Thông tin tuyển sinh

Ngành Kỹ Thuật Hóa Học – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Ngành Kỹ Thuật Hóa Học đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Kỹ Thuật Hóa Học trong bài viết này nhé!

Video: Ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược khác nhau như thế nào ?

Bạn đang xem video Ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược khác nhau như thế nào ? mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Nguyen Tuan TV từ ngày 2021-08-21 với mô tả như dưới đây.

Ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược khác nhau như thế nào

Một số thông tin dưới đây về Ngành Kỹ Thuật Hóa Học:

Kỹ thuật hóa học là gì?

Kỹ thuật Hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu, phát triển, ứng dụng những kiến thức hóa học vào quá trình sản xuất để biến đổi và tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. Một số lĩnh vực sản xuất phổ biến liên quan đến ứng dụng kỹ thuật hóa học như:

●      Mặt hàng tiêu dùng (nhựa, chất tẩy rửa, sơn, thuốc nhuộm, thủy tinh, giấy…)

●      Nông nghiệp (thức ăn gia súc, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…)

●      Vật liệu xây dựng (xi măng, bê tông, gạch…)

●      Lương thực – thực phẩm – đồ uống

●      Công nghiệp dệt – da

●      Công nghiệp điện hóa (pin, mạ điện, bảo vệ kim loại..)

●      Công nghiệp hóa chất (phân bón, thuốc trừ sâu, dược – mỹ phẩm…)

●      Công nghiệp cơ khí (luyện kim, cao su, polymer…),

●      Công nghiệp điện lực – nhiên liệu – năng lượng

Học gì trong ngành kỹ thuật hóa học?

Sinh viên theo học các trường có ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng chuyên sâu qua các môn cơ sở ngành về các mảng như:

●      Hóa học bao gồm: Hoá hữu cơ, hoá kỹ thuật, hóa dầu…

●      Kỹ thuật điện và thông tin

●      Tính toán kỹ thuật

●      Cơ học chất lỏng, khối lượng và sự truyền nhiệt, nhiệt động lực học

●      Giới thiệu về kỹ thuật hóa sinh

●      Kỹ năng thực hành trong kỹ thuật hóa học

●      Kỹ năng lập trình cho kỹ sư

●      Kết cấu, vật liệu và động lực học

●      Công nghệ điện hoá

●      Kiến thức và trách nhiệm đạo đức với môi trường

Khối kiến thức trên giúp người học có khả năng tính toán, thiết kế, thi công một hệ thống, một phần hoặc toàn bộ quá trình trong lĩnh vực Kỹ thuật hóa học nhằm đáp ứng các nhu cầu trong công việc thực tế. Sinh viên còn được khuyến khích sử dụng các phương pháp hay công nghệ sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Ngoài khối kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học sẽ phải thực hành tại phòng thí nghiệm. Bạn được làm quen với các thiết bị, công cụ chuyên môn, đồng thời tự tay thực hiện các thí nghiệm hóa học.

Một số trường sẽ có những định hướng trong ngành kỹ thuật hóa học bởi đây là một ngành rộng. Dựa vào tầm nhìn phát triển của thị trường lao động Hóa học tại Việt Nam cho tới năm 2030, kiến thức về các quá trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, các sản phẩm của ngành Kỹ thuật Hóa học theo hai định hướng: “Hữu cơ – Hóa dược – Mỹ phẩm” hay “Vô cơ – Điện hóa – Năng lượng”. Từ đó, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học hóa học và ứng dụng trong lĩnh vực tương ứng.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC LÀ GÌ?

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học (Ngành Kỹ Thuật Hóa Học) là ngành nghề cốt lõi trong nền kinh tế. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hóa học để nghiên cứu, phát triển, sản xuất, quản lý chất lượng và kinh doanh các sản phẩm phục vụ công nghiệp và đời sống.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

– Đào tạo kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật Hoá học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức lý thuyết vững chắc, có kỹ năng thực hành thuần thục, có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề liên quan ngành công nghệ kỹ thuật hoá học ; sức khỏe tốt; yêu nghề và có trách nhiệm nghề nghiệp; thích nghi với môi trường làm việc, sau khi ra trường, kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học có khả năng:

– Tính toán, thiết kế, chế tạo, vận hành, sửa chữa và bảo trì các thiết bị công nghệ hoá học.

Hiểu và ứng dụng các vấn đề về công nghệ hóa học vào các lĩnh vực chuyên ngành hẹp như vật liệu polymer & composite; công nghệ trích ly, chiết tách chất; hoá hương liệu mỹ phẩm; kỹ thuật nhuộm in; thuốc kích thích và bảo vệ thực vật; kỹ thuật gốm sứ và vật liệu ceramic; công nghệ điện hoá và chống ăn mòn kim loại; kỹ thuật phân tích hóa học; công nghệ bảo quản sau thu hoạch, kỹ thuật môi trường …

– Quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất, các nhà máy, công ty hoạt động liên quan đến vấn đề hóa học và công nghệ kỹ thuật hóa học.

– Giao tiếp chuyên môn và xã hội, làm việc nhóm, tự học và nghiên cứu để nâng cao kiến thức (chuyên môn, ngoại ngữ, tin học …), trao dồi các kỹ năng phục vụ nghề nghiệp.

Tham gia nghiên cứu, giảng dạy (Trường cao đẳng và đại học, viện nghiên cứu…) và làm việc (ở các công ty, nhà máy, phân xưởng,… liên quan đến công nghệ kỹ thuật hóa học, hóa học, môi trường)

Ngành kỹ thuật hóa học ra làm gì – Cơ hội việc làm đa lĩnh vực

Công nghệ kỹ thuật hoá học là gì? 

Công nghệ kỹ thuật hóa học tập trung vào công nghệ, thiết bị và quy trình được sử dụng để chuyển đổi nguyên liệu thô thành các sản phẩm tiêu dùng. Chi tiết hơn, đó chính là quá trình nghiên cứu và ứng dụng hóa học và những kiến thức liên quan vào quá trình sản xuất sản phẩm.

Một vài ví dụ cho công nghệ kỹ thuật hóa học là quá trình lọc – hóa dầu, sản xuất thực phẩm, sản phẩm hữu cơ hoặc các sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, v.v.

Chính vì có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất phục vụ đời sống nên Công nghệ kỹ thuật hóa học luôn là một ngành học trọng điểm ở nhiều trường đại học lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học có thể dễ dàng xin việc làm ở các công ty sản xuất của Việt Nam và nước ngoài. 

Công nghệ kỹ thuật hóa học là nghiên cứu và ứng dụng hóa học vào sản xuất

Đọc thêm: Học Ngành Vật Lý Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Học gì trong ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học?

Giống như cái tên của mình, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học chủ yếu liên quan đến bộ môn hóa học, và các bộ môn tự nhiên nói chung. Vì vậy, khi lựa chọn chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, chẳng hạn như:

 • Hóa phân tích
 • Hóa học vật liệu
 • Công nghệ điện hóa
 • Động học xúc tác
 • Công nghệ hóa dầu
 • Các phương pháp phân tích công cụ
 • Tin học trong hóa học
 • Và một số bộ môn thí nghiệm, thực nghiệm trong thực tế 

Với tính chất công việc thiên về nghiên cứu và phát triển, sinh viên của ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ thường xuyên phải tiến hành các thí nghiệm tại lab. Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được làm quen với các công cụ, thiết bị chuyên môn và chúng sẽ là những người đồng hành cùng các bạn sau này. Không chỉ cần nắm rõ kiến thức về công cụ, bạn cũng cần phải thành thạo các thí nghiệm hóa học để phục vụ công việc về sau. 

Là sinh viên công nghệ kỹ thuật hóa học, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cử đi học tập, thực tập ở nước ngoài vì nhiều trường đại học ở Việt Nam đã có các chương trình liên kết quốc tế. 

Công nghệ kỹ thuật hóa học là một ngành học trọng điểm hiện nay

Đọc thêm: Ngành Cơ Điện Tử Có Dễ Xin Việc? Tiềm Năng Của Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

1. Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Hóa học

 • Ngành Kỹ thuật Hóa học (tại một số trường đại học là ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học) là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. Ngành này đóng vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, vật liệu hàng không, môi trường, chế biến thực phẩm, đồ uống. Những Kỹ sư ngành Kỹ thuật Hóa học đảm nhiệm vai trò thiết kế, chế tạo, vận hành, đánh giá, điều chỉnh và quản lý các quá trình sản xuất sản phẩm ở quy mô công nghiệp.
 • Ngành Kỹ thuật Hóa học đào tạo kiến thức chuyên ngành vững chắc cho sinh viên, đáp ứng tốt vai trò về quản lý, giảng dạy, nghiên cứu, phân tích, tính toán, chế tạo, vận hành, tổ chức triển khai và áp dụng hệ thống thiết bị, các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học. Theo học ngành này, sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng và chế tạo sản phẩm như: Chưng cất các loại tinh dầu, thực hành sản xuất các loại mỹ phẩm. Bên cạnh đó, còn được thực hành trong phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên.
Thông tin ngành Kỹ thuật Hóa học (Công nghệ Kỹ thuật Hóa học)

2. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hóa học

Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học trong bảng dưới đây.

Lý luận chính trị + Pháp luật đại cương

1

Những NLCB của CN Mác-Lênin I

2

Những NLCB của CN Mác-Lênin II

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh

4

Đường lối CM của Đảng CSVN

5

Pháp luật đại cương

Giáo dục thể chất (5TC)

6

Lý luận thể dục thể thao (bắt buộc)

7

Bơi lội (bắt buộc)

8

Tự chọn thể dục 1

9

1(0-0-2-0)

10

1(0-0-2-0)

Giáo dục Quốc phòng – An ninh (165 tiết)

11

Đường lối quân sự của Đảng

12

Công tác quốc phòng, an ninh

13

QS chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC)

Tiếng Anh

14

Tiếng Anh I

15

Tiếng Anh II

Khối kiến thức Toán và Khoa học cơ bản

16

Giải tích I

17

Giải tích II

18

Giải tích III

19

Đại số

20

Vật lý đại cương I

21

Vật lý đại cương II

22

Vật lý đại cương III

23

Tin học đại cương

24

Xác xuất thống kê

25

Hóa học I

26

Hóa học II

27

Đồ họa kỹ thuật cơ bản

Cơ sở và cốt lõi ngành

28

Nhập môn Kỹ thuật Hóa học

29

Hóa vô cơ

30

Thí nghiệm Hóa vô cơ

31

Hóa hữu cơ

32

Thí nghiệm Hóa hữu cơ

33

Hóa lý I

34

Thí nghiệm Hóa lý I

35

Hóa lý II

36

Thí nghiệm Hóa lý II

37

Hóa phân tích

38

Thí nghiệm Hóa phân tích

39

Phương pháp phân tích bằng công cụ

40

Thực hành phân tích bằng công cụ

41

Quá trình và Thiết bị CN Hóa học 1 (Các quá trình thủy lực và thủy cơ)

42

Quá trình và Thiết bị CN Hóa học 2 (Các quá trình nhiệt)

43

Quá trình và Thiết bị CN Hóa học 3 (Các quá trình chuyển khối)

44

Thí nghiệm QTTB I

45

Thí nghiệm QTTB II

46

Đồ án QTTB

47

Kỹ thuật Điện và Điều khiển quá trình

48

Mô phỏng trong Công nghệ hóa học

49

Cơ khí ứng dụng trong kỹ thuật hóa học

50

Xây dựng công nghiệp

Kiến thức bổ trợ

51

Quản trị học đại cương

52

Văn hóa kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp

53

Tâm lý học ứng dụng

54

Kỹ năng mềm

55

Tư duy công nghệ và thiết kế kỹ thuật

56

Thiết kế mỹ thuật công nghiệp

57

Technical Writing and Presentation

Tự chọn theo định hướng ứng dụng (chọn theo mô đun)

  Mô đun 1: Định hướng Kỹ thuật Lọc Hóa dầu

58

Hóa học dầu mỏ-khí

59

Sản phẩm dầu mỏ

60

Động học xúc tác

61

Công nghệ Chế biến dầu

62

Công nghệ Chế biến khí

63

Công nghệ Tổng hợp hữu cơ hóa dầu

64

Thí nghiệm chuyên ngành hóa dầu I

 

Mô đun 2: Định hướng Kỹ thuật Hóa dược

65

Hóa dược đại cương

66

Các quá trình cơ bản tổng hợp hữu cơ, hóa dược

67

Cơ sở kỹ thuật bào chế

68

Hóa sinh

69

Phân tích cấu trúc bằng phổ

70

Hóa học bảo vệ thực vật

71

Thí nghiệm chuyên ngành hóa dược I

 

Mô đun 3: Định hướng Kỹ thuật Polyme – Giấy

72

Công nghệ vật liệu cao su

73

Hóa học chất tạo màng và sơn

74

Công nghệ chất dẻo

75

Công nghệ vật liệu polyme-compozit

76

Công nghệ sản xuất bột giấy

77

Công nghệ sản xuất giấy

78

Thí nghiệm chuyên ngành Polyme-Giấy

79

Đồ án chuyên ngành Polyme – Giấy

  Mô đun 4: Định hướng Kỹ thuật Vô cơ – Điện hóa

80

Thiết kế nhà máy hóa chất

81

Công nghệ muối khoáng

82

Chế biến khoáng sản

83

Vật liệu vô cơ

84

Công nghệ điện hóa

85

Ăn mòn và bảo vệ kim loại

86

Thí nghiệm chuyên ngành vô cơ-điện hóa

  Mô đun 5: Định hướng Kỹ thuật Silicat

87

Hóa lý silicat

88

Tinh thể và khoáng vật học silicat

89

Thiết bị công nghiệp silicat

90

Lò công nghiệp silicat

91

Thí nghiệm Hóa lý silicat

92

Thí nghiệm Khoáng vật học silicat

  Mô đun 6: Định hướng Qúa trình thiết bị – Máy hóa chất
6.1 Mô đun bắt buộc

93

Kỹ thuật Hóa học đại cương

94

Quy hoạch thực nghiệm

95

Đường ống – Bể chứa

96

Đồ án chuyên ngành QTTB-Máy hóa

  6.2 Tự chọn 1 trong 2 mô đun
  6.2.1 Quá trình thiết bị – Máy hóa

98

Phương pháp số trong CNHH

99

Đồ họa kỹ thuật II

100

Cơ sở thiết kế thiết bị hóa chất

101

Máy gia công vật liệu rắn
 

6.2.2 Kỹ thuật Hóa lý

102

Các phương pháp xử lý nước thải

103

Kỹ thuật xúc tác

104

Điện hóa ứng dụng

105

Hóa keo
Thực tập kỹ thuật và Đồ án tốt nghiệp Cử nhân

106

Thực tập kỹ thuật

107

Đồ án tốt nghiệp cử nhân
Khối kiến thức kỹ sư
Tự chọn kỹ sư
Thực tập kỹ sư
Đồ án tốt nghiệp kỹ sư

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội

Học bổng

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học có cơ hội nhận:

Học bổng và hỗ trợ tài chính

 • 10-15 suất học bổng giành cho sinh viên xuất sắc với tổng giá trị 200-250 triệu đồng/năm.
 • 10-15 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị từ 100-150 triệu động/năm.

Học bổng trao đổi sinh viên

Trong quá trình học tại Trường, sinh viên có cơ hội nhận học bổng trao đổi, thực tập ngắn hạn 1-4 tháng ở các trường đại học, viện nghiên cứu lớn tại nước ngoài (Bỉ, Đức, Rumani, Tây Ban Nha, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan…).

Cơ hội việc làm

95 % sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương khởi điểm phổ biến 10 triệu đồng/tháng.

15% sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lên bậc học cao hơn ở trong và ngoài nước.

Vị trí việc làm tiêu biểu:

 • Kỹ sư thiết kế, kỹ sư vận hành, kỹ sư công nghệ, nghiên cứu viên, giảng viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên phân tích tại các công ty, nhà máy thuộc các tập đoàn kinh tế, công nghiệp quốc gia, tư nhân, đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực Hóa chất, Dầu khí, Xăng dầu, Hàng không, Dược phẩm, Sản xuất linh kiện điện tử, Năng lượng…
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước; các công ty kinh doanh thiết bị hóa chất; các đơn vị kiểm định chất lượng.

Kỹ thuật hoá học là gì?

Kỹ thuật Hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội.

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật hóa học ngày càng giữ vai trò quan trọng, trở thành vị trí không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực sản xuất như:

 • Trong sản xuất các mặt hàng tiêu dùng (cao su, nhựa, chất tẩy rửa, sơn, mực in, giấy, thuốc nhuộm, gốm sứ, thủy tinh, mỹ phẩm, dược phẩm…)
 • Trong nông nghiệp (thức ăn gia súc, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, chế biến nông – lâm – thủy – hải sản)
 • Trong sản xuất vật liệu (xi măng, bê tông, gạch, vật liệu hàng không..)
 • Trong các ngành công nghiệp lương thực – thực phẩm- đồ uống
 • Trong công nghiệp dệt – da
 • Trong công nghiệp điện hóa (pin, chống ăn mòn, mạ điện, bảo vệ kim loại..),
 •  Trong công nghiệp hóa chất (hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, dược – mỹ phẩm…)
 • Trong công nghiệp cơ khí (khai khoáng, luyện kim, cao su, polymer…),
 • Trong công nghiệp điện lực – nhiên liệu – năng lượng (khai khoáng, khai thác và chế biến dầu mỏ, nhiên liệu sinh học, pin, acquy)…

Ngành kỹ thuật hoá học học gì?

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hoá học trang bị cho sinh viên:

Kỹ thuật hóa học đại cương

 • Các môn học về khoa học chính trị như chủ nghĩa Mác – Lênin; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh;
 • Các kiến thức cơ bản về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng;
 • Kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên như toán học, xác suất thống kê;
 •  Kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn, có hiểu biết thông thạo Anh Ngữ và kiến thức cơ bản về tin học.

Cơ sở ngành

 •  Kiến thức về tính toán, thống kê, thiết kế, các quá trình thiết bị trong Công nghệ Kỹ thuật Hóa học như truyền nhiệt, truyền khối, truyền động…nhằm đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn và khả năng học tập ở trình độ cao hơn;
 • Kiến thức cơ bản tính chất vật lý, hóa học, các phương pháp phân tích hóa lý trong Công nghệ kỹ thuật hoá học.
 • Kiến thức cơ bản về khoa học và hóa đại cương, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa phân tích, đồng thời nắm được cách thiết kế thí nghiệm và xử lý số liệu trong quá trình thực tập, nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
 • Kiến thức cơ bản về tin học ứng dụng trong kỹ thuật hoá học nhằm tối ưu hóa, tính toán và mô phỏng các quá trình, các hệ thống trong kỹ thuật hoá học.

Chuyên ngành kỹ thuật hóa học

 •  Các kiến thức chuyên môn về hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa dầu, hóa mỹ phẩm, vật liệu mới, các đồ án chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học, thực tập ngành nghề nhằm giúp người học có khả năng tính toán, thiết kế, thi công một hệ thống, một phần hoặc toàn bộ quá trình trong lĩnh vực Kỹ thuật hóa học nhằm đáp ứng các nhu cầu trong thực tế sản xuất.
 • Kiến thức về môi trường, trách nhiệm đối với môi trường từ đó khuyến khích sinh viên sử dụng các phương pháp hay công nghệ sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường trong tương lai sau khi tốt nghiệp

Và các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ cho công việc về sau.

1. Ngành kỹ thuật hóa học

Ngành kỹ thuật hóa học hay còn gọi là ngành công nghệ kỹ thuật hóa học theo một số trường đại học khác đặt, là chuyên ngành khoa học và công nghệ đi sâu vào nghiên cứu các ứng dụng hóa học vào quá trình sản xuất để tạo ra được các sản phẩm phục vụ cho đời sống xã hội, cho hoạt động công nghiệp trong nền kinh tế hiện nay.

Ngành kỹ thuật hóa học

Ngành kỹ thuật hóa học đóng vai trò quan trọng với nhiều các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như dược phẩm, công nghiệp sản xuất dầu khí, mỹ phần, sản xuất phân bón, chế biến thực phẩm, các vật liệu sử dụng trong ngành hàng không, chế biến và sản xuất đồ uống,… thông qua ngành học này đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội với vai trò là các kỹ sư kỹ thuật hóa học đảm nhiệm thực hiện các vai trò về chế tạo, thiết kế, vận hàng, quản lý kỹ thuật trong quá trình sản xuất các sản phẩm theo hướng công nghiệp hiện nay.

Kỹ thuật hóa học là một ngành thiên về ứng dụng, áp dụng thành quả nghiên cứu vào cuộc sống với nhiều các khía cạnh khác nhau. Điều này tạo ra những cơ hội và sức hấp dẫn của ngành với nhiều bạn đam mê khoa học muốn theo đuổi.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật dầu khí ra làm gì

Việc làm Công nghệ thực phẩm

2. Kiến thức nhận được khi theo học kỹ thuật hóa học

Ngành học này thực sự rất thú vị với các bạn đam mê với hóa học, muốn nghiên cứu và ứng dụng nó vào cuộc sống, sản xuất. Từ các kiến thức bạn nhận được qua chương trình đào tạo tại trường đại học giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng hơn trong công việc sau này.

 Kiến thức nhận được khi theo học kỹ thuật hóa học

Sinh viên ngành kỹ thuật hóa sinh được cung cấp các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu để nắm vững các kiến thức về phân tích, nghiên cứu, chế tạo, tổ chức việc triển khai áp dụng vào hệ thống sản xuất công nghiệp. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành, theo học bạn còn được đào tạo để có các kỹ năng thực hành tốt và hiểu biết về nhiều các vấn đề liên quan đến ngành.

Một ngành học hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Để lựa chọn và tìm hiểu ngành học này cho bản thân thì khi tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của ngành bạn cần phải biết học ở đâu, thi khối nào và điểm chuẩn tuyển sinh như thế nào? Để có được những thông tin bổ ích phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các kiến thức bổ ích đó.

Việc làm Môi trường – Xử lý chất thải

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ngành Kỹ Thuật Hóa Học

Ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược khác nhau như thế nào www.hotcourses.vn › … › Tiêu điểm ngành học Bốn phương, ts.hufi.edu.vn › dai-hoc › nganh-cong-nghe-ky-thuat-hoa-hoc-la-gi-hoc-n…, glints.com › Home › Hướng Nghiệp, tuyensinhso.vn › nhom-nganh-dao-tao › nganh-ky-thuat-hoa-hoc-c17046, tuyensinh.ctu.edu.vn › gioi-thieu-nganh › 551-cong-nghe-ky-thuat-hoa-hoc, ts.hust.edu.vn › nganh-dao-tao › ky-thuat-hoa-hoc, admission.tdtu.edu.vn › dai-hoc › nganh-hoc › ky-thuat-hoa-hoc, lhu.edu.vn › Nganh-Cong-nghe-ky-thuat-hoa-hoc-hoc-gi-Ra-truong-lam-g…, truongvietnam.net › Các ngành đại học › Kỹ thuật, timviec365.vn › Cẩm nang tìm việc › Định hướng nghề nghiệp, Lương của ngành kỹ thuật hóa học, Top trường đào tạo ngành Kỹ thuật hóa học, Review ngành kỹ thuật hóa học, Có nên học ngành kỹ thuật hóa học, Ngành công nghệ hóa học học trường nào, Tương lai ngành kỹ thuật hóa học, Ngành kỹ thuật hóa học có độc hại không, Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật hóa học

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Kỹ Thuật Hóa Học này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Kỹ Thuật Hóa Học trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button