Thông tin tuyển sinh

Kinh Tế Vận Tải – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Kinh Tế Vận Tải đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kinh Tế Vận Tải trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Kinh Tế Vận Tải:

1. Tìm hiểu về ngành Kinh tế vận tải

 • Ngành Kinh tế vận tải là ngành học nghiên cứu hoạt động sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước.
 • Mục tiêu của ngành Kinh tế vận tài là đào tạo cán bộ làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, vận tải bộ, quản lý xây dựng giao thông. Có đủ kiến thức chuyên môn để có thể quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải trên cả 3 phương diện vận tải đường thủy, biển và đường bộ.
 • Sinh viên theo học ngành Kinh tế vận tải sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong ngành Kinh tế vận tải; được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành… Những môn học chuyên ngành như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính và đầu tư, Quản lý, điều hành Vận tải đường bộ…
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Kinh tế vận tải có thể làm ở các vị trí khác nhau, làm trong các cơ quan, doan nghiệp vận tải. Ví dụ như: công ty vận tải biển, cảng biển, công ty đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, tham gia giảng dạy tại các trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành Kinh tế vận tải…
Kinh tế vận tải ngành nghề mở cánh cửa tương lai

2. Các khối thi vào ngành Kinh tê vận tải 

Chọn lựa khối thi đúng và chuẩn xác với năng lực và trình độ học tập của mình quả là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi bạn thí sinh. Với những bạn đam mê và yêu thích ngành Kinh tế vận tải thì cần tìm cho mình những tổ hợp môn mà lực học của mình có thể theo được.

– Mã ngành: 7840104

– Dưới đây là danh sách các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Kinh tế vận tải. Đó là:

 • A00 – Toán, Lý, Hóa
 • A01 – Toán, Lý, Anh
 • D01 – Toán, Văn, Anh
 • D90 – Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • C01 – Văn, Toán, Lý
 • D07 – Toán, Hóa, Anh
 • D15 – Văn, Địa, Anh

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Bạn đang ở đây

1. Giới thiệu khái quát ngành Kinh tế Vận tải 

1.1. Khái quát về ngành Kinh tế Vận tải

“Ngành Kinh tế Vận tải” là một trong những Kinh tế Vận tải là ngành có vai trò nghiên cứu về những hoạt động sản xuất giao thông đối với đường biển, tàu thủy. Đồng thời ngành này cũng nghiên cứu về phương pháp tối ưu cho vấn đề đầu tư và quản lý nhằm đưa ra những giải pháp tối đa công suất và chức năng của đội vận tải biển, lập ra những kế hoạch kinh doanh theo đường tàu thủy một cách có hiệu quả. 

Khái quát về ngành Kinh tế Vận tải

Ngành Kinh tế Vận tải góp phần cung cấp những dịch vụ vận tải đường thủy với nhiều hoạt động đầu tư theo từng khu vực và lĩnh vực đầu tư. Ngành Kinh tế Vận tải với cái tên đã có thể nói rõ được hết những ưu điểm vô cùng thú vị và bản chất của ngành, đó là ngành nghiên cứu những kế hoạch phát triển kinh tế cho lĩnh vực vận tải, làm tăng trưởng kinh tế và thu hút nhân lực tham gia ngành này. 

Sinh viên theo học ngành Kinh tế Vận tải sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong ngành Kinh tế Vận tải; được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành… Những môn học chuyên ngành như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính và đầu tư, Quản lý, điều hành vận tải đường bộ…

1.2. Mục tiêu của ngành Kinh tế Vận tải

Thứ nhất, ngành này góp phần đào tạo ra những nhà lãnh đạo làm các công tác quản lý, có trình độ và năng lực trong lĩnh vực kinh doanh đường biển. Đồng thời góp phần khai thác những tiềm năng, lợi thế của giao thông Vận tải đường thủy, trong đó bao gồm những lợi thế của Vận tải biển, Vận tải bộ, Vận tải sông. 

Thứ hai, ngành này sẽ giúp các sinh viên nâng cao được khả năng và năng lực quản lý, áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống quản lý chuyên nghiệp, có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống tốt. Chương trình đào tạo sẽ giúp các sinh viên có thể nâng cao được các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng thực hành trong thực tế… 

Mục tiêu của ngành Kinh tế Vận tải

1.3. Các khối thi vào ngành Kinh tế Vận tải

Để thi vào ngành Kinh tế Vận tải thì việc đầu tiên các bạn cần xác định đó là các khối thi vào ngành này. Tìm hiểu những khối thi mà ngành xét tuyển sẽ góp phần giúp các bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với khả năng của bản thân để có được cơ hội trúng tuyển vào ngành. Vậy, ngành Kinh tế Vận tải bao gồm những khối thi nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin ngay bên dưới. 

Theo đó, ngành Kinh tế Vận tải có mã ngành là 7840104 với 7 khối thi như sau: 

 • Khối A00 là khối dành cho những bạn tham gia thi ba môn Toán, Vật Lý và môn Hóa học. 
 • Khối A01 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là môn Toán, môn Vật Lý và môn tiếng Anh.
 • Khối D01 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là Toán, Ngữ Văn và bộ môn tiếng Anh.
 • Khối D90 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là Toán, môn Tiếng Anh, môn Khoa học tự nhiên.
 • Khối C01 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là môn Ngữ Văn, môn Toán và môn Vật Lý.
 • Khối D07 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là Toán, môn Hóa học và môn tiếng Anh.
 • Khối D15 là khối thi dành cho những bạn tham gia thi ba môn là Ngữ Văn, Địa lý và môn tiếng Anh.

Trên đây chính là thông tin về các khối thi mà các bạn có thể đăng ký để thi vào ngành Kinh tế Vận tải. Hãy tìm hiểu thật kỹ để biết mình phù hợp với những bộ môn nào, tự tin và khả năng của bản thân tại những môn học như thế nào để có những kế hoạch nâng cao và bồi dưỡng lượng kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra thành công và hiệu quả. 

Các khối thi vào ngành Kinh tế Vận tải

Việc làm Xuất – nhập khẩu

1. Ngành kinh tế vận tải là gì?

Ngành Kinh tế vận tải là một ngành học nghiên cứu hoạt động, sản xuất hay hiệu quả của các tuyến giao thông vận tải thủy. Qua đó, đề ra các phương pháp tổ chức, khai thác có hiệu quả nhằm mục tiêu đem lại lợi nhuận và ngoại tệ cho quốc gia. Ngành Kinh tế vận tải cũng góp phần cung cấp những dịch vụ hàng hải với nhiều hoạt động đầu tư hấp dẫn theo từng khu vực.

Ngành Kinh tế vận tài sinh ra với mục tiêu là đào tạo các cán bộ quản lý, làm công tác kinh doanh và khai thác các tuyến giao thông vận tải thủy bao gồm vận tải biển, vận tải sông và vận tải bộ. Đồng thời có thể quản lý và xây dựng các tuyến đường giao thông đó. 

Do đó, sinh viên khi theo học ngành Kinh tế vận tải sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu. Đồng thười cũng được học tập, rẻn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành vô cùng thiết yếu.

2. Các tổ hợp thi của ngành Kinh tế vận tải là gì?

Ngành Kinh tế vận tải với mã ngành 7840104 mở ra rất nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các sĩ tử bởi chính sự đa dạng khối thi của mình:

 • A00 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Toán, Lý và Hóa.
 • A01 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Toán, Lý và Anh.
 • D01 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Toán, Văn và Anh.
 • D90 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Toán, Khoa học tự nhiên và Anh.
 • C01 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Văn, Toán và Lý.
 • D07 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Toán, Hóa và Anh.
 • D15 dành cho các sĩ tử xét tuyển ba môn Văn, Địa và Anh.

Việc lựa chọn một tổ hợp thi là thế mạnh, phù hợp với lực học cũng như bản thân là một điều vô cùng cần thiết với mỗi sĩ tử. Vì vậy, hãy đảm bảo mình đã tìm hiểu thật kỹ và có cái nhìn khái quát để so sánh, chọn lựa chuẩn xác, bạn nhé!

3. Mức điểm chuẩn của ngành Kinh tế vận tải là gì?

Sau khi lựa chọn được tổ hợp môn xét tuyển phù hợp, việc xác định mức điểm chuẩn của ngành và trường là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch ôn tập đó!

Với ngành Kinh tế vận tải, mức điểm chuẩn phân bố khá rộng, tùy thuộc vào từng khối thi và từng trường mà nó sẽ dao động trong khoảng 14,5 đến 25,7. 

Ngoài những thông tin về chủ đề Kinh Tế Vận Tải này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kinh Tế Vận Tải trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button