Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc trong bài viết này nhé!

Video: Lập trình game 3D với Tynker, Minecraft và Makecode | Lớp Học POPS Kids Learn

Bạn đang xem video Lập trình game 3D với Tynker, Minecraft và Makecode | Lớp Học POPS Kids Learn mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh POPS Kids Learn từ ngày 2021-11-11 với mô tả như dưới đây.

🔥 Bé mê tít khoá học về lập trình Game 3D với Tynker, Minecraft, Makecode của POPS Kids Learn ✍🏻🔥 https://popskids.onelink.me/X36W/YTPKLSTEM

💯Lập trình Game với Tynker: Giáo trình xuất sắc tại Mỹ với 50 triệu học sinh và được sử dụng trong 60 nghìn trường học trên toàn cầu – môn học giúp học sinh tăng cường tư duy kịch bản, tư duy logic, xử lý thành thục và hoàn thiện sản phẩm của mình, chuyển hóa hành vi nghiện game thành tìm hiểu và ứng dụng công nghệ để tạo ra game.
💯Lập trình Game với Minecraft: Nền tảng giảng dạy lập trình nổi tiếng của tập đoàn Microsoft, với mục tiêu “”””Powering Imagination”””” nghĩa là sự nạp năng lượng cho trí tưởng tượng. Trong Minecraft, người học có thể tạo cho mình một thế giới ảo riêng được viết mã (script) bằng ngôn ngữ lập trình.
👉🏻 Đăng ký ngay cho bé nhà bạn tại đây: https://popskids.onelink.me/X36W/Game3D
Đến với khoá học lập trình Game 3D với Tynker, Minecraft, Makecode, các bé sẽ được tham gia vào những hoạt động sáng tạo thú vị như:
🐝Thiết kế đồ hoạ nhân vật, bối cảnh, sử dụng các hiệu ứng hoạt hoạ 2D
🐝Sáng tạo sản phẩm mới mẻ và hiện thực hoá, học sinh được đóng nhiều vai trò của lập trình viên, nhà sản xuất, người kể chuyện, nhà thiết kế, nhà soạn nhạc
🐝Học về các ngôn ngữ lập trình đa dạng như Tynker, MakeCode, Minecraft
🐝Tự tin nói lên quan điểm và các lập luận cá nhân
🐝Học với các công cụ công nghệ và thiết bị học tập hàng đầu thế giới từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.
🐝Nội dung kiến thức theo chuẩn CSTA & ETS K12 của Mỹ cho nhiều độ tuổi khác nhau.

👨🏻‍🏫Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và tâm huyết, sử dụng thành thạo công nghệ trực tuyến để truyền đạt kiến thức hiệu quả & truyền cảm hứng cho học sinh.
——————-
📌Thông tin khóa học:
– Độ tuổi phù hợp: 07 – 10 tuổi
– Thời gian học: 03 tháng – 01 buổi/ tuần
– Thời lượng học: 120 phút/buổi
———————
🔰POPS Kids Learn là nền tảng giáo dục tương tác hàng đầu dành cho trẻ em
📚 Giáo trình giảng dạy hiện đại của các trung tâm giáo dục uy tín như Everest Education, Học viện sáng tạo công nghệ Teky.
📖 Nội dung phong phú, phương pháp học tập mới mẻ, bài giảng đa dạng, khoa học
🧑‍🏫 Khác với lớp học truyền thống, học viên tương tác trực tuyến với giảng viên, giảng viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tiếp ngay trong buổi học thông qua nền tảng ClassIn.
🤹 Ngoài những giờ học trên lớp, bé có thể bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng và thoả thích giải trí trên cùng một nền tảng.
🎯 Chỉ cần truy cập vào website POPS Kids, các bé có thể thoải mái học tập với những chương trình giáo dục trực tuyến chất lượng cao và cực kỳ an toàn.
⚡️ Các khóa học chính thức có mặt trên website POPS Kids
🎉 Phụ huynh và các bé đừng bỏ lỡ sự kiện hấp dẫn này nhé.
🔖 Chỉ có duy nhất trên website kids.pops.vn. Đăng ký ngay 👉 https://popskids.onelink.me/X36W/POPSKidsLearn
———————-
POPS Kids Learn – học online tương tác với giảng viên đến từ các trung tâm giáo dục uy tín hàng đầu Everest Education, Học viện sáng tạo công nghệ Teky.
———————–
🆘TRỢ GIÚP
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ BTC qua email popskids-support@popsww.com hoặc số hotline 0909902866 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Một số thông tin dưới đây về Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc:

Lược sử

Tiền thân của Học viện Cảnh sát nhân dân là khoa Cảnh sát của trường Công an Trung ương.

Ngày 15 tháng 5 năm 1968, Bộ Công an ra Quyết định 514/CA/QĐ “Tách phân hiệu Cảnh sát nhân dân ra khỏi trường Công an Trung ương, thành lập trường riêng, có nhiệm vụ đào tạo bậc trung học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân”, chính thức thành lập Trường Cảnh sát nhân dân. Về sau, ngày này được lấy làm ngày truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trường lấy mật hiệu là T18, trường sở ban đầu tại thôn Phong Vân, Ba Vì, Hà Tây, với 153 cán bộ giáo viên, công nhân viên và 1.789 học viên của 20 lớp học (trong đó có 6 lớp sơ học), đào tạo các hạ sĩ quan Cảnh sát.

Ngày 27 tháng 11 năm 1976, Hội đồng Chính phủ ra Quyết định 231/CP “Công nhận Trường sĩ quan Cảnh sát nhân dân của Bộ Nội vụ thuộc hệ thống giáo dục Đại học quốc gia”. Trường đổi tên thành trường Đại học Cảnh sát nhân dân và bắt đầu đào tạo sĩ quan Cảnh sát bậc đại học.

Ngày 15 tháng 5 năm 1992, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định 998/QĐ/SĐH, giao nhiệm vụ cho trường Đại học Cảnh sát nhân dân đào tạo hệ Cao học (chuyên ngành Điều tra tội phạm). Ngày 24 tháng 5 năm 1995, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 315/TTg giao nhiệm vụ đào tạo trên đại học cho trường Đại học Cảnh sát.

Ngày 15 tháng 11 năm 2001, Quyết định 969/2001/BCA(X13) của Bộ trưởng Bộ Công an nâng cấp từ trường Đại học Cảnh sát nhân dân lên Học viện Cảnh sát nhân dân.

10/1962-12/1965. Khoa Cảnh Sát Nhân Dân (Khoa Nghiệp Vụ II)

30/12/1965-1968. Phân Hiệu Trường Cảnh Sát Nhân Dân

15/5/1968-1976. Trường Cảnh Sát Nhân Dân

27/11/1976-2001. Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

15/11/2001. Học viện Cảnh Sát Nhân Dân

2003. Phân hiệu của Học viện ở phía Nam chính thức tách thành 1 trường riêng là Đại học Cảnh sát nhân dân[1]

Ngành Công an Trung Quốc có những chuyên ngành nhỏ nào?

Ngành công an học có tổng cộng có hơn 20 chuyên ngành, trong đó có thể kể đến 15 chuyên ngành đầu sau đây:

STT

Tên chuyên ngành tiếng Trung

Tên chuyên ngành tiếng Việt

Mã chuyên ngành

1

治安学

Trị An

030601K

2

侦查学

Điều tra

030602K

3

边防管理

Quản lý biên phòng

030603K

4

禁毒学

Chống ma túy

030604K

5

警犬技术

Công nghệ cảnh khuyển

030605K

6

经济犯罪侦查

Điều tra tội phạm kinh tế

030606K

7

边防指挥

Chỉ huy biên phòng

030607K

8

消防指挥

Chỉ huy chữa cháy

030608K

9

警卫学

Cảnh vệ

030609K

10

公安情报学

Công an tình báo

030610K

11

犯罪学

Tội phạm học

030611K

12

公安管理学

Quản lý công an

030612K

13

涉外警务

Cảnh vụ ngoại giao

030613K

14

国内安全保卫

An ninh nội địa

030614K

15

警务指挥与战术

Cảnh sát Chỉ huy và chiến thuật

030615K

*Các ngành có liên quan: Công nghệ an ninh công cộng, mã chuyên môn: 0831

Cụ thể:

1. Trị anlà một bộ phận quan trọng của khoa học an ninh công cộng, được chia thành hai khía cạnh: quản lý công an và phòng ngừa an ninh.

2. Điều tralà một chuyên ngành khoa học, được chia thành nhiều hướng khác nhau. Ví dụ 4 hướng: an ninh nội địa, điều tra tội phạm, trước khi xét xử và điều tra tội phạm kinh tế (mới thành lập).

3. Quản lý biên phòngchủ yếu nghiên cứu các hoạt động liên quan đến quản lý biên giới, kiểm tra xuất nhập cảnh và tìm hiểu luật và quy định liên quan đến quản lý và kiểm tra biên giới.

4.Chống ma túy là một chuyên ngành mới đang xuất hiện khi vấn nạn ma tuý tiếp tục phát triển trên khắp thế giới. Chủ yếu trau dồi làm quen với nghiệp vụ công an, hiểu rõ thực trạng, xu hướng và chiến lược ứng phó với vấn nạn ma túy ở Trung Quốc và thế giới, nắm vững lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về chống ma túy, có khả năng tham gia điều tra tội phạm ma túy và nghiên cứu lý luận, thực hành phòng, chống ma túy khác.

5.Công nghệ cảnh khuyển: Là một ngành khoa học ứng dụng toàn diện phục vụ cho việc phát hiện, giải quyết và ngăn chặn an ninh, là một thành phần của khoa học điều tra tội phạm và phòng chống an ninh công cộng. Nơi đây chủ yếu ươm mầm tài năng ứng dụng kỹ thuật chó cảnh sát có nền tảng vững chắc về nghiệp vụ công an, thông thạo kỹ thuật chó cảnh sát, có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hành, được chia thành ba hướng nghiệp vụ: điều tra tội phạm, an ninh công cộng và phòng chống ma túy

6.Chỉ huy chữa cháy: là ứng dụng lý luận cơ bản của khoa học điều lệnh quân đội, kết hợp với đặc thù của lực lượng chữa cháy, tập trung nghiên cứu các quy tắc nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy và khoa học hướng dẫn thực hành cứu nạn, cứu hộ của tổ chức.

7.Tội phạm học: là môn học tập trung vào các hiện tượng tội phạm. Theo nghĩa rộng, nó cũng bao gồm việc đặc biệt tìm kiếm nguyên nhân thực tế của các hành vi phạm tội để đưa ra phương pháp giảm thiểu tác động của hành vi phạm tội đối với xã hội.

8.Cảnh vụ ngoại giao: Là Cảnh sát liên quan đến đối ngoại, có thể nói là tổng thể của quản lý an ninh công cộng liên quan đến nước ngoài. Các yếu tố liên quan đến nước ngoài này bao gồm người nước ngoài, chính phủ nước ngoài, tổ chức nước ngoài và thể chế nước ngoài, cũng như các vấn đề liên quan đến lợi ích của nhà nước Trung Quốc hoặc công dân Trung Quốc xảy ra bên ngoài Trung Quốc.

9.Cảnh sát chỉ huy và chiến thuật: đề cập đến một phương pháp được cảnh sát sử dụng để xử lý một cách hợp lý và an toàn hoạt động của cảnh sát liên quan. Bất kỳ chiến thuật nào cũng là sự kết hợp của các hành động chiến thuật cơ bản, và các hành động tương ứng cần được thực hiện một cách hợp lý và hiệu quả tùy theo môi trường và tình huống tại thời điểm đó để đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thông tin tuyển sinh Học viện Cảnh sát nhân dân

Lược sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền thân của Học viện Cảnh sát nhân dân là khoa Cảnh sát của trường Công an Trung ương.

Ngày 15 tháng 5 năm 1968, Bộ Công an ra Quyết định 514/CA/QĐ “Tách phân hiệu Cảnh sát nhân dân ra khỏi trường Công an Trung ương, thành lập trường riêng, có nhiệm vụ đào tạo bậc trung học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân”, chính thức thành lập Trường Cảnh sát nhân dân. Về sau, ngày này được lấy làm ngày truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trường lấy mật hiệu là T18, trường sở ban đầu tại thôn Phong Vân, Ba Vì, Hà Tây, với 153 cán bộ giáo viên, công nhân viên và 1.789 học viên của 20 lớp học (trong đó có 6 lớp sơ học), đào tạo các hạ sĩ quan Cảnh sát.

Ngày 27 tháng 11 năm 1976, Hội đồng Chính phủ ra Quyết định 231/CP “Công nhận Trường sĩ quan Cảnh sát nhân dân của Bộ Nội vụ thuộc hệ thống giáo dục Đại học quốc gia”. Trường đổi tên thành trường Đại học Cảnh sát nhân dân và bắt đầu đào tạo sĩ quan Cảnh sát bậc đại học.

Ngày 15 tháng 5 năm 1992, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định 998/QĐ/SĐH, giao nhiệm vụ cho trường Đại học Cảnh sát nhân dân đào tạo hệ Cao học (chuyên ngành Điều tra tội phạm). Ngày 24 tháng 5 năm 1995, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 315/TTg giao nhiệm vụ đào tạo trên đại học cho trường Đại học Cảnh sát.

Ngày 15 tháng 11 năm 2001, Quyết định 969/2001/BCA(X13) của Bộ trưởng Bộ Công an nâng cấp từ trường Đại học Cảnh sát nhân dân lên Học viện Cảnh sát nhân dân.

10/1962-12/1965. Khoa Cảnh Sát Nhân Dân (Khoa Nghiệp Vụ II)

30/12/1965-1968. Phân Hiệu Trường Cảnh Sát Nhân Dân

15/5/1968-1976. Trường Cảnh Sát Nhân Dân

27/11/1976-2001. Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

15/11/2001. Học viện Cảnh Sát Nhân Dân

2003. Phân hiệu của Học viện ở phía Nam chính thức tách thành 1 trường riêng là Đại học Cảnh sát nhân dân[1]

– Công thức tính như sau:

ĐXT = (M1+M2+M3)*2/5+BTBCA*3/5+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:

+ ĐXT: điểm xét tuyển

+ M1, M2, M3: điểm 03 môn thi THPT thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND;

+ BTBCA: điểm bài thi Bộ Công an; Trên cơ sở thang điểm 100, BTBCA sẽ được quy đổi về thang điểm 30 để tính ĐXT.

+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia bậc THPT theo quy định của Bộ Công an.

Học viện CSND sẽ công bố điểm, thí sinh tra cứu kết quả tuyển sinh trên trang Thông tin điện tử của Học viện CSND tại địa chỉ /hoc-phi-khoa-quoc-te-hoc-vien-ngan-hang-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ (lưu ý thí sinh phải nhập đầy đủ thông tin số báo danh kỳ thi đánh giá của Bộ Công an và số chứng minh nhân dân, mã bảo vệ để tra cứu kết quả Trúng tuyển/ Không trúng tuyển) và gửi văn bản về Ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, làm thủ tục xác nhận nhập học theo quy định:

– Thí sinh nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về Ban Tuyển sinh Công an địa phương. Thời gian thí sinh nộp về Ban tuyển sinh Công an địa phương: Trước ngày 17h00 ngày 20/09/2022. Địa điểm: Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển. Đặc biệt lưu ý: Đề nghị Công an địa phương thông báo cho thí sinh trúng tuyển phương thức 2 và đạt điểm trúng tuyển phương thức 3 phải làm thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 18/09/2022 đến 17h00 ngày 30/09/2022.

– Công an đơn vị, địa phương: Sau khi tiếp nhận Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022 của thí sinh, Công an các đơn vị, địa phương quản lý và đưa vào hồ sơ nhập học của thí sinh. Đồng thời, Công an đơn vị, địa phương tập hợp danh sách thí sinh xác nhận nhập học, gửi văn bản trao đổi về Học viện CSND trước 17h00 ngày 25/09/2022 để tổng hợp, công bố thí sinh xác nhận nhập học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quá trình xác nhận nhập học theo quy định, nếu có vướng mắc đề nghị thí sinh liên hệ với Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển hoặc Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện CSND (Trung tá, TS Phạm Tiến Dũng, SĐT: 0972888060, Tổ trưởng tổ tuyển sinh Học viện CSND) hoặc Fax 0243.8362801.

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Học viện Cảnh sát nhân dân
 • Tên tiếng Anh: People,s Police Academy (PPA)
 • Mã trường: CSH
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Liên thông – Tại chức – Văn bằng 2
 • Loại trường: Quân sự
 • Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • SĐT: 84-024-38362811 – 069-2346002
 • Email: info@hvcsnd.edu.vn
 • Website: /
 • Facebook: /hocviencanhsatnhandan

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 

I. Thông tin chung

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

 • Thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ dự tuyển theo hướng dẫn của Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển.
 • Công an các đơn vị, địa phương cử cán bộ đơn vị chức năng (có giấy giới thiệu) trực tiếp mang hồ sơ dự tuyển, file mềm danh sách thí sinh dự tuyển trích xuất từ phần mềm tuyển sinh CAND, lệ phí tuyển sinh đến bàn giao cho Học viện CSND trước 17h00 ngày 30/05/2022.
 • Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký sơ tuyển, thủ tục đăng ký sơ tuyển TẠI ĐÂY

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Cán bộ Công an trong biên chế;
 • Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển;
 • Học sinh Trường Văn hóa CAND;
 • Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Phía Bắc: Từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.
 • Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2), gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

* Ghi chú:

(1) Trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi bài thi Bộ Công an thì xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học THPT. Áp dụng theo tổ hợp tương tự Phương thức 3. Trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) không tổ chức thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT, không tham gia thi bài thi Bộ Công an thì căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an và tình hình thực tế, Học viện CSND sẽ thông báo việc xác định chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển theo hướng dẫn của Bộ Công an.

(2) Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại Học viện CSND.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

4.2.1. Điều kiện dự tuyển chung

Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an tại Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 577/X01-P6 ngày 14/01/2019 và Hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2019 của X01;

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển; phân loại cán bộ đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển;

– Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên, trong đó có ít nhất 01 năm đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;

– Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ khá trở lên (theo kết luận học bạ). Trong đó:

+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, học sinh Trường Văn hóa từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 6,5 điểm trở lên;

+ Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7,0 điểm trở lên, trường hợp là người dân tộc thiểu số từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 6,5 điểm trở lên;

– Học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT hoặc tương đương hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ, con nuôi theo quy định của pháp luật;

– Tính đến năm dự tuyển, học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi, trường hợp là người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

– Đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an, theo đó:

Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Riêng:

+ Về chiều cao:

* Chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, chiều cao áp dụng theo tiêu chuẩn chiều cao tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại thời điểm tuyển chọn.

* Học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, chiều cao đạt từ 1m64 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ, trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 1m62 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ;

+ Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30;

+ Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. Các thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn thị lực như trên không được cam kết tiêu chuẩn về mắt.

4.2.2. Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức

Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức phải đáp ứng các điều kiện sau:

a. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 1

– Về giải đoạt được:

+ Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT có môn trùng với môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào Học viện CSND được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng của thí sinh;

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT được xét tuyển thẳng vào Học viện CSND theo nguyện vọng của thí sinh;

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Văn học, Tiếng Anh được xét tuyển thẳng vào Học viện CSND;

– Tốt nghiệp THPT năm 2022.

b. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 2

– Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2022 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.

Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương hoặc về Học viện CSND trước ngày 01/06/2022.

– Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi, trong đó, điểm tổng kết môn ngoại ngữ từng năm đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn được đăng ký, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.

– Tốt nghiệp THPT đến thời điểm xác nhận nhập học.

c. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 3

– Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (nhưng đăng ký các ngành sử dụng môn Tiếng Anh để xét tuyển) nếu có nguyện vọng dự tuyển, được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là Tiếng Pháp thì vẫn được dự tuyển, nhưng thí sinh phải đăng ký, dự thi môn ngoại ngữ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT là môn Tiếng Anh nếu có nguyện vọng xét tuyển tổ hợp A01 hoặc D01 tại Học viện CSND.

– Đối với thí sinh đang học lớp 12, chưa có đánh giá về học lực, hạnh kiểm năm lớp 12 tại thời điểm sơ tuyển thì vẫn được đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.

– Tốt nghiệp THPT đến thời điểm xác nhận nhập học.

– Lưu ý:

+ Chiến sĩ nghĩa vụ, Công an tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học tại Học viện CSND nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND, có nguyện vọng xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp khi hoàn thành nghĩa vụ thì vẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và khai nguyện vọng đăng ký tại Cổng dịch vụ tuyển sinh vào Học viện CSND hoặc học viện, trường đại học CAND khác theo phân vùng tuyển sinh.

+ Học sinh Trường Văn hóa không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học tại Học viện CSND nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND thì vẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và khai nguyện vọng đăng ký tại Cổng dịch vụ tuyển sinh vào Học viện CSND hoặc học viện, trường đại học CAND khác theo phân vùng tuyển sinh.

+ Học sinh Trường Văn hóa không đủ điều kiện xét tuyển đại học CAND, không đủ điều kiện xét tuyển trung cấp CAND và không có nguyện vọng xét tuyển chọn vào CAND thì đăng ký dự tuyển các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân.

d. Điều kiện đối với các thí sinh ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển theo Phương thức 3

– Tiêu chuẩn về giải: Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo phương thức 1 nhưng không trúng tuyển theo phương thức 1 có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo Phương thức 3 và thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT tương ứng với môn đoạt giải để xét tuyển thẳng vào Học viện CSND được xác định tại Phương thức 1.

– Tốt nghiệp THPT năm 2022.

4.2.3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

 • Căn cứ kết quả bài thi Bộ Công an và phổ điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, Học viện CSND sẽ báo cáo Bộ Công an về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công khai cho thí sinh trước khi xét tuyển.

5. Học phí

 • Học viên không phải đóng học phí trong quá trình học tập.

II. Các ngành tuyển sinh

Địa bàn Tổng
chỉ tiêu
Chỉ tiêu theo Phương thức 1 Chỉ tiêu theo Phương thức 2

Chỉ tiêu theo Phương thức 3
(Tổ hợp
xét tuyển: A00, A01, C03, D01)

– Địa bàn 1 170 Nam: 15;
Nữ: 02
Nam: 15;
Nữ: 02
Nam: 124;
Nữ: 12
– Địa bàn 2 160 Nam: 14;
Nữ: 02
Nam: 14;
Nữ: 02
Nam: 117;
Nữ: 11
– Địa bàn 3 140 Nam: 06;
Nữ: 01
Nam: 19;
Nữ: 02
Nam: 101;
Nữ: 11
– Địa bàn 8 30 0 Nam: 06 Nam: 20;
Nữ: 04
TỔNG CỘNG 500
(Nam: 451;
Nữ: 49)
40
(Nam: 35;
Nữ: 05)
60
(Nam: 54;
Nữ: 06)
400
(Nam: 362;
Nữ: 38)

– Ghi chú:

+ Địa bàn 1 gồm: các tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

+ Địa bàn 2 gồm: các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

+ Địa bàn 3 gồm: các tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

+ Địa bàn 8 gồm: các đơn vị trực thuộc Bộ: A09, C01, C10, C11, K01, K02.

+ Học sinh T11: căn cứ theo địa phương sơ tuyển tại thời điểm nhập học vào T11 thì xét tuyển theo địa bàn có địa phương đó.

– Trường hợp Phương thức 1 không tuyển đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển theo Phương thức 1 không xác nhận nhập học hoặc thí sinh trúng tuyển trượt tốt nghiệp THPT thì chỉ tiêu chưa tuyển được sẽ chuyển sang xét tuyển theo Phương thức 2 và ngược lại.

– Trường hợp Phương thức 1 và Phương thức 2 không tuyển đủ chỉ tiêu hoặc thí sinh trúng tuyển theo Phương thức 1 và Phương thức 2 không xác nhận nhập học hoặc thí sinh trúng tuyển trượt tốt nghiệp THPT thì chỉ tiêu chưa tuyển được sẽ chuyển hết sang xét tuyển theo Phương thức 3.

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc

pops kids, pops kids learn, khóa học trực tuyến, lớp học cho bé, kỹ năng, trực tuyến, khóa học online, tương tác học trực tuyến với giáo viên, giáo dục, học trực tuyến an toàn hiệu quả, học trực tuyến với giáo viên, tương tác với giáo viên, lớp học online cho bé, lớp học năng khiếu, phát triển toàn diện, sáng tạo, tư duy, công nghệ số, công nghệ hiện đại, lập trình, lập trình game 3D, Tynker, Minecraft, Makecode

Ngoài những thông tin về chủ đề Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Học Viện Cảnh Sát Trung Quốc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button