tháng 06/2023

– Phạm vi địa bàn tuyển sinh: Tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thường trú ở địa bàn phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra), không phân chỉ tiêu theo vùng.

– Về chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng 136 chỉ tiêu (chỉ tuyển thí sinh Nam).

*Chú ý: Trường hợp chỉ tiêu xét tuyển thẳng (Phương thức 1) chưa thực hiện hết thì chuyển sang chỉ tiêu để xét tuyển đối với thí sinh dự thi theo Phương thức 2.

2.2. Tuyển sinh tháng 11/2023

– Phạm vi địa bàn tuyển sinh: Tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thường trú ở địa bàn phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra), chỉ tiêu tuyển sinh theo vùng.

– Về chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng 450 chỉ tiêu (Nam: 406; Nữ: 44).

– Vùng 1: các tỉnh miền núi phía Bắc, gồm các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

– Vùng 2: các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

– Vùng 3: các tỉnh Bắc Trung Bộ, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

*Chú ý: Trường hợp chỉ tiêu xét tuyển thẳng (Phương thức 1) chưa thực hiện hết thì chuyển sang chỉ tiêu để xét tuyển đối với thí sinh dự thi theo Phương thức 2.

3. Về đối tượng, điều kiện dự tuyển

3.1. Đối tượng tuyển sinh:

Công dân Việt Nam đủ điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định.

3.2. Điều kiện dự tuyển:

Người đăng ký dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật và của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Trình độ đào tạo (tốt nghiệp đại học chính quy do cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp bằng – không tuyển sinh đối tượng trình độ liên thông đại học):

+ Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy xếp loại khá trở lên.

+ Thí sinh tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin (Phụ lục 3). Điều kiện: xếp hạng bằng tốt nghiệp từ loại trung bình trở lên, trong đó điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm trung bình các học phần chuyên môn đạt mức khá trở lên hoặc kết quả thực hiện khóa luận tốt nghiệp (hoặc đồ án tốt nghiệp hoặc báo cáo thực tập) xếp loại đạt trở lên.

+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển, có bằng tốt nghiệp đại học chính quy xếp hạng bằng từ loại trung bình trở lên.

Lưu ý:

1. Sinh viên năm cuối các trường đại học được đăng ký dự tuyển, đến ngày xét tuyển của các trường CAND phải có bằng tốt nghiệp đại học. Đối với sinh viên chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học, được sử dụng giấy xác nhận tốt nghiệp (hoặc công nhận tốt nghiệp đại học) của trường đại học để thay cho bằng đại học, khi nộp hồ sơ dự tuyển.

2. Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận; nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc), thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo điểm trung bình tích lũy các năm học đại học (Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế đào tạo trình độ đại học), như sau: theo thang điểm 4 (từ 3,6 đến 4,0: xuất sắc; từ 3,2 đến cận 3,6: giỏi; từ 2,5 đến cận 3,2: khá); Theo thang điểm 10 (từ 9,0 đến 10: xuất sắc; từ 8,0 đến cận 9,0: giỏi; từ 7,0 đến cận 8,0: khá).

– Ngành đào tạo: không quy định về lĩnh vực đào tạo, ngành đào tạo văn bằng 1 của thí sinh.

– Độ tuổi: người dự tuyển có tuổi đời không quá 30 tuổi (được xác định theo giấy khai sinh, tính đến ngày dự thi, kể cả các trường hợp đăng ký xét tuyển thẳng).

– Tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe: áp dụng như đối với tuyển sinh (tuyển mới) học sinh phổ thông vào các trường CAND năm 2022 theo Hướng dẫn số 07/HD-BCA ngày 04/4/2022 của Bộ Công an hướng dẫn tuyển sinh trong CAND năm 2022 (sau đây gọi chung là Hướng dẫn 07). 

Trong đó, chiều cao đạt từ 1m64 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ, trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 1m62 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ; chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30; nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. 

Các thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn thị lực như trên không được cam kết tiêu chuẩn về mắt. 

Riêng đối với thí sinh tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin (Phụ lục 03) giảm 02 cm tiêu chuẩn chiều cao so với thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành khác.

– Có bằng tốt nghiệp đại học trước thời điểm tổ chức xét tuyển.

4. Phương thức tuyển sinh và điều kiện đăng ký dự tuyển từng phương thức

4.1. Phương thức 1: xét tuyển thẳng. Điều kiện dự tuyển: thí sinh đạt một trong các điều kiện dưới đây:

– Thí sinh là con Công an có bằng tốt nghiệp đại học loại xuất sắc;

– Thí sinh tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc về một số ngành, chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo (tốt nghiệp mã lĩnh vực 748, 751, 752).

– Thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giỏi và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.0 trở lên).

– Thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 7.0 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên).

– Thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá ngành/nhóm ngành Công nghệ thông tin (tốt nghiệp nhóm ngành mã 74802) và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.0 trở lên).

* Lưu ý:

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thời hạn không quá 02 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày 01/4/2023 đối với thí sinh dự tuyển tháng 6/2023 hoặc ngày 01/7/2023 đối với thí sinh dự tuyển tháng 11/2023. Thí sinh có dự định thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong thời gian sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an địa phương trước thời điểm nộp hồ sơ về các trường CAND. Thí sinh dự tuyển Phương thức 1 được phép đăng ký dự tuyển Phương thức 2.

4.2. Phương thức 2: thi tuyển.

– Về môn thi: Tổ chức thi 02 môn

+ Môn 1: Triết học Mác – Lênin

+ Môn 2: Lý luận Nhà nước và pháp luật

– Về hình thức thi: Tự luận (đối với đợt tuyển sinh tháng 6/2023), Tự luận hoặc Trắc nghiệm hướng tới thi trên máy tính (đối với đợt tuyển sinh tháng 11/2023).

– Về thời gian thi tự luận: Mỗi môn thi tổ chức trong thời gian 180 phút (không kể thời gian phát đề).

– Đối tượng ưu tiên (ĐT): Các đối tượng ưu tiên theo quy định về đối tượng chính sách ưu tiên tại Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

– Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an (Đth): Thí sinh có chứng chỉ tương đương IELTS (Academic) đạt từ 6.5 trở lên: được cộng 1,0 điểm; đạt từ 6.0 trở lên được cộng 0,5 điểm. Thí sinh là con đẻ của cán bộ Công an được cộng 1,0 điểm. Trường hợp thí sinh có nhiều diện điểm thưởng thì chỉ được hưởng diện điểm thưởng cao nhất.

– Điểm tuyển sinh là tổng điểm của 02 môn thi cộng với điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an, được quy về thang điểm 20 làm tròn đến 02 chữ số thập phân. Công thức tính điểm như sau:

ĐTS = M1+ M2 + ĐƯT x 2/3

Trong đó:

+ ĐTS: Điểm tuyển sinh;

+ M1, M2: Điểm 02 môn thi (Môn 1 và Môn 2);

+ ĐƯT: Điểm ưu tiên của thí sinh được xác định là tổng điểm ưu tiên đối tượng và điểm thưởng quy định của Bộ Công an, theo công thức: ĐƯT = ĐT + Đth. Trường hợp thí sinh đạt tổng điểm của 02 môn thi từ 15 điểm trở lên, thì điểm ưu tiên của thí sinh được xác định như sau: ĐƯT = [(20 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x (ĐT + Đth).

+ Tổng điểm đạt được: Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2.

– Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng một mức điểm tuyển sinh, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự sau:

+ Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm của 02 môn thi làm tròn đến 02 chữ số thập phân (không tính điểm ưu tiên), lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

+ Thứ hai, xét thí sinh có điểm Môn 1 cao hơn, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

+ Thứ ba, xét thí sinh có kết quả học tập ở bậc đại học quy về thang điểm 4, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu (Phụ lục 2).

– Trường hợp thí sinh có các tiêu chí phụ bằng nhau, nếu xét hết sẽ vượt chỉ tiêu được giao, Học viện CSND sẽ báo cáo Cục X01, X02 để báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an quyết định.

– Trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu nữ thì số chỉ tiêu còn lại xét tuyển thí sinh nam.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Tổng điểm 02 môn thi đạt từ 10 điểm trở lên và không có môn thi nào bị điểm liệt theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Tên tiếng Anh: People’s Police Academy Portal (PPAP)
 • Mã trường: CSH
 • Loại trường: Công lập
 • Trực thuộc: Bộ Công An
 • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Liên thông – VHVL
 • Lĩnh vực: Công an
 • Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 84-024-38362811
 • Email: info@hvcsnd.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /hvcst32

II. THÔNG TIN SƠ TUYỂN NĂM 2023

1. Đối tượng dự tuyển, điều kiện dự tuyển

Đối tượng dự tuyển và điều kiện dự tuyển thí sinh tham khảo trong nội dung bài viết: Điều kiện dự tuyển các trường CAND năm 2023

2. Đăng ký sơ tuyển

a) Địa điểm đăng ký sơ tuyển:

Đối tượng sơ tuyển Địa điểm sơ tuyển
Chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ Đơn vị công tác
Học sinh Trường Văn hóa Trường Văn hóa
Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc nghĩa vụ quân sự Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

***Lưu ý:

 • Thí sinh không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh thuộc Bộ Công an.
 • Công an các đơn vị, địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.
 • Thí sinh đăng ký sơ tuyển phải nộp lệ phí theo quy định ngoài phí khám sức khỏe.

b) Hồ sơ đăng ký sơ tuyển

 • Bản chính/bản sao công chứng từ bản chính sổ hộ khẩu hoặc xác nhận hộ khẩu do Công an cấp xã/tương đương cấp;
 • Học bạ;
 • Giấy khai sinh;
 • Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân;
 • Thí sinh hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc nghĩa vụ quân sự cần có thêm quyết định xuất ngũ.

c) Thủ tục đăng ký sơ tuyển

 • Thí sinh đăng ký sơ tuyển đến trực tiếp đăng ký và mang theo đầy đủ giấy tờ theo hồ sơ đăng ký sơ tuyển như trên
 • Công an cấp huyện sẽ đối chiếu người đến đăng ký sơ tuyển với ảnh trong CMND/CCCD và các giấy tờ khác; Kiểm tra các điều kiện về chiều cao, cân nặng, học lực, hạnh kiểm theo quy định.
 • Các thí sinh đăng ký nội dung kiểm tra vận động, trong đó:

+) Thí sinh nam được chọn 02 nội dung kiểm tra trong số các nội dung: Vận động 1 – chạy 100m, vận động 2 – chạy 1500m, vận động 3 – bật xa tại chỗ, vận động 4 – co tay xà đơn.

+) Thí sinh nữ được lựa chọn 2 nội dung kiểm tra trong số các nội dung sau: Vận động 1 – chạy 100m, vận động 2 – chạy 800m, vận động 3 – bật xa tại chỗ.

Đơn vị sơ tuyển có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển (cán bộ, chiến sĩ trong CAND mặc quân phục khi chụp ảnh), giữ lại ảnh để dán, đóng dấu giáp lai vào phiếu khám sức khỏe, thẩm tra lý lịch, phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND, giấy chứng nhận sơ tuyển, trả ảnh cho thí sinh để thí sinh sử dụng dán vào lý lịch tự khai và hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và để ảnh vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND.

d) Tổ chức sơ tuyển

Công an tại các đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức sơ tuyển cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị mình và đơn vị Công an đóng quân trên địa bàn nhưng không tự sơ tuyển được, căn cứ kết quả sơ tuyển về tình trạng sức khỏe để cấp giấy chứng nhận sơ tuyển (đơn vị quản lý chiến sĩ nghĩa vụ chịu trách nhiệm thẩm tra, xác minh và kết luận tiêu chuẩn chính trị của thí sinh) theo quy trình như sau:

 • Kiểm tra học lực theo học bạ
 • Kiểm tra hạnh kiểm tại học bạ (chỉ áp dụng với học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển).
 • Xét phẩm chất đạo đức (chỉ áp dụng với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ)
 • Kiểm tra sức khỏe
 • Thẩm tra, xác minh và kết luận tiêu chuẩn chính trị
 • Kiểm tra khả năng vận động (chỉ áp dụng với các thí sinh đủ điều kiện dự tuyển vào các trường CAND, trừ điều kiện về tiêu chuẩn chính trị do đang trong quá trình tra cứu).

Công an tại các đơn vị, địa phương thực hiện thẩm tra và xác minh tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

Ngành Công an gồm những nhóm nghề nào?

Ngành công an là một trong những nhóm ngành rất được yêu thích bởi đông đảo các bạn học sinh hiện nay. Đây là nhóm ngành mang tính chất đặc thù và đặt ra yêu cầu lớn về nhu cầu nhân lực qua các năm. Nhắc đến ngành công an, nhiều người sẽ nghĩ đến các vị trí như công an hình sự, cảnh sát giao thông,… Tuy nhiên, nhóm ngành này còn có sự đa dạng hơn rất nhiều với nhiều phân chia nhóm nghề.

Nhóm ngành công an bao gồm nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của nhóm ngành công an, các chiến sĩ sẽ được chia thành hai nhóm chính là lực lượng cảnh sát và lực lượng an ninh. Từ hai nhóm này, đa dạng các lực lượng cụ thể hơn sẽ được phân công, đáp ứng cho yêu cầu bảo vệ đất nước trên hầu hết mọi lĩnh vực. Một số lực lượng điển hình có thể kể đến như công an hình sự, cảnh sát phòng cháy – chữa cháy, lực lượng an ninh mạng, an ninh kinh tế,…

Bên cạnh đó, ngành công an ngày nay cũng đào tạo thêm nhiều chức danh, vị trí khác nhau nhằm mục đích phục vụ trong ngành. Một số vị trí khác bao gồm kỹ thuật viên, bác sĩ quân y, nhà báo, công nghệ thông tin,… Những chuyên ngành này sẽ có nội dung đào tạo đặc thù, bổ sung một số những nội dung đào tạo khác biệt so với các trường đào tạo khác.

Tiêu chuẩn thi công an đối với nữ và nam bao gồm những gì?

Ngành công an là một trong những ngành nghề giữ vai trò rất quan trọng đối với một đất nước. Do đó, nhóm ngành này mang tính chất đặc thù và đặt ra rất nhiều những yêu cầu đối với những bạn lựa chọn xét tuyển nhóm ngành này. Tiêu chuẩn thi công an đối với nam hoặc nữ cũng có sự khác nhau, đảm bảo phù hợp với yếu tố về sức khỏe của từng nhóm giới tính. 

Nhóm ngành công an mang tính chất đặc thù, đặt ra nhiều tiêu chuẩn riêng

Tiêu chuẩn đối với nữ

Để tham gia xét tuyển đối với nhóm ngành công an, bạn cần đảm bảo đáp ứng ba nhóm tiêu chuẩn khác nhau. Đối với sinh viên là nữ thi tuyển vào nhóm ngành công an, các tiêu chuẩn xét tuyển cụ thể bao gồm:

Tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị

Tiêu chí này bao gồm phải có lý lịch chính trị trong sạch (xét ba đời, bao gồm ông bà, cha mẹ và bản thân). Bản thân bạn và gia đình phải là những công dân có tư tưởng chính trị vững vàng, đảm bảo tuân thủ tốt mọi đường lối pháp luật và chính sách của Nhà nước. 

Các nữ chiến sĩ công an phải có tư tưởng chính trị vững vàng

Tiêu chí về phẩm chất đạo đức

Là một chiến sĩ công an, dù là nữ, bạn cũng cần phải tôi luyện cho bản thân một tinh thần dũng cảm, kiên cường, không quản khó khăn, gian khổ. Với tính chất đặc thù của công việc luôn phải đối mặt với sự nguy hiểm bất cứ giây phút nào, bạn phải có sự gan dạ và tinh thần sáng suốt để giải quyết công việc khi cần thiết. 

Tinh thần trách nhiệm cũng là một phẩm chất đạo đức cần thiết của một chiến sĩ đứng trong hàng ngũ công an. Tinh thần trách nhiệm sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao phó, giúp bạn không lo lắng hay chùn bước trước mọi khó khăn. Đây là những yếu tố mà đất nước cần, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự và an toàn của quốc gia. 

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn thi công an đối với nữ được quy định rất rõ ràng và cụ thể. Với đặc thù của công việc, nhóm ngành nghề này đòi hỏi ở bạn một sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng tốt trong những thời tiết khó khăn. Do đó, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc, nữ cần có chiều cao tối thiểu là 1m55 và nặng tối thiểu là 45kg.

Sức khỏe tốt là tiêu chí bắt buộc khi xét tuyển ngành công an đối với nữ

Tiêu chuẩn đối với nam

Các bạn nam khi thi tuyển vào nhóm ngành công an cũng cần phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của công việc. Các tiêu chuẩn về  phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức của nam giới cũng tương tự như những tiêu chuẩn thi công an đối với nữ. Sự khác biệt sẽ được thể hiện ở tiêu chuẩn về sức khỏe được đặt ra cho các bạn nam.

Nam giới thi tuyển ngành công an phải có chiều cao tối thiểu là 1m65 và nặng tối thiểu 55kg

Với đặc thù nam giới sẽ cần đảm nhiệm các công việc cần độ bền về thể lực cũng như đối đầu với nhiều khó khăn hơn, tiêu chuẩn sức khỏe của nam sẽ khắt khe hơn. Chiều cao tối thiểu đối với nam giới là 1m65, nặng tối thiểu là 55kg. Các quy định về sức khỏe sẽ được thể hiện thông qua nội dung rèn luyện thể chất trong từng môn học cụ thể. Ngoài ra, tùy theo từng chuyên ngành cụ thể mà tiêu chuẩn về sức khỏe sẽ có sự chênh lệch nhất định. 

1. Ngành công an là ngành gì?

Ngành công  an giống như một ngôi nhà chung có đa dạng những ngành nghề lĩnh vực. Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh, trong ngành công an lại có thêm những ngành nghề, chuyên môn khác mà trong hệ thống đào tạo của ngành chưa có như: kế toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật viên, bác sĩ, nhà báo,… để phục vụ làm nhân sự cho các cơ quan cùng ngành.

Ngành công an luôn luôn là một ngành nghề rất đặc thù và nhận được nhiều sự quan tâm của tất cả các thế hệ học sinh và gia đình học sinh muốn cho con em theo ngành công an. Điểm thi vào các trường công an không những rất cao mà điều kiện xét tuyển cũng rất nghiêm ngặt.

Ngành công an có tiêu chuẩn rất khắt khe

Yêu cầu để được xét dự tuyển vào ngành công an gồm có kiểm tra sức khỏe (thị lực, mũi, tai, răng, hệ hô hấp,…) đo thể lực như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, sức khỏe thể lực, độ dẻo dai, sức bền,… Sau đó còn phải trải qua việc kiểm định sơ yếu lý lịch 3 đời, cam đoan bản thân và gia đình chấp hành tốt những chủ trương đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam, nghiêm túc thực thi Pháp luật, luôn chấp hành đúng nội quy, quy định của địa phương nơi mình sinh ra.

Tính đặc thù trong công việc của ngành công an rất cao và nghiêm ngặt vậy cho nên các bạn cần có tình yêu với nghề công an, dũng cảm can trường, có tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, nhanh trí, thông minh, gan dạ và nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc và nhiệm vụ được giao.

Ở Việt Nam có rất nhiều trường Đại học, Trung cấp, Cao đẳng có đào tạo ngành công an với các khối thi, các bạn học sinh có thể thông qua các trang web để tìm kiếm cho mình những thông tin mới nhất hoặc tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Ngành công an thu hút lượng lớn học sinh đăng ký

Sau khi tốt nghiệp ngành công an bạn sẽ được làm việc thuộc 1 trong 2 lực lượng là  “Cảnh sát” và “An ninh”. Hai lực lượng trên thực tế đều sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho Tổ Quốc cũng như phụng sự vì dân. Cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ, gìn giữ trật tự, an toàn xã hội. An ninh sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ cho chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang và bảo vệ nhân dân. 

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Thi Khối Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button