Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Ibt Là Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Ibt Là Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ibt Là Gì trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: DELF A1: Từ vựng về tình trạng hôn nhân trong tiếng Pháp

Bạn đang xem video DELF A1: Từ vựng về tình trạng hôn nhân trong tiếng Pháp mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Luqei Vietnam từ ngày 2021-10-15 với mô tả như dưới đây.

Bonjour, bonjour, bienvenue dans ce cours gratuit proposé par Luqei. Chào mừng tất cả các bạn đến với khóa học miễn phí cùng Luqei. Luqei cung cấp các khóa học A1, A2, B1, B2, C1, C2 để các bạn có một hành trang thật tốt trải qua các cuộc thi DELF và DALF tiếng pháp.Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học, hãy liên hệ với chúng mình qua trang web “luqei.com” nhé. .Cũng đừng quên bấm like, chia sẻ và đăng kí kênh cho Luqei nhé. Chủ đề ngày hôm nay về tình trạng hôn nhân trong tiếng Pháp. Chúng ta cùng làm quen với mẫu đơn trong tiếng pháp. “Nom” (họ), “prénom” (tên), “date de naissance” (ngày xưa), “lieu de naissance” (nơi sinh), “pays de naissance” (quê quán), “nationalité” (quốc tịch), “adresse” (địa chỉ), “sexe” (giới tính), “état civil” (tình trạng hôn nhân), “célibataire” (độc thân), “marié(e)” (đã kết hôn), “séparé(e) (li thân/ chia tay), “dévorce” (ly hôn), “veuf/ veuve” (góa chống/ góa vợ). Ví dụ: “Es-tu marié?” (bạn kết hôn rồi đúng không?) – “Non, je suis célibataire” (không, tôi còn độc thân). Chúng ta cùng đến với ” la nationalité” (quốc tịch). “La France (nước Pháp) – francais(e): quốc tịch pháp”, “la Russie – russe” (nước Nga – quốc tịch nga), “la Chine – chinois(e)” (nước Trung Quốc – quốc tịch trung quốc), “la Corée – coréen(ne)” (nước Hàn Quốc – quốc tịch hàn quốc), “l’Allemagne – allemand(e)” (nước Đức – quốc tịch đức), “le Vietnam – vietnamien(ne)” (nước Việt Nam – quốc tịch việt nam), “le Canada – canadien(ne)” (nước Canada – quốc tịch canada), “l’Espagne – espagnol(e)” (nước Tây Ban Nha – quốc tịch tây ban nha), “l’Italie – italien/ne” (nước Ý – quốc tịch Ý), “la Turquise – turc (turque)” (nước Thổ Nhĩ Kì – quốc tịch thổ nhĩ kì). ” Quelle est votre nationalité” (quốc tịch của bạn là gì) – “J’habite en France mais je suis mexicain” (tôi sống ở Pháp nhưng tôi là người mexico”. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi buổi học ngày hôm nay và mình hy vọng rằng với chủ đề từ vựng và giao tiếp sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày xin chào và hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những bài học tiếp theo.

Một số thông tin dưới đây về Ibt Là Gì:

1. TOEFL ibt là gì?

TOEFL ibt (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, được sử dụng internet để chuyển các đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Bài thi TOEFL ibt bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và dành cho các cá nhân muốn đi du học nước ngoài.

Sử dụng công nghệ hiện đại, các bài thi ibt đã được phổ cập trên internet

Chứng chỉ TOEFL ibt được sử dụng trong các trường hợp:

_ Theo học các chương trình đại học, sau đại học và các công ty nước ngoài yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

_ Trong buổi ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hóa.

_ Kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Thang điểm của thi TOEFL ibt tối đa 120 điểm và bằng chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm.

2. TOEFL itp là gì?

Đối với TOEFL itp (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, đây là tiền thân của kỳ thi TOEFL pbt có hiệu lực trong vòng 2 năm. Hình thức thi TOEFL itp khác với thi TOEFL ibt là thí sinh phải làm bài trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài là 2 tiếng.

Ngược lại với công nghệ mới như ibt, thì itp là dạng bài được làm trắc nghiệm trên giấy

TOEFL itp là cẩm nang hữu ích đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân và nhiều tổ chức khác với nhiều mục đích khác nhau:

 • Thi xếp lớp theo trình độ phù hợp.
 • Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu và cuối trong các khóa học bằng tiếng Anh.
 • Đánh giá sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh của bạn trước khi đi du học.
 • Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy.

Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL itp còn được tổ chức theo nhu cầu của nhiều đơn vị khác và đặc biệt là các chương trình cấp học bổng dành cho sinh viên tại Việt Nam. Quá trình đăng ký thi đơn giản, chỉ cần bạn đăng ký trước ngày thi tầm 2 đến 3 tuần và lệ phí thi thấp hơn rất nhiều so với thi TOEFL quốc tế. Điểm số của bài thi sẽ phản ánh chính xác trình độ của bạn, vì TOEFL itp là bản soa của TOEFL quốc tế.

Hãy lựa chọn loại bằng phù hợp với bản thân

Đăng ký thi TOEFL ngay

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết thêm thông tin về sự khác nhau giữa thi TOEFL ibt và TOEFL itp. Và việc còn lại chính là sự lựa chọn của chính các bạn, hãy chọn loại bằng phù hợp với mục đích cũng như trình độ của bản thân mình. Bạn có thể tham khảo và đăng ký thi toefl cùng YOLA nhé

———————————-

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

1. Giới thiệu

TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật.

 • TOEFL iBT là bài thi uy tín khẳng định năng lực tiếng Anh của bạn và là một công cụ quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học, hay sử dụng làm “tấm vé ưu tiên” xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong nước.
 • TOEFL iBT được các tổ chức quốc tế ưa thích sử dụng bởi tính khách quan trong các kỳ tuyển sinh chương trình Đại học và sau Đại học.
 • Bài thi được thực hiện trên máy tính giúp đánh giá trình độ của thí sinh một cách tin cậy hơn.

2. Lợi ích của bài thi

 • Được ưa thích hơn: 4/5 cán bộ tuyển sinh ưa thích TOEFL iBT hơn các chứng chỉ khác trong việc xét học bổng và tuyển sinh.
 • Thuận tiện hơn: Có hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại 165 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy việc đăng ký thi và dự thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Phổ cập hơn: Có hơn 35 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL.
 • Nổi bật hơn: 90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.
 • Đánh giá chính xác hơn: Bài thi TOEFL được thực hiện hoàn toàn trên máy, và được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi.
 • Lợi thế khi thi trên máy tính: Giảm bớt áp lực phỏng vấn với giám khảo, không lo lắng những sai sót trong khâu chấm điểm vì những lý do cá nhân. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái, tự nhiên hơn với bài thi của mình.
 • Ưu việt hơn: TOEFL iBT là bài thi duy nhất kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng cách phối hợp các kỹ năng trong mỗi phần; thí sinh sẽ trang bị được kỹ năng toàn diện nhất mà không một bài thi nào khác làm được.

Toeic Ibt Là Gì ? Chi Tiết Về Chứng Chỉ, Kỳ Thi & Lợi Ích Của Toefl

TOEFL IBT là gì?

TOEFL là bài thi chuẩn hóa với mục đích đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của sửa dụng tiếng Anh. Bằng TOEFL là tiều chuẩn đầu vào cho những ai muốn đi du học, đặc biệt là ở Mỹ hay muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, hay chỉ muốn kiểm tra mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình.

TOEFL IBT là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Các kỳ thi này đã được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia khác bắt đầu từ năm 2005.

Đối tượng thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

 • Học sinh mong muốn được tuyển thẳng cho các kỳ thi đại học cao đẳng
 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng điều kiện ra trường
 • Những người mong muốn để thi công chức, viên chức, chuyển ngành…
 • Người muốn nộp hồ sơ du học, xin cấp visa
 • Xin học bổng của các trường trên thế giới….
TOEFL IBT là gì?

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi TOEFL IBT

Mỗi bài thi TOEFL IBT có hình thức thi trên máy tính, kéo dài với 4 tiếng đồng hồ với 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết. Nội dung của bài thi tập trung vào việc dùng tiếng Anh trong môi trường đại học, cao đẳng.

Phần đọc (Reading TOEFL IBT): Có hai hình thức long form và short form.

 • Với phần thi dài: Thí sinh trả lời 4 câu hỏi về 4 bài đọc được trích từ giáo trình của các trường đại học và cao đẳng. Điều đáng lưu ý trong bài thi dạng dài sẽ có một bài không chấm điểm. Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài.
 • Ở dạng bài thi ngắn thí sinh sẽ tiến hành 3 bài đọc với độ dài 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng thứ nhất).

Phần nghe ( TOEFL IBT listening): Với từ 34 đến 50 câu hỏi trong thời gian 60 – 90 phút.

Thí sinh sẽ nghe 6 đoạn với mỗi đoạn 3-5 phút kèm theo câu hỏi về văn bản. Trong đó sẽ có 2 đoạn đối thoại của sinh viên, 4 đoạn thảo luận. Phần này thí sinh chỉ được nghe một lần. Thí sinh phải trả lời cho các câu hỏi của mỗi đoạn đưa ra. Ở phần này thí sinh không được thay đổi đáp án cho câu trả lời trước đó.

Phần Nói: Với 6 bài nói

 • Hai bài đầu nói riêng về một đề tài quen thuộc hằng ngày. Yêu cầu thí sinh cần phải nói một cách tự nhiên và truyền tải được ý tưởng. Bài nói số 1 với chủ đề cho trước. Bài số 2 yêu cầu thí sinh lựa chọn 1 trong 2 quan điểm.
 • Bài nói số 3, 4 thí sinh được đọc bài ngắn và nghe một đoạn hội thoại hoặc bài giảng. Sau đó là trả lời nội dung dựa trên 2 phần.
 • Bài số 5, số 6 thí sinh nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng.

Phần viết:

 • Bài viết 1 là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng, sau đó tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Yêu cầu độ dài bài viết từ 150-225 từ với thời gian viết 20 phút.
 • Bài thứ 2 là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết yêu cầu phải tối thiểu từ 300-350 từ và thời gian viết là 30 phút.

Cách tính điểm

 • Thang điểm bài thi TOEFL IBT là 0 – 120 điểm.
 • Mỗi phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm cho bài thi.
 • Phần Nói sẽ có thang điểm 0-4 điểm, phần Viết có thang điểm 0 – 5 điểm. Sau đó sẽ được chuyển qua thang điểm 0 – 30 điểm để tính tổng điểm cho bài thi.

Cũng giống như chứng chỉ TOEFL hay TOEFL ITP thì chứng chỉ TOEFL IBT cũng có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm. Sau thời gian 2 năm bạn phải thi lại để được đánh giá và cấp lại bằng TOEFL IBT.

Cấu trúc bài thi TOEFL

Lệ phí thi TOEFL IBT

TOEFL IBT lệ phí thi sẽ do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ quy định. Kể từ ngày 1/7/2014, lệ phí liên quan tới bài thi TOEFL IBT tại Việt Nam được thay đổi như sau:

 • Lệ phí đăng ký thi TOEFL IBT là 3.980.000 VND
 • Phí phát hành phiếu điểm thêm là 430.000 VND

Các mức phí trên chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2014 trên toàn bộ hệ thống văn phòng và trung tâm khảo thí TOEFL IBT (test site) của IIG Việt Nam. Lệ phí thi TOEFLIBT 2021, lệ phí thi TOEFL IBT 2022 vẫn áp dụng theo quy định trên.

TOEFL iBT là gì? Giới thiệu về bài thi TOEFL iBT

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về bài thi TOEFL iBT là gì, trước hết, hãy cùng INDEC tìm hiểu về TOEFL.

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, TOEFL là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh được thiết kế và tổ chức bởi ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi bao gồm 4 phần thi và kéo dài trong 4 tiếng, với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh một cách hoàn thiện qua 4 kỹ năng chính là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn sẽ được trả về kết quả trong vòng 10 ngày sau ngày tham gia thi.

TOEFL iBT là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL CBT, TOEFL PBT và TOEFL iBT. Được viết tắt của Test of English as a Foreign Language, internet Based Test được xem là bài thi thế hệ mới. Nó cho phép chuyển đề thi từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi thông qua Internet. Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT cũng tương tự như một bài TOEFL chung, và dạng thi này đang ngày càng trở nên phổ biến và dần dần thay thế cho 2 dạng thi là thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT). Kể từ khi được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 9/2005, các quốc gia khác cũng dần dần tổ chức thi theo hình thức này như Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Lý do bạn chọn bài thi TOEFL iBT là gì?

Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ, việc học và thi TOEFL là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù vẫn có một số bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn hóa quốc tế khác như TOEIC và IELTS, thế nhưng, chứng chỉ TOEFL mang đến nhiều lợi ích đặc thù hơn vì đây chính là điều kiện để bạn có thể tham gia học tập hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Được biết, hiện nay trên thế giới có đến hơn 9.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục khác tại trên 130 quốc gia đã chọn bằng TOEFL làm điều kiện xét tuyển.

Đối với những bạn mong muốn được làm việc tại Mỹ, bằng TOEFL với điểm số tốt được xem là một trong những trợ thủ đầy đắc lực trong hành trình chạm đến tương lai. Hiện Hoa Kỳ là một trong 10 quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất nên sở hữu tấm bằng TOEFL được xem là cơ hội tuyệt vời nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế.

Hơn thế nữa, TOEFL iBT cũng được xem là dạng thi phổ biến nhất hiện nay so với PBT và CBT. Vì thế, lựa chọn thi TOEFL iBT được xem là hình thức an toàn và đúng đắn. 

1. TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) được xem là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe (Listening), nói (Speaking), đọc (Reading), viết (Writing) rất phổ biến hiện nay.

Mục đích của chứng chỉ là đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của thí sinh trong môi trường đại học, học thuật hoặc nhập cư nước ngoài.

Sự khác nhau giữa TOEFL và TOEFL IBT

Hiện nay, chứng chỉ TOEFL đã được khá nhiều tổ chức giáo dục và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới chấp nhận. Chứng chỉ này bao gồm 2 bài thi: TOEFL iBT và TOEFL ITP. Cùng Anh ngữ ETEST so sánh TOEFL và TOEFL iBT nhé

2. So sánh sự khác nhau giữa TOEFL (iBT) và TOEFL ITP là gì?

TOEFL iTP
TOEFL iBT
Kỳ thi TOEFL (iBT) TOEFL (ITP)
Khái niệm TOEFL iBT (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, cho phép sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi. TOEFL ITP (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước và cũng chính là tiền thân là kỳ thi TOEFL PBT. Hình thức thi chủ yếu là làm trắc nghiệm trên giấy.
Cấu trúc bài thi Bài thi sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thời gian làm bài thi: 120 phút.

Bài thi gồm có 3 phần: Nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu.

Thời gian làm bài  thi: 120 phút.

Mục đích – Du học tại các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài đặc biệt ở Mỹ.

– Ứng tuyển một số chương trình học bổng và giao lưu văn hoá.

– Kiểm tra/đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của bản thân.

– Thi xếp lớp học theo trình độ phù hợp với khả năng Tiếng Anh của bạn.

– Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu vào và cuối các khóa học .

– Du học, săn học bổng

– Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

Thang điểm Tối đa 120 điểm 310 – 677 điểm
Hiệu lực bằng thi 2 năm 2 năm
Ưu điểm – Được ưa thích hơn: Với 4/5 cán bộ tuyển sinh rất ưa chuộng TOEFL iBT hơn một số chứng chỉ khác trong vấn đề xét học bổng và tuyển sinh.

– Thuận tiện hơn: Với hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, việc đăng ký thi vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

– Phổ cập hơn: Với hơn 35 triệu người trên khắp thế giới đã thực hiện bài thi cấp chứng chỉ TOEFL.

– Đánh giá chính xác hơn: Bài thi TOEFL được thực hiện trên máy và sẽ được chấm điểm kết hợp giữa giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động. Nhờ vậy mà điểm số luôn chính xác và minh bạch.

– Thời gian linh hoạt: Ngoài các kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL ITP còn được tổ chức theo nhu cầu của những đơn vị khác nhau, đặc biệt là một số chương trình cấp học bổng sinh viên Việt Nam.

– Đăng ký đơn giản, nhanh chóng: Chỉ cần bạn đăng ký thi trước ngày thi 2 – 3 tuần là được.

– Lợi ích kinh tế: Lệ phí thi thấp hơn khá nhiều so với các kì thi TOEFL quốc tế khác.

– Độ tin cậy cao: Điểm số sẽ phản ánh chính xác trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

3. Anh ngữ ETEST – Trung tâm luyện thi TOEFL iBT uy tín, đạt điểm cao

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học TOEFL iBT ở đâu uy tín để có thể đạt được số điểm như mong muốn, Anh ngữ ETEST là lựa chọn không thể không nhắc đến. Trung tâm Anh ngữ ETEST được xem là một trong những trung tâm Anh ngữ luyện thi TOEFL tốt nhất hiện nay. Chúng tôi tự hào là trung dẫn đầu với nhiều số lượng học viên đạt điểm thi TOEFL cao.

Anh Ngữ Du Học ETEST – Địa chỉ luyện thi TOEFL và TOEFL iBT chất lượng

Học viên tại Anh ngữ ETEST đều được thiết kế mục tiêu, lộ trình rõ ràng theo năng lực. Chúng tôi cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học. Đối với khóa học TOEFL, bạn có thể chọn học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viên với giáo án riêng. Với đội ngũ giáo viên giỏi đã từng làm giám khảo nhiều kỳ thi tiếng Anh cùng giáo trình biên soạn chuẩn Cambridge sát với đề thi nhất, học viên khi theo học tại Anh ngữ ETEST đều tự tin đạt được kết quả thi với số điểm như mong muốn, nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Thành tích học viên đạt điểm TOEFL tại Anh ngữ ETEST

Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về sự khác nhau cơ bản về TOEFL và TOEFL iBT. Anh ngữ ETEST hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về loại chứng chỉ này để dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức thi phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc học hoặc thi cấp chứng chỉ TOEFL thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua /lien-he/ để được đội ngũ giáo viên chuyên môn cao tư vấn nhiệt tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)


Phạm Quang Đạt

Là một người đã có trên 8 năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy IELTS và TOEFL, hơn ai hết, thầy Phạm Quang Đạt hiểu rõ sứ mệnh nặng nề trên vai của mình. Đó là truyền thụ kiến thức, giúp cho các bạn học sinh nâng cao trình độ, kỹ năng Anh ngữ của mình để thành công chinh phục được tấm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, từ đó có đủ hành trang để bước trên con đường du học, gõ cửa tri thức toàn cầu.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL do ETS tổ chức sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình để sử dụng cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Bài thi TOEFL sẽ đánh giá năng lực Anh ngữ của bạn ở 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả thi có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Có hai hình thức làm bài TOEFL là TOEFL iBT trên máy tính có nối mạng và TOEFL PBT trên giấy chỉ dành cho những khu vực không có mạng. Tại Việt Nam, ở cả ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi ở hình thức TOEFL iBT với lệ phí là 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng – cập nhật ngày 29/01/2021).

Hai địa điểm dự thi TOEFL iBT

1. Thi TOEFL iBT tại trung tâm khảo thí được chỉ định

Trong tình hình đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, bạn chỉ có thể dự thi TOEFL iBT tại những trung tâm khảo thí mà chính quyền cho phép mở cửa. Quá trình tổ chức thi cử tại các trung tâm sẽ được áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, bắt buộc sử dụng khẩu trang, được phép đeo găng tay và thường xuyên khử trùng phòng dự thi. Bạn vui lòng liên hệ với trung tâm dự thi mình chọn để nắm đầy đủ thông tin về các yêu cầu trong việc phòng tránh dịch bệnh.

2. Thi TOEFL iBT tại nhà

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tổ chức ETS đã cho phép thí sinh dự thi tại nhà với phiên bản TOEFL iBT Home Edition. Sau khi đại dịch kết thúc, hình thức thi tại nhà này sẽ vẫn được tiếp tục áp dụng cho những ai có nhu cầu. Về cơ bản, nội dung bài thi trong TOEFL iBT Home Edition không có gì khác so với thi ở trung tâm. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết giới thiệu hình thức thi TOEFL tại nhà này trên Hotcourses Vietnam.

TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của thí sinh trong môi trường đại học, học thuật, hoặc nhập cư nước ngoài. Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận bởi nhiều tổ chức học thuật, giáo dục và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới, điểm TOEFL được coi là một trong những yêu  cầu để xét tuyển vào hầy hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

TOEFL được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS (Educational Testing Service) và chứng chỉ này có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Những lợi ích của chứng chỉ TOEFL

Không đơn thuần chỉ là một chứng nhận thông thường, TOEFL đem đến rất nhiều lợi ích đối với những thí sinh có điểm cao.

 • Thêm cơ hội cho việc xét tuyển, du học.
 • Công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Yêu cầu định cư nước ngoài.
 • Nhận học bổng, giao lưu văn hóa.
 • Xin cấp Visa đi Úc, New Zealand hoặc Anh.
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia…

Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng và các học viện tại hơn 130 quốc gia chấp nhận sử dụng điểm TOEFL làm điều kiện xét tuyển học sinh du học. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu du học, định cư hoặc làm việc ở nước ngoài thì hãy cân nhắc học và thi lấy bằng TOEFL.

TOEFL iBT

TOEFL iBT (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. TOEFL iBT dành cho các cá nhân muốn đi du học nước ngoài.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Phần thi Thời Gian Số câu hỏi Nội dung thi Mức điểm
TOEFL Reading 60-80 phút 36-56 câu – Đọc 3-4 bài đọc mang tính chất học thuật và trả lời câu hỏi. 30
TOEFL Listening 60-90 phút 34-51 câu – Nghe một bài giảng, một buổi bàn luận trong lớp hoặc một đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi. 30
Nghỉ giải lao (Break: 10 phút)
TOEFL Speaking 20 phút 6 bài – Nói ra quan điểm về một chủ đề tương đối quen thuộc sau khi nghe và đọc một bài. 30
TOEFL Writing 50 phút 2 bài – Viết về quan điểm của bạn về một chủ đề sau khi nghe và đọc một bài. 30

TOEFL iBT để làm gì?

TOEFL iBT là bài thi được chấp nhận bởi hơn 10,000 trường đại học và các viện giáo dục trên hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Bạn cần chứng chỉ TOEFL iBT trong các trường hợp:

+ Theo học các chương trình đại học, sau đại học trong và ngoài nước yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

+ Ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hoá.

+ Kiểm tra/ đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Phân biệt TOEFL iBT và ITP dựa trên cấu trúc bài thi và mục tiêu học

TOEFL ITP

Bài thi TOEFL có 2 cấp độ, Level 1 và Level 2. Cả 2 cấp độ này đều được sử dụng trong nội bộ để làm bài thi thay thế, kiểm tra trình độ hoặc bài thi đầu ra khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và trong môi trường học thuật.

Vì thế, đây là bài thi thường được sử dụng nhiều bởi các trường cao đẳng và đại học, các chương trình tiếng Anh và các tổ chức khác quản lý và đánh giá nội bộ một cách hiệu quả.

Cấu trúc của TOEFL ITP

TOEFL Primary Level 1 – Intermediate to Advanced

Phần thi Thời gian Số câu hỏi Mức điểm
Listening Comprehension 35 phút 50 31-68
Structure and Written Expression 25 phút 40 31-68
Reading Comprehension 55 phút 50 31-67
Tổng cộng 115 phút 140 310-677

TOEFL Primary Level 2  – High Beginning to Intermediate

Phần thi Thời gian Số câu hỏi Mức điểm
Listening Comprehension 22 phút 30 20-50
Structure and Written Expression 17 phút 25 20-50
Reading and Vocabulary 31 phút 40 20-50
Tổng cộng 70 phút 95 60-150

TOEFL ITP có tác dụng gì?

Bạn nên thi TOEFL ITP khi có những nhu cầu sau đây:

 • Theo học các khóa tiếng Anh cấp tốc và nâng cao và cần có chứng chỉ tiếng Anh chứng minh trình độ hiện tại;
 • Là bài thi đánh giá sự tiến bộ về mặt ngôn ngữ trong các lớp dạy tiếng Anh;
 • Là hồ sơ nộp vào các chương trình ngắn hạn, không cấp bằng tại các quốc gia nói tiếng Anh và đồng ý sử dụng điểm TOEFL ITP;
 • Là hồ sơ nộp vào các chương trình đại học và sau đại học ở các quốc gia không nói tiếng Anh, nơi tiếng Anh không phải là hình thức giảng dạy chính;
 • Tuyển sinh vào các chương trình cấp bằng quốc tế hợp tác trong đó đào tạo tiếng Anh sẽ là một tính năng của chương trình;
 • Các chương trình học bổng, bổ sung hồ sơ chứng minh trình độ tiếng Anh học thuật;

Thông qua bài viết này, EIV hy vọng đã có thể giải đáp các thắc mắc và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về sự khác biệt giữa bài thi TOEFL ITP và bài thi iBT cho các bạn, giúp các bạn tìm được bài thi phù hợp với mình.

Để được tư vấn cụ thể về nội dung, chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng  Anh cùng giáo viên bản ngữ, liên hệ 028 7309 9959 hoặc nhấp vào “đăng ký ngay” và để lại thông tin, EIV sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn với bạn.

1. TOEFL ibt là gì?

TOEFL ibt (Internet Baѕed Teѕt) là bài thi thế hệ mới, đượᴄ ѕử dụng internet để ᴄhuуển ᴄáᴄ đề thi từ ETS ᴠề đến trung tâm tổ ᴄhứᴄ thi. Bài thi TOEFL ibt bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọᴄ, ᴠiết ᴠà dành ᴄho ᴄáᴄ ᴄá nhân muốn đi du họᴄ nướᴄ ngoài.

Quảng Cáo

Bạn đang хem: Toeiᴄ ibt là gì, ᴄhi tiết ᴠề ᴄhứng ᴄhỉ, kỳ thi & lợi Íᴄh ᴄủa toefl

Sử dụng ᴄông nghệ hiện đại, ᴄáᴄ bài thi ibt đã đượᴄ phổ ᴄập trên internet

Quảng Cáo

Chứng ᴄhỉ TOEFL ibt đượᴄ ѕử dụng trong ᴄáᴄ trường hợp:

_ Theo họᴄ ᴄáᴄ ᴄhương trình đại họᴄ, ѕau đại họᴄ ᴠà ᴄáᴄ ᴄông tу nướᴄ ngoài уêu ᴄầu ѕử dụng tiếng Anh.

Quảng Cáo

_ Trong buổi ứng tuуển ᴄáᴄ ᴄhương trình họᴄ bổng, giao lưu ᴠăn hóa.

_ Kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh ᴄủa bản thân.

Thang điểm ᴄủa thi TOEFL ibt tối đa 120 điểm ᴠà bằng ᴄhứng ᴄhỉ nàу ᴄó giá trị trong ᴠòng 2 năm.

Xem thêm: 6 Lý Do Khiến Video Animation Là Gì ? 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Về Video Animation

2. TOEFL itp là gì?

Đối ᴠới TOEFL itp (Inѕtitutional Teѕting Program) là kỳ thi nội bộ trong nướᴄ, đâу là tiền thân ᴄủa kỳ thi TOEFL pbt ᴄó hiệu lựᴄ trong ᴠòng 2 năm. Hình thứᴄ thi TOEFL itp kháᴄ ᴠới thi TOEFL ibt là thí ѕinh phải làm bài trắᴄ nghiệm trên giấу. Bài thi gồm ᴄó 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp ᴠà đọᴄ hiểu ᴠới thời gian làm bài là 2 tiếng.

Ngượᴄ lại ᴠới ᴄông nghệ mới như ibt, thì itp là dạng bài đượᴄ làm trắᴄ nghiệm trên giấу

TOEFL itp là ᴄẩm nang hữu íᴄh đánh giá trình độ tiếng Anh ᴄho ᴄáᴄ ᴄá nhân ᴠà nhiều tổ ᴄhứᴄ kháᴄ ᴠới nhiều mụᴄ đíᴄh kháᴄ nhau:

Thi хếp lớp theo trình độ phù hợp.Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu ᴠà ᴄuối trong ᴄáᴄ khóa họᴄ bằng tiếng Anh.Đánh giá ѕự ѕẵn ѕàng ᴠề trình độ tiếng Anh ᴄủa bạn trướᴄ khi đi du họᴄ.Tạo điều kiện ᴄho ѕinh ᴠiên làm quen ᴠới hình thứᴄ thi trắᴄ nghiệm trên giấу.

Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL itp ᴄòn đượᴄ tổ ᴄhứᴄ theo nhu ᴄầu ᴄủa nhiều đơn ᴠị kháᴄ ᴠà đặᴄ biệt là ᴄáᴄ ᴄhương trình ᴄấp họᴄ bổng dành ᴄho ѕinh ᴠiên tại Việt Nam. Quá trình đăng ký thi đơn giản, ᴄhỉ ᴄần bạn đăng ký trướᴄ ngàу thi tầm 2 đến 3 tuần ᴠà lệ phí thi thấp hơn rất nhiều ѕo ᴠới thi TOEFL quốᴄ tế. Điểm ѕố ᴄủa bài thi ѕẽ phản ánh ᴄhính хáᴄ trình độ ᴄủa bạn, ᴠì TOEFL itp là bản ѕoa ᴄủa TOEFL quốᴄ tế.

Hãу lựa ᴄhọn loại bằng phù hợp ᴠới bản thân

Đăng ký thi TOEFL ngaу

Bài ᴠiết trên đã ᴄung ᴄấp ᴄho ᴄáᴄ bạn biết thêm thông tin ᴠề ѕự kháᴄ nhau giữa thi TOEFL ibt ᴠà TOEFL itp. Và ᴠiệᴄ ᴄòn lại ᴄhính là ѕự lựa ᴄhọn ᴄủa ᴄhính ᴄáᴄ bạn, hãу ᴄhọn loại bằng phù hợp ᴠới mụᴄ đíᴄh ᴄũng như trình độ ᴄủa bản thân mình. Bạn ᴄó thể tham khảo ᴠà đăng ký thi toefl ᴄùng goᴄnhintangphat.ᴄom nhé

———————————-

Trung tâm tiếng anh goᴄnhintangphat.ᴄom là địa ᴄhỉ họᴄ tiếng anh uу tín ᴠà đáng tin ᴄậу ᴠới đội ngũ giáo ᴠiên đạt ᴄhuẩn quốᴄ tế, ᴄhương trình đào tạo đượᴄ nghiên ᴄứu kỹ lưỡng ᴄùng ᴄơ ѕở ᴠật ᴄhất hiện đại. Qua đó, ᴄhúng tôi ᴄam kết kết quả tối ưu ᴠà ᴄó ѕự thaу đổi rõ rệt ᴄủa ᴄáᴄ họᴄ ᴠiên khi gia nhập ngôi nhà ᴄhung goᴄnhintangphat.ᴄom.

Bạn thấy bài viết thế nào?

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ibt Là Gì

hoc tieng phap, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, hoc tieng phap voi luqei, luqei vietnam, giao tiep tu vung co ban tieng phap, tu vung co ban tieng phap, tu vung tieng phap, lam the nao de giao tiep tot tieng phap, giao tiep co ban tieng phap, cai thien giao tiep tieng phap, tieng phap cho nguoi moi bat dau, on tap delf dalf tieng phap, delf dalf tieng phap, on tap delf a1 tieng phap, hoc tieng phap voi nguoi ban xu, delf a1, clip tieng phap iigvietnam.com › bai-thi-toefl-ibt, edulife.com.vn › toefl-ibt, indec.vn › toefl-ibt-la-gi, etest.edu.vn › toefl-va-toefl-ibt, www.hotcourses.vn › … › Các bài viết du học Bốn phương, ielts-fighter.com › tin-tuc › toefl-la-gi_mt1617173502, eivonline.com › su-khac-nhau-giua-toefl-ibt-va-toefl-itp-la-gi, sentayho.com.vn › toeic-ibt-la-gi, Toefl iBT là gì, Toefl là gì, Toefl ITP la gì, TOEFL iBT thang điểm, ielts, toefl, toeic cái nào khó nhất, TOEFL iBT điểm tối đa, Chứng chỉ TOEFL iBT, Mẫu chứng chỉ TOEFL iBT

Ngoài những thông tin về chủ đề Ibt Là Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ibt Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button