Thông tin tuyển sinh

Ngành Hot Trong Tương Lai – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Ngành Hot Trong Tương Lai đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Hot Trong Tương Lai trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Ngành Hot Trong Tương Lai:

Nội dung chính

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong các ngành nghề hot hiện nay với môi trường làm việc vô cùng năng động, nhiều tiềm năng phát triển. Lý do nhiều người lựa chọn quản trị kinh doanh là ngành học phát triển nghề nghiệp cho mình là vì mức thu nhập khủng của ngành này khi các doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên. 

Thêm vào đó các ngành nghề khác như lĩnh vực tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng,… cũng có thể là cơ hội nghề nghiệp cho người theo học quản trị kinh doanh. 

Yêu cầu năng lực: 

 • Hiểu về những quy luật của thị trường và xu hướng của thế giới.

 • Có khả năng trong việc lãnh đạo và thuyết phục người khác.

 • Nghề nghiệp cần kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông.

 • Có khả năng lường trước những tình huống có thể xảy ra, từ đó có phương án giải quyết phù hợp.

 • Biết xây dựng kế hoạch

 • Cần có sự lắng nghe và thấu hiểu trong một vài tình huống.

Các trường đào tạo:

Ở Việt Nam hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh có một số trường đại học nổi bật đào tạo như sau: 

 • Đại học Kinh tế quốc dân

 • Đại học Ngoại thương

 • Đại học Thương mại

 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Học viện Ngân hàng 

 • Học viện Tài chính 

2. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được coi là ngành kinh tế mang tính mũi nhọn của Việt Nam, thuộc một trong các ngành nghề hot hiện nay và tương lai. Do bối cảnh hiện nay có nhiều khu công nghệ cao ở Việt Nam ra đời và đã đạt được một vài thành tựu trong xuất khẩu phần mềm ở bước đầu triển khai. Những năm gần đây, Việt Nam cũng lọt top những quốc gia triển khai 5G đầu tiên trên thế giới. 

Hơn nữa, thị trường lao động nước ngoài cũng như trong nước đều cần nhiều nhân tài thuộc ngành công nghệ thông tin. Trong khi nhân lực đáp ứng cho ngành này còn khan khiếm. Theo số liệu báo Tuổi trẻ, nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT cần khoảng 80.000 người/năm trong khi số sinh viên tốt nghiệp chỉ khoảng 32.000 người và 15% trong số đó đáp ứng được yêu cầu công việc. Vậy nên đây sẽ là ngành nghề hot nhất trong tương lai. 

Yêu cầu năng lực 

 • Có thể đương đầu với áp lực công việc của ngành công nghệ thông tin. 

 • Khả năng áp dụng những kỹ năng công nghệ. 

 • Khả năng tư duy khoa học và sáng tạo.

 • Khả năng thích ứng với sự thay đổi của thế giới.

Các trường đào tạo:

Ở Việt Nam hiện nay, ngành Công nghê thông tin có một số trường đại học nổi bật đào tạo như sau: 

 • Đại học FPT

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội

 • Học viện Kỹ thuật Quân sự

 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 

 • Học viên Kỹ thuật Quân sự

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

1. Lĩnh vực phần mềm

Nhu cầu trong tương lai:

Sự thống trị của công nghệ cũng như ngành phát triển phần mềm là không thể phủ nhận trong thế giới hiện đại. Bạn có thể thấy mọi thứ mình tương tác trên điện thoại hoặc máy tính, từ ứng dụng tiện ích đến các trò chơi điện tử yêu thích đều là sản phẩm của các lập trình viên phần mềm. Ngoài việc xây dựng phần mềm, lập trình viên còn chịu trách nhiệm cập nhật phiên bản, sửa lỗi, nâng cấp để sản phẩm càng trở nên tân tiến và thu hút nhiều người dùng hơn. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi các ngành phát triển phần mềm sẽ luôn có nhu cầu nhân lực lớn và mức lương cực kỳ cạnh tranh!

Học gì để bắt đầu:

Nếu bạn quan tâm công nghệ nói chung và ngành phát triển phần mềm nói riêng thì ít nhất bạn cần có bằng Cử nhân Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ sư phần mềm hoặc từng tham gia các khóa học liên quan với các dự án thực tế.

Xem các khóa đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính trên thế giới.

2. Lĩnh vực tâm lý

Nhu cầu trong tương lai:

Với những áp lực của cuộc sống hiện đại, theo khảo sát thì trung bình thế giới cứ 4 người thì có 1 người gặp vấn đề về tâm lý. Xã hội dần có cái nhìn thoáng hơn và khuyến khích tìm kiếm sự giúp đỡ về sức khỏe tâm lý khi cần, đặc biệt là cuộc sống trở nên ảm đạm bởi đại dịch. Vì thế, dịch vụ sức khỏe tâm lý đang dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Hơn nữa, đây không phải là ngành nghề có thể tự động hóa. Tưởng tượng xem, bạn sẽ thấy khó tìm được sự đồng cảm thật sự từ robot. Đó là lý do theo dự đoán từ năm 2018 đến năm 2028, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến của ngành này ​​là 22%, tập trung vào các mảng lạm dụng chất kích thích, rối loạn hành vi lo âu và tư vấn sức khỏe tâm thần. Nhu cầu cần nhà tâm lý học, nhà trị liệu, cố vấn và nhân viên tâm lý xã hội cũng từ đó mà tăng lên. 

Học gì để bắt đầu:

Nếu nghề nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý phù hợp với bạn, chương trình học và tấm bằng thạc sĩ về tâm lý xã hội học lâm sàng hoặc bằng tiến sĩ tâm lý học sẽ giúp bạn trở thành một nhà trị liệu tâm lý uy tín và được cấp phép.

Xem các khóa đào tạo ngành Tâm lý học trên thế giới.

Tốt nghiệp THPT có nên đi du học?

Du học không còn là lựa chọn quá mới mẻ của học sinh Việt Nam. Trước đây, học sinh thường lựa chọn Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc để đi du học. Nhưng chi phí của các quốc gia này tương đối cao mà không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Những năm gần đây, học sinh và gia đình đã có thêm nhiều lựa chọn khác. Đó là du học tại các quốc gia Châu Á, như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Và lợi thế rất lớn của nền giáo dục tại các quốc gia này là chất lượng đào tạo tốt, không thua kém gì châu Âu, châu Mỹ. Đồng thời, chi phí chỉ bằng ⅓ hoặc ¼ các nước này.

Nổi bật nhất, Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. Giáo dục Hàn Quốc được xếp hạng hàng đầu châu Á. Minh chứng cho khẳng định này là gần 10 trường Đại học Hàn Quốc nằm trong top 500 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Có thể kể đến: Đại học Quốc gia Seoul (#36), KAIST (#40), POSTECH (#83), Đại học Korea (#86), Đại học Sungkyunkwan (#100),… (theo bảng xếp hạng QS 2019)

Vì sao nên chọn Du học Hàn Quốc?

Trong những năm 1960, Hàn Quốc là quốc gia nghèo nhất châu Á với mức thu nhập bình quân đầu người ít hơn $80/năm. Đến năm 2019, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới. GDP bình quân đầu người là $31.791/năm (theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc – BOK). Các tập đoàn lớn như Samsung, CJ, Hyundai, LG, Lotte, SK… đã và đang mở rộng khu vực hoạt động rộng khắp toàn cầu.

Hàn Quốc có hệ thống truyền thông, quảng bá hình ảnh quốc gia cực kỳ hiệu quả. Họ khéo léo đưa hình ảnh quốc gia ra thế giới bằng con đường văn hoá. Dẫn chứng cụ thể nhất là thông qua âm nhạc và điện ảnh. Không những thế, mọi sản phẩm của Hàn Quốc trước khi đưa ra thế giới đều chỉn chu từ chất lượng cho đến thiết kế. Bằng những chiến lược phát triển dài hạn, tầm nhìn rộng, Hàn Quốc nhanh chóng chinh phục được các thị trường khó như châu Âu, Mỹ.

Tòa nhà Lotte World Tower tại Seoul Hàn Quốc

Nếu tư hỏi, Hàn Quốc đã làm thế nào để đạt được sự phát triển thần tốc như vậy, thì câu trả lời chính là từ “Giáo dục”. Du học Hàn Quốc là một lựa chọn mà học sinh và phụ huynh nên cân nhắc.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn online mọi cấp độ 2022

Top 10 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Dưới đây là tổng hợp những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất hiện nay. Và các trường đào tạo tại Việt Nam, Hàn Quốc mà học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT có thể tham khảo.

1. Ngành Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng cần phát triển và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và thế giới, ngành truyền thông và Marketing càng cần thiết. Đối với ngành này, bạn sẽ có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong để tham khảo và lựa chọn.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kinh Tế HCM, Đại học Tài chính Marketing (HCM), Đại học Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Chung Ang, Đại học Ajou, Đại học Hanyang,…

2. Ngành Thương mại Quốc tế

Khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO (2007) và Hiệp định EVFTA (2020), khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới càng gần nhau hơn. Các quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua Việt Nam sau đợt dịch COVID-19. Tính đến năm 2020, có 125 quốc gia đã đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu về tổng vốn đầu tư với 7,92 tỷ USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Xếp sau đó là Hồng Kông và Singapore (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2019). Sự xuất hiện của các doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam làm cho nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế ngày càng nhiều.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh Tế HCM,…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kookmin, Đại học Yonsei, Đại học Korea,…

3. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ ngừng hot. Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học công nghệ thông tin (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kaist, Đại học Kookmin, Đại học quốc gia Seoul,…

4. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCM), Đại học Kinh tế HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kyung Hee, Đại học Sejong, Đại học Kyonggi,…

5. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh việc du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân của Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

 • Hiện tại ở Việt Nam chưa phát triển đào tạo chính quy về lĩnh vực này, chủ yếu các trung tâm dạy nghề và thẩm mỹ có đào tạo tốt.
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Nữ Sungshin, Đại học Seokyeong, Đại học Youngsan,…

6. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Trước đây, Việt Nam chỉ là nước nhập khẩu ô tô và kỹ thuật về cơ khí còn khá hạn chế. Nhưng từ khi Vingroup đầu tư xây dựng nhà máy và cho ra mắt thương hiệu ô tô Vinfast, bản đồ ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đã ghi tên Việt Nam. Nhu cầu các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chưa bao giờ ngừng tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội), Đại học Vinuni,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Ajou, Đại học Kookmin, Đại học Seoultech,…

7. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Từ khi thuật ngữ về trí tuệ nhân tạo “AI” xuất hiện, mọi quốc gia, công ty luôn mong muốn tìm kiếm những cá nhân tài năng trong lĩnh vực này. Hiện nay, chưa có nhiều trường đào tạo về AI và cũng khá khan hiếm nhân lực am hiểu. Chính vì vậy, hầu hết các tập đoàn tiên phong về công nghệ trên thế giới luôn nghiên cứu và tìm kiếm những ứng viên để ứng dụng AI vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh.

 • Hiện tại ở Việt Nam chưa phát triển đào tạo chính quy về lĩnh vực này, chủ yếu có tại các công ty và nội bộ tập đoàn.
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST), Pohang University of Science and Technology (POSTECH), Gwangju Institute of Science and Technology (GIST), Đại học Korea,…

8. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Kinh tế thế giới phát triển, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện với môi trường ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành này có xu hướng phát triển cao không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Khoa học tự nhiên (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học QG Seoul, Đại học Kaist, Đại học Korea,…

9. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp nào cũng cần một bộ máy quản trị và quản lý để vận hành một cách hiệu quả. Những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu. Nhưng bên cạnh chuyên ngành quản trị, các bạn học sinh cũng nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kinh Tế (HCM), Đại học Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội), Đại học Vinuni,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Hanyang,…

10. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kiến Trúc (HCM), Đại học Kiến Trúc (Hà Nội), Đại học Rmit,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học QG Seoul, Đại học Kookmin, Đại học Konkuk,…

Ngoài những chuyên ngành trên, học sinh tốt nghiệp THPT còn rất nhiều chuyên ngành khác để chọn và đều có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn nên trau dồi, bổ sung thêm một ngoại ngữ thứ 2 như tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn,… Như vậy các bạn sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội cho bản thân khi ra trường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai và những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Nếu bạn đã có ý định sẽ du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT thì đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm để hỗ trợ hồ sơ và tư vấn du học Hàn Quốc, thì Zila Education là một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Tổng hợp: Zila Team

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: /a>
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Nhóm ngành Marketing – truyền thông

Đứng đầu trong danh sách các ngành hot trong tương lai cho nữ hôm nay không thể bỏ qua các vị trí việc làm trong ngành Marketing – truyền thông. Trong giai đoạn kinh tế phát triển ngày càng nhanh chóng hiện nay, doanh nghiệp ngày càng cần áp dụng các chiến lược marketing – truyền thông để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình.

Ngành marketing – truyền thông làm gì?

Marketing – truyền thông trong doanh nghiệp sẽ đảm nhiệm vai trò thu hút khách hàng tiềm năng qua các chiến lược tiếp thị. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ tích cực, thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu, doanh nghiệp. Đây là một trong những quá trình chiến lược đòi hỏi nhân sự marketing – truyền thông phải có sự sáng tạo và linh hoạt nhất định.

Marketing truyền thông là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ

Vị trí việc làm marketing – truyền thông HOT cho nữ giới

Đối với nữ giới, khi muốn làm việc trong nhóm ngành marketing – truyền thông có thể tham khảo những vị trí và mức lương trung bình như sau:

 • Nhân viên Content Marketing: 9 – 14 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên Marketing Planner: 13 – 18 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên Account trong Agency: 9 20 triệu đồng/tháng.
 • Trợ lý Marketing (Marketing Assistant): 7 – 14 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên PR (quan hệ công chúng): 15 – 20 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên truyền thông/truyền thông nội bộ: 13 – 18 triệu đồng/tháng.

Tìm việc Marketing ngay

Ngành biên – phiên dịch ngoại ngữ

Hiện nay, Việt Nam vẫn đang là thị trường thiếu hụt lao động có khả năng ngoại ngữ. Do đó, đây cũng là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo. Hiện tại, có khá nhiều ngoại ngữ đang HOT tại thị trường Việt Nam như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,…

Ngành biên – phiên dịch ngoại ngữ làm gì?

Ngành biên – phiên dịch ngôn ngữ sẽ có nhiệm vụ chính là chuyển đổi từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích và ngược lại. Đây là một trong các ngành hot trong tương lai cho nữ bởi bạn chỉ cần học và thành thạo ngôn ngữ thứ 2 là có thể tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan. Đặc biệt, khi Việt Nam đang quay trở lại chu kỳ phục hồi kinh tế và thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, đây sẽ là nhóm ngành được dự báo có nhu cầu nhân lực lớn.

Bạn có thể làm việc trong ngành biên – phiên dịch nếu giỏi ngoại ngữ

Vị trí việc làm biên – phiên dịch ngoại ngữ HOT cho nữ giới

Đối với công việc biên – phiên dịch ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo một số vị trí việc làm và mức thu nhập trung bình như sau:

 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Anh: 9 – 14 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Trung: 10 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Hàn: 10 – 18 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Nhật: 11 – 15 triệu đồng/tháng.

Apply Biên phiên dịch ngay

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Để chọn đúng ngành mà mình yêu thích em cần phải tìm hiểu về các ngành có thu nhập cao trong tương lai. Em có thể tham khảo những ngành nghề sau để có hướng lựa chọn đúng cho bản thân

Xem thêm: TOP 5 CÁC NGÀNH KHỐ D ĐANG HOT HIỆN NAY. EM CHỌN NGÀNH GÌ?

Bác sĩ

Có thể nói rằng đây là ngành nghề mơ ước của rất nhiều người. Đây là ngành nghề có thu nhập cao vào ổn định. Mặc dù vậy để trở thành một bác sĩ tương lai em cần phải yêu nghề. Quan trọng nhất là sự cẩn thận, tỉ mỉ tận tâm với nghề nghiệp là yếu tố quyết định thành công trong tương lai.

Bác sỹ luôn là một ngành Hot mà giới trẻ không thể bỏ qua

Em có thể lựa chọn các trường đại học để học và trở thành bác sĩ tương lai như:

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Dược Hà Nội

Học viện Quân y

Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y dược Cần Thơ

Chăm sóc sắc đẹp

Khi xã hội và mức sống ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của mỗi người sẽ ngày càng tăng lên. Đối với các ngành chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, các salon tạo mẫu tóc là một trong những ngành “hái ra tiền” trong tương lai.

Quân đội – công an

Đây là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Để được đúng trong hàng ngũ của quân đội – công an để phục vụ đất nước. Em cần phải có sức khỏe, sự bền bỉ, kiên trì, chịu khó. Các trường đại học đào tạo về công an và quân đội lấy điểm khá cao. Chính vì vậy muốn trở thành “chiến sĩ” trong tương lai thì em phải có trí và lực.

Các trường top đào tạo Công an và Quân đội để trở thành các chiến sĩ tương lai

Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Quân y

Học viện Hậu cần

Học viện phòng không không quân

Học viện Hải quân….

Sửa chữa điện thoại

Nếu em không có mong muốn hoặc không đủ điều kiện để học đại học. Thì đây là ngành mà em có thể theo học để có thu nhập cao. Nghề này cũng đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận và là nghề hot trong tương lai ở Việt Nam.

Kỹ sư phần mềm

Đây được coi là một trong các ngành hot trong tương lai 2020. Đây được coi là công việc sáng tạo khó khăn bậc nhất. Công việc yêu cần sự kiên trì và sáng tạo không ngừng. Nếu theo ngành học này em sẽ có nhiều đất dụng võ về ý tưởng và năng lực.

Em có thể theo học ở các trường đại học như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông….

Thiết kế đồ họa

Đây là những ngành dễ xin việc trong tương lai. Với nhu cầu thiết kế cao trong các lĩnh vực khác nên thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành “hot”. Ngoài việc được đào tạo trong các trường đại học về chuyên ngành đồ họa. Hiện nay có những khóa học ngắn hạn giúp em có thể học và theo đuổi đam mê đồ họa một cách dễ dàng hơn.

Các trường đạo tạo về thiết kế đồ họa:

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học FPT

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Du lịch – quản lý nhà hàng, khách sạn

Nhóm ngành này đòi hỏi nhiều yếu tố về sự khéo léo. Khi xã hội ngày càng phát triển sẽ kéo theo các nhu cầu về hưởng thụ cuộc sống. Chính vì vậy đây là nhóm ngành mà sẽ không bao giờ bị “thất nghiệp” và vô cùng triển vọng trong tương lai.

Em có thể theo học ở các trường như:

Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

Khoa Khách sạn- Du lịch Trường Đại học Thương mại
Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành điện – cơ khí

Đây là nhóm ngành hiện đang cần nhiều nhân lực. Và ngành đòi hỏi kinh nghiệm khá cao. Khi “đầu cơ” vào ngành này em phải có sức khỏe, kiên trì và có phần mạo hiểm. Chính vì vậy ngành này thường chỉ có nam giới lựa chọn. Tuy nhiên đây là nghề mang lại thu nhập cao và ổn định. Và chắc chắn là những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai.

Sửa chữa xe máy

Đây là những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Được đánh giá là nghề không bao giờ hết việc. Nếu là sinh viên làm thêm em có thể đạt thu nhập từ 5 – 10 triệu/ tháng. Sẽ giúp cải thiện thu nhập trong thời gian học.

Marketing Online

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và các mạng xã hội như Facebook, Google. Nhu cầu tiếp thị sản phẩm ngày càng tăng nhanh. Chính vì vậy các công ty về Marketing ngày càng phát triển nhiều. Đây là cơ hội để khởi nghiệp ngành này.

Em có thể theo học ở các trường như:

Trường Đại học tài chính – Marketing
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Trường Đại học Thương mại Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Kiến trúc sư

Đây là những ngành hot nhất trong tương lai với thu nhập ổn định và cơ phát triển. Nghề này đòi hỏi sự sáng tạo cao và yêu cầu sử dụng tốt các công cụ kèm theo để làm việc như các phần mềm, công cụ thiết kế… Các trường đào tạo về kiến trúc sư như: Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh. Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng….

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là những ngành hot nhất trong tương lai dễ “hái ra tiền”. Nếu được đào tạo về chuyên ngành về ngoại ngữ em sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Nếu giỏi ngoại ngữ thu nhập của em sẽ cao hơn nhiều. Có thể lựa chọn làm giáo viên, phiên dịch viên, nhân viên ngoại giao, đối ngoại….

Hiện có rất nhiều các trường đào tạo về ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ. Đại học Hà Nội. Đại học Ngoại thương. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Viện đại học Mở….

Có ngoại ngữ, tương lai luôn rộng mở với nhiều ngành nghề khác nhau

Tiếp viên hàng không

Đây là ngành nghề yêu thích của “trai xinh, gái đẹp”. Với mong muốn được khám phá khắp nơi trên thế giới. Được thể hiện mình và đặc biệt là thu nhập cao thì đây là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng có thể nói đây là nghề khá áp lực và tốn nhiều thời gian.

Xây dựng

Ngành xây dựng là những ngành hot nhất trong tương lai. Hiện nay đang có nhiều yếu tố thuận lợi như chính sách vay vốn ngân hàng thuận lợi. Các tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng vay vốn để kinh doanh. Chính vì vậy nghề xây dựng đang có nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển.

Ở Việt Nam có các trường đào tại về xây dựng như: Đại học Xây dựng, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Giao thông Vận tải….

Kinh doanh

Kinh doanh là những ngành hot nhất trong tương lai và không bao giờ hạ nhiệt. Đây là nghề không giới hạn tuổi tác, bằng cấp. Chỉ cần có đam mê và đầu óc kinh doanh là có thể thành công.

Bất động sản

Bất động sản là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Nếu đam mê lĩnh vực này thì em phải là người kiên trì, chịu khó và sáng tạo. Thu nhập của chuyên viên bất động sản không giới hạn tùy thuộc vào năng lực của bản thân. Nếu muốn thử thách bản thân thì đây chính là nghề phù hợp để chọn lựa.

Du lịch

Cũng giống như tiếp viên hàng không. Ngành du lịch đòi hỏi sức khỏe, đam mê và nhiệt huyết trong việc. Để được “đi đâu đi đó” thì nghề này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: 3.850 CHỈ TIÊU CÁC NGÀNH KHỐ D CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG MỚI NHẤT 2019

Marketing

Chắc chắn đây là nghề mà chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Với sự phát triển của khoa học công nghệ marketing được đánh giá là những ngành hot nhất trong tương lai. Có nhiều lĩnh vực liên quan đến marketing, dù lựa chọn lĩnh vực nào thì đây được đánh giá là nghề năng động, sáng tạo được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Em có thể theo học ở các trường như: Trường Đại học tài chính – Marketing. Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Trường Đại học Thương mại Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Công nghệ thông tin

Thời đại 4.0 thì công nghệ thông tin chắc chắn là một trong những những ngành hot nhất trong tương lai. Những năm gần đây công nghệ thông tin được phát triển với tốc độ chóng mặt. Lựa chọn ngành nghề này em sẽ có hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Các trường Đại học chuyên về đào tạo công nghệ thông tin như: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đại học FPT, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đại học Bách khoa Hà Nội…

Công nghệ sinh học

Hiện nay có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo. Và hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng công nghệ sinh học đã được hình thành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn.

Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn.

Giáo viên

Có thể nó rằng giáo viên chắc chắn sẽ trở thành những ngành hot nhất trong tương lai. Trước đây nếu muốn làm giáo viên em cần phải xin vào làm việc ở các trường học. Tuy nhiên hiện nay cơ hội nghề nghiệp cho nghề này vô cùng rộng mở. Em có thể dạy học ở các trung tâm, các công ty về giáo dục, viết sách, công ty về sách giáo dục… Cơ hội nghề nghiệp của giáo viên ngày càng rộng mở và chế độ đãi ngộ cũng ngày càng cao.

1. Ngành Công nghệ thông tin – Phần mềm 

Những cỗ máy được phát triển bằng công nghệ, các ứng dụng phần mềm giúp cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện ích hơn, những điều đó khiến cho ngành công nghệ thông tin – phần mềm trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam còn rất ít trường đại học, trường nghề hay thậm chí là chương trình đào tạo ngành này. Ưu điểm của ngành công nghệ là cơ hội nghề nghiệp dồi dào, mức lương hấp dẫn, cao hơn mặt bằng chung mọi ngành. 

Đọc thêm: Điểm Danh 10 Ngành Nghề HOT Nhất Hiện Nay

2. Nghề Phân tích dữ liệu

Ngành phân tích dữ liệu (tiếng Anh: Data Analytics) là ngành tổng hợp, phân tích các dữ liệu thô để xác định các vấn đề cần cải thiện, từ đó đưa ra những phương án giải quyết vấn đề, đóng góp trực tiếp cho giai đoạn nghiên cứu rất quan trọng của doanh nghiệp. 

Với việc xử lý một số lượng khổng lồ dữ liệu thô, công việc này đòi hỏi người lao động phải có tư duy, kiến thức, tác phong làm việc tỉ mỉ và cẩn thận.

Hiện tại, ngành đang thiếu nguồn nhân lực, vì nghề phân tích dữ liệu vẫn còn đang rất mới ở Việt Nam, chủ yếu các tập đoàn lớn tuyển dụng vị trí này thường đưa ra các chế độ lương, đãi ngộ, phúc lợi rất tốt cho nhân viên. Nghề phân tích dữ liệu đang và sẽ trở thành ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành phân tích dữ liệu sẽ trở thành nghề có triển vọng trong tương lai.

3. Ngành Truyền thông – Marketing 

Ngành Truyền thông – Marketing trong những năm tới sẽ có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi người lao động cần cập nhật xu hướng liên tục. Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Thậm chí, ngay từ bây giờ, ngành marketing đem lại cơ hội làm việc cho rất nhiều bạn trẻ mới ra trường. 

Mặc dù marketing thực sự là ngành dễ tiếp cận, tuy nhiên để trở thành một nhân sự tốt, có tư duy logic, sáng tạo thường xuyên lại trở thành bài toán khó. Do đó, ngành truyền thông – marketing đang thiếu nguồn nhân lực thực sự chất lượng.

Các công ty ở Việt Nam ngày càng chi trả nhiều ngân sách cho marketing, càng khiến ngành này trở nên hấp dẫn và có triển vọng trong tương lai. 

Đọc thêm: Các Vị Trí Trong Marketing Được Săn Đón Nhất

1. 10 xu hướng ngành nghề trong tương lai

Ngày nay, nhiều người cho rằng công nghệ thông tin mới chính là “vua của mọi nghề”. Điều này có thật sự đúng hay không? 10 xu hướng ngành nghề trong tương lai dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

1.1. Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe

Chất lượng cuộc sống được nâng cao cũng là lúc con người quan tâm hơn tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, nhiều quốc gia đang dần bước vào thời kỳ dân số già nên việc phòng ngừa và điều trị bệnh lại càng quan trọng hơn. Và đây cũng là một trong những ngành nghề có mức lương cao hiện nay.

Vì vậy, các ngành nghề liên quan đến sức khỏe cộng đồng như: Bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhà vật lý trị liệu,… chính là xu hướng ngành nghề trong tương lai cực hot tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Tuy nhiên, đây là ngành nghề tương đối khó nên nếu có ý định học Đại học ngành này, bạn cần chú trọng vào các môn Tự nhiên. Với những nghề đòi hỏi chuyên môn cao như: Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa,… bạn sẽ mất thêm khoảng một vài năm thực tập để nâng cao tay nghề.

1.2. Lĩnh vực Công nghệ thông tin

Như đã nói ở trên, cuộc sống của con người đã thay đổi hoàn toàn ngay từ khi có sự xuất hiện của khoa học công nghệ. Trên thực tế, công nghệ thông tin chưa bao giờ là lỗi thời và vẫn có tiềm năng rất lớn để phát triển. Để bắt kịp xu hướng, hãy học ngay những ngành nghề cực hot hiện nay là: Lập trình viên, chuyên gia bảo mật, chuyên gia phần mềm,…

Muốn được nhiều doanh nghiệp săn đón thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy rèn luyện ngay tư duy logic và các kỹ năng mềm quan trọng. Cách đơn giản nhất là đăng ký thực tập, chăm chỉ đọc sách hoặc tham gia học các chứng chỉ Công nghệ thông tin ngắn ngày.

=>> Xem thêm: Mức lương “KHỦNG” ngành Công nghệ thông tin

1.3. Lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo

Cũng giống như Công nghệ thông tin, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo đang được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ về mọi mặt để học tập và phát triển. Nguyên nhân là do tính chất linh hoạt, dễ dàng đổi mới và cập nhật liên tục của lĩnh vực này.

Bên cạnh bằng Đại học về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, tư duy phản biện, phân tích logic và giải quyết vấn đề cũng là điều mà nhiều sinh viên cần phải rèn luyện chăm chỉ.

1.4. Lĩnh vực An ninh mạng

Đi kèm với sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông tin, không thể không kể tới rủi ro bị đánh cắp dữ liệu. Bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là Chính trị, Kinh tế, đều có khả năng cao rơi vào tầm ngắm của tin tặc. Đây chính là nguyên nhân khiến nhân viên ngành An ninh mạng luôn sở hữu mức lương rất cao.

Cách tốt nhất để ra trường được làm đúng nghề là bạn hãy bắt đầu với học ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử. Bạn cũng đừng quên trau dồi óc quan sát tỉ mỉ, khả năng tập trung cao, sự cẩn thận và tư duy nhạy bén khi hành nghề nhé!

1.5. Lĩnh vực Năng lượng thay thế

Năng lượng thay thế hay còn được biết đến là Năng lượng sạch, bao gồm: Năng lượng gió, điện địa nhiệt, năng lượng mặt trời,… Nhờ sự vô hạn và thân thiện với môi trường, chúng sẽ dần thay thế cho những nguồn năng lượng hữu hạn như: Dầu mỏ và khí đốt.

Cái tên Năng lượng thay thế tưởng như xa lạ nhưng thực chất chúng lại gắn bó mật thiết với các ngành nghề quen thuộc là: Cơ khí, quản lý nhà máy, nhà khoa học, kỹ sư, thậm chí là chuyên gia bán hàng và tiếp thị.

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn phải là người có đầu óc tính toán giỏi, yêu thích khoa học và trái đất. Thêm nữa, bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 năm để có được tấm bằng cử nhân hoặc kỹ sư ngành điện, năng lượng và khoa học môi trường.

=>> Xem thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

1.6. Lĩnh vực Tâm lý

Theo báo cáo năm 2018 tại Việt Nam, tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý của người dân Việt Nam đã tăng từ 8 lên 29%. Đây là con số báo động cho thấy người bệnh rất cần sự chăm sóc của các chuyên gia, bác sĩ tâm lý. Vì vậy, nếu muốn bắt kịp xu hướng ngành nghề trong tương lai, hãy thử sức ngay với ngành Tâm lý học.

Các chuyên ngành của Tâm lý học cũng vô cùng đa dạng, bao gồm: Tâm lý học tội phạm, tâm lý học xã hội, tâm lý học giáo dục,… Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cho mình một tâm hồn rộng mở, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc của người bệnh.

1.7. Lĩnh vực Marketing

Suốt 10 năm trở lại đây và ít nhất đến năm 2030, Marketing chưa bao giờ ra khỏi danh sách xu hướng ngành nghề trong tương lai. Nền kinh tế càng mở cửa hội nhập thì tỷ lệ cạnh tranh và đào thải càng lớn. Lúc này, 70% thành công của doanh nghiệp sẽ đến từ sự khác biệt trong khâu quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.

Một ưu điểm nữa của ngành nghề này là nó được giảng dạy ở rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam với chương trình học sát với thực tế và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Nếu yêu thích ngành nghề này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và kiến thức vững chãi cho tấm bằng Marketing, cũng như các chứng chỉ kỹ năng mềm quan trọng.

=>> Xem thêm: Review chi tiết nhất về ngành Digital Marketing

1.8. Lĩnh vực Sáng tạo nội dung

Để đáp ứng nhu cầu giao tiếp hàng ngày và cập nhật thông tin nhanh chóng, nhiều nền tảng mạng xã hội đã được ra đời như: Tiktok, Facebook, Instagram, Youtube, Website,… Điều này có được là nhờ vào công sức của những người làm trong mảng Sáng tạo nội dung.

Ngày nay, lĩnh vực Sáng tạo nội dung được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi tính chất mới mẻ, trẻ trung và thể hiện cá tính riêng. Đây chính là những phẩm chất tiềm tàng mà thế hệ Gen Z đã “ăn vào máu”.

1.9. Lĩnh vực Du lịch và khách sạn

Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều nước đang quan tâm hơn tới việc phát triển kinh tế dịch vụ, trong đó có ngành Du lịch và khách sạn. Đây chính là cơ hội để sinh viên ngành nghề này dễ dàng kiếm việc làm với nhiều mức lương hấp dẫn.

Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Du lịch và khách sạn. Tuy nhiên, do cạnh tranh ngày càng khắt khe nên việc bổ sung thêm các chứng chỉ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp tốt là điều vô cùng cần thiết.

1.10. Lĩnh vực Thương mại điện tử

Chỉ cần trải quan 2 năm Covid – 19 hoành hành gây cách ly toàn xã hội, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của ngành Thương mại điện tử. Nhờ có ngành nghề này, các doanh nghiệp mới có thể bán hàng thông qua các trang mạng điện tử. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng, quảng bá thương hiệu mà còn cắt giảm được phần lớn chi phí cho việc xây dựng cửa hàng và thuê nhân viên bán hàng.

Thời gian học và ra trường của ngành Thương mại điện tử cũng khá ngắn so với các ngành nghề kể trên. Trung bình, bạn chỉ mất khoảng 4 năm để có được tấm bằng Đại học.

=>> Xem thêm: Những sự thật về ngành Thương mại điện tử

2. Làm sao để định hướng nghề nghiệp tương lai?

“Định hướng nghề nghiệp như thế nào cho đúng?” là câu hỏi khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên băn khoăn. Với những gợi ý dưới đây, việc định hướng nghề nghiệp sẽ không còn khó như bạn nghĩ. Cụ thể:

 • Xác định sở trường, sở thích của bản thân, bao gồm: Thói quen, đam mê, mong muốn, động lực, điểm mạnh, điểm yếu,…
 • Thực hiện các trắc nghiệm tính cách;
 • Nghiên cứu về xu hướng ngành nghề trong tương lai;
 • Xác định giá trị cốt lõi mà bản thân bạn hướng tới;
 • Tham gia các khóa hướng nghiệp;
 • Lập định hướng và mục tiêu lâu dài khi quyết định theo đuổi một ngành nghề nhất định;
 • Lên danh sách những kỹ năng cần hoàn thiện;
 • Xây dựng kiến thức vững vàng để ôn thi và theo học ngành nghề yêu thích;
 • Chuẩn bị tinh thần cho những sự thay đổi bất ngờ.

Trong quá trình định hướng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của thầy cô, cha mẹ hoặc các anh chị đi trước để đưa ra quyết định chính xác và dễ dàng hơn.

=>> Xem thêm: Bật mí những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ được 10 xu hướng ngành nghề trong tương lai. Hãy đưa ra quyết định đúng đắn để có được những năm tháng thanh xuân thật nhiệt huyết bạn nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net ; glints.com ; hocmai.vn

Ngành Truyền thông – Marketing

Ngành Truyền thông – Marketing mở ra một kỷ nguyên mới với sự phát triển vượt bậc của Internet. Dù hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp đều cần có chiến lược Marketing – Truyền thông đúng đắn. Vì vậy, các doanh nghiệp dù đang có quy mô như thế nào cũng luôn cần các nhân lực truyền thông – marketing. 

Các trường đại học đào tạo:

Tại Việt Nam: Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế HCM, Đại học Tài Chính Marketing. 

Trên thế giới: Đại học Oxford (Anh), Đại học Loughborough (Anh), Đại học Melbourne – (Úc),…

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với đa dạng các vị trí công việc. Khi làm việc trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn không chỉ được rèn luyện tư duy quản lý mà còn có thể cải thiện khả năng sáng tạo cùng mức thu nhập khá cao.

Các trường đại học đào tạo:

Tại Việt Nam: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế HCM,…

Trên thế giới: Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), Đại học Michigan (Mỹ), Đại học Bristol (Anh),… 

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại Internet đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu các công việc liên quan tới công nghệ thông tin, lập trình phần mềm đang ngày càng tăng. Khi học ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể chế tạo và sử dụng công nghệ để truyền đạt thông tin đến với người dùng một cách hiệu quả nhất. 

Các trường đại học đào tạo:

Tại Việt Nam: Đại học công nghệ thông tin (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…

Trên thế giới: Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học Cambridge (Anh), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore),…

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết A – Z

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Hot Trong Tương Lai này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Hot Trong Tương Lai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button