Thông tin tuyển sinh

Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào:

Nội dung chính

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Lĩnh vực thực phẩm mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt ngành học được nhiều người lựa chọn chính là công nghệ thực phẩm. Ở nhiều trường hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm chủ yếu hướng dẫn sinh viên các kỹ năng về chế biến, bảo quản, kiểm định cũng như đánh giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm nói chung.

Ngành công nghệ thực phẩm được nhiều người quan tâm

Bên cạnh các kiến thức trên còn nhiều những nội dung liên quan trong lĩnh vực kinh tế, sinh học, nghiên cứu thị trường… Hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn ngành học này. Và theo nhiều chuyên viên, trong tương lai ngành công nghệ thực phẩm sẽ còn có nhiều các cơ hội phát triển, cần nguồn lao động lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm ra trường làm gì?

Một trong những lý do giúp ngành công nghệ thực phẩm được nhiều người lựa chọn là vì cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Nhân viên kiểm định chất lượng mặt hàng tại các công ty sản xuất thực phẩm.
 • Nhân viên phụ trách chế biến, bảo quản thực phẩm.
 • Đội ngũ những người đánh giá và nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm.
 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước như phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, bộ phận xuất nhập khẩu, lĩnh vực ngoại thương…
 • Nhân viên tư vấn bán hàng.
 • Ngoài ra mọi người cũng có thể chọn học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ…
Nhiều công việc mà sinh viên tốt nghiệp công nghệ thực phẩm có thể làm

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào?

Trước khi đến với lời giải ngành công nghệ thực phẩm học trường nào việc xác định khối thi cũng là rất quan trọng. Hiện nay đa phần các trường sẽ xét tuyển điểm chuẩn khối A00, B00, D07. Phần lớn trong số này sẽ bao gồm các môn tự nhiên như Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lý… Do đó ngành công nghệ thực phẩm sẽ phù hợp hơn cho những ai học nâng cao khối tự nhiên.

Hình thức tuyển sinh tại các trường cũng rất đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là xét điểm tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường xét điểm học bạ nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt?

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào chất lượng không phải ai cũng biết. Đặc biệt là trong bối cảnh có rất nhiều trường đào tạo nghề như hiện nay. Nếu mọi người cũng đang gặp khó khăn hãy thử tham khảo qua top 15 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín dưới đây.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tọa lạc tại quận Thủ Đức là một trong những trường có tiếng. Đặc biệt nếu chưa biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở TPHCM thì đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho mọi người. Ngôi trường quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu. Chương trình học công nghệ thực phẩm ở Đại học Nông Lâm đều được giảng dạy bởi đội ngũ các Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư nổi tiếng.

Sinh viên tốt nghiệp ở trường này sẽ có nhiều các kỹ năng đa dạng từ kiểm định chất lượng đến các cách bảo quản chế biến thực phẩm đạt chuẩn khoa học.

 • Địa chỉ:  KP6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TPHCM.
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM nổi tiếng với ngành công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Ngôi trường được biết đến với rất nhiều các ngành hot hiện nay, trong đó có công nghệ thực phẩm. Ngành công nghệ thực phẩm của trường đã đào tạo rất nhiều kỹ sư tương lai, trở thành các chủ doanh nghiệp, thu nhập mức cao.

Hiện tại, trường sẽ tuyển sinh các khối A00; B00; D07 cho ngành này nên mọi người có thể sắp xếp ôn tập sao cho hiệu quả.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM uy tín

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất phải kể đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tọa lạc tại Hà Nội, đây là trường với lịch sử lâu đời, đào tạo rất nhiều các ngành khác nhau. Riêng với ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được được hướng dẫn nhiều các kỹ năng khác nhau từ cách quản lý, kiểm định chất lượng sản phẩm, bảo quản thực phẩm, kinh doanh… Song song đó là nhiều những kỹ năng mềm giúp mọi người ra trường có thể tự tin xin việc.

Địa chỉ: Viện Sinh học Nông nghiệp, Đường Y, Gia Lâm, Hà Nội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM là một trong những cái tên uy tín hàng đầu hiện nay. Đúng như tên gọi, ngành công nghệ thực phẩm cũng là ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Hàng năm luôn có rất nhiều lượt hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường này. 

Thông thường, trường sẽ tuyển sinh theo hai hình thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Điểm chuẩn trung bình giao động trong khoảng 22 điểm với hình thức xét điểm THPT. Nhìn chung mức điểm này không quá cao và nếu tập trung ôn luyện kỹ càng, mọi người vẫn có cơ hội đậu vào trường. Ngoài ra còn nhiều các ngành đào tạo liên quan như quản trị kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến thủy sản…

Địa chỉ: Tầng trệt nhà F, 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú.

Học công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào mọi người có thể tham khảo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tương tự như trường TPHCM, đây cũng là một trong những cái tên uy tín hàng đầu về đào tạo. Hình thức và khối tuyển sinh giữa hai trường tương đối giống nhau. 

Ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với giáo trình đạt chuẩn và được hướng dẫn bởi các giảng viên hàng đầu. Ngoài kiến thức sách vở, sinh viên cũng được thực hành thường xuyên, tham gia nhiều hoạt động nhóm để rèn luyện kỹ năng cần thiết.

Địa chỉ: 58 phường Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Mở TP. HCM

Trường Đại học Mở TP. HCM cũng là một địa chỉ dạy ngành công nghệ thực phẩm chất lượng hiện nay. Trường với chương trình đào tạo chất lượng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Thành lập từ năm 1990 đến nay, nơi này đã cho ra đời nhiều lứa sinh viên thành đạt, có việc làm ổn định trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các ngành đào tạo khác nổi bật ở trường Đại học mở như công nghệ thông tin, kiểm toán, xây dựng, nhóm ngành luật…

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Mở TP. HCM

Trường Đại học Cần Thơ

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào chắc chắn phải kể đến Đại học Cần Thơ. Đây cũng là trường có lịch sử lâu đời và nằm trong top các địa chỉ uy tín nhất khu vực miền Nam nước ta. Ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Cần Thơ có điểm chuẩn khoảng 21 điểm dành cho điểm thi và 25 điểm nếu xét học bạ. Mặc dù so với nhiều trường điểm này là tương đối cao nhưng các sinh viên khi đã trúng tuyển sẽ được đào tạo rất chất lượng, cơ hội việc làm cao.

Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Trường Đại học Cần Thơ đào tạo chú trọng thực hành

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM là một đơn vị đào tạo ngành công nghệ thực phẩm rất uy tín. Tại đây tuyển sinh với 3 chương trình riêng biệt gồm đại trà, chất lượng cao tiếng Anh và chất lượng cao tiếng Việt. Điểm chuẩn năm gần nhất tương ứng với 3 hệ là 20.1, 17.5 và 17. Do đó các bạn sinh viên có thể tính toán khả năng để lựa chọn chương trình phù hợp. Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM hiện đại, giảng viên chất lượng cao nên mọi người có thể yên tâm về kiến thức cũng như kỹ năng khi ra trường.

Địa chỉ: số 1 đường Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là đáp án lý tưởng cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở miền Bắc. Trường có hai cơ sở tại Hà Nội và Nam Định nên thuận tiện cho sinh viên theo học. Đây là một trong những ngành mũi nhọn và được trường rất chú trọng. Học tập tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp các bạn sinh viên luôn được dẫn dắt bởi các tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực. Song song đó là chương trình đào tạo hiện đại, chuyên sâu đảm bảo kiến thức cho sinh viên.

Địa chỉ: 456 P. Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngành công nghệ thực phẩm trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Hoa Sen

Một trong những trường có ngành công nghệ thực phẩm tại TPHCM chính là Đại học Hoa Sen. Trường có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Song song đó mức điểm chuẩn cũng như các tiêu chí tuyển sinh của trường Hoa Sen cũng tương đối dễ nên các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường tư thục đã hoạt động nhiều năm qua. Nếu băn khoăn không biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào mọi người có thể tham khảo địa chỉ này. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển các tổ hợp môn A00; A01; B00; D07 cùng mức điểm chuẩn chỉ trong khoảng 15 điểm phù hợp với học lực nhiều học sinh hiện nay.

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành uy tín

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Nếu học lực không quá tốt nhưng vẫn muốn học ngành công nghệ thực phẩm mọi người có thể tham khảo trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Các khối tuyển sinh rất đa dạng như D01, D02, D03, D04, D05, D06, A00, B00… Cùng với đó điểm chuẩn cũng chỉ trong khoảng 15 đến 16 điểm qua các năm. 

Học công nghệ thực phẩm ở trường Đại học Công nghệ Sài Gòn còn được nhiều người lựa chọn bởi sự chất lượng. Sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức chuyên ngành còn thông thạo nhiều kỹ năng mềm, giúp xin việc dễ dàng hơn.

Địa chỉ: 180 Đ. Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện đại

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đào tạo đa ngành chất lượng. Đặc biệt được nhiều sinh viên lựa chọn đó là ngành công nghệ thực phẩm. Điểm chuẩn xét tuyển vào trường này qua các năm trong khoảng 20 điểm, mức trung bình không quá cao. Ngoài ra trường còn đáp ứng đầy đủ các điều kiện với trang thiết bị, đội ngũ giảng viên… Đảm bảo mang đến cho sinh viên môi trường học tập thoải mái, hiệu quả giảng dạy chất lượng nhất.

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Mở Hà Nội

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào có thể kể đến trường Đại học Mở Hà Nội. Đây là trường có tiếng hiện đại và được đầu tư nhiều thiết bị, sở hữu đội ngũ giảng viên hàng đầu tại Việt Nam. Học tập ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Mở Hà Nội rất chú trọng để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng. Các kiến thức chuyên ngành chính xác và hiện đại, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc hiệu quả.

Địa chỉ: B101 P. Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Mở Hà Nội chuyên đào tạo ngành công nghệ thực phẩm

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Cuối cùng trong top các trường có ngành công nghệ thực phẩm đó là trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Điểm chuẩn có trường này trong năm 2022 là 23,75. Với nhiều người đây là mức điểm tương đối cao. Mặc dù tiêu chí tuyển sinh khắt khe nhưng bù lại chất lượng đào tạo cùng điều kiện học tập tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lại vô cùng đảm bảo.

Địa chỉ: Số 298 Đ. Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trên đây là một vài gợi ý lý tưởng cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm học trường nào. Tùy theo khả năng, vị trí địa lý, kinh phí cùng nhiều các yếu tố khác mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn. Seoul Academy hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình.

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào?

Để đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội, rất nhiều trường đại học xuyên suốt cả ba miền đất nước đào tạo ngành công nghệ thực phẩm. Do đó các bạn sinh viên có thể lựa chọn trường đại học phù hợp với khả năng học tập của bản thân và hoàn cảnh gia đình. Sau đây là một số trường đào tạo tốt ngành này ở ba miền.

Miền Bắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm nổi bật ở miền Bắc gồm có:

 • Đại học kinh tế – kỹ thuật công nghiệp (cơ sở Hà Nội, Nam Định): sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; A01; B00; D07. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 17 điểm ở cơ sở Nam Định và 19 điểm ở cơ sở Hà Nội.
 • Đại học Mở Hà Nội: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00, B00, D07. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 16 điểm; theo phương thức xét tuyển bằng học bạ năm 2021 là 18,80 điểm.
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00, A01, B00, D01. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 17,50 điểm.

Miền Trung

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm nổi bật ở miền Trung gồm có:

 • Đại học Nông lâm Huế: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; A02; B00; C02. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 19,50 điểm;  theo phương thức xét tuyển bằng học bạ năm 2021 là 20 điểm.
 • Đại học Bách khoa Đà Nẵng: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; D07; B00. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 25,15 điểm. 
 • Đại học Vinh: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; B00; A01; D07. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 16 điểm.

Miền Nam

Đại học Nông lâm Tp.HCM

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm nổi bật ở miền Nam gồm có:

 • Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM (Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào): sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; A01; D07; B00. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 24 điểm; theo phương thức xét tuyển bằng học bạ năm 2021 là 24 điểm.
 • Đại học Nông lâm Tp.HCM: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; A01; B00; D08. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 23 điểm; theo phương thức xét tuyển bằng học bạ năm 2021 là 24 điểm.
 • Đại học Bách Khoa Tp. HCM: sử dụng các tổ hợp xét tuyển là A00; B00; D07. Điểm chuẩn của ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG năm 2021 là 26,30 điểm; theo phương thức đánh giá năng lực năm 2021 là 907 điểm.

Ngành công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm, hiểu một cách đơn giản, là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học… Ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì thế cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm cũng rất rộng mở.

tìm hiểu ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ với những nghề kỹ thuật chính sau: Công nghệ chế biến thịt – các sản phẩm từ thịt   (ví dụ: Thịt đông lạnh tại các siêu thị, thịt hộp, thịt bò khô,… ); Công nghệ sản xuất sữa và chế biến sữa (Chúng ta có thể thấy sản phẩm của nghề này là sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa bột,… ); Sản xuất rượu bia; Sản xuất nước giải khát – nước ngọt; Bảo quản và chế biến các thực phẩm thủy hải sản; Sản xuất đường – Bánh kẹo; sản xuất sản phẩm ăn liền; bảo quản hoa quả;…. Những kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm sẽ làm việc trong các nhà máy xí nghiệp lớn, nhỏ trong nước, các sản phẩm của ngành này có thể được sản xuất và tiêu thụ trong nước, tuy nhiên có thể xuất khẩu để đem lại nguồn lợi nhuận cao hơn.

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Ngành công nghệ thực phẩm trang bị cho người học những kiến thức về bảo quản, chế biến, đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; vận hành dây chuyền sản xuất.

Ngành này đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu về hóa học, sinh học, nguyên liệu chế biến, phương pháp chế biến, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, đông lạnh thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm…

sinh viên ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Vì các tính chất đặc thù của ngành, sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với các công việc phân tích thực tế, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn và tiến hành các quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

Một số môn chuyên ngành tiêu biểu

 • Dinh dưỡng
 • Hóa sinh học thực phẩm
 • Vi sinh học thực phẩm
 • Quản lý chất lượng
 • An toàn thực phẩm
 • Phân tích thực phẩm
 • Công nghệ chế biến
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Phát triển sản phẩm…

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo khối ngành Kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam, Đại học Bách Khoa TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học những ngành thuộc khối Công nghệ – Kỹ thuật như Công nghệ thực phầm. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Bách Khoa TP.HCM cung cấp cho sinh viên một chương trình học đảm bảo chất lượng cùng môi trường học tập lý tưởng.

Ngành Công nghệ thực phẩm của trường trực thuộc khoa Kỹ thuật Hóa học có hơn 90 cán bộ chuyên môn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm; hệ thống 9 phòng thí nghiệm hiện đại và 1 trung tâm nghiên cứu. Sinh viên khoa Kỹ thuật Hoá học có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài nhờ vào các mối quan hệ hợp tác mật thiết của nhà trường với nhiều doanh nghiệp và trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Cử nhân chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được trau dồi kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành về Khoa học thực phẩm nhằm giúp sinh viên có thể thấu hiểu và vận dụng tốt khi làm việc tại môi trường thực tế. Sau khi ra trường, các kỹ sư có thể tự tin đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, hiệu quả về các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và cho ra đời những sản phẩm mới.


Xem thêm đánh giá của sinh viên về
Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Chương trình chất lượng cao Công nghệ thực phẩm của Đại học Bách Khoa (Nguồn: YouTube – Quốc tế Bách Khoa HCM)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là đơn vị đào tạo đa ngành, đa bậc tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn khu vực miền Nam.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Công nghệ thực phầm và có khả năng phân tích, ứng dụng chúng vào lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi. Với chương trình coi trọng tính ứng dụng, bên cạnh kiến thức, sinh viên con được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề, cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành kiến thức, kỹ năng là những lý do mà nơi đây được nhiều bạn học sinh lựa chọn.


Xem thêm đánh giá của sinh viên về
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Nam thanh nữ tú trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong đồng phục của trường (Nguôn: hcmute)

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Ngành Công nghệ thực phẩm có tên gọi tiếng Anh là Food Technology. Đây là một ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến các loại nông sản và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như ăn uống, an toàn thực phẩm hoặc tất cả những vấn đề có đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

Mục tiêu của ngành Công nghệ thực phẩm chính là đào tạo ra đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn để có thể phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Công nghệ thực phẩm chính là một trong số những ngành học có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai, cơ hội việc làm đa dạng và mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Sinh viên theo học ngành Ngành Công nghệ thực phẩm sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những công việc như:

 • Trở thành nhà kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất thực phẩm.
 • Làm việc tại phòng thí nghiệm của nhà máy, quản lý nhà máy, quản lý chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Trở thành một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng tại các trung tâm dinh dưỡng về vệ sinh an toàn thực phẩm, trung tâm y tế dự phòng.
 • Làm tại vị trí kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao tại những đơn vị liên quan đến lĩnh vực chế biến, nâng cao chất lượng thực phẩm, lĩnh vực bảo quản trên cả nước.
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm.
 • Làm công tác bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm trong lĩnh vực xuất khẩu.
 • Làm việc chuyên môn lĩnh vực công tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm như chế biến thịt sữa, đồ hộp, chè, cà phê, cá… 
 • Giảng viên tại các viện trường về thực phẩm và công nghệ sản xuất thực phẩm.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng mà mức lương ngành Công nghệ thực phẩm cũng tương đối cao hơn so với những ngành học khác.

 • Đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì mức lương khởi điểm từ 4 – 5 triệu/tháng. Đây là những vị trí thấp và sử dụng trình độ cơ bản.
 • Khi đã có khoảng 3-5 năm kinh nghiệm làm việc thì mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng.
 • Đối với những người giàu kinh nghiệm, giàu kiến thức chuyên môn thì sẽ có cơ hội thăng tiến cao. Mức lương đối với vị trí quản lý, giám sát, kỹ sư có thể lên đến 2000USD đến 3000 USD/tháng.

Ngành công nghệ thực phẩm là gì

Thuộc nhóm ngành chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống có tên tiếng Anh là Food Technology và mã ngành là 7540101, ngành công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản, hải sản… thực hiện các công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trước, trong và sau quá trình chế biến sản xuất xuất thực phẩm, ngoài ra còn thực hiện các công việc khác như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tạo ra những nguyên liệu mới phục vụ trong các lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm…Mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực lương thực, thực phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm đểu có thể sử dụng kiến thức của ngành công nghệ thực phẩm.

Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm mà ngành công nghệ thực phẩm còn có những đóng góp rất lớn cho các ngành khác như: đưa ra những kết quả nghiên cứu tác động của dinh dưỡng với cơ thể con người, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý , xây dựng phương pháp an toàn vệ sinh thực phẩm… hỗ trợ cho ngành y dược. Giúp nghiên cứu phát triển và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong các khâu bảo quản và chế biến món ăn giúp các trường dạy nấu ăn xây dựng giáo trình giảng dạy khoa học, hiệu quả. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ các ngành nghề khác.

Học ngành công nghề thực phẩm sẽ được trang bị những kiến thức gì

-Sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị những kiến thức về bảo quản, chế biến, kiểm tra đánh giá chất lượng thực phẩm, đồ uống và vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Được đào tạo chuyên sâu về hóa học, sinh học thực hiện các nghiên cứu nhằm tạo ra các phưng pháp chế biến thưc phẩm tối ưu hóa dinh dưỡng phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

-Được học những kiến thức về nghiên cứu, thiết kế vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm, đánh giá chất lượng nguyên liệu, điều hành sản xuất và kinh doanh lĩnh vực thực phẩm …

-Được học những kiến thức chuyên sâu về chế biến thịt cá, công nghệ bảo quản đông lạnh thủy hải sản, chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa, chất béo… 

Tìm hiểu đôi nét về ngành công nghệ thực phẩm

Trước khi tìm hiểu về các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, chúng ta cần hiểu công nghệ thực phẩm là gì, cùng tìm hiểu đôi nét về ngành học này để hình dung rõ hơn nhé!

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Công nghệ thực phẩm là ngành nghiên cứu về thực phẩm, bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm. Các công tác nghiên cứu được ứng dụng vào lĩnh vực ăn uống, thực phẩm của con người và các vấn đề liên quan trong xã hội.

Hoặc có thể hiểu ngành này bao gồm các công đoạn sơ chế, chế biến, sản xuất sản phẩm là đồ ăn, thức uống theo một quy trình, dây chuyền công nghệ. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra những sản phẩm ăn uống đảm bảo đầy đủ các yếu tố về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng,…

Tìm hiểu đôi nét về ngành công nghệ thực phẩm

Đây được xem là một ngành mới nhưng hiện tại các trường có ngành công nghệ thực phẩm hiện nay cũng khá nhiều đáp ứng tốt các nhu cầu về nguồn nhân lực mới này. Khi lựa chọn học ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên môn như: sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu, quy trình chế biến, phân tích, đánh giá thực phẩm,…

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất

Mặc dù là ngành mới nhưng lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh và phụ huynh. Câu hỏi về ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất luôn được nhiều  người thắc mắc. Vậy chúng tôi xin phép được gợi ý một số các trường đào tạo công nghệ thực phẩm dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo:

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội

Có khá nhiều người phân vân không biết ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở Hà Nội. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì tham khảo ngay một số trường chúng tôi liệt kê sau đây:

???? Đại học Bách Khoa Hà Nội

???? Học viện Nông nghiệp Việt Nam

???? Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

???? Đại học Công nghệ Đông Á

???? Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

???? Viện Đại học mở Hà Nội

Đây hầu như đều là các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn khi có định hướng theo học ngành này.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở HCM

Thành phố HCM cũng là một trong những nơi hội tụ nhiều trường đại học uy tín, chuyên nghiệp. Trong đó có các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín như:

???? Đại học Bách Khoa HCM

???? Đại học Quốc tế HCM

???? Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh

???? Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh

???? Đại học Nguyễn Tất Thành

???? Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

???? Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

Các trường đào tạo công nghệ thực phẩm ở miền Bắc

Ở miền Bắc ngành công nghệ thực phẩm thi trường nào. Tham khảo gợi ý các trường đại học sau đây:

???? Đại học Nông lâm Bắc Giang

???? Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

???? Đại học Sao Đỏ (Hải Dương)

Các trường đại học có ngành công nghệ thực phẩm ở miền Trung

Công nghệ thực phẩm học trường nào ở miền Trung là điều nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn có thể tham khảo các trường đại học đào tạo sau:

???? Đại học Vinh

???? Đại học Đông Á

???? Đại họ̣c Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

???? Đại học Công nghiệp Vinh (Nghệ An)

???? Đại học Nông lâm – Đại học Huế

???? Đại học Duy Tân (Đà Nẵng)

???? Đại học Nha Trang

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở miền Nam

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tại miền Nam tốt nhất, chúng tôi đã thống kê một số trường đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

???? Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

???? Đại học Công nghệ Đồng Nai

???? Đại học Cửu Long

???? Đại học Lạc Hồng

???? Đại học Nam Cần Thơ

???? Đại học Tây Đô 

???? Đại học Trà Vinh

???? Đại học An Giang

???? Đại học Cần Thơ

???? Đại học Kiên Giang

???? Đại học Tiền Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Bật Mí Khối Thi Ngành Công Nghệ Thực Phẩm, Điểm Chuẩn 2021

???? [Tất Tần Tật] Thông Tin Về Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất

Mặc dù có rất nhiều trường đào tạo ngành học này thế nhưng vẫn còn nhiều nỗi băn khoăn ngành công nghệ thực phẩm nên học trường nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học công nghệ thực phẩm tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành uy tín nhất miền Trung – Tây Nguyên.

Ngành công nghệ thực phẩm đại học Đông Á

Những thế mạnh khi học Công nghệ Thực phẩm tại Đại Học Đông Á:

➡️ Khi theo học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Đông Á, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

➡️ Chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành thực tiễn là chủ yếu. Sinh viên được thực hành thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm hiện đại của trường. Đóng vai trò là một kỹ sư công nghệ thực phẩm và cho ra đời những sản phẩm độc đáo theo cách riêng của mình.

➡️ Ngoài các kiến thức học tập tại giảng đường, sinh viên còn được trải nghiệm thực tập nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp, các nhà máy thực phẩm lớn trong nước và nước ngoài. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức và tay nghề chuyên môn nhằm đáp ứng tốt cho quá trình làm việc sau này của mình.

Lựa chọn đại học Đông Á để theo đuổi đam mê ngành công nghệ thực phẩm chắc chắn là không sai. Đông Á sẽ là nơi đồng hành và chắp cánh cho ước mơ tương lai của bạn sau này. Mọi thắc vui lòng liên hệ thông tin sau:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • Địa chỉ: số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Như vậy, với chia sẻ về các trường có ngành công nghệ thực phẩm trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tin đưa ra lựa chọn trường học tốt nhất cho bản thân mình. Nếu có đam mê với ngành công nghệ thực phẩm hãy cân nhắc lựa chọn trường đại học Đông Á nhé!

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description This article has copied my content without my consent. I do not allow copying of this work. Copy content is “Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…”

  Original URLs:

  1. reviewedu.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. /li>
  2. aum.edu.vn – 1 URL
  3. chemical.ute.udn.vn – 1 URL
  4. novaspro.vn – 1 URL
  5. lhu.edu.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
VN

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button