Thông tin tuyển sinh

Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên:

1. Khái niệm môi trường 

Môi trường là các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

Môi trường được tạo thành bởi các yếu tố (hay còn gọi là thành phần môi trường) sau đây: không khí, nước, đất, âm thanh, ánh sáng, lòng đất, núi, rừng, sông, hồ, biển, sinh vật, hệ sinh thái, các khu dân cư, khu sản xuất, khu bảo tồn thiên nhiên, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các hình thái vật chất khác.

Trong đó, không khí, đất, nước, hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên… là các yếu tố tự nhiên (các yếu tố này xuất hiện và tồn tại không phụ thuộc vào ý chí của con người); khu dân cư, khu sản xuất, di tích lịch sử… là yếu tố vật chất nhân tạo (các yếu tố do con người tạo ra, tổn tại và phát triển phụ thuộc vào ý chí của con người). Không khí, đất, nước, khu dân cư… là các yếu tố cơ bản duy trì sự sống của con người, còn cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh… có tác dụng làm cho cuộc sống của con người thêm phong phú và sinh động.

Môi trường có các chức năng cơ bản sau:

Môi trường là không gian sống của con người và các loài sinh vật.

Môi trường là nơi cung cấp tài nguyên cần thiết cho cuộc sống và hoạt động sản xuất của con người.

Môi trường là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra trong cuộc sống và hoạt động sản xuất của mình.

Môi trường là nơi giảm nhẹ các tác động có hại của thiên nhiên tới con người và sinh vật trên trái đất.

Môi trường là nơi lưu trữ và cung cấp thông tin cho con người.

Con người luôn cần một khoảng không gian dành cho nhà ở, sản xuất lương thực và tái tạo môi trường. Con người có thể gia tăng không gian sống cần thiết cho mình bằng việc khai thác và chuyển đổi chức năng sử dụng của các loại không gian khác như khai hoang, phá rừng, cải tạo các vùng đất và nước mới. Việc khai thác quá mức không gian và các dạng tài nguyên thiên nhiên có thể làm cho chất lượng không gian sống mất đi khả năng tự phục hồi.

2. Khái niệm về tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên thiên nhiên (TNTN) là nguồn của cải vật chất nguyên khai, được hình thành và tồn tại trong tự nhiên mà con người có thể sử dụng được để đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống.Tài nguyên thiên nhiên gồm các dạng năng lượng vật chất, thông tin tự nhiên, tồn tại khách quan ngoài ý muốn con người có giá trị, tự thân con người có thể sử dụng được trong hiện tại và tương lai để phục vụ cho sự phát triển của xã hội.

Xem thêm bài viết tài nguyên nước là gì?

– Thuộc tính chung :

+ Phân bố không đồng đều giữa các vùng trên Trái đất

+ Trên cùng một lãnh thổ có thể tồn tại nhiều loại tài nguyên thiên nhiên

+ Phần lớn tài nguyên thiên nhiên có giá trị kinh tế cao được hình thành qua quá trình lâu dài của tự nhiên và lịch sử

+ Tồn tại khách quan ngoài ý muốn của con người

+ Hình thành và phát triển tuân theo sự biến động của tự nhiên và thời gian

– Dòng tài nguyên trong hệ thống kinh tế : Khi khai thác sử dụng TN, một phần sẽ biến thành chất thải, phần còn lại được đưa vào hệ thống sản xuất. Từ đây một phần sẽ bị loại bỏ thành chất thải, phần còn lại sẽ là hàng hoá đưa vào tiêu thụ, và cuối cùng chúng sẽ trở thành chất thải.

Vai trò của tài nguyên thiên nhiên 

Sau khi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được về khái niệm tài nguyên thiên nhiên thì chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của tài nguyên thiên nhiên.

Tài nguyên thiên nhiên được hiểu cơ bản chính là một yếu tố nguồn lực quan trọng của quá trình sản xuất. Xét trên phạm vi địa cầu ta thấy được rằng, nếu không có tài nguyên thiên nhiên đất đai thì sẽ không có sự tồn tại của loài người.

– Vai trò của tài nguyên thiên nhiên trong nền kinh tế:

Hiện nay, cùng với sự phát triển và tăng trưởng của kinh tế. Tài nguyên thiên nhiên được biết đến là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Thực tế, nếu công nghệ là cố định thì lưu lượng của tài nguyên thiên nhiên có thể thấy là mức hạn chế tuyệt đối. Về sản xuất vật chất trong ngành công nghiệp thì sẽ rất cần sử dụng quặng làm nguyên liệu đầu vào mà chúng ta có thể kể đến cụ thể như: Thép, nhôm…

Tài nguyên thiên nhiên chỉ có vai trò quan trọng với kinh tế khi mà con người biết khai thác cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả. Từ đó, chúng ta có thể nói, tài nguyên thiên nhiên là yếu tố giúp thúc đẩy quan trọng giúp phát triển sản xuất. Các nước đang phát triển trên thế giới cũng thường quan tâm tới việc xuất khẩu các sản phẩm thô. Và các sản phẩm này được khai thác trực tiếp từ nguồn tài nguyên thiên nhiên và vẫn chưa qua chế biến và ở dạng sơ chế.

Tài nguyên thiên nhiên cũng là cơ sở quan trọng giúp phát triển các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất thủy tinh, vật liệu xây dựng, sành sứ và rất nhiều các ngành nghề khác.

– Vai trò trong sự phát triển ổn định của đất nước:

Như vậy, từ những phân tích được nêu cụ thể bên trên, chúng ta có thể thấy tài nguyên thiên nhiên có vai trò quan trọng trong việc phát triển các ngành công nghiệp chế biến, khai thác và cung cấp nguyên và các nhiên liệu cho ngành kinh tế khác. Tài nguyên thiên nhiên còn giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nước. Sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên sẽ giúp các quốc gia ít lệ thuộc vào quốc gia khác. Và đất nước đó có thể tăng trưởng ổn định, độc lập hơn khi thị trường tài nguyên thiên nhiên thế giới đang trong giai đoạn bất ổn.

Xem thêm bài viết thuế tài nguyên đất

3. Câu hỏi thường gặp

Phải làm gì để bảo vệ môi trường?

Để bảo vệ môi trường, Luật Bảo vệ Môi trường của Việt Nam nghiêm cấm các hành vi sau đây:

Đốt phá rừng, khai thác khoáng sản một cách bừa bãi, gây huỷ hoại môi trường, làm mất cân bằng sinh thái;

Thải khói, bụi, khí độc, mùi hôi thối gây hại vào không khí; phát phóng xạ, bức xạ quá giới hạn cho phép vào môi trường xung quanh;

Thải dầu, mỡ, hoá chất độc hại, chất phóng xạ quá giới hạn cho phép, các chất thải, xác động vật, thực vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn độc hại và gây dịch bệnh vào nguồn nước;

Chôn vùi, thải vào đất các chất độc hại quá giới hạn cho phép;

Khai thác, kinh doanh các loại thực vật, động vật quý hiếm trong danh mục quy định của Chính phủ;

Nhập khẩu công nghệ, thiết bị không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường, nhập khẩu, xuất khẩu chất thải;

Sử dụng các phương pháp, phương tiện, công cụ huỷ diệt hàng loạt trong khai thác, đánh bắt các nguồn động vật, thực vật.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về Khái niệm về môi trường và tài nguyên thiên nhiên? Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Liên hệ với ACC nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý như dịch vụ kế toán, thành lập doanh nghiệp, tư vấn nhà đất … để được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiêm của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

A. Kiến thức trọng tâm

I. Môi trường

1. Khái niệm:

 • Môi trường là tổng hợp những nhân tố vật lí, hóa học, sinh học, kinh tế – xã hội có tác động tới một cá thể, một quần thể hoặc một cộng đồng.

2. Phân loại

 • Môi trường tự nhiên: địa hình, địa chất, đất trồng, khí hậu, nước, sinh vật…
 • Môi trường xã hội: bao gồm các mối quan hệ xã hội như trong sản xuất, trong phân phối, trong giao tiếp.
 • Môi trường nhân tạo: Bao gồm các đối tượng lao động do con người sản xuất ra và chịu sự cho phối của con người (nhà ở, nhà máy, thành phố…).

3. Sự khác nhau giữa môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo:

 • Môi trường tự nhiên: xuất hiện trên bề mặt trái đất không phụ thuộc vào con người,con người tác động vào môi trường tự nhiên thay đổi, nhưng các thành phần tự nhiên vẫn phát triển theo quy luật tự nhiên.
 • Môi trường nhân tạo: là kết quả lao động của con người,phụ thuộc vào con người,con người không tác động vào thì các thành phần của môi trường nhân tạo sẽ bị hủy hoại.

II. Chức năng của môi trường. Vai trò của môi trường đối với sự phát triển xã hội loài người.

1. Chức năng

 • Là không gian sống
 • Là nguồn cung cấp tài nguyên thiên nhiên
 • Là nơi chứ đựng các chất thải

2. Vai trò

 • Môi trường tự nhiên có vai trò rất quan trọng nhưng không quyết định đến sự phát triển của xã hội loài người.

III. Tài nguyên thiên nhiên

1. Khái niệm:

 • Tài nguyên thiên nhiên là các thành phần của tự nhiên mà ở trình độ nhất định của sự phát triển lực lượng sản xuất chúng được sử dụng hoặc có thể sử dụng làm phương tiện sản xuất và làm đối tượng tiêu dùng.

2. Phân loại

 • Theo thuộc tính tự nhiên: đất, nước, khí hậu, sinh vật, khoáng sản.
 • Theo công dụng kinh tế: tài nguyên nông nghiệp, công nghiệp, du lịch.
 • Theo khả năng có thể hao kiệt trong quá trình sử dụng của con người:
 • Tài nguyên không khôi phục được: khoáng sản.
 • Tài nguyên khôi phục được: động thực vật, đất trồng.
 • Tài nguyên không bị hao kiệt: năng lượng mặt trời, không khí, nước.

B. Bài tập và hướng dẫn giải

Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học

Trang 159 sgk Địa lí 10

Em hãy tìm ví dụ chứng minh rằng trong lịch sử phát triển của xã hội loài người, số lượng các loại tài nguyên được bổ sung không ngừng.

Trang 160 sgk Địa lí 10

Em hãy chứng minh rằng sự tiến hộ của khoa học công nghệ có thể giúp con người giải quyết tình trạng bị đe dọa khan hiếm tài nguyên khoáng sản.

Trang 160 sgk Địa lí 10

Em hãy chỉ ra những dấu hiệu của sự suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí.

Hướng dẫn giải các bài tập cuối bài học

Câu 1: Trang 161 sgk Địa lí 10

Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào?

Câu 2: Trang 161 sgk Địa lí 10

Em hãy lấy ví dụ chứng minh rằng quan điểm hoàn cảnh địa lí quyết định là sai lầm?

Câu 3: Trang 161 sgk Địa lí 10

Môi trường địa lí có những chức năng chủ yếu nào? Tại sao chúng ta có biện pháp bảo vệ môi trường?

Trắc nghiệm địa lí 10 bài 41: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên (P2)

B. Bài tập & Lời giải

Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học

Trang 159 sgk Địa lí 10

Em hãy tìm ví dụ chứng minh rằng trong lịch sử phát triển của xã hội loài người, số lượng các loại tài nguyên được bổ sung không ngừng.

Xem lời giải

Trang 160 sgk Địa lí 10

Em hãy chứng minh rằng sự tiến hộ của khoa học công nghệ có thể giúp con người giải quyết tình trạng bị đe dọa khan hiếm tài nguyên khoáng sản.

Xem lời giải

Trang 160 sgk Địa lí 10

Em hãy chỉ ra những dấu hiệu của sự suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí.

Xem lời giải

Hướng dẫn giải các bài tập cuối bài học

Câu 1: Trang 161 sgk Địa lí 10

Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào?

Xem lời giải

Câu 2: Trang 161 sgk Địa lí 10

Em hãy lấy ví dụ chứng minh rằng quan điểm hoàn cảnh địa lí quyết định là sai lầm?

Xem lời giải

Câu 3: Trang 161 sgk Địa lí 10

Môi trường địa lí có những chức năng chủ yếu nào? Tại sao chúng ta có biện pháp bảo vệ môi trường?

Xem lời giải

Câu hỏi: Sản xuất công nghiệp có tác động như thế nào đến tài nguyên và môi trường?

Xem lời giải

Đánh giá về Bài 14: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên
nhiên

Xem nhanh

Tóm tắt bài

✅ Mọi người cũng xem : cúng 30 tết cần những gì

1.1. Khái niệm

a. Môi trường

 • Là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, nhân tạo bao quanh con người
  có tác động đến đời sống, sự tồ tại và phát triển của con ngườivà
  thiên nhiên. Những điều kiện đó có sẵn trong tự nhiên hoặc do con
  người tạo ra.

b. Tài nguyên thiên nhiên

 • Là những của cải có sẵn trong tự nhiênmà con người có thể khai
  thác, chế biến, sử dụng phục vụ cho nhu cầu sống của con
  người.

1.2. Vai trò của môi trường và tài nguyên thiên
nhiên

 • Môi trường và tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng đặc biệt
  đối với đời sống con người:
 • Tạo ra cơ sở vật chất để phát triển kinh tế, văn hoá xã
  hội.
 • Tạo cho con người phương tiện sống, phát triển trí tuệ, đạo
  đức.
 • Tạo cuộc sống tinh thần, làm cho con người vui tươi, khoẻ mạnh,
  làm giàu đời sống tinh thần.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm cô gái nhật có ý nghĩa gì

1.3. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên
nhiên

a. Bảo vệ môi trường

 • Là giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng
  sinh thái, cải thiện môi trường, ngăn chặn khazức phục các hậu quả
  xấu do con người và thiên tai tạo ra.
 • Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là khai thác sử dụng một cách hợp
  lí tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, tu bổ tái tạo nguồn tài
  nguyên có thể phục hồi.

b. Biện pháp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên
nhiên

 • Thực hiện các qy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tài
  nguyên thiên nhiên.
 • Tuyên truyền nhắc nhở mọi người cùng thực hiện việc bảo vệ môi
  trường và tài nguyên thiên nhiên.
 • Biết tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 • Phê phán nhắc nhở các hiện tượng làm ô nhiễm môi trường hoặc
  báo cho các cơ quan có thẩm quyền để trừng trị nghiêm khắc kẻ cố
  tình gây huỷ hoại môi trường.

Tóm tắt bài

1.1. Khái niệm

a. Môi trường

 • Là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, nhân tạo bao quanh con người có tác động đến đời sống, sự tồ tại và phát triển của con ngườivà thiên nhiên. Những điều kiện đó có sẵn trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.

b. Tài nguyên thiên nhiên

 • Là những của cải có sẵn trong tự nhiênmà con người có thể khai thác, chế biến, sử dụng phục vụ cho nhu cầu sống của con người.

1.2. Vai trò của môi trường và tài nguyên thiên nhiên

 • Môi trường và tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người:
 • Tạo ra cơ sở vật chất để phát triển kinh tế, văn hoá xã hội.
 • Tạo cho con người phương tiện sống, phát triển trí tuệ, đạo đức.
 • Tạo cuộc sống tinh thần, làm cho con người vui tươi, khoẻ mạnh, làm giàu đời sống tinh thần.

1.3. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên

a. Bảo vệ môi trường

 • Là giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng sinh thái, cải thiện môi trường, ngăn chặn khazức phục các hậu quả xấu do con người và thiên tai tạo ra.
 • Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là khai thác sử dụng một cách hợp lí tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, tu bổ tái tạo nguồn tài nguyên có thể phục hồi.

b. Biện pháp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên

 • Thực hiện các qy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.
 • Tuyên truyền nhắc nhở mọi người cùng thực hiện việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.
 • Biết tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 • Phê phán nhắc nhở các hiện tượng làm ô nhiễm môi trường hoặc báo cho các cơ quan có thẩm quyền để trừng trị nghiêm khắc kẻ cố tình gây huỷ hoại môi trường.

2. Luyện tập Bài 14 GDCD 7

Qua bài học này các em cần nắm:

 • Môi trường là gì? Tài nguyên thiên nhiên là gì? 
 • Vai trò? Ý nghĩa? và Biện pháp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

2.1. Trắc nghiệm

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức đã học được thông qua bài kiểm tra Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 14 cực hay có đáp án và lời giải chi tiết. 

  • A. Tài nguyên rừng đang tiếp tục bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng.
  • B. Dù tổng diện tích rừng đang được phục hồi nhưng chất lượng vẫn tiếp tục suy giảm.
  • C. Tài nguyên rừng của nước ta đang được phục hồi cả về số lượng lẫn chất lượng.
  • D. Chất lượng rừng đã được phục hồi nhưng diện tích rừng đang giảm sút nhanh
  • A. Tháng 8 – 1991.   
  • B. Tháng 1 – 1994.
  • C. Tháng 12 – 2003.   
  • D. Tháng 4 – 2007.
  • A. Đẩy mạnh du canh, bảo vệ vốn rừng.
  • B. Nâng cao hiệu quả sử dụng, có chế độ canh tác hợp lí.
  • C. Tăng cường bón phân, cải tạo thích hợp theo từng loại đất.
  • D. Áp dụng tổng thể các biện pháp thuỷ lợi, canh tác nông – lâm.

Câu 3-Câu 5: Xem thêm phần trắc nghiệm để làm thử Online

2.2. Bài tập SGK

Các em có thể xem thêm phần hướng dẫn Giải bài tập GDCD 7 Bài 14 để giúp các em nắm vững bài học và các phương pháp giải bài tập.

Bài tập 4 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 5 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 6 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 7 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 1 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 2 trang 46 SGK GDCD 7

Bài tập 3 trang 46 SGK GDCD 7

3. Hỏi đáp Bài 14 GDCD 7

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng GDCD Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên

accgroup.vn › Kiến thức, tech12h.com › bai-hoc › bai-41-moi-truong-va-tai-nguyen-thien-nhien, conkec.com › bai-41-moi-truong-va-tai-nguyen-thien-nhien-a14452, khoalichsu.edu.vn › Hỏi Đáp, hoc.tv › bai-14-bao-ve-moi-truong-va-tai-nguyen-thien-nhien-dtail2957, suretest.vn › cung-co › bai-41-moi-truong-va-tai-nguyen-thien-nhien-6860, vietnam.opendevelopmentmekong.net › environment-and-natural-resources, giaibaitap.me › bai-69-on-tap-moi-truong-va-tai-nguyen-thien-nhien-a56225, vietjack.com › Lớp 7 › Giải Giáo dục công dân 7, thcslequydoncaugiay.edu.vn › em-hay-so-sanh-dac-diem-vai-tro-cua-moi-t…, Vai trò của môi trường và tài nguyên thiên nhiên đối với con người, Bài 33: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Phần biết khai niệm môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Bài 29: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Môi trường tài nguyên là gì, Biện pháp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Bài 41: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Môi trường và tài nguyên

Ngoài những thông tin về chủ đề Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Môi Trường Và Tài Nguyên Thiên Nhiên trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button