Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam trong bài viết này nhé!

Video: VTC14_Giáo dục Việt Nam xếp thứ 7 Đông Nam Á

Bạn đang xem video VTC14_Giáo dục Việt Nam xếp thứ 7 Đông Nam Á mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày 2013-09-07 với mô tả như dưới đây.

Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Tính hiệu quả của hệ thống giáo dục Việt Nam chỉ xếp thứ 7 trong số 8 nước ASEAN được xếp hạng. Thông tin này được dẫn từ Báo cáo về Tính Cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố.

Một số thông tin dưới đây về Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam:

1. Bài giới thiệu về ngày 20/11

Ngày 20/11 hay chính là ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô và những người hoạt động trong ngành giáo dục.

Vào năm 1953, công đoàn giáo dục Việt Nam đã gia nhập và là thành viên của tổ chức này. Để hưởng ứng bản “Hiến chương các nhà giáo” của tổ chức với 15 chương nói về việc đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo, nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo, đến hiện tại đã đổi thành Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Vào năm đầu tiên 1958, ngày nhà giáo Việt Nam chỉ được áp dụng ở khu vực miền Bắc. Những năm sau đó, khi đất nước hoàn toàn độc lập, ngày lễ này đã được tổ chức trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hằng năm, vào dịp kỷ niệm này, các cơ quan giáo dục sẽ xuất bản một số tập san để cổ vũ tinh thần giáo viên, đây cũng là dịp để các học sinh bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô, người đã dùng cả tuổi xuân để giáo dục và dạy dỗ các em nên người.

Vào ngày 28/09/1982, ngày 20/11 đã chính thức được đưa vào quyết định để trở thành ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

2. Kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm 20/11

I. Giới thiệu và khai mạc chương trình kỷ niệm ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Để mở đầu cho lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, thầy trò trường ….. có những tiết mục văn nghệ chào mừng.

Xin cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến từ đội văn nghệ của trường…… Xin quý vị cho một tràng vỗ tay thật nồng nhiệt thay lời cảm ơn tới đội văn nghệ. (Vỗ tay)

II. Chào cờ

Đã đến giờ làm lễ, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí cán bộ công nhân viên chức và toàn thể các học sinh đứng lên làm Lễ Chào cờ.

Nghiêm … (hát Quốc ca). Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

III. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Do đó, mỗi khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại hướng về thầy cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hòa chung không khí tưng bừng, hứng khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, của Phòng Giáo dục, trường ….. long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin được trân trọng giới thiệu:

– Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

– Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

– Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:.……………………………………………………………………………………………………………………….

– Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: thầy/cô ……. – hiệu trưởng trường …………………………………………………………………………………………….

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và toàn bộ các em học sinh của trường ….. Đề nghị chúng ta vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh. (Vỗ tay)

IV. Phát biểu của Hiệu Trưởng tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Sau đây xin trân trọng kính mời thầy/cô: ………….. – Hiệu trưởng trường …………. có đôi lời phát biểu nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Hiệu trưởng phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn thầy/cô.

V. Đại diện học sinh phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, xin mời em ……….., sẽ đại diện cho các bạn học sinh sẽ phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Xin mời em! (Học sinh phát biểu)

Xin cảm ơn những tình cảm của các bạn học sinh dành tặng cho các thầy cô kính yêu trong ngày lễ trọng đại này.

Để giúp không khí thêm sôi động và nhiệt huyết hơn, chúng ta sẽ đến với một tiết mục văn nghệ do tập thể lớp …….. thể hiện.

VI. Đại diện phụ huynh phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Tiếp theo chương trình, đại diện ban/ hội phụ huynh cũng có những lời phát biểu và bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xin cảm ơn những tình cảm chân thành đến từ hội cha mẹ phụ huynh.

VII. Đại biểu cấp trên phát biểu, đại diện chính quyền tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà: …………. – …………….(chức vụ) lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời thầy/cô ……. đại diện đại biểu cấp trên phát biểu. (Nếu có)

Xin trân trọng kính mời thầy/cô ………… – Hiệu trưởng nhà trường lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Xin trân trọng kính mời thầy/cô!

VIII. Sơ kết phong trào thi đua

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như: ….. (kể một số hoạt động thi đua trong trường).

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy/cô giáo ………….. – Chủ tịch công đoàn trường lên, đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Xin trân trọng kính mời thầy/cô.

IX. Bế mạc, chào cờ

Những kết quả, thành tích xuất sắc vừa được công bố cũng là lời kết khép lại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 hôm nay.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm lễ chào cờ!

Nghiêm! Chào cờ… Chào!

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 đến đây là kết thúc, xin kính chúc đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 – Mẫu 1

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa các quý thầy, quý cô, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Để có chương trình hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thành công không thể thiếu một lời dẫn chương trình hay.

Thưa quý vị, dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo “nhất tự vi sư – bán tự vi sư” là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý” và các thầy giáo, cô giáo chính là những “người anh hùng vô danh” trong sự nghiệp trồng người.

Và từ năm 1982, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (gọi tắt Ngày Nhà giáo Việt Nam). Đây trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Nhân kỷ niệm … năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy cô và học sinh trường …………….. (tên trường) sẽ gửi đến quý vị những lời ca tiếng hát trong chương trình văn nghệ đặc sắc mang tên:…………………… (tên chương trình).

1. Mở đầu cho chương trình văn nghệ hôm nay là tiết mục: ………. (Tên tiết mục văn nghệ) do…………… thể hiện. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

2. Tiếp theo chương trình là ca khúc……………….. do………….. thể hiện.

3. Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Để góp vui với ngày hội của các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chúng ta vui mừng chào đón anh/chị…………….. đến từ đơn vị………….. sẽ góp vui bằng 1 tiết mục văn nghệ. Đó là ca khúc………………….

Chúng ta hãy dành 1 tràng vỗ tay thật lớn cổ vũ!

Tiết mục ………….. vừa rồi cũng khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Xin chân thành cảm ơn những nghệ sĩ không chuyên của trường…………….

Thay mặt BTC chương trình xin cảm ơn quý vị đại biểu đã bớt chút thời gian đến tham dự hội diễn đêm nay. Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ và thành đạt. Và đặc biệt, xin chúc quý thầy cô có một ngày lễ 20/11 sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa, chúc cho các em học sinh sức khoẻ, học tập tốt, dành được nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo.

[TaiMienPhi.Vn] Lời dẫn văn nghệ 20/11, nội dung dẫn dắt chương trình văn nghệ 20 thán

Kịch bản dẫn chương trình ngày 20/11 hay nhất

Kịch bản cho trường mầm non

KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982-20/11-2018)

1. Văn nghệ chào mừng:

Kính thưa quý vị đại biểu để mở đầu cho buổi lễ hôm nay là chương trình văn nghệ chào mừng 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam của trường mầm non ……………, xin kính mời quý vị đại biểu, các cô giáo cùng thưởng thức.

2. Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ, chúng Tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các đồng chí CBGVNV đứng lên làm Lễ chào cờ.

Nghiêm …… (Quốc ca)

Thôi!

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa các cô giáo!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, các cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – phụ” nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: “kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là “ngày nhà giáo Việt Nam”. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” chào mừng “Ngày nhà giáo việt Nam”

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay Trường MN …………… long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự buổi lễ kỉ niệm hôm nay thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

* Về phía UBND huyện ……………….., PGD …………… tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Ông/bà:

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía Đảng ủy, HĐND, UBND xã …………………………….. tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Ông/Bà: ………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía các nhà giáo lão thành tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Cô ……………………… – nguyên là Hiệu trưởng trường MN ……………………. và các cô giáo lão thành. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các ông bà đại diện Hội CMHS đại diện cho Hội cha mẹ học sinh trong toàn trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Cô ………………………….. – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cô ………………….. – Hiệu trưởng nhà trường

Cô ………………….. – P.Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể các cô giáo trong hội đồng nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

4. Phát biểu của Hiệu Trưởng:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa các cô giáo!

Để hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón 35 năm ngày nhà giáo việt Nam và để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

* T/M Ban tổ chức tôi xin được trân trọng giới thiệu và kính mời Cô: ……………………………… –Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Xin được trân trọng kính mời cô!.

5. Đại diện giáo viên phát biểu:

Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo …………………… thay mặt cho cán bộ giáo viên Trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời cô.

6. Đại biểu phụ huynh phát biểu:

Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ, kết hợp với nhà trường để giáo dục học sinh, giúp đỡ động viên quý thầy cô giáo, góp phần xã hội hoá giáo dục. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời Ông: ……………………. Ban đại diện cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời ông!

7. Đại biểu cấp trên phát biểu:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa cô giáo!

Có thể nói rằng trong các năm học qua cô và trò Trường MN …………… luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp.Có được sự thành công là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của ……………………….. Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông (bà): ……………………………………….. lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

8. Tiếp theo xin trân trọng kính mời cô ……………. (HT) lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô.

9. Khen thưởng phong trào thi đua:

10. Bế mạc, chào cờ:

Trong không không khí trang trọng của ngày lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2017) Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo – cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý Đại biểu, cô giáo!

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và đại hội Đảng các cấp.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của cô và trò Trường MN ………………

Kính chúc quý Đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân dịp này T/M ban tổ chức tôi xin gửi tới các cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của xã nhà.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xin trân trọng kính mời quý Đại biểu, các cô giáo đứng dậy làm lễ chào cờ :

Nghiêm!……………..Thôi!

Sau buổi lễ xin kính mời quý vị đại biểu dự bữa cơm thân mật chung vui cùng với toàn thể CB – GVNV trong hội đồng sư phạm của trường. Trân trọng kính mời.

Kịch bản cho trường trung học cơ sở

Xin được kính chào toàn thể quý vị đến với chương trình văn nghệ của trường Trần Hưng Đạo.

1. Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Lại một mùa tết nữa đến với những người làm nghề dạy học, dù đã 30 năm trôi qua nhưng cứ mỗi khi thu về đông chớm, lòng tôi lại rộn lên những cảm xúc khó tả. Cảm xúc của một cậu học trò thời thơ ấu luôn được các thầy cô giáo dìu dắt, yêu thương, cảm xúc của một người thầy trong hiện tại đang tiếp nối sự nghiệp trồng người. Vì vậy hơn ai hết, chúng ta là người thấu hiểu những khó khăn vất vả của thầy cô – những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp lớp học trò – những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu!

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng:

“Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học” và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất.

Kính thưa quý vị! Dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tâm hồn chúng tôi vẫn luôn dạt dào, tha thiết bên những lời ca. Chính những khúc nhạc “Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân” đã giúp chúng tôi tự tin khi đứng trên sân khấu này.

Trong ngày hội của những người giáo viên hôm nay, trường THCS Trần Hưng Đạo đem đến đây một chương trình văn nghệ đặc sắc do chính các thầy cô giáo dàn dựng và biểu diễn, xem đó như một món quà vô giá kính tặng quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu chương trình là Bài hát “Những bông hoa trong vườn Bác” sáng tác của nhạc sĩ Văn Dung.

2. Kính thưa quý vị! chúng ta vừa được lắng nghe những giai điệu êm đềm tha thiết qua bài hát “Những bông hoa trong vườn Bác” của nhạc sĩ Văn Dung qua sự trình bày của cô Thu Hà cùng tốp múa phụ họa và sau đây xin mời quý vị cùng đến với những giai điệu vui nhộn, tràn đầy ước mơ qua bài hát “Tiếng hát những cô giáo trẻ”, sáng tác Lê Văn Lộc với sự trình bày của cô Thúy Vân, Tuyết Hạnh và Thu Hằng.

3. Tiếp theo chương trình xin mời quý vị thưởng thức tiết mục múa “Dáng Việt”. Biên đạo múa Thúy Vân cùng tốp múa trình bày.

4. Kính thưa quý vị! để có đất nước tươi đẹp như hôm nay đã có biết bao nhiêu các thế hệ anh hùng liệt sĩ hy sinh, hay để một phần xương máu dưới đất mẹ. Thầy trò chúng tôi thật vinh dự khi được dạy dưới mái trường mang tên người anh hùng vĩ đại của dân tộc – Trần Hưng Đạo. Tiếng hô vang đoàn quân ra trận để giết giặc Mông- Nguyên như những hồi trống thúc dục thầy trò tiến lên tiếp nối truyền thống của cha ông thi đua dạy tốt học tốt để xây dựng tương lai đất nước. Với giai điệu hùng hồn, ca từ mang đạm chất sử ca sau đây, xin mời quý vị cùng cùng thưởng thức nhạc phẩm “Bài ca trường Trần Hưng Đạo” sáng tác của nhạc sĩ Bùi Anh Tôn do tốp ca nam nữ trình bày.

5. Kính thưa quý vị: Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, từ xưa đến nay người thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng bởi nó là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Người thầy như những người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, trong hành động, trong cả ước mơ, chính họ đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa vào những chân trời tri thức mới. Họ là những Kỹ sư tâm hồn ươm mần xanh ước mơ. Món quà quý giá nhất mà các em dâng tặng thầy cô là sự thành đạt, mỗi bước đi, sự trưởng thành đều có hình bóng người thầy. Thành công của các em hôm nay chính là thước đo về sự thành đạt của người thầy. Mở đầu chương trình văn nghệ của trường là bài hát “Khúc ca người giáo viên” sáng tác của nhạc sĩ Bùi Anh Tú. Do tốp ca nam nữ trình bày

6. Dân ca là một thể loại nhạc dân gian, nhạc của đại chúng dựa trên ngôn ngữ Việt, đầy-dân-tộc-tính ấy, có thể được coi là loại nhạc còn giữ được tính-dân-tộc-Việt trọn vẹn nhất.

Dân ca đáng là một kho tàng vô giá về văn chương và nhất là về âm nhạc cho bất cứ người Việt nam nào yêu thích và mong muốn phát triển tài năng trong lĩnh vực âm nhạc. Hình như chỉ có phát xuất từ Dân ca, chúng ta mới hy vọng xây dựng được một cái gì có thể thực sự gọi được là bài nhạc có âm hưởng dân tộc Việt. An Thuyên là một nhạc sĩ tài hoa ông đã kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa các làn điệu dân ca của các vùng miền với âm nhạc hiện đại để sáng tác ra rất nhiều ca khúc mang âm hưởng của dân ca lung linh, huyền ảo làm lay động lòng người. Bài hát “Đêm nghe tiếng đò đưa nhớ Bác” do cô Thu Hà trình bày. Kính mời quý vị cùng thưởng thức.

7. Tiếp theo chương trình là tiết mục: “Cô giáo về bản” nhạc và lời Phạm Văn Khương do các cô giáo trong đội văn nghệ trình bày

8. Tiếp theo chương trình mời các quý vị Đại biểu đến với một làn điệu dân ca Bắc bộ với tựa đề: “Cây đa quán dốc” qua sự thể hiện của cô Thu Thuận. Xin mời quý vị cùng thưởng thức

9. Mời bạn về thăm quê tôi “Đây cầu Âu Lâu bắc qua dòng sông sâu”, mời bạn về thăm quê tôi, nghe câu hát “Anh gặp tình em ngọt ngào hương quế”, rồi lại dừng chân “trên sóng hồ Thác Bà”. Sau đây mời quý vị cùng thưởng thức bài hát: “Yên Bái quê em” sáng tác Dương Nhâm qua giọng ca ngọt ngào của tam ca nữ

10. Mỗi chúng ta ai cũng được lớn lên trong vòng tay ấm áp và lời ru yêu thương của mẹ:

“Lời ru có trong đất nước

Lời ru trong câu dân ca

Lời ru trong câu chuyện cổ tích”

Cô giáo Mỹ Hạnh với ca khúc: “Tìm về lời ru”. Sáng tác: Hà Chương. Xin mời quý vị cùng thưởng thức

11. Có một miền quê quan họ Bắc Ninh mà cách đây hàng nghìn năm đã sản sinh ra những làn điệu dân ca và hình ảnh Quan họ làm say đắm lòng người . Nghe một lần lại muốn nghe nữa, nghe nữa là lại muốn ở lại nghe mãi không thôi.

Người nghe bị mê hoặc bởi những câu hát ngọt ngào, tình tứ của những con người sinh ra và lớn lên cùng những câu dân ca quan họ quê mình. Tiếp theo chương trình là liên khúc dân ca quan họ Bắc Ninh “Hái hoa – Hoa thơm bướm lượn” Biên đạo và biểu diễm cô Thúy Vân cùng tốp múa phụ họa. Kính mời quý vị cùng thưởng thức.

Liên khúc “Hái hoa, hoa thơm bướm lượn” dân ca quan họ Bắc Ninh đã khép lại chương trình văn nghệ của trường THCS Trần Hưng Đạo. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của tất cả quý vị, kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc “Hội diễn văn nghệ ngành GD&ĐT huyện Sa Thầy lần thứ V thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kịch bản cho trường trung học phổ thông

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

“Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

Với ý nghĩa đó, hôm nay trường…. tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô. Và đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện được hết những tài năng nghệ thuật của mình. Đó chính là lý do của đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

– Đến với hội diễn văn nghệ đêm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

1. ………………………………..

2.………………………………..

3.………………………………..

4.……………………………….

Một lần nữa chúng ta hãy cho một tràng pháo tay để nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có mặt trong đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm nay.

Tiếp nối chương trình, tôi xin trân trọng kính giới thiệu thầy… lên tuyên bố khai mạc buổi giao lưu văn nghệ. Xin kính mời thầy.

Nội dung chương trình:

1. Mở đầu chương trình Văn nghệ hôm nay đó là tiết mục hết sức sôi động đúng với tên gọi của nó. Tiết mục “nhảy hiện đại” của lớp 10A2. Xin mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức

2. Tiếp theo chương trình Văn nghệ hôm nay đó là tiết mục múa “Tiếng trống Paranưng” do tập thể giáo viên trường trình diễn. Chúng ta hãy cho 1 tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các thầy cô.

3. Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Đến với hội diễn đêm nay rất vinh dự cho chúng ta có sự tham gia các tiết mục văn nghệ của các đơn vị bạn đóng chân trên địa bàn.

Tiết mục đầu tiên là tiết mục……………………. Mời quý vị cùng thưởng thức

Kết thúc hội diễn:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hội diễn của chúng ta đến đây đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp. Hội diễn kết thúc nhưng âm hưởng của hội diễn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày nhà giáo Việt Nam, nhớ về các tiết mục của các em học sinh một cách sâu sắc và đầy cảm xúc.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin cảm ơn quý vị đại biểu đã bớt chút thời gian đến tham dự hội diễn đêm nay. chúc quý vị đại biểu sức khoẻ và thành đạt. Và đặc biệt, xin chúc quý thầy cô có một ngày lễ 20-11 sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa, chúc các em học sinh sức khoẻ, học tập tốt, dành được nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo.

Trên đây là mẫu lời dẫn chương trình ngày 20/11 hay nhất cho các quý thầy cô mà Wiki Cách Làm đã sưu tầm được. Để cho ngày lễ trọn vẹn hơn xin mời mọi người cùng nhau tham khảo, chúc quý thầy cô cùng các bạn học sinh có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, chúc buổi lễ được thành công tốt đẹp!

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des EnseignantsFISE).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã soạn ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.[1] Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 năm 1954, tại Moscow, cuộc họp thứ XIX của Ủy ban hỗn hợp Liên đoàn quốc tế các nhà giáo đã nhất trí thông qua “Hiến chương các Nhà giáo” với 15 chương.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo.[1]

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn miền Bắc Việt Nam.[1]

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT [2] thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.[1]

Điều 1: Từ nay hàng nǎm sẽ lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Điều 2: Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, hàng nǎm từ tháng 10 các cấp chính quyền và đoàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cấn tiếp tục làm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, cần có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình.

Điều 3: Việc tổ chức ngày 20-11

hàng nǎm do Ủy ban nhân dân và Hội đồng giáo dục các cấp chủ trì, có sự phối hợp các ngành giáo dục và các đoàn thể nhân dân. Các cấp các ngành cần phân công cán bộ lãnh đạo đi thǎm hỏi giáo viên, tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật với giáo viên, nhân dịp này có thể tổ chức khen thưởng các giáo viên có thành tích. Việc tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam cần được tiến hành trọng thể và thiết thực, tránh hình thức phô trương gây phiền hà cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Điều 4: Trong ngày 20-11 các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của trường và địa phương.

— Nội dung quyết định số 167-HĐBT[3]

MẪU KỊCH BẢN TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đã đến giờ tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam, tôi xin kính mời những cô bác đại biểu, những thầy cô giáo, cùng toàn thể những bạn học viên không thay đổi trật tự để buổi lễ được khởi đầu.

1. Văn nghệ chào mừng:

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, thành công và lời chào trân trọng nhất!

Để mở đầu cho lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, thầy trò trường (tên trường…..) xin phép được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt ngày hôm nay những tiết mục văn nghệ đặc sắc được các thầy cô và những bạn học sinh thể hiện.

Mở đầu sẽ là tiết mục hát múa “Bài học đầu tiên” do các bạn học sinh lớp 1A8 thể hiện. Xin hãy dành 1 tràng pháo tay thật lớn để đón rước các bạn học sinh lớp 1A8.

Tiếp theo là các tiết mục (giới thiệu từng tiết mục biểu diễn, chẳng hạn: Hát múa “Người Thầy”; hát múa “Đi học”; tốp ca biểu diễn bài “Thầy cô mến yêu”)
Xin quý vị hãy dành 1 tràng pháo tay thật lớn dành tặng cho các tiết mục vừa rồi.

2. Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ Chào cờ, chúng tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm Lễ chào cờ.

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu của Giáo viên ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất

(Chuẩn bị nhạc Quốc ca)

Nghiêm … (Quốc ca) Thôi!

Xin mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

1. Bài phát biểu của Giáo viên 20/11 hay nhất:

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thầy và trò trường … long trọng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên trong toàn trường đứng đây phát biểu suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc tất cả các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện để có thể vươn tới đỉnh cao của chính mình.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, Tháng 11 về! Với cái se lạnh đầu mùa, từng cơn gió lạnh phảng phất khiến người ta muốn chậm lại một chút để cảm nhận mọi thứ rõ ràng hơn. Tháng 11 – tháng làm cầu nối đưa lời tri ân chân thành đến với những người lái đò tận tụy đã đưa từng thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương hay và ý nghĩa

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

Lời thơ như tiếng lòng của mỗi người giáo viên chúng tôi. Mỗi một ngày đến trường, chúng tôi đều mang trong mình sứ mệnh, ước vọng ươm trồng cho cuộc đời những mầm non tươi tốt, để mai này có thể kiến thiết, dựng xây đất nước.

Trong xu thế hội nhập phát triển của đất nước ngày càng cao, đặc biệt là trong thời đại 4.0 như hiện nay, những đòi hỏi về chuyên môn, trình độ đối với người giáo viên ngày càng cao, đòi hỏi chúng tôi phải nâng cao kiến thức mỗi ngày để hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất, tư cách chính trị xã hội. Vì thế, tự bản than những người giáo viên như chúng tôi luôn ý thức được rằng kiến thức chúng tôi có vẫn chỉ là giọt nước nhỏ nhoi trong đại dương kiến thức bao la mênh mông, chúng tôi sẽ tích lũy, nỗ lực từng ngày, đặc biệt sẽ không bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà cần biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp, tạo động lực giúp ích cho các thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Tổ quốc.

Trong không khí long trọng của buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 hôm nay, một lần nữa, tôi xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Nhà trường đã cho chúng tôi được bày tỏ tình cảm của mình, đã luôn động viên, hỗ trợ kịp thời để chúng tôi có thể yên tâm hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao phó. Một lần nữa, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể phụ huynh học sinh luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, tôi xin gửi lời chúc tới các em học sinh: “Chúc các con học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước.”

Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu của Giáo viên ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa nhất:

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Xem thêm: Mẫu kịch bản tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thưa các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên toàn trường cùng quý vị phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi muốn được gửi lời cảm ơn tới sự có mặt của tất cả mọi người trong buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng khi được được ở đây thay mặt cho các thầy cô giáo trong nhà trường để phát biểu cảm nghĩ cũng như gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Nhà trường và toàn thể quý phụ huynh và các em học sinh thân mến đã đặc biệt ưu ái dành tình cảm tri ân sâu sắc đến đội ngũ giáo viên như chúng tôi.

Với sự nỗ lực không ngừng của tất cả giáo viên trong Nhà trường và sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, những người làm nghề giáo như chúng tôi luôn nỗ lực, tận tâm, tìm tòi, sáng tạo học hỏi để nâng cao nghiệp vụ sư phạm, áp dụng những phương pháp giảng dạy hay, hiện đại, lôi cuốn để truyền thụ kiến thức tới các em học sinh một cách tự nhiên nhất. Chúng tôi mong muốn rằng với cách truyền thụ kiến thức của mình, học sinh của chúng tôi sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng thích thú với mỗi tiết học, từ đó được khắc sâu kiến thức một cách có hệ thống.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm học 2020-2021,  thầy, cô và trò chuyển từ dạy và học trực tiếp sang trực tuyến. Thực hiện phương châm của ngành Giáo dục “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, chúng tôi đã không quản ngại khó khăn cùng với các đồng nghiệp tích cực đổi mới phương pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ “Giãn cách xã hội, kéo gần tri thức”.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, tôi xin được gửi tới các Thầy Cô lời tri ân sâu sắc từ tận trái tim mình, xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục tỏa sáng và có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục của nhà trường nói riêng và phong trào giáo dục của đất nước nói chung. Tôi cũng xin hứa với Thầy Cô, sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một Giáo viên tốt trong sự nghiệp trồng người, góp phần nhỏ bé vào bề dày truyền thống của Nhà trường mà các Thầy Cô đã tạo dựng.

Lời cuối cùng, cho tôi được nhắn gửi đôi lời tới các em học sinh yêu quý!

Trong thời đại 4.0 phát triển nhanh như vũ bão, với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, cô rất mong các em hãy biết quý trọng thời gian để học hành thật tốt, rèn cho mình những phẩm chất và kĩ năng mà thời đại yêu cầu, đó chính là chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em để bước tới cánh cửa tương lai một cách tự tin và cô tin chắc đó sẽ là ngưỡng cửa đầy ánh hào quang để các em được tỏa sáng. Các em hãy sống như những bông hoa hướng dương: luôn hiên ngang hướng về phía Mặt Trời. Hôm nay còn đang ngồi trên ghế nhà trường, món quà tri ân có ý nghĩa nhất mà các em dành tặng cho Thầy Cô của mình, không cần phải là món quà được bọc trong hộp lớn, thậm chí không cần là những bó hoa to. Điều mà Thầy Cô thật sự mong được nhận từ các em đó là sự tự giác, tiến bộ hàng ngày của các em. Những nụ cười tươi và cái cúi đầu chào lễ phép khi gặp Thầy Cô ở sân trường hay bên ngoài Nhà trường để chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm thầy trò trân quý và thiêng liêng.

Xem thêm: Mẫu bài phát biểu của Hiệu trưởng nhân ngày 20/11 hay, ý nghĩa

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc, chúc tất cả các em học sinh chăm ngoan học giỏi, phấn đấu hết mình để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn gốc sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Ảnh: ST

Tháng 8/1954: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm 15 chương trong đó có một số nội dung chủ yếu là:

  • Đấu tranh chống lại các quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ.
  • Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chât và tinh thần chính đáng của các nhà giáo.
    Quy định một số điều đối với các nhà giáo, đặc biệt nêu cao nghề dạy học.

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Đối với ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

Ảnh: ST

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Với ngày này, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo. Trong ngày 20/11, ngoài việc bày tỏ tình cảm bằng tinh thần thì những người học trò cũng mang đến bó qua tươi và món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ý nghĩa ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và tôn sự trọng đạo.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm:

Lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất trường tiểu học số 1:

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo!

Thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh!

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống ” Tôn sư, trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” bởi trải qua các thời kỳ, người Thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người Thầy được tôn vinh là: ” kỹ sư tâm hồn “, nghề dạy học là: ” Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là: Hàng năm cứ lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các Thầy Cô giáo các nhà quản lí giáo dục, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các Thầy Cô giáo nói riêng. Là ngày các thế hệ học sinh chúng ta thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của Thầy Cô.

Cùng hòa chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/20XX, được sự nhất trí của Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã, chi bộ nhà trường, trường Tiểu học XX long trọng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm XX năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự với buổi giao lưu văn nghệ ngày hôm nay BTC xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: (Giới thiệu đại biểu)

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các Thầy Cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh!

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong mỗi tâm hồn của mỗi học sinh. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với các thế hệ Thầy Cô giáo những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh thân yêu. Để tỏ lòng biết ơn các Thầy Cô, những người lái đò thầm lặng đưa chúng em qua sông để đi đến bến bờ tương lai ngời sáng, xin được gửi tặng tới các Thầy giáo, Cô giáo những lời ca, tiếng hát, điệu múa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Mở đầu chương trình, xin các quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo cùng thưởng thức các tiết mục:

1. Tiết mục múa “Đi học xa” do các em lớp 2 trường Tiểu học XX trình bày. Xin một tràng pháo tay cổ vũ động viên các em.

2. Mặt trời soi rực rỡ, gió đùa tóc em bay, giỏ cơm trên tay, em đi đưa cơm cho mẹ em đi cày… là những câu hát ngọt ngào, sâu sắc được cất lên từ em XX là học sinh lớp 4 trường tiểu học XX với bài hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày” sáng tác của Hàn Ngọc Bích.

3. Không kém phần sôi động các em học sinh lớp 5 trường tiểu học XX sẽ gửi đến quý khán giả tiết mục múa “Đi cấy”. Xin chào đón các em.

4. Để tiếp tục chương trình văn nghệ tối ngày hôm nay, các em học sinh trường tiểu học XX sẽ gửi tới quý khán giả tiết mục múa “Lời ca dâng Bác”- biên đạo múa XX.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các Thầy giáo, Cô giáo!

Trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã có rất nhiều những bạn học sinh đạt được những kết quả rất xuất sắc. Để ghi nhận thành tích của các bạn, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh đã có những phần quà dành cho các bạn. Sau đây, tôi xin mời những bạn học sinh xuất sắc tiêu biểu có tên trong danh sách sau lên nhận phần quà từ hội cha mẹ học sinh dành cho các bạn. (Đọc danh sách, phát quà)

Kính thưa các quý vị đại biểu! Trong chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay, để tỏ lòng biết ơn đối với các Thầy Cô đã có công chăm lo dìu dắt con em mình, Hội phụ huynh trường Tiểu học XX có đôi lời muốn phát biểu ý kiến với các Thầy Cô nhân dịp này. Sau đây, xin trân trọng kính mời đ/c XX- Hội trưởng hội phụ huynh lên phát biểu ý kiến.

Để đón chào những tình cảm nồng thắm của các Thầy giáo, Cô giáo dành cho các em học sinh thân yêu, cũng như để tỏ lòng biết ơn đến các Thầy Cô đã không quản khó nhọc dìu dắt các em học sinh, sau đây chúng ta sẽ cùng tiếp tục thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay dưới sự dẫn chương trình của 2 bạn YY và XX. Xin mời 2 bạn. (Giới thiệu các tiết mục văn nghệ tiếp theo)

Vâng! Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm XX năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường tiểu học XX tổ chức với sự đoàn kết của đơn vị đoàn thanh niên, các trường học trong xã XX cùng các diễn viên nhí đến từ các lớp và toàn thể các em học sinh đã làm nên một chương trình văn nghệ đặc sắc. Thay mặt cho BTC, tôi xin cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo, các bậc phụ huynh đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ được thành công tốt đẹp. Cảm ơn những tiết mục văn nghệ của các lớp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Xin kính mời quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo lên phòng hội đồng của nhà trường cùng tọa đàm.

Lời dẫn chương trình văn nghệ mầm non
 

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam

VTC14, viet nam, Việt Nam, tin tuc, tin tức, thoi su, thời sự, tin nong, tin nóng, moi truong, môi trường, tham hoa, thảm họa, thoi tiet, thời tiết, thien tai, thiên tai, bao, bão, giao thong, giao thông, y te, y tế, tai nan, tai nạn, bac si, bác sĩ

Ngoài những thông tin về chủ đề Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Lời Giới Thiệu Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button