Thông tin tuyển sinh

Khối C Thi Trường Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Khối C Thi Trường Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Khối C Thi Trường Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Khối C Thi Trường Nào:

Nội dung chính

Khối C gồm những ngành nào?

Trước khi tìm hiểu học khối C thi vào trường nào hay khối C nên chọn trường đại học nào, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành học khối C nhé.

Nhóm ngành sư phạm

So với nhiều ngành nghề hiện nay, sư phạm là nhóm ngành ổn định nhất và hầu như không phải lo sợ vấn đề thất nghiệp.

CHÚC CÁC BẠN ÔN TẬP TỐT

Tải Ngay Bộ Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, làm việc trong lĩnh vực sư phạm sẽ giúp bạn chủ động với thời gian hơn. Hiện nay, sư phạm khối C gồm có các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học. Đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy 23 tiết, nếu dạy hơn số tiết đó sẽ được tính phụ trội. Còn đối với giáo viên mầm non, các cô hiện nay đang làm 9-10 tiếng/ ngày.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Nhóm ngành ngôn ngữ cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê khối C. Với nhóm ngành này, các ngành tuyển sinh theo khối C bao gồm: Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn. Đây là những ngành ngôn ngữ nhận được sự thu hút của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhóm ngành du lịch

Hiện nay, du lịch là một trong những nhóm ngành khối C được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các ngành khối C trong nhóm này phải kể đến gồm Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

Nhóm ngành kinh tế – quản trị

Nói đến các nhóm ngành kinh tế, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến khối A và D. Tuy nhiên nhóm ngành kinh tế – quản trị cũng có rất nhiều ngành học khối C đấy nhé.

Các ngành khối C trong nhóm kinh tế – quản trị bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Truyền thông đa phương tiện.

Khối C gồm những ngành nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Khối D1 học trường nào? Cập nhật các trường D1 hot nhất
 • Khối C 18 điểm học trường nào? Tổng hợp các trường TOP hiện nay

1. Các tổ hợp môn khối C mới nhất

Trước khi tìm hiểu về danh sách các ngành khối C, các thí sinh cần phải nắm rõ được sự đổi mới trong các tổ hợp môn thi. Hiện nay, với sự mở rộng các khối thi, khối C được chia tách thành các tổ hợp môn khác nhau với 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Sự đa dạng của các tổ hợp môn thi sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh đó, thí sinh có thể lựa chọn các môn thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân, từ đó tăng thêm khả năng xét tuyển thành công vào các trường đại học và cao đẳng.

Khối C được nhiều sĩ tử lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học

Dưới đây là 19 tổ hợp môn thi khối C được phân chia dựa theo 9 môn thi:

Khối Môn thi Khối Môn thi
C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

2. Giới thiệu một số ngành khối C triển vọng

Lựa chọn ngành học là một vấn đề rất quan trọng đối với các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh. Vì vậy, sĩ tử cần suy nghĩ một cách thận trọng để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bạn thân.

Khối C thường được dùng để xét tuyển vào các ngành học thiên về khoa học xã hội và nhân văn, báo chí, sư phạm, an ninh, luật, văn hóa, du lịch… Bạn có thể tham khảo một số ngành khối C được đánh giá có triển vọng dưới đây.

2.1. Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành Quản lý nhà nước là một ngành học về những thủ tục hành chính nhà nước, nghiên cứu một cách tổng quát nhất về những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, về tư tưởng của Nhà nước trong các hoạt động chính trị – xã hội.

Theo học ngành này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

2.2. Báo chí và truyền thông

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều cơ quan báo chí, tạp chí, truyền hình, cùng với đó là các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo ngày càng phát triển. Vì vậy, các ngành Báo chí – truyền thông là một lựa chọn vô cùng hợp lý, bởi bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm với môi trường năng động.

Theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập thông tin. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn làm việc ở những môi trường khác nhau như trở thành những phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc trở thành nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, doanh nghiệp.

2.3. Ngành Triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội.

2.4. Nhóm ngành Du lịch

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong giai đoạn phát triển kinh tế hội nhập. Chính vì vậy, hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ thực tiễn đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành Văn hóa – du lịch cũng tăng cao và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Đây chính là các ngành khối C dễ kiếm việc làm mà bạn nên cân nhắc.

Bạn có thể lựa chọn các ngành học triển vọng như: Văn hóa học, Việt Nam học, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Những ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về văn hóa, lịch sử, xã hội Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó là những kiến thức chung về du lịch và được đào tạo những kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Các ngành khối C rất đa dạng cho thí sinh nhiều sự lựa chọn

2.5. Nhóm ngành Sư phạm

Hiện nay, khối ngành sư phạm là một trong những ngành nghề dễ xin việc và có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Bởi trong những năm gần đây, nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống công lập và cả dân lập.

Nếu bạn có ước mơ trở thành những nhà giáo trong tương lai thì hãy chọn nhóm ngành này. Các ngành khối C dễ xin việc như: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Công dân…

2.6. Nhóm ngành An ninh

An ninh là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, để theo học các ngành này không phải là điều dễ dàng, vì điểm đầu vào rất cao và thí sinh phải trải qua kỳ sơ tuyển tại địa phương rồi mới có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường. Vì vậy, nếu muốn theo học các ngành An ninh thì các bạn cần phải xem xét lực học của bản thể để có quyết định phù hợp.

2.7. Nhóm ngành Luật

Đây là một trong những ngành học được nhiều thí sinh học khối C lựa chọn nhất. Bởi trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng của ngành Luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội.

Các chuyên ngành Luật bao gồm: Luật hành chính, Luật hình sự, Luật dân sự, Luật kinh doanh, Luật thương mại, Luật quốc tế… Sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này, với tấm bằng cử nhân ngành Luật bạn sẽ có cơ hội công tác tại các đơn vị pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Sở hoặc Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát… Hoặc cũng có thể làm tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự, các công ty, doanh nghiệp Luật…

Xem thêm:

3. Gợi ý các trường đại học xét tuyển khối C

Hiện nay, trên cả nước ta có nhiều trường đại học sử dụng khối C để xét tuyển vào các ngành học khác nhau. Nếu bạn chưa tìm được một ngôi trường phù hợp thì hãy xem danh sách các trường đại học xét tuyển khối C dưới đây.

– Các trường đại học khối C ở Hà Nội:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Tòa án
 • Học viện Biên Phòng
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Học viện Quản lý giáo dục
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Học viện Kiểm sát Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Công đoàn
 • Đại học Lao động – Xã hội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Đại học Văn hóa Hà Nội…

– Các trường đại học khối C ở TP.HCM:

 • Đại học Luật TP.HCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
 • Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM…

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành khối C phù hợp. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Khối C gồm những môn nào?

Khối C truyền thống gồm 3 môn thi là Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý. Tuy nhiên từ khi phân chia khối C thành các khối thi đại học thì 3 môn thi truyền thống của khối C được chuyển sang khối C00.

Khối C Gồm Những Môn Nào:

-Khối C gồm 9 môn thi, các môn thi khối C được sắp xếp dựa theo lượt xuất hiện mới nhất từ tổ hợp môn, từ tổ hợp C00 tới C20 như sau: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Các tổ hợp môn thi khối C:

Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho quá trình xét tuyển Đại học  cho các bạn thí sinh dự thi, với 09 môn thi khác nhau, phân chia thành 19 tổ hợp môn (gồm 3 môn thi khác nhau).

STT Tên Khối  Tên Môn Thi
1 Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
2 Khối C01 Ngữ văn, Toán học, Vật lí.
3 Khối C02 Ngữ văn, Toán học, Hóa học.
4 Khối C03 Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.
5 Khối C04 Ngữ văn, Toán học, Địa lí.
6 Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học.
7 Khối C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học.
8 Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử.
9 Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh.
10 Khối C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý.
11 Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử.
12 Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
13 Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.
14 Khối C14 Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân.
15 Khối C15 Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội.
16 Khối C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân.
17 Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân.
18 Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.
19 Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

-Với việc mở rộng tổ hợp xét tuyển sẽ giúp các thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học hàng năm, phát huy hết năng lực của mình ở nhiều tổ hợp xét tuyển, các thí sinh có thể đăng ký vào một ngành bằng nhiều tổ hợp, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích.

🚩

1. Các trường đại học khối C00

Danh sách các trường xét khối C00 năm 2023 đã được hoàn thiện!

Lựa chọn trường học là một việc vô cùng quan trọng. Hãy tìm một ngôi trường phù hợp để không lãng phí 4 năm đại học gắn bó với nó nhé.

Dưới đây là danh sách các trường đại học khối C00 (khối C) chia theo từng khu vực tuyển sinh.

a. Các trường khối C00 khu vực Hà Nội

1.2 Các trường khối C00 khu vực miền Bắc (ngoài Hà Nội)

1.3 Các trường khối C00 khu vực miền Trung & Tây Nguyên

1.4 Các trường khối C00 khu vực TPHCM

1.5 Các trường khối C00 khu vực miền Nam (ngoài TPHCM)

Để các bạn tiện tham khảo và tìm hiểu về các ngành nghề khối C, mình sẽ tạo một bảng tổng hợp đầy đủ nhất về các ngành học này.

Các bạn lưu ý rằng không phải toàn bộ các ngành dưới đều xét tuyển được vào các trường bên trên và ngược lại. Để biết chính xác trường nào tuyển sinh ngành nào thì hãy click vào tên trường đó nhé.

2. Danh sách các ngành khối C00

Khối C có thể xét tuyển vào rất nhiều ngành học hiện nay, đặc biệt là các ngành về kinh tế, tài chính, du lịch, quản trị… Tham khảo chi tiết các ngành bạn có thể xét tuyển theo khối C trong bảng dưới đây.

Khối C00 (khối C) bao gồm các ngành học sau:

2.1 Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

2.2 Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

2.3 Nhóm ngành Báo chí – Thông tin – Truyền thông

TT Tên ngành Mã ngành
1 Quảng cáo 7320110
2 Quan hệ công chúng 7320108
3 Lưu trữ học 7320303
4 Báo chí 7320101
5 Công nghệ truyền thông 7320106
6 Truyền thông đa phương tiện 7320104
7 Thông tin – Thư viện 7320201
8 Bảo tàng học 7320305
9 Kinh doanh xuất bản phẩm 7320402
10 Quản lý thông tin 7320205

2.4 Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

2.5 Nhóm ngành Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân

2.6 Nhóm ngành Khoa học nhân văn

TT Tên ngành Mã ngành
1 Ngôn ngữ Nhật 7220209
2 Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210
3 Hán Nôm 7220104
4 Lịch sử 7229010
5 Văn học 7229030
6 Văn hóa học 7229040
7 Quản lý văn hóa 7229042
8 Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam 7220112
9 Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam 7220101
10 Triết học 7229001
11 Tôn giáo học 7229009
12 Ngôn ngữ Trung Quốc 7220204
13 Ngôn ngữ Khmer 7220106
14 Ngôn ngữ học 7229020
15 Ngôn ngữ Anh 7220201
16 Ngôn ngữ Nga 7220202

2.7 Nhóm ngành Khác

TT Tên ngành Mã ngành
1 Luật quốc tế 7380108
2 Luật 7380101
3 Luật thương mại quốc tế 7380109
4 Luật kinh tế 7380107
5 Luật hình sự và tố tụng hình sự 7380104
6 Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững 7440298
7 Công nghệ thông tin 7480201
8 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 7510605
9 Kỹ thuật điện tử – viễn thông 7520207
10 Kỹ thuật điện 7520201
11 Đô thị học 7580112
12 Quản lý xây dựng 7580302
13 Phát triển nông thôn 7620116
14 Khuyến nông 7620102
15 Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn 7620119
16 Công tác xã hội 7760101
17 Dân số và Phát triển 7760104
18 Công tác Thanh thiếu niên 7760102
19 Quản lý đất đai 7850103
20 Du lịch sinh thái 7850104
21 Quản lý tài nguyên và môi trường 7850101
22 Biên phòng 7860214
23 Chỉ huy tham mưu Lục quân 7860201
24 Quản trị du lịch và khách sạn
25 Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số
26 Hướng dẫn du lịch quốc tế
27 Truyền thông số

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về khối C00. Hi vọng có thể giúp ích bạn trong việc chọn trường và ngành học trong mùa tuyển sinh sắp tới. Thân ái và quyết thắng!!!

Các bạn có thể tham khảo thêm về: Danh sách các khối thi đại học mới nhất

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Trường Đại học Phenikaa
 • Tên trước đây: Đại học Thành Tây
 • Tên tiếng Anh: Phenikaa University
 • Mã trường: PKA
 • Trực thuộc: Tập đoàn Phenikaa
 • Loại trường: Tư thục
 • Loại hình đào tạo: Đại học – Sau đại học
 • Lĩnh vực đào tạo: Đa ngành
 • Địa chỉ: Phường Yên Nghĩa – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại: 0242.2180.336
 • Email: tuyensinh@phenikaa-uni.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /daihocphenikaa

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

(Dựa theo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa năm 2023 cập nhật mới nhất ngày 01/2/2023)

1. Các ngành tuyển sinh

Thông tin về các ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa năm 2023 như sau:

 • Tên ngành: Công nghệ sinh học
 • Mã xét tuyển: BIO1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 66
 • Tên ngành: Kỹ thuật hóa học
 • Mã xét tuyển: CHE1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 66
 • Tên ngành: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Mã xét tuyển: EEE1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D07
 • Chỉ tiêu: 132
 • Tên ngành: Kỹ thuật y sinh (Điện tử y sinh)
 • Mã xét tuyển: EEE2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, C01
 • Chỉ tiêu: 105
 • Tên ngành: Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Hệ thống nhúng thông minh và IoT
 • Mã xét tuyển: EEE3
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D07
 • Chỉ tiêu: 105
 • Tên ngành: Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo (Đào tạo song ngữ Việt – Anh)
 • Mã xét tuyển: EEE-AI
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D07
 • Chỉ tiêu: 79
 • Tên ngành: Công nghệ thông tin
 • Mã xét tuyển: ICT1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D07
 • Chỉ tiêu: 545
 • Tên ngành: Kỹ thuật phần mềm (Một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 • Mã xét tuyển: ICT2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D07
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Công nghệ thông tin Việt – Nhật
 • Mã xét tuyển: ICT-VJ
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D07, D28
 • Chỉ tiêu: 132
 • Tên ngành: Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu
 • Mã xét tuyển: ICT-AI
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D07
 • Chỉ tiêu: 121
 • Tên ngành: Khoa học máy tính (Chương trình tài năng)
 • Mã xét tuyển: ICT-TN
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D07
 • Chỉ tiêu: 33
 • Tên ngành: Kỹ thuật cơ điện tử
 • Mã xét tuyển: MEM1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A02, C01
 • Chỉ tiêu: 132
 • Tên ngành: Kỹ thuật cơ khí
 • Mã xét tuyển: MEM2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A02, C01
 • Chỉ tiêu: 121
 • Tên ngành: Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano
 • Mã xét tuyển: MSE1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 66
 • Tên ngành: Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo
 • Mã xét tuyển: MSE-AI
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D07
 • Chỉ tiêu: 33
 • Tên ngành: Kỹ thuật ô tô
 • Mã xét tuyển: VEE1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A10, D01
 • Chỉ tiêu: 363
 • Tên ngành: Cơ điện tử ô tô
 • Mã xét tuyển: VEE2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A10, D01
 • Chỉ tiêu: 121
 • Tên ngành: Vật lý tài năng
 • Mã xét tuyển: FSP1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 33
 • Tên ngành: Quản trị kinh doanh
 • Mã xét tuyển: FBE1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chỉ tiêu: 605
 • Tên ngành: Kế toán
 • Mã xét tuyển: FBE2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chỉ tiêu: 275
 • Tên ngành: Tài chính – Ngân hàng
 • Mã xét tuyển: FBE3
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chỉ tiêu: 121
 • Tên ngành: Quản trị nhân lực
 • Mã xét tuyển: FBE4
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chỉ tiêu: 73
 • Tên ngành: Luật kinh tế
 • Mã xét tuyển: FBE5
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, C04, D01, D14
 • Chỉ tiêu: 121
 • Tên ngành: Kinh doanh quốc tế (Các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 • Mã xét tuyển: FBE6
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, D01, D07, D10
 • Chỉ tiêu: 110
 • Tên ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 • Mã xét tuyển: FBE7
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D07, D10
 • Chỉ tiêu: 300
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Anh
 • Mã xét tuyển: FLE1
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D09, D14, D15
 • Chỉ tiêu: 363
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Mã xét tuyển: FLC1
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D04, D09
 • Chỉ tiêu: 330
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Mã xét tuyển: FLK1
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D09, DD2
 • Chỉ tiêu: 325
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Nhật
 • Mã xét tuyển: FLJ1
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D06, D28
 • Chỉ tiêu: 220
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Pháp
 • Mã xét tuyển: FLF1
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D44, D64
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Đông phương học
 • Mã xét tuyển: FOS1
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D09, D14
 • Chỉ tiêu: 400
 • Tên ngành: Du lịch (Định hướng quản trị du lịch)
 • Mã xét tuyển: FTS1
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D15
 • Chỉ tiêu: 242
 • Tên ngành: Kinh doanh du lịch số
 • Mã xét tuyển: FTS3
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 110
 • Tên ngành: Hướng dẫn du lịch quốc tế
 • Mã xét tuyển: FTS4
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D15
 • Chỉ tiêu: 132
 • Tên ngành: Quản trị khách sạn
 • Mã xét tuyển: FTS2
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 242
 • Tên ngành: Điều dưỡng
 • Mã xét tuyển: NUR1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, B08
 • Chỉ tiêu: 297
 • Tên ngành: Dược học
 • Mã xét tuyển: PHA1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 297
 • Tên ngành: Kỹ thuật phục hồi chức năng
 • Mã xét tuyển: RET1
 • Tổ hợp xét tuyển: A02, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 66
 • Tên ngành: Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Mã xét tuyển: MTT1
 • Tổ hợp xét tuyển: A02, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 66
 • Tên ngành: Y khoa
 • Mã xét tuyển: MED1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 220
 • Tên ngành: Răng – Hàm – Mặt
 • Mã xét tuyển: DEN1
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, B08, D07
 • Chỉ tiêu: 200

2. Thông tin tuyển sinh chung

a. Đối tượng, khu vực tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước.

b. Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Phenikaa tuyển sinh đại học năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường.
 • Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét học bạ THPT.

c. Các tổ hợp xét tuyển

Trường Đại học Phenikaa xét tuyển các ngành đại học chính quy năm 2023 theo các khối sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Khối A02 (Toán, Vật lý , Sinh học)
 • Khối A10 (Toán, Vật lý, Giáo dục công dân)
 • Khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • Khối B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý)
 • Khối C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý)
 • Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • Khối D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
 • Khối D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Khối D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)
 • Khối D28 (Toán, Vật lý, Tiếng Nhật)
 • Khối DD2 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn)
 • Khối D44 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp)
 • Khối D64 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Pháp)

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

*Điều kiện xét tuyển chung (áp dụng với phương thức 1 và 3):

 • Điểm xét tuyển theo học bạ của 3 học kì (gồm học kì 1 lớp 11, học kì 2 lớp 11 và học kì 1 lớp 12).
 • Điểm xét tuyển = Điểm tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

*Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (áp dụng với phương thức 1 và 3):

 • Ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt: Học lực lớp 12 ≥ Giỏi, tổng điểm TBC 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 24.0 điểm.
 • Ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: Học lực lớp 12 ≥ Khá, tổng điểm TBC 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 19.5 điểm.
 • Các ngành Ngôn ngữ xét theo phương thức 1: Điểm TB môn Ngoại ngữ thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ 8.0 (áp dụng với đối tượng 1,3).
 • Các ngành Ngôn ngữ xét theo phương thức 3: Điểm TB môn Ngoại ngữ thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ 6.5.

a. Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường

Đối tượng xét tuyển thẳng:

 • Đối tượng 1: Thí sinh đạt giải nhất/ nhì/ ba/ khuyến khích kì thi HSG cấp tỉnh/ thành phố trở lên: Được xét tuyển thẳng vào các ngành học có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển. Thí sinh đạt giải môn Tin học được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
 • Đối tượng 2: Thí sinh có 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, và Cambridge) tương đương IELTS ≥ 5.5; Chứng chỉ tiếng Trung Quốc ≥ HSK4; Chứng chỉ tiếng Hàn Quốc ≥ TOPIK4; Chứng chỉ tiếng Nhật ≥ N3 (JLPT); Chứng chỉ SAT đạt điểm ≥ 1100/1600 hoặc ≥ 1450/2400; Chứng chỉ ACT đạt điểm ≥ 24/36. (Các chứng chỉ quốc tế phải còn thời hạn sử dụng tính đến 30/6/2023) và có điểm tổ hợp xét tuyển ≥ 23 điểm.
 • Đối tượng 3: Học sinh hệ chuyên thuộc các trường THPT chuyên các Tỉnh/Thành phố hoặc thuộc các lớp chuyên do UBND các Tỉnh/Thành phố công nhận có điểm tổ hợp xét tuyển ≥ 24.0 điểm được đăng kí xét tuyển thẳng vào các ngành học có môn chuyên thuộc tổ hợp xét tuyển. Thí sinh là học sinh chuyên Tin nếu đạt điều kiện trên có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
 • Đối tượng 4: Thí sinh thuộc diện gia đình chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật…) theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và có điểm tổ hợp xét tuyển ≥ 24.0 điểm;
 • Đối tượng 5: Có bằng đại học hệ chính quy từ loại Khá trở lên;
 • Đối tượng 6: Là người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài hoặc các trường quốc tế tại Việt Nam có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền;
 • Đối tượng 7: Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt đáp ứng quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT (được quy định rõ trong Phụ lục Đề án tuyển sinh của trường Đại học Phenikaa năm 2023).

b. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có).

c. Xét học bạ THPT

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

 • Các ngành khối sức khỏe: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Các ngành khác: ≥ 20.0 điểm.

4. Thông tin đăng ký xét tuyển

a. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

*Hồ sơ xét tuyển thẳng, xét học bạ:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển online theo mẫu của Trường (tải xuống);
 • Bản sao công chứng học bạ THPT đủ 3 học kì (học kì 1, 2 lớp 11 và học kì 1 lớp 12)
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD (đủ hai mặt);
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Chỉ áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023);
 • Bản sao công chứng chứng nhận đạt giải HSG, chứng chỉ Tiếng Anh (nếu dùng xét tuyển);
 • Giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

*Hồ sơ xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

b. Thời gian nhận hồ sơ

Đợt xét tuyển sớm theo phương thức xét học bạ, xét tuyển thẳng:

 • Đợt 1: Từ ngày 27/02/2023 – 10/06/2023.
 • Đợt xét tuyển tất cả các phương thức theo quy định chung của Bộ GD&ĐT: Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

c. Lệ phí xét tuyển

 • Lệ phí xét tuyển sớm: 50.000 đồng/ hồ sơ.
 • Lệ phí xét hồ sơ đăng ký trên hệ thống của Bộ GD&ĐT (theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT): Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo thông tin sau:

 • Số tài khoản: 0031100678007
 • Ngân hàng: MB Bank chi nhánh Hoàng Quốc Việt
 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Phenikaa
 • Nội dung chuyển khoản: Số CCCD/CMND + Họ tên + LPXT50k

d. Hình thức nộp hồ sơ

 • Đợt xét tuyển tất cả phương thức theo quy định chung của Bộ GD&ĐT: Đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
 • Các đợt khác: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại /li>

e. Địa điểm nhận hồ sơ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Đại học Phenikaa – Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Hà Nội.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Industry (HAUI)
 • Mã trường: DCN
 • Trực thuộc: Bộ Công thương
 • Loại trường: Công lập
 • Loại hình đào tạo: Tiến sĩ – Thạc sĩ – Đại học – Cao đẳng
 • Lĩnh vực: Đa ngành
 • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại:  0243 765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /DHCNHN.HaUI/

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

1. Các ngành tuyển sinh

Các ngành tuyển sinh, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2023 như sau:

 • Tên ngành: Thiết kế thời trang
 • Mã ngành: 7210404
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D14
 • Chỉ tiêu: 60
 • Tên ngành: Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam
 • Mã ngành: 7220101
 • Chỉ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng.
 • Chỉ tiêu: 10
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Anh
 • Mã ngành: 7220201
 • Tổ hợp xét tuyển: D01
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Mã ngành: 7220204
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D04
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Nhật
 • Mã ngành: 7220209
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D06
 • Chỉ tiêu: 70
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Mã ngành: 7220210
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, DD2
 • Chỉ tiêu: 70
 • Tên ngành: Ngôn ngữ học
 • Mã ngành: 7229020
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Kinh tế đầu tư
 • Mã ngành: 7310104
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 60
 • Tên ngành: Trung Quốc học
 • Mã ngành: 7310612
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D04
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ đa phương tiện
 • Mã ngành: 7329001
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Quản trị kinh doanh
 • Mã ngành: 7340101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 300
 • Tên ngành: Marketing
 • Mã ngành: 7340115
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Phân tích dữ liệu kinh doanh
 • Mã ngành: 7349004
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Tài chính – Ngân hàng
 • Mã ngành: 7340201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 170
 • Tên ngành: Kế toán
 • Mã ngành: 7340301
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 630
 • Tên ngành: Kiểm toán
 • Mã ngành: 7340302
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 130
 • Tên ngành: Quản trị nhân lực
 • Mã ngành: 7340404
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Quản trị văn phòng
 • Mã ngành: 7340406
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Khoa học máy tính
 • Mã ngành: 7480101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
 • Mã ngành: 7480102
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 70
 • Tên ngành: Kỹ thuật phần mềm
 • Mã ngành: 7480103
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 240
 • Tên ngành: Hệ thống thông tin
 • Mã ngành: 7480104
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật máy tính
 • Mã ngành: 7480108
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 140
 • Tên ngành: Công nghệ thông tin
 • Mã ngành: 7480201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 420
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 • Mã ngành: 7510201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 370
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
 • Mã ngành: 7510203
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 300
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Mã ngành: 7510205
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 420
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật nhiệt
 • Mã ngành: 7510206
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 120
 • Tên ngành: Robot và Trí tuệ nhân tạo
 • Mã ngành: 7510209
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
 • Mã ngành: 7510301
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 420
 • Tên ngành: Năng lượng tái tạo
 • Mã ngành: 7510301
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
 • Mã ngành: 7510302
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 480
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử y sinh
 • Mã ngành: 7510302
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa
 • Mã ngành: 7510303
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 280
 • Tên ngành: Kỹ thuật sản xuất thông minh
 • Mã ngành: 7510303
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Mã ngành: 7510401
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 210
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Mã ngành: 7510406
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • Mã ngành: 7510605
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 60
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu
 • Mã ngành: 7519002
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Thiết kế cơ khí và kiểu dáng công nghiệp
 • Mã ngành: 7519004
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ô tô
 • Mã ngành: 7519005
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 60
 • Tên ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp
 • Mã ngành: 7520118
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Kỹ thuật cơ khí động lực
 • Mã ngành: 7520116
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ thực phẩm
 • Mã ngành: 7540101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Công nghệ vật liệu dệt, may
 • Mã ngành: 7540203
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 40
 • Tên ngành: Công nghệ dệt, may
 • Mã ngành: 7540204
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 170
 • Tên ngành: Hóa dược
 • Mã ngành: 7720203
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Du lịch
 • Mã ngành: 7810101
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14
 • Chỉ tiêu: 140
 • Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Mã ngành: 7810103
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 140
 • Tên ngành: Quản trị khách sạn
 • Mã ngành: 7810201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chỉ tiêu: 140
 • Tên ngành: Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 • Mã ngành: 7810202
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D14
 • Chỉ tiêu: 50

2. Thông tin tuyển sinh chung

a. Đối tượng, khu vực tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc và đáp ứng các yêu cầu xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2023 của Bộ GD&ĐT.

b. Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế.
 • Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 4: Xét bạ học THPT.
 • Phương thức 5: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG Hà Nội.
 • Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

c. Các tổ hợp xét tuyển

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo các khối thi sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • Khối D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
 • Khối D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối DD2 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn)

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

a. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Đối tượng xét tuyển thẳng:

 • Đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội;
 • Các thí sinh hoàn thành dự bị đại học.

b. Xét tuyển với học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc có chứng chỉ quốc tế

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt một trong các giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ quốc tế dưới đây:

 • Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.
 • Có 1 trong các chứng chỉ quốc tế SAT ≥ 1000 điểm hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic ≥ 5.5 hoặc TOEFL iBT ≥ 50 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK ≥ 3 hoặc chứng chỉ tiếng Trung HSK ≥ 3 hoặc chứng chỉ tiếng Nhật N ≤ 4.

c. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

d. Xét học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT;
 • Có điểm tổng kết cả năm lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12 (hoặc đủ 6 học kỳ nếu tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước) của từng môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 7.5 điểm.

e. Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG Hà Nội

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQGHN với điểm thi ĐGNL ≥ 75 điểm.

f. Xét kết quả thi đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội với điểm thi ĐGTD ≥ 50 điểm.

4. Thông tin đăng ký xét tuyển

Các thông tin về thời gian xét tuyển, hình thức đăng ký đang chờ thông báo chính thức về Đề án tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Học viện Tòa Án
 • Tên tiếng Anh: Vietnam Court Academy
 • Mã trường: HTA
 • Trực thuộc: Tòa Án Nhân dân tối cao
 • Loại trường: Công lập
 • Loại hình đào tạo: Đại học – Cao học
 • Lĩnh vực: Hành chính
 • Địa chỉ: Đường 282 Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02432 693 684
 • Email: hvta@toaan.gov.vn
 • Website: / – <span href="//hocvientoaan.edu.vn

Học viện Tòa án là một trường đặc biệt nên khi để có thể đăng ký xét tuyển thì trước đó các bạn cần phải trải qua sơ tuyển vào trường nhé.

II. SƠ TUYỂN HỌC VIỆN TÒA ÁN NĂM 2023

1. Thủ tục sơ tuyển

a) Hồ sơ đăng ký sơ tuyển Học viện Tòa án

 • Đơn đăng ký sơ tuyển vào Học viện Tòa án theo mẫu M01 (tải xuống);
 • Lý lịch tự khai có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú được khai trong năm 2023 theo mẫu M02 (tải xuống);
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp trong năm 2023;
 • 04 ảnh chân dung cỡ 4×6.

Lưu ý: Thí sinh có thể nhận mẫu hồ sơ sơ tuyển tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi thí sinh có đăng ký HKTT hoặc đăng tải từ trang thông tin của Học viện tại địa chỉ trong phần thông tin.

b) Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển vào Học viện Tòa án năm 2023 tại 1 trong 2 địa điểm sau:

 • Tại Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi tắt là Tòa án nhân dân cấp huyện) nơi thí sinh có HKTT. Thời gian nộp từ 31/03/2023 – hết ngày 21/04/2023.
 • Tại Học viện Tòa án: Thời gian nộp từ ngày 24/04/2023 – hết ngày 11/05/2023.

Lưu ý:

 • Thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú không được tham gia sơ tuyển tại HVTA và ngược lại.
 • Ngoài việc nộp hồ sơ sơ tuyển, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

c) Thời gian, địa điểm sơ tuyển

Theo Giấy hẹn sơ tuyển, thí sinh tiến hành tới địa điểm sơ tuyển và xuất trình giấy CMND/thẻ CCCD và Hộ khẩu thường trú để thực hiện sơ tuyển.

d) Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng/thí sinh.

2. Đối tượng sơ tuyển

Các tiêu chuẩn sơ tuyển vào Học viện Tòa Án khá giống với điều kiện xét tuyển các trường công an nhưng không khắt khe bằng.

Tiêu chuẩn xét tuyển Học viện Tòa Án năm 2023 như sau:

 • Độ tuổi: Không quá 25
 • Tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất đạo đức tốt và lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (không tính các trường hợp vi phạm giao thông).
 • Sức khỏe: Đảm bảo các yêu cầu cơ bản về sức khỏe để học tập và thêm một số yêu cầu về hình thể như sau:

+ Nam cao 1m6, nặng 48kg trở lên; Nữ cao 1m55, nặng 45kg trở lên.

+ Không mắc dị hình, dị tật, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp hay mắc các bệnh mãn tính, kinh niên.

 • Nguyện vọng xét tuyển: Các bạn chỉ có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vào học viện.

1. Khối C gồm những môn nào? Các tổ hợp môn thuộc khối C

Khối C học ngành gì? Khối C có các tổ hợp môn như thế nào? Điều này sẽ được giải đáp và tổng hợp đầy đủ ngay sau đây.

Tên Khối 

Tên Môn Thi

Khối C00

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Khối C01

Ngữ văn, Toán học, Vật lý

Khối C02

Ngữ văn, Toán học, Hóa học

Khối C03

Ngữ văn, Toán học, Lịch sử

Khối C04

Ngữ văn, Toán học, Địa lý

Khối C05

Ngữ văn, Vật lý, Hóa học

Khối C06

Ngữ văn, Vật lý, Sinh học

Khối C07

Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử

Khối C08

Ngữ văn, Hóa học, Sinh

Khối C09

Ngữ văn, Vật lý, Địa lý

Khối C10

Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

Khối C12

Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

Khối C13

Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

Khối C14

Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân

Khối C15

Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội

Khối C16

Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân

Khối C17

Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

Khối C19

Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

Khối C20

Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

>>>Xem thêm: Đầy đủ danh sách tổ hợp môn thi Đại học 2023

I. Thông tin mới cập nhập – Danh sách các trường  khối c ở Hà Nội 

Các trường đại học khối C ở Hà Nội bao gồm:

Học viện Ngân hàng: Ngành Luật kinh tế: từ 25.25 điểm – 23.75 điểm;

Đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội tuyển sinh đại học: Ngành Báo chí: từ 25.25 điểm – 23.25 điểm;

Khoa Luật Đại học Quốc gia: Ngành Luật: từ 27.25 điểm – 24.50 điểm;

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

 Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào? Khối C liệu có đang “thất sủng”

II. Top 10 trường đại học khối C tốt nhất Hà Nội 

1. Đại học Luật Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học Luật Hà Nội (HLU) chính là một trường đại học công lập tại Việt Nam và chính là trường đại học có được quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất tại Việt Nam và thực hiện các nhiệm vụ đào tạo chuyên pháp lý ở các bậc đại học hay cao học và tiến sĩ, và tổ chức nghiên cứu, tổ chức ứng dụng khoa học pháp lý, ngoài ra còn thực hiện các nhiệm vụ khác của Bộ trưởng Bộ Tư pháp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Các trường đại học khối C ở Hà Nội?

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đối tượng tuyển sinh của trường:

 • Thứ nhất: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp trung cấp

 •  Thứ hai: Có sức khỏe đầy đủ để có thể học tập dựa theo quy định đang hiện hành. 

Phương thức tuyển sinh:

 • Thứ nhất: Sẽ xét tuyển thông qua kết quả học bạ kết hợp với việc dựa trên xét tuyển dựa trên kết quả đối với kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo những tổ hợp môn xác định trong của từng ngành

 • Quy trình tuyển sinh bao gồm: Xét trên điểm trung bình của ba môn thuộc các trường đại học khối C ở Hà Nội tổ hợp của các môn xét tuyển các ngành khối c bao gồm: học bạ ở 6 kì tại Trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 30%) và kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (chiếm 70%)

Ngành tuyển sinh khối C:

 • Thứ nhất: Ngành Luật

 • Thứ hai: Ngành Luật Kinh Tế

2. Đại học sư phạm Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học sư phạm Hà Nội chính là một trung tâm đào tạo đại học và cả sau đại học và nghiên cứu, ứng dụng việc khoa học giáo dục, đa ngành với chất lượng cao các ngành khối c, các trường đại học khối C ở Hà Nội đây còn là một trong số các trường đại học trọng điểm ở hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Các ngành tuyển sinh dành các ngành khối c cho khối C bao gồm: Quản lý giáo dục hay Giáo dục và công dân; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Giáo dục chính trị và Sư phạm ngữ văn hoặc Sư phạm địa lý; Sư phạm lịch sử hay Việt Nam học; Văn học; Chính trị học (hay sư phạm triết học); Tâm lý học; Tâm lý học giáo dục; Công tác xã hội

Điều kiện để nhận đăng ký xét tuyển tư vấn tuyển sinh:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Tổ chức xét tuyển tư vấn tuyển sinh:

 • Thứ nhất: Thời gian đăng ký để xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển dựa theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

 • Thứ hai: Hình thức đăng ký xét tuyển dựa theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

3. Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học quốc gia Hà Nội (VNU) chính là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam được đặt tại Hà Nội. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đào tạo đại học và sau đại học bên cạnh đó nghiên cứu và ứng dụng những khoa học-công nghệ và đa ngành, đa lĩnh vực hay chất lượng cao và giữ vai trò nòng cốt trong việc quan trọng của hệ thống giáo dục các ngành khối c đại học tại Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm đăng ký dự thi và là người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông các trường đại học khối C ở Hà Nội và người đã tốt nghiệp trung cấp tuy nhiên đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Phương thức tuyển sinh tư vấn tuyển sinh:

 • Đợt 1: Xét tuyển dựa theo kết quả của kì thi Trung học phổ thông quốc gia dựa theo tổ hợp các môn của các bài thi tương ứng; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Ngoài ra, kết quả của kì thi đánh giá năng lực còn có hạn sử dụng bởi Đại học quốc gia Hà Nội tiến hành tổ chức và chứng chỉ quốc tế do trung tâm khảo thí của đại học Cambridge của Anh.

 • Đợt bổ sung tư vấn tuyển sinh: Sẽ xét tuyển như đợt 1 và quy định xét tuyển của từng ngành học các ngành khối c được công bố trên Website của trường Đại học quốc gia Hà Nội và tại các đơn vị đào tạo (nếu có).

4. Học viện hành chính quốc gia

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện hành chính quốc gia chính là cơ sở đào tạo công lập mà trực thuộc Bộ Nội vụ. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Hành Chính là ngôi trường với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang đã được Đảng và Nhà nước trao tặng rất nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Hiện nay, Học viện Hành chính Quốc gia chính là trung tâm  các ngành khối c trong việc đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ lãnh đạo và quản lý chủ yếu của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Hành chính Quốc gia còn là một trường đại học công lập mà trực thuộc Bộ Nội vụ (và có tên tiếng Anh chính là National Academy of Public Administration, với tên viết tắt chính là NAPA ).

Đối tượng tuyển sinh: Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh: sử dụng kết quả dựa trên kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển.

Ngành học tuyển sinh tư vấn tuyển sinh dành cho khối C: ngành Quản lý nhà nước.

Tổ chức tuyển sinh:

 • Về thời gian tư vấn tuyển sinh: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Về hình thức nhận đăng ký xét tuyển tư vấn tuyển sinh: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học Khoa học xã hội và nhân văn chính là một trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội có sứ mệnh đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ cao; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? từ đó nghiên cứu và sáng tạo, truyền bá tri thức về những môn Khoa học xã hội và nhân văn từ đó nhằm phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo kết quả của kì thi Trung học phổ thông quốc gia 

– Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực còn hạn do Đại học quốc gia tổ chức

– Thí sinh nào không trúng tuyển vào ngành học đăng ký nếu còn có nguyện vọng và đủ điểm xét tuyển, sẽ có thể được xem xét để có thể chuyển sang ngành học khác nếu khoa vẫn còn chỉ tiêu

– Trường hợp tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 

Các ngành học tuyển sinh khối C:

Tất cả các ngành của trường đều có thể tuyển sinh khối C bao gồm:

– Báo chí

– Chính trị học

– Công tác xã hội

– Đông phương học

– Hán nôm

– Khoa học quản lý

– Khoa học thư viện

– Lịch sử

– Lưu trữ học

– Ngôn ngữ học

– Nhân học

– Quan hệ công chúng

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Quản trị khách sạn

– Quản trị văn phòng

– Quốc tế học

– Tâm lý học

– Thông tin học

– Tôn giáo học

– Triết học

– Văn học

– Việt Nam học

– Xã hội học

6. Học viện báo chí và tuyên truyền

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Báo chí và Tuyên truyền ( trường trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) trường đã được thành lập vào ngày 16-01-1962, các trường đại học khối C ở Hà Nội? theo Nghị quyết số 36 NQ/TW do Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam của khóa III, trên cơ sở đối với việc hợp nhất 3 trường, bao gồm: Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường Đại học Nhân dân, vào ngày 16 tháng 01 hàng năm sẽ chính là ngày kỷ niệm thành lập Trường.

Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh:

Nhận xét tuyển dựa theo 4 nhóm ngành:

– Nhóm 1: Ngành Báo chí

– Nhóm 2: bao gồm các ngành như: Triết học, Kinh tế hay Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước và Chính trị học, Xuất bản hay Xã hội học, Công tác xã hội

– Nhóm 3: Ngành lịch sử

– Nhóm 4: bao gồm các ngành như: Quan hệ quốc tế hay Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Ngôn ngữ Anh

Các ngành học tuyển sinh khối C bao gồm: Nhóm ngành Lịch Sử và chuyên ngành: Lịch sử hay chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

7. Đại học lao động và xã hội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học lao động và xã hội bao gồm có 3 cơ sở, trong đó còn có 2 cơ sở được đặt tại Hà Nội, một cơ sở đã được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh:

– Trường xét tuyển dự vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

– Điểm xét tuyển tùy theo từng ngành và từng tổ hợp môn xét tuyển.

Các ngành học tuyển sinh khối C: ngành Công tác xã hội:

8. Học viện biên phòng – hệ quân sự khu vực miền Bắc

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện biên phòng, hệ quân sự của khu vực miền Bắc trực thuộc cơ quan chủ quản chính là Bộ quốc phòng.

Đối tượng tuyển sinh: Hạ sĩ quan hay binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự và có thời gian phục vụ tại ngũ khoảng 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4/2017) hay Các trường đại học khối C ở Hà Nội?  Quân nhân chuyên nghiệp và Công nhân viên quốc phòng phục vụ đủ từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2017) Những nam thanh niên ngoài quân đội bao gồm kể cả các quân nhân đã xuất ngũ các trường đại học khối C ở Hà Nội và số lượng đăng ký dự tuyển sẽ không hạn chế.

Phạm vi tuyển sinh:

Tuyển sinh các thí sinh nam trong cả nước và trong đó sẽ phân chia tỷ lệ theo hộ khẩu thường trú:

 • Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở trong khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) chính là 45%

 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam sẽ được xác định theo từng quân khu bao gồm gồm: Quân khu 4 (gồm các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) sẽ là 4%; Quân khu 5 sẽ là 14%; Quân khu 7 sẽ là 17%; Quân khu 9 sẽ là 20%.

9. Học Viện Ngân Hàng

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Ngân hàng chính là trường đại học công lập mà thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có trụ sở chính tại Hà Nội và các Phân viện tại Bắc Ninh, Phú Yên. 

Đối tượng tuyển sinh:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hay giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trường trung cấp.

 • Có đủ điều kiện sức khỏe để có thể học tập theo quy định đang hiện hành. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đối với những người khuyết tật đã được UBND cấp tỉnh công nhận là bị dị dạng hay dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong việc sinh hoạt và học tập bởi hậu quả của chất độc hóa học chính là con đẻ của người hoạt động kháng chiến đã bị nhiễm chất độc hóa học các trường đại học khối C ở Hà Nội: Hiệu trưởng của các trường sẽ xem xét, quyết định cho các thí sinh dự tuyển sinh vào các ngành học à phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Ngành tuyển sinh khối C: Luật kinh tế

10. Đại học Văn Hóa

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã được thành lập vào ngày 26/3/1959, theo Quyết định số 134/VH-QĐ do Bộ Văn hoá (Nay chính là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực văn hóa tại Việt Nam. Trường đang cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài hay tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về việc văn hóa và hội nhập quốc tế.

Ngành tuyển sinh khối C:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 • Kinh doanh xuất bản phẩm

 • Luật

 • Báo chí

 • Thông tin-Thư viện

 • Quản lý thông tin

 • Bảo tàng học

 • Nghiên cứu văn hóa

 • Văn hóa truyền thông

 • Văn hóa đối ngoại

 • Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS

 • Tổ chức và quản lý du lịch vùng DTTS

 • Văn hóa du lịch

 • Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật

 • Lữ hành, hướng dẫn du lịch

Xem thêm: [Tư vấn tuyển sinh] Đại học Văn hóa Hà Nội có gì hot?

Học khối C nên thi trường nào luôn là nỗi trăn trở của nhiều bạn học sinh. Khối C luôn là khối thi được nhiều bạn học sinh lựa chọn không chỉ bởi nó phù hợp với nhiều người mà còn có nhiều ngành nghề hợp xu hướng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được ngôi trường đào tạo khối C tốt không phải chuyện đơn giản. Cùng Mua Bán tìm hiểu ngay.

Học khối C nên thi trường nào? Những thông tin liên quan khối C

I. Tổ hợp các môn thi khối C

Trước khi quyết định được học khối C nên thi trường nào thì chúng ta cũng cần phải nắm được những tổ hợp khối C để có thể ôn thi thật tốt. Dưới đây là tổng hợp những tổ hợp khối C mới nhất cho năm 2023:

Khối

Môn thi

Khối

Môn thi

C00

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C10

Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

C01

Ngữ văn, Toán, Vật lí

C12

Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

C02

Ngữ văn, Toán, Hóa học

C13

Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

C03

Ngữ văn, Toán, Lịch sử

C14

Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

C04

Ngữ văn, Toán, Địa lí

C15

Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

C05

Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

C16

Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân

C06

Ngữ văn, Vật lí, Sinh học

C17

Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

C07

Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử

C19

Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

C08

Ngữ văn, Hóa học, Sinh

C20

Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

C09

Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

>>> Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đại học có xét tuyển khối C 2023

II. Các trường đại học tuyển sinh khối C

Dưới đây Mua Bán sẽ trả lời câu hỏi học khối C nên thi trường nào của đông đảo bạn đọc. Với danh sách được gợi ý, chắc chắn dù ở đâu trên đất nước Việt Nam bạn cũng có thể tìm ra được cho bản thân một ngôi trường đào tạo khối C phù hợp để không phải lo lắng học khối C nên thi trường nào tốt nhất.

1.Miền Bắc

Khi nói đến học khối C nên thi trường nào tốt ở miền Bắc không thể không nhắc đến những tên trường như:

Đại học Luật Hà Nội: Đây là một trong những trường đại học có quy mô đào tạo ngành Luật lớn nhất cả nước. Trường đào tạo các cấp bậc đại học, cao học và cả tiến sĩ. Với hình thức xét tuyển dựa vào điểm xét học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, tạo cho các thí sinh có nhiều cơ hội hơn.

Học khối C nên thị trường nào ở miền Bắc? Đại học Luật Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội: Học khối C nên thi trường nào tốt ở miền Bắc thì câu trả lời chính là đại học Sư Phạm Hà Nội. Trường là một trong số những trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Học tập tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều môi trường để học hỏi và phát triển.

Học khối C nên thị trường nào ở miền Bắc? Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội: Đây là ngôi trường được gợi ý theo học nhiều nhất khi được hỏi học khối C nên thi trường nào tốt? Là một trong những thành viên của ĐHQG Hà Nội. Trường là cái nôi đào tạo nên nhiều nhân tài, truyền bá nét đẹp khoa học, xã hội và nhân văn cho sinh viên.

Học khối C nên thị trường nào ở miền Bắc? ĐH KHXH&NV – DDHQG Hà Nội

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các trường đại học xét tuyển khối C khác như:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 • Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Học viện Tòa án.
 • Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.
 • Học viện Ngân hàng.
 • Đại học Công đoàn.
 • Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội.
 • Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.
 • Đại học Kiểm sát Hà Nội.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
 • Đại học Thủ đô Hà Nội.
 • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2.
 • Đại học Hải Phòng.
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 • Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
 • Đại học Thăng Long.
 • Học viện Quản lý và Giáo dục.
 • Đại học Nội vụ.
 • Đại học Chu Văn An.
 • Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên.
 • Đại học Lao Động và Xã hội (cơ sở Sơn Tây và Hà Nội).
 • Đại học Dân lập Đông Đô.
 • Đại học Đại Nam.
 • Đại học Dân lập Hải Phòng.
 • Đại học Hải Dương.
 • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.
 • Đại học Phương Đông.
 • Đại học Thành tây.
 • Học viện Hành chính Quốc gia.
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam.
 • Đại học Văn hóa Hà Nội.
 • Đại học Khoa học Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên).
 • Đại học Lâm nghiệp….

2. Miền Trung

Đối với miền Trung thì học khối C ở trường nào tốt không thể không kể đến 3 cái tên top đầu đó là: Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Sư phạm – ĐH Huế, Đại học Đà Lạt.

Đại học Sư phạm Đà Nẵng là một trong những thành viên của trường Đại học Đà Nẵng. Trường chuyên đào tạo cử nhân khoa học và các ngành thuộc sư phạm. Sinh viên tại trường được tiếp thu kiến thức từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, giúp sinh viên có thể tiếp thu và thực hành cách tốt nhất.

Học khối C thi trường nào tốt ở miền Trung? Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Đại học Sư phạm – ĐH Huế là đại học đứng đầu miền Trung về nghiên cứu khối ngành Sư phạm. Trường đào tạo nhiều khối ngành và xét tuyển nhiều khối trong đó có xét tuyển khối C. Vậy nên nếu bạn ở miền Trung và đang phân vân học khối C nên thi trường nào thì đây có lẽ sẽ là một cái nên bạn không nên bỏ qua.

Học khối C thi trường nào tốt ở miền Trung? ĐH Sư phạm – ĐH Huế

Đại học Đà Lạt là trường đại học hàng đầu ở miền Duyên Hải Nam Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên. Đây là một trong những trường đại học có xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

Học khối C thi trường nào tốt ở miền Trung? ĐH Đà Lạt

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các trường như:

 • Đại học Luật Huế (Đại học Huế).
 • Khoa Du lịch – Đại học Huế.
 • Đại học Tây Nguyên.
 • Đại học Quy Nhơn.
 • Đại học Khánh Hòa.
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng).
 • Đại học Phú Yên.
 • Đại học Đông Á.
 • Đại học Công nghiệp Vinh.
 • Đại học Duy Tân.
 • Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.
 • Đại học Nông lâm Huế (Đại học Huế).
 • Đại học Quảng Bình.
 • Đại học Quảng Nam.
 • Đại học Hà Tĩnh…..

3. Miền Nam

Học khối C nên thi trường nào ở miền Nam thì chắc chắn 3 tên trường Đại học được mọi người nhắc đến khi nói đến học khối C là:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là một trong những thành viên của ĐHQG TP Hồ Chí Minh có hệ thống đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học xã hội lớn nhất ở khu vực miền Nam Việt Nam.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Tiếp theo, khi nhắc đến học khối C nên thi trường nào ở miền Nam thì cái tên kế tiếp được đề xuất đó là Đại học Sư phạm TP HCM. Trường thuộc hệ thống giáo dục trọng điểm của Việt Nam đào tạo các khối ngành về Ngôn ngữ và Sư phạm.

Học khối C thi trường nào tốt ở miền Nam? ĐH Sư phạm TP HCM

Với các bạn yêu luật thì đại học Luật chính là lựa chọn hoàn hảo để trả lời cho câu hỏi học khối C nên thi trường nào của các bạn. Trường có quy mô đào tạo ngành Luật lớn nhất trên cả nước. Ở đây đào tạo đủ các cấp bậc từ cử nhân cho đến tiến sĩ.

Học khối C thi trường nào tốt ở miền Nam? ĐH Luật

Ngoài các trường nổi bật gợi ý cho các bạn về học khối C nên thi trường nào tốt ở miền Nam. Các bạn cũng có thể xem thêm.

 • Đại học Luật TPHCM.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Đại học An Giang.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP. HCM.
 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Công nghiệp TP. HCM.
 • Đại học Nguyễn Tất Thành.
 • Đại học Trà Vinh.
 • Đại học Văn hóa TP. HCM.
 • Đại học Văn Hiến.
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM.
 • Đại học Thủ Dầu Một.
 • Đại học Công nghệ TP. HCM.
 • Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.
 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Đại học Bình Dương.
 • Đại học Cửu Long.
 • Đại học Sư phạm TP. HCM….

>>> Xem thêm: Top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam mới nhất 2023

III. Danh sách các trường cao đẳng xét tuyển khối C trên cả nước

Ngoài các trường đại học khối C thì học khối C nên thi trường nào tốt các bạn cũng có thể tham khảo qua một số trường cao đẳng như:

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

 • Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh
 • Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc
 • Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Cao đẳng Sư phạm Thái Bình
 • Cao đẳng Cộng Đồng Bình Thuận
 • Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng
 • Cao đẳng Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung
 • Cao đẳng Bình Định
 • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương…
 • Cao đẳng Cần Thơ
 • Cao đẳng Bến Tre
 • Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
 • Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang
 • Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long
 • Cao đẳng Sư phạm Long An…

IV. Khối C gồm những ngành nào?

Bên cạnh việc nắm thông tin khối C sẽ thi những môn nào, tổ hợp nào thì việc biết khối C gồm những ngành nào cũng vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn quyết định được ngành học cũng như xem xét về mục tiêu thi khối C của bản thân.

Học khối C nên thi trường nào và khối C có ngành nào?

Ngành khối C thuộc khối ngành Báo chí – truyền thông

Ngành Báo chí và truyền thông ở khối C vẫn luôn được đánh giá là ngành học có triển vọng và thu hút rất nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký. Theo học ngành này, bạn sẽ được học các nền tảng kiến thức xã hội cũng như thúc đẩy khả năng tư duy về các đề tài, kỹ năng phỏng vấn, viết lách, biên tập…

Ngành Báo chí – truyền thông

Với ngành Báo chí và truyền thông sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm nhà báo, phóng viên, làm truyền thông, tổ chức sự kiện hay tham gia giảng dạy tại các trường nghiên cứu và đào tạo về truyền thông, báo chí.

>>> Xem thêm: Ngành báo chí truyền thông học trường nào tốt nhất

Ngành khối C thuộc khối ngành Sư phạm

Nếu bạn có đam mê với nghề Nhà giáo mà còn đang phân vân học khối C nên thi trường nào và khối C đào tạo ngành liên quan đến giáo viên không thì bạn hãy yên tâm vì khối C là khối có ngành Sư phạm. Bạn có thể theo học và trở thành giáo viên dạy các môn như Văn, Sử, Địa, GDCD hoặc giáo viên mầm non, tiểu học.

Ngành Sư phạm

>>> Xem thêm: Ngành Sư Phạm Mầm Non Học Những Môn Gì?

Ngành khối C thuộc khối ngành Luật

Ngày nay, ngành luật cũng được rất nhiều người theo học, nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng khá cao tính đến thời điểm hiện tại. Khi tốt nghiệp các ngành về luật bạn có thể làm việc tại các vị trí ở tòa án, văn phòng hay các công ty về pháp luật, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp.

Ngành Luật

Ngành khối C thuộc khối ngành tâm lý học

Tâm lý học là ngành đào tạo các cử nhân có trình độ căn bản về lĩnh vực xã hội, khoa học và nhân văn nói chung, chuyên sâu trong các ngành tâm lý nói riêng. Các bạn sinh viên học xong ngành này có thể làm việc ở vị trí tư vấn tâm lý ở các trường học, các văn phòng chuyên về tâm lý.

Ngành tâm lý học

Ngành khối C thuộc khối ngành văn hóa du lịch

Nếu bạn yêu thích vi vu ở nhiều nơi và đang băn khoăn học khối C nên thi trường nào, học ngành nào phù hợp nhất thì một gợi ý cho bạn đó là ngành văn hóa du lịch. Học ngành này, sinh viên sẽ được dạy về hướng dẫn viên du lịch, cách quản lý công tác trong các cơ quan du lịch. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở vị trí hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn viên tại các khu bảo tàng, di tích lịch sử. 

>>> Xem thêm: Ngành du lịch nên học trường nào ở Hà Nội

Ngành văn hóa du lịch

V. Cơ hội việc làm khi chọn những ngành học xét tuyển khối C

Trong nền kinh tế xã hội như hiện nay của Việt Nam hầu như các khối ngành của khối C đều đang có cơ hội việc làm cao. Đặc biệt các lĩnh vực về xã hội, kinh tế như ngành Marketing, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Báo chí, Phiên dịch… đang được rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên sáng giá.

Học khối C thi trường nào và cơ hội việc làm ra sao?

Các ngành trong khối C hiện nay đang cung cấp cho thị trường lao động rất nhiều nhân sự phù hợp với các ngành nghề đang có tác động lớn đến nền kinh tế đất nước. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc học khối C nên thi trường nào và cơ hội tìm việc làm có tốt hay không? Vì khi nhu cầu thị trường lao động tăng thì các trường cũng sẽ tăng chất lượng đào tạo cho khối ngành này để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

>>> Xem thêm: Học phí Đại học Đông Á mới nhất năm 2023-2024 

VI. Những lưu ý khi lựa chọn ngôi trường phù hợp

Khi việc học khối C nên thi vào trường đại học nào đã được giải đáp thì bạn cần lưu ý thêm một số những điều sau để có thể chọn được ngôi trường thật sự phù hợp với bản thân:

Học khối C nên thi trường nào? Những lưu ý khi lựa chọn ngôi trường phù hợp
 • Phải chọn ngành học trước khi bạn quyết định học trường nào, trường học chỉ hỗ trợ bạn, còn ngành học mới là mục tiêu theo bạn đến cùng. Vì vậy, hãy chắc chắn chọn ngành học phù hợp để bạn có thể theo đuổi nó đến cùng.
 • Tiếp theo, hãy tìm hiểu về ngôi trường có ngành đào tạo mà bạn đang mong muốn theo học. Việc này giúp bạn lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp. Và với những bạn thi khối C thì cũng có thể trả lời được học khối C nên thi trường nào tốt.
 • Lựa chọn trường học theo sở thích của bạn. Hãy cố gắng học thật tốt để bạn có thể lựa chọn và được vào học trường mà bản thân yêu thích.
 • Xem xét nhu cầu của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội về ngành bạn đang muốn theo học ở ngôi trường đó.
 • Đừng tin quá nhiều vào những lời review về trường đại học bạn đang muốn thi vào. Hãy tìm hiểu và lắng nghe từ nhiều phía nhé!

VII. Bí quyết ôn thi khối C đạt điểm cao

Nếu bạn đã biết được học khối C nên thi trường nào tốt nhất thì bạn cũng cần nỗ lực ôn thi thật tốt để điểm khối C cao. Khi đó, bạn có nhiều cơ hội chọn được ngôi trường tốt cho bản thân. Dưới đây là một số cách giúp bạn ôn thi khối C được điểm cao mà bạn có thể tham khảo:

Bí quyết ôn thi khối C điểm cao
 • Ôn toàn diện các kiến thức liên quan.
 • Ôn thi khối C cách hiệu quả từ những kiến thức ở trong sách giáo khoa mà bạn đang học.
 • Sử dụng sơ đồ tư duy trong học tập để bạn có thể nhớ tổng thể các kiến thức quan trọng.
 • Hãy khi ra giấy những kiến thức quan trọng và cần thiết để bạn có thể nhớ chúng cách dễ dàng hơn.
 • Với môn Địa lý, bạn hãy tập sử dụng thành thạo Atlat vì nó chiếm khá nhiều điểm trong bài thi.
 • Liên tục cập nhật thông tin xã hội vì nó có thể sẽ liên quan đến đề thi tổ hợp môn xã hội của bạn.

VIII. Tổng kết

Với những thông tin bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được học khối C nên thi trường nào tốt. Trường tốt ở đây không hẳn chỉ là chất lượng cơ sở vật chất, giảng dạy tốt mà đó phải là ngôi trường phù hợp với bạn. Muaban.net hi vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn được ngôi trường sẽ cùng đồng hành với bạn trong suốt những năm đại học sắp tới. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

 • Học phí Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) 2023 -2024
 • Toán Lý Anh là khối gì? Tổng Hợp Ngành Nghề Thuộc Khối A01
 • Học phí Đại học Hà Nội (HANU) mới nhất năm 2023 – 2024

Khối C là tổ hợp những môn gì?

Khối C là khối thi đại học, cao đẳng được nhiều thí sinh đăng ký thi nhiều nhất hiện nay. Khối C là tổ hợp môn khoa học xã hội. Trước đây, khối C là tập hợp 3 môn: văn – sử – địa. Thí sinh đăng ký thi khối C không cần phải giỏi kỹ năng tính toán, nhưng đòi hỏi phải nhớ những thông tin quan trọng, và có tính logic. Hiện nay khối C được chia thành nhiều khối thi khác nhau để thí sinh dễ dàng lựa chọn để phù hợp với năng lực của mình.

Khối c gồm những môn gì? Danh sách các trường thi khối C

Khối C truyền thống được chia thành 20 khối thi tương ứng từ khối thi C01 đến C20. Dưới đây là danh sách khối C để bạn tham khảo:

 • C01: Ngữ văn, Toán, Vật lí
 • C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học
 • C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử
 • C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí
 • C05: Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
 • C06: Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
 • C07: Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
 • C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 • C09: Ngữ văn, Vật lí, Địa lí
 • C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 • C12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 • C13: Ngữ văn, Sinh học, Địa
 • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
 • C16: Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
 • C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Nếu bạn đã lựa chọn được khối thi phù hợp thì việc tiếp theo đó chính là lựa chọn danh sách các trường thi khối C để đăng ký dự tuyển mà thôi.

Danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc

Nếu bạn vẫn chưa biết trường đại học nào tuyển sinh khối C thì đừng quá lo lắng nhé ! Dưới đây là danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc để bạn tham khảo.

Danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc

Danh sách các trường thi khối C khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Mã trường QHX
 • Đại học Luật Hà Nội – Mã trường LPH
 • Đại học Công đoàn – Mã trường LDA
 • Đại học Lao động 0 xã hội – Mã trường DLX
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam – Mã trường HPN
 • Đại học Sư phạm Hà Nội – Mã trường SPH
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Mã trường SP2
 • Học viện Quản lí giáo dục – Mã trường HVQ
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – Mã trường DQK
 • Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên – Mã trường DTS
 • Đại học dân lập Văn Lang – Mã trường DVL
 • Học viện Biên phòng – Mã trường BPS
 • Đại học Nội vụ Hà Nội – Mã trường DNV
 • Học viện Hành chính Quốc gia – Mã trường HCH
 • Trường Sĩ Quan Chính Trị – Đại Học Chính Trị – Mã trường LCH
 • Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – Mã trường HTN
 • Đại học Văn hóa Hà Nội – Mã trường VHH
 • Đại học Kiểm sát Hà Nội – Mã trường DKS
 • Đại học Giáo dục – ĐH QG Hà Nội – Mã trường QHS
 • Khoa Luật – ĐH QG Hà Nội – Mã trường QHL
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân – Mã trường ANH

Danh sách các trường thi khối C khu vực miền Trung

 • Trường đại học Vinh – Mã trường TDV
 • Trường đại học Luật – Đại học Huế – Mã trường DHA
 • Đại học Phạm Văn Đồng – Mã trường DPQ

Danh sách các trường đại học khối C khu vực miền Nam

 • Đại học Luật TP HCM – Mã trường LPS
 • Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở HCM – Mã trường HCS
 • Đại học Yersin Đà Lạt – Mã trường DYD
 • Đại học Tây Nguyên – Mã trường TTN
 • Đại học Công nghiệp TP HCM – Mã trường HUI
 • Đai học Mở TP HCM – Mã trường MBS
 • Đại học Sư phạm TP HCM – Mã trường SPS
 • Đại học Đà Lạt – Mã trường TDL
 • Đại học Lao động – Xã hội – Mã trường
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM – Mã trường KTC
 • Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM – Mã trường QSX

Các ngành thuộc khối C dễ xin việc hiện nay

Hiện nay khối C đa ngành nghề để lựa chọn bởi sự đa dạng của 20 khối ngành thi khác nhau. Như trước đây, khối C truyền thống chỉ có 3 môn Văn, Sử, Địa nên thiên về ngành văn hóa xã hội như sư phạm, khoa học xã hội nhân văn. Còn hiện tại bên cạnh những môn xã hội thì khối C hội tụ các ngành về kinh tế, công nghệ số. Qua tổng hợp trong những năm gần đây, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật các ngành thuộc khối C hiện nay để bạn tham khảo.

Các ngành khối C dễ xin việc

Ngành Tâm lý học

Các nhà tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội. Đặc biệt tại nước ta hiện nay ngành tâm lý học đang được quan tâm và ứng dụng rộng rãi và đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế trong danh sách các trường thi khối C hiện nay ngành tâm lý học đang rất được quan tâm và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Báo chí truyền thông

Báo chí truyền thông là ngành nghề chưa bao giờ là hết HOT, vì xã hội ngày càng phát triển mọi thông tin được truyền tải liên tục trên nhiều phương diện. Nếu bạn là người hoạt bác, giao tiếp tốt và yêu thích viết lách thì ngành báo chí truyền thông là một lựa chọn phù hợp nhất.

Trong danh sách các trường thi khối C đều tuyển sinh ngành Báo chí – Truyền thông nên cơ hội trúng tuyển vào các trường là rất lớn. Với sự phấn đấu và khả năng nhạy bén của mỗi người thì tỉ lệ đậu ngành báo chí truyền thông sẽ không còn là giấc mơ nữa.

Ngành luật

Nếu ngành Báo chí truyền thông là một điểm mạnh về giao tiếp thì ngành luật chính là thước đo cho kiến thức và chính là bàn tay phải giúp cho mọi ngành nghề hoạt động đúng luật và phát triển. Ngành luật tương đối kén chọn người học bởi ngành này đòi hỏi mức điểm chuẩn cao. Tuy nhiên trong danh sách các trường thi khối C, trường đại học tuyển sinh ngành luật rất ít nhưng chất lượng đào tạo của các trường ở mức cao cấp.

Sinh viên ngành luật sau khi ra trường có thể lựa chọn làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Nếu bạn là người tư duy và thích logic thì ngành luật chính là lựa chọn tốt nhất cho tương lai.

Khối C là khối thi có số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi rất đông, với những thí sinh có điểm yếu về môn toán hay anh văn thì khối C vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Để giúp cho các thí sinh không bở ngỡ và phân vân khi lựa chọn trường thi khối C thì Đào tạo liên tục Gangwhoo đã tổng hợp danh sách các trường thi khối C hiện nay để bạn tham khảo.

>> Xem thêm: Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 – 10 Năm Tới

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Khối C Thi Trường Nào

vgbc.org.vn › cac-nganh-khoi-c-va-cac-truong-khoi-c, www.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › khoi-c-gom-nhung-mon-na…, diendantuyensinh24h.com › to-hop-mon-khoi-c-va-cac-truong-xet-tuyen-…, trangedu.com › to-hop-mon-xet-tuyen › khoi-c00, vuihoc.vn › Tin tức, 123job.vn › Hướng Nghiệp › Đại Học – Cao Đẳng, muaban.net › blog › hoc-khoi-c-nen-thi-truong-nao-366764, daotaolientuc.edu.vn › Tin Tức, sis.vnu.edu.vn › khoi-c-hoc-nganh-gi-truong-gi, Các trường Đại học khối C00, Các trường Đại học khối C00 ở Hà Nội, Các trường Đại học khối C00 ở TPHCM, Nữ khối C nên học ngành gì, Các ngành khối C dễ kiếm việc làm, Khối C gồm những ngành nào, Ngôn ngữ Trung khối C00 học trường nào, Các trường Đại học khối C và điểm chuẩn

Ngoài những thông tin về chủ đề Khối C Thi Trường Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Khối C Thi Trường Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button