Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: TÀI NỮ Lý Bình An vừa Ca Vọng Cổ Hơi Dài vừa Đờn làm người nghe HÁ HỐC MỒM KINH NGẠC 🤩Kiếp Tằm Ca Cổ

Bạn đang xem video TÀI NỮ Lý Bình An vừa Ca Vọng Cổ Hơi Dài vừa Đờn làm người nghe HÁ HỐC MỒM KINH NGẠC 🤩Kiếp Tằm Ca Cổ mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Kiếp Tằm Ca Cổ từ ngày 2022-09-07 với mô tả như dưới đây.

TÀI NỮ Lý Bình An vừa Ca Vọng Cổ Hơi Dài vừa Đờn làm người nghe HÁ HỐC MỒM KINH NGẠC 🤩Kiếp Tằm Ca Cổ
🚨Tối Tối Nghe Cho Dễ Ngủ: https://youtu.be/_Hh-0LK1ohQ
🔴Ở Đây Có Nhạc Hơi Dài Nhất Nè: https://bit.ly/3Tvrq0T
🔥 Đăng Ký kênh ngay tại: https://bit.ly/dangkykenhkieptam

💛 KIẾP TẰM CA CỔ là kênh ca nhạc cải lương tổng hợp những tuyệt phẩm ca cổ, tân cổ, vọng cổ, trích đoạn cải lương hay bất hủ trong lòng người hâm mộ cải lương, tân cổ, vọng cổ. Tại đây sẽ có sự gắn kết giữa người thế hệ trước và sau, có sự giao lưu giữa già và trẻ.

💛 Đến với kênh KIẾP TẰM CA CỔ, quý vị sẽ được thưởng thức những bài ca cổ song ca, vọng cổ cải lương, tân cổ miền tây, tân cổ giao duyên hiện đại, trích đoạn cải lương hơi dài, vọng cổ hơi dài, tân cổ tình yêu siêu mới, siêu hay của nhiều Nghệ sĩ ưu tú, Chuông vàng vọng cổ và các danh ca cải lương, tài tử ca cổ trên khắp cả nước đang được nhiều khán giả mến mộ nhất. Bên cạnh đó là những lời tâm sự, những câu chuyện trải lòng của các Nghệ Sĩ Cải Lương, từ những cây đa cây đề trong ngành đến những Nghệ Sĩ Ca Cổ mới chập chững vào nghề. Từ đó, người nghe phần nào hiểu được những đóng góp, hi sinh của các nghệ sĩ trong con đường giữ lại những nét đặc trưng của dòng nhạc ca cổ cải lương tại Việt Nam!

💛Kênh KIẾP TẰM CA CỔ là kênh chất lượng cao, luôn lắng nghe ý kiến của khán giả để cải thiện hơn và mang đến những clip ca cổ, tân cổ, vọng cổ hay nhất đến với người hâm mộ cải lương cả nước. Vì thế, chúng tôi luôn mong có sự đóng góp, những lượt like, share và bình luận để cải thiện tốt hơn.
Xin chân thành cảm ơn Quý Khán Giả đã ủng hộ 💖
#KiếpTằmCaCổ
#CaCổCảiLươngKiếpTằm
#NhạcSốngCaCổ
#TríchĐoạnCảiLươngĐượcYêuThíchNhất
====================================

Thông tin liên hệ:
Email: copyright@yonetwork.vn
Website : https://yonetwork.vn/
© Bản quyền thuộc về YoNetWork
© Copyright by YoNetWork ❌ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất:

Mẫu kết bài Tây Tiến số 1

Như vậy, với sự kết hợp hài hòa và khéo léo giữa bút pháp lãng mạn và hiện thực, bài thơ “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng đã khắc họa thành công một bức tranh thiên nhiên và con người trong sự phong phú, đa chiều. Thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ, hùng vĩ, lại vừa thơ mộng, trữ tình, còn những người lính được phác họa qua những nét vẽ vừa hòa hoa, phong nhã, vừa bi tráng, kiêu hùng mang chút lãng mạn. Chính sự độc đáo trong cách khám phá hình tượng người lính này đã làm nên những vần thơ đậm màu kiêu bạc, đồng thời điều đó cũng tạo nên nét đẹp riêng cho bài thơ “Tây Tiến” trong muôn ngàn những tác phẩm thơ viết về đề tài người lính trong chiến tranh.

Mẫu kết bài Tây Tiến số 2

Thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, thơ mộng trữ tình là thế nhưng ẩn sau cái vẻ hoang sơ đó là đầy những hiểm nguy luôn rình rập. Trước cảnh hùng vĩ và những hiểm nguy nơi núi rừng Tây Bắc ấy, hình tượng người lính Tây Tiến lại càng nổi bật lên như một tượng đài bất diệt, mang một vẻ đẹp vừa hùng tráng lại vừa tài hoa lãng tử của những chàng trai Hà thành. Bài thơ Tây Tiến đã tái hiện một cách chân thực về sự tàn khốc của chiến tranh, những gian lao vất vả, những khó khăn mà người lính phải trải qua trên chặng đường kháng chiến chống Pháp. Thế nhưng dù là vậy nhưng chưa bao giờ họ nảnn chí mà lùi bước trước khó khăn thử thách, những người lính anh dũng ấy vẫn sống lạc quan yêu đời và chiến đấu kiên cường bất khuất.

Mẫu kết bài Tây Tiến hay nhất

Quang Dũng không chỉ là một nhà thơ chỉ biết cầm bút sáng tác mà ông còn là một người lính biết cầm súng đánh giặc. Có lẽ chính vì vậy mà những bài thơ của ông luôn gắn liền với hình ảnh những người lính cụ Hồ. Và vì đã cùng nhau trải qua những gian lao vất vả trong những cuộc hành quân nên ông đã khắc họa hình ảnh đoàn binh Tây Tiến với khí thế hiên ngang, tâm hồn thơ mộng một cách vô cùng chân thật trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp

Mẫu kết bài cảm nhận bài thơ Tây Tiến số 1

Lấy cảm hứng từ chính cuộc sống bản thân mình đã trải qua, Quang Dũng đã khắc họa thành công vẻ đẹp của những chàng trai, những học sinh, sinh viên Hà thành khi khoác lên mình chiếc áo lính. Dưới ngòi bút hào hoa của nhà thơ, hình ảnh về những người lính Tây Tiến được phác hoạ lên một cách chân thực, rõ nét nhất,  nó vừa hồn hậu,giản dị nhưng lại hết sức khí phách.Qua đây ta cũng thấy được vẻ đẹp bi tráng cùng sự gian truân vất vả của những chiến binh tây tiến khi hành quân để từ đó chúng ta càng thêm yêu hơn những con người đã dám quên mình vì quê hương đất nước

Kết bài Tây Tiến hay nhất của học sinh giỏi – Bài mẫu 1

      Quang Dũng đã viết về người lính tây tiến với tất cả nỗi nhớ, niềm thương, sự ngưỡng mộ, sự tự hào xen lẫn niềm xót xa tiếc nuối. Nhà thơ viết bằng bút pháp hiện thực và lãng mạn nhưng nghiêng nhiều về lãng mạn. Bài thơ độc đáo trong việc xây dựng hình ảnh, gieo vần, phối thanh, ngắt nhịp. Tất cả đã làm sống lại trong lòng người đọc một thời kỳ không thể nào quên của dân tộc. Đọc Tây tiến ta sẽ thấu hiểu hơn vẻ đẹp của những người lính chống pháp, hiểu hơn về đất nước ta một thời kỳ trận mạc, hiểu hơn giá trị của hòa bình của sự mất mát hi sinh để ta trân trọng hơn những ngày tháng được sống trong độc lập, tự do hôm nay.

Kết bài Tây Tiến hay nhất của học sinh giỏi – Bài mẫu 2

      Bài thơ là một dòng chảy dài da diết cháy bỏng của Quang Dũng nhớ về đồng đội thân yêu. Với âm hưởng thơ hòa quyện giữa hiện thực và lãng mạn với hình ảnh thơ phong phú sinh động, Quang Dũng đã không chỉ vẽ nên một bức tranh thiên nhiên Tây Bắc vừa hoang sơ, hiểm trở lại vừa thơ mộng trữ tình mà ông còn chạm khắc vào lịch sử bức tượng đài tập thể những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp hào hoa, bi tráng. Chính vì vậy mà bài thơ mãi mãi là một hoài niệm không thể quên trong lòng người đọc bây giờ và mãi mãi về sau.

Kết bài Tây Tiến hay nhất của học sinh giỏi – Bài mẫu 3

      Như vậy nhà thơ nhớ đến đơn vị cũ của mình mà thể hiện nó thành những câu thơ giàu cảm xúc. Không những thế trong những câu thơ ấy còn giàu chất họa chất nhạc khiến cho Tây Bắc hiện lên với nhưng vẻ đẹp và những gian nan hiểm nguy. Đồng thời thể hiện sự hào hùng của một thời bom đạn với đoàn binh tây Tiên ấy. Họ tuy không còn nữa nhưng bức tượng đài mà họ xây lên chắc chắn còn mãi trong những trái tim Việt Nam.

Kết bài Tây Tiến hay nhất của học sinh giỏi – Bài mẫu 4

      Chiến tranh đã lùi xa nhưng âm vang vọng của nó thì còn mãi. “Tây Tiến” chính là một trong những bài ca không thể nào quên của những năm tháng trường kì chống Pháp. Bằng bút pháp hiện thực kết hợp với lãng mạn, Quang Dũng đã khắc họa nên bức chân dung người lính cụ Hồ với những vất vả, gian truân nhưng cũng đầy hào hoa lãng mạn, dựng nên bức tượng đài kì vĩ về người anh hùng bất khuất trong chiến đấu. Với tất cả tính thần ấy, “Tây Tiến” đã trở thành một dấu ấn thiêng liêng với nhà thơ Quang Dũng và với tất cả chúng ta.

Kết Bài Tây Tiến ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Mẫu 1

“Tây Tiến” là một trong những bài thơ hay nhất viết về người chiến sĩ cầm súng bảo vệ Tổ quốc, tiêu biểu cho thơ ca Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp. Với bút pháp lãng mạn, với cốt cách tài hoa, phong độ hào hùng của nhà thơ – chiến sĩ, Quang Dũng đã chạm khắc vào thời gian, vào thơ ca và lòng người hình ảnh người chiến sĩ vô danh Thăng Long – Hà Nội, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trước linh hồn người liệt sĩ, ta thắp lên nén tâm hương, nghiêng mình với tình cảm biết ơn và kính phục nhà thơ cùng những chiến sĩ vinh quang trong đoàn binh Tây Tiến.

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Mẫu 2

Bằng bút pháp nghệ thuật tả thực cùng cảm hứng lãng mạn, Quang Dũng đã tạo ra một thi phẩm tuyệt vời. Chân dung người lính Tây Tiến đã được khắc họa rất rõ qua lời thơ và nỗi nhớ của tác giả dành cho tiểu đội của mình. Quả thực, “Tây Tiến” xứng đáng là bản anh hùng ca của chùm thơ cách mạng Việt Nam thời bấy giờ.

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Mẫu 3

Quang Dũng đã viết về người lính Tây Tiến với tất cả nỗi nhớ, niềm thương, sự ngưỡng mộ, sự tự hào xen lẫn niềm xót xa tiếc nuối. Nhà thơ viết bằng bút pháp hiện thực và lãng mạn nhưng nghiêng nhiều về lãng mạn. Bài thơ độc đáo trong việc xây dựng hình ảnh, gieo vần, phối thanh, ngắt nhịp. Tất cả đã làm sống lại trong lòng người đọc một thời kỳ không thể nào quên của dân tộc. Đọc Tây Tiến ta sẽ thấu hiểu hơn vẻ đẹp của những người lính chống Pháp, hiểu hơn về đất nước ta một thời kỳ trận mạc, hiểu hơn giá trị của hòa bình của sự mất mát hi sinh để ta trân trọng hơn những ngày tháng được sống trong độc lập, tự do hôm nay.

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Mẫu 4

Bài thơ khép lại nhưng âm điệu vẫn mãi vang vọng trong tâm hồn ta. Nhịp điệu trùng điệp, nét lãng mạn hào hùng của bài thơ để lại dấu ấn trong ta. Có những tác phẩm đã gặp nhiều mà ta lại quên đi nhưng có những tác phẩm chỉ bắt gặp một lần lại sống mãi. Ấy là Tây Tiến! Hình ảnh người lính Tây Tiến lung linh ngời sáng với cả hào khí dân tộc!

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Mẫu 5

Tây Tiến là bài thơ đặc sắc nhất góp phần đưa tên tuổi Quang Dũng lên một tầm cao mới của nghệ thuật. Với ngòi bút tài hoa, lãng mạn của mình Quang Dũng đã xây dựng thành công hình tượng người lính vừa bi tráng vừa tài hoa, hai chất thơ ấy không thể tách rời mà hoà quyện vào nhau tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm. Hình tượng thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ được xây dựng làm nền góp phần tô đậm vẻ đẹp của người lính Tây Tiến lạc quan, yêu đời.

1. Kết bài 1

Như vậy, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp lãng mạn và nhãn quan hiện thực, bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng đã tái hiện thành công bức tranh thiên nhiên và con người trong sự phong phú, đa chiều. Thiên nhiên núi rừng hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ, hùng vĩ, vừa thơ mộng, trữ tình, còn con người được phác họa qua những nét vẽ vừa hòa hoa, phong nhã, vừa bi tráng, kiêu hùng. Sự độc đáo trong cách khám phá hình tượng người lính đã làm nên những vần thơ đậm màu kiêu bạc, đồng thời tạo nên nét đẹp riêng cùng sức sống của bài thơ “Tây Tiến” trong muôn ngàn tác phẩm thơ viết về đề tài người lính, đề tài chiến tranh.
 

2. Kết bài 2

Bằng cảm hứng lãng mạn, bi hùng qua mạch cảm xúc chủ đạo là nỗi nhớ, bài thơ “Tây Tiến” đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật trữ tình đầy cảm xúc với nỗi nhớ khi đong đầy trong nỗi niềm da diết, khi luyến tiếc trong sự bâng khuâng. Đồng thời, thông qua dòng hồi tưởng đầy xúc động trong nỗi nhớ về binh đoàn Tây Tiến, bài thơ đã đã thể hiện tình yêu sâu sắc, mãnh liệt và sự gắn bó máu thịt của nhà thơ Quang Dũng đối với binh đoàn Tây Tiến cũng như mảnh đất, thiên nhiên và con người núi rừng Tây Bắc, giống như nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

“Khi ta ở, chi là nơi đất ở
Khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn!”

(Trích “Tiếng hát con tàu” – Chế Lan Viên)
 

3. Kết bài 3

Như vậy, tác phẩm “Tây Tiến” đã xây dựng thành công bức tượng đài về người lính với vẻ đẹp độc đáo của sự hào hoa, lãng mạn vừa kiêu hùng, bi tráng. Bởi vậy, dù tác giả Quang Dũng không hề né tránh những gian khổ, mất mát, hi sinh của cuộc chiến nhưng bài thơ vẫn đậm chất bi hùng bởi hào khí, tinh thần “coi cái chết nhẹ tựa lông hồng” của những con người quyết tâm hi sinh tuổi xuân, tuổi đời để “ra đi bảo tồn sông núi”. Chính điều này đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của bài thơ, giống như nhà thơ Anh Ngọc từng nhận định về tác phẩm “Tây Tiến”: “Hay đến nỗi ta không khỏi ngạc nhiên mà nghĩ rằng: Tại sao trong những ngày đầu non nớt của nền thơ cách mạng và kháng chiến mà chúng ta lại có được một tác phẩm thơ tuyệt diệu đến thế, kinh điển đến thế và cũng hiện đại đến thế”.
 

Top 5 kết bài Tây Tiến đơn giản

Kết bài số 1

Bài thơ Tây Tiến đã rất thành công khi tái hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi núi rừng Tây Bắc. Đồng thời khắc họa vẻ đẹp trẻ trung, lạc quan, tâm hồn lãng mạn cùng bức tượng đài bi tráng về người lính nơi đây.  Tây Tiến khép lại trong âm hưởng hào hùng, bi tráng như một khúc tráng ca về một thời đạn bom đã đi qua nhưng còn sống mãi trong triệu triệu trái tim người Việt.

Kết bài số 2

Bài thơ Tây Tiến đã khép lại nhưng âm điệu vẫn mãi vang vọng trong tâm hồn ta. Bài thơ rất hay và ý nghĩa. Nó cho ta hiểu thêm rất nhiều được những sự vất vả, những gian khổ, khó khăn của ông cha mới dành cuộc sống độc lập như bây giờ. Là tấm gương cho lớp trẻ chúng ta ngày nay và là động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, cống hiến và bảo vệ tổ quốc mai sau.

Kết bài số 3

Tây Tiến là một trong những bài thơ thành công của Quang Dũng, bài thơ cơ nhạc, có họa. Bên cạnh cái bi là cái hùng, bên cạnh đau thương mất mát đó là sự hy sinh cao cả của những người lính. Thời gian trôi qua, bài thơ vẫn sống mãi trong lòng các độc giả và trở thành một hoài niệm khó phai của một trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Kết bài số 4

Tây Tiến không chỉ mang dấu ấn là một bài thơ về người lính, nó còn là một câu chuyện của nỗi nhớ thương, sự tự hào và cả xót xa tiếc nuối mà Quang Dũng viết lên. Từng câu, từng chữ là những dấu ấn riêng để khi đến với nó rồi thì ai cũng sẽ không khỏi bồi hồi, nhớ thương khung cảnh thiên nhiên, câu chuyện về người lính Tây Tiến đầy bi hùng ấy. Những rung cảm trong “Tây Tiến” thật sự cuốn hút lòng người trong từng câu chữ, ý thơ. Vậy ta mới thấy “Thơ hay luôn có sức rung động mãnh liệt”.

Kết bài số 5

Bài ca “Tây Tiến” sẽ là khúc tráng ca oai hùng, lãng mạn mà người đọc khó thể quên được. Hình ảnh về người lính Tây Tiến cũng sẽ còn mãi với đời, mặc cho dòng thời gian trôi chảy. Qua đó, thế hệ trẻ chúng ta mới hiểu, mới càng tự hào hơn nữa về lịch sử của đất nước mình. Học và biết cách trân trọng những giá trị mình đang có, đang lưu giữ và biết ơn những gì thế hệ ông cha đã không hề ngần ngại hy sinh thân mình cho Tổ quốc. “Tây Tiến” quả thực là bài thơ, là dấu ấn mà tác giả Quang Dũng để lại với đời.

LƯU Ý: Trên đây là một số kết bài dành cho những yêu cầu về phân tích, cảm nhận, bình giảng tác phẩm. Đối với đề bài đi vào phân tích các đoạn thơ thì các em cần nêu rõ nội dung và cảm nhận của bản thân về đúng đoạn thơ đó.

>>>Đừng bỏ lỡ những bài văn phân tích bài thơ Tây tiến để tham khảo thêm cách thức kết bài khác.

Giáo viên gợi ý viết kết bài Tây Tiến

1. Thầy Phan Danh Hiếu gợi ý 2 cách kết bài cho bài thơ Tây Tiến

Kết bài cơ bản:

Tóm lại, bằng tiếng thơ tinh tế, lãng mạn và hào hoa – Quang Dũng đã khắc ghi vào lòng người đọc một Tây Tiến với bao hoài niệm đẹp. Đó là nỗi nhớ về con đường hành quân gian khổ nhưng hùng vĩ, thơ mộng, nhớ cảnh sinh hoạt quân dân ấm áp tình người. Và nhất là hình tượng người chiến binh Tây Tiến hào hoa hào hùng. Bài thơ khép lại rồi mà dường như tinh thần Tây Tiến vẫn ngân nga mãi trong lòng ta.

Kết bài dành cho học sinh có vốn văn học phong phú:

“Thơ là sự thể hiện con người và thời đại một cách cao đẹp” (Sóng Hồng). Quả đúng như vậy, Tây Tiến đã mang đến cho người đọc một thời đại oanh liệt hào hùng với những con người sinh ra để gánh đất nước trên vai. Qua đó thấy được tinh thần Tây Tiến bất tử, một thời đại bất tử. Cảm ơn nhà thơ Quang Dũng – người đã tạc vào tháng năm lịch sử một tượng đài bi tráng thiêng liêng về những con người “chẳng tiếc đời xanh” đã hiến dâng thanh xuân của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Xin được mượn mấy lời thơ của Giang Nam thay cho lời kết:

Tây Tiến biên cương mờ lửa khói

Quân đi lớp lớp động cây rừng

Và bài thơ ấy, con người ấy

Vẫn sống muôn đời với núi sông

(Nguồi facebook thầy Phan Danh Hiếu)

2. Thầy Nhật dạy Văn

Kết bài Tây Tiến nâng cao

Tây Tiến là một bài thơ có sức sống vì nó luôn luôn hiện đại; nó luôn luôn hiện đại vì nó viết về con người, viết một cách tự nhiên, chân thực. Quang Dũng đã dùng tài năng nghệ thuật độc đáo, đầy sáng tạo của mình để khắc họa nên hình tượng người lính Tây Tiến vừa bi tráng, hào hoa và lãng mạn. Đồng thời bài thơ là nỗi niềm của tác giả đối với những người đồng đội cũ, họ đều là những người lính hết lòng phục vụ tổ quốc. Mượn lời thơ của Vũ Cao để người đọc có thể bày tỏ tình cảm đối với những con người thầm lặng ấy:

“Anh vào bộ đội sao trên mũ

Mãi mãi là sao sáng dẫn đường

Em sẽ là hoa trên đỉnh núi

Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơm.”

TOP 10 kết bài Tây Tiến đốn tim

Facebook Lớp Văn thầy Nhật có gợi ý bằng tuyệt kỹ với top 10 kết bài đối với bài thơ Tây Tiến như sau:

Trên đây là tổng hợp những kết bài Tây tiến đặc sặc nhất mà em có thể lựa chọn và tham khảo. Chúc các em học tốt!

Bạn muốn tìm một kết bài Tây Tiến đặc sắc cho bài văn của mình? Cùng tham khảo những mẫu kết bài đặc sắc nhất ngay tại đây.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Kết bài 1

Đọc “ Tây Tiến”, cái ta cảm nhận được không phải chỉ là vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, sự bi tráng của người lính mà còn là vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của thiên nhiên. Tất cả hiện lên thật rõ nét trong nỗi nhớ của nhân vật trữ tình. Có thể nói, Quang Dũng đã xây dựng thành công bức tượng đài bất hủ về người lính trong kháng chiến chống Pháp. Khói lửa chiến tranh đã qua đi, lịch sử dân tộc cũng đã bước sang trang mới, nhiều người thuộc đoàn quân Tây Tiến năm xưa giờ đây đã trở thành thiên cổ. Thế nhưng, đúng như những gì mà Gian Nam từng viết:
“ Tây Tiến biên cương mờ khói lửa
Quân đi lớp lớp động cây rừng
Và bài thơ ấy, con người ấy
Vẫn sống muôn đời với núi sông”.

Kết bài 2

Quang Dũng một lần nữa khẳng định ý chí sắt đá của người lính Tây Tiến. Họ ra đi không hề “hẹn ước”. Họ đã ra đi không hẹn ngày trở về, họ quyết tâm dành lại độc lập cho dân tộc. Tinh thần ” một đi không trở lại” của người lính Tây Tiến cũng như những anh bộ đội cụ Hồ lúc bấy giờ. Bằng bút pháp nghệ thuật tả thực cùng cảm hứng lãng mạn, Quang Dũng đã tạo ra một thi phẩm tuyệt vời. Chân dung người lính Tây Tiến đã được khắc họa rất rõ qua lời thơ và nỗi nhớ của tác giả dành cho tiểu đội của mình. Quả thực, “Tây Tiến” xứng đáng là bản anh hùng ca của chùm thơ cách mạng Việt Nam thời bấy giờ.

Kết bài 3

Tây Tiến là một trong những bài thơ hay nhất viết về người chiến sĩ cầm súng bảo vệ Tổ quốc, tiêu biểu cho thơ ca Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp. Với bút pháp lãng mạn, với cốt cách tài hoa, phong độ hào hùng của nhà thơ – chiến sĩ, Quang Dũng đã chạm khắc vào thời gian, vào thơ ca và lòng người hình ảnh người chiến sĩ vô danh Thăng Long – Hà Nội, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trước linh hồn người liệt sĩ, ta thắp lên nén tâm hương, nghiêng mình với tình cảm biết ơn và kính phục nhà thơ cùng những chiến sĩ vinh quang trong đoàn binh Tây Tiến.

Kết bài 4

Quang Dũng đã viết về người lính tây tiến với tất cả nỗi nhớ, niềm thương, sự ngưỡng mộ, sự tự hào xen lẫn niềm xót xa tiếc nuối. Nhà thơ viết bằng bút pháp hiện thực và lãng mạn nhưng nghiêng nhiều về lãng mạn. Bài thơ độc đáo trong việc xây dựng hình ảnh, gieo vần, phối thanh, ngắt nhịp. Tất cả đã làm sống lại trong lòng người đọc một thời kỳ không thể nào quên của dân tộc. Đọc Tây tiến ta sẽ thấu hiểu hơn vẻ đẹp của những người lính chống pháp, hiểu hơn về đất nước ta một thời kỳ trận mạc, hiểu hơn giá trị của hòa bình của sự mất mát hi sinh để ta trân trọng hơn những ngày tháng được sống trong độc lập, tự do hôm nay.

Viết Kết Bài Khổ Đầu Tây Tiến Của Quang Dũng – Mẫu 1

Tham khảo gợi ý viết kết bài khổ đầu Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ giúp các em học sinh đưa ra những đánh giá tổng kết cho tác phẩm.

Quang Dũng nhớ về người lính Tây Tiến gian khổ, hy sinh nhưng không bi lụy, mà vẫn hùng, vẫn thơ. Tác giả sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, âm thanh mới mẻ, gợi cảm và có chút lãng mạn. Bốn mươi ba năm đã trôi qua, kể từ ngày Tây Tiến ra đời. Vượt qua sức cản phá của thời gian, Tây Tiến vẫn còn sức quyến rũ chúng ta hôm nay, gợi nhớ về “những năm tháng không quên” trong lịch sử dân tộc.

Có thể nói Tây Tiến là “một tượng đài bất tử” về người lính vô danh mà Quang Dũng đã dựng lên bằng cả tâm hồn mình để tưởng niệm một thế hệ thanh niên đã hăng hái, anh dũng ra đi mà nhiều người trong số họ không về nữa. Tây Tiến in đậm một phong cách thơ Quang Dũng, tài hoa, độc đáo.

Kết Bài Khổ 1 Tây Tiến Nội Dung Và Nghệ Thuật – Mẫu 2

Đoạn văn kết bài khổ 1 Tây Tiến nội dung và nghệ thuật dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những nội dung kiến thức trọng tâm.

Đoạn thơ không chỉ khắc họa thành công vẻ đẹp hào hoa, bi tráng của người lính Tây Tiến mà còn mang đến cho bạn đọc cách nhìn mới mẻ về những con người này. Bằng thể thơ tự do, những miêu tả sáng tạo, thú vị, giọng điệu hài hước, vui tươi, nhà thơ đã làm nên một tác phẩm giàu ý nghĩa và đậm tính nhân văn.

Tây Tiến đã mang đến một màu sắc khác lạ góp phần làm phong phú kho tàng thơ văn Việt Nam. Nhiều năm tháng qua đi những tác phẩm vẫn giữ nguyên vẹn giá trị ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc.

SCR.VN tặng bạn 💧 Dàn Ý Tây Tiến 💧 Dàn Ý Nghị Luận Văn Học Đầy Đủ

Kết Bài Hay Cho Bài Thơ Tây Tiến Đoạn 1 – Mẫu 3

Tham khảo đoạn văn kết bài hay cho bài thơ Tây Tiến đoạn 1 dưới đây để nắm vững phương pháp làm bài.

Dẫu khổ thơ mở đầu “Tây Tiến” chủ yếu là khắc tạc bức tranh thiên nhiên vô cùng hoang sơ, hiểm trở thì cũng phải thấy Quang Dũng muốn từ thiên nhiên ấy mà làm nổi bật hình ảnh Những ngươì lính Tây Tiến với tầm vóc lớn lao, với ý chí kiên cường. Với tâm hồn phơi phới niềm tin, niềm lạc quan đã tạo nên sức mạnh đạp bằng mọi gian khổ hy sinh để đi tới.

Đây là câu thơ có sức tạo hình hết sức độc đáo. Cảm hứng lãng mạn đã làm cho hình tượng người lính trở nên rực rỡ. Hình tượng nghệ thuật vừa bám sát hiện thực lại có sự bay bổng trong sức tưởng tượng của người đọc. Bởi chất lãng mạn ấy của hồn thơ Quang Dũng.

Kết Bài Tây Tiến Ngắn Gọn – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Kết Bài Tây Tiến Ngắn Gọn, súc tích dưới đây để có thể tham khảo.

Như vậy, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp lãng mạn và nhãn quan hiện thực, bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng đã tái hiện thành công bức tranh thiên nhiên và con người trong sự phong phú, đa chiều. Thiên nhiên núi rừng hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ, hùng vĩ, vừa thơ mộng, trữ tình, còn con người được phác họa qua những nét vẽ vừa hòa hoa, phong nhã, vừa bi tráng, kiêu hùng.

Sự độc đáo trong cách khám phá hình tượng người lính đã làm nên những vần thơ đậm màu kiêu bạc, đồng thời tạo nên nét đẹp riêng cùng sức sống của bài thơ “Tây Tiến” trong muôn ngàn tác phẩm thơ viết về đề tài người lính, đề tài chiến tranh.

Kết Bài Tây Tiến Học Sinh Giỏi – Mẫu 2

Kết Bài Tây Tiến Học Sinh Giỏi là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị tốt cho kì ôn tập của mình.

Như vậy, tác phẩm “Tây Tiến” đã xây dựng thành công bức tượng đài về người lính với vẻ đẹp độc đáo của sự hào hoa, lãng mạn vừa kiêu hùng, bi tráng. Bởi vậy, dù tác giả Quang Dũng không hề né tránh những gian khổ, mất mát, hi sinh của cuộc chiến nhưng bài thơ vẫn đậm chất bi hùng bởi hào khí, tinh thần “coi cái chết nhẹ tựa lông hồng” của những con người quyết tâm hi sinh tuổi xuân, tuổi đời để “ra đi bảo tồn sông núi”.

Chính điều này đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của bài thơ, giống như nhà thơ Anh Ngọc từng nhận định về tác phẩm “Tây Tiến”: “Hay đến nỗi ta không khỏi ngạc nhiên mà nghĩ rằng: Tại sao trong những ngày đầu non nớt của nền thơ cách mạng và kháng chiến mà chúng ta lại có được một tác phẩm thơ tuyệt diệu đến thế, kinh điển đến thế và cũng hiện đại đến thế”.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất

ca cổ, ca cổ hơi dài, ca cổ hơi dài nhất, ca cổ hơi dài nhất việt nam, ca cổ hơi dài nhất hiện nay, ca cổ hơi dài hay nhất, ca cổ hơi dài 1000 chữ, liên khúc ca cổ hơi dài, ca vọng cổ, ca vọng cổ hơi dài, ca vọng cổ hơi dài nhất, ca vọng cổ hơi dài hay nhất, vọng cổ, vong co hoi dài, vọng cổ hơi dài, vọng cổ hơi dài nhất, vọng cổ hơi dài hay nhất, ca cổ kiếp tằm, kiếp tằm ca cổ, lý bình an, lý bình an ca cổ, ca cổ kiếp tằm lý bình an, ca cổ lý bình an, ca co kiep tam

Ngoài những thông tin về chủ đề Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kết Bài Tây Tiến Hay Nhất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button