Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Ngành Tự Động Hóa – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Ngành Tự Động Hóa đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Tự Động Hóa trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Ngành Tự Động Hóa:

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một trong những ngành “hot” tại các trường đào tạo khối kỹ thuật

Có thể hiểu, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (xi măng, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,…); thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…

Cụ thể, nếu theo học chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;…

Hiện ngành này được coi là một trong những ngành “hot” tại các trường có đào tạo khối kỹ thuật như Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hay Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Theo TS. Nguyễn Hùng – Phó trưởng khoa Cơ – Điện – Điện tử của HUTECH thì hàng năm khoa nhận được rất nhiều đề nghị tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá của các doanh nghiệp, tuy nhiên Khoa phải ưu tiên các doanh nghiệp lớn bởi số lượng sinh viên ra trường không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ra trường làm gì?

Đúng như tên gọi, ngành này thực hiện điều điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy. Kỹ thuật điều kiển có một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc, đảm bảo cho việc điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác đạt hiệu suất cao với các dây chuyền sản xuất phức tạp.Với sự ra đời của các mạch điều khiển điện tử, các cảm biến tự động, thủy lực, khí nén… người ta có đủ cơ sở và công cụ để tăng lên mức tự động hóa của các máy móc công nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Tuy vậy, với xu thế phát triển của xã hội, một vấn đề đặt ra là nhu cầu của con người thay đổi quá nhanh, nhu cầu sản xuất sản phẩm thay đổi liên tục. Mỗi lần thay đổi sản xuất sản phẩm mới là mỗi lần phải thay đổi lại toàn bộ các máy móc thiết bị, dẫn đến các hệ thống sản xuất dễ bị lỗi thời. Yêu cầu bức thiết đặt ra là làm sao để một dây chuyền có thể sản xuất linh hoạt với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau mà không cần phải thay thế, làm lại các thiết bị máy móc.

Do đó, sự ra đời tiếp theo của PLC và máy tính cùng với sư phát triển khoa học điều khiển… hệ thống sản xuất linh hoạt như yêu cầu ở trên đã trở thành hiện thực và trở nên phổ biến. Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành khá rộng, liên quan đến hầu hết mọi kỹ thuật khoa học công nghệ hiện đại nhất cho sản xuất.


 

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể công tác tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;…

HUTECH luôn hỗ trợ phát triển toàn diện cho sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 

Tại một số trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đào tạo ngành này, sinh viên được trang bị thêm nhiều kỹ năng để có thể đáp ứng ngay được nhu cầu của doanh nghiệp không chỉ sau khi tốt nghiệp mà ngay từ năm 3, năm 4. Đơn cử như tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường thường xuyên kết hợp với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực như Tập đoàn General Electric VN, Tập đoàn Bosch (Đức), Công ty Điện tử Biên Hòa, Công ty Samsung Vina, Công ty bút bi Thiên Long,… để tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành và tham quan thực tế cho sinh viên. Tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì sinh viên cũng thường xuyên được rèn luyện qua các lớp kỹ năng thực tế.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, chẳng hạn như Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với Ngành, nên học Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Các tin khác


Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?


Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, marketing quốc tế thì ngành học Kinh doanh quốc tế chính là lựa…

1. Tìm hiểu ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

 • Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa (một số trường đại học là ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa) là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy xi măng, sắt thép, nước giải khát và thiết kế, điều khiển, chế tạo robot, quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài. Ngành này luôn gắn liền với các quá trình sản xuất trong công nghiệp, nơi mà các thao tác của con người sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các hoạt động của máy móc, robot tự động; giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu nhân công, nhân lực thời gian và chi phí.
 • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trang bị cho sinh viên kiến thức về: lý thuyết mạch điện – điện tử, kỹ thuật đo lường và các hệ thống cảm biến thông minh, các hệ thống mạng truyền thông công nghiệp, phương pháp điều khiển truyền thống và hiện đại, lập trình tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp, điều khiển điện tử công suất và truyền động điện… Học ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sinh viên được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì các hệ thống điều khiển và tự động hóa, hệ thống truyền động điện, hệ thống truyền thông công nghiệp, hệ thống đo lường thông minh…

Ngành này luôn gắn liền với các quá trình sản xuất trong công nghiệp

2. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trong bảng dưới đây.

Lý luận chính trị + Pháp luật đại cương

1

Những NLCB của CN Mác-Lênin I

2

Những NLCB của CN Mác-Lênin II

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh

4

Đường lối CM của Đảng CSVN

5

Pháp luật đại cương

Giáo dục thể chất

6

Lý luận thể dục thể thao (bắt buộc)

7

Bơi lội (bắt buộc)

Tự chọn trong danh mục

8

Tự chọn thể dục 1

9

Tự chọn thể dục 2

10

Tự chọn thể dục 3

Giáo dục Quốc phòng – An ninh (165 tiết)

11

Đường lối quân sự của Đảng

12

Công tác quốc phòng, an ninh

13

QS chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC)

Tiếng Anh

14

Tiếng Anh I

15

Tiếng Anh II

Khối kiến thức Toán và Khoa học cơ bản

16

Giải tích I

17

Giải tích II

18

Giải tích III

19

Đại số

20

Xác suất thống kê

21

Phương pháp tính và Matlab

22

Vật lý đại cương I

23

Vật lý đại cương II

24

Vật lý đại cương III

25

Tin học đại cương

Cơ sở và cốt lõi ngành

26

Nhập môn kỹ thuật ngành Điện

27

Tín hiệu và hệ thống

28

Lý thuyết mạch điện I

29

Lý thuyết mạch điện II

30

Trường điện từ

31

Điện tử tương tự

32

Thiết kế hệ thống số

33

Lý thuyết điều khiển tuyến tính

34

Kỹ thuật đo lường

35

Máy điện I

36

Điện tử công suất

37

Vi xử lý

38

Kỹ thuật lập trình

39

Hệ thống cung cấp điện (BTL)

40

Truyền động điện

41

Đồ án I

42

Đồ án II
Kiến thức bổ trợ

43

Quản trị học đại cương

44

Văn hóa kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp

45

Tâm lý học ứng dụng

46

Kỹ năng mềm

47

Tư duy công nghệ và thiết kế kỹ thuật

48

Thiết kế mỹ thuật công nghiệp

49

Technical Writing and Presentation

Tự chọn theo định hướng ứng dụng (chọn theo mô đun)

Mô đun 1:

50

Điều khiển Logic và PLC

51

Điều khiển quá trình

52

Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp

53

Thiết kế truyền động điện

54

Điều khiển Điện tử công suất

55

Hệ thống sản xuất tích hợp máy tính (CIM)

Mô đun 2:

56

Điều khiển Logic và PLC

57

Điều khiển quá trình

58

Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp

59

Hệ thống điều khiển số

60

Mô hình hóa và mô phỏng hệ thống điều khiển

61

Thiết kế hệ điều khiển nhúng

Mô đun 3:

63

Điều khiển Logic và PLC

64

Điều khiển quá trình

65

Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp

66

Kỹ thuật cảm biến

67

Thiết kế hệ thống nhúng

68

Mạng cảm biến không dây

Thực tập kỹ thuật và Đồ án tốt nghiệp Cử nhân

73

Thực tập kỹ thuật

74

Đồ án tốt nghiệp

Khối kiến thức kỹ sư

Tự chọn kỹ sư
Thực tập kỹ sư

Đồ án tốt nghiệp kỹ sư

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá là ngành gì?

Vậy kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành gì ? Điều khiển tự động hóa hay còn được gọi là Control and Automation Engineering là ngành học chủ yếu tập trung vào thiết kế, nghiên cứu về cách vận hành các dây chuyền sản xuất tự động và các hệ thống tự động dựa trên những dữ liệu và ứng dụng của cảm biến trong các nhà máy và xí nghiệp.

Ngoài ra ngành này còn đào tạo sinh viên quản lý các sản phẩm tại các doanh nghiệp kinh doanh các thiết bị công nghệ tự động cũng như thiết kế, chế tạo cũng như điều khiển robot.

So với trước đây, năng suất lao động đã tăng đáng kể nhờ sự xuất hiện của công nghệ điều khiển và tự động hóa.

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sẽ cung cấp cho sinh viên theo học ngành này những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng thuộc các lĩnh vực như truyền thông công nghiệp, tự động hóa sản xuất, thiết kế, chế tạo và điều khiển robot hay điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động, v.v. 

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá là ngành nghiên cứu về cách vận hành các dây chuyền sản xuất tự động, v.v.

Ngành tự động hóa cần học những gì?

Ngành tự động hóa cần học những gì chắc chắn câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Hiện nay, sinh viên theo đuổi ngành tự động hóa sẽ được cung cấp và đào tạo những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sau: 

 • Lý thuyết mạch điện – điện tử
 • Hệ thống cảm biến thông minh
 • Phương pháp điều khiển truyền thống – hiện đại
 • Thiết kế, chế tạo và kiểm định các thiết bị đo lường điều khiển
 • Kỹ thuật đo lường thông minh
 • Tư vấn, thiết kế và phát triển hệ thống tự động hóa
 • Lập trình tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp
 • Chế tạo và điều khiển robot
 • Quản lý, giám sát các dự án kỹ thuật
 • Điều khiển điện tử công suất và truyền động điện
 • Vận hành, bảo dưỡng dây chuyền sản xuất tự động
 • Tích hợp các thiết bị để thiết lập các hệ thống điều khiển
 • Hệ thống mạng truyền thông công nghiệp
 • Nghiên cứu, phát triển các thiết bị tự động thông minh và hệ thống điều khiển hiện đại hướng tới công nghiệp 4.0, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI)

Không chỉ chú trọng những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng như tư duy khoa học, khả năng học hỏi và tiếp thu công nghệ, sáng tạo và tác phong làm việc chuyên nghiệp là những kỹ năng không thể thiếu trong chương trình đào tạo.

Hơn thế nữa, ngành tự động hóa còn là ngành học rộng và không ngừng cải tiến về mặt công nghệ nên cơ hội học tập lên các bậc học cao hơn dành cho các bạn sinh viên cũng vô cùng rộng mở.

Học bổng

Ngoài các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá có cơ hội nhận các loại học bổng:

 • Nhận học bổng hằng năm với tổng trị giá khoảng 500 triệu từ các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước ABB, Siemens, Mitsubishi, Fuji, Rockwwell Automation…
 • Được nhận kinh phí hỗ trợ khi thực tập tại các tập đoàn Foxconn, Coteccons, Samsung, EDH, EVN,
 • Học bổng trao đổi sinh viên tại nước ngoài theo các chương trình: Eramus, AUN/SEED-Net, ECORED, Nafosted…
 • Học bổng khi tham gia làm việc tại các trung tâm nghiên cứu của Viện Điện; 
 • Kinh phí hỗ trợ khi tham gia công tác trợ giảng;

Cơ hội việc làm

100% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương trung bình khởi điểm 12 triệu/tháng

Các vị trí việc làm tiêu biểu:

 • Kỹ sư thiết kế, vận hành, phát triển sản phẩm tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực Điện -Tự động hóa;
 • Kỹ sư vận hành tại các nhà máy điện: nhiệt điện, thủy điện, điện gió, điện mặt trời; các nhà máy sản xuất công nghiệp: dầu khí, hóa chất, xi măng, thép, giấy, chế biến thực phẩm; các nhà máy chế tạo thiết bị điện-tự động hóa; các cơ quan thuộc tổng cục, chi cục kiểm định thiết bị đo lường chất lượng thuộc các tỉnh và thành phố…
 • Khởi nghiệp, tự thành lập các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện – Tự động hóa;
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, các viện nghiên cứu…

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa – thông tin bạn cần biết

Sau đây là một số thông tin chính về ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá mà bạn cần biết:

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá là gì?

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (tiếng Anh là Control and Automation Engineering) là ngành học cung cấp những kiến thức và kỹ năng về các hệ thống tự động và dây chuyền. Khi học ngành học này, bạn sẽ được trang bị các nội dung kiến thức nghiên cứu, thiết kế, vận hành và cả chế tạo các hệ thống ấy.

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ứng dụng trong sản xuất dây chuyền và chế tạo, vận hành các bộ máy tự động. Có thể nói, ngành học này rất tiềm năng tại Việt Nam. Trên con đường công nghiệp hóa, ngành học này đóng vai trò rất quan trọng. Định hướng phát triển mạnh khả năng tự sản xuất, Việt Nam đang chú trọng đầu tư nhân lực chất lượng cao cho ngành học này. Đây là cơ hội rất tốt với những bạn trẻ đam mê kỹ thuật.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa?

Với những yêu cầu trên, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng.

Chương trình đào tạo và các môn học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Kiến thức đại cương cung cấp đào tạo đại học:

Lý luận chính trị + Pháp luật đại cương
1 Những NLCB của CN Mác-Lênin I
2 Những NLCB của CN Mác-Lênin II
3 Tư tưởng Hồ Chí Minh
4 Đường lối CM của Đảng CSVN
5 Pháp luật đại cương
Giáo dục thể chất
6 Lý luận thể dục thể thao (bắt buộc)
7 Bơi lội (bắt buộc)
Tự chọn trong danh mục
8 Tự chọn thể dục 1
9 Tự chọn thể dục 2
10 Tự chọn thể dục 3
Giáo dục Quốc phòng – An ninh (165 tiết)
11 Đường lối quân sự của Đảng
12 Công tác quốc phòng, an ninh
13 QS chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC)
Tiếng Anh
14 Tiếng Anh I
15 Tiếng Anh II
16 Giải tích I
17 Giải tích II
18 Giải tích III
19 Đại số
20 Xác suất thống kê
21 Phương pháp tính và Matlab
22 Vật lý đại cương I
23 Vật lý đại cương II
24 Vật lý đại cương III
25 Tin học đại cương
Cơ sở và cốt lõi ngành
26 Nhập môn kỹ thuật ngành Điện
27 Tín hiệu và hệ thống
28 Lý thuyết mạch điện I
29 Lý thuyết mạch điện II
30 Trường điện từ
31 Điện tử tương tự
32 Thiết kế hệ thống số
33 Lý thuyết điều khiển tuyến tính
34 Kỹ thuật đo lường
35 Máy điện I
36 Điện tử công suất
37 Vi xử lý
38 Kỹ thuật lập trình
39 Hệ thống cung cấp điện (BTL)
40 Truyền động điện
41 Đồ án I
42 Đồ án II
Kiến thức bổ trợ
43 Quản trị học đại cương
44 Văn hóa kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp
45 Tâm lý học ứng dụng
46 Kỹ năng mềm
47 Tư duy công nghệ và thiết kế kỹ thuật
48 Thiết kế mỹ thuật công nghiệp
49 Technical Writing and Presentation
Tự chọn theo định hướng ứng dụng (chọn theo mô đun)
Mô đun 1:
50 Điều khiển Logic và PLC
51 Điều khiển quá trình
52 Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp
53 Thiết kế truyền động điện
54 Điều khiển Điện tử công suất
55 Hệ thống sản xuất tích hợp máy tính (CIM)
Mô đun 2:
56 Điều khiển Logic và PLC
57 Điều khiển quá trình
58 Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp
59 Hệ thống điều khiển số
60 Mô hình hóa và mô phỏng hệ thống điều khiển
61 Thiết kế hệ điều khiển nhúng
Mô đun 3:
62 Điều khiển Logic và PLC
63 Điều khiển quá trình
64 Hệ thống đo và điều khiển công nghiệp
65 Kỹ thuật cảm biến
66 Thiết kế hệ thống nhúng
67 Mạng cảm biến không dây
Thực tập kỹ thuật và Đồ án tốt nghiệp Cử nhân
68 Thực tập kỹ thuật
69 Đồ án tốt nghiệp
Khối kiến thức kỹ sư
70 Tự chọn kỹ sư
71 Thực tập kỹ sư
72 Đồ án tốt nghiệp kỹ sư

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thi khối gì?

Những khối thi ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có mã ngành là 7520216 hoặc 7510303 ở một số trường khác.

Các tổ hợp môn thi để xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá bao gồm:

 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học).
 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).
 • B00 (Toán, Hóa Học, Sinh Học).
 • C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật Lý).
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).
 • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh).
 • D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh).

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Theo kết quả xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia năm gần nhất, điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá dao động trong khoảng từ 14 – 27.75 điểm.

Trường đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Một số cơ sở đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể kể đến các trường sau đây:

Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Mỏ địa chất
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Viện
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
 • Đại học Hải Phòng
 • Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
 • Đại học Điện lực
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông –
 • Đại học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Vinh
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
 • Đại học Công nghiệp Vinh

Khu vực miền Nam:

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH
 • Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
 • Đại học Nông lâm TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Tự Động Hóa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Tự Động Hóa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button