Thông tin tuyển sinh

Nghề Bất Động Sản – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Nghề Bất Động Sản đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nghề Bất Động Sản trong bài viết này nhé!

Video: Review nghề bất động sản “CÓ TÂM”| mức LƯƠNG nghề môi giới bất động sản (BDS) || nino emme

Bạn đang xem video Review nghề bất động sản “CÓ TÂM”| mức LƯƠNG nghề môi giới bất động sản (BDS) || nino emme mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh prinzepessa1 từ ngày 2023-05-08 với mô tả như dưới đây.

Review nghề bất động sản “CÓ TÂM”| mức LƯƠNG nghề môi giới bất động sản (BDS) || nino emme

Một số thông tin dưới đây về Nghề Bất Động Sản:

Nhân viên môi giới bất động sản làm gì?

Các công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

Hai mặt của nghề môi giới bất động sản

Làm nghề môi giới bất động sản bạn ĐƯỢC gì?

Thu nhập cao

Đây là điều chính xác vì ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn.

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày, mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là các quán café (gặp gỡ với khách hàng), các khu đô thị, chung cư (đưa khách hàng đi tham quan hoặc đi khảo sát về thị trường nhà đất…).

Kỹ năng mềm

Sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên có kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ khó có thể có được một giao dịch thành công nếu như không tự tin để thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua/ bán…Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian,…

Mở rộng các mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng. 

Nghề môi giới bất động sản liệu có dễ như bạn nghĩ?

Mỗi khi bạn nghe được tin rằng bạn A vừa được hoa hồng (X) chục triệu, bạn B vừa được hoa hồng (Y) trăm triệu, bạn có muốn chuyển sang nghề môi giới để có được mức thu nhập cao hơn tiền lương hàng tháng của bạn không. Nếu có đủ bản lĩnh thì bạn nên chuyển. Bởi vì để đạt được mức thu nhập đáng mơ ước của ngày hôm nay, thì những người đó đã phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức của nhiều ngày trước đó.

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

 • Tìm kiếm khách hàng:

Đây là công việc vất vả nhất đối với những người làm nghề môi giới bất động sản. Tìm khách hàng cho các ngành hàng có sản phẩm giá trị thấp thì không hề khó, nhưng với những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ thì không hề dễ dàng. Làm thế nào để tìm ra họ trong một đám đông, đó việc mà các nhân viên môi giới phải nỗ lực hết mình để tìm kiếm. 

Xem thêm: Những điều bạn nên biết nếu muốn môi giới hiệu quả

 • Xây dựng mối quan hệ:

Ở Việt Nam, mua bán bất động sản thường dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi là một thách thức lớn.

 • Áp lực công việc:

 Làm nghề môi giới bất động sản bạn cần phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có thể gặp được họ.

Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do đó bạn phải chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

 • Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn:

Hãy chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những tình huống như: mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót; hoặc khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới…

Bạn có thể gặp nguy hiểm khi làm việc với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt với nhân viên môi giới là nữ.

Mỗi nghề có những khó khăn, thách thức riêng. Chúc các bạn vượt qua được các chướng ngại vật để chạm tới thành công, vì không có thành công nào có thể đến một cách dễ dàng cả.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản, hay sale bất động sản, là người có vai trò giới thiệu, tư vấn các sản phẩm nhà đất cho khách hàng đang có nhu cầu và thuyết phục họ mua sản phẩm nhà đất.

Sau mỗi giao dịch giữa người mua và người bán, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ là người hỗ trợ hoàn tất thủ tục, hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

Hằng tháng/quý/năm, mỗi nhân viên bất động sản đều có chỉ tiêu KPI tương ứng. Họ sẽ nhận được một phần lương cứng đến từ công ty và một phần thù lao hay còn gọi là “hoa hồng” nếu đạt chỉ tiêu. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải có trách nhiệm trong mỗi lời tư vấn. Họ là người mang đến những sản phẩm giá trị cho khách hàng hay giải quyết mọi vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên mua bán.

Bất động sản là ngành nghề tăng trưởng mạnh hiện nay

Phân biệt công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản

Mục tiêu của nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản đều hướng đến thành công ký kết hợp đồng mua bán nhà đất với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi vị trí lại có những vai trò khác nhau.

 • Môi giới bất động sản: Là người hoạt động độc lập trong hoạt động tìm kiếm và kết nối những người mua và bán bất động sản.
 • Nhân viên kinh doanh bất động sản: Thường là nhân viên của một sàn hay một công ty có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối người mua với những sản phẩm đang được bán.

Tuy nhiên, hai khái niệm này ở Việt Nam rất dễ nhầm lẫn, nên thường được gộp làm một.

Và thông thường một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có thể kiêm luôn nhiệm vụ của một môi giới bất động sản. Họ vừa giới thiệu sản phẩm cho người mua, vừa kết nối người mua với người bán và thu được phần hoa hồng sau mỗi bản hợp đồng.

Ngành Bất động sản là gì?

Ngành Bất động sản là ngành học thuộc nhóm ngành Kinh doanh. Sinh viên theo học ngành này, sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về kinh tế, tài chính, luật, kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư và quản lý bất động sản.

Bất động sản là ngành liên quan đến kinh doanh nhà đất.

Ngành Bất động sản học khối nào?

Thí sinh yêu thích ngành học Bất động sản có thể xét tuyển các khối thi như sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • C15: Toán, Văn, Khoa học xã hội

Đối với phương thức tuyển sinh, tùy vào trường Cao đẳng/Đại học sẽ có hình thức tuyển sinh khác nhau. Về cơ bản, hiện nay, có 3 phương thức tuyển sinh phổ biến bao gồm:

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia
 • Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học kỳ I lớp 12
 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 3 năm THPT

Các trường đào tạo ngành Bất động sản

Ngành Bất động sản học trường nào? Dưới đây là một vài gợi ý các trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín mà bạn có thể lựa chọn: 

 • Ngành Bất động sản: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Ngành Bất động sản: Trường Đại học Nông lâm Huế
 • Ngành bất động sản trường Đại học Tài chính — Marketing: Trường Đại học Tài chính –  Marketing
 • Ngành bất động sản: Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Tham khảo các trường đào tạo ngành Bất động sản để tìm nơi phù hợp với bạn.

Tốt nghiệp với bằng cấp chuyên nghiệp và kinh nghiệm bổ ích, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty bất động sản uy tín nhất và các cơ sở khác.

Học ngành bất động sản ra trường làm gì?

Học ngành Bất động sản ra trường làm gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành học này thắc mắc. Dưới đây là 4 nghề nghiệp phổ biến nhất dành cho sinh viên theo học ngành Bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh Bất động sản là người tìm kiếm, cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm bất động sản đang được bán. Họ thường là một nhân viên ký hợp đồng tại một công ty môi giới hoặc một sàn BĐS.

Tại Việt Nam, nhân viên kinh doanh bất động sản thường được định nghĩa khá mờ nhạt, thông thường họ sẽ đảm nhận thêm vai trò của một môi giới bất động sản. 

Đọc thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Lương nhiều không?

Chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản

Chuyên viên thẩm định giá bất động sản là người chịu trách nhiệm thực các công việc đánh giá lại giá trị hiện có của tài sản. Đây là một nghề vô cùng quan trọng, bởi tài chính là một thước đo để các tổ chức phát triển và các chuyên viên thẩm định giá là người định giá cho doanh nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề nghiệp này khá cao, do mức độ khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng.

Acquisitions Analyst: Chuyên viên phân tích mua lại 

Acquisitions Analyst là người chịu trách nghiệm phân tích các khoản đầu tư tiềm năng mới cho các công ty bất động sản. Họ sử dụng các mô hình phức tạp để đánh giá những cơ hội mới, thực hiện nghiên cứu thị trường, thương lượng và trình bày những thông tin này đến hội đồng đầu tư. 

Sử dụng thành thạo Excel và khung ARGUS để phân tích đầu tư và trang bị kiến thức bất động sản nâng cao là những yếu tố quan trọng mà một chuyên viên phân tích mua lại cần phải có.

Asset manager: Quản lý tài sản

Công việc của một asset manager là tối đa hóa giá trị tài sản và lợi nhuận đầu tư. Trách nhiệm chính của họ là nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu và dự đoán doanh thu. Công việc này cũng đòi hỏi phải giảm chi tiêu, tìm kiếm các nguồn của doanh thu và giảm thiểu trách nhiệm pháp lý và rủi ro.

Leasing Agent: Đại lý cho thuê

Họ là người cho thuê bất động sản hoặc tư vấn cho thuê. Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng thuê phù hợp với bất động sản, trong đó bao gồm việc xem tài sản, các điều khoản trong hợp đồng, đăng ký và gia hạn hợp đồng.

Tốt nghiệp ra trường, bạn có thể làm Đại lý cho thuê.

Mortgage Broker: Môi giới thế chấp

Các chuyên gia kinh tế thường tham gia vào thị trường bất động sản giống như một môi giới thế chấp. Họ là người đứng giữa khách hàng và người cho vay tiềm năng. 

Công việc của họ là phân tích các khoản vay thế chấp từ các ngân hàng khác nhau và đưa ra lời khuyên cho khách hàng về khả năng vay vốn, các yêu cầu, lãi suất và các khoản để xác định lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng.

Họ được cấp giấy phép chuyên gia – người thực hiện phần lớn các công việc lặt vặt cho người mua trong một thời gian ngắn. Sau khi đã lựa chọn người vay phù hợp, môi giới thế chấp tiếp tục làm việc với ngân hàng và đại lý của bạn cho đến ngày kết thúc khoản vay.

Đọc thêm: Có nên làm nhân viên kinh doanh Bất động sản?

Tổng quan mức lương ngành Bất động sản

Lương ngành Bất động sản cao không? Ngành bất động sản lương bao nhiêu? Chắc hẳn đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo báo cáo Vietnam salary guide 2022 của PERSOLKELLY Vietnam cho biết, mức lương cao nhất của ngành Xây dựng – Bất động sản là 30.000 USD/tháng tương đương gần 700 triệu đồng trên tháng.

Mảng phát triển bất động sản:

 • Executive: Mức lương của Tổng Giám đốc với 15+ năm kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh từ 15.000 – 30.000 USD/tháng.
 • Sales và Marketing: Mức lương của trưởng bộ phận với 10+ năm kinh nghiệm  tại Hồ Chí Minh từ 7.000 – 10.000 USD/tháng; tại Hà Nội từ 3.500 – 7.000 USD/tháng.
 • Quản lý và phát triển dự án: Mức lương của giám đốc dự án với 15+ năm kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh từ 10.000 – 15.000 USD/tháng; tại Hà Nội từ 5.000 – 10.000 USD/tháng.
 • Bất động sản công nghiệp: Mức lương của Tổng giám đốc với 10+ năm kinh nghiệm tại Hà Nội từ 5.000 – 8.000 USD/tháng.

Mảng dịch vụ bất động sản: Mức lương cao nhất thuộc về vị trí giám đốc dự án với 10+ năm kinh nghiệm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là 10.000 USD/tháng.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội việc làm dành cho sinh viên theo học ngành Bất động sản mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến chủ đề “Học ngành Bất động sản ra trường làm gì?”.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints hỗ trợ giải đáp nhé.

Tác Giả

Nghề môi giới bất động sản là gì? Khó khăn, kinh nghiệm làm sale BDS

Môi giới bất động sản là gì? Sale BDS là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định.

Nhân viên môi giới bds là công việc không thể thiếu trong việc kinh doanh bất động sản. Bởi họ là người kết nối giữa bên mua và bên bán, giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công.

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề?

Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định:

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014; và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014;
 • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Chứng chỉ hành nghề của Toàn

Tuy nhiên thực tế hiện tại trên thị trường bất động sản có khá nhiều công ty, cá nhân môi giới bds nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề .

Môi giới bds khác gì cò đất?

Sau khi đã hiểu môi giới bất động sản là gì và những quy định bạn cần có, bạn cần phân biệt được nó khác cò đất ở điểm nào?

Giống nhau: đều là cá nhân hoặc đơn vị trung gian kết nối người mua và người bán, giúp giao dịch diễn ra thành công.

Khác nhau:

Môi giới bất động sản Cò đất
Chứng chỉ hành nghề Bắt buộc theo quy định Không cần
Kiến thức chuyên môn, kỹ năng Được đào tạo cơ bản về thủ tục pháp lý, cách tư vấn, và các thông tin liên quan tới bds Chủ yếu là từ kinh nghiệm cá nhân, kiếm thức thu nhặt được không đầy đủ
Trách nhiệm Các môi giới bds thường xác định làm nghề lâu dài, dc đào tạo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề nền trách nhiệm và cam kết chắc chắn cao hơn cò đất nhiều. Tự phát, không ổn định, không lâu dài nên thường trách nhiệm sau bán hàng không cao
Các dịch vụ đi kèm Ngoài công việc kết nối 2 bên, môi giới bds cần tư vấn khác cho khách hàng như tư vấn vay ngân hàng, pháp lý dự án, định giá bds, tư vấn đầu tư, quản lý bds chuyên nghiệp,… Các dịch vụ theo kinh nghiệm bản thân và không hoàn chỉnh

Ngoài những thông tin về chủ đề Nghề Bất Động Sản này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nghề Bất Động Sản trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button