Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Khí Hậu Canada – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Khí Hậu Canada đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Khí Hậu Canada trong bài viết này nhé!

Video: Tìm hiểu về khí hậu và thời tiết tại Canada

Bạn đang xem video Tìm hiểu về khí hậu và thời tiết tại Canada mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Tư vấn du học GSE từ ngày 2020-04-30 với mô tả như dưới đây.

➤➤➤ Xem thông tin Du học Canada 2021 tại: https://gse-beo.edu.vn/du-hoc/du-hoc-canada/
————
》Xem thêm thông tin tại trang chủ GSE: https://gse-beo.edu.vn/
》Update thông tin du học 24/7 tại: https://gse-beo.edu.vn/tin-tuc-moi-nhat/
》Xem thêm học bổng du học tại: https://gse-beo.edu.vn/hoc-bong-du-hoc/
》Đăng ký tham dự hội thảo du học tại: https://gse-beo.edu.vn/hoi-thao-du-hoc/
》GSE tư vấn du học miễn phí: https://gse-beo.edu.vn/lien-he-voi-chung-toi/
———————————–
Khi lựa chọn du học tại Canada, chắc chắn nhiều sinh viên quốc tế sẽ thắc mắc thời tiết ở đây như thế nào, có dễ thích nghi không.GSE tin rằng việc tìm hiểu về khí hậu, thời tiết ở nơi bạn sắp đến du học là rất cần thiết vì đó là cơ sở giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

Canada là đất nước rộng lớn thứ hai thế giới. Lãnh thổ của quốc gia này trải dài với địa hình đồi núi cao dần về phía Tây nên điều kiện khí hậu của từng khu vực có sự khác nhau. Ở bài viết này, mời bạn cùng khám phá điều kiện tự nhiên và khí hậu đặc biệt tại thành phố Toronto.
==================================
Tìm hiểu thêm thông tin du học các nước tại GSE nhé:
Thông tin du học Anh xem tại: http://bit.ly/2NpxN6f
Thông tin du học Úc xem tại: http://bit.ly/2Hklp3s
Thông tin du học Mỹ xem tại: http://bit.ly/2NoHi5B
Thông tin du học Singapore xem tại: http://bit.ly/2kpW53H
Thông tin du học Hà Lan xem tại: http://bit.ly/2jZUXDU
Thông tin du học New Zealand xem tại: http://bit.ly/2lPwdP3
Thông tin du học Canada xem tại: http://bit.ly/2ZbJwfJ”

#khí_hậu_canada #thời_tiết_canada #khí_hậu_và_thời_tiết_canada #du_học_canada

Một số thông tin dưới đây về Khí Hậu Canada:

Tìm hiểu về tự nhiên và khí hậu ở Canada

Hiện nay Canada là đất nước có số lượng người dân nhập cư và sinh viên du học gần như cao nhất so với các nước Châu Âu khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các đặc điểm khí hậu Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường cũng như hoà nhập vào cuộc sống nơi đây. 

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, với diện tích hơn 10 triệu km2 (tương đương 3,9 triệu dặm vuông). Đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương lớn là Đại Tây Dương ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây và Bắc Băng Dương ở phía Bắc với tổng cộng hơn 200.000 km đường bờ biển. Canada có chung hai đường biên giới với Hoa Kỳ, một ở phía Nam và một ở phía Tây Bắc.

Do diện tích Canada lớn nên xuất hiện rất nhiều loại hình cảnh quan khác nhau. Cảnh đẹp thiên nhiên Canada vô cùng đa dạng. Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên rộng lớn, từ những vùng rừng ôn đới xanh tươi đến những vùng băng giá vĩnh cửu ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ và hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Khám phá bốn mùa khí hậu ở Canada

Giống như cảnh quan, khí hậu Canada cũng đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền trên cả nước.

Mùa hè kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, thời tiết ấm dần theo thời gian, nền nhiệt ban ngày dao động từ 200C đến 300C, thậm chí cao hơn. Riêng miền nam Ontario và Quebec, khí hậu mùa hè có thể rất ẩm ướt.

Khí hậu mùa hè ở Toronto cũng như tại một số thành phố khác ở phương Tây: khá dễ chịu sau một mùa đông dài, lạnh và không có nắng. Không những đối với người châu Á mà hầu như người dân vào ở xứ sở này ai cũng thích mùa hè nhất, khi thời tiết ấm lên là cơ hội để người ta làm đẹp và đổ ra phố và cũng là mùa của lễ hội và du lịch.

Mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong năm. Giai đoạn này, thời tiết thường trở nên lạnh hoặc ấm hơn bình thường, lượng mưa tăng lên rõ rệt.

Vào mùa đông thì khí hậu Canada thường rất lạnh, nhiệt độ luôn ở mức dưới 00C. Khắp nơi đều có tuyết bao phủ suốt từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4. Chỉ riêng khu vực phía Tây Nam British Columbia (bao gồm cả thành phố Victoria và Vancouver), dù đang trong mùa đông nhưng nhiệt độ vẫn trên 00C và có mưa nhiều hơn là tuyết.

Chi tiết khí hậu ở các tỉnh bang phía Nam tại Canada

1. Khí hậu ở Canada – Bang Alberta

Alberta là tỉnh bang nằm ở phía Tây Canada và không giáp biển. Là tỉnh bang có số dân đông thứ 4 của Canada. Thành phố Calgary là thành phố phát triển và lớn nhất bang Alberta, cũng là thành phố nhộn nhịp đứng thứ 5 Canada.

Khí hậu ở khu vực bang Alberta thay đổi dần từ Bắc xuống Nam. Khu vực này mang khí hậu lục địa khô, mùa hè nóng, mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ khoảng 21°C đến 30°C tùy khu vực địa hình. Vào mùa thu từ khoảng tháng 7, nhiệt độ trở nên mát mẻ hơn, từ 16°C ở phía bắc và khoảng 24°C ở phía Nam. Khí hậu tại các tỉnh bang của Canada tuy có khác và lạnh hơn khí hậu Việt Nam, nhưng cũng phải là nơi khí hậu quá khắc nghiệt. Vì vậy, việc cần thiết để quyết định du học Canada là tìm hiểu kĩ khu vực mình sinh sống, và chuẩn bị một cách chu đáo cho hành trình dài của mình, thì chẳng có khó khăn gì về điều kiện khí hậu cả.

2. Khí hậu ở Canada – Bang British Columbia (B.C)

Khí hậu ở bang BC mang tính chất ôn đới hải dương ôn hòa và ẩm ướt, vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi học tại Canada.

Bang B.C là bang có mùa đông dễ chịu nhất, bởi khu vực này nhận được gió ấm thổi từ Thái Bình Dương. Và khí hậu cũng được phân hóa thành 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ trung bình của bang này là 15 độ C. Phần lãnh thổ phía Bắc có nhiệt độ thấp hơn phía Nam bang B.C. Vì tỉnh bang BC cũng hình thành trên nhiều địa hình khác nhau, nên các mùa trong năm ở các vùng từ Bắc xuống Nam có sự đa dạng. Bạn có dự định về việc sinh sống và định cư doanh nhân BC?

3. Khí hậu ở Canada – Tỉnh bang Quebec

Quebec được xem là nước Pháp trong lòng Canada, có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Miền nam Quebec là nơi tập trung nhiều dân cư, cũng là vùng có khí hậu ôn hòa

Mùa xuân ở Quebec tuyết bắt đầu tan, khi chuyển sang mùa hè thời tiết trở nên ấm áp hơn. Mùa thu nhiệt độ giảm dần, trở nên mát mẻ và rừng cây lá phong cũng bắt đầu thay lá. Đông sang đây cũng là thời kỳ lạnh nhất ở Bang Quebec. Thủ phủ Calgary của tỉnh bang Quebec là thành phố cao nguyên với khí hậu khô ráo, nhiệt độ ôn hòa. Mỗi năm, tại thành phố Calgary có trung bình khoảng 2.300 giờ chiếu sáng. Làm cho Calgary trở thành thành phố lớn có nhiều nắng nhất trong cả nước. Muốn định cư Quebec có dễ hay không? 

4. Khí hậu ở Canada –  Vancouver

Vancouver là thành phố phát triển nhất bang B.C. Là một trong những đô thị sầm uất của Canada. Vancouver cũng là một trong những thành phố có khí hậu nóng ẩm nhất Canada. Mùa hè khô ráo, mát mẻ nhất Canada. Mùa đông, mùa thu và mùa xuân khá ẩm ướt. Đây cũng là thành phố ít tuyết rơi, và mùa đông cũng không kéo dài.

5. Khí hậu ở Canada – Bang Ontario

Ontario là một tỉnh bang rộng lớn của Canada với địa hình khá đa dạng vì vậy, khí hậu ở bang này cũng được phân hóa phóng phú, và tạo thành 3 miền khí hậu riêng biệt.

Phía Bắc: khí hậu khắc nghiệt, mùa đông lạnh kéo dài. Mùa hè mát mẻ hơn nhưng thời gian lại khá ngắn. Phía Đông và trung tâm: ở khu vực này, mùa hè thường nóng, còn mua đông thì tuyết rơi khá nhiều. Phía Tây Nam: đây là vùng có khí hậu dễ chịu nhất trong 3 vùng. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông có tuyết rơi. Đây cũng là khu vực thu hút nhiều dân cư, đặc biệt là du học sinh đến sinh sống và học tập.

Xem thêm: Vì sao Việt Nam chọn định cư Canada nhiều

NVS – Khí hậu ở Canada

Tổng quan về điều kiện thời tiết và khí hậu Canada

Canada là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ và tiếp giáp với ba đại dương lớn là Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Với diện tích rộng lớn và có nhiều dạng địa hình đặc biệt, khí hậu Canada được phân hóa thành nhiều kiểu khác nhau. 

Tuy nhiên, nhìn chung, khí hậu ở Canada được phân thành bốn mùa rõ rệt là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Nhiệt độ trung bình nơi đây tương đối thấp. Mùa hè thường có nhiệt độ trung bình cao nhất, dao động từ 20 – 30°C. Mùa đông là mùa có nhiệt độ thấp nhất, trung bình dưới 0°C. Nhiều nơi còn có nhiệt độ trung bình ở mức -25°C. Bên cạnh đó, vì Canada nằm ở vị trí gần với phía cực Bắc nên đất nước này có mùa hè ngắn và mùa đông kéo dài.

Tìm hiểu tổng quan về khí hậu Canada

Khám phá 4 mùa khí hậu ở Canada

Khí hậu Canada phân hóa thành 4 mùa rõ rệt với những đặc điểm thời tiết khác nhau. Cụ thể là:

  • Mùa xuân ở Canada kéo dài từ tháng 3 đến đầu tháng 5 hằng năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa xuân khoảng 12°C. Thời tiết mùa xuân khá mát mẻ và dễ chịu. Hầu hết các khu vực đều có mưa nhiều.
  • Mùa hè tại Canada thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 mỗi năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè dao động từ 20 – 30°C. Thời tiết suốt mùa hè tương đối dễ chịu, ít mưa và ấm áp.
  • Mùa thu tại “xứ sở lá phong” bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến khoảng tháng 11 hằng năm. Vào mùa này, Canada có khí hậu ôn đới, dễ chịu. Tuy nhiên, càng về cuối thu thì không khí càng mang theo cảm giác khô và hơi se lạnh. Nhiệt độ Canada vào mùa thu dao động từ 10 – 12°C.
  • Mùa đông Canada thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông dao động tử -10 đến 0°C. Ngoài ra có những vùng nhiệt độ giảm mạnh đến mức -35 đến -25°C. Càng tiến về gần cực Bắc thì nhiệt độ tại Canada càng giảm mạnh hơn.

Khí hậu Canada phân hóa rõ rệt thành 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông

Bạn đang lo lắng thời tiết Canada có khắc nghiệt không

4 mùa khí hậu ở Canada

Cũng như các cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, ở Canada, khí hậu cũng khác biệt giữa các vùng miền trên khắp đất nước. 

Mùa hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 tới tháng 9, lúc này thời tiết sẽ ấm dần và nền nhiệt trung bình dao động từ 20-30 độ C.

Đặc biệt, tại miền nam Ontario và Quebec thì mùa hè ẩm ướt hơn, và bạn đừng quên, mùa hè tại Toronto là mùa lễ hội và du lịch đó nhé.

Chính phủ Canada rất mong muốn gắn kết thêm giá trị gia đình, cộng đồng và xã hội nên mùa hè tại đây có rất nhiều lễ hội văn hóa được diễn ra kéo dài trong nhiều ngày tại nhiều nơi.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada mong muốn qua những lễ hội này giới thiệu tới bạn bè 5 châu nét đẹp văn hóa của đất nước đa sắc tộc, luôn hài hòa và thịnh vượng.

Mùa thu và mùa xuân

Tại đất nước Canada, mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong một năm. Vào thời điểm này, khí hậu thường lạnh hoặc ấm hơn bình thường, điển hình là lượng mưa tăng cao hơn so với các mùa khác.

Vào thời điểm này, nhiều gia đình thường tổ chức các buổi đi pinic để ngắm lá phong đỏ tại công viên hay khu dã ngoại ở vùng ngoại ô thành phố.

Mùa đông

Do tiếp giáp với 3 đại dương lớn, kết hợp cùng khí hậu ôn đới lục địa, ôn đới đại dương dẫn tới khí hậu Canada vào mùa đông thường lạnh hơn.

Đa phần đất nước Canada đều có tuyết bao phủ vào thời điểm này, thường là từ tháng 12 tới tháng 3-4 năm sau. Tuy nhiên, tại phía Tây Nam British Columbia (gồm 2 thành phố Victoria và Vancouver) thì dù trong mùa đông nhưng nền nhiệt độ vẫn cao hơn 0 độ C và thay vì tuyết thì mưa tại đây xuất hiện nhiều hơn.

Thời điểm tuyết đến cũng báo hiệu mùa giáng sinh đang tới, lúc này là thời gian mà nhiều gia đình Canada quây quần và tụ họp cùng nhau để đón giáng sinh và năm mới.

Khí hậu tại các tỉnh bang Canada thế nào ?

Tỉnh bang Saskatchewan

Với diện tích rộng nằm ở phía trung tây Canada. Tỉnh bang này có nhiệt độ đôi khi -50 °C, tuyết rơi rất dày, gió khá mạnh và lạnh buốt. Hãy tìm hiểu thêm về tỉnh bang Saskatchewan tại đây

Xem qua cảnh đẹp

XEM THÊM:

Tỉnh Bang Alberta

Nếu bạn chưa rõ thì Alberta tỉnh bang nằm ở phía tây Canada và nó không giáp biển, đây là tỉnh bang đông dân thứ 4 của Canada.

Khí hậu tại bang Alberta của Canada thay đổi dần từ miền bắc tới miền Nam, chủ yếu là khí hậu lục địa khô, tức là mùa hè nóng còn mùa đông lạnh.

Nhiệt độ trung bình tại đây vào mùa hè khoảng 21-30 độ C tùy thuộc vào từng khu vực và địa hình.

Mùa thu bắt đầu từ tháng 7 và nhiệt độ sẽ mát mẻ hơn, khoảng từ 16 độ ở phía Bắc và đến 24 độ C ở phía Nam.

Có thể thấy, nền nhiệt độ tại đây không quá khắc nghiệt và thay đổi nhiều so với nền nhiệt khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Vì vậy, nếu ai có nhu cầu định cư Canada mà đang lo ngại về điều kiện khí hậu thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn quan tâm và muốn biết sống ở Canada thế nào ?

Tư vấn cuộc sống định cư Canada

Tỉnh Bang British Columbia (B.C)

Khí hậu Canada tại bang British Columbia đa phần là khí hậu ôn đới hải dương, ôn hòa và ẩm ướt. Do đó, rất dễ hiểu khi nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nơi đây khi quyết định du học Canada.

Có thể nói, mùa đông ở bang B.C là dễ chịu nhất trong các bang ở Canada bởi tại đây nhận được nhiều gió ấm từ Thái Bình Dương thổi qua.

Khí hậu tại đây cũng phân hóa thành 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông, nền nhiệt trung bình khoảng 15 độ C.

Tại đây, phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn phía Nam, vì vậy, các mùa trong năm ở nhiều vùng khác nhau trong bang cũng đa dạng từ bắc xuống nam B.C.

Tỉnh bang Quebec

Nhiều người mệnh danh Quebec là “nước Pháp trong lòng Canada”, khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt trong năm. Miền nam Quebec là vùng có khí hậu ôn hòa nhất và cũng là nơi đông dân cư nhất của bang.

Mùa xuân tại Quebec thì tuyết bắt đầu tan và ấm dần khi sang hè. Mùa thu thì nền nhiệt độ giảm dần, mát hơn, lúc này là thời điểm rừng cây lá phong thay lá. Vào đông và cũng là thời kỳ lạnh nhất tại bang Quebec.

Thành phố Vancouver

Vancouver là một trong những đô thị sầm uất vào bậc nhất ở Canada và cũng là thành phố phát triển nhất của bang British Columbia.

Khí hậu tại Vancouver cũng thuộc vào loại nóng ẩm nhất tại Canada. Mùa hè sẽ khô ráo và mát mẻ nhất, 3 mùa còn lại khá là ẩm ướt. Và điều đặc biệt, đây là thành phố ít tuyết rơi, mùa đông tại đây cũng không dài.

Bang Ontario

Địa hình bang Ontario của Canada khá là đa dạng, vì thế khí hậu Canada tại bang này cũng phong phú và có thể chia ra làm 3 miền khí hậu riêng biệt.

  • Phía bắc bang Ontario có nền khí hậu khắc nghiệt, mùa đông lạnh kéo dài, còn mùa hè mát hơn nhưng lại không dài.
  • Phía Đông và trung tâm của Ontario có mùa hè nóng, mùa đông thì có tuyết rơi khá là nhiều.
  • Phía Tây Nam có thể nói là nơi có khí hậu tốt nhất trong cả 3 vùng. Đây là nơi có nhiều dân cư nhất và nhiều du học sinh lựa chọn sinh sống và làm việc.

Trên đây là tổng quan về nền khí hậu Canada, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn bang định cư tại Canada. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ ngay bên dưới để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Tìm hiểu về tự nhiên và khí hậu ở Canada

Hiện nay Canada là đất nước có số lượng người dân nhập cư và sinh viên du học gần như cao nhất so với các nước Châu Âu khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các đặc điểm khí hậu Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường cũng như hoà nhập vào cuộc sống nơi đây.Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Nga. Đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương lớn là Đại Tây Dương ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây và Bắc Băng Dương ở phía Bắc với tổng cộng hơn 200.000 km đường bờ biển. Canada có chung hai đường biên giới với Hoa Kỳ, một ở phía Nam và một ở phía Tây Bắc. Do diện tích Canada lớn và trải dài tiếp xúc nhiều khu vực đại dương khác nhau, nên xuất hiện rất nhiều loại hình cảnh quan khác nhau. Cảnh đẹp thiên nhiên Canada vô cùng đa dạng. Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên rộng lớn, từ những vùng rừng ôn đới xanh tươi đến những vùng băng giá vĩnh cửu ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ và hệ thống kênh rạch, luôn khiến không khí tại xứ sở này mát mẻ và dễ chịu.

Khám phá bốn mùa khí hậu ở Canada

Giống như cảnh quan, khí hậu Canada cũng đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền trên cả nước. Mùa hè kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, thời tiết ấm dần theo thời gian, nền nhiệt ban ngày dao động từ 20*C đến 30*C, thậm chí cao hơn. Riêng miền nam Ontario và Quebec, khí hậu mùa hè có thể rất ẩm ướt. Mùa hè ở Toronto cũng là mùa của lễ hội và du lịch.

Vào mùa hè có rất nhiều lễ hội văn hóa diễn ra kéo dài nhiều ngày hoặc tháng tùy khu vực và thành phố. Chính phủ Canada mong muốn gắn kết thêm giá trị gia đình, cộng đồng và xã hội với những lễ hội này. Ngoài ra, họ còn mong muốn giới thiệu những nét đẹp văn hóa của một đất nước đa sắc tộc và hài hòa và thịnh vượng. Mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong năm. Giai đoạn này, thời tiết thường trở nên lạnh hoặc ấm hơn bình thường, lượng mưa tăng lên rõ rệt. Lượng mưa vừa phải đi kèm với những chuyển biến thời tiết, đây là thời điểm cảnh quan Canada thay đổi rõ rết nhất trong năm. Các gia đình sẽ thường cùng nhau đi pinic ngắm lá phong đỏ tai các khu vực công viên công cộng hay những khu vực dã ngoại xunh quanh ngoại ô thành phố.

Vào mùa đông thì khí hậu Canada thường lạnh hơn do hoạt động của các dòng biển đại dương kết hợp cùng khí hậu ôn đới lục địa, ôn đới đại dương. Khắp nơi đều có tuyết bao phủ suốt từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4. Chỉ riêng khu vực phía Tây Nam British Columbia (bao gồm cả thành phố Victoria và Vancouver), dù đang trong mùa đông nhưng nhiệt độ vẫn trên 0*C và có mưa nhiều hơn là tuyết. Những khu vực có tuyết tạo nên những cảnh quang hùng vĩ. Đây cũng là thời điểm các gia đình Canada quây quần tụ họp bên nhau để cùng đón Giáng Sinh và năm mới.

Chi tiết khí hậu ở các tỉnh bang phía Nam tại Canada

1. Khí hậu ở Canada – Bang Alberta

Alberta là tỉnh bang nằm ở phía Tây Canada và không giáp biển. Là tỉnh bang có số dân đông thứ 4 của Canada. Thành phố Calgary là thành phố phát triển và lớn nhất bang Alberta, cũng là thành phố nhộn nhịp đứng thứ 5 Canada. Khí hậu ở khu vực bang Alberta thay đổi dần từ Bắc xuống Nam. Khu vực này mang khí hậu lục địa khô, mùa hè nóng, mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ khoảng 21°C đến 30°C tùy khu vực địa hình. Vào mùa thu từ khoảng tháng 7, nhiệt độ trở nên mát mẻ hơn, từ 16°C ở phía bắc và khoảng 24°C ở phía Nam. Khí hậu tại các tỉnh bang của Canada tuy có khác và lạnh hơn khí hậu Việt Nam, nhưng cũng phải là nơi khí hậu quá khắc nghiệt. Vì vậy, việc cần thiết để quyết định du học Canada là tìm hiểu kĩ khu vực mình sinh sống, và chuẩn bị một cách chu đáo cho hành trình dài của mình, thì chẳng có khó khăn gì về điều kiện khí hậu cả.

2. Khí hậu ở Canada – Bang British Columbia (B.C)

Khí hậu ở bang BC mang tính chất ôn đới hải dương ôn hòa và ẩm ướt, vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi học tại Canada. Bang B.C là bang có mùa đông dễ chịu nhất, bởi khu vực này nhận được gió ấm thổi từ Thái Bình Dương. Và khí hậu cũng được phân hóa thành 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ trung bình của bang này là 15 độ C. Phần lãnh thổ phía Bắc có nhiệt độ thấp hơn phía Nam bang B.C. Vì tỉnh bang BC cũng hình thành trên nhiều địa hình khác nhau, nên các mùa trong năm ở các vùng từ Bắc xuống Nam có sự đa dạng.

3. Khí hậu ở Canada – Tỉnh bang Quebec

Quebec được xem là nước Pháp trong lòng Canada, có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Miền nam Quebec là nơi tập trung nhiều dân cư, cũng là vùng có khí hậu ôn hòa. Mùa xuân ở Quebec tuyết bắt đầu tan, khi chuyển sang mùa hè thời tiết trở nên ấm áp hơn. Mùa thu nhiệt độ giảm dần, trở nên mát mẻ và rừng cây lá phong cũng bắt đầu thay lá. Đông sang đây cũng là thời kỳ lạnh nhất ở Bang Quebec.

4. Khí hậu ở Canada –  Vancouver

Vancouver là thành phố phát triển nhất bang B.C. Là một trong những đô thị sầm uất của Canada. Vancouver cũng là một trong những thành phố có khí hậu nóng ẩm nhất Canada. Mùa hè khô ráo, mát mẻ nhất Canada. Mùa đông, mùa thu và mùa xuân khá ẩm ướt. Đây cũng là thành phố ít tuyết rơi, và mùa đông cũng không kéo dài.

5. Khí hậu ở Canada – Bang Ontario

Ontario là một tỉnh bang rộng lớn của Canada với địa hình khá đa dạng vì vậy, khí hậu ở bang này cũng được phân hóa phóng phú, và tạo thành 3 miền khí hậu riêng biệt. Phía Bắc của bang Ontario, khí hậu khắc nghiệt, mùa đông lạnh kéo dài. Mùa hè mát mẻ hơn nhưng thời gian lại khá ngắn. Trong khi đó, phía Đông và trung tâm ở khu vực này, mùa hè thường nóng, còn mua đông thì tuyết rơi khá nhiều. Phía Tây Nam là vùng có khí hậu dễ chịu nhất trong 3 vùng. Đây cũng là khu vực thu hút nhiều dân cư, đặc biệt là du học sinh đến sinh sống và học tập.

Quý khách quan tâm đến định cư Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
ADDRESS : Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
TEL            : +84 28 3822 7207

Quý khách có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên trang facebook: /uncvietnam

Để biết thêm về các chương trình định cư Canada click vào đây

Tổng quan về khí hậu Canada

Canada nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Nước này có diện tích rộng lớn, giáp với ba đại dương là Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Do diện tích lớn lên Canada có rất nhiều kiểu khí hậu khác nhau, kéo theo đó là nước này xuất hiện nhiều dạng địa hình khác biệt.

Nhưng nhìn chung, khí hậu Canada được phân thành bốn mùa rõ rệt là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Hơn nữa, nhiệt độ trung bình của nước này có phần thấp. Thời tiết ở Canada có nhiệt độ trung bình cao nhất là mùa hè, dao động từ 20 đến 30 độ C. Mùa có nhiệt độ thấp nhất là mùa đông, trung bình là dưới 0 độ C. Thậm chí, có những nơi có nhiệt độ trung bình ở mức âm 25 độ C.

Canada nằm ở khu vực Bắc Mỹ

Hơn nữa, vì vị trí gần phía cực bắc nên thời tiết ở Canada có mùa hè ngắn và mùa đông kéo dài. Đây cũng là nơi phát triển mạnh các môn thể thao liên quan đến băng tuyết như: trượt tuyết, trượt băng, khúc côn cầu…. Khí hậu ở Canada còn ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của Canada. Nó cũng không ngừng tác động đến ẩm thực, văn hóa và nhu cầu đến Canada của người nước ngoài.

Xem thêm: Tìm hiểu Canada là đất nước như thế nào: Môi trường sống, học tập và làm việc?

Thông tin chung về thời tiết Canada

Canada là quốc gia rộng thứ hai thế giới và là đất nước lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Chính vì diện tích trải dài như thế nên đất nước nhận được những quà tặng tuyệt vời từ thiên nhiên với nhiều cảnh quan khác nhau. Từ núi cao trập trùng đến thảo nguyên rộng lớn, từ rừng ôn đới cho đến băng tuyết vĩnh cửu. Từ sông hồ đến kênh ngòi chằng chịt.

Thời tiết Canada

Có những loại hình cảnh quan khác nhau như vậy là do thời tiết đặc biệt ở Canada. Diện tích trải rộng từ động sang tây khiến Canada phân biệt thời tiết theo miền và theo mùa. Đất nước chia khí hậu thành 4 miền rõ rệt là miền Bắc, miền Nam, vùng nội địa và duyên hải phía tây.

Thời tiết phía Bắc Canada

Nhiệt độ trung bình ở khu vực này là -25 độ C. Khí hậu luôn trong tình trạng lãnh lẽo và ảm đạm. Khắp nơi chỉ thấy một miền trắng xóa do tuyết bao phủ. Lớp băng dày có thể lên tới 10-15 cm. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy chỉ có địa y và rêu có thể sống sót.

Phía bắc Canada

Tỉnh: Yukon, Northwest Territories, Nunavut, Ontario, Quebec…

Thời tiết phía Nam Canada

Phía Nam Canada có thời tiết được phân hóa thành 4 mùa rõ rệt. Đây là khu vực được xem là thời tiết ôn hòa nhất đất nước.

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5. Thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Vào mùa này, do mưa nhiều nên trăm hoa đua nở. Nhiệt độ dao động ở mức 12 độ C thích hợp cho việc dã ngoại và cắm trại.

Mùa hè kéo dài từ tháng 6 cho đến tháng 8. Trời trong xanh và khí hậu ấm áp. Nhiệt độ chỉ ở mức 20-30 độ C. Trong điều kiện thời tiết đẹp như vậy, nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa được tổ chức. Đây cũng là dịp tuyệt vời để du lịch.

Phía nam Canada

Mùa thu kéo dài trong 3 tháng, 9-10-11, thời tiết khô và se lạnh. Mùa của sự thay lá với nhiệt độ là 10-12. Những ai muốn tận hưởng cảm giác dã ngoại, picnic thì đây là dịp thích hợp.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ lúc nào cũng dưới 0 độ. Vào mùa này, tuyết rơi nhiều và rét hơn. Nhiệt độ có lúc hạ thấp dưới -10 độ. Tuy nhiên đây là điều kiện lí tưởng để tham gia các trò chơi như trượt băng, truout75 tuyết, khúc côn cầu…

Tỉnh: Nam Manitoba, Nam Ontario, Nam Quebec….

Thời tiết vùng nội địa Canada

Là vùng nằm sâu bên trong đất liền nên khu vực này không được biển tác động. So với các tỉnh phía Nam Canada, vùng nội địa có thời tiết nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông. Khu vực này vẫn có tuyết phủ đến nửa năm. Nhiệt độ trung bình từ -10 độ – 0 độ C.

Nội địa Canada

Tỉnh: Alberta, Saskatchewan…

Thời tiết duyên hải Canada

Là vùng giáp biển nên thời tiết ở đây thể hiện kiểu khí hậu ôn đới. Do nhận hơi ẩm lớn từ Thái Bình Dương nên nhiệt độ ôn hòa và ẩm ướt. Tuyết rơi ít hơn nên nhiệt độ trung bình ở mức cao, trên 15 độ C.

Vùng duyên hải Canada

Tỉnh: British Columbia…

Nhìn chung, thời tiết Canada không thực sự khắc nghiệt. Vùng duyên hải phía tây British Columbia, vùng phía Nam Canada như Nam Ontario, Manitoba.. là những nơi có khí hậu dễ chịu thích hợp để sinh viên Việt sinh sống và học tập thuận lợi.

Nếu lựa chọn Canada làm nơi du học, hãy tìm hiểu trước về thời tiết nơi bạn muốn đến để có sự chuẩn bị đầy đủ.
 

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Khí Hậu Canada

gse, Thời tiết Vancouver Canada, Thời tiết Canada tháng 11, Bản đồ khí hậu Canada, Thành phố nào lạnh nhất Canada, Thời tiết Canada tháng 12, Thời tiết Canada tháng 5, Canada, các tỉnh, Thời tiết Canada tháng 9, Khí hậu Vancouver Canada, Khí hậu Canada, Khí hậu Toronto Canada, 10 thành phố đẹp nhất Canada, Thời tiết ở Calgary Canada, mùa xuân ở canada, mùa thu ở canada, mùa đông ở canada, mùa hè ở canada, thời tiết canada, khí hậu canada

Ngoài những thông tin về chủ đề Khí Hậu Canada này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Khí Hậu Canada trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button