Thông tin tuyển sinh

Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp:

1. Tìm hiểu ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

 • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (tiếng Anh là Industrial and Systems Engineering) là một lĩnh vực đa ngành gồm hệ thống kiến thức và kỹ năng về các môn học như: toán, vật lý, tin học, kinh tế, quản lý, xã hội.. Kết hợp với phương pháp phân tích và thiết kế kỹ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa sự vận hành các hệ thống công nghiệp.
 • Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là ngành đào tạo ra những kỹ sư chuyên đảm nhận việc thiết kế, lắp đặt, quản lý hệ thống tích hợp giữa con người, thiết bị, phương pháp và năng lượng. Kiến thức ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp giúp thiết kế quản lý các hệ thống công nghiệp và dịch vụ, nhằm nâng cao hiệu quả với chi phí hợp lý. Ngành học này đào tạo ra các quản đốc phân xưởng, các giám đốc quản lý sản xuất, các kỹ sư kế hoạch, quản lý điều hành nhà máy, công ty, hay nhà quản lý sản xuất và dịch vụ.
 • Sinh viên học ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức quản lý và điều hành hệ thống sản xuất, quản lý vật tư và hoạch định tồn kho, các kỹ thuật tối ưu hóa nguồn lực sản xuất, kỹ thuật hỗ trợ ra quyết định, quản lý và kiểm soát chất lượng, logistics và chuỗi cung ứng, kỹ thuật điều độ nguồn lực, thiết kế hệ thống thông tin…
 • Đặc biệt, ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp đó là: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp đàm phán, kỹ năng nghiên cứu và thực hiện dự án nhằm giúp sinh viên tự tin hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp đào tạo kỹ sư đảm nhận việc thiết kế, lắp đặt, quản lý hệ thống tích hợp giữa con người, thiết bị, phương pháp và năng lượng

2. Các khối thi vào ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có mã ngành 7520118, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khôi A02 (Toán, Vật lý, Sinh học)
 • Khối C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý)
 • Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Tham khảo[sửa (Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp) | sửa mã nguồn]

 • Bộ môn Kỹ thuật hệ thống công nghiệp – Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH KỸ THUẬT HỆ THỐNG CÔNG NGHIỆP

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có tên tiếng Anh là Industrial and Systems Engineering. Ngành học này là một lĩnh vực rất đa dạng với hệ thống kiến thức và kỹ năng về các môn học như: toán, vật lý, tin học, kinh tế, quản lý, xã hội.. Kết hợp với phương pháp phân tích và thiết kế kỹ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa sự vận hành các hệ thống công nghiệp.

Mục tiêu của ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp chính là đào tạo ra đội ngũ kỹ sư chuyên đảm nhận việc thiết kế, lắp đặt, quản lý hệ thống tích hợp giữa con người, thiết bị, phương pháp và năng lượng. Kiến thức ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp giúp thiết kế quản lý các hệ thống công nghiệp và dịch vụ, nhằm nâng cao hiệu quả với chi phí hợp lý. Ngành học này đào tạo ra các quản đốc phân xưởng, các giám đốc quản lý sản xuất, các kỹ sư kế hoạch, quản lý điều hành nhà máy, công ty, hay nhà quản lý sản xuất và dịch vụ.

Theo học ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, sinh viên sẽ được trau dồi những  kỹ năng cần thiết cho kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp đó là: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp đàm phán, kỹ năng nghiên cứu và thực hiện dự án nhằm giúp sinh viên tự tin hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

HỌC NGÀNH KỸ THUẬT HỆ THỐNG CÔNG NGHIỆP RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, các bạn sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hàng không, bệnh viện, cơ khí, dệt – may, hóa – mỹ phẩm, tài chính, vận tải… Đảm nhận các trách nhiệm như kỹ sư chất lượng, giám sát sản xuất,.. Cụ thể các công việc là:

 • Chuyên viên kế hoạch, chuyên viên chất lượng, chuyên viên dự án, chuyên viên cung ứng vật tư;
 • Quản lý và điều hành các hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận hàng hóa;
 • Quản lý các dự án công nghiệp của công ty, tập đoàn liên doanh;
 • Quản lý logistics và chuỗi cung ứng;
 • Thiết kế giải pháp tổng thể nhằm tối thiểu hóa về chi phí sản xuất và vận hành đến mức thấp nhất;
 • Phân tích và cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ, tối đa hóa lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp;
 • Kỹ sư thiết kế hệ thống quản lý nguồn lực cho doanh nghiệp;
 • Kỹ sư phân tích các giải pháp tối ưu hóa trong sản xuất và dịch vụ;
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hay tại các trung tâm dạy nghề trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, các kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có thể công tác ở nhiều cơ quan, nhà máy, công ty, Viện nghiên cứu như: Các xí nghiệp dệt xuất khẩu, các nhà máy liên doanh, các công ty có vốn 100% nước ngoài, các công ty liên doanh, khu Công nghiệp, các công ty thương mại. Đặc biệt tỷ lệ làm việc trong các công ty liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài rất cao.

1. Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là gì?

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (tên tiếng Anh là Industrial and Systems Engineering, viết tắt là ISE), là ngành đào tạo ra những kỹ sư hệ thống công nghiệp có khả năng phân tích và đưa ra quyết định để tối ưu hóa hệ thống, quy trình, mạng lưới, tổ chức và đầu tư trong các lĩnh vực như: tài chính, năng lượng, hậu cần, chăm sóc sức khỏe, chế tạo, sản xuất, vận tải,…

Có thể nói, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp mang tính đa ngành, ứng dụng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mọi lĩnh vực như: toán, lý, quản lý, tin học,…để phân tích và thiết kế kỹ thuật, nhằm tối ưu vận hành các hệ thống công nghiệp.

2. Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp tại Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Tại trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM, ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO nhằm đáp ứng các yêu cầu của xã hội về kiến thức và kỹ năng. Chương trình đào tạo trang bị cho người học những kiến thức về quản lý và điều hành hệ thống sản xuất và dịch vụ, hoạch định tồn kho, quản lý vật tư, các kỹ thuật tối ưu hóa nguồn lực sản xuất, kỹ thuật hỗ trợ ra quyết định, kiểm soát và quản lý chất lượng, kỹ thuật điều độ nguồn lực, logistics và chuỗi cung ứng, thiết kế hệ thống thông tin, áp dụng hệ thống sản xuất tinh gọn cho tổ chức,… và những kiến thức cần thiết khác cho các tổ chức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nội dung đào tạo chi tiết:

Ngoài những kiến thức chuyên môn, ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết của một kỹ sư: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu và thực hiện dự án, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc độc lập, ngoại ngữ chuyên ngành với CLB Anh Văn của ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có kỹ năng điều hành hiệu quả các hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ; Phát hiện, tìm lời giải, mô hình hóa và đề xuất các thay đổi cần thiết để cải thiện hệ thống công nghiệp theo hướng giảm giá thành, tăng năng suất, rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh; Thiết kế mới các Hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ với mọi mức độ quy mô; Phân tích, đánh giá, mô hình hoá và hỗ trợ Ra quyết định cho các cấp quản lý.,…

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của HCMUT luôn đi đầu trong việc cải tiến và đổi mới chương trình đào tạo. Sau khi kết thúc một chu kỳ đào tạo, nhà trường sẽ kết hợp với giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên và nhà tuyển dụng để đánh giá chất lượng và tiến hành đổi mới nội dung đào tạo. Bên cạnh đó, trong quá trình dạy, trường cũng luôn khuyến khích các thầy cô có những thay đổi và điều chỉnh nhỏ để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết mới phát sinh.

1. Giới thiệu chung về ngành

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là gì?

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (nước ngoài có Industrial and Systems Engineering – ISE) là một ngành đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật và quản lý hệ thống công nghiệp. Ngành học bao gồm các chủ đề như thiết kế, điều khiển, tự động hóa, vận hành và quản lý các hệ thống công nghiệp, bao gồm cả các hệ thống tự động và tay nắm. Nó cũng bao gồm các chủ đề liên quan đến quản lý tài nguyên và quản lý chất lượng.

Có thể nói, kỹ thuật hệ thống công nghiệp là lĩnh vực đa ngành, ứng dụng các kiến thức và kỹ năng chuyên môn về toán, lý, tin học, quản lý… vào phân tích, thiết kế kỹ thuật để tối ưu hóa vận hành các hệ thống công nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp đào tạo các kỹ sư có kiến thức vững vàng, kỹ năng cao về thiết kế hệ thống, điều hành, cải tiến, tái thiết kế hệ thống công nghiệp trong nhà máy, công ty, đơn vị sản xuất,…

2. Các trường đào tạo và điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp tại các trường nào? Nên học ở trường nào và điểm chuẩn là bao nhiêu?

Các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp năm 2023 như sau:

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp năm 2022 của các trường đại học trên thấp nhất là 15 và cao nhất là 21.25 (thang điểm 30).

3. Các khối thi ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có thể xét tuyển theo 1 trong các khối thi sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)

4. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những môn học trong 4 năm đại học ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành học này của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Chi tiết chương trình như sau:

I. KIẾN THỨC GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG
Triết học Mác – Lênin
Chủ nghĩa xã hội khoa học
Pháp luật đại cương
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Kinh tế chính trị Mác – Lênin
Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Tiếng Anh 1 – B1
Tiếng Anh 2 – B1
Tiếng Anh 3 – B1
Tin học đại cương
Đại số tuyến tính
Giải tích
Xác suất thống kê
Hàm biến phức và phép biến đổi Laplace
Vật lý kỹ thuật
An toàn lao động và bảo vệ môi trường
Phương pháp tính và lập trình Matlab
Hóa lý và bảo vệ kim loại
Toán rời rạc
Giáo dục thể chất 1
Giáo dục thể chất 2
Giáo dục thể chất 3
giáo dục quốc phòng
Kỹ năng mềm
Tâm lý học kỹ sư
II. KIẾN THỨC GIÁO DỤC CHUYÊN NGÀNH
Hình họa – Vẽ kỹ thuật
Dung sai kỹ thuật đo
Cơ học kỹ thuật
Sức bền vật liệu
Cơ sở thiết kế máy
Đồ án cơ sở thiết kế máy
Vật liệu học Cơ khí
Kỹ thuật Điện
Kỹ thuật nhiệt
Kỹ thuật điều khiển tự động
Thiết kế và mô phỏng hệ động lực
Động lực học hệ nhiều vật
Dao động kỹ thuật
Công nghệ CAD 3D
2. Kiến thức ngành
Hệ thống công nghiệp
Các phương pháp tối ưu hóa và ứng dụng
Hệ thống và công cụ quản lý chất lượng
Cơ sở công nghệ chế tạo máy
Bảo dưỡng hệ thống công nghiệp
Đồ gá
Đồ án công nghệ chế tạo máy
Tự động hóa quá trình sản xuất
Công nghệ CNC
Công nghệ CAM
Máy công cụ và máy điều khiển số
Thiết kế và phát triển sản phẩm
Thiết kế thực nghiệm trong kỹ thuật
3. Kiến thức chuyên ngành
Chuyên ngành Thiết kế và điều khiển hệ thống thông minh
Kỹ thuật cảm biến và đo lường
Vi điều khiển
Quản trị sản xuất và tác nghiệp
Kỹ thuật điện tử
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng
Điện tử công suất và truyền động điện
Đồ án thiết kế và điều khiển hệ thống công nghiệp
Đồ án Kỹ thuật điện – điện tử
Lập trình hệ nhúng và ứng dụng
Công nghệ CAE
Điều khiển lập trình PLC
Kỹ thuật điều khiển thủy lực, khí nén
Kỹ thuật xung – số
Đo lường lao động và thiết kế công việc
Nhận dạng tiếng nói và ứng dụng
Hệ thồng sản xuất linh hoạt FMS và robot công nghiệp
Thiết kế mặt bằng hệ thống công nghiệp
Chuyên ngành Quản lý hệ thống công nghiệp
Quản trị chuỗi cung ứng
Hệ thống sản xuất tinh gọn
Quản trị dự án
Đồ án thiết kế và điều khiển hệ thống công nghiệp
Đồ án công nghệ chế tạo máy
Quản trị chiến lược
Thiết kế mặt bằng hệ thống công nghiệp
Lập kế hoạch kinh doanh
Đo lường lao động và thiết kế công việc
Hệ thống sản xuất linh hoạt FMS và robot công nghiệp
Hệ thống sản xuất tích hợp CIM
Công nghệ CAE
Quản trị sản xuất và tác nghiệp
Kỹ thuật điều khiển thủy lực, khí nén
Kỹ thuật xung – số
Nhận dạng tiếng nói và ứng dụng
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
4. Thực tập nghề nghiệp
Chuyên ngành Thiết kế và điều khiển hệ thống thông minh
Thực hành công nghệ CAD 2D
Thực tập cắt gọt kim loại
Thực hành thiết kế và mô phỏng mạch điện tử trên máy tính
Thực tập công nghệ CNC
Thực tập nhận thức CN ở XN
Thực tập kỹ năng CN ở XN
Thực hành thiết kế và mô phỏng hệ thống công nghiệp
Thực tập tốt nghiệp
Thực hành kỹ thuật điện
Chuyên ngành Quản lý hệ thống công nghiệp
Thực hành công nghệ CAD 2D
Thực tập cắt gọt kim loại
Thực tập công nghệ CNC
Thực hành thiết kế và mô phỏng hệ thống công nghiệp
Thực tập ở nhận thức CN ở XN
Thực tập kỹ năng CN ở XN
Thực tập tốt nghiệp
Đồ án/khóa luận tốt nghiệp

Ngoài những thông tin về chủ đề Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button