Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Hup Là Trường Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Hup Là Trường Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hup Là Trường Gì trong bài viết này nhé!

Video: KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THẬT DỄ DÀNG CÙNG U70

Bạn đang xem video KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THẬT DỄ DÀNG CÙNG U70 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Tran Bich Ha từ ngày 2022-09-07 với mô tả như dưới đây.

Kiểm soát tiểu đường có khó như bạn nghĩ? 3 điều quan trọng cần áp dụng cho chế độ chăm sóc và ăn uống cho người bị tiểu đường là gì? Cùng tìm hiểu với U70 qua video này nhé!

Để cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất, hãy đăng ký và theo dõi chia sẻ của cô Trần Bích Hà tại các kênh:

1. Blog: https://bichhatran.vn/

2. SafeChat: https://safechat.com/u/tran.bich.ha

3. Viber: https://invite.viber.com/?g2=AQA4mCopexc1Hk%2B24bK5jTyw1ExGXNqQ%2Bq%2BYYdRRIg0JLHlsstJRqY1GPpAPdhdK&lang=en

4. TikTok: https://www.tiktok.com/@tranbichhau70

5. YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCHvkb0lzmBkevBOKc2h4QwQ

Một số thông tin dưới đây về Hup Là Trường Gì:

1. Giới thiệu chung

Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: /

Facebook: /du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Mã tuyển sinh: DKH

Email tuyển sinh: info@hup.edu.vn

Số điện thoại tuyển sinh: (04) 382.54539

Điều mà nhiều thế hệ sinh viên dược tự hào nhất có lẽ là lịch sử hơn 100 năm tuổi của trường. Thành lập từ năm 1920, trải qua hơn 100 năm tuổi, trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ dược sĩ, nghiên cứu sinh cho đất nước. 

Đại học Dược Hà Nội với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành dược học có chất lượng cao, chuyên môn giỏi phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Không chỉ vậy, trường còn là trung tâm dịch vụ hàng đầu góp phần vào công cuộc nghiên cứu, phát triển thuốc, các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…cho thị trường. Góp phần lớn vào sự phát triển ngành Dược của cả nước.

2. Đời sống sinh viên

Có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng sinh viên Dược Hà Nội là “mọt sách” chính hiệu, tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng và đủ, bởi sinh viên Dược Hà Nội cũng là những người chơi cực chất. Sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên Dược Hà Nội cũng rất nhiệt tình tham gia các câu lạc bộ, đội – nhóm, và các hoạt động do hội sinh viên tổ chức.

Một số câu lạc bộ nổi tiếng của trường như:

– Câu lạc bộ Kỹ năng mềm New vision:

– Câu lạc bộ Máu Dược;

– Câu lạc bộ tiếng Anh;

– Câu lạc bộ Báo chí và phát thanh I4U;

– Câu lạc bộ Vovinam;

– Câu lạc bộ Gia sư;

Hằng năm Đại học Dược cung tổ chức các cuộc thi, các sân chơi để sinh viên thỏa sức tranh tài, phát triển kiến thức, kỹ năng của mình như: Cuộc thi Thử thách cùng Dược sĩ, Tài hoa duyên dáng Dược, Rung Chuông Vàng, Vui – Khỏe – Khéo…

Đêm chung kết chương trình Tài hoa Duyên dáng Dược (Nguồn ảnh: Đại học Dược Hà Nội)

Hội cổ động viên và đội bóng đá cuồng nhiệt của HUP

Đại học Dược Hà Nội tọa lạc trên con phố Lê Thánh Tông (Hoàn Kiếm) – Nơi mà chỉ cần nghe tên qua cũng hình dung được đó là vị trí gần như trung tâm của thủ đô. Bởi vậy mà sinh viên Dược Hà Nội chẳng cần mất quá nhiều thời gian cũng có thể ra ngay Phố đi bộ Hồ Gươm lượn lờ vui chơi, rẽ ngang vào Tràng Tiền ăn kem. Thật không ngoa khi nói rằng Đại học Dược nằm ngay giữa tụ điểm vui chơi nhộn nhịp nhất Hà Thành. Nghe thì có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế nếu đã trở thành sinh viên của HUP, có lẽ bạn sẽ phải “cắm đầu” vào sách vở vì “n+1” thứ kiến thức mà sinh viên Dược cần phải học.

Học Dược là học 7749 loại thuốc và tác dụng của nó với cơ thể người. Bởi vậy mà sinh viên Dược đều là những người có khả năng ghi nhớ siêu phàm cùng một tinh thần ham học hỏi cao độ, một trí tuệ thông thái mới có thể tiếp thu hết những tinh hoa kiến thức của ngành Dược.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thành lập năm 1956, là một trường đại học khoa học cơ bản đa ngành, đa lĩnh vực. Địa điểm của trường tại 19 phố Lê Thánh Tông – Hà Nội, vốn trước Cách mạng tháng Tám, là địa điểm của Viện Đại học Đông Dương, do kiến trúc sư người PhápErnest Hébrard thiết kế năm 1926. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là ông Ngụy Như Kon Tum.

Năm 1993 chính phủ Việt Nam đã tổ chức Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ITrường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội thành Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện tại Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học LuậtTrường Đại học Việt Nhật.

Đại học Quốc gia Hà Nội được kế thừa từ Đại học Tổng hợp với đội ngũ giảng viên cao cấp, trình độ chuyên môn cao, đây là mái nhà chung của các GS, PGS, TS, TSKH nhiều nhất cả nước.

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Dược Hà Nội

Bối cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1889, thực dân Pháp hoàn thành việc xâm chiếm Việt Nam, Lào và Campuchia (Đông Dương) .Cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 nhà nước thuộc địa Pháp bắt đầu cho xây dựng các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học lập viện Pasteur ở Sài Gòn, Nha Trang và Hà Nội, Trường Viễn Đông Bắc Cổ, nha khí tượng, viện nông nghiệp, sở địa lý, sở kiểm lâm,… và mở các trường luật, cao đẳng khoa học, cao dẳng mỹ thuật,… nhằm phục vụ cho công cuộc khai thác thuộc địa.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Ảnh chụp Đại học Đông Dương, mặt trước (phố Lê Thánh Tông) năm 1930

Ngày 8 tháng 1 năm 1902, Trường Y khoa Hà Nội được Toàn quyền Đông Dương ký nghị định thành lập. Ngày 26 tháng 7 năm 1909, chính phủ Pháp ra sắc lệnh quy định một số vấn đề về đào tạo Dược. Năm 1914, Ban Dược được thành lập, việc đào tạo Dược sỹ bắt đầu được thực hiện từ đó.[2]. Chương trình học ba năm đối với khoa Dược. Tốt nghiệp được cấp bằng Dược sĩ Đông dương (tương đương dược sĩ trung cấp ngày nay). Khóa tốt nghiệp đầu tiên năm 1917 chỉ có bốn người.

Tiền thân[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Y khoa Hà Nội (École de Médecine de Hanoi) được thành lập ngày 8 tháng 1 năm 1902 do Bác sĩ Yersin – giám đốc Viện Pasteur Nha Trang giữ chức hiệu trưởng đầu tiên. Trường được đặt tại ấp thái Hà. Đội ngũ giáo viên do Trường đại học Y khoa Paris phê duyệt.

Năm học đầu tiên (1902) có 19 sinh viên được tuyển chọn trên toàn đông dương vào lớp dự bị sau 6 tháng, qua kỳ kiểm tra chỉ còn 15 học sinh. Chương trình của Pháp nên học toàn bàng tiếng Pháp. Bên cạnh trường có một bệnh xá với 40 giường bệnh và một phòng mổ tử thi. Đến năm 1904 trường chuyển về 13 Lê Thánh tông. Bệnh viện thực hành nằm ở 132 Lò Đúc. Phòng mổ tử thi đạt tại Lương Yên. Năm 1906, bệnh viên thực hành được xây dựng mang tên nhà thương bảo hộ (nay là bệnh viện Việt Đức)

Ngày 20 tháng 7 năm 1914 trường mở thêm khoa Dược đào tạo dược sỹ bậc trung học (sau này gọi là dược sỹ Đông Dương) và đổi tên thành Trường Y Dược khoa Đông Dương. Chương trình học ba năm đối với khoa Dược. Ngày 15 tháng 7 năm 1917 khoá dược sỹ đầu tiên ra trường gồm 4 người Việt Nam.

Ngày 22 tháng 4 năm 1924, Toàn quyền Đông Dương ký nghị định quy định trường có nhiệm vụ đào tạo bác sĩ y khoa, dược sĩ hạng nhất (Diplôme de Pharmacien 1ére classe – tương đương dược sĩ đại học ngày nay). Trước năm 1935 sinh viên năm thứ 5 thi và bảo vệ luận án tốt nghiệp tại Pháp.

Năm 1945, sau Cách mạng tháng Tám, lấy tên là Trường Đại học Y Dược Hà Nội do Giáo sư Hồ Đắc Di làm hiệu trưởng.

Ngày 15 tháng 11 năm 1946, Bộ Quốc gia Giáo dục tổ chức khai giảng khóa đầu tiên. Cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, Trường Đại học Y Dược của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tản cư đến vùng tự do Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Năm 1947, ban Dược khoa có các khóa trước năm 1945 và năm 1945, khóa 1946, khóa 1947.

Tháng 7 năm 1948, Ban Dược khoa được chuyển cho Cục Quân y phụ trách được thành lập lại tại Thái Nguyên (lúc này nhà nước giao đào tạo Dược cho Cục Quân y). Trong thời gian kháng chiến 1947-1954 Trường Đại học Y Dược Hà Nội (tại Hà Nội bị chiếm đóng) đào tạo được 106 bác sĩ và dược sĩ.

Ngày 28 tháng 1 năm 1955, nghị định 452/ZYO-ND-3 bổ nhiệm Giáo sư Hồ Đắc Di giữ chức giám đốc trường Đại học Y Dược khoa, Giáo sư Trương Công Quyền làm phó giám đốc phụ trách Khoa Dược.

Hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 29 tháng 9 năm 1961, Khoa Dược được tách khỏi Trường Đại học Y Dược, thành lập Trường Đại học Dược khoa Hà Nội do dược sĩ Vũ Công Thuyết làm hiệu trưởng.

Ngày 11 tháng 9 năm 1985, Bộ trưởng Bộ Y tế ký quyết định số 1004/BYT-QĐ đổi tên Trường Đại học Dược khoa thành Trường Đại học Dược Hà Nội.

Năm 2011, Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Dược Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi University of Pharmacy (HUP))
 • Địa chỉ: Số 13 – 15 đường Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Website: /
 • Facebook: /hupvn/
 • Mã tuyển sinh: DKH
 • Email tuyển sinh: info@hup.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (04) 382.54539

Giới thiệu trường Đại học Dược Hà Nội

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một trong những trường dẫn đầu ngành mà còn là nhân chứng cho cuộc chiến tranh gian khổ và huy hoàng của nhân dân ta. Trường thuốc Đông dương là tiền thân của trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập vào năm 1902. Sau cách mạng tháng Tám, trường được đổi tên thành Trường Đại học Y – Dược khoa Hà Nội. Ngày 15/11/1954, Trường bị sơ tán đến vùng kháng chiến Chiêm Hóa (Tuyên Quang). Ngày 29/9/1961 Trường Đại học Y – Dược khoa Hà Nội được tách ra thành trường Đại học Y khoa Hà Nội và trường Đại học Dược khoa Hà Nội. Từ 11/9/1985 đến nay Trường Đại học Dược khoa Hà Nội được đổi tên thành trường Đại học Dược Hà Nội.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Dược Hà Nội đặt mục tiêu phát triển là một trong những trường tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngang tầm khu vực và thế giới. HUP trong tương lai sẽ trở thành trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường đã quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên để phù hợp với quy mô đào tạo. Nhà trường đang định hướng đến việc trẻ hóa nguồn nhân lực đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời kỳ đổi mới. Hiện tại nhà trường có 3 giáo sư, 22 phó giáo sư, 46 tiến sĩ và hơn 100 thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Nhà trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 21 ha. Trong đó có khoảng 24 phòng học luôn đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Trong các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu của thầy trò trong trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng khu ký túc xá đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên. Đây là nơi lưu trú, học tập và vui chơi của nhiều thế hệ y sĩ trong trường. Nhà trường còn xây dựng các sân thể thao, sân tập, nhà ăn phục vụ sinh hoạt cho các sinh viên.

Để phục vụ cho việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhà trường còn đầu tư xây dựng 65 phòng thí nghiệm, 1 phòng thực tập, thực hành với 750m2 diện tích vườn thực vật.

1, Giới thiệu chung

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là chứng nhân cho cuộc chiến gian khổ nhưng cũng đầy huy hoàng của dân tộc mà còn là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành Y học. 

Vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính đậm chất phố cổ của Đại học Dược Hà Nội

Qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển cùng quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, trường đã có những thành tựu đáng kể và nhiều bước tiến dài trong tương lai có cơ hội vươn ra khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, trường cũng đang không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và cập nhập kiến thức tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y, bác sĩ vững kiến thức, chắc kĩ năng và giàu y đức.

2, Sứ mệnh và tầm nhìn

Đại học Dược Hà Nội không chỉ có bề dày lịch sử gắn liền với lịch sử dân tộc mà còn là trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới. Theo đó, với trách nhiệm to lớn là đưa trường trở thành những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Mục tiêu vào năm 2030, trường Đại học Dược Hà Nội thành trường trọng điểm quốc gia và trung tâm đào tạo cán bộ và nghiên cứu về Dược của cả nước ngang tầm khu vực thế giới.

I: Giới thiệu về Trường Đại học Dược Hà Nội

1: Thông tin chung

Trường Đại học Dược Hà Nội hay HUP – tên viết tắt của trường bằng tiếng anh Hanoi University of Pharmacy là trường đại học công lập có địa chỉ tại số 13 -15 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • SĐT: 024.38254539  
 • Email: info@hup.edu.vn
 • Website: /

2: Lịch sử hình thành

Ngày 29 tháng 9 năm 1961, Trường Đại học Dược khoa Hà Nội tiền thân là khoa Dược thuộc Trường Y Dược khoa Đông Dương dưới quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Năm 1945, sau Cách mạng tháng Tám, trường lấy tên là Trường Đại học Y Dược Hà Nội. Qua hơn 60 năm thành lập trường đã và đang đào tạo hàng nghìn thế hệ dược sĩ và nghiên cứu sinh cho nước ta.

3: Mục tiêu

Trường Đại học Y Dược Hà Nội xây dựng 1 trường đa ngành, đã lĩnh vực trong lĩnh vực dược, định hướng đại học nghiên cứu kết hợp thực hành nghề nghiệp 2025-2030 và trở thành trường đại học đổi mới và sáng tạo năm 2045. Đào tạo nguồn đội ngũ y, bác sĩ kiến thức cao vững chắc cho nhiều bệnh viên, cơ sử y tế trong cả nước.

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Đại học Dược Hà Nội
 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Pharmacy (HUP)
 • Mã trường: DKH
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học
 • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • SĐT: (04) 382.54539
 • Email: info@hup.edu.vn
 • Website: /
 • Facebook: /du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

– Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

 • Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website của Trường Đại học Dược Hà Nội từ ngày 22/06/2022 đến hết ngày 15/07/2022.

– Các phương thức còn lại:

 • Thời gian đăng ký trực tuyến qua website của Trường từ ngày 22/06/2022 đến hết ngày 15/07/2022.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 5 Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non ban hành theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/06/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Do đặc thù chương trình đào tạo có nhiều nội dung thực hành nên không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Nhà trường tổ chức xét tuyển theo 04 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và Nhà trường

Phương thức 2:

 • Phương thức 2A: Xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT/ACT.
 • Phương thức 2B\\\\ Xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương.

Phương thức 3: Xét tuyển căn cứ kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Phương thức 1: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Phương thức 2A xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT hoặc ACT

 • Đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8,0.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế SAT hoặc ACT còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ và đạt tối thiểu một trong các mức điểm dưới đây:
Chứng chỉ quốc tế Ngành Dược hoc Ngành khác
SAT 1350 1300
ACT 30 27

– Phương thức 2B – xét tuyển theo kết quả học tập THPT của học sinh thuộc hệ chuyên

 • Đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8,0.

– Phương thức 3 – xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

 • Nhà trường sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả của Kỳ thi đánh giá tư duy.
 • Ngoài ra, đối với ngành Dược học, thí sinh đăng ký xét tuyển có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 7,0 và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên; đối với ngành Hóa dược, thí sinh đăng ký xét tuyển có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 7,0.

– Phương thức 4 – xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

 • Nhà trường sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ngưỡng đầu vào ngành Dược học sẽ phải đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2022 nhóm ngành thuộc lĩnh vực Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
 • Ngoài ra, đối với ngành Dược học và Hóa dược: thí sinh đăng ký xét tuyển có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 7,0.

4.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển

Xem chi tiết tại mục 8 trong đề án tuyển sinh của trường TẠI ĐÂY

5. Học phí

– Đối với hệ đại trà:

 • Ngành Dược học áp dụng mức thu học phí là 2.450.000 đồng/tháng (24.500.000 đồng /năm).
 • Ngành Hóa dược áp dụng mức thu học phí là 1.850.000 đồng /tháng (18.500.000 đồng/năm).
 • Ngành Công nghệ sinh học và ngành Hóa học áp dụng mức thu học phí là 1.350.000 đồng/tháng (13.500.000 đồng/năm).

– Đối với hệ chất lượng cao:

 • Học phí hệ chất lượng cao năm học 2022-2023 là 4.500.000 đồng/tháng (45.000.000 đồng/năm). Mức học phí của năm học có thể điều chỉnh hàng năm cho phù hợp với chi phí đào tạo thực tế nhưng đảm bảo mức tăng mỗi năm không vượt quá 10% so với mức học phí năm liền trước trong 3 năm đầu và 5% cho 2 năm sau.

II. Các ngành tuyển sinh

Ngành học

Mã ngành

Tên phương thức xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp môn xét tuyển

Dược học 7720201 Phương thức 1    
Dược học 7720201

Phương thức 2A

  A00
Dược học 7720201

Phương thức 2B

270 A00
Dược học 7720201

Phương thức 3

50 K01
Dược học 7720201

Phương thức 4

450 A00
Hóa dược 7720203 Phương thức 1    
Hóa dược 7720203

Phương thức 2A

  A00
Hóa dược 7720203

Phương thức 2B

20 A00
Hóa dược 7720203

Phương thức 3

05 K01
Hóa dược 7720203

Phương thức 4

35 A00
Hóa học 7440112

Phương thức 1

   
Hóa học 7440112

Phương thức 2A

  A00
Hóa học 7440112

Phương thức 2B

20 A00
Hóa học 7440112

Phương thức 3

05 K01
Hóa học 7440112

Phương thức 4

35 A00
Công nghệ sinh học 7420201

Phương thức 1

   
Công nghệ sinh học 7420201

Phương thức 2A

  B00
Công nghệ sinh học 7420201

Phương thức 2B

20 B00
Công nghệ sinh học 7420201

Phương thức 3

05 K01
Công nghệ sinh học 7420201

Phương thức 4

35 B00

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Ngoài những thông tin về chủ đề Hup Là Trường Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Hup Là Trường Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button