Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật:

Nội dung chính

24. Trượt visa du học đăng kí đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Trả lời là CÓ THỂ

Tương tự câu trả lời trên, so với vis kỹ sư, kỹ thuật viên, visa du học Nhật Bản có cấp độ thấp hơn. Do đó, nếu bạn có mong muốn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại visa dạng này. Tuy nhiên, bạn cần có bẳng cao đẳng chính quy chuyên ngành kỹ thuật trở nên nếu muốn đăng ký tham gia

Đọc ngay: 

Bằng cao đẳng nghề đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên được không?

25. Kỹ sư đi Nhật có thể chuyển việc sang công ty khác không?

Khác với visa thực tập sinh,visa kỹ sư Nhật Bản là 1 visa lao động với tên đầy đủ là “kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”  “技術・人文知識・国際業務”. Visa này dành riêng cho các đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên chuyên ngành kỹ thuật muốn sang Nhật làm việc lâu dài

Chính vì vậy, mà quyền hạn của nó lớn hơn rất nhiều so với visa thực tập sinh. Theo đó, visa kỹ sư Nhật Bản cho phép người lao động có thể làm việc lâu dài tại Nhật và CHUYỂN VIỆC sang công ty khác nếu có mong muốn.

Vậy, có được chuyển việc sang ngành khác không?

Câu trả lời là được nhưng rất khó. Hiện tại, có đến hơn 50% các kỹ sư tại Nhật đang chuyển việc trái ngành, đặc biệt là với các ngành như dịch vụ, chăm sóc khách hàng… không yêu cầu cao về chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn xác định chuyển việc sang việc khác bạn cần phải đoỏi mặt với việc bạn không có nhiều kinh nghiệm, vì thế cần bắt đầu học hỏi tích lũy kinh nghiệm lại từ đầu. Theo đó, các chế độ đãi ngộ chắc chắn sẽ không được như công ty cũ và rủi ro trượt visa cao

Xem chi tiết

TẠI ĐÂY


 

26. TTS về nước không khai bằng thì có đi Nhật diện kỹ sư được không?

Theo quy định thì TTS về nước hoàn toàn có thể quay lại Nhật theo chương trình XKLĐ lần 2, du học hoặc có thể tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản nếu bạn có bằng cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, nếu bạn không khai bằng cao đẳng, đại học trong hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn hoàn toàn không thể sang Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh bên Nhật đã lưu trữ thông tin hồ sơ của bạn là chỉ có bằng cấp 3 do đó sẽ dẫn đến sai lệch hồ sơ so với lần 1. Vì vậy, nếu muốn sang Nhật lần nữa bạn bắt buộc phải tham gia đơn hàng quay lại lần 2 hoặc du học

27. Bằng trung cấp liệu có đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên không?

Những bạn mới chỉ có bằng trung cấp sẽ không đủ điều kiện để có thể tham gia chương trình này. Bởi chương trình yêu cầu người lao động phải có bằng cao đẳng chính quy mới có thể đăng kí tham gia

Vậy giải pháp nào cho các lao động có bằng Trung cấp muốn đi Nhật diện kỹ sư?

Để có thể đăng kí chương trình kỹ sư bạn bắt buộc phải học liên thông lên Cao Đẳng Chính Quy để có thể đủ điều kiện tham gia chương trình này

Nếu bạn không đi kỹ sư Nhật Bản thì bạn có thể đi Nhật diện lao động phổ thông với chi phí rẻ mà lương cũng tương đối cao cho lao động có trình độ. Đừng vội vàng để tuột mất cơ hôị sang Nhật làm việc sau này

Chúng tôi là một trong những website tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, chúng tôi đã và đang là địa chỉ uy tín hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu đi khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Với phương châm luôn luôn nỗ lực hết mình vì người lao động, Chúng tôi đang ngày dần hoàn thiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, mở rộng sự hợp tác với các công ty, xí nghiệp Nhật Bản…

Với 8 trung tâm đào tạo rộng hơn 30.000m2 đặt tại ngoại ô thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất khang trang, có đủ chỗ ăn ở, học tập cho hàng ngàn học viên đang học tập tại đây

Chất lượng đào tạo của Chúng tôi luôn đứng đầu khu vực miền Bắc, nhận được sự tin cậy của các đối tác Nhật Bản và các cơ quan ban ngành.

Để tìm kiếm các công ty tuyển dụng kỹ sư đi Nhật uy tín bạn có thể đọc thêm: 

7 điều cần biết để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín?

Tổng hợp những đơn hàng kỹ sư đang tuyển tại Japan.net.vn

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 

1. Điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản làm việc tại Nhật Bản

Đi Nhật diện Kỹ sư là một trong những chương trình hấp dẫn đang thu hút đông đảo số lượng lớn các Kỹ sư trẻ Việt Nam. Ngoài các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe thì Kỹ sư Nhật Bản cũng phải đáp ứng được điều kiện khắt khe về bằng cấp, trình độ tiếng Nhật. Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 7 điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản đầy đủ và chính xác nhất.

7 điều kiện đi kỹ sư nhật bản năm 2022

1.1 Độ tuổi đi Kỹ sư Nhật Bản

Muốn đi diện Kỹ sư Nhật Bản phải nằm trong độ tuổi từ 21 – 35 tuổi, một số đơn tuyển có thể giới hạn đến 40 tuổi. Tùy vào mỗi đơn hàng mà các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi đi Nhật làm việc diện Kỹ sư.

Người lao động cần nằm trong độ tuổi cho phép mới được sang Nhật làm việc

1.2. Điều kiện sức khỏe đi Kỹ sư Nhật Bản

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế. Ngoài ra bạn còn phải đáp ứng được các điều kiện khác như:

 • Không nằm trong 13 nhóm bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện đi Kỹ sư Nhật;
 • Người lao động phải có sức khỏe tốt, phù hợp với ngành nghề;
 • Không tuyển lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động;
 • Một vài ngành nghề còn yêu cầu độ cận, không có tiền sử phẫu thuật…

Tất cả các trường hợp không đạt tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Kỹ sư Nhật Bản, không có dấu bệnh viện “đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản” đều không thể tham gia chương trình.

Các Kỹ sư làm việc tại Nhật yêu cầu sức khỏe cao

1.3. Điều kiện pháp lý

Để đáp ứng được điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự, tư chất đạo đức tốt, chấp hành pháp luật tốt. Ứng viên không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

1.4. Điều kiện văn hóa và chuyên môn để đi Kỹ sư Nhật Bản

Trình độ Kỹ sư theo quy định cần tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà bên Nhật tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nộp bảng điểm đi kèm. Với trường hợp học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, bạn cần nộp cả bằng và bảng điểm của hai hệ này.

Người lao động cần tốt nghiệp và có bằng cấp Đại học, Cao đẳng chính quy kèm bảng điểm.

Bạn chỉ được đăng ký đơn hàng Kỹ sư đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa chất thì không thể đăng ký đi Kỹ sư cơ khí hay xây dựng được.

Một số ngành nghề còn yêu cầu thêm các điều kiện như:

 • Đối với Kỹ sư xây dựng: Sử dụng thành thạo phần mềm AutoCAD.
 • Đối với Kỹ sư bảo dưỡng ô tô: Có bằng lái xe ô tô.
 • Đối với Kỹ sư Nông nghiệp: Thành thạo cách vận hành điều khiển máy móc.

1.5. Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Các ngành tuyển Kỹ sư ở Nhật Bản thường sẽ đòi hỏi người lao động phải có khả năng giao tiếp tốt, có thể nghe hiểu được tiếng Nhật trong quá trình làm việc. Vì vậy điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N4 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn có trình độ tiếng Nhật càng cao thì càng thêm thuận lợi trong quá trình xin visa Kỹ sư Nhật Bản cũng như sinh sống và làm việc tại đây. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí học tiếng Nhật và thời gian học thêm để đủ điều kiện cũng nhanh hơn.

1.6. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn muốn sang Nhật theo diện Kỹ sư thì sẽ cần có 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ tùy vào nội dung công việc để trao đổi trước cho ứng viên chuẩn bị.

Người lao động phải có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại Việt Nam

1.7. Điều kiện về hồ sơ tham gia Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Người lao động cần chuẩn bị một số hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 • Bản sao công chứng của Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • Bằng cấp chuyên ngành Kỹ sư hệ cao đẳng trở lên, kèm theo bảng điểm.
 • Một bản giấy xác nhận nhân sự tại địa phương thường trú;
 • Một bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp bạn đã kết hôn thì cần photo giấy đăng ký kết hôn và công chứng.
 • Cuối cùng là hộ chiếu. Nếu không có nó bạn sẽ không thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

1.8. Điều kiện đi Nhật về ngoại hình

Yêu cầu và ngoại hình trong điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản không quá khắt khe. Tuy nhiên vẫn có một số ngành có yêu cầu nhất định. Quy định chung về ngoại hình sang Nhật theo chương trình Kỹ sư:

 • Đối với Nam: Cân nặng trên 50kg, chiều cao từ 1m60 trở lên;
 • Đối với Nữ: Cân nặng trên 40kg, chiều cao từ 1m50 trở lên.

1. Những thuật ngữ liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thuật ngữ trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước tiên bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ liên quan khi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh nhầm lẫn hay gặp những sai sót không đáng có. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thuật ngữ đơn giản như sau:

 • Đơn vị phái cử: chỉ những công ty làm về xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Nghiệp đoàn: là những đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang tuyển lao động nước ngoài cho các doanh nghiệp nước ngoài.
 • Thực tập sinh: là những lao động Việt nam đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 • Tu nghiệp sinh: có thể hiểu là cách gọi khác của thực tập sinh, đều chỉ những lao động đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
 • Lương cơ bản: chính là mức lương đã được ghi nhận trong bảng hợp đồng với một doanh nghiệp nào đó tại Nhật bản. Bạn cần chú ý mức lương cơ bản bới nếu tính lương làm thêm sẽ tính theo từ mức lương này.
 • Xuất cảnh: là chỉ việc những người lao động sang Nhật Bản để làm việc.
 • XKLĐ: là từ viết tắt của xuất khẩu lao động.
 • LĐTBXH (LĐTB&XH, LĐ – TB – XH): là Lao động Thương binh và Xã hội.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì ?

Đi Nhật Bản theo diện kỹ sư – Điều kiện xuất khẩu lao động

2.1. Độ tuổi

Độ tuổi để đi xuất khẩu lao động nằm trong khoảng từ 18 – 36 tuổi và có thể tùy vào một số đơn hàng hay công việc sẽ có những quy định riêng về từng độ tuổi.

2.2. Bằng cấp

Yêu cầu bắt buộc của những lao động xuất khẩu Nhật Bản là phải có bằng trung học cơ sở trở lên mới đủ điều kiện xét duyệt. Tuy nhiên, ở một số công việc yêu cầu trình độ chuyên môn cao sẽ là bằng cao đẳng, đại học.

2.3. Ngoại hình

cụ thể về ngoại hình của người đi xuất khẩu lao động sẽ là:

 • Nam: chiều cao 1m6, nặng 50 kg.
 • Nữ: chiều cao 1m55, nặng 45 kg.

Ngoài ra ở một số công việc có tính chất bắt buộc hoặc không cần thiết sẽ có sự tăng, giảm về chiều cao, cân nặng cho các đối tượng lao động.

2.4. Sức khỏe

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo việc thực hiện và hoàn thành hiệu quả mỗi công việc được giao. Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe, người lao động không được mắc vào 1 trong 13 căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm, trong đó có viêm gan B, C, HIV..

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng yêu cầu công việc và mức độ làm việc sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm, có thể bên công ty Nhật sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc 1 hoặc 2 năm hoặc không yêu cầu kinh nghiệm gì.

2.6. Các yêu tố khác

Bên cạnh yêu cầu kinh nghiệm làm việc, các công ty Nhật Bản rất coi trọng tác phong, thái độ làm việc và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Ngoài những yêu cầu trên, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục để hoàn thành các quy trình làm hồ sơ xét duyệt xuất khẩu lao động, cụ thể như sau: Ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp hay các bằng cấp liên quan, xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu.

1. Đi Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản tại  JVGROUP sẽ có nhiều lợi ích

2. Vậy có nên đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hay không ?

So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế hơn :

 Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được:
 Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)
Bảo lãnh người thân sang nhật
 Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

3. Đi Nhật theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 5000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

 

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Kỹ sư Nhật Bản là gì? là như thế nào?

Kỹ sư làm việc ở Nhật là chương trình dành cho những bạn, những lao động trình độ cao, đã tốt nghiệp hệ từ CĐ, ĐH chính quy trở lên. Đối với chương trình này các bạn sẽ được tuyển dụng vào các công ty tại Nhật với các công việc theo đúng chuyên ngành bạn đã học.

Hiện nay, các chương trình sang Nhật làm việc dạng kỹ sư chưa có các chương trình không mất phí, bao đỗ, 0 đồng,.. nên các bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải tình huống không mong muốn, hoặc thậm chí bị lừa.

Tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật 2022 lương cao

Đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không?

Đi Nhật theo diện kỹ sư là lựa chọn của nhiều kỹ sư tại Việt Nam. Tuy nhiên, đi có nên sang Nhật làm việc hay không còn là câu hỏi mà nhiều lao động quan tâm. Dưới đây là những lợi ích để bạn có cái nhìn rõ nét hơn về chương trình này:

 • Làm việc đúng với chúng ngành được đào tạo để bạn có thể nâng cao tay nghề, học hỏi trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn để phát triển sự nghiệp. 
 • Hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ như người Nhật, phỏng vấn trực tiếp với người của công ty bên Nhật.
 • Được xuất cảnh ngay sau khi đậu phỏng vấn.
 • Chi phí sang Nhật thấp.
 • Có cơ hội xin visa vĩnh trú và bảo lãnh vợ, người thân sang Nhật.

2. Quyền lợi khi tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Khi tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau: 

♦ Được hưởng lương cao, cùng các chế độ đãi ngộ hàng tháng, hàng quý hấp dẫn hơn TTS Nhật Bản

♦ Được ký hợp động lao động 3 năm với hợp đồng rõ ràng, cụ thể cùng mức lương hấp dẫn.

♦ Thời gian làm việc: Thời gian đảm bảo sức khỏe cho người lao động 8h/ngày, 05 ngày/tuần, 40h/tuần. 

♦ Được hưởng chế độ bảo hiểm theo luật Lao động tại Nhật Bản như: bảo hiểm hưu trí, sức khỏe… đáp ứng đủ quyền lợi của tất cả mọi người.

3. Các ngành tuyển dụng kỹ sư nhiều nhất tại Nhật Bản trong năm 2023

Nhật Bản là đất nước thu hút nhiều kỹ sư với nhiều ngành nghề khác nhau như:

♦ Kỹ sư cơ khí, cơ điện tử

♦ Kỹ sư Điện- điện tử

♦ Kỹ sư xây dựng

♦ Kỹ sư công nghệ thông tin

♦ Kỹ sư công nghệ thực phẩm

♦ Kỹ sư kỹ thuật ô tô

♦ Kỹ sư tự động hoá

♦ Kỹ sư kinh tế..

♦ Kỹ sư may mặc

Kết bạn zalo theo số 0385.866.866 gửi bằng và bảng điểm của bạn để chúng tôi check trước rồi sẽ tư vấn cho bạn chương trình kỹ sư Nhật Bản phù hợp nhất với bạn

QUYỀN LỢI KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN

Những lợi ích trước tiên bạn có thể thấy được khi đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên:

☑ Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.

☑ Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

☑ Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

☑ Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

☑ Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng).

☑ Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Lao động được hưởng nhiều lợi ích khi đi Nhật theo diện kỹ sư

SO VỚI THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG THÌ DIỆN KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN CÓ RẤT NHIỀU LỢI THẾ

Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được:

✿ Hưởng lương trực tiếp và toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới).

✿ Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

✿ Tùy theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa).

Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI NHẬT DIỆN KỸ SƯ

– Các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất…

– Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

– Trong thời gian gần đây rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khi đã lựa chọn chương trình thực tập kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn giản, trình độ tiếng Nhật không yêu cầu cao, do đó cơ hội để đến Nhật làm việc, học tập sẽ cao hơn chương trình kỹ sư.

– Tuy nhiên khi bạn đã trúng tuyển diện kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.

– Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 – 200.000 Yên/Tháng. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cánh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.

– Về thủ tục, đa số các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính, cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

– Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phái cử để hiểu rõ hơn vấn đề này.

ĐƠN HÀNG YÊU CẦU MỨC LƯƠNG ĐỊA ĐIỂM THÔNG TIN
Kỹ sư cầu đường Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành xây dựng, 22-35 tuổi. 230.000 yên Saitama HOTLINE: ‭096 224 1616
Kỹ sư cơ khí Nam, tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. 200.000 yên Tokyo HOTLINE: ‭096 224 1616
Kỹ sư công nghệ thông tin Chuyên ngành IT, 24-35 tuổi. 235.000 yên Chiba HOTLINE: ‭096 224 1616
Kỹ sư nông nghiệp Chuyên ngành kỹ sư nông nghiệp, chăn nuôi 210.000 yên Kumamoto HOTLINE: ‭096 224 1616
Kỹ sư thực phẩm Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành thực phẩm, 22-30 tuổi. 195.000 yên Aichi HOTLINE: ‭096 224 1616‬

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –>  CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: <a href="//hoanglongcms.net

🌐 Youtube: /truong-cao-dang-kinh-te-tp-ho-chi-minh-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT CẦN TUYỂN GẤP

Top 4 đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Đơn hàng đi Nhật ngành may mặc thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Đặc biệt là lao động Nữ. Bởi đặc thù công việc phù hợp với sức khỏe của các bạn Nữ, công việc ổn định, chi phí đi Nhật thấp. Mức lương của đơn hàng này khoảng trên 28 triệu/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ).

Ngành may mặc Nhật Bản có mức thu nhập ổn định

Công việc chủ yếu của người lao động (NLĐ) khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc gồm là cắt sản phẩm may, sử dụng máy may, sửa sản phẩm đã may, đính khuy, nhặt chỉ,… Những sản phẩm thường làm đó là đệm ghế ô tô, quần áo trẻ em, quần Jeans, rèm cửa,… Do đặc thù công việc nên hầu hết các đơn hàng đi Nhật ngành may mặc đều yêu cầu phải có kinh nghiệm về may mặc hoặc tối thiểu phải biết sử dụng máy may và cắt vải. 

Đơn hàng đi Nhật ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề “HOT” được nhiều lao động Nam lựa chọn khi sang Nhật làm việc. Mức lương cơ bản của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí khá cao, từ 30-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Công việc chủ yếu của NLĐ khi sang Nhật làm việc trong ngành cơ khí là thao tác máy, tiện, dập, ép, đúc khuôn, hàn xì, cắt mài bavia, mạ điện, gia công cơ khí bằng máy phay và máy MC, kiểm tra ngoại quan, đo sản phẩm, điều khiển máy khác,…. Sản phẩm thường là các bộ phận, linh kiện ô tô, điện gia dụng, các sản phẩm cho ngành xây dựng, cơ khí như các loại máy sản xuất,…

JVNET liên tục cập nhật đơn hàng tốt cho NLĐ

Trên thực tế, không phải đơn hàng nào thuộc ngành cơ khí đều yêu cầu các ứng viên tham gia đều phải có kinh nghiệm. Chỉ một số công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác cao như sử dụng máy cắt sản phẩm, hàn xì,… là yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực này.

Xem ngay: 25 đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao mới nhất 2021

Đối với những NLĐ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng hàn xì nhưng chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng lo lắng. Bởi các bạn sẽ được các Công ty xuất khẩu lao động tiếp nhận và đào tạo tay nghề.

Đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản

Hiện tại, Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn kỹ sư nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Đây là cơ hội việc làm lớn cho những NLĐ tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên hoặc những TTS về nước đúng hạn có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư.

Chương trình kỹ sư Nhật Bản đa dạng ngành nghề lựa chọn

Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản, ngoài yêu cầu cao về trình độ học vấn, ngoại ngữ, sức khỏe,… các ứng viên tham gia phải có kinh nghiệm làm việc trong các chuyên ngành như cơ khí, công nghệ thông tin, chế tạo máy, nông nghiệp,…

So với các ngành nghề lao động phổ thông, chế độ đãi ngộ cho NLĐ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư cực kỳ tốt. Cụ thể:
– Mức lương cơ bản khoảng 36 triệu đồng/tháng  trở lên (chưa tính tăng ca, làm thêm)
– Có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản
– Được bảo lãnh người thân sang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản
– ….

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Khác với các đơn hàng thuộc ngành nghề lao động phổ thông, công việc của NLĐ khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản chủ yếu là chăm sóc sinh hoạt và sức khỏe cho người già/người bệnh. Do vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, một trong những yêu cầu quan trọng đủ điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng ở Nhật Bản đó là các ứng viên tối thiểu phải có 2 năm làm việc về lĩnh vực điều dưỡng. Lưu ý, tính cả 9 tháng tập sự.

Ngành điều dưỡng Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng lao động

Hiện tại, lương điều dưỡng tại Nhật Bản dao động khoảng 30-34 triệu/tháng. Riêng những điều dưỡng viên, hộ lý có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng sẽ có mức thu nhập cao hơn, khoảng 50-60 triệu/tháng. Ngoài ra, những NLĐ này còn được phép làm việc lâu dài tại Nhật với nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Làm thế nào để trúng tuyển đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm

Theo đúng quy trình, trước ngày tổ chức thi tuyển tay nghề và phỏng vấn đơn hàng, các ứng viên tham gia đều được Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đào tạo và hướng dẫn một cách chi tiết và bài bản. Mục đích nhằm giúp NLĐ tự tin hơn khi tham gia thi tuyển.

Xem ngay: BÍ QUYẾT ĐỖ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật ngay LẦN ĐẦU

Để có thể trúng tuyển đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm ngay lần đầu thi tuyển, các ứng viên cần:
– Học tập chăm chỉ: Trong quá trình đào tạo tay nghề, các bạn cần phải chăm chỉ học tập và rèn luyện tay nghề.

JVNET đào tạo tay nghề Hàn cho NLĐ


– Giữ gìn sức khỏe: Sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi tuyển. Chính vì vậy, bạn cần phải biết tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đặc biệt, trước ngày thi tuyển, bạn nên ăn uống điều độ, không uống các chất kích thích, ngủ sớm.
– Chuẩn bị tâm lý thật tốt: Thông thường, trước khi làm các bài kiểm tra tay nghề, các bạn thường lo lắng, hồi hộp nên làm không tốt đúng như dự định. Vì vậy, để xua tan đi sự lo lắng hồi hộp đó, trước khi thi tuyển, bạn có thể nói chuyện với người thân, bạn bè. Đó chính là động lực tinh thần giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn.
– Cẩn trọng trong tác phong, thái độ: Khi thực hiện bài kiểm tra tay nghề, bạn cần phải chú ý thực hiện các thao tác thật cẩn thận, tỉ mỉ và nhanh nhẹn. Đặc biệt, khi trả lời phỏng vấn đơn hàng đi Nhật, bạn cần phải thể hiện sự tự tin đúng mực, chú ý lắng nghe và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

Hi vọng những chia sẻ phía trên của JVNET sẽ giúp ích cho người lao động khi lựa chọn và phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bản. Chúc các bạn sớm trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài những thông tin về chủ đề Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button