Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Mẫu Bản Kiểm Điểm – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Mẫu Bản Kiểm Điểm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mẫu Bản Kiểm Điểm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách đạt điểm cao trước mỗi kì thi #shorts

Bạn đang xem video Cách đạt điểm cao trước mỗi kì thi #shorts mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Hưng Rì Viu từ ngày 2023-06-20 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Mẫu Bản Kiểm Điểm:

Bản kiểm kiểm là gì?

Bản kiểm điểm là văn bản do cá nhân soạn thảo nhằm xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi, có khuyết điểm, trong một số trường hợp, bản kiểm điểm còn là bản tổng kết quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác và phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của cá nhân trong một tổ chức, đoàn thể.

Khi nào phải viết bản kiểm kiểm?

Từ khái niệm bản kiểm kiểm trên đây chúng tôi đưa ra, có thể thấy, có hai trường hợp viết bản kiểm điểm:

Thứ nhất: Khi mắc lỗi, có sai sót trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ

Bản kiểm điểm nhận lỗi là loại bản kiểm điểm phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày. Không ít những trường hợp khi đi học chúng ta mắc lỗi và được giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm. Khi hoạt động trong một tổ chức, chúng ta vi phạm nội quy nên phải viết bản kiểm điểm….

Bản kiểm điểm này thể hiện thái độ tích cực của bản thân khi biết nhìn nhận vào khuyết điểm, từ đó quyết tâm sửa chữa bằng cam kết không tái phạm lỗi từng mắc  trong tương lai.

Thứ hai: Khi kết thúc một thời gian, quá trình rèn luyện, công tác

Trong một số đoàn thể, tổ chức, việc viết bản tự kiểm điểm là một thủ tục cần thiết nhằm tổng kết quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác và phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trong tương lai.

Ví dụ: Bản tự kiểm điểm Đảng viên cuối năm là bản tổng kết quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác và phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người Đảng viên trong năm. Thông qua bản tự kiểm điểm này mỗi Đảng viên sẽ tự nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của bản thân đồng thời đưa ra những phương hướng, biện pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn những mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ. 

Các loại bản kiểm điểm phổ biến hiện nay

Căn cứ vào lĩnh vực sử dụng, tên gọi cụ thể có thể có nhiều loại bản kiểm điện khác nhau. Chúng tôi xin chia sẻ về một số loại bản kiểm điểm phổ biến hiện nay để Quý vị có thêm thông tin:

Thứ nhất: Bản kiểm điểm cá nhân

Bản kiểm điểm cá nhân là tên gọi chung của bản kiểm điểm dành cho giáo viên, công chức hay học sinh, sinh viên khi cần kiểm điểm, trình bày khuyết điểm hoặc lỗi của cá nhân trong sự việc nào đó, tự đánh giá mức độ phạm lỗi của mình để cấp trên có cơ sở đánh giá hình thức kỷ luật đối với mình.

Bản kiểm điểm cá nhân được dùng cho hầu hết các cá nhân thực hiện để nâng cao ý thức trách nhiệm, biết tự nhận ra khuyết điểm của mình, những sai sót mắc phải để rút ra được kinh nghiệm trong thời gian sắp tới. Bản kiểm điểm cá nhân thường được thực hiện vào cuối năm trước khi làm báo cáo tổng kết và Bảng đánh giá nhân viên cuối năm.

Thứ hai: Bản kiểm điểm Đảng viên

Bản tự kiểm điểm cá nhân của Đảng viên là văn bản do Đảng viên lập ra để xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi hoặc kiểm điểm bản thân trong một năm qua đã đạt hay chưa đạt được những gì, để từ đó đưa ra phương hướng cho năm sau. Việc kiểm điểm Đảng viên nhằm những mục đích như sau:

– Kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

– Trong kiểm điểm phải khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; phải nhận diện, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để sửa chữa, khắc phục; lấy kết quả kiểm điểm của tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, lấy kết quả kiểm điểm của cá nhân để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm của tập thể.

Thực hiện đánh giá liên tục, đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể, có sự so sánh giữa các vị trí tương đương và công khai kết quả; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng của cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị.

– Các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm.

Thứ ba: Bản kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh là văn bản do học sinh tự viết, không theo khuôn mẫu nào để tự xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi hoặc kiểm điểm bản thân trong một năm học, một kỳ học đã làm được gì, vi phạm những gì để có phương hướng phát triển cho kỳ học sau.

Thứ tư: Bản kiểm điểm rút kinh nghiệm

Bản kiểm điểm rút kinh nghiệm là văn bản do một cá nhân soạn thảo hoặc điền theo mẫu có sẵn, để trình bày về một sự việc hay lỗi lầm đã xảy ra trong quá trình công tác, học tập, làm việc, trong một khoảng thời gian nhất định.

Bản kiểm điểm rút kinh nghiệm thường hướng đến giúp các chủ thể có thể nhận ra được lỗi lầm của bản thân; để lần sau biết rút kinh nghiệm không bị mắc phải nữa. Đây được xem là cách lành mạnh để cá nhân nâng cao nhận thứ về bản thân và đạt được sự phát triển đúng đắn trong tương lai.

1. Bản kiểm điểm quá trình công tác là gì?

Bản kiểm điểm quá trình công tác là một trong những công cụ quan trọng giúp đánh giá kết quả làm việc, trách nhiệm và tinh thần làm việc của cá nhân trong thời gian công tác. Nó còn được coi là một phương tiện hỗ trợ cho việc phát triển khả năng và cải thiện năng lực của người lao động trong công việc.

Đối với các công viên chức nhà nước, việc thực hiện bản kiểm điểm thường được áp dụng theo quý hoặc theo năm, dựa trên các tiêu chí và mục tiêu được đặt ra trước đó. Mục đích của việc thực hiện bản kiểm điểm là giúp họ tự đánh giá và tự chấm điểm về quá trình phấn đấu của mình về chuyên môn và đạo đức.

Viết bản kiểm điểm đòi hỏi sự trung thực và thẳng thắn. Bạn cần phải tự nhìn nhận và đánh giá một cách chân thực nhất toàn bộ quá trình công tác, học tập và rèn luyện về chuyên môn cũng như đạo đức của mình. Bản kiểm điểm mang tính chất kỷ luật và công bằng, vì vậy, bạn nên đưa ra những đánh giá chính xác và công bằng về bản thân.

Để nâng cao trách nhiệm phê bình, bạn cần tự phê bình để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày. Các cấp lãnh đạo sẽ dựa vào những gì bạn khai trên bản kiểm điểm để đánh giá xếp loại, tăng lương, thăng chức hoặc khen thưởng cho bạn. Việc tự nhìn nhận và đánh giá bản thân sẽ giúp bạn cải thiện khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ngoài ra, khi thực hiện bản kiểm điểm, bạn nên tập trung vào những mục tiêu và kết quả đạt được trong quá trình công tác. Bạn cũng nên đề cập đến những khó khăn và thách thức mà bạn đã vượt qua để đạt được những thành tựu đó.

Thêm vào đó, việc thực hiện bản kiểm điểm cũng giúp bạn nhận ra những điểm yếu và mạnh của bản thân, từ đó bạn có thể tìm cách cải thiện và phát triển bản thân mình. Nếu nhận được phản hồi và góp ý từ cấp trên, bạn nên lắng nghe và chấp nhận để hoàn thiện khả năng và nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Tóm lại, bản kiểm điểm quá trình công tác là một công cụ quan trọng giúp đánh giá kết quả, trách nhiệm và tinh thần làm việc của cá nhân trong thời gian công tác. Việc thực hiện bản kiểm điểm đòi hỏi sự trung thực, thẳng thắn và cẩn trọng. Nếu thực hiện đúng cách, bản kiểm điểm sẽ giúp bạn nâng cao trách nhiệm phê bình, tự phê bình để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Mẫu bản kiểm điểm học sinh và hướng dẫn cách viết chuẩn

1. Giới thiệu về mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật

Kiểm điểm là thuật ngữ chắc hẳn ai cũng đã từng nghe trong đời. Từ lúc chúng ta đi học thì chúng ta cũng nghe được cụm từ này hoặc thấy được bản kiểm điểm. Hiện nay, trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, bản kiểm điểm là một trong những biện pháp được sử dụng để giúp người làm kiểm điểm nhìn nhận lại những sai sót, lỗi lầm của mình. Như vậy thì mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật là gì? Bẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật. Để tìm hiểu hơn về mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật nhé.

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật

2. Đối tượng của kiểm điểm Đảng viên

Theo như Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp do Ban Tổ chức Trung ương ban hành tại mục 1.2 về đối tượng như sau:

 • Đảng viên trong toàn Đảng (trừ đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng, đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt đảng). Đối với cấp ủy viên bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy thì vẫn phải kiểm điểm.
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

3. Khung tiêu chí đánh giá kiểm điểm đảng viên

Căn cứ theo Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp do Ban Tổ chức Trung ương ban hành tại mục 1.2. khung tiêu chí đánh giá đảng viên bao gồm:

Thứ nhất: Các tiêu chí về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị

 • Công tác chính trị tư tưởng: 
 • Công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đảng bộ, chbộ: 
 • Lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội:
 • Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng: 

Thứ hai: Các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm (được lượng hóa cụ thể)

 • Việc cụ thể hóa, xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm để thực hiện nhiệm vụ được giao.
 • Kết quả lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương, cơ quan, đơn vị.
 • Kết quả đánh giá, xếp loại chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp và các tổ chức đảng trực thuộc.

Thứ ba: Kết quả khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra.

1. Bản kiểm điểm là gì?

Bản kiểm điểm học sinh là mẫu đơn do học sinh tự viết, không theo khuôn mẫu nào để tự xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi hoặc kiểm điểm bản thân trong một năm học, một kỳ học đã làm được gì, vi phạm những gì để có phương hướng phát triển cho kỳ học sau.

Bản kiểm điểm học sinh thường được các bạn học sinh viết vào thời gian sau khi có sự việc, hành vi vi phạm nội quy, quy định nhà trường. Các em học sinh viết bản kiểm điểm để tường trình sự việc xảy ra, nhận lỗi về hành vi của mình và tự kiểm điểm bản thân.

Dưới đây là các mẫu bản kiểm điểm học sinh được cập nhật mới nhất năm 2023 bao gồm:

 • Bản kiểm điểm học sinh cấp 1, Bản kiểm điểm học sinh cấp 2, Bản kiểm điểm học sinh cấp 3
 • Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi,
 • Bản kiểm điểm nhận lỗi không làm bài tập,
 • Bản kiểm điểm nói chuyện riêng trong giờ,
 • Bản kiểm điểm đánh nhau,
 • Bản kiểm điểm không chép bài,
 • Bản tự kiểm điểm học sinh không thuộc bài,
 • Bản kiểm điểm học sinh không đội mũ bảo hiểm vi phạm giao thông,
 • Bản tự kiểm điểm tự ý nghỉ học,…
 • Hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cho học sinh các cấp
 • Cách viết bản kiểm điểm cấp 2, cấp 3, cấp 1…

Qua đó các bạn học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc viết bản kiểm điểm của mình gửi tới cô giáo và được chấp thuận.

Ngoài ra, để không phải viết bản kiểm điểm trong trường hợp nghỉ học, mời các bạn tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ đúng chuẩn sau:

 • Mẫu đơn xin nghỉ ốm
 • Mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh
 • Mẫu đơn xin phép nghỉ học cho con
 • Đơn xin nghỉ học mầm non

2. Bản tự kiểm điểm dùng trong trường hợp nào?

Bản tự kiểm điểm thông thường hay bản tự kiểm điểm của học sinh thường được sử dụng trong 02 trường hợp:

 • Kiểm điểm khi học sinh có hành vi vi phạm nội quy nhà trường.
 • Kiểm điểm cuối năm để tiến hành tự đánh giá, tổng kết thành tích, kết quả đạt được; ưu, nhược điểm của bản thân trong một năm học tập.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết bản kiểm điểm như thế nào, hãy tham khảo mục 12 hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cho sinh viên rất chi tiết. Sau đây là mẫu bản kiểm điểm, tờ tự kiểm điểm, bảng kiểm điểm được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Các bạn tự theo dõi để chọn ra mẫu phù hợp.

1. Ai phải viết bản kiểm điểm?

Bản kiểm điểm là văn bản cá nhân viết nhằm mục đích xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi phạm lỗi hoặc đánh giá lại hành vi của bản thân trong quá trình hoạt động, việc một năm đã đạt hay chưa đạt được mục tiêu.

Đối tượng viết bản kiểm điểm gồm:

– Học sinh;

– Đảng viên;

– Cán bộ;

– Công chức;

– Viên chức.

Bản kiểm điểm phải đáp ứng một số nội dung gồm:

– Quốc hiệu;

– Tiêu ngữ;

– Tiêu đề;

– Thông tin người viết kiểm điểm;

– Nội dung kiểm điểm;

– Lời cam đoan (nếu có)

2. Một số bản kiểm điểm thông dụng

– Bản kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh do học sinh thực hiện nhằm tự đánh giá hành vi của bản thân khi vi phạm lỗi hoặc bản kiểm điểm những gì đã học, làm được, vi phạm phải trong một năm học.

– Bản kiểm điểm cá nhân

Bản kiểm điểm cá nhân là bản kiểm điểm chung được viết nhằm đánh giá ý thức, tự nhìn nhận khuyết điểm của bản thân từ đó đưa ra cách, mục tiêu khắc phục. 

Thời điểm thực hiện bản kiểm điểm cá nhân: Bản kiểm điểm cá nhân thường được thực hiện vào thời điểm cuối năm trước thời điểm thực hiện tổng kết, đánh giá nhân viên cuối năm.

– Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm

Căn cứ Tiểu mục 1 Mục I Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 quy định đảng viên phải kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ;

Làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

– Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm

Tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 90/2020/NĐ-CP quy định về Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm như sau:

Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng thì không thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng nhưng vẫn phải kiểm điểm thời gian công tác trong năm, trừ trường hợp nghỉ chế độ thai sản.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện kiểm điểm thời gian công tác trong năm bao gồm cả cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng chỉ loại trừ đối với cán bộ, công chức, viên chức đang nghỉ chế độ thai sản.

1. Khái quát về bản kiểm điểm

Trước khi tìm hiểu bài mẫu bản kiểm điểm cá nhân, chủ thể cần biết được bản kiểm điểm là gì.

Bản kiểm điểm là văn bản cá nhân viết nhằm mục đích xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi phạm lỗi hoặc đánh giá lại hành vi của bản thân trong quá trình hoạt động, việc một năm đã đạt hay chưa đạt được mục tiêu.

Đối tượng viết bản kiểm điểm gồm:

– Học sinh;

– Đảng viên;

– Cán bộ;

– Công chức;

– Viên chức.

Bản kiểm điểm phải đáp ứng một số nội dung gồm:

– Quốc hiệu;

– Tiêu ngữ;

– Tiêu đề;

– Thông tin người viết kiểm điểm;

– Nội dung kiểm điểm;

– Lời cam đoan (nếu có)

Một số bản kiểm điểm thông dụng

– Bản kiểm điểm học sinh

Bản kiểm điểm học sinh do học sinh thực hiện nhằm tự đánh giá hành vi của bản thân khi vi phạm lỗi hoặc bản kiểm điểm những gì đã học, làm được, vi phạm phải trong một năm học.

– Bản kiểm điểm cá nhân

Bản kiểm điểm cá nhân là bản kiểm điểm chung được viết nhằm đánh giá ý thức, tự nhìn nhận khuyết điểm của bản thân từ đó đưa ra cách, mục tiêu khắc phục.

Thời điểm thực hiện bản kiểm điểm cá nhân: Bản kiểm điểm cá nhân thường được thực hiện vào thời điểm cuối năm trước thời điểm thực hiện tổng kết, đánh giá nhân viên cuối năm.

– Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm

Căn cứ Tiểu mục 1 Mục I Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 quy định đảng viên phải kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ;

Làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

– Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm

Tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 90/2020/NĐ-CP quy định về Bản kiểm điểm của cán bộ, công chức, viên chức cuối năm như sau:

Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng thì không thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng nhưng vẫn phải kiểm điểm thời gian công tác trong năm, trừ trường hợp nghỉ chế độ thai sản.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện kiểm điểm thời gian công tác trong năm bao gồm cả cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng chỉ loại trừ đối với cán bộ, công chức, viên chức đang nghỉ chế độ thai sản.

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân thông dụng

Tải: Mẫu bản kiểm điểm cá nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… , ngày … tháng … năm 20…

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Năm 20…

Kính gửi:…

Tên tôi là:…

Sinh ngày:

Chức vụ:

Đơn vị công tác:

Nay tôi viết bản kiểm điểm xin tự đánh giá quá trình công tác của tôi trong năm qua như sau:

1 – PHẨM CHẤT CHÍNH TRỊ ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG:

– Tôi luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, viết nói và làm theo đúng quan điểm, đường lối nghị quyết chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước quy định.

– Chấp hành tốt nội quy, quy định của ngành, của …. đề ra. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong ….

– Luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị lành mạnh, hòa đồng với mọi người.

– Thẳng thắn trung thực trong phê và tự phê bình, có tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp và nhân dân.

2 – CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ

– Tôi luôn luôn gương mẫu trong mọi công việc,có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

– Phối kết hợp chặt chẽ với các đồng chí trong chỉ đạo, điều hành tốt công việc của ….

– Tổ chức tốt ngày hội ngày lễ, các phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi tham gia vào các phong trào của ngành, của địa phương tổ chức.

3 – TỰ ĐÁNH GIÁ

3.1 Ưu điểm:

– Trong năm qua, tôi luôn cố gắng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

– Chấp hành tốt công tác chuyên môn, giữ mối đoàn kết xây dựng ngày càng vững mạnh.

3.2 Nhược điểm:

Trong công tác chỉ đạo còn có sơ suất, thiếu cương quyết.

3.3 Tự xếp loại:…

Trên đây là bản kiểm điểm tự đánh giá, xếp loại quá trình công tác của tôi trong năm

Kính mong sự giúp đỡ của tập thể cán bộ và các bạn đồng nghiệp trong để bản thân tôi được hoàn thiện hơn và thực hiện tốt hơn mọi công việc trong năm tới.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

.., ngày …. tháng …. năm 20…

NGƯỜI LẬP KIỂM ĐIỂM

Bản kiểm điểm đảng viên mẫu 02-HD KĐ.ĐG

Bản kiểm điểm đảng viên mẫu 02-HD KĐ.ĐG là biểu mẫu để Đảng viên tự kiểm điểm theo hướng dẫn 21-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Tải: Bản kiểm điểm đảng viên mẫu 02-HD KĐ.ĐG

Tiêu chí đánh giá tác phong lề lối làm việc của Đảng viên gồm:

 • Về chính trị tư tưởng của Đảng viên
 1. Chấp hành chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình.
 2. Có quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng; kiên định lập trường; không dao động trước mọi khó khăn, thách thức.
 3. Đặt lợi ích của Đảng, quốc gia – dân tộc, nhân dân, tập thể lên trên lợi ích cá nhân.
 4. Có ý thức nghiên cứu, học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt chính trị và cập nhật kiến thức mới.
 • Về đạo đức, lối sống của Đảng viên
 1. Không tham nhũng, quan liêu, cơ hội, vụ lợi; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
 2. Có lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị.
 3. Có tinh thần đoàn kết, xây dựng, thương yêu đồng chí, đồng nghiệp.
 4. Không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi.
 • Về tác phong, lề lối làm việc của Đảng viên
 1. Có trách nhiệm với công việc; năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ.
 2. Phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc.
 3. Hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.
 • Về ý thức tổ chức kỷ luật của Đảng viên
 1. Chấp hành sự phân công của tổ chức, yên tâm công tác.
 2. Thực hiện các quy định, quy chế, nội quy của địa phương, cơ quan, đơn vị nơi công tác.
 3. Thực hiện việc kê khai và công khai tài sản, thu nhập theo quy định.
 4. Báo cáo đầy đủ, trung thực với cấp trên; cung cấp thông tin chính xác, khách quan.”

Khung tiêu chí xếp loại cán bộ trong bản kiểm điểm Đảng viên

Theo các tiêu chí về tác phong lề lối làm việc của Đảng viên đã trình bày, cá nhân tự kiểm điểm dùng đó là căn cứ để đánh giá xếp loại về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ theo khung tiêu chí xép loại dưới đây

 • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 1. Thực sự gương mẫu về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong lề lối làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật.
 2. Các tiêu chí về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ đều hoàn thành với chất lượng, hiệu quả cao, đúng tiến độ; có sáng kiến, giải pháp được áp dụng trong thực tế đạt hiệu quả.
 3. Địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 50% chỉ tiêu (nhiệm vụ) cơ bản hoàn thành vượt mức. 100% các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp được xếp loại từ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó ít nhất 70% đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
 • Hoàn thành tốt nhiệm vụ
 1. Gương mẫu về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong lề lối làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật.
 2. Các tiêu chí về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ đều hoàn thành bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ.
 3. Địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó ít nhất 80% hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, 100% các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên.
 • Hoàn thành nhiệm vụ
 1. Gương mẫu về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong lề lối làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật.
 2. Các tiêu chí về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ đều hoàn thành nhưng có tối đa 20% tiêu chí chưa bảo đảm chất lượng, tiến độ hoặc hiệu quả thấp.
 3. Địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách hoàn thành trên 70% các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Có ít nhất 70% số cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.
 • Không hoàn thành nhiệm vụ

Thực hiện xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ nếu thuộc 1 trong 5 trường hợp sau:

 1. Cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ (theo quy định hiện hành của Đảng) đánh giá là có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.
 2. Có trên 50% các tiêu chí về chức trách, nhiệm vụ được đánh giá không hoàn thành.
 3. Địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách hoàn thành dưới 50% các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hoặc đề ra.
 4. Cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp liên quan đến tham ô, tham nhũng và bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.
 5. Cá nhân bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá.

1. Mẫu bản kiểm điểm học sinh là gì?

Bản kiểm điểm học sinh thông thường thì sẽ được các bạn học sinh viết vào khoảng thời gian cuối năm học hoặc sẽ phải viết sau những lần các bạn học sinh vi phạm nội quy trường lớp để nhằm mục đích giúp các bạn học sinh có thể tự điểm lại những vi phạm của mình và từ đó các bạn học sinh cũng có thể tự rút ra bài học và sửa đổi cho những lần tiếp theo. Có nhiều mẫu bản kiểm điểm học sinh khác nhau, cụ thể như: mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi; bản kiểm điểm nhận lỗi không làm bài tập, bản kiểm điểm nói chuyện riêng trong giờ,… Mẫu bản kiểm điểm học sinh được sử dụng rất nhiều và có những ý nghĩa và vai trò quan trọng trong môi trường giáo dục.

Khi đi học thì đa số ai trong chúng ta cũng đều đã từng phải viết bản kiểm điểm dù không nhiều thì ít. Bản kiểm điểm học sinh được hiểu cơ bản chính là mẫu đơn do các bạn học sinh tự viết, mẫu bản kiểm điểm học sinh sẽ không theo khuôn mẫu nào mà bản kiểm điểm học sinh sẽ để cho các bạn học sinh tự có thể xem xét, đánh giá lại chính những hành vi của bản thân khi mắc lỗi để từ đó mà các bạn học sinh sẽ có phương hướng phát triển cho kỳ học sau. Bên cạnh đó thì mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh cũng không chỉ sử dụng khi các bạn học sinh mắc lỗi mà mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh còn được sử dụng để chúng ta nhìn nhận lại một năm học, một kỳ học đã qua chúng ta đã đạt được gì, có những vi phạm gì.

2. Mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh số 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN KIỂM ĐIỂM

Kính gửi : (1) ….

Họ và tên học sinh: ….

Lớp … Năm học: ……

Sinh ngày : ……. tháng ……. năm …..

Hiện đang trú tại: …

Họ, tên bố (mẹ hoặc người đỡ đầu):…

Nay em tự viết bản kiểm điểm trình bày về khuyết điểm của em như sau:

(2)…..

Với mức độ vi phạm khuyết điểm như em đã trình bày trên đây, căn cứ Nội quy, Quy chế nhà trường, em xin nhận hình thức:

(3)…

…….., ngày…. tháng ………năm….

Người viết

(Ký, ghi rõ họ, tên)

Ngoài những thông tin về chủ đề Mẫu Bản Kiểm Điểm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Mẫu Bản Kiểm Điểm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button