Thông tin tuyển sinh

Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Nhập môn Công nghệ Phần mềm – Bài 1

Bạn đang xem video Nhập môn Công nghệ Phần mềm – Bài 1 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin – CITD từ ngày 2014-05-21 với mô tả như dưới đây.

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngành Mạng Máy tính & Truyền thông.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NƠI ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THUỘC ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Liên hệ: Văn phòng lầu 5 cao ốc 133G Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, Tp.HCM – Điện thoại: (08) 39.574.779 – 0938.348.129

Một số thông tin dưới đây về Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu:

Giới thiệu chung

Xu hướng IoT (Internet of Things) được khởi xướng bởi hãng Microsoft đang rất được phát triển. IoT lấy nền tảng là mạng máy tính để kết nối mọi thứ lại với nhau. Một ngày không xa, ta có thể kết nối máy tính với … những thứ xung quanh ta một cách thật dễ dàng.

IoT lấy nền tảng là mạng máy tính để kết nối mọi thứ lại với nhau

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu. Đồng thời ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu cũng cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đào tạo những gì?

Đến với ngành học này, bạn sẽ hiểu và làm chủ được những công nghệ mạng phổ biến như thư tín điện tử, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.

Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành học đầy thú vị

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Hiện nay với sự phát triển như vũ bảo của mạng máy tính. Không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

 • Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
 • Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu
 • Chuyên viên phát triển phần mềm mạng
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây
 • Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình

Website Khoa: /

=>> Xem thêm chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, TẠI ĐÂY

1. Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là gì?

Mã ngành: 7480102

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (hay còn gọi là ngành Truyền thông và mạng máy tính) là một ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Ngành này nghiên cứu các nguyên lý của mạng và bao gồm việc thiết kế, xây dựng, vận hành và quản trị toàn bộ hạ tầng truyền tải thông tin cũng như toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, quản trị người dùng, giám sát và điều phối các hoạt động khác nhau liên quan đến toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, từ mạng nội bộ nhỏ cho tới các hệ thống mạng kết nối rộng toàn cầu.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ hiểu và làm chủ được các dịch vụ mạng phổ biến như thư tín điện tử, world wide web (www), chia sẻ tập tin, đa phương tiện (multimedia), hay những công nghệ tiên tiến mới nhất như điện toán đám mây, lập trình và tự động hóa mạng, Internet kết nối vạn vật (IoT), các kỹ thuật đảm bảo an ninh mạng và bảo mật thông tin.

Hiện nay, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực trong đời sống của con người như: Lĩnh vực kinh tế (quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử…); Lĩnh vực truyền thông (Internet, báo điện tử, mạng xã hội…); Lĩnh vực giải trí (game, truyền hình, âm nhạc trực tuyến…); Lĩnh vực hành chính (văn phòng không giấy, chính phủ điện tử…); Lĩnh vực giáo dục (giải toán trên mạng, đại học điện tử…); và rất nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

2. Học ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tại UIT như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tại UIT là 4 năm (bao gồm 8 học kỳ chính thức). Sinh viên có thể xét tốt nghiệp theo một trong hai chuyên ngành là: (1) Mạng máy tính hoặc (2) Truyền thông.

Khối lượng kiến thức đào tạo của ngành là tối thiểu 136 tín chỉ, bao gồm: 51 tín chỉ kiến thức giáo dục đại cương; 25 tín chỉ kiến thức cơ sở nhóm ngành; 25 tín chỉ kiến thức cơ sở ngành; 9 tín chỉ kiến thức bắt buộc theo chuyên ngành xét tốt nghiệp; tối thiểu 12 tín chỉ kiến thức tự chọn; 4 tín chỉ thực tập và đồ án; 10 tín chỉ kiến thức tốt nghiệp theo 2 lựa chọn là làm khóa luận tốt nghiệp hoặc học các môn thay thế.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tại UIT trong bảng dưới đây:

(Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu)

Chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu của UIT

Bên cạnh chương trình đào tạo đại trà, UIT còn có chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu chất lượng cao với chuẩn đầu ra cao hơn chương trình đại trà về năng lực chuyên môn; năng lực ứng dụng công nghệ thông tin; năng lực ngoại ngữ; năng lực dẫn dắt, chủ trì và làm việc nhóm.

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là gì - Tuyển sinh

1. Tìm hiểu ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (hay Truyền thông và mạng máy tính) là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin, ngành này bao gồm việc thiết kế, xây dựng, vận hành toàn bộ hạ tầng truyền tải thông tin và thiết kế, xây dựng, quản trị toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, quản trị người sử dụng, giám sát và điều phối các hoạt động khác liên quan đến toàn bộ hệ thống, mạng máy tính. 
 • Hiện nay, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, chẳng hạn như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử…); Lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game…); Lĩnh vực kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến…); Lĩnh vực giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng…); Lĩnh vực hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.
 • Chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông. Trang bị cho người học các kiến thức tổng hợp về toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ; kiến thức nền tảng trong Truyền thông và mạng máy tính; kiến thức chuyên ngành theo định hướng “Mạng máy tính” như quản trị mạng, thực hành an ninh mạng, mạng không dây, phân tích và thiết kế mạng, lập trình mạng… và định hướng “Truyền thông” như truyền thông quang, truyền thông vô tuyến, truyền thông di động, truyền thông đa phương tiện.
Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Ngành học có tiềm năng phát triển lớn

2. Chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu trong bảng dưới đây.

I

Khối kiến thức chung (chưa tính Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Kĩ năng bổ trợ)

1

Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin 1
Fundamentals of Marxism-Leninism 1

2

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin 2
Fundamentals of Marxism-Leninism 2

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh
Ho Chi Minh Ideology

4

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam
Revolutionary Line of the Communist Party of Vietnam

5

Tin học cơ sở 1
Informatics Fundamentals 1

6

Tin học cơ sở 4
Informatics Fundamentals 4

7

Tiếng Anh A1
English A1

8

Tiếng Anh A2
English A2

9

Tiếng Anh B1
English B1

10

Kỹ năng bổ trợ
Soft Skills

11

Giáo dục thể chất
Physical Education

12

Giáo dục quốc phòng – an ninh
Homeland Defense and Security Education

II

Khối kiến thức theo lĩnh vực

13

Đại số
Algebra

14

Giải tích 1
Calculus 1

15

Giải tích 2
Calculus 2

16

Cơ – Nhiệt
Mechanical and Heat

17

Điện – Quang
Electricity and Optics

III

Khối kiến thức theo khối ngành

18

Tín hiệu và hệ thống
Signals and Systems

19

Toán trong công nghệ
Mathematics for Engineering

20

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
Data Structures and Algorithms

IV

Khối kiến thức theo nhóm ngành

21

Toán học rời rạc
Discrete Mathematics

22

Lập trình hướng đối tượng
Object-oriented Programming

23

Kiến trúc máy tính
Computer Architecture

24

Nguyên lý hệ điều hành
Principles of operating systems

25

Cơ sở dữ liệu
Database

26

Mạng máy tính
Computer Network

V

Khối kiến thức ngành

V.1

Các học phần bắt buộc

27

Xử lý tín hiệu số
Digital Signal Processing

28

Điện tử tương tự
Analog Electronics

29

Thực tập điện tử tương tự
Analog Electronic Engineering Practice

30

Điện tử số
Digital Electronics

31

Truyền thông
Communications

32

Mạng không dây
Wireless Networks

33

An toàn và an ninh mạng
Network Security

34

Các vấn đề hiện đại của Truyền thông và Mạng máy tính
Advanced Topics in Communications and Computer Networks

35

Thực tập chuyên ngành
Professional Internship

36

Dự án
Projects

V.2

Nhóm các học phần tự chọn 1
Định hướng truyền thông

37

Truyền thông quang
Optical Communications

38

Truyền thông số và mã hóa
Digital communications and Coding

39

Truyền thông vệ tinh
Satellite Communication

40

Mạng truyền thông di động
Mobile Communication Systems

41

Mạng truyền thông máy tính 2
Networks and Computer Communications 2

42

Truyền thông vô tuyến
Wireless Communications

43

Truyền thông đa phương tiện
Multimedia Communications
Định hướng mạng máy tính

44

Quản trị mạng
Network Administration

45

Lập trình mạng
Network programming

46

Đánh giá hiệu năng mạng
Network Performance Evaluation

47

Phân tích và thiết kế mạng máy tính
Analysis and Design of Computer Networks

48

Các giải thuật phân tán
Distributed algorithms

49

Thực hành an ninh mạng
Network security lab

50

Thực hành hệ điều hành mạng
Network operating system lab

51

Các thiết bị mạng và môi trường truyền
Network Devices and Transmission Media

V.3

Nhóm các học phần tự chọn 2

52

Phát triển ứng dụng Web
Web application development

53

Trí tuệ nhân tạo
Artificial Intellegence

54

Lập trình nâng cao
Advanced Programming

55

Lập trình nhúng và thời gian thực
Realtime embedded system programming

56

Phát triển ứng dụng di động
Web application development

57

Các chuyên đề trong TT&MMT
Special Problems in Communications and Computer networks

V.4

Các học phần bổ trợ

58

Chuyên nghiệp trong công nghệ
Professionalism in Engineering

59

Thực tập điện tử số
Digital Electronic Engineering Practice

60

Tâm lý học đại cương
General Psychology

61

Khoa học quản lý đại cương
General Management Science

62

Kỹ thuật lãnh đạo và giao tiếp nhóm
Leadership and Group Communication

63

Kinh tế vi mô 1
Microeconomics 1

64

Kinh tế vĩ mô 1
Macroeconomics 1

65

Báo chí truyền thông đại cương
General Communication – Journalism

66

Xã hội hóa truyền thông đại chúng và dư luận xã hội
Socialization of Mass Media and Social Opinions

V.5

Khóa luận tốt nghiệp/Các học phần thay thể khoá luận tốt nghiệp

67

Đồ án tốt nghiệp
Graduation Thesis

Theo Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Tổng quan ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Computer Networks and Data Communication), đôi khi còn được gọi là kỹ thuật truyền thông và mạng máy tính. Trên thực tế, ngành này được ứng dụng rất nhiều vào thực tiễn, từ hoạt động sản xuất tới kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, phát triển giáo dục, y tế, hành chính, giải trí và truyền thông tiếp thị… Với nhiều người, điểm hấp dẫn nhất của ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là nhu cầu nhiều, có thể đa dạng lĩnh vực làm việc.
Cho dù ở hiện tại hay trong tương lai, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu vẫn sẽ là một ngành xu hướng, có vai trò quan trọng và không thể thay thế với sự phát triển của công nghệ thông tin nói riêng và nền kinh tế, đời sống xã hội nói chung.

Đọc thêm: Ngành khoa học máy tính học gì? ra trường làm gì?

2. Các khối thi ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Tuyển sinh ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, các trường xét tuyển tổ hợp môn thi thuộc các khối là: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh), C02 (Ngữ Văn, Toán, Hóa), C01 (Ngữ Văn, Toán, Lý). Ngoài ra, hầu hết các trường sẽ kết hợp cả hình thức xét tuyển học bạ và/hoặc tuyển thẳng với chỉ tiêu ít hơn so với xét điểm thi THPT quốc gia.

3. Mã ngành ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Mã ngành dự thi của ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là: 7480102

4. Các trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tốt nhất

Nếu muốn theo học ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, bạn có rất nhiều lựa chọn vì nhiều trường trên cả 3 miền tuyển sinh ngành này với số điểm chuẩn, tiêu chuẩn xét duyệt chênh lệch khá nhiều. Một số trường đại học đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tốt nhất hiện nay là:

4.1. Miền Bắc

 • Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (chỉ tiêu: 191).
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam (chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Thăng Long (chỉ tiêu: 40).
 • Đại học Hàng Hải (gọi là ngành Kỹ thuật truyền thông và mạng máy tính – chỉ tiêu: 60).
 • Đại học Việt Bắc (chỉ tiêu: 100).
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (chỉ tiêu: 70).
 • Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (thuộc khoa CNTT – chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên (chỉ tiêu: 20).

4.2. Miền Trung

 • Đại học Nha Trang (chuyên ngành thuộc khoa CNTT – chỉ tiêu: 200 cả khoa.
 • Đại học Quy Nhơn (chuyên ngành Mạng máy tính thuộc khoa CNTT – chỉ tiêu: 300 cả khoa với 4 chuyên ngành).

4.3. Miền Nam

 • Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM (chỉ tiêu: 190 – cả lớp CLC).
 • Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM (chỉ tiêu: 30).
 • Đại học Nguyễn Tất Thành (chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Hoa Sen (chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Cần Thơ (chỉ tiêu: 70).
 • Đại học Gia Định (chỉ tiêu: 30).
 • Đại học Tôn Đức Thắng (chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Quốc tế Miền Đông (chỉ tiêu: chưa rõ).

Tham khảo các trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu chất lượng

1. Giới thiệu chung về ngành

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là một ngành học đào tạo kiến thức về thiết bị máy tính, thiết bị mạng được kết nối và trao đổi dữ liệu với nhau.

Ngành học này bao gồm các khái niệm về mạng máy tính, giao thức truyền thông, an ninh mạng, quản lý và các công nghệ liên quan như wifi, ethernet và TCP/IP.

Chương trình học ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu sẽ trang bị cho người học những kiến thức chuyên ngành về cấu trúc dữ liệu và giải thuật, an toàn mạng, giao thức và mạng máy tính, lập trình mạng máy tính, tính toán không dây, mạng đa phương tiện và di động, tính toán và lập trình song song, giải thuật phân tán và song song, kiến trúc vi xử lý, kiến trúc internet, truyền tải dữ liệu, phân tích lưu lượng mạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý bigdata.

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu có mã ngành là 7480102.

2. Các trường đào tạo và điểm chuẩn ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Có những trường nào đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu?

TrangEdu cung cấp danh sách các trường tuyển sinh và đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu cập nhật mới nhất hàng năm trước mùa tuyển sinh để các bạn có thể lựa chọn được một trường phù hợp nhất với bản thân.

Các trường tuyển sinh ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu năm 2023 và điểm chuẩn mới nhất như sau:

Điểm chuẩn ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu năm 2022 của các trường đại học trên thấp nhất là 15 và cao nhất là 26.3 điểm (thang điểm 30).

3. Các khối xét tuyển ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Ngành Mạng máy tính truyền thông dữ liệu có thể xét tuyển theo 1 trong các khối thi sau:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • Khối C01 (Văn, Toán, Lý)

4. Chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Theo học ngành Mạng máy tính và TTDL bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức về mạng máy tính, có khả năng làm chủ các công nghệ mạng hiện nay từ thư tín điện tử tới truyền tải tệp tin, truyền thông thông tin và những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng, vận hành data center…

Tham khảo ngay chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của trường Đại học Tôn Đức Thắng nhé.

Chi tiết chương trình như sau:

I. KIẾN THỨC ĐẠI CƯƠNG
Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đường lối cách mạng của  Đảng Cộng sản Việt nam
Pháp luật đại cương
Tiếng Anh 1, 2, 3
Giải tích ứng dụng cho CNTT
Đại số tuyến tính cho CNTT
Xác suất và thống kê ứng dụng cho Công nghệ thông tin
Phương pháp học đại học
Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng viết và trình bày
Kỹ năng phát triển bền vững
Giáo dục thể chất: Bơi lội và 04 tín chỉ tự chọn về Giáo dục thể chất trong 15 môn GDTC
Giáo dục quốc phòng: 3 học phần
II. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH
Phương pháp lập trình
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật 1
Cấu trúc rời rạc
III. KIẾN THỨC NGÀNH
Tổ chức máy tính
Nhập môn hệ điều hành
Nhập môn Mạng máy tính
Thực tập nghề nghiệp
IV. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH
Học phần bắt buộc, bao gồm:
Toán tổ hợp và đồ thị
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật 2
Giao thức và Mạng máy tính
Bảo mật mạng
Nhập môn Bảo mật máy tính
Dự án Công nghệ thông tin 1
Lập trình mạng căn bản
Học phần tự chọn, bao gồm:
Tính toán không dây
Mạng đa phương tiện và di động
Tính toán song song
Lập trình song song và đồng thời
Giải thuật phân tán và song song
Kiến trúc vi xử lý đa nhân
Kiến trúc Internet
Truyền dữ liệu
Phân tích lưu lượng mạng
Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
Xử lý văn bản trên Web
Xử lý dữ liệu lớn
Khai thác dữ liệu và Khai phá tri thức
Mô hình không chắc chắn
Hệ thống thương mại thông minh
Trò chơi di động
Mạng máy tính nâng cao
Hệ thống hỗ trợ truyền thông liên tục
Kiến trúc máy tính nâng cao
Nhập môn các hệ thống phân tán
Phân tích hiệu suất hệ thống máy tính
Chuyên đề Công nghệ phần mềm
Nhập môn Xử lý ảnh số
An toàn mạng không dây và di động
Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng
Nhập môn Học máy
Nhập môn Trí tuệ nhân tạo
Quản trị hệ thống thông tin
Phát triển hệ thống thông tin doanh nghiệp
Hệ cơ sở dữ liệu
Phân tích và thiết kế yêu cầu
Nhập môn Bảo mật thông tin
Phát triển ứng dụng di động
Phát triển phần mềm trên nền tảng tiến hóa
Lập trình web và ứng dụng
Tập sự nghề nghiệp:
SV thực hiện từ 2- 4 tháng làm việc tập sự tại doanh nghiệp như một nhân viên/kỹ sư
Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn
Khóa luận TN hoặc tự chọn chuyên ngành: Dự án Công nghệ thông tin 2 hoặc Khóa luận tốt nghiệp

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là gì?

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Ngành học này sẽ nghiên cứu những nguyên lý kết nối các máy tính thành mạng; cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng có kết nối toàn cầu; sự trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các thành phần trên mạng. Cũng như phát triển ứng dụng mạng, ứng dụng web, xử lý dữ liệu lớn…

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đang rất hot, được nhiều người lựa chọn

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu xét tuyển đại học như thế nào?

Hiện nay, các trường đại học đa dạng phương thức xét tuyển nên thí sinh có nhiều lựa chọn. Một số phương thức xét tuyển được các trường sử dụng như đối với trường Đại học Hoa Sen, thí sinh có thể lựa chọn những phương thức xét tuyển sau:  Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT 2022 ; Xét tuyển trên kết quả học bạ THPT; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành và Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM tổ chức 2022.

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu phù hợp với ai?

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu rất thích hợp với những bạn yêu thích khám phá công nghệ; có khả năng ngoại ngữ tốt; ham học hỏi cập nhật kiến thức mới; có sự nhanh nhẹn và nhạy bén; khả năng chịu được áp lực tốt; Yêu thích giao tiếp với nhiều người không giới hạn địa lý chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu đào tạo những gì?

Theo học ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức về mạng máy tính. Có khả năng làm chủ các công nghệ mạng hiện nay như thư tín điện tử, truyền tải tệp tin, truyền thông thông tin và những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin…

Sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo nhiều kiến thức chuyên sâu về các công nghệ mạng

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Hiện nay tất cả các máy tính và thiết bị đều có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Khi tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Một số vị trí công việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ra trường của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu:

 • Kỹ sư/chuyên viên/chuyên gia thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì hệ thống mạng cho các Công ty, Khu công nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ mạng, internet,
 • Chuyên viên bảo mật hệ thống
 • Chuyên viên lập trình phần mềm,
 • Chuyên viên quản trị hệ thống, 
 • Chuyên viên thẩm định an toàn ứng dụng website và hệ thống mạng,
 • Chuyên viên quản trị hệ thống đám mây (AWS, Azure, Google Cloud)…

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học trường nào?

Hiện nay, Đại học Hoa Sen được biết đến là một trong những ngôi trường tốt nhất trong đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. Sinh viên sẽ được đào tạo, hướng thực hành ứng dụng và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Mạng và Truyền dữ liệu. Các sinh viên còn sở hữu hệ thống chứng chỉ chuyên môn quốc tế  danh giá như Cisco, Microsoft, RedHat khi ra trường; Và có đủ năng lực để thi lấy những chứng chỉ quốc tế như MCSA, MCSE, RHCSA, LFCS, CCNA, CCNP, CEH, CISSP…

Đặc biệt, sinh viên được thực hành ở phòng thực hành mạng chuyên nghiệp (như Cisco), đáp ứng nhu cầu giả lập mạng lớn với đa dạng các loại thiết bị. Được tham gia các khóa học tiếng Anh tăng cường để theo kịp các môn chuyên ngành. Cũng như được tạo điều kiện thực tập và làm việc tại các công ty lớn như: Viettel, VNPT, FPT, CMC, GCS – Global Cybersoft, EVN, HPT, VNG, Tiki, – Maybank, HSBC…

Chia sẻ về trường Đại học Hoa Sen Hoa Sen, bạn Nguyễn Thị Phương Ngọc- Cựu sinh viên Khóa 13, hiện đang làm tại Tập đoàn CMG cho biết: “Trường luôn tạo điều kiện để tất cả sinh viên tiếp cận với các công nghệ mới, thiết bị thực tế mà doanh nghiệp đang sử dụng; điển hình là hệ thống máy tính cấu hình cao và phòng lab Cisco, Juniper và được đầu tư khá hiện đại đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn như FPT, Viettel…mà không phải bỡ ngỡ và mất thời gian đào tạo lại.”

Sinh viên trường Hoa Sen sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là học ngành có vai trò quan trọng và đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế ở hiện tại lẫn tương lai. Nên đây sẽ là ngành mang lại cơ hội việc làm lớn với thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích ngành học này và cảm thấy bản thân phù hợp, hãy đăng ký tuyển sinh ngay hôm nay nhé!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn 

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu

cử nhân, mạng máy tính, trực tuyến, truyền thông, đào tạo, công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm tuyensinh.uit.edu.vn › Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu, uet.vnu.edu.vn › Tin tức › Tin Tổng Hợp, admission.tdtu.edu.vn › mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu-7480102, huongnghiep.hocmai.vn › mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu › dai-h…, tuyensinh.ctu.edu.vn › 494-m-ng-may-tinh-va-truy-n-thong-d-li-u, tuyensinhso.vn › nganh-mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu-c16376, vn.joboko.com › nganh-mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu-nsi4323, viendong.edu.vn › d713604-nganh-truyen-thong-va-mang-may-tinh-hoc-…, trangedu.com › nganh › mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu, www.hoasen.edu.vn › Home › Toàn cảnh tuyển sinh, Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì, Con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính, Review ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu Tiếng Anh, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu học trường nào, Lương ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Mạng máy tính và truyền thông là gì, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu Văn Lang

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button