Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Luyện nghe IELTS #01 – Xử gọn Note và Form trong Part 1 | Luyện nghe tiếng Anh IELTS | Mọt tiếng Anh

Bạn đang xem video Luyện nghe IELTS #01 – Xử gọn Note và Form trong Part 1 | Luyện nghe tiếng Anh IELTS | Mọt tiếng Anh mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Mọt Tiếng Anh từ ngày 2022-06-08 với mô tả như dưới đây.

Luyện nghe IELTS #01 – Xử gọn Note và Form trong Part 1 | Luyện nghe tiếng Anh IELTS | Mọt tiếng Anh

20GB+ tài liệu tự học IELTS 0-7.5 ▶  https://www.tuhocielts.online/?utm_source=youtube&utm_medium=description&utm_campaign=traffic ◀

30 ngày cải thiện IELTS Listening là chuỗi 30 video của Mọt tiếng Anh nhắm giúp cho các bạn đang tự học IELTS và mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh IELTS có thể biết được cách làm, cách học các dạng bài trong phần thi IELTS Listening này.
Xem toàn bộ playlist nào: https://www.youtube.com/watch?v=uSsYSkQu344&list=PL9d9PEuizzb7HThcEIr6lcE4HTTr8rQSg

Trong video lần này, Mọt tiếng Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 2 dạng bài Note Completion và Form Completion trong bài luyện thi IELTS, bao gồm:
[00:00] Giới thiệu
[00:04] Intro
[00:19] Giới thiệu về IELTS Listening Part 1
[01:01] Ví dụ về IELTS Listening Part 1
[02:39] Lưu ý về các từ cần chú ý khi luyện nghe tiếng Anh IELTS
[02:58] Luyện tập các từ dễ lẫn trong quá trình luyện nghe tiếng Anh
[05:22] Lưu ý về các common names và common words không được đánh vần
[05:50] Luyện nghe IELTS tổng kết Part 1

☞ Do not Reup!
☞ Xin vui lòng không đăng lại!
☞ CONTACT ME: mot.tuvung@gmail.com
☞ LIÊN LẠC VỚI MỌT: mot.tuvung@gmail.com

✖ Xin vui lòng không đăng lại, mọi hành động đăng lại có thể khiến kênh của bạn bị khóa vĩnh viễn!

➤ If there are any copyright issues in the video, please contact email (✉mot.tuvung@gmail.com)
I will handle and delete the video immediately. Thank you!
➤ Nếu có bất cứ vấn đề gì về bản quyền trong video, vui lòng liên hệ email (✉ mot.tuvung@gmail.com) mình sẽ xử lý và xóa video ngay lập tức. Cảm ơn bạn!
#MọtTiếngAnh #luyệnnghetiếnganh #luyệnngheielts

Một số thông tin dưới đây về Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts:

Giới thiệu về phương pháp luyện nghe IELTS online

Có 3 cấp độ để các bạn tự học IELTS có thể luyện nghe mỗi ngày. Những cấp độ nghe này sẽ có độ khó dễ tùy vào năng lực, vốn từ vựng và độ nhạy của người học. Mỗi ngày, chỉ cần dành từ 1 đến 2 giờ đồng hồ để làm quen và luyện nghe ở các website này thì kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chinh phục kỹ năng nghe IELTS qua những website nào?

3 Cấp độ đánh giá luyện nghe IELTS

Level 1: Dành cho những bạn đang ở Band 4 đến 5.5

Đây là trình độ cơ bản, với những ai vừa làm quen với IELTS. Do đó những bài nghe cũng không quá phức tạp, chưa quá nặng về từ vựng và tốc độ. Những bài nghe cơ bản, bạn chỉ cần rèn luyện độ nhạy bằng phương pháp chép chính tả, nghe đi nghe lại nhiều lần và kiểm tra.

Level 2: Band IELTS của level này từ 5.5. đến 6.5

Ở level này phần từ vựng sẽ được chú trọng nhiều hơn, người học cũng tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn. Việc cố gắng nghe những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện những lỗi sai bạn hay mắc phải.

Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

Để gặp tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.

Level 3: Level này phù hợp với những bạn đạt trình độ IELTS từ 6.5 đến 7.5

Bài tập bổ trợ ở trình độ này cao hơn, từ vựng và tốc độ cũng ngày một tăng lên.

Khóa học IELTS General và học thuật uy tín tại TPHCM

Nếu bạn cảm thấy cần luyện thi IELTS có lộ trình bài bản và thời gian sớm có thể tìm đến các khóa học IELTS uy tín tại TPHCM. Với sự cam kết đầu ra khi học IELTS tại trung tâm IELTS VIETOP giúp bạn có kế hoạch và mục tiêu cụ thể hơn. 4 khóa học cho bạn sự lựa chọn kỹ hơn.

TOP 10 các Website luyện nghe tiếng IELTS theo trình độ

Bài tập bổ trợ ở trình độ này cao hơn, từ vựng và tốc độ cũng ngày một tăng lên.
Các Website luyện nghe tiếng IELTS theo trình độ

1. Breaking News English

Website: /

Trang web breakingnewsenglish.com có thiết kế các level cho những bạn luyện nghe IELTS ở nhà. Mỗi level phù hợp với trình độ của bạn và tất nhiên sẽ tăng dần đều. Hơn nữa, những bài nghe ở đây được lựa chọn phù hợp với khung chuẩn Châu Âu.

Đừng bỏ lỡ những bài nghe trên Breaking News English

Sau khi nghe xong, bạn có thể tự kiểm tra và quy đổi sang điểm IELTS để đánh giá năng lực của bạn. Breaking News English cũng cho bạn có cơ hội cập nhật những tin tức mới nhất, chính xác nhất. Quá tiện lợi đúng không nào? Vừa nâng cao kỹ năng vừa cập nhật thêm được tin tức mỗi ngày. Ngoài ra, Breaking News còn có cả chức năng điều chỉnh tốc độ nghe, chắc rằng đây sẽ là chức năng thần thánh nhất cho những vừa mới bắt đầu va chạm với IELTS.

Tuy nhiên, Breaking News chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng nghe audio trước đó, vì nếu mới vừa bắt đầu làm quen với IELTS thì sẽ hơi bị chán. Vì những chủ đề của Breaking thường là học thuật, những chủ đề đó thường không gây hứng thú với người mới bắt đầu.

2. CNN Student News

Website: /ma-truong-hoc-vien-thanh-thieu-nien-viet-nam-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Chinh phục 3 session trong bài nghe IELTS với CNN Student News

Trang web này không phân chia trình độ trực tiếp như Breaking News, do đó chỉ những ai ở level 2 và 3 như giới thiệu ở trên, tức là đã có nền tảng IELTS cơ bản thì có thể bắt kịp CNN. Nhưng điểm hay của CNN Student News mang đến là những chủ đề nghe phong phú và bám sát với từng session trong bài thi IELTS.

Trung bình mỗi bài nghe của CNN kéo dài 10 phút, đây là thời lượng hợp lý cho những ai tự luyện tập nghe mỗi ngày. Chủ đề độc đáo và xoay quanh 3 session có thể giúp bạn làm quen nhiều hơn đến bài thi nghe IELTS, cũng từ đó giúp bạn có chiến lược nghe phù hợp cho riêng bản thân.

3. Voicetube

Website: /

Website hữu ích thứ 3 được nhắc đến chính là Voicetube. Voicetube có những bài nghe được phân theo trình độ, đúng với những level được giới thiệu phía trên. Bạn có thể vừa nghe vừa kiểm tra năng lực của mình đã cải thiện lên chưa, phần nào còn yếu và phần nào là thế mạnh của bản thân. Mỗi video nghe đều có transcript kèm theo.

Nghe Ielts hiệu quả trên Voicetube

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lựa chọn giọng nghe là US hay UK. Việc lựa chọn giọng nghe rất quan trọng, nếu bạn có thể nghe cả 2 giọng thì độ nhạy của bạn được nâng cao, tuy nhiên sẽ có thể nhầm lẫn nhiều. Nếu bạn chỉ nghe và cảm nhận giọng Mỹ đặc trưng thì đó cũng là một lợi thế vì tiếng Anh – Mỹ đang phát triển hơn.

Xem thêm: Học IELTS khoảng bao nhiêu tiền

Voicetube là một website khá hay, có thể dành cho cả 3 level vì chủ đề không hề nhàm chán và giọng đọc cũng rất đa dạng. Do đó, nếu muốn chinh phục cả phần nghe IELTS thì không nên bỏ qua website hữu ích này. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu thì cũng không sao cả, vì có cả chức năng lặp đi lặp lại cho đến khi bạn có thể nghe rõ được câu nói đó.

4. Ieltsforfree

Website: /

Những bài test theo từng level bạn sẽ được trải nghiệm nếu truy cập website này. Điểm cộng ở website này là những bài test vừa cho bạn có thể phát triển kỹ năng và tự đánh giá khả năng của mình. Bên cạnh đó, sau khi làm bài test bạn sẽ được hỗ trợ chỉnh sửa cụ thể. Website sẽ chia sẻ những tips khi tự luyện nghe ở nhà, những lỗi sai người học hay mắc phải và cách khắc phục để không nhầm lẫn nữa.

Nguồn nghe IELTS bổ ích và miễn phí với IELTS for free

Cũng như breaking, website này sẽ không phù hợp với những bạn ở level 1. Nghĩa là những ngày đầu tập nghe thì đừng vội click vào website này nhé, Từ vựng sẽ làm bạn choáng ngợp mất thôi.

5. esl-lab

Website: /

Đây là website với kho tàng các bài nghe phong phú. Được phân chia cấp độ rõ ràng, từ dễ đến vừa và khó. Các mức cấp độ này sẽ đưa ra những bài luyện nghe theo chủ đề đa dạng, tạo cho người học hứng thú học tập, không quá cứng nhắc. Những chủ đề không chỉ có tin tức mà còn là đời sống thường nhật, đặc biệt những ai vừa mới “chập chững” vào môi trường IELTS thì rất yêu thích website này. Nếu bạn muốn vừa nghe vừa giải trí thì nên chọn website này vì những chủ đề thú vị của nó.

Người mới bắt đầu IELTS đừng bỏ qua Lab

Tuy nhiên để chinh phục kỹ năng nghe IELTS thì đây không phải là lựa chọn hay cho bạn đâu. Nghĩa là những bạn đã ở mức level 3 rồi thì sẽ không thích hợp với ELS – Lab. Điểm trừ thứ 2 là chỉ có 2 nhân vật nam và nữ nên dễ gây nhàm chán.

Xem thêm tài liệu và kinh nghiệm học IELTS

6. Elllo – English Listening Lesson Library Online

Website: /

Người mới bắt đầu nên tập nghe và chép chính tả với Elllo

Nếu bạn đang ở level 1 thì hãy nhanh tay click vào website để có những audio và video với hàng ngàn chủ đề. Với kho tàng khổng lồ những bài nghe xoay quanh rất nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Điểm cộng thứ 2 đó là website này sẽ không bao giờ làm bạn chán nản vì có rất nhiều điều mới lạ như những bài quiz, những trò chơi để người mới bắt đầu luôn hứng thú với việc nghe Tiếng Anh. Nhưng nếu đã ở trình độ cao hơn rồi, thì đương nhiên Ello không còn là thử thách quá lớn đối với bạn nữa.

Xem thêm: Địa chỉ học IELTS ở Gò vấp TPHCM uy tín

7. TED talk

Website: /

Những bài thuyết trình từ những nhà nghiên cứu, chuyên gia nổi tiếng nên bạn sẽ không cần bàn cãi về độ chuyên môn của nó. Không những là một nguồn tham khảo nghe vô cùng tận ở youtube, đây cũng là cảm hứng cho bạn khi viết writing. Trình độ học thuật của Ted khá cao, vì thế chỉ thực sự phù hợp cho bạn đã ở level 3. Vì thế khi đã quen với tốc độ level 1 và 2 và muốn thử thách bản thân hơn nữa thì hãy đến với Ted Talk.

Luyện nghe Tiếng Anh học thuật cùng các chuyên gia của Ted Talk

Nhưng nếu bạn vẫn yêu thích những kiến thức chuyên môn bổ ích thì bật ngay phụ đề Tiếng Anh, vừa nghe vừa học luôn. Điểm cộng tuyệt vời nhất của Ted là giao diện vô cùng đẹp mắt, tạo sự hứng thú cho người học IELTS.

Xem ngay: Học IELTS quận 10 có chất lượng uy tín và ở đâu tốt

8. News in English

Website: – /

Trang web này thực sự bổ ích về sự “tinh tế” của nó. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ được test một bài nho nhỏ về kiến thức vốn từ vựng bạn hiện có. Đây không chỉ đơn thuần là một bài test từ vựng đâu, News in English sẽ đưa ra lộ trình phù hợp cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn cải thiện. Nếu bạn đã ở level 2, 3 thì thử thách tốc độ và độ khó bài nghe sẽ dần tăng cao cho đến khi bạn đã thỏa mãn với trình độ của mình.

Làm quen phần nghe IELTS với website News in English

News in English có 3 mức level tương ứng với trình độ được chia sẻ ở đầu bài. Nếu luyện nghe hàng bài thì tốc độ bạn bắt kịp sẽ sớm chinh phục được thôi. Tuy nhiên điểm trừ ở News in English là không có bài test sau mỗi bài nghe, nên khó có thể đánh giá trực tiếp level của bạn. Bạn có thể chịu khó làm test ở một website khác.

9. Listen and Write

Website: /

Vừa nghe cái tên thôi bạn đã có thể tưởng tượng nội dung rồi đúng không? Nhưng lại không đơn giản thế đâu. Một trang web giúp cải thiện kỹ năng nghe cho người mới bắt đầu tiếp theo không đâu xa lạ chính là Listen and Write. Gồm nhiều cấp độ nghe khác nhau, bạn đang ở level 1, 2 hay 3 vẫn có thể tham gia vào website này. Bên cạnh đó, website cũng không hề gây nhàm chán với 4 cách luyện nghe vừa học vừa chơi cực kỳ bổ ích: Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode.

Vừa học vừa chơi trên Listen and Write

Full mode là gì? chỉ gồm 1 câu đọc của người bản ngữ. Sau khi nghe bạn sẽ gõ lại câu nói đó cho chính xác.
Quick mode? Là một câu nhưng lại bị khuyết từ đầu tiên, nhiệm vụ của bạn là hoàn thành bằng cách nghe được từ đầu tiên đó. Vì thế nếu ở level cơ bản nhất – level 1 thì bạn có thể làm quen với từ bằng chế độ này.
Black mode là gì? Là một thử thách sau khi nghe bạn phải hoàn thành câu bằng cách điền vào những từ còn trống.
Correction mode? Phù hợp với bạn ở cấp độ 1, 2 và muốn trau dồi kiến thức ngữ pháp. Thử thách này sẽ có một câu đọc và phần script, bạn hãy nghe vừa chỉnh lại lỗi sai ở câu script đó. Nếu chinh phục được cấp độ này IELTS của bạn cũng tăng rất nhanh.

10. IELTS Material

Website: /vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-giao-thong-van-tai-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Trải nghiệm thi IELTS như thật trên Material

Truy cập vào đường link sau: /vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-giao-thong-van-tai-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ để có những bộ đề nghe từ những quyển sách luyện IELTS nổi tiếng nhất. Nếu có thể bắt kịp tốc độ của IELTS Material bạn có thể may mắn gặp lại trong cả đề thi thật. Đây là một bí mật đó nha mà hầu như ai chinh phục được Material thì điểm kỹ năng IELTS của bạn sẽ rất cao và dự đoán là sẽ tăng lên 1 2 điểm so với trước đây. Vì thế mà chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào luyện IELTS thôi.

Luyện tập nghe trên những website mỗi ngày để nâng cao kỹ năng

Sự chăm chỉ là yếu tố cần cho những ai tự học IELTS. Những website được giới thiệu trên đây đều đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng nghe để chinh phục phần thi Listening. Chắc chắn rằng nếu duy trì thói quen nghe mỗi ngày thì IELTS sẽ không còn là nỗi đáng sợ với bạn nữa.

Hi vọng những đóng góp công sức liệt kê các Website cho bạn luyện nghe IELTS tốt nhất . Chúc bạn có thể tự luyện nghe IETLS đạt điểm tối đa.

Nếu bạn thấy bài viết tổng hợp website luyện nghe IELTS theo trình độ hữu ích hãy SHARE ngay về cho bạn bè cùng biết nhé.

/a>

1. Quy ước 3 cấp độ luyện nghe IELTS

 • Level 1: Level này bao gồm các bạn đang ở trình độ nghe cơ bản, với band điểm khoảng từ 4 đến 5.5. Ở cấp độ này, các bạn nên chọn lựa các bài nghe ngắn, đơn giản, không quá nhanh về tốc độ và không có nhiều từ mới. Phương pháp chính để luyện nghe IELTS là nên áp dụng là nghe và chép chính tả lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đúng hoàn toàn.
 • Level 2: Là những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, với band điểm khoảng 5.5 đến 6.5. Với trình độ này, chúng ta sẽ luyện nghe IELTS theo các bài có nhiều từ mới và chi tiết nhỏ, vừa giúp nâng cao trình độ, vừa giúp cải thiện những lỗi sai thường mắc phải.
 • Level 3: Đây là level nâng cao của những bạn có band điểm từ 6.5 đến 7.5. Các bài tập luyện nghe IELTS nên sử dụng sẽ có độ khó cao hơn, với số lượng từ mới nhiều và tốc độ nhanh hơn hẳn.
3 cấp độ trình độ luyện nghe IELTS Listening thường gặp

2. 11 website luyện nghe IELTS phù hợp theo từng cấp độ

Nếu bạn đang tìm kiếm các địa chỉ cung cấp bài luyện nghe IELTS miễn phí, có thể làm tại nhà thì dưới đây là 11 trang web bạn có thể tham khảo:

2.1 Website luyện nghe IELTS với Breaking News English

Link website: /

Cấp độ: Band 4.0 – 7.0+

Breaking News English là một trong những website luyện nghe IELTS miễn phí hàng đầu tại nhà. Các bài nghe trên đây sẽ được sắp xếp theo mức độ tăng dần, đồng thời còn phù hợp với tiêu chuẩn của tiêu chuẩn Châu Âu.

Sau khi hoàn thành bài nghe, bạn còn có thể chuyển đổi điểm sang band điểm IELTS để tự đánh giá được năng lực hiện tại của mình.

Các bài luyện nghe IELTS nghe trên Breaking News English phù hợp nhất với các bạn có trình độ từ level 2 trở lên, đã có nền tảng tiếng Anh sẵn và quen thuộc với motip của các bài nghe.

Bởi các bản thu trên đây hầu như đều là các bài mang tính học thuật, với độ khó khá cao và nhiều các từ mới. Các bạn mới làm quen với việc luyện nghe IELTS có thể cảm thấy nhàm chán và khó hiểu.

Breaking News English

2.2 Luyện nghe IELTS Listening với CNN Student News

Link website: /nguyen-tat-thanh-xet-tuyen-hoc-ba-2022-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Cấp độ: Band 5.5 – 7.5

CNN Student News không có sự sắp xếp bài luyện nghe IELTS theo mức độ tăng dần, các bài nghe cũng mang tính học thuật cao nên chỉ những bạn thuộc level 2 và 3, có nền tảng tiếng Anh ổn thì mới đủ khả năng để theo kịp các kiến thức trên trang web này.

Tuy nhiên, ưu điểm của CNN Student News là chủ đề nghe vô cùng phong phú, từ các cuộc hội thoại trong cuộc sống, đến những vấn đề nóng hổi được quan tâm nhiều trong xã hội hiện nay. Các bài luyện nghe IELTS trên trang web này cũng bám rất sát theo từng session xuất hiện trong đề thi IELTS, giúp bạn làm quen dần với khung bài thi chính thức, từ đó có những chiến lược, phương pháp đúng đắn để trau dồi, nâng cao trình độ của bản thân.

CNN Student News

2.3 Luyện nghe IELTS Online với Voicetube

Link website: /

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

Một website luyện nghe IELTS Online hữu ích nữa bạn không nên bỏ qua chính là Voicetube. Website này có các bài nghe được phân chia trình độ vô cùng rõ ràng, nên dù bạn ở level nào thì cũng có thể dùng website này để nâng cao khả năng của chính mình. Tất cả các bài nghe đều có kèm theo bản dịch, rất có lợi cho việc tự kiểm tra sau khi làm bài.

Một ưu thế cần nhắc đến của trang luyện nghe IELTS Online này là bạn có thể chọn được giọng đọc tùy ý theo sở thích của bản thân. Nếu bạn nghe được cả 2 giọng Anh Anh và Anh Mỹ thì có thể tăng khả năng phản xạ, tuy nhiên cũng dễ gây nhầm lẫn khi làm bài.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình một giọng đọc phù hợp và dễ nghe hơn. Với Anh ngữ Du học ETEST thì nên là tiếng Anh Mỹ bởi đây là xu hướng thường được nhiều người lựa chọn hơn trong thời điểm hiện tại.

Voicetube

2.4 Luyện listening IELTS cùng Ieltsforfree

Link website: /

Cấp độ: Band 5.5 đến 6.5

Khi luyện nghe IELTS cùng Ieltsforfree, bạn sẽ được trải nghiệm các bài test đầu vào để tự đánh giá được năng lực và trình độ hiện tại của bản thân. Sau khi đã nắm được level của bạn, website sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp hay ho để nâng cao năng lực, cũng như các lỗi sai mà người học hiện nay thường mắc phải để tránh nhầm lẫn.

Đối với website này, các bạn có năng lực ở level 1 không nên tham gia, bởi các bài nghe được trang bị khá nhiều từ vựng khó. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp về số lượng từ mới khi click vào website này.

2.5 Luyện nghe tiếng anh IELTS cùng ESL-Lab

Link website: /

Cấp độ: Band 2.5-7.0+

ESL-Lab sẽ là trang web luyện nghe tiếng anh IELTS hàng đầu nếu bạn là một newbie – mới bắt đầu làm quen với việc luyện nghe tiếng Anh ở mức độ khó. Các bài luyện nghe IELTS trên web được chia ra nhiều cấp độ khác nhau với chủ đề vô cùng đa dạng, giúp bạn làm quen dần với việc luyện nghe hàng ngày mà không cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn muốn vừa học, vừa có thể giải trí thì đây chắc chắn sẽ là website dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS theo cấp độ [Full PDF + Audio]

ESL-Lab

Tuy nhiên, nếu trình độ của bạn đang thuộc level 3 và muốn luyện tập thêm để chinh phục hoàn toàn kỹ năng Nghe thì đây lại không phải website dành cho bạn, vì cấp độ của các bài luyện nghe IELTS trên này chỉ đạt từ dễ đến trung bình.

2.6 Luyện nghe IELTS Online – Elllo (English Listening Lesson Library Online)

Link website: /

Cấp độ: Band 2.5 đến 7.0+

Một website luyện nghe IELTS thú vị nữa dành cho những người mới bắt đầu luyện nghe chính là Ello. Đến với trang web này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các bài nghe khác nhau ở hàng ngàn chủ đề, bên cạnh đó cũng có rất nhiều những điều thú vị như các bài quiz, các trò chơi để bạn có thể giải trí sau các giờ học căng thẳng. Việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ không còn nhàm chán nữa.

Tuy nhiên, website luyện nghe tiếng Anh IELTS này sẽ phù hợp hơn với những bạn ở level 1 và 2, còn nếu bạn đã thông thạo việc nghe cơ bản, muốn tìm các bài nghe cấp độ cao hơn thì Ello lại không phải sự lựa chọn phù hợp.

2.7 Website luyện nghe tiếng IELTS – TED Talk

Link website: /

Cấp độ: Band 5.5 trở lên

TED Talk là một trong những trang web luyện nghe IELTS Onlinekhông còn mấy xa lạ hiện nay, không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ nghe của mình mà còn có thể trau dồi thêm từ vựng để sử dụng trong các kỹ năng khác. Những bản thu trên này đa phần nói về các chủ đề học thuật, tính chuyên môn cao, do đó sẽ là nguồn tham khảo thích hợp cho kỹ năng Writing của bạn.

TED Talk

Với các chủ đề mang tính học thuật, chuyên môn cao, trang web này sẽ phù hợp hơn với những bạn thuộc level 3 có kỹ năng nghe tốt, muốn chinh phục hoàn toàn kỹ năng này. Các bạn thuộc level thấp hơn cũng có thể tham khảo để tự nâng cao khả năng của mình.

2.8 Luyện nghe Listening IELTS cùng News in English

Link website: /

Cấp độ: Band 4.0 trở lên

Một điểm cộng lớn từ trang web luyện nghe IELTS Online News in English là bạn sẽ được thực hiện một bài test đầu vào để kiểm tra từ vựng để đánh giá năng lực. Sau khi test xong, trang web này sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình ôn thi cụ thể, với các bài tập luyện nghe IELTS nghe phù hợp trình độ hiện tại. Nếu chăm chỉ ôn luyện hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng tăng nhanh band điểm và nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Trang web này phù hợp với cả 3 level nghe tiếng Anh thường thấy. Tuy nhiên, các bài luyện nghe IELTS Listening nghe trên trang web này lại không có phần kiểm tra cuối cùng, nên sẽ rất khó để bạn đo lường được sự tiến bộ của bản thân.

2.9 Trang Web luyện nghe IELTS cơ bản – Listen and Write

Link website: /

Cấp độ: Band 2.5 trở lên

Từ cái tên thì có lẽ bạn cũng đã tưởng tượng ra trang web này muốn người tham gia cần làm những gì để tự ôn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như vậy. Listen and Write có đến 4 cách luyện nghe khác nhau để bạn có thể vừa học, vừa chơi và không tạo cảm giác nhàm chán.

Trang web này sẽ phù hợp với tất cả các level khác nhau, từ luyện nghe IELTS cơ bản đến level 3 thì đều có thể sử dụng để nâng cao khả năng của mình.

Listen and Write trang web luyện nghe IELTS cơ bản đến nâng cao

2.10 Website luyện nghe Listening IELTS – IELTS Material

Link website: /ma-truong-hoc-vien-thanh-thieu-nien-viet-nam-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Cấp độ: Band 6.0 trở lên

IELTS Material là trang web nổi tiếng với các bài tập luyện nghe IELTS nghe bám sát cấu trúc đề thi thật. Do đó, nó sẽ phù hợp hơn với những bạn thuộc level 2 và 3, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS sắp tới. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ gặp được các bài nghe trên trang web này ở chính bài thi thật. Do đó, hãy ôn luyện thật chăm chỉ mỗi ngày và chắc chắn khả năng nghe của bạn có thể tăng cao.

2.11 Luyện nghe tiếng anh IELTS với BBC Learning English​

Link website: /cac-nganh-cao-dang-ly-tu-trong-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

BBC Learning English là một trang web không thể bỏ qua khi luyện nghe tiếng anh IELTS. BBC có rất nhiều chủ đề nghe hay ho và thú vị, phù hợp với nhiều cấp độ và đối tượng khác nhau. Dù bạn thuộc cấp độ nào thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng website này để nâng cao trình độ của bản thân. Các bài nghe trên đây cũng có cấu trúc bám khá sát với đề thi thật bên ngoài.

BBC Learning English​

Nếu bạn có khả năng tự học tốt, việc luyện nghe IELTS tại nhà sẽ đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ động lực để kiên nhẫn tự luyện nghe mỗi ngày. Nếu bạn muốn có một lộ trình ôn luyện cụ thể, bài tập luyện nghe IELTS phù hợp cũng như có người giúp đỡ để cải thiện các lỗi sai thì hãy tìm đến các trung tâm luyện nghe uy tín.

Anh ngữ Du học ETEST với các chuyên gia giàu kinh nghiệm luyện thi, cùng các khóa học phù hợp với trình độ từng người sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng của mình.

Khóa học thi IELTS chuẩn quốc tế tại Anh ngữ ETEST

Bài viết trên đã gửi đến bạn một số thông tin về các trang web luyện nghe IELTS uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa điểm ôn luyện uy tín, giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân mỗi ngày.

TOP 15 trang web luyện nghe IELTS online miễn phí, tốt nhất

1. Tài liệu luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS thì chúng tôi định hướng cho bạn những tài liệu quan trọng, cần thiết như sau:

1.1 Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

Tên sách: Intensive IELTS Listening

Tác giả: Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Đối tượng sử dụng: những người mới bắt đầu học IELTS chưa có kiến thức nền tảng vững chắc, thường chỉ nằm ở band điểm là trên 1.0.

Đánh giá: 8.4/10

Link tải PDF + Audio PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung sách: Intensive IELTS Listening là một tài liệu luyện nghe IELTS đã được kiểm chứng phù hợp với những người mới bắt đầu chinh phục IELTS. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm rõ các cấu trúc cũng như cải thiện kỹ năng nghe trong bài thi bao gồm 5 chủ đề có trong Chapter 1 : IELTS Listening Task Types. Trong đó bạn sẽ được làm quen với những câu hỏi theo từng mức độ từ dễ cho đến khó. Sau đó sẽ có lời giải cho từng bài tập để người học kiểm tra đáp án.

Mục lục:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice

1.2 Listening Strategies for IELTS

Sách Listening Strategies for IELTS

Tên sách: Listening Strategies for IELTS

Tác giả: Lý Á Tân

Đối tượng sử dụng: Là những người đặt ra mục tiêu band điểm IELTS đạt được là 5.0 nhưng hiện tại chỉ ở mức mới bắt đầu với band là 1.0+.

Đánh giá: 9.4/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung sách: Listening Strategies for IELTS là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng. Trong đó tác giả đã đưa ra những bài nghe từ cơ bản dễ hiểu cho đến nâng cao.

Qua đó bạn sẽ dễ dàng làm quen cũng như bắt nhịp với những bài nghe dù là người mới bắt đầu. Bên cạnh đó sau khi kết thúc bài học bạn sẽ được luyện nghe theo hình thức bài thi trắc nghiệm. Tác giả cuốn tài liệu luyện nghe IELTS này cũng đã đưa ra những lời khuyên và các mẹo để bạn có thể đạt được mức điểm tối đa trong bài nghe.

1.3 Tactics for listening: Basic

Sách Tactics for listening: Basic

Tên sách:Tactics for listening: Basic

Tên tác giả: Jack C. Richards

Đối tượng: Những người mới bắt đầu ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với band điểm là từ 1.0 đến 3.0.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Basic nằm trong series Tactics for Listening là cuốn sách đầu tiên vô cùng nổi tiếng được biên soạn bởi tác giả Jack C. Richards. Cuốn sách này có nội dung chia làm 24 bài học, mỗi bài là một chủ đề. Các topic được đưa ra cho cuốn sách này sẽ xoay quanh cuộc sống hàng ngày cũng như trải nghiệm của giới trẻ. Với những người bắt đầu thì sẽ được làm quen dần với tốc độ nghe vì chủ đề tương đối dễ. Từ đó có thể xây dựng được những nền tảng vững chắc để tiếp tục chinh phục những thang điểm cao trong IELTS.

Mục Lục:

 • Names + Spelling + Titles
 • People + Physical appearance
 • Clothes
 • Time + Numbers
 • Dates
 • Jobs
 • Sports…

1.4 Get ready for IELTS listening

Sách Get ready for IELTS listening

Tên sách: Get ready for IELTS listening

Tên tác giả: Collin

Đối tượng: Get ready for IELTS listening sẽ thực sự phù hợp cho những người không muốn đến trung tâm, tự rèn luyện tại nhà và phải ở mức band điểm là từ 3.0-4.0.

Đánh giá: 9.2/10

Link tải PDF + Audio: Trọn bộ

Nội dung: Nội dung cuốn sách này tương đối đơn giản trong đó tác giả đã chia ra 12 bài học với từng chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề được cung cấp các kiến thức cụ thể và chi tiết để người học dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Người học sẽ được rèn luyện từng nhiệm vụ nhỏ trước sau đó mới bắt đầu nâng cao kỹ năng nghe lên một cấp độ cao hơn.

Mục lục:

 • Part 1: Language development
 • Part 2: Skills development
 • Part 3: Exam practice

1.5 Tactics for listening: Developing

Tactics for listening: Developing

Tên sách: Tactics for listening: Developing

Tên tác giả: Jack C. Richards

Đối tượng: Là những người có kiến thức nền tảng cơ bản trong tiếng anh đang ở band điểm là 3.0 đến 4.0 và muốn nâng cao điểm số của mình.

Đánh giá: 9.4/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Là cuốn sách có 24 bài học với mỗi chủ đề khác nhau. Một bài học trong sách là một chủ đề rất gần gũi và hay bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Bộ sách này có ưu điểm là bố cục rõ ràng, nhiều hình ảnh minh họa thực tế. Trong đó có nhiều đoạn văn dài, phức tạp với nhiều câu hỏi bắt buộc bạn phải nghe và điền theo đúng những gì đã nghe được.

Mục Lục:

 • The weekend
 • City Transportation
 • Renting a Car
 • Parties
 • Restaurants
 • Shopping
 • Air Travel
 • Health Problems
 • Work and Jobs
 • Keeping fit
 • Invitation
 • Small talk
 • Hobbies and Pastimes
 • Shopping Problems…

2. Tài liệu luyện nghe IELTS Listening cho Band 5.0+

Với những bạn đặt mục tiêu là Band 5+ chúng tôi cũng có một số tài liệu luyện nghe IELTS quan trọng dành cho bạn như sau:

2.1 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening

Tên sách: 15 Days Practice for IELTS Listening

Tác giả: Xia Li Ping – He Ting

Đối tượng: Những người muốn nâng tầm điểm số IELTS của mình lên trên 7.0 và mức điểm hiện tại đang là 5.0-5.5.

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: PDF sách + Audio

Nội dung: Cuốn sách này mang đến cho người học lộ trình cụ thể trong 15 ngày. Khi đó bạn có thể lên kế hoạch học tập chất lượng nhất mỗi ngày.

Mục lục

 • Ngày 1: Tổng quan bài nghe ielts.
 • Ngày 2: Các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi.
 • Ngày 3: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 4: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 5: Câu hỏi trắc nghiệm.
 • Ngày 6: Điền từ vào chỗ trống: điền thông tin còn thiếu
 • Ngày 7: Điền từ vào chỗ trống: điền ghi chú, bảng biểu.
 • Ngày 8: Điền từ vào chỗ trống: hoàn thành các câu.
 • Ngày 9: Nối từ, cụm từ, câu.
 • Ngày 10: Nối tranh.
 • Ngày 11: Dạng bài Short answer.
 • Ngày 12: Dạng câu hỏi Yes/ No question.
 • Ngày 13: Ôn tập kiến thức
 • Ngày 14: Luyện tập 1.
 • Ngày 15: Luyện tập 2.

2.2 Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTS

Tên sách: Collins – Listening for IELTS

Tác giả: Collin

Đối tượng: Dành cho những người đang ở mức điểm là 5.0-5.5 và muốn tự luyện tập để chinh phục điểm số IELTS cao hơn.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Trong Collins – Listening for IELTS, tác giả đã chia từng chủ đề trong 12 bài học. Các chủ đề đều vô cùng gần gũi dễ tiếp cận xuất hiện trong cuộc sống thường ngày như Holidays and travel, Youth, Education,…

Qua đó người học sẽ dễ dàng trong việc đưa ra ví dụ minh họa và dễ dàng tiếp cận với mọi chủ đề hơn. Bên cạnh đó các bài học từ 1 đến 12 cũng được chia thành 3 phần theo từng nội dung khác nhau. Bài cuối cùng sẽ là bài kiểm tra kỹ năng tương tự như bài thi IELTS để bạn được trải nghiệm.

2.3 Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking

Tên sách: Improve Your IELTS Listening and Speaking

Tên tác giả: Macmillan

Đối tượng : Dành cho những người đang ở band điểm là 5.0-5.5 và muốn nâng cao điểm của mình lên mức cao hơn.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Là cuốn sách được hoàn thiện giúp người học nâng cao cả 2 kỹ năng là Listening và Speaking. Trong cuốn sách này bạn sẽ được thực hành luyện tập để cải thiện các kỹ năng và có cơ hội tiến gần hơn với mức điểm mà bản thân mong muốn.

Mục lục:

 • Topic talk
 • Listening skills
 • Speaking skills
 • Exam listening

3. Tài liệu ôn luyện IELTS Listening cho Band 7.0+

Một giải pháp tốt nhất để có thể chinh phục được mức điểm cao trên 7.0 trong IELTS chính là thường xuyên luyện đề. Điều này sẽ giúp bạn tăng phản xạ cũng như nắm chắc được những thông tin trong bài nghe một cách chi tiết và chính xác nhất. Một số tài liệu được đưa ra dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn:

3.1 Trọn bộ Cambridge IELTS 7-14

Trọn bộ Cambridge IELTS 7-14

Tên sách: Cambridge IELTS 7-14

Tác giả: Cambridge

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Đây là bộ sách bao gồm 14 quyển của Cambridge, trong đó cung cấp nhiều kiến thức thực tế liên quan đến bài thi IELTS để giúp bạn luyện thi tại nhà dễ dàng hơn. Cuốn sách này cũng có chia nhỏ các bài nghe đến bạn có thể nghe nhiều lần. Tuy nhiên khi nghe mọi người cũng cần biết cách nghe để không bỏ qua những từ khóa quan trọng.

3.2 Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tên sách: IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tên tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Đối tượng: Những người đã đạt được điểm số trên 6.0 và muốn đạt được mức điểm cao hơn nữa.

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: IELTS Practice Test Plus 1 | IELTS Practice Test Plus 2 | IELTS Practice Test Plus 3

Nội dung: IELTS Practice Test đã nâng cấp độ khó hơn so với những tài liệu luyện nghe IELTS khác, hỗ trợ mọi người có thể chinh phục được điểm tối đa trong IELTS. Hiện tai cuốn sách này đã được xuất bản 3 bộ với 24 bài thực hành theo độ khó tăng dần. Mọi người có thể chọn quyển sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Bên cạnh đó những từ khóa khó trong cuốn sách này cũng được giải thích một cách rõ ràng chi tiết. Tác giả cũng đưa ra những mẹo để người học dễ dàng chinh phục được cả 4 kỹ năng trong IELTS

Trước khi bắt đầu ôn luyện để thi IELTS thì việc xác định trình độ của bản thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn không thể xác định được trình độ mình như thế nào và luyện nghe theo phương pháp nào là hiệu quả thì việc chọn cho mình một trung tâm có giảng viên và các bạn cùng chí hướng để học tập là rất cần thiết.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Anh Ngữ Du học ETEST là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM. Đây sẽ là nơi đáng tin cậy đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục IELTS với điểm số như mong muốn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cũng như xây dựng các chiến lược học tập tốt nhất để đạt điểm cao IELTS phục vụ cho việc du học và săn học bổng.

Xem thêm: Các khóa học IELTS Online tại Anh ngữ ETEST

Trung tâm hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc hướng đến một kết quả tốt nhất trong tương lai.Như vậy qua bài viết trên Anh ngữ ETEST đã cung cấp cho bạn những tài liệu luyện nghe IELTS quan trọng cũng như những thông tin liên quan. Nếu bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Anh ngữ du học ETEST qua /lien-he/ để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

IELTS Online Test

Website: /nguyen-tat-thanh-xet-tuyen-hoc-ba-2022-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Cấp độ: 1 – 11 (theo Cambridge)

IELTS Online Test là trang web giúp bạn luyện nghe ielts online miễn phí, cung cấp nhiều gợi ý giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao ở bài nghe của bài thi IELTS. Đây hiện là nền tảng đã và đang được phổ biến trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 4.000.000 người dùng, 7.000.000 lượt thi.

Tham gia IELTS Online Test, bạn sẽ được luyện nghe ielts theo giáo trình Cambridge từ level 1 đến level 11. IELTS Online Test “được lòng” cộng đồng luyện thi ielts bởi:

 • Tổng hợp đề thi ielts listening & reading dựa trên các đề thi ielts thực tế và chuẩn cấu trúc cuốn Cambridge ielts.

 • Các phần nghe được xây dựng có lộ trình từ thấp đến cao giúp bạn nhìn được nhược điểm của bản thân, từ đó có cách khắc phục hợp lý nhất.  

 • Trang web được tạo nên và vận hành bởi cộng đồng cựu thí sinh, giám khảo và giáo viên ielts với nhiều năm kinh nghiệm.

 • Công cụ phân tích band toàn diện dựa theo điểm mục tiêu của bạn, từ đó phân tích cụ thể tiến trình, gợi ý cách tốt nhất để nâng band điểm.

 • Phân tích đáp án của từng đề thi chi tiết để người học có thể nắm được cách ra đề.

 • Các bài luyện ielts của IELTS Online Test hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng.

1. Cấu trúc bài thi IELTS Listening và cách luyện đề

Thời gian và cấu trúc bài thi IELTS Listening

Trước khi bắt đầu, bạn cần nắm rõ cấu trúc của 1 đề luyện IELTS Listening. Khi thi, thí sinh được nghe 4 bản ghi âm của người nói Tiếng Anh bản ngữ và trả lời 40 câu hỏi trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn sẽ có thêm 10 phút để điền đáp án vào Answer Sheet. 

Một đề IELTS Listening có cấu trúc gồm: 

 • Part 1: Cuộc trò chuyện giữa 2 người trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày. Ví dụ: đoạn đối thoại giữa người bán và khách hàng,….
 • Part 2: Một đoạn độc thoại trong cuộc sống hàng ngày.
 • Part 3: Cuộc thảo luận giữa 3 – 4 người về chủ đề giáo dục hoặc đào tạo. Ví dụ: trao đổi về bài tập,…
 • Part 4: Độc thoại về chủ đề học thuật.
Nội dung từng phần của đề thi

Việc nắm được cấu trúc của đề thi sẽ giúp bạn có tâm lý thỏai mái và tăng sự hiệu quả khi làm bài.

Cách luyện nghe Tiếng Anh IELTS 5.0 hiệu quả

>>>> Đọc Chi Tiết: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

1. Kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening

Có nhiều cách để luyện nghe IELTS hay luyện IELTS listening hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để rèn luyện. Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý để luyện nghe giúp nâng cao trình độ IELTS  đó chính là:

 • Cách phát âm
 • Cách học từ vựng
 • Kỹ năng take note
 • Phương pháp nghe và chép chính tả…

a. Chú trọng cách phát âm

Việc trao dồi ngữ âm trong tiếng Anh là hết sức quan trọng để nâng cao khả năng nghe. Vì ngữ âm sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói. Và nó quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trao dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng vùng miền khác nhau.

Trong lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu việc luyện nghe vô cùng quan trọng. Bạn cần phải dành ra thời gian ít nhất 3 tháng để luyện kỹ năng phát âm chuẩn. Mục tiêu sau thời gian luyện IELTS listening là các bạn phải phát âm chuẩn các ký tự trong bản IPA (bảng phiên âm quốc tế). Đặc biệt là các âm khó dễ mắc phải sai phạm như: CH, SH, TH, J…

Bảng phiên âm quốc tế – IPA. Nguồn: internet

Công cụ hỗ trợ học phát âm

Khi tập ngữ âm, các bạn có thể sử dụng các công cụ. Như một quyển sổ, gương, điện thoại hoặc máy ghi âm… Và tất nhiên bạn không thể hiếu sự kiên trì của bản thân:

– Quyển sổ:

 • Ghi lại các từ hay gặp nhất của bạn hoặc những từ bạn hay nói sai.

– Gương:

 • Công cụ giúp bạn luyện tập khẩu hình miệng khi nói.
 • Trong tiếng Anh, khẩu hình miệng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc phát âm chuẩn.
 • Bạn hãy quan sát khẩu hình miệng của bạn đã chuẩn chưa để điều chỉnh kịp thời.

– Máy ghi âm:

 • Tự so sánh bản ghi âm của mình với bản của người bản xứ nói.
 • Từ đó rút kinh nghiệm và chỉnh sửa.

b. Nhìn nhận chính xác về cách học từ vựng và vốn từ vựng

Đa phần các bạn khi luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện nghe IELTS nói riêng đều mắc phải một sai lầm trong việc học tự vựng. Các bạn thường chỉ tra từ, nhớ từ, ghi nhớ cách viết từ. Nhưng điều mà ít bạn chú ý đến trong việc học từ vựng chính là hệ thống phiên âm của từ đó.

Những bạn có điểm thi IELTS cao thường có thói quen tra phiên âm của từ mới. Do đó nếu bạn muốn đạt được điểm IELTS cao để đi du học thì hãy nên tập thói quen này. IELTS bao nhiêu để đi du học chắc sẽ là vấn đề bạn cần tìm hiểu sâu để hiểu rõ.

Để luyện nghe IELTS listening đạt kết quả tốt thì có hai việc các bạn cần phải thực hiện ngay:

Việc đầu tiên:

Tạo cho mình một thói quen khi gặp từ mới. Gặp từ khó đọc thì cần tra ngay từ điển để nắm được cách đọc đúng của từ đó.  Hãy tránh trường hợp không tra từ điển mà tự đọc theo suy nghĩ. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn đọc, nghe từ theo cách chủ quan của bạn và có thể không chính xác. Hậu quả là bạn không thể nghe được từ đó khi người khác nói.

Việc thứ hai:

Bên cạnh việc ghi vào một quyển sổ. Các bạn nên có một nhật ký từ vựng bằng audio. Sau một thời gian, các bạn nghe lại sẽ thấy kỹ năng nghe và vốn từ vựng của bạn đã tốt hơn hẳn.

Bạn phải nhìn nhận chính xác về cách học từ vựng và vốn từ vựng hiện có.

Nguồn học từ vựng hiệu quả

Về nguồn từ vựng, các bạn có thể học trong các tài liệu chuyên về từ vựng. Và hãy kết hợp với việc học từ thực tế trong đời sống hằng ngày.

Dưới đây là 4 giáo trình từ vựng IELTS hiệu quả được các giảng viên và học viên có kinh nghiệm luyện thi IELTS đánh giá cao:

 1. Check your vocabulary for IELTS của tác giả Rawdon Wyatt
 2. Academic vocabulary in use của tác giả Michael McCarthy
 3. Cambride vocabulary for IELTS của Pauline Cullen
 4. Key word for IELTS của Collins Cobuild

c. Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Cũng giống như trong tiếng Việt, đôi khi cần nhấn mạnh một thông tin gì đó ta thường nói chậm và to từ đó. Trong tiếng Anh cũng tương tự, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng với các từ trong câu. Khi cần nhấn mạnh một thông tin nào đó thường người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu. Nhờ vậy người nghe có thể đoán được ý.

Để hỗ trợ cho kỹ năng luyện IELTS listening này, các bạn có thể tham khảo tài liệu English Pronounciation In Use Kết hợp với việc luyện tập thực tế qua trang manythings.org –listen and read along.

d. Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm bài thi sẽ khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, cần take note chính xác chỗ cần. Đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn.

Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết. Khi luyện IELTS listening, các bạn hãy take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

Take note lại các từ khóa chính trong câu để nắm nội dung của câu. Nguồn: internet.

e. Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó. Và nó đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra.

Đây cũng là phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thường được sử dụng. Và nó có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Bước 1:

 • Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2:

 • Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Bước 3:

 • Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình. Đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

f. Luyện nghe theo sách

Một khi bạn đã thành thục với các kỹ năng luyện IELTS listening trên đây thì việc luyện nghe theo sách cũng chỉ là bước cuối cùng để giúp bạn tập thích nghi và làm quen với cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi thực tế.

Một số tài liệu sách mà bạn có thể sử dụng để luyện kỹ năng nghe như:

 • Improve IELTS Listening and Speaking của Sam McCater.
 • Cambridge Practice Test for IELTS (1 – 10)
 • Intensive IELTS Listening.

Bạn đang tìm kiếm các trang web để giúp bạn luyện nghe Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 15 trang web luyện nghe IELTS online miễn phí, tốt nhất.

TOP 15 trang web luyện nghe IELTS online miễn phí, tốt nhất.

15 trang web trong bài viết này được gợi ý và đề xuất theo trải nghiệm của người viết

1. Luyện nghe IELTS online với British Council

Luyện nghe IELTS online với British Council là trang web có thể giúp bạn cải thiện điểm nghe IELTS bằng cách tìm hiểu bản chất của các bài thi nghe IELTS và luyện kỹ năng nghe tiếng Anh với nguồn tài liệu chất lượng, uy tín, trang web sẽ giúp bạn ôn luyện phần listening tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp đến.

Luyện nghe IELTS online với British Council.

Ưu điểm:

 • Cung cấp các bài đọc hiểu bao gồm nhiều loại văn bản và bài tập tương tác được chia theo nhiều cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1.
 • Cung cấp các khóa học với giáo viên từ những người đồng sáng tạo ra bài thi IELTS.
 • Cung cấp các tài liệu ôn luyện các kỹ năng khác bao gồm: nghe, nói viết, từ vựng và ngữ pháp.

2. IELTS Online Practice Tests

IELTS Online Practice Tests là trang web hỗ trợ người học theo dạng bài kiểm tra, giúp người học có thể phát triển toàn vẹn các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết hiệu quả thông qua luyện tập với các dạng bài thi trên giao diện.

IELTS Online Practice Tests.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí.
 • Giao diện có sẵn nhiều mẫu đề thi, bài tập.
 • Hỗ trợ đăng ký luyện thi IELTS trên trang web.
 • Tích hợp chức năng bài học trực tiếp với giáo viên bản xứ.

3. Trang web luyện nghe IELTS – IELTS Simon

Trang web luyện nghe IELTS – IELTS Simon là trang web tích hợp các video học tiếng Anh với người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Anh IELTS của mình qua các video bài học trên trang web một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trang web luyện nghe IELTS – IELTS Simon.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí.
 • Tích hợp nhiều tính năng học IELTS như nghe, nói, đọc, viết.
 • Có sẵn các đề thi thử IELTS.
 • Thư viện các video bài học với người bản xứ.
 • Chất lượng âm thanh bài học rõ ràng.

4. Luyện nghe IELTS với ELLLO

Luyện nghe IELTS với ELLLO là trang web với thư viện bài nghe được cập nhập liên tục với nhiều chủ đề giúp người học tránh được tình trạng nhàm chán. Trang web cung cấp hơn hơn 3000 bài học giúp người dùng rèn luyện kỹ năng nghe, nói từ nhiều diễn giả nổi tiếng với đa dạng các chủ đề xung quanh bạn, để bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và hỗ trợ bạn học phát âm tốt hơn.

Luyện nghe IELTS với ELLLO.

Ưu điểm:

 • Có phân chia các cấp độ theo trình độ người học.
 • Luyện nghe với giáo viên người bản xứ.
 • Có nhiều bài nghe từ các diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới với các chủ đề đa dạng bao gồm: giải trí, cuộc sống, du lịch,…
 • Cung cấp phần phụ đề ở dưới mỗi bài nghe giúp bạn thuận tiện kiểm tra các từ không biết hoặc chưa nghe kịp.
 • Có rất nhiều bài hát và video tiếng Anh thú vị giúp bạn không nhàm chán khi học tiếng Anh.

5. Breaking News English

Breaking News English là trang web dành cho những sinh viên ESL và EFL muốn học tiếng Anh theo dạng tin tức. Trang web có các bài đọc và nghe tin tức tiếng Anh kể về các câu chuyện tin tức từ khắp nơi trên thế giới với hơn 3000 bài báo tiếng Anh miễn phí và được cập nhật thường xuyên, giúp bạn thỏa sức ôn luyện và cải thiện kỹ năng đọc hiểu một cách hiểu quả nhất.

Breaking News English.

Ưu điểm:

 • Cung cấp hơn 3000 bài báo, tin tức bằng tiếng Anh được chia theo cấp độ từ 1 đến đến 7 phù hợp với mọi người.
 • Các bài báo, tin tức được cập nhật thường xuyên, hàng ngày.
 • Cung cấp các bài tin tức dạng âm thanh kết hợp văn bản giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng Listening.
 • Giúp bạn không chỉ phát triển ngôn ngữ mà còn có thêm nhiều kiến thức và cập nhật thông tin nổi bật trên thế giới.

6. CNN Student News

CNN Student News là một trang web giúp người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh, được thiết kế theo dạng chương trình tin tức hằng ngày cho lứa tuổi học sinh ở cấp trung học và đại học, bao gồm các tin tức xoay quanh các vấn đề cuộc sống như chính trị, kinh doanh, sức khỏe,… trên thế giới.

CNN Student News.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí.
 • Các bài học dạng tin tức luôn được cập nhật.
 • Luyện nghe hiệu quả với giọng người đọc bản xứ.
 • Chất lượng âm thanh sinh động, rõ ràng.
 • Có sẵn nhiều mẫu bài học cho bạn lựa chọn: chính trị, sức khỏe, giải trí,…

7. Trang web luyện nghe IELTS – Voicetube

Trang web luyện nghe IELTS – Voicetube là một trang web luyện nghe IELTS hữu dụng với nhiều tính năng được tích hợp trên giao diện. Trang web luyện nghe IELTS – Voicetube sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất.

Trang web luyện nghe IELTS – Voicetube.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí.
 • Giao diện trang web ưu việt, dễ sử dụng.
 • Có tính năng phân loại học theo cấp độ.
 • Có các kênh học tập khác nhau cho bạn lựa chọn: Tài chính, giải trí, thời sự,…
 • Chất lượng âm thanh video rõ ràng.

8. IELTS for Free

IELTS For Free là trang web tổng hợp rất nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. Đến với trang web IELTS for Free bạn có thể phát triển khả năng nghe IELTS của mình và không hạn chế nguồn tài liệu học IELTS vô cùng bổ ích.

IELTS for Free.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí.
 • Liên tục cập nhật những nội dung bài học mới.
 • Hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc với những thành viên trên trang web.
 • Đa dạng các bài thi thử để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn.

Nhược điểm:

 • Cần đăng ký tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng.

9. Luyện nghe IELTS online với esl-lab

Luyện nghe IELTS online với esl-lab là một trong nhiều trang web giúp bạn tăng cường khả năng nghe IELTS hiệu quả. Với sự phân chia theo trình độ, cấp độ người học, trang web này hiện đang có số lượng người truy cập khá lớn và là trang web uy tín giúp bạn có thể phát triển toàn diện khi học ngôn ngữ tiếng Anh.

Luyện nghe IELTS online với esl-lab.

Ưu điểm:

 • Được sử dụng miễn phí.
 • Phân tích bài học chi tiết, dễ hiểu.
 • Tích hợp nhiều mẫu bài học để bạn lựa chọn.
 • Các bài học với giọng đọc là người bản xứ.
 • Luyện nghe theo dạng bài tập, vừa nghe vừa thực hành được trên giao diện.

Nhược điểm:

 • Giao diện sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, yêu cầu người dùng cần có nền tảng căn bản để dễ sử dụng hơn.

10. Luyện Listening IELTS với TED Talk

Luyện Listening IELTS với TED Talk là trang web giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả qua các video luôn được cập nhật liên tục với các thông tin xoay quanh nhiều chủ đề trong cuộc sống hiện đại. TED Talk còn là công cụ hữu hiệu để bạn phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trong tiếng Anh.

Luyện Listening IELTS với TED Talk.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí với giao diện hiện đại.
 • Có nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn khi học trên web.
 • Video có nguồn gốc từ nước ngoài với giọng người bản xứ.
 • Chất lượng giọng đọc nghe rõ và các video có chất lượng hình ảnh cao.

Nhược điểm:

 • Giao diện sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, yêu cầu người học cần có nền tảng căn bản để dễ sử dụng.

11. Website luyện nghe IELTS – New in English

Website luyện nghe IELTS – New in English là trang web giúp bạn luyện nghe IELTS theo dạng tin tức và luôn được cập nhật liên tục nên người học sẽ không cảm thấy nhàm chán khi luyện nghe với web New in English. Ngoài ra, Website luyện nghe IELTS – New in English còn có nhiều cấp độ học cho người mới bắt đầu đến người học nâng cao.

Website luyện nghe IELTS – New in English.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Luyện tiếng Anh với nhiều cấp độ cho người mới bắt đầu đến người học nâng cao.
 • Có sẵn nhiều bài học và luôn được cập nhật hằng ngày.
 • Các video bài học có hình ảnh và độ phân giải cao.
 • Giọng đọc truyền cảm và rõ ràng.

Nhược điểm:

 • Giao diện sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên người dùng cần có nền tảng căn bản để dễ sử dụng.

12. Luyện Listening IELTS với Listen and Write

Luyện Listening IELTS với Listen and Write là trang web vừa giúp bạn có thể cải thiện được khả năng nghe IELTS vừa giúp bạn cải thiện khả năng viết tiếng Anh hiệu quả. Với giao diện khá đơn giản, bạn có thể tìm kiếm bài học mong muốn dễ dàng. Ngoài ra trang web còn tích hợp tính năng kiểm tra cấp độ và thử thách giúp người học có thể dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ của bản thân khi học ở trang web này.

Luyện Listening IELTS với Listen and Write.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ ôn tập tiếng Anh với nhiều dạng bài tập được chia thành nhiều cấp độ.
 • Có các bài kiểm tra để đánh giá năng lực của bản thân.
 • Các video bài học có chất lượng hình ảnh cao.
 • Giọng đọc 100% là người bản xứ.

Nhược điểm:

 • Giao diện sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên người dùng cần có nền tảng căn bản để dễ sử dụng.

13. Trang web luyện nghe IELTS online miễn phí – IELTS Listening

Trang web luyện nghe IELTS online miễn phí – IELTS Listening là trang web hỗ trợ người học IELTS theo dạng bài thi. Luyện nghe IELTS với trang web này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe mà còn có thể giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Ngoài ra, trang web còn tích hợp các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn giao tiếp với giáo viên và bạn bè nhiều nơi trên thế giới để phát triển toàn diện hơn.

Trang web luyện nghe IELTS online miễn phí – IELTS Listening.

Ưu điểm:

 • Cấu trúc bài học chi tiết, dễ hiểu.
 • Hỗ trợ nhiều tài nguyên về học IELTS khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Giọng đọc là người bản xứ và nghe rõ ràng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

14. VOA Learning English

VOA Learning English là một trong những trang web giúp người học luyện nghe tiếng Anh thông qua các tin tức hay thời sự. Ngoài ra trang web còn hỗ trợ người học từ trình độ mới bắt đầu học đến nâng cao giúp người học dễ dàng lựa chọn cho mình những bài học hiệu quả và thiết thực. Đến với trang web của VOA Learning English, các bạn sẽ được học tiếng anh với nguồn thông tin và tin tức dành cho tất cả mọi người trên thế giới. 

VOA Learning English.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm thấy rất nhiều thông tin và bài giảng cực kì hữu ích cho việc cải thiện trình độ nghe tiếng Anh của bạn.
 • Hỗ trợ luyện nghe qua các audio với giọng đọc rõ ràng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Trang web sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên người dùng cần có nền tảng căn bản để dễ sử dụng.

15. Luyện nghe IELTS online miễn phí với ESLVideo

Luyện nghe IELTS online miễn phí với ESLVideo là trang web giúp mọi người học IELTS có thể phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh của mình hiệu quả thông qua các video về cuộc sống hằng ngày cũng như các video giải trí âm nhạc đỉnh cao. Với ESLVideo người học có thể chủ động lựa chọn các bài học theo khả năng của mình vì trang web có tích hợp tính năng phân chia theo cấp độ, dành cho người mới bắt đầu và người học khá, nâng cao.

Luyện nghe IELTS online miễn phí với ESLVideo.

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Nhiều cấp độ học khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Các video có hình ảnh và giọng đọc chuẩn từ người bản xứ.
 • Có sẵn nhiều bài luyện nghe với nhiều chủ đề khác nhau.
 • Tích hợp các bài kiểm tra nhanh để luyện nghe tiếng Anh tốt hơn.

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn TOP 15 trang web luyện nghe IELTS online miễn phí, tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được trang web thích hợp để sử dụng. Nếu có bất kỳ phản hồi gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts

mọt tiếng anh, mọt ielts, mọt luyện nghe ielts, mọt luyện nghe tiếng anh ielts, mọt tự học ielts, luyện nghe tiếng anh, tự học ielts, luyện nghe ielts, luyện nghe ielts cho người mới bắt đầu, mọt luyện nghe ielts cho người mới bắt đầu, ielts listening, luyện thi ielts, tự luyện ielts tại nhà, tự luyện ielts, tự học ielts tại nhà, lộ trình học ielts, cách tự học ielts, tự học ielts 6.0, tự học ielts 6.5, tài liệu học ielts, luyện thi ielts 3.5, lộ trình tự học ielts

Ngoài những thông tin về chủ đề Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button