Thông tin tuyển sinh

Ngành Dầu Khí – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Ngành Dầu Khí đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Dầu Khí trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Ngành Dầu Khí:

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH KỸ THUẬT DẦU KHÍ

Ngành Kỹ thuật dầu khí có tên tiếng Anh là Petroleum Engineering. Đây chính là một ngành chuyên đào tạo ra đội ngũ kỹ sư có đủ bản lĩnh chính trị, học vấn, sức khỏe, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp dầu khí hiện đại của Việt Nam. 

Mục tiêu của ngành Kỹ thuật dầu khí chính là đào tạo ra nguồn nhân lực có năng lực phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quản lý mỏ, kỹ thuật khoan, khai thác và công nghệ dầu khí. Đặc biệt là năng lực giao tiếp một cách hiệu quả, kỹ năng lắng nghe, tra cứu tài liệu, kỹ năng ghi chép, viết, thuyết trình, báo cáo. 

Đồng thời, ngành Kỹ thuật dầu khí còn rèn luyện sinh viên có tinh thần trách nhiệm, ý thức đạo đức nghề nghiệp trong việc ứng dụng các phương pháp kỹ thuật để tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí phù hợp với bối cảnh phát triển toàn cầu xã hội.

HỌC NGÀNH KỸ THUẬT DẦU KHÍ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật dầu khí hiện nay rất đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn là: 

  • Nhà tư vấn: Nhiệm vụ là nghiên cứu, nắm bắt tình hình khai thác dầu khí trong nước và quốc tế để đề xuất với lãnh đạo về chủ trương, chính sách phát triển ngành dầu khí một cách bền vững, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
  • Kỹ sư và Kỹ thuật viên thực hành: Điều khiển, theo dõi, phát hiện, xử lý các sự cố ở các giếng khai thác. Họ làm việc tại các công trình khai thác dầu khí ngoài biển khơi như: giàn khai thác, giàn công nghệ trung tâm, tàu chứa dầu.
  • Nghiên cứu: Làm việc trong các viện nghiên cứu như Viện Hóa học công nghiệp, Viện Công nghệ hóa hay trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu của các trường đại học, các công ty dầu khí.
  • Giảng dạy trong nhà trường, tham dự các hội nghị khoa học chuyên ngành về khai thác dầu khí ở trong và ngoài nước.
  • Nhà nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu, tham gia thiết kế các công trình khai thác dầu khí, đề xuất với cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp giúp tăng hệ số thu hồi dầu khí, giảm chi phí sản xuất.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ngành Dầu Khí

www.hotcourses.vn › … › Tiêu điểm ngành học Bốn phương, eduvietglobal.vn › hoi-thao-du-hoc › 1975-nganh-dau-khi-nghe-luong-kh…, www.aao.hcmut.edu.vn › nganh, huongnghiep24h.com › Tư vấn nghề nghiệp, www.pvu.edu.vn › … › Khoa Dầu Khí › Ngành Kỹ thuật Dầu khí, career.gpo.vn › nganh-ky-thuat-dau-khi-la-gi-hoc-nganh-ky-thuat-dau-khi…, cafef.vn › nganh-dau-khi, rgi-documents.s3.amazonaws.com › …, trangtuyensinh.com.vn › nganh-ky-thuat-dau-khi, www.pvn.vn › Pages › detailv7, Ngành dầu khí là gì, Ngành dầu khí học trường nào, Mức lương ngành dầu khí, Ngành Dầu khí lấy bảo nhiều điểm, Ngành dầu khí học khối nào, Ngành dầu khí Bách Khoa, Địa chất dầu khí, Ngành Kỹ thuật dầu khí

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Dầu Khí này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Dầu Khí trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button