Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Ngành Vật Lý Ứng Dụng – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Ngành Vật Lý Ứng Dụng đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngành Vật Lý Ứng Dụng trong bài viết này nhé!

Video: GIẢ THUYẾT VỀ HẠT HIGGS ( HẠT CỦA CHÚA )

Bạn đang xem video GIẢ THUYẾT VỀ HẠT HIGGS ( HẠT CỦA CHÚA ) mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Khoa học – Đời sống từ ngày 2012-07-31 với mô tả như dưới đây.

Hạt Higgs
Hạt Higgs hay boson Higgs là một hạt cơ bản trong mô hình chuẩn của ngành vật lý hạt và là một trong những loại hạt boson. Ngày 4 tháng 7 năm 2012, các nhà vật lý học tại Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử Châu Âu (CERN) đã nhận ra sự tồn tại của một hạt có những đặc tính “thích hợp với boson Higgs”, xác suất rằng dấu hiệu không phải do nó chỉ tới 0,00003% (tức 5 độ lệch); tuy nhiên, các nhà khoa học hạt vẫn cần phải xác nhận rằng sự quan sát này do boson Higgs thay vì một boson bất ngờ chưa được khám phá.
Trong vài thập kỷ qua, ngành vật lý hạt đã xây dựng được một lý thuyết mô hình chuẩn, tạo nên khuôn khổ về sự hiểu biết các hạt và tương tác cơ bản trong tự nhiên. Một trong những thành phần cơ bản của mô hình này là trường lượng tử giả thiết phổ biến, chịu trách nhiệm cung cấp khối lượng cho các hạt. Trường này có tên gọi là trường Higgs. Nó là hệ quả của lưỡng tính sóng-hạt trong cơ học lượng tử, và tất cả các trường lượng tử đều có một hạt cơ bản đi kèm. Hạt đi kèm với trường Higgs được gọi là hạt Higgs, hay boson Higgs, theo tên của nhà vật lý Peter Higgs.
Hạt Higgs còn được gọi là hạt của Chúa hay hạt Chúa trời, vì tầm quan trọng của nó trong vụ nổ Big Bang cách đây 13,7 tỷ năm. Hạt Higgs nếu tồn tại sẽ chứng tỏ được sự tồn tại của vật chất tối (được cho là chiếm đến 3/4 vật chất trong vũ trụ). Thông tin này không chính xác. Hạt Higgs được gọi là “hạt của Chúa” nguyên nhân bắt nguồn từ tiếng Anh. Ban đầu hạt Higgs được gọi là “goddamn particle” tạm dịch là “hạt mắc dịch” vì nó quá khó tìm ra. Sau này được sửa lái đi một chút thành “god particle” vì lí do liên quan đến ngôn từ. Việc này dẫn đến việc nhiều người không hiểu dễ bị nhầm tưởng “god particle” có liên quan đến Chúa và do vậy liên quan đến lĩnh vực tôn giáo. Sự nhầm lẫn này càng đi xa hơn khi “god particle” được dịch một cách máy móc sang các ngôn ngữ khác, khiến cho nhiều người còn “chém gió” là do tầm quan trọng của nó nên gọi là hạt của Chúa.
Vì trường Higgs chịu trách nhiệm về khối lượng, việc các hạt cơ bản có khối lượng được nhiều nhà vật lý coi như một dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của trường Higgs. Giả sử hạt Higgs tồn tại, chúng ta có thể suy luận được ra khối lượng của nó dựa trên tác động mà nó tạo ra đối với thuộc tính của các hạt và trường khác. Ngày 4 tháng 7 năm 2012, Fabiola Gianotti và Joseph Incandela, phát ngôn viên cho hai đội thí nghiệm độc lập ATLAS và CMS trình bày kết quả thực nghiệm của họ về boson Higgs tại LHC. Họ xác nhận mức tin cậy “năm sigma” của bằng chứng về một hạt có đặc tính “tương đồng với boson Higgs”, và họ thừa nhận rằng công việc tiếp theo là cần thiết để kết luận rằng nó có mọi đặc tính mà lý thuyết đã tiên đoán về boson Higgs.

Một số thông tin dưới đây về Ngành Vật Lý Ứng Dụng:

1. Giới thiệu 

Ngành vật lý ứng dụng chủ yếu nghiên cứu các lý thuyết và phương pháp cơ bản của vật lý, bao gồm kiến ​​​​thức cơ bản ứng dụng, phương pháp và kỹ thuật thực nghiệm cơ bản của công nghệ điện tử, công nghệ máy tính, công nghệ truyền thông sợi quang, v.v. Hầu hết các thiết bị kỹ thuật cảm nhận ánh sáng như máy dò hồng ngoại, cửa nhận dạng cảm ứng và con trỏ laser trong cuộc sống hàng ngày đều đến từ chuyên ngành này.

Từ khóa: thí nghiệm; cảm ứng; điện tử; laser

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành vật lý ứng dụng chủ yếu đào tạo các chuyên gia cao cấp nắm vững các lý thuyết và phương pháp cơ bản của vật lý và có thể tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy, phát triển công nghệ và công việc quản lý trong vật lý hoặc các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này cần có được những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

 • Nắm vững các nguyên tắc cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về toán hệ thống và máy tính;
 • Nắm vững lý thuyết vật lý cơ bản, kiến ​​thức về vật lý ứng dụng tương đối rộng, có phương pháp và kỹ năng thực nghiệm cơ bản;
 • Có hướng nghiên cứu vật lý cụ thể và khả năng sử dụng kiến ​​thức, kỹ năng đó để thực hiện phát triển công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, giảng dạy và quản lý;
 • Nắm được nguyên lý chung và kiến ​​thức về các chuyên ngành, lĩnh vực ứng dụng tương tự;
 • Hiểu về giới hạn lý thuyết, triển vọng ứng dụng và những phát triển mới nhất của vật lý ứng dụng cũng như thực trạng phát triển của các ngành công nghệ cao liên quan;
 • Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy vấn dữ liệu, tra cứu tài liệu và sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để tìm được tài liệu tham khảo mới nhất;
 • Có khả năng thiết kế và tạo điều kiện thí nghiệm, tóm tắt, đối chiếu và phân tích kết quả thí nghiệm, viết báo cáo và tham gia trao đổi học thuật。

Chuyên ngành Ứng dụng Vật lý học

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, khoa học kĩ thuật tiên tiến hiện đại. Bên cạnh đó chất lượng cuộc sống của người dân cũng được cải thiện rất nhiều. Nếu như trước đây mọi người chỉ cần một cuộc  đầy đủ thì nay họ hướng đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Để thực hiện điều đó, Trung Quốc đã và đang áp dụng những kiến thức của ngành Vật lý để tạo ra những công nghệ mới tiên tiến hơn, phục vụ cuộc sống của con người tốt hơn. Chính xu thế đó đã khiến cho ngành Vật lý nói chung và chuyên ngành ứng dụng Vật lý học nói riêng được nhiều bạn du học sinh Việt Nam và quốc tế quan tâm, lựa chọn hơn. Vậy hôm nay hãy cùng #laizhongguoliuxue (Ngành Vật Lý Ứng Dụng) tìm hiểu những đặc trưng tiêu biểu nhất và những điều thú vị về chuyên ngành ứng dụng Vật lý học này nhé!

1. Chuyên ngành Ứng dụng Vật lý học là gì?

+) Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ứng dụng Vật lý học là gì?

     Vật lý học và ứng dụng là một trong những lĩnh vực cơ bản nhất của vật lý, áp dụng những kiến thức  vật lý học lý thuyết và  nghiên cứu công nghệ mới để ứng dụng vào thực tiễn, nhằm phục vụ cuộc sống của con người. Trọng tâm nghiên cứu của chuyên ngành này bao gồm: khoa học vật liệu, công nghệ Nano, vật lý plasma, quang học….

+) Chuyên ngành này khác với chuyên ngành kĩ thuật ở điểm đó là ứng dụng Vật lý học không nhất thiết yêu cầu phải tìm ra những cái mới, mà quan trọng cần  sử dụng những kiến thức của ngành vật lý học để thực hiện các  nghiên cứu hộ trợ cho các công nghệ mới hoặc giải quyết một vấn đề kĩ thuật nào đó. 

Ví dụ như để có thể thiết kế được một công trình đẹp và tối ưu nhất, các kỹ sư đã ứng dụng Vật lý (cơ học vật rắn, cơ học đất, cơ học kết cấu…), sử dụng  lí thuyết về âm học, ánh sáng, nhiệt,… giúp thiết kế các  công trình chống tiếng ồn, nâng cao khả năng cách âm, cách nhiệt và bố trí đèn sáng hiệu quả.

Vật lý không chỉ được ứng dụng trong các ngành Quang học, Nhiệt học, Điện, Cơ học và Vật lý hạt nhân mà còn được ứng dụng trong ngành Y học như sử dụng tia laser.

+) Chuyên ngành ứng dụng Vật lý học chủ yếu đào tạo và bồi dưỡng các chuyên gia cao cấp có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, phát triển và ứng dụng công nghệ, những nhân tài có khả năng  làm việc  trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Chuyên ngành ứng dụng Vật lý học là một chuyên ngành nhỏ của ngành Vật lý học nên ngoài những mục tiêu chung giống như ngành Vật lý học, chuyên ngành này cũng có những mục tiêu đào tạo riêng.

 • Cung cấp các kiến thức cơ bản về vật lý, toán học, các kỹ năng thực nghiệm cơ bản, kiến thức ứng dụng cơ bản. Từ đó giúp người học có thể vận dụng những kiến thức đó vào các lĩnh vực liên quan, ứng dụng vào các công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại.

 • Khơi dậy cảm hứng với việc học tập các môn chuyên ngành vật lý, khơi gợi đam mê nghiên cứu, tìm tòi, khám phá những điều mới để vận dụng vào thực tiễn.

 • Ngoài những kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kĩ năng thực nghiệm khác, kĩ năng thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng khó tính nhất.


  Khi lựa chọn chuyên ngành ứng dụng Vật lý học bạn cần học những môn lí thuyết cơ bản như: tích phân, đại số nâng cao, toán cao cấp, đại số tuyến tính, xác suất và thống kê, vật lý đại cương (bao gồm cơ học, nhiệt học, quang học, điện từ học, vật lý nguyên tử), phương pháp vật lý toán học, công nghệ điện tử (bao gồm công nghệ điện tử tương tự, công nghệ điện tử kỹ thuật số), vật lý hạt nhân, vật lý cấu trúc, vật lý vật liệu, vật lý trạng thái rắn, điện tử hạt nhân,, ứng dụng và công nghệ hạt nhân,…Ngoài những môn lí thuyết khá khô khan đó chúng ta sẽ được tham gia thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu tại các phòng nghiên cứu, viết khoá luận tốt nghiệp,…

Khi đất nước ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng những thiết bị tân tiến hiện đại của con người ngày càng tăng lên. Để đáp ứng được xu thế đó đòi hỏi cần có nhiều hơn nữa những nghiên cứu mới, những công nghệ mới ra đời. Như chúng ta đã biết Trung Quốc là một trong những quốc gia có khoa học kĩ thuật, công nghệ phát triển nhất thế giới, họ rất chú trọng việc đào tạo những nhân tài trong ngành vật lý để họ có thể cống hiến, góp phần khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế. Chính vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành ứng dụng Vật lý học là rất rộng mở. Với kiến thức được đào tạo bài bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin đảm nhận rất nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Cán bộ kỹ thuật, quản lý trong các đơn vị thuộc lĩnh vực điện tử , công nghệ viễn thông , thiết kế về điện tử
 • Chuyên viên tư vấn khách hàng ở các công ty điện tử
 • Làm việc trong các cơ quan xí nghiệp chế tạo tài nguyên, các cơ sở xi mạ chân không,
 • Tham gia giảng dạy học phần Vật lý học , chuyên ngành Vật lí học tại các trường đại học trên cả nước
 • Nghiên cứu khoa học tại các Viện nghiên cứu , Trung tâm nghiên cứu khoa học

6. Top các trường đào tạo

Tại Trung Quốc ở hầu hết các tỉnh thành đều có những trường đại học đào tạo sinh viên chuyên ngành Ứng dụng Vật lý học. Trong đó phải kể đến một số trường đại học nổi tiếng như:

Xếp hạng Tên trường Tên trường tiếng Việt Đánh giá
1 中国科学技术大学 Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc  5★+ 
2 南京大学 Đại học Nam Kinh  5★+ 
3 吉林大学 Đại học Cát Lâm  5★ 
4 西安交通大学 Đại học Giao thông Tây An  5★ 
5 同济大学 Đại học Đồng Tế  5★ 
6 大连理工大学 Đại học Công nghệ Đại Liên  5★ 
7 上海交通大学 Đại học Giao thông Thượng Hải  5★ 
8 华中科技大学 Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung  5★ 
9 西北工业大学 Đại học Công nghiệp Tây Bắc  5★- 
10 北京航空航天大学 Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh  5★- 
11 南开大学 Đại học Nam Khai  5★- 
12 山东大学 Đại học Sơn Đông  5★- 
13 电子科技大学 Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử  5★- 
14 上海大学 Đại học Thượng Hải  5★- 
15 北京科技大学 Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh  5★- 
16 中南大学 Đại học Trung Nam  5★- 
17 长春理工大学 Đại học Công nghệ Trường Xuân  4★ 
18 北京工业大学 Đại học công nghiệp bắc kinh  4★ 
19 东南大学 Đại học Đông Nam  4★ 
20 西安电子科技大学 Đại học Khoa học Công nghệ điện tử Tây An  4★ 

Như vậy chúng mình đã điểm qua cho các bạn những thông tin cơ bản về những nét đặc trưng tiêu biểu nhất của chuyên ngành ứng dụng Vật lý học. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khách quan, đa chiều về chuyên ngành ứng dụng Vật lý học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn chuyên ngành nào để theo học sau khi sang Trung Quốc du học thì có thể tham khảo chuyên ngành này nhé. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo của #laizhongguoliuxue nhé.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!


Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Ngành vật lý học là gì?

Ngành vật lý học một ngành khoa học liên quan đến việc nghiên cứu các vấn đề tự nhiên theo thời gian và không gian, từ các hạt hạ nguyên tử tạo nên vật chất đến các hành tinh, thiên hà và toàn bộ vũ trụ. Các đối tượng được ngành này nghiên cứu bao gồm vật chất, năng lượng, thời gian và không gian.

Các quy tắc vật lý áp dụng cho tất cả các ngành tự nhiên khác, bao gồm sinh học, địa lý và hóa học, do đó vật lý học được coi là khoa học cơ bản. Tất cả các ngành này đều phải tuân thủ các nguyên tắc vật lý và chỉ nghiên cứu các khía cạnh cụ thể của tự nhiên. 

Ngành vật lý học học gì? 

Khi học vật lý, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về vật lý và cách sử dụng các định luật tự nhiên để giải thích các hiện tượng trên thế giới. Bên cạnh đó, ngành này còn dạy cho người học các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề cần thiết cho bất kỳ nghề nghiệp nào. Chẳng hạn như cách chia nhỏ vấn đề thành các phần cấu thành của nó và áp dụng các kỹ thuật toán học, điện toán, phân tích dữ liệu và thử nghiệm tiên tiến để tìm ra giải pháp.

Khi học vật lý, bạn sẽ được học một số môn học tiêu biểu như Vật lý cơ bản, Thiên văn học và Vật lý thiên văn, Điện và Từ trường, Phương pháp toán học vật lý, Cơ học lượng tử, Lý thuyết điện từ nâng cao, Vật lý sinh học,…

Các chuyên ngành ngành vật lý học

Dưới đây là một số chuyên ngành thuộc ngành vật lý học hiện đang được các trường đại học trên toàn thế giới đào tạo và giảng dạy theo tìm hiểu của Hotcourses.vn:

 • Vật lý Hạt nhân: Ngành này nghiên cứu cấu trúc của hạt nhân nguyên tử về mặt tương tác giữa các hạt cấu thành của nó. Các ứng dụng thực tế bao gồm chẩn đoán và điều trị y tế.

 • Vật lý Kỹ thuật: Ngành vật lý kỹ thuật tập trung vào việc sử dụng các định luật vật lý để áp dụng, thiết kế và phát triển các giải pháp thực tế nhằm giải quyết thách thức kỹ thuật.

 • Vật lý Y sinh: Nếu theo học ngành vật lý y sinh, bạn sẽ được làm quen với việc ứng dụng các khái niệm và kỹ thuật vật lý học để nghiên cứu các hệ thống sống, có thể ở cấp độ phân tử, dưới tế bào, tế bào hoặc sinh vật. 

 • Vật lý Thiên văn: Đây cũng được xem là một nhánh của ngành thiên văn học, liên quan đến vật lý của vũ trụ, chẳng hạn như sự tiến hóa của các ngôi sao và thiên hà. Thậm chí, ngành này còn nghiên cứu vũ trụ học cũng như tìm hiểu sự tiến hóa và cấu trúc của toàn vũ trụ.

Học Ngành Vật Lý Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Ngành Vật lý học là gì?

Vật lý học là một môn khoa học tự nhiên nghiên cứu vật chất và chuyển động trong không gian và thời gian, các khái niệm liên quan như năng lượng và lực.

Bạn có thể hiểu một cách khái quát nhất, Vật lý học là bộ môn khoa học nghiên cứu về vật chất và sự tương tác.

Đối tượng nghiên cứu của ngành Vật lý học là vật chất rắn, không gian và thời gian, năng lượng.

Có nên học ngành Vật lý?

Trước khi đăng ký bất kỳ một ngành học nào cũng vậy, người học cần xác định lý do và mục đích mà mình muốn theo đuổi và ngành Vật lý học cũng phải là một ngoại lệ. 

Hiện nay, có rất nhiều các cơ hội việc làm dành cho sinh viên học ngành Vật lý học đây là một trong những lý do ngành học này lại thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh. 

Bên cạnh đó, sự yêu thích và niềm đam mê khám phá những điều về không gian, chuyển động, năng lượng, v.v cũng là một yếu tố nên lựa chọn ngành học này. Do khi có đam mê trong người, bạn sẽ có nhiều động lực để gắn bó, không ngừng tìm tòi, học hỏi để từng ngày phát triển.

Ngành vật lý học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn

Đọc thêm: Xác Định Mục Tiêu Nghề Nghiệp Như Thế Nào Để Không Bị “Chệch Hướng”

Học giỏi lý thì làm nghề gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Hiện nay, thế giới đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, trong đó không thể không nhắc tới sự đóng góp của ngành Khoa học Vật lý. Mặc dù là một trong những ngành học có vai trò vô cùng quan trọng nhưng ngày nay ngành Vật lý học có nguy cơ bị “lãng quên”.

Cùng Glints tìm hiểu về học ngành Vật lý học ra làm gì và cơ hội việc làm ra sao nhé.

Học ngành Vật lý học ra làm gì?

Sinh viên ngành Vật lý ra trường làm gì? Đây không chỉ là thắc mắc của các bạn học sinh đang tìm hiểu về ngành học này, mà thậm chí cả những bạn sinh viên đang học cũng có cùng câu hỏi.

Sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý học, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng có thể đảm nhiệm những vị trí sau:

 • Chuyên viên kỹ thuật, quản lý trong các đơn vị trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ, v.v.
 • Chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, v.v.
 • Giảng dạy bộ môn Vật lý học tại các cơ sở giáo dục trên cả nước.
 • Thực hiện nghiên cứu tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học.
Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc ở các viện nghiên cứu.

Tiềm năng nghề nghiệp ngành Vật lý học

Rất nhiều các bạn học sinh, các vị phụ huynh lo ngại việc học ngành Vật lý học ra trường không thể tìm được việc. Điều này khiến cho tâm lý của các bạn bị mông lung trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp cho bản thân.

Khi theo học ngành Vật lý hóc, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành chuyên sâu như: 

 • Chuyên ngành Vật lý
 • Chuyên ngành Vật lý điện tử
 • Chuyên ngành Vật lý chất rắn
 • Chuyên ngành khoa học vật liệu
 • Chuyên ngành công nghệ hạt nhân

Với từng chuyên ngành, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn các công việc khác nhau phù hợp với mong muốn của bản thân.

Ngành Vật lý học và các chuyên ngành liên quan tập trung vào công tác nghiên cứu khoa học. Tại các Viện nghiên cứu hiện nay đang rất “khát” nguồn nhân sự trẻ, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng để tiếp tục thực hiện nghiên cứu khoa học và phát hiện những điều mới mẻ, có ích cho đất nước.

Học ngành Vật lý học làm ở đâu?

Vật lý học là một trong những ngành học rất kén người học, bởi nhiều người có suy nghĩ rằng cơ hội việc làm của ngành này còn hạn chế. Tuy nhiên, thực tế cho thế, ngành học này có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn, với đa dạng các vị trí công việc có thể lựa chọn.

 • Đối với ngành Vật lý: Sinh viên sau khi theo học, sau khi ra trường có thể công tác tại các công ty, Viện nghiên cứu hay các cơ sở giáo dục, có liên quan tới lĩnh vực điện tử, tin học, v.v.
 • Đối với chuyên ngành Vật lý điện tử. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty có nhu cầu sản xuất, bảo hành các thiết bị điện tử vi tính.
 •  Đối với chuyên ngành Vật lý chất rắn: Nhân sự trong ngành này sẽ làm việc tại các công ty máy tính, đơn vị sản xuất hoặc cung cấp các thiết bị đo lường, thiết bị điện tử, v.v.
 • Đối với chuyên ngành khoa học vật liệu: Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ cao, các Viện nghiên cứu, v.v.
 • Đối với chuyên ngành Công nghệ hạt nhân: Người lao động được đào tạo về chuyên ngành này có thể tham gia vào các dự án, hoặc làm việc tại các công ty trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, các ngành công nghiệp, y học xạ trí, v.v.

Hy vọng với những thông tin mà Glints vừa chia sẻ bạn có thể hình dung sâu hơn về vị trí cũng như trả lời được câu hỏi học Vật lý để làm gì.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ngành Vật Lý Ứng Dụng

hat, highs

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngành Vật Lý Ứng Dụng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngành Vật Lý Ứng Dụng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button