Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary:

1. TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học từ 8 tuổi trở lên. Bài thi này đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh ở cả phương diện học thuật và xã hội. Đồng thời, nội dung chương trình hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ.

Chứng chỉ TOEFL Primary ra đời để hoàn thiện hệ thống “Gia đình nhà TOEFL” gồm 4 chứng chỉ :

 • TOEFL Primary: dành cho học sinh tiểu học.
 • TOEFL Junior: dành cho học sinh phổ thông.
 • TOEFL ITP/iBT: dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên
Toefl Primary là một trong các chứng chỉ của hệ thống chứng chỉ Toefl của Viện Khảo thí Hoa Hoa Kì

TOEFL Primary bao gồm 3 bài thi: bài thi Nghe hiểu và Đọc hiểu 2 cấp độ (Step 1 và Step 2) và bài thi Nói. Tất cả các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm, giúp đánh giá các kĩ năng Nghe, Đọc và Nói của thí sinh.

Nội dung thi TOEFL Primary là những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: ở nhà, ở trường, ở sân chơi, sở thích … Các chủ đề giúp thí sinh trau dồi khả năng tiếng Anh phục vụ mục đích giao tiếp. Đặc biệt, bài thi Nghe hiểu và Đọc hiểu 2 cấp độ (Step 1 và Step 2) được sử dụng trong vòng 1 và vòng 2 của kì thi TOEFL Primary Challenge. Đây là kỳ thi do IIG Việt Nam tổ chức hàng năm trên phạm vi cả nước.

Nội dung và tương quan trình độ các bài thi TOEFL so với khung năng lực ngôn ngữ chung châu ÂU CEFR

2. Các phần thi TOEFL Primary Step 2

a, Reading

Dài 30 phút, tổng số 37 câu hỏi (bao gồm 1 câu hỏi mẫu). Nhằm đánh giá các khả năng

 • nhận biết từ vựng đơn giản 
 • hiểu được các câu đơn giản 
 • hiểu được 2 – 4 câu đơn giản về một chủ đề nào đó 
 • tìm được thông tin trên thực đơn, lịch trình và tờ rơi quảng  cáo 
 • xác định và hiểu được thông tin trên thực đơn, lịch trình và  tờ rơi quảng cáo 

hiểu được một chuỗi các chỉ dẫn

 • xác định được các chi tiết trong những đoạn hội thoại xã giao  ngắn 

hiểu được mục đích của các thông điệp điện thoại và thông  báo trong lớp học có độ dài khoảng 50 từ

b, Listening

Khoảng 30 phút, tổng số 39 câu hỏi (bao gồm 3 câu hỏi mẫu). Nhằm đánh giá các khả năng

 •  hiểu được các câu chuyện và các đoạn nói học thuật đơn  giản có độ dài khoảng 250 từ 
 • liên kết được thông tin trong các chỉ dẫn của giáo viên, các  thông báo, câu chuyện, đối thoại, hội thoại, các đoạn nói học  thuật đơn giản 

suy luận và rút ra kết luận từ các thông tin trong đoạn hội  thoại

 • nhận biết từ vựng đơn giản 
 • hiểu được các chỉ dẫn đơn giản thường gặp ở nhà và ở trường 

hiểu được các diễn đạt và cụm từ được sử dụng thường  xuyên

 •  hiểu được một câu chuyện dài khoảng 250 từ 
 • hiểu được một đoạn văn về chủ đề học thuật 
 • xác định và liên kết được thông tin trong một đoạn văn dài  hơn 

suy luận và rút ra các kết luận

c, TOEFL Primary Step 2 có thang điểm như thế nào?

Tại Việt Nam, kết quả của bài thi TOEFL Primary quốc tế được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR):

3. TOEFL Primary Speaking

Bài thi nói bao gồm 7-10 câu hỏi và diễn ra trong 20 phút. Unchanged: Bài thi nói bao gồm 7-10 câu hỏi và diễn ra trong 20 phút.
Bài thi Nói TOEFL Primary đánh giá học sinh về khả năng giao tiếp trong các tình huống xã hội thông thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi kiểm tra được thực hiện với máy tính hoặc máy tính bảng và tai nghe, học sinh nghe câu hỏi và trả lời.
Các mục được đánh giá trong Kiểm tra nói là:
Bài thi Nói TOEFL Primary đánh giá học sinh về khả năng giao tiếp trong các tình huống xã hội thông thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi kiểm tra được thực hiện với máy tính hoặc máy tính bảng và tai nghe, học sinh nghe câu hỏi và trả lời. Các mục được đánh giá trong Kiểm tra nói là:

   • Đưa ra được các mô tả đơn giản
   • Đưa ra được các mô tả đơn giản
   • Bày tỏ được cảm xúc, tình cảm và ý kiến ​​cơ bản
   • Bày tỏ được cảm xúc, tình cảm và ý kiến ​​cơ bản
   • Đưa ra các câu hỏi, yêu cầu đơn giản
   • Đưa ra các câu hỏi, yêu cầu đơn giản
   • Giải thích và đưa ra được trình tự các sự kiện đơn giản

Các câu trả lời được ghi lại sẽ được chấm điểm bởi những người giám khảo được đào tạo tại ETS. Các câu trả lời được ghi lại sẽ được chấm điểm bởi những người giám khảo được đào tạo tại ETS.
Bài kiểm tra Nói bắt đầu bằng cách hỏi học sinh một số câu hỏi về bản thân để đảm bảo bộ tai nghe của họ hoạt động bình thường. Sau đó, học sinh được giới thiệu về một cốt truyện và các nhân vật với các câu hỏi. Mỗi câu hỏi có giới hạn thời gian và giới hạn thời gian khác nhau tùy theo loại câu hỏi. Khoảng thời gian dài nhất là 30 giây.

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL Primary

Trước hết, chúng tôi muốn khuyên bạn rằng việc học tập hiệu quả và chủ động nhất chính là tự học. Phụ huynh nên hình thành thói quen tự học cũng như tự tìm tòi, hiểu biết cho các em học sinh để con tự luyện thói quen này, từ đó có thể học tập hiệu quả. Trong quá trình học tập, bố mẹ cũng nên có trách nhiệm tìm ra các lỗi sai của con và cùng con tìm ra đáp án đúng một cách công tâm nhất, không nên loa qua cho qua chuyện. Phụ huynh cần ưu tiên việc cùng con học hỏi, cùng con tự tìm đáp án chứ không để con hay riêng bản thân tìm đáp án thay. Trẻ luyện thi cũng nên rèn luyện tính chăm chỉ, đúng giờ để đạt được hiệu quả tốt nhất khi luyện thi cũng có cơ hội đạt được kết quả tốt nhất khi đi thi. Đồng thời, trong quá trình luyện thi, các em sẽ có cơ hội tiếp xúc với các đề thi thật sát nhất với thi chính thức, từ đó cải thiện kĩ năng làm bài của các em.

Đọc sách cũng là một phương pháp luyện thi TOEFL vô cùng hiệu quả. Xuyên suốt quá trình học tập và tìm hiểu về cuốn sách, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những mẹo hay khi đi thi cần nhớ, phương pháp luyện thi hiệu quả cũng như từ đó cải thiện kĩ năng làm bài tốt hơn. Đối với trẻ, phụ huynh có thể cho con đọc sách truyện Tiếng Anh để con cải thiện ngữ pháp và nâng cấp từ vựng một cách tốt nhất.

Bên cạnh quá trình học tập, người luyện thi TOEFL cần lưu ý học tập trong một môi trường mà có thể đạt hiệu suất cao nhất. Khi luyện thi, các bạn cần học tập ở một nơi yên tĩnh để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình làm bài. Các bạn cũng nên học cách tính giờ khi làm đề để khi vào phòng thi không quá bỡ ngỡ.

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL Primary

Sách ôn thi TOEFL Primary Step 1 và 2

Toefl Primary Step 1 và Toefl Primary Step 2 là tên 2 bộ sách luyện thi TOEFL Primary được khuyến nghị cho các em học sinh. Dựa trên 2 bộ sách này, các em có thể hệ thống hóa kiến thức tiếng Anh của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Giới thiệu chi tiết về bộ sách, nơi đặt mua… có tại bài viết: Tổng hợp sách ôn thi TOEFL Primary.

Khai thác triệt để bộ sách ôn thi TOEFL Primary Step 1 và 2

Trong bài viết Sách ôn Toefl Primary Step 1-2: Chi tiết cách khai thác tại nhà, nhóm giáo viên TiengAnhK12 gợi ý từng buổi trong lộ trình học ôn với sách gồm 6 buổi như sau: 

 • Buổi 1: Tìm đọc sách tiếng Anh theo chủ đề của unit và luyện các từ vựng 
 • Buổi 2: Làm các bài Word Review và các hoạt động luyện từ vựng trọng tâm
 • Buổi 3: Làm các bài Grammar, Reading trong sách Toefl Primary Step 1 – Book 1
 • Buổi 4: Làm các bài Listening, Dictation, Speaking trong sách Toefl Primary Step 1 – Book 1
 • Buổi 5: Làm các bài tập bổ trợ mà TiengAnhK12 thiết kế cho từng unit
 • Buổi 6: Luyện nói & viết tự do về chủ đề 

Ôn thi TOEFL Primary theo từ vựng

Sở hữu vốn từ vựng phong phú sẽ đem lại sự tự tin lớn cho các em học sinh trên hành trình chinh phục cuộc thi TOEFL Primary nói riêng và các cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh nói chung. Để hỗ trợ các em học từ vựng tốt khi ôn thi TOEFL Primary, TiengAnhK12 đã tổng hợp danh sách từ vựng cần biết (có kèm bài tập bổ trợ) với từng cấp độ.

Ôn thi TOEFL Primary theo bộ đề

Ôn thi TOEFL Primary theo bộ đề là một cách tập dượt hữu hiệu. Tương tự phần từ vựng, TiengAnhK12 giới thiệu với các em bộ đề TOEFL Primary cấp độ 1 và 2 như sau:

[%Included.TiengAnhK12%]

[%Included.TPStep2%]

[%Included.TPStep1%]

DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Chào mừng các thí sinh đến với Vòng thi trải nghiệm trực tuyến cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge 2022-2023, để trải nghiệm bài thi, thí sinh vui lòng đọc kĩ các hướng dẫn sau:

1. Quy định về thiết bị thi

 • Thí sinh chuẩn bị 01 máy tính xách tay (laptop), máy tính bàn. Không sử dụng các thiết bị là máy tính bảng, điện thoại để làm bài thi.
 • Cài đặt trình duyệt Google Chrome để làm bài thi. Không sử dụng các trình duyệt khác. 

2. Hướng dẫn làm bài

Bước 1: Thí sinh nhập mã Code dự thi đã được gửi qua SĐT đăng kí sau đó nhấn vào nút “Vào thi”. 

Lưu ý: Thí sinh chọn đúng tên bài thi để nhập mã dự thi

Bước 2: Trong quá trình làm bài thi, thí sinh sẽ có các công cụ hỗ trợ như sau:

Bước 3: Sau khi làm bài thi xong, thí sinh chọn nút “Nộp bài”. Màn hình sẽ hiển thị số điểm thí sinh đạt được và thông tin tham khảo.

3. Lưu ý

 • Thí sinh nhập mã code đã được cấp để thực hiện bài thi thử trực tuyến. Mỗi mã code chỉ sử dụng 01 lần trong khung thời gian quy định;
 • Trường hợp gặp các lỗi liên quan đến thiết bị, đường truyền mạng, trong thời gian làm bài (30 phút), thí sinh có thể làm lại bài thi bằng cách nhập lại mã code trên trình duyệt và thiết bị vừa thao tác. Sau thời gian này, code không thể sử dụng;
 • Sau khi thí sinh hoàn thành và nộp bài, màn hình máy tính sẽ hiển thị số điểm mà thí sinh đạt được. Số điểm này là cơ sở thí sinh có thể lên kế hoạch cải thiện năng lực tiếng Anh để tự tin đăng ký Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố (Kết quả vòng thi trải nghiệm trực tuyến không ảnh hưởng tới việc đăng ký dự thi Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố của thí sinh và không sử dụng để xét thành tích trong Cuộc thi TOEFL Challenge.);
 • Đề thi thuộc bản quyền của ETS IIG Vietnam. Nghiêm cấm thí sinh sao chép, phát tán đề thi dưới mọi hình thức.

4. Thông tin hỗ trợ thí sinh

 • Trong trường hợp gặp trục trặc vễ kỹ thuật cần được trợ giúp, thí sinh vui lòng gọi đến hotline 1900 636 929 (Sáng: 8h00-12h00, Chiều: 13h30-21h00) để được hỗ trợ;
 • Ngoài ra, với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh, thí sinh và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như những thông tin chính thống về Cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi chính thức thành lập Group Facebook “TOEFL Challenge – Cùng con khám phá chuẩn tiếng Anh quốc tế”. Để tham gia Group, Quý phụ huynh vui lòng truy cập đường link: /truong-cao-dang-nghe-thua-thien-hue-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ và nhấn nút “Tham gia”;
 • Rất mong Quý phụ huynh sẽ có thêm thông tin bổ ích để giúp con học tiếng Anh hiệu quả thông qua Group này.

Chúc các thí sinh hoàn thành bài thi với kết quả cao!

Trân trọng

IIG Vietnam

1. Giới thiệu

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Việc tiếp cận các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến này không chỉ giúp các em học sinh tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế mà còn có thể tự so sánh năng lực của chính mình với bạn bè thế giới, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình phát triển và hoàn thiện, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Tiểu học là bậc học nền tảng rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy của các em học sinh sau này. Đặc biệt với môn học về ngôn ngữ như tiếng Anh, việc chọn đúng điểm xuất phát cũng như xây dựng lộ trình phù hợp cho các em nhỏ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục môn học này.

 • Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị trên toàn cầu, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.
 • Phản ánh chi tiết và chính xác từng kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả.
 • Đưa ra những khuyến nghị về các bước học tiếp theo nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh.
 • TOEFL Primary được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
 • Kết quả bài thi TOEFL Primary đã được nhiều trường THCS sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm.

A. Tổng quan về TOEFL Primary và TOEFL Junior

TOEFL Primary

1. Mục đích bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary được thiết kế cho học sinh từ 8 tuổi trở lên và đã học tiếng Anh trong khoảng một năm hoặc hơn một năm. Tuy nhiên, học sinh ở các độ tuổi khác cũng có thể học và tham gia thi kì thi này. Việc quyết định về tính phù hợp của bài thi cần dựa trên khả năng tiếng Anh của học sinh.

Bài thi này sẽ bao gồm 2 cấp độ:

Bài thi Nghe và Đọc TOEFL Primary Step 1

Là bài thi trên giấy, đánh giá mức độ thành thạo về các kỹ năng Nghe và Đọc của học sinh đang học tiếng Anh ở giai đoạn đầu.

Bài thi Nghe và Đọc TOEFL Primary Step 2

Bài thi Toefl Primary vòng 2 là bài thi trên giấy, đánh giá mức độ thành thạo về các kỹ năng Nghe và Đọc của học sinh tiểu học, được thiết kế cho đối tượng học sinh đã có một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Ở cả 2 phần thi, thí sinh sẽ có tổng cộng 30 phút để làm phần đọc hiểu và khoảng 30 phút để làm phần thi Nghe hiểu. Thí sinh sẽ phải làm lần lượt từng phần thi. Nếu hoàn thành phần Đọc hiểu sớm, thí sinh sẽ không được chuyển sang xem đề phần Nghe hiểu. Ngược lại, thí sinh cũng không được làm phần Đọc hiểu trong thời gian diễn ra phần Nghe hiểu.

2. Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bảng cấu trúc bài thi TOEFL Primary Step 1

——————————————-

Bảng cấu trúc bài thi TOEFL Primary Step 2

3. Ứng dụng điểm bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary là bài thi cực kỳ hiệu quả giúp cho các bậc phụ huynh nắm được trình độ tiếng Anh của con mình để từ đó:

 • Có được thông tin chính xác và đáng tin cậy về khả năng giao tiếp tiếng Anh của con mình;

 • Đánh giá được sự tiến bộ của con mình;

 • Tìm được điểm mạnh và điểm yếu của con mình;

 • Xác định được các phương pháp học phù hợp với nhu cầu của con mình;

 • Sắp xếp học sinh vào các lớp phù hợp với khả năng.

Điểm của bài thi TOEFL Primary cũng có thể được chuyển đổi và so sánh với Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) vốn là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ:

Xem thêm: 6 cuốn sách luyện thi TOEFL iBT hiệu quả nhất 2019

TOEFL Junior

1. Mục đích bài thi TOEFL Junior

Trong khi bài thi TOEFL iBT và ITP được sử dụng ở cấp độ đại học hay trong môi trường làm việc thì bài thi TOEFL Junior được sử dụng để đánh giá mức độ mà học sinh THCS hay THPT đạt được đối với kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học thuật (academic English) và trong cuộc sống hằng ngày (social English).

Đối tượng tham gia bài thi này thường là học sinh từ 11 đến 15 tuổi. Tuy nhiên, việc xác định về sự phù hợp của bài thi nên dựa vào khả năng tiếng Anh thực tế của học sinh. Nếu con bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhưng nằm ngoài độ tuổi nêu trên thì vẫn có thể tham dự bài thi này mà không bị giới hạn gì cả. Đây là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh không dựa trên hay bị giới hạn bởi bất kỳ chương trình giảng dạy cụ thể nào.

2. Cấu trúc bài thi TOEFL Junior

TOEFL Junior sẽ được thi trên giấy. Bài thi bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm và được chia làm 3 phần, Listening, Grammar và Vocabulary. Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ đi kèm với 4 đáp án lựa chọn . Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm. Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau.

Bảng tóm tắt cấu trúc bài thi TOEFL Junior

3. Ứng dụng điểm bài thi TOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior là một công cụ hữu dũng cho phụ huynh xác định được những thông tin khách quan quá trình tiến bộ của con mình trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Điểm thi của TOEFL Junior giúp:

 • Phục vụ như một công cụ đo lường giúp hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh;

 • Đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ để chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai;

 • Cung cấp các thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.

B. Có nên học TOEFL Primary và TOEFL Junior hay không?

Với việc tiếng Anh trở thành một ngoại ngữ cực kỳ cần thiết cho tương lai, việc các phụ huynh cho con mình đi học tiếng Anh từ sớm cũng là điều hiển nhiên. Từ đó, TOEFL Primary và TOEFL Junior cũng trở nên thông dụng. Hiện nay ở Việt Nam đang có 2 kỳ thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge sử dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế của ETS bao gồm TOEFL Primary và TOEFL Junior mà rất nhiều học sinh đang tham dự.

Đây là 2 kỳ thi cực kỳ bổ ích đối cho sự phát triển tiếng Anh của các bé, tuy nhiên nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con mình đi du học hoặc phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của con mình thì đây chắc chắn không phải là điểm dừng.

Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, Bài thi TOEFL Junior:

 • KHÔNG dựa trên bất kỳ chương trình đào tạo hay phương pháp học cụ thể nào;

 • KHÔNG trực tiếp đến kết quả bài thi TOEFL iBT;

 • KHÔNG được dùng để dự đoán kết quả của các bài thi ngôn ngữ Anh khác như TOEFL iBT hay IELTS;

 • KHÔNG thay thế được cho các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFL hay IELTS

<<< Bạn nên đọc >>> Sự khác biệt giữa TOEFL iTP và TOEFL iBT

Giá thi toefl 2 loại chứng chỉ rơi vào khoảng 630 – 700.000 VND. Tuy nhiên kết quả thi toefl junior và toefl primary chỉ hữu dụng trong việc đánh giá trình độ hiện tại của học sinh để từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp chứ không có giá trị lớn cho tương lai sau này. Vì thế, sau khi tham gia TOEFL Primary và TOEFL Junior thì các bậc phụ huynh nên cho con mình theo học các bài thi tiếng Anh “cao cấp” hơn như IELTS.

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin tổng quan và hữu ích về 2 bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Đây là 2 bài thi bổ ích mà các bậc cha mẹ nên cho con mình thử sức để có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại. Tuy nhiên, các anh chị cũng nên cho con mình thi thử Toefl Primary, Junior Toefl bằng cách tìm kiếm đề thi toefl primary, đề thi toefl junior có đáp án trên mạng và cho con theo học những chương trình đào tạo khác tốt hơn và bao quát hơn như IELTS và TOEFL nếu có dự định cho con đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài. 

TOEFL Primary là gì?

Tiếng Anh TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – ETS nghiên cứu và được thiết kế dành cho đối tượng là học sinh tiểu học. Mục đích là đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Đồng thời nâng cao kỹ năng suy luận cho các em ngay từ bé, khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh.

Tương tự như bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

Thi TOEFL Primary để làm gì?

Bài thi TOEFL Primary sẽ đánh giá đúng sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học và phát triển các kỹ năng suy luận theo thời gian. Đây chính là công cụ để kiểm tra trình độ tiếng Anh của các em. Thông qua phiếu điểm, phụ huynh sẽ có những phương án và những bước tiếp theo cho quá trình học thi tiếng Anh của trẻ.

Kết quả TOEFL Primary được đánh giá về chất lượng, tính công bằng và được quy đổi theo KNLNN 6 Bậc áp dụng cho Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ TOEFL Primary có tác dụng gì?

 • Đánh giá được khả năng ngoại ngữ theo thang quốc tế, giúp xác định điểm mạnh của thí sinh.
 • Việc thi thường xuyên trên cùng một hệ thống bài thi sẽ giúp học sinh đánh giá sự tiến bộ của mình một cách xuyên suốt quá trình.
 • Đây là công cụ giúp thí sinh thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển vào các khóa các lớp tiếng Anh và xét tuyển vào lớp 6 tại một số trường THCS.

TOEFL Primary là hình thức mang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm:

 • TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học)
 • TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông)
 • TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học)
 • TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước)…

Với sự ra đời của TOEFL Primary đã đánh dấu bước hoàn thiện của hệ thống TOEFL. Đồng thời giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán, không chỉ đánh giá khả năng mà còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ còn bé.

Tiếng Anh TOEFL Primary có thời hạn bao lâu?

Điểm của bài thi bằng TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Do đó, TOEFL Primary cũng có thời hạn 2 năm.

Lệ phí thi TOEFL Primary 2021 -2022 bao nhiêu?

Lệ phí thi: 590.000 VND/thí sinh.

Thi tiếng anh TOEFL Primary

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL Primary và cách tính điểm

TOEFL Primary Challenge 2020 được tổ chức với ba vòng:

 • Vòng 1 (vòng sơ loại) các thí sinh thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy) để làm quen với cấu trúc bài thi, và BTC hỗ trợ toàn bộ chi phí thi vòng 1.
 • Vòng 2 (vòng chung kết thành phố) lệ phí với 590 nghìn. Vòng 2 này sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 đều có phiếu điểm TOEFL Primary của ETS.
 • Vòng 3: Chung kết, các thí sinh lọt vòng ba đều là những thí sinh đạt điểm tối đa, sẽ làm bài thi trình độ cao hơn trong họ bài thi TOEFL (làm bài thi TOEFL Junior đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Primary Challenge, làm bài thi TOEFL ITP đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Junior Challenge). BTC tài trợ 100% chi phí cho TOEFL primary challenge.

Mỗi bài thi TOEFL Primary chia làm 2 cấp độ. Bài TOEFL Primary Step 1 được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ, còn bài TOEFL Primary Step 2 ở mức độ yêu cầu cao hơn dùng để hướng đến mục đích giao tiếp. Về cấu trúc, TOEFL Primary Step 1 và TOEFL Primary Step 2 đều gồm có 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Riêng với bài thi TOEFL Primary dành cho trẻ em thi trên giấy hoàn toàn với thời gian làm bài 60 phút với 72 câu hỏi. Thang điểm từ 1 đến 4 sao. Các câu hỏi trong bài thi này xoay quanh những bối cảnh quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ.

TOEFL Primary Challenge là gì?

Thang điểm và tiêu chí đánh giá

Kết quả Năng lực Kế hoạch học tập tiếp theo
1 sao Các em mới đạt mức nhận biết một số từ vựng TOEFL Primary cơ bản, quen thuộc nhất. Phần Đọc hiểu: Để tiếp tục thi TOEFL tiểu học các em cần học và thực hành đọc hiểu nhiều, nắm được đa dạng từ vựng.

Phần Nghe hiểu: Về nghe hiểu, học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày.

4 sao Đọc hiểu ở mức độ này: Học sinh có thể:

 • Hiểu được từ vựng phổ biến và một số từ vựng ít phổ biến về sự vật hiện tượng.
 • Hiểu được nghĩa của các câu phức
 • Liên kết được các thông tin ở những câu dài hơn và giữa các câu khác nhau để suy luận
 • Xác định được vị trí của các thông tin chính trong đoạn văn
Đọc hiểu: Học sinh cần:

 • Cần học nhiều từ mới hơn với đa dạng chủ đề hơn.
 • Đọc hiểu các đoạn văn dài và phức tạp hơn.
 • Nói hoặc viết ra bằng ngôn từ của mình về đoạn văn, câu chuyện hoặc thông tin đã đọc.
Nghe hiểu: Học sinh có thể:

 • Hiểu được các từ ít phổ biến hơn trong miêu tả về các chủ đề, tình huống và hoạt động quen thuộc (ví dụ: pocket, pour, lamp, branch)
 • Hiểu được câu trả lời gián tiếp đối với câu hỏi trong hội thoại
 • Hiểu được các thông điệp mà thông tin không
Nghe hiểu: Các em cần:

 • Học các từ mới, không quen thuộc khi nghe các câu chuyện hoặc đối thoại học thuật dài hơn
 • Thực hành sử dụng từ vựng và cách diễn đạt ít phổ biến hơn trong các hội thoại
 • Nói và viết ra bằng ngôn từ của mình sau khi nghe được các thông tin hoặc câu chuyện

Xem thêm:

Hướng dẫn ôn thi TOEFL Primary

Nhằm giúp các em thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu thi TOEFL Primary. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình luyện thi để đạt được kết quả cao.

Tài liệu TOEFL Primary

Các bạn có thể tiến hành thi thử TOEFL Primary thông qua các tài liệu sau đâu:

Các đầu sách ôn thi

Bộ sách TOEFL Primary Step 1 (Book 1, 2, 3),TOEFL Primary Step 2 (Book 1, 2, 3): Phụ huynh có thể in Answer sheet mẫu được giới thiệu trong cuốn sách TOEFL Primary để con thực hành tô đáp án mình chọn nhanh chóng và chuẩn xác.

Mỗi tài liệu đều bao gồm:

 • File PDF giáo trình
 • File Audio phần Listening
 • Answer key và tapescript phần Listening

Sách STEP 1

Book 1: Tải sách tại đây

Audio script and Answer KEY book 1

Book 2: Tải sách tại đây

Kho tài liệu ôn thi TOEFL

Kinh nghiệm thi TOEFL Primary

Thói quen tự học: Nền tảng quan trọng của học tiếng Anh chính là tạo nên một thói quen tự học. Sau khi định hướng cho các con tự làm bài tập, tính điểm, đánh giá được khả năng của mình thì ba mẹ hay thầy cô cũng nên theo sát quá trình tiến bộ của con.

Dành thời gian cố định trong ngày để học: Cần phải chăm chỉ hơn mỗi ngày, tạo động lực và niềm đam mê mỗi ngày trong quá trình học tiếng Anh. Đồng thời hãy dành ra thời gian biểu cố định mỗi ngày để học bài.

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Ngoài việc tự học chưa đủ. Việc tự học giúp các con tạo thói quen học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần phải giúp các con tìm một trung tâm uy tín để luyện thi một cách bài bản.

Thi TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các con cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất.

Chứng chỉ TOEFL Primary là gì?

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển. Bằng TOEFL Primary được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho trẻ.

Thi TOEFL Primary dành cho đối tượng nào?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Tương tự như bài thi Cambridge YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

Chứng chỉ TOEFL Primary là gì?

Xem thêm: Thi TOEFL ITP ở đâu? Cấu trúc bài thi ra sao?

Cấu trúc đề thi TOEFL Primary

Đề thi TOEFL Primary được sử dụng trong kỳ thi TOEFL Primary Challenge, kỳ thi này bao gồm 3 vòng thi:

 • TOEFL Primary vòng 1: Vòng sơ loại – Thí sinh làm bài thi trên giấy gồm 39 câu hỏi với thời gian 30 phút. Lệ phí thi cho vòng này sẽ được BTC hỗ trợ 100%. Kết quả vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 15 – 20 ngày làm việc
 • TOEFL Primary vòng 2: Vòng tuyển chọn cấp thành phố – Vòng thi sử dụng bài thi TOEFL Primary cấp độ 2, gồm 72 câu, thi trong vòng 60 phút. Thí sinh tham gia vòng 1 đạt 50/100 điểm trở lên hoặc đủ điều kiện miễn thi vòng 1. Kết quả vòng 2 sẽ được thông báo dự kiến sau 15 – 20 ngày làm việc
 • TOEFL Primary vòng 3: Vòng chung kết xếp hạng thành phố và quốc gia – Vòng thi sử dụng bài thi bài thi TOEFL Junior, gồm 126 câu hỏi, thi trong vòng 115 phút. Lệ phí thi cho vòng này sẽ được BTC hỗ trợ 100%. Kết quả vòng 3 sẽ được thông báo dự kiến sau 15 – 20 ngày làm việc 

Bài thi TOEFL Primary giúp định hướng cho các trẻ chinh phục bài thi đánh giá trình độ cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT…TOEFL Primary gồm 03 bài thi là TOEFL Primary Step 1, TOEFL Primary Step 2 và bài thi Nói. Tất cả các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm, giúp đánh giá các kĩ năng Nghe, Đọc và Nói của thí sinh.

Bài thi cấp độ 1 (TOEFL Primary Step 1): Được thực hiện trên giấy, gồm 72 câu hỏi trong thời gian 60 phút. Thang điểm Từ 100 – 109, kết quả từ 1 đến 4 sao.Định hướng đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, gồm các nội dung:

 • Những bối cảnh quen thuộc (trường học, gia đình, các hoạt động ngoại khóa…)
 • Các công thức toán học cơ bản
 • Từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng
 • Cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản      

Bài thi Standard cấp độ 2 (TOEFL Primary Step 2): Được thực hiện trên giấy với tổng 72 câu hỏi trong thời gian 60 phút. Thang điểm: Từ 104-115, kết quả từ 1 – 5 huy hiệu. Định hướng đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh Tiểu học đã có một thời gian ngắn làm quen với tiếng Anh, gồm các nội dung:

 • Những thành ngữ, lời yêu cầu, chỉ dẫn và những cụm từ cơ bản
 • Đoạn truyện ngắn hoặc hội thoại đơn giản với chủ đề hàng ngày
 • Những từ mới trong các bối cảnh khác nhau
 • Những đoạn văn, bài học với nội dung học tập phù hợp với lứa tuổi

Đăng ký thi TOEFL Primary challenge ở đâu?

Tại Việt Nam, ba mẹ có thể đăng ký cho con thi TOEFL Primary tại IIG Việt Nam. Đây là đơn vị đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại VIệt Nam. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo những giấy tờ sau để làm thủ tục đăng ký thi:

 • 02 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh)
 • Giấy khai sinh gốc hoặc Hộ chiếu của thí sinh

Để được tư vấn chi tiết về cách đăng kí thi và lịch thi TOEFL Primary 2022, phụ huynh vui lòng liên hệ các chi nhánh của IIG Vietnam.

Đề thi TOEFL Primary được sử dụng trong kỳ thi TOEFL Primary Challenge

Xem thêm: Bài thi TOEFL PBT and ITP có khác nhau không? Nên thi loại nào?

Tài liệu TOEFL Primary

Nhằm giúp các thí sinh thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu thi TOEFL Primary. Chúng tôi xin chia sẻ một số tài liệu luyện thi giúp các em ôn thi hiệu quả và đạt được kết quả cao.

Đề thi thử TOEFL Primary online:

Sách, giáo trình:

TOEFL Primary Step 1 và 2: Là bộ sách đầy đủ và chi tiết nhất dành cho học sinh lớp 1- 5 luyện thi TOEFL Primary. Đặc điểm nổi bật của bộ sách này là ở mỗi bài trong sách giới thiệu số lượng từ vựng liên quan đến từng chủ đề.

Phụ huynh có thể in Answer sheet mẫu được giới thiệu trong cuốn sách TOEFL Primary để con thực hành tô đáp án mình chọn nhanh chóng và chuẩn xác. Mỗi tài liệu đều bao gồm: File PDF giáo trình, file Audio phần Listening, Answer key và tapescript phần Listening

Từ vựng: Để làm tốt bài thi TOEFL Primary, học sinh cần nắm vững được kiến thức nền tảng, về ngữ pháp cũng như các nhóm từ vựng theo chủ đề. Dưới đây là tổng hợp các chủ đề từ vựng luyện thi TOEFL Primary Step 1 và 2:

TOEFL Primary Step 1:

 1. My family
 2. Appearances
 3. At the library
 4. At school
 5. In my backpack
 6. Fruits & Vegetables
 7. Jobs
 8. Personality
 9. At the supermarket
 10. At the clothing store
 11. Things in the kitchen
 12. Hobby

TOEFL Primary Step 2:

 1. My best friend
 2. Community helpers
 3. In the house
 4. At the bank
 5. Foods
 6. Things in a hardware store
 7. Jobs
 8. Historical figures
 9. Places
 10. At the airport
 11. Animals
 12. Weather
Tài liệu TOEFL Primary

Xem thêm: Download trọn bộ từ vựng TOEFL junior

Kinh nghiệm thi TOEFL Primary đạt điểm cao

Bên cạnh việc học tại các trung tâm tiếng Anh, thí sinh nên có thêm thời gian tự ôn luyện tại nhà để nâng cao hiệu quả học tập. Dưới đây là nhưng lưu ý quan trọng để giúp bạn và bé dễ dàng định hướng trong quá trình ôn luyện.

 • Ôn thi theo năng lực: Phụ huynh nào cũng mong con mình đạt thành tích cao nhất có thể, tuy nhiên nên ôn tập dựa trên năng lực của bé, không thể “nhảy cóc” nếu như bé không thể đáp ứng tiêu chuẩn của từng cấp độ.
 • Lựa chọn các bài luyện thi TOEFL Primary phù hợp: Khi đã xác định được năng lực của bé, bạn có thể lựa chọn các bài luyện thi TOEFL Primary theo cấp độ 1 hoặc 2. Trong đó, với các bài luyện thi mô phỏng như đề thi thật thì phụ huynh nên lưu ý những chủ đề, số lượng câu hỏi để định hướng bé ôn luyện tập trung hơn.
 • Thói quen tự học: Nền tảng quan trọng của học tiếng Anh chính là tạo nên một thói quen tự học. Sau khi định hướng cho các con tự làm bài tập, tính điểm, đánh giá được khả năng của mình thì ba mẹ hay thầy cô cũng nên theo sát quá trình tiến bộ của con.
 • Dành thời gian cố định trong ngày để học: Thí sinh cần phải chăm chỉ hơn mỗi ngày, tạo động lực và niềm đam mê mỗi ngày trong quá trình học tiếng Anh. Đồng thời hãy dành ra thời gian biểu cố định mỗi ngày để học bài.

Thi TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các con cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất. Chúc các con ôn thi hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất!

Ngoài những thông tin về chủ đề Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kinh Nghiệm Thi Toefl Primary trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button