Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Chàng trai trẻ dẫn mẹ đi điều trị nám và cái kết #shorts from YouTube · Duration: 1 minutes

Bạn đang xem video Chàng trai trẻ dẫn mẹ đi điều trị nám và cái kết #shorts from YouTube · Duration: 1 minutes mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ ROYAL từ ngày 2 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp:

Chăm sóc sắc đẹp gồm những ngành nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp gồm tổng hợp nhiều nhóm ngành nhỏ hơn giúp bạn lựa chọn tùy vào sở thích và nguyện vọng phát triển nghề nghiệp chuyên sâu hơn, bao gồm:

 • Nhóm ngành về Trang điểm nghệ thuật, Chăm sóc móng, Tạo mẫu tóc , Massage.
 • Nhóm ngành về Phun thuê Thẩm mỹ nâng cao, Môi mi mí mắt.
 • Nhóm ngành về Chăm sóc da và Spa từ cơ bản đến nâng cao

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội dạy bạn tất cả các nhóm ngành trên và còn hơn thế (tư duy kinh doanh, quản lý và vận hành spa…)

Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chính quy Ngành chăm sóc sắc đẹp trình độ cao đẳng chính quy
Xuất phát từ khoa Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (đào tạo trung cấp chính quy) – Ngành chăm sóc sắc đẹp đã được nâng lên trình độ Cao đẳng chính quy đáp ứng yêu cầu cao của ngành làm đẹp

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp và xu hướng phát triển hiện đại, con người ngày càng ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cho sắc đẹp lên hàng đầu. Vậy Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm? Học những gì ở trường nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kĩ năng điều trị, các phương pháp kĩ thuật sử dụng các công cụ dụng cụ để làm đẹp cho con người. Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay với các chuyên ngành giảng dạy như: spa, nail, mi, phun thêu thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, trang điểm nghệ thuật và một số kỹ thuật khác.

Ngành học mang sứ mệnh đào tạo các học viên trở thành những kĩ thuật viên, chuyên gia có tay nghề giỏi về lĩnh vực làm đẹp đứng hàng đầu toàn quốc.

Tổng quan về ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp (hay còn gọi là spa) là xu hướng học nghề của rất nhiều bạn trẻ, khi mà xã hội ngày càng quan tâm đến ngoại hình. Công việc này mang đến sự hài lòng cả về vật chất và tinh thần cho những người đang công tác hiện nay. Tìm hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp là gì và bao gồm những mảng nào là điều mà bạn nhất định phải làm nếu muốn theo đuổi nó. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc cải thiện nhan sắc từ bên ngoài. Việc này có thể là chăm sóc đơn giản bằng mỹ phẩm, trang điểm hoặc chuyên sâu hơn là can thiệp thẩm mỹ, massage cơ thể. Mục đích cuối cùng của ngành chăm sóc sắc đẹp là giúp người sử dụng dịch vụ trở nên tươi tắn và thu hút hơn, mang đến sự thỏa mãn về cả phần nhìn lẫn cảm xúc. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành giúp chăm sóc và cải thiện ngoại hình hiệu quả

Công việc làm đẹp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nhiều kỹ thuật, vì thế không phải ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Cũng nhờ đó mà nhu cầu đến các spa và sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng tăng lên, kích thích nghề này phát triển. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp đa mảng

Ngoài việc tìm hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp là gì, bạn cũng cần biết đến các mảng trong nghề. Bởi hiếm ai có thể thành thạo tất cả các công việc trong lĩnh vực và yêu cầu thị trường cũng không cần bạn phải biết hết. Bạn nên cân nhắc các mảng trong nghề chăm sóc sắc đẹp và chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân mình nhất. 

Nhìn chung, bạn có thể học và làm các công việc thuộc lĩnh vực làm đẹp như sau: 

 • Phun xăm thẩm mỹ, nối mi: xăm môi, xăm mí, điêu khắc chân mày, nối mi, uốn mi. 
 • Trang điểm chuyên nghiệp: trang điểm cô dâu, cá nhân, dự tiệc.
 • Massage body và massage mặt.
 • Nail: chăm sóc móng và làm đẹp móng như sơn gel, đắp bột, vẽ họa tiết. 
 • Làm tóc: uốn, duỗi, nhuộm, bấm, cắt,… 
Những mảng phổ biến trong ngành chăm sóc sắc đẹp

Học nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi những yếu tố nào?

Ngành thẩm mỹ gồm có những gì?

Ngành thẩm mỹ là tên gọi chung của các hình thức dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác nhau. Cũng chính vì vậy, ngành này cũng bao gồm rất nhiều nghề nghiệp theo các lĩnh vực khá đa dạng. Trong đó, mục tiêu chung của ngành là chăm sóc sức khỏe và mang đến vẻ đẹp cho cả 2 phái nam và nữ.

Ngành thẩm mỹ gồm 6 lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phổ biến

Nhìn chung, hiện nay ngành thẩm mỹ có 6 hình thức nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến, với nhu cầu khách hàng nhiều nhất là:

 • Nghề spa: bao gồm các dịch vụ chăm sóc da mặt, chăm sóc cơ thể, massage, triệt lông,….
 • Nghề phun xăm thẩm mỹ: gồm các dịch vụ phun xăm và điêu khắc chân mày, môi hay mí mắt.
 • Nghề nối mi: gồm nối mí và uốn mi.
 • Nghề nail (làm móng): gồm các công việc như cắt, dũa, sơn vẽ móng tay và móng chân.
 • Nghề make up (trang điểm).

Sự thu hút của những hình thức làm đẹp kể trên cũng đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Do vậy, đây đã và đang là ngành nghề nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều người.

Tại sao nên chọn học nghề thẩm mỹ?

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, có khá nhiều lý do khiến nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên thu hút hiện nay. Dưới đây là một vài lý do bạn nên chọn học ngành này để phát triển sự nghiệp của mình:

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên theo mức sống của xã hội, nhu cầu nhân lực tại các trung tâm thẩm mỹ là rất cao. Không những thế, các spa hay cơ sở làm đẹp uy tín rất ưu tiên tuyển dụng người có chuyên môn, tay nghề đã qua đào tạo.

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp nghề chăm sóc sắc đẹp rất cao

Bên cạnh đó, có rất nhiều trung tâm đào tạo cam kết 100% có việc làm cho học viên sau khi đào tạo. Do vậy, bạn có thể làm việc cho các spa, trung tâm thẩm mỹ hoặc tự mở một cơ sở chăm sóc sắc đẹp cho riêng mình mà không sợ thất nghiệp.

Mức thu nhập cao

Phần lớn kỹ thuật viên spa đã qua đào tạo thường sẽ có thu nhập hấp dẫn, trung bình trên dưới 10 triệu sau khi tốt nghiệp. Nếu cố gắng nâng cao tay nghề và kỹ năng, bạn sẽ dễ dàng nâng cao mức lương cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện tự mở spa dịch vụ kinh doanh riêng, thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu. So với các ngành nghề khác, ngành thẩm mỹ có thể xem là ngành mang lại thu nhập cao và ổn định nhất.

Đa dạng ngành nghề

Như đã đề cập, ngành thẩm mỹ có rất nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nghề chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ hay make up, nail,… với cơ hội việc làm tương đương. Do vậy, khi học nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Thẩm mỹ rất đa dạng ngành nghề và lĩnh vực

Điều kiện học nghề đơn giản

Các trung tâm dạy nghề thường không yêu cầu bạn thi tuyển đầu vào. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2, sức khỏe tốt là đã có thể đăng ký theo học ở bất kì trung tâm nào.

Bên cạnh đó, nghề chăm sóc sắc đẹp cũng không phân biệt bạn là nam hay nữ, học sinh hay sinh viên. Chỉ cần có yêu thích và đam mê với cái đẹp, hay đơn giản là tìm kiếm một nghề học để nhanh chóng đi làm thay vì học đại học, thẩm mỹ sẽ có thể là ngành học phù hợp với bạn.

Chăm sóc và làm đẹp cho bản thân

Với kinh nghiệm thực tiễn từ quá trình chăm sóc khách hàng, bạn sẽ biết được cách để tự làm đẹp cho chính mình. Bạn sẽ không cần phải đến các spa, salon hay cơ sở làm đẹp để sử dụng dịch vụ. Qua đó tiết kiệm được chi phí không nhỏ.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, các chương trình đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp hiện nay khá chú trọng việc kết hợp thực hành để nâng cao kỹ năng thực tế. Trong quá trình học tập, bạn cũng được hỗ trợ sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại. Những điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nghề nhanh chóng, dễ dàng nâng cao tay nghề. Công việc của bạn cũng sẽ ngày càng nhẹ nhàng, đỡ vất vả hơn.

Tự chăm sóc và làm đẹp cho bản thân sau khi học nghề

1. Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì ngành chăm sóc sắc đẹp bao gồm tất cả các phương pháp nhằm duy trì, cải thiện ngoại hình bên ngoài. Ngành Chăm sóc sắc đẹp thật ra bao gồm nhiều nhóm ngành nhỏ hơn để bạn lựa chọn tùy vào sở thích và nguyện vọng phát triển nghề nghiệp bao gồm: 

 • Nhóm ngành về Trang điểm, Chăm sóc móng, Tạo mẫu tóc, Massage
 • Nhóm ngành về Phun xăm Thẩm mỹ nâng cao
 • Nhóm ngành về Chăm sóc da nâng cao, chuyên nghiệp

2. Vì sao Chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành ‘hot’ – Cơ hội khi ra trường

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người tập trung và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân. Không còn giới hạn ở phụ nữ, hầu như bất cứ ai cũng có nhu cầu này. Cho dù là trong công việc hay các mối quan hệ, một ngoại hình tươm tất và sáng sủa luôn là yếu tố cơ bản để một người tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội. Do đó sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp luôn có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao và không giới hạn.

2.1 Tỷ lệ có việc ngay cao

Với nhu cầu cao như vậy từ thị trường, ngày càng nhiều các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và spa, thẩm mỹ viện ra đời. Từ thành thị tới nông thôn, bạn luôn dễ dàng tìm thấy một địa chỉ chăm sóc sắc đẹp. Tỷ lệ có việc làm đối với các nhân viên tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp sau tốt nghiệp dường như là ngay lập tức. Rất nhiều các đơn vị kinh doanh luôn tìm kiếm nhân viên có tay nghề cao, bạn không lo phải thất nghiệp khi theo học ngành Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

2.2 Mức thu nhập hấp dẫn

Nhiều người cần đến các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nghĩa là nguồn thu của bạn sẽ luôn ổn định. Phúc lợi làm việc tại các trung tâm và spa thường rất tốt đặc biệt là ở các thành phố lớn nhứ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang…. Khách hàng thường rất chịu đầu tư cho chăm sóc sắc đẹp bản thân nên bạn không cần phải lo về thu nhập khi hoạt động trong nghề Chăm sóc sắc đẹp. Chỉ cần luôn trau dồi tay nghề và tận tâm, bạn trẻ sẽ sớm có mức thu nhập mong muốn.

2.3 Điều kiện bắt đầu đơn giản

Nghề Chăm sóc sắc đẹp có nhiều lợi thế như vậy nhưng lại không đòi hỏi bạn quá nhiều để bắt đầu. Chỉ cần bạn có sức khoẻ tốt, có đam mê và mong muốn theo học, hoàn thành chương trình đào tạo văn hoá lớp 9 là có thể nhập học ngay. Ngoài ra các bạn tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học ngay hệ Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam với điều kiện chỉ cần Tốt nghiệp THPT là đã có thể bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

3. Học Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Bạn có 3 sự lựa chọn cho việc theo học ngành Chăm sóc Sắc đẹp với mục đích của bạn như sau:
1. Theo học các khóa Sơ cấp nghề Chăm sóc sắc đẹp ngắn hạn, thời gian từ 2 đến 3 tháng tùy từng khóa. Sau khi Tốt nghiệp bạn có thể xin việc làm Kỹ thuật viên tại các cơ sở Spa/ Thẩm mỹ
2. Theo học chương trình dào tạo Trung cấp ngành Tạo mẫu và Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Trung cấp Công nghệ Y Khoa Trung Ương, với thời gian đào tạo từ 1 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên.
3. Đăng ký học hệ Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Đây là hệ đào tạo về khối ngành Thẩm mỹ cao nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.
Tốt nghiệp Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp bạn có nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí như: Chuyên gia Tư vấn Chăm sóc Sắc đẹp, Giảng viên đào tạo nghề tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, Quản lý chuỗi cơ sở Chăm sóc sắc đẹp cao cấp tại các Khách sạn 5 sao, hoặc tự mở cơ sở Spa/ Thẩm mỹ cho riêng mình.

Mục tiêu đào tạo tại nhà trường bao gồm: 

 • Các kỹ thuật chăm sóc toàn thân, vẽ móng, trang điểm thẩm mỹ, tạo mẫu tóc thời trang; 
 • Kỹ thuật chăm sóc chuyên sâu về da từ cơ bản đến nâng cao; Massage bấm huyệt; 
 • Cách sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, mỹ phẩm của cơ sở làm đẹp; 
 • Điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu cùng các yêu cầu vệ sinh an toàn khác;
 • Xây dựng được các kế hoạch về tiếp thị dịch vụ; 
 • Thực hiện công việc hàng ngày và quản lý thời gian làm việc hiệu quả; Giải quyết được các yêu cầu và tình huống trong quá trình phục vụ khách; 
 • Ứng dụng thành thạo ít nhất một phần mềm quản lý cơ sở làm đẹp trong công việc hàng ngày. 
 • Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề. 
 • Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề;

– Học phí – Tín chỉ tham khảo ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều ưu đãi học phí khác: 

 1. Miễn phí 100% tiền Ký túc xá 3 năm khi nhập học tại cơ sở Đà Nẵng
 2. Miễn 50% học phí năm học 2021 cho thí sinh có điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên.
 3. Miễn 50% học phí năm học 2021 cho thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg và có điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên.
 4. Miễn 50% học phí năm học 2021 thí sinh đạt 22 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.
 5. Trong thời gian học tập Sinh viên được chuyển đổi ngành học theo nguyện vọng.

Đặc biệt hơn, tham gia học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, học viên có cơ hội được giới thiệu đi làm ngay tại các cơ sở spa là đối tác của trường. Được hỗ trợ tư vấn mở cơ sở Spa/ Thẩm mỹ miễn phí, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập sẽ được nhà trường giữ lại đảm nhiệm các vị trí phù hợp trong Khoa Thẩm mỹ của nhà trường!

Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi Tốt nghiệp THPT

Hãy liên hệ đến hotline của trường để được tư vấn thêm về chương trình học bổng và miễn giảm học phí ngay hôm nay!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y  – DƯỢC VIỆT NAM

 • Trụ sở: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
 • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
 • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku
 • Hotline: 0966.988.638
 • Website:

(*) Học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập link sau: /chung-chi-hanh-nghe-spa-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Tags: , , ,

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đào tạo các chuyên ngành về thẩm mỹ, chăm sóc cơ thể diện mạo của con người. Học ngành Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên sẽ được đào tạo chính quy từ kiến thức cơ bản kết hợp với thời lượng lớn giờ học thực hành. 

Đây là điểm khác biệt lớn nhất của các hệ chính quy với chương trình học nghề khác trong xã hội, vừa đảm bảo kỹ năng tay nghề, vừa xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên. Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang được định hướng đào tạo chuẩn y khoa với mục đích xây dựng ngành thẩm mỹ Việt Nam phát triển bền vững, lâu dài.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp học gì?

Với tên gọi chung là Chăm sóc sắc đẹp nên nhiều người không thực sự hiểu rõ ngành này học gì, có giống với chương trình dạy ở các trung tâm, cơ sở làm đẹp tư nhân hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết với những thông tin dưới đây.

Có những chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp nào?

Khi được xây dựng thành chương trình học chính quy tại các hệ giáo dục cao đẳng trở lên, chương trình học Chăm sóc sắc đẹp sẽ có rất nhiều khác biệt sao với đào tạo nghề trước đây. Cụ thể, thay vì học riêng lẻ từng nghề nhỏ như Spa, phun thêu, nối mi,… thì sinh viên sẽ được đào tạo nhiều nghề, đa dạng kiến thức và kỹ năng. 

Cụ thể, trong ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ có 6 chuyên ngành sau:

– Chăm sóc da – Spa

– Phun thêu thẩm mỹ

– Nối mi nghệ thuật

– Trang điểm nghệ thuật

– Tạo mẫu và chăm sóc tóc

– Vẽ móng nghệ thuật – Nail

1. Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Để biết được ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì cần tìm hiểu một số một số thông tin cơ bản như các phương pháp chăm sóc sắc đẹp là gì. Hiểu đơn giản nhất, chăm sóc sắc đẹp là cách dùng những biện pháp, phương tiện hay công cụ,… nhằm duy trì sắc đẹp bên ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người, nhiều cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ra đời, có thể từ những cửa hàng bình dân đến những trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp cao cấp. Một số ngành nghề chăm sóc sắc đẹp gồm: trang điểm, làm tóc, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1~2 tháng.

2. Lợi ích khi làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp

Nếu muốn được đào tạo bài bản trong ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn cần lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn thu thập và trang bị đầy đủ kiến thức về ngành chăm sóc sắc đẹp, được thực hành thường xuyên với những máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Học hỏi được kinh nghiệm của chuyên gia trong ngành, nâng cao tinh thần học tập do được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất khang trang. Đồng thời tạo điều kiện về việc làm sau khi kết thúc khóa học.

3. Lý do lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì

Dựa vào sự phát triển chóng mặt của các cơ sở chăm sóc sắc đẹp và nhu cầu về làm đẹp không ngừng tăng cao, do vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế khi lựa chọn ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì.

3.1.Nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Khác với một số ngành nghề, ngành chăm sóc sắc đẹp có nhiều lĩnh vực và chuyên ngành riêng để lựa chọn như thẩm mỹ, chăm sóc da, phun xăm,… Với sự đa dạng, phong phú về ngành nghề, bạn có sự lựa chọn thoải mái theo đam mê và sở thích của mình. Ngoài ra, những chuyên ngành thường có sự liên quan đến nhau, do vậy tạo nhiều cơ hội việc làm và có sự thoải mái khi lựa chọn.

3.2.Thời gian đào tạo ngắn với mức học phí hợp lý

Do thời gian đào tạo một chuyên ngành khá ngắn chỉ từ 3~6 tháng, do vậy mức học phí cũng vì thế rẻ hơn các ngành đào tạo khác. Tuy nhiên, do được học lý thuyết và thực hành trực tiếp, đã trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho các học viên. Ngành chăm sóc sắc đẹp cho khả năng kiếm việc làm và có thu nhập tốt ngay khi hoàn thành khóa học.

Học viên có thể theo học nhiều khóa với những lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, như học nâng cao hoặc hoặc thêm khóa học khác, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa.

3.3.Tự chăm sóc sắc đẹp cho bản thân

Khi tham gia các khóa học về chăm sóc sắc đẹp, học viên có thể tự mình trải nghiệm và thực hiện chăm sóc cho bản thân. Vừa tiết kiệm được kinh phí, thêm kiến thức, vừa có hành nghề để tăng thu nhập.

3.4.Nhiều việc làm không lo thất nghiệp

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì? Đây là ngành dịch vụ luôn có xu hướng gia tăng và không ngừng phát triển với những công nghệ và kỹ thuật hiện đại đặc biệt các nghề phải ngồi máy tính văn phòng nhiều. Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp luôn tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn tốt, tận tâm và đam mê làm việc với số lượng tuyển người dồi dào và liên tục.

4. Những khóa học chăm sóc sắc đẹp

4.1. Khóa học massage da mặt, body (cơ thể)

– Các môn học cơ sở: Chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, quản trị kinh doanh cơ sở chăm sóc sắc đẹp, dịch tễ học, thiết kế tạo mẫu cơ bản, kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Các môn học chuyên sâu: Y học cổ truyền, nhiệt liệu pháp, thủy liệu pháp, massage bấm huyệt, chăm sóc da nâng cao.

4.2.Khóa học phun, xăm

– Các môn học cơ sở: Chăm sóc da cơ bản, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, dịch tễ học, quản trị kinh doanh cơ sở làm đẹp, kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Các môn học chuyên sâu: Phun xăm thẩm mỹ, tạo mẫu phun xăm và thêu, vẽ mỹ thuật, chống sốc phản vệ.

4.3. Môn học chung

Những môn học được đào tạo chung với các khóa học ngành chăm sóc sắc đẹp gồm: giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh, ngoại ngữ, chính trị, tin học, pháp luật.

4.4. Thời gian học và hình thức học

– Thời gian học: tùy từng loại chứng chỉ bằng cấp có thời gian đào tạo khác nhau. Với chứng chỉ chỉ 3~6 tháng, bằng Trung cấp từ 1~1 ½ năm, bằng Cao đẳng từ 2~2 ½ năm.

Hy vọng bạn đã hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì, từ đó lựa chọn được những hình thức, thời gian và khóa học phù hợp với nhu cầu, sở thích và mục đích của bạn. Chúc bạn trở thành chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thành công!

Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu, uy tín, chất lượng và hiệu quả?

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Chăm sóc sức khỏe – Chăm sóc sắc đẹp. Hứa hẹn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những bạn trẻ đam mê ngành làm đẹp với chương trình đào tạo 2 năm/6 học kỳ chia nhỏ thành từng modul để mỗi khi kết thúc 1 modul các bạn có thể tự tin làm việc, thực tập tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

___________________________
Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng Đồng
Website: /a>
Hotline: 024.2269.3355
Địa chỉ: Số 89 Ngô Gia Tự – Tam Sơn – Từ Sơn – Bắc Ninh
Văn phòng tại Việt – Hàn Group: số 18A, ngõ 193 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

1. Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

1.1 Định nghĩa Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì:

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tất cả các hoạt động dịch vụ liên quan đến cải thiện hình ảnh bên ngoài đối với khách hang như Răng, tóc, móng tay, da…. Việc sử dụng những công cụ và phương pháp, biện pháp để cải thiện sắc đẹp nói chung đều được xếp vào ngành chăm sóc sắc đẹp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người thời hiện đại thì ngày càng nhiều phương pháp và bộ phận được quan tâm trên cơ thể. Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành 3 nhóm ngành chính bao gồm:

 • Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc, massage.
 • Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ cao
 • Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, chuyên nghiệp

.Ngành chăm sóc sắc đẹp tiếng Anh là: Beauty care industry

1.2 Tại sao Ngành chăm sóc săc đẹp là một trong những ngành ‘hot’:

 • Việc đời sống của con người tang cao. Đặc biệt là đối với Việt Nam- nước đang phát triển thì con người lại càng đề cao đến sắc đẹp. không chỉ ở Phụ nữ, ngay cả Nam giới cũng đang quan tâm đến chính nhan sắc của mình. Yếu tố bên ngoài tạo thiện cảm cho người đối diện một cái nhin thiện cảm cũng là yếu tố cực kì quan trọng để ghi điểm.
 • Tỷ lệ có việc ngay sau khi học xong cực kì cao. Vì để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngày càng có nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp nổ ra. Từ thành thị tới nông than, chúng ta luôn có thể dễ dàng tìm kiếm được một cơ sở làm đẹp như Nail, tóc….. Đối với cả sinh viên đang học cũng đã có thể phụ ở các cơ sở vừa có them kiến thức và vừa có them thu nhập
 • Mức thu nhập hấp dẫn của ngành này cũng khá cao so với mức lương cơ bản của một người. Phúc lợi làm việc tại các trung tâm và spa thường rất tốt, đặc biệt ở các thành phố lớn của nước ta. Khách hang khi vào trong các cơ sở đều sẽ rất chịu chi cho chính nhan sắc của mình.
 • Điều kiện bắt đầu của ngành này rất đơn giản. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, đam mê và mong muốn theo học. Bạn chỉ cần hoàn thiện xong chương trình học lớp 9 là đã có thể học được ngành này. Các cơ sở tư nhân thì không yêu cầu quá cao về bằng cập. Chỉ cần các bạn được đào tạo tay nghề cứng là đã có thể làm được. Chưa kể đến trường hợp bạn có năng khiếu về thẩm mỹ và hội họa, bạn hoàn toàn có khả năng kiếm được rất nhiều từ ngành này

2. Học gì? Ra trường làm gì?

2.1 Ngành chăm sóc sắc đẹp đào tạo nhiều nhỏ ra thành nhiều ngành bao gồm:

 • Chuyên ngành chăm sóc da

Là chuyên ngành đào tạo chăm sóc và làm đẹp cho da, giúp làn da khỏe mạnh trắng sáng bằng các phương pháp liệu trình đúng kĩ thuật hiện đại.
Được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, đến những khóa đào tạo ngắn hạn ngắn ngày phù hợp với đa dạng trình độ học của học viên và sinh viên theo học.

 • Chuyên ngành phun thêu

Phun thêu (phun thêu thẩm mỹ) là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp hai kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho long mày, mí mắt và đường viền môi.
Với chuyên ngành này, học viên sẽ được đào tạo về cơ địa của con người cho đến những kiến thức chuyên sâu về màu mực, nguyên lý lên màu, kĩ thuật sử dụng dụng cụ găm kim đặc biệt.

 • Chuyên ngành Mi

Là ngành đào tạo phương pháp dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật thông qua một loại keo dán để làm tang độ dài và dày cho mi làm cho bộ mi trở nên đẹp và nghệ thuật hơn.
– Chuyên ngành nail

Nghề Nail được hiểu là vẽ móng nghệ thuật, cung cấp dịch vụ lam đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa , nuôi cắt móng tay, móng chân thường dành cho phải đẹp. Và các kĩ thuật phương pháp này được xây dựng thành giáo trình với lộ trình đào tạo bài bản tại các trường hay trung tâm dạy nghề.

 • Ngành trang điểm.

Ngành trang điểm được quan tâm từ thời cổ chí kim đến thời điểm hiện tại. Chỉ bằng việc tô son, đánh phấn, kẻ mắt, vẽ mày cũng giúp các chị em trở nên tự tin hơn về ngoại hình GIúp che đi khuyết điểm và tôn nên được vẻ đẹp vốn có. Người học sẽ được học nhiều trường phải trang điểm khác nhau để áp dụng vào từng trường hợp cụ thể.

 • Chuyên ngành Tạo mẫu tóc.

Tạo mẫu tóc là một ngành nghề liên quan đến nghệ thuật. Chỉ cần thay đổi một chút mái tóc cũng sẽ tác động đến ngoại hình của chúng ta, Học viên sẽ được học đầy đủ các kĩ năng cắt, tỉa tóc cũng nền tảng căn bản nhất với tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian tạo khối.

2.2 Yêu cầu kĩ năng Khi học ngành chăm sóc sắc đẹp:

– Cẩn thận và tỉ mỉ. Đây là điều kiện bắt buộc các học viên phải có trong lĩnh vực spa. nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của khách hàng. Sắc đẹp là một trong những “điểm nhạy cảm” của con người và không ai muốn xấu đi. Sử dụng các dịch vụ làm đẹp. Nhân viên spa  phải thực sự chuyên nghiệp, siêng năng trong việc cung cấp dịch vụ và lường trước những vấn đề có thể xảy ra.

– Sự khéo léo của đôi tay

Kỹ năng hành nghề là yếu tố không thể thiếu khi bạn ứng tuyển vào cơ sở làm đẹp nào đó. Bạn phải chứng minh được sự khéo léo của mình trong khi phỏng vấn và cả giai đoạn thử việc. Bạn không chỉ cần nắm vững kiến thức mà mỗi động tác phục vụ khách hàng đều phải thanh thoát, nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật. Nhân viên spa giỏi đều là người có “đôi tay vàng” làm hài lòng được khách.

 • Học hỏi nhanh và nhạy cảm với xu hướng làm đẹp

Là người yêu cái đẹp, chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm được sự thay đổi chóng mặt của xu hướng chăm sóc sắc đẹp hiện nay. Ví dụ, trong những năm đầu thế kỷ XXI, người ta rất thích kiểu trang điểm retro với mắt xanh, môi đỏ và tóc xoăn. Nhưng đến những năm cuối của thập niên thứ hai, phái nữ lại ưa chuộng cách make up sương sương, nàng thơ với việc kẻ mắt, đánh má nhẹ nhàng. Luôn luôn cập nhật làm mới bản thân sẽ tăng tính cạnh tranh trong ngành này.

 • Luôn luôn sáng tạo

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến yếu tố này với người công tác trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Khách hàng không bao giờ chịu sự rập khuôn, họ yêu cái mới, đặc biệt là với những người cá tính thì rất thích sự phá cách, thay đổi. Điều này đòi hỏi bạn phải luôn nghĩ ra phương pháp làm đẹp với tính chất nâng cấp hơn để phục vụ được nhu cầu này.

Nhân viên chăm sóc sắc đẹp nên thường xuyên cập nhật xu hướng làm đẹp mới

Nhân viên chăm sóc sắc đẹp nên thường xuyên cập nhật xu hướng làm đẹp mới

Để có thể thành công với ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn phải tự rèn luyện cho mình tư duy nhạy cảm đó. Nếu có thể, bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu thông tin và nhạy bén hơn với sự thay đổi ngay cả khi phong cách làm đẹp cũ còn tồn tại. Đây là cơ sở để bạn đi trước thời đại và trở thành nhân vật có tiếng trong nghề, mang đến sự nghiệp rộng mở.

2.3 Định hướng nghề nghiệp.

Như những ngành học  đã được học ở trên thì sau khi học xong các khóa cơ bản và nâng cao của mỗi ngành thì người học đã có thể làm nhiều công việc rất đa dạng.

 • Mở các salonm studio, spa kinh doanh riêng.
 • Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa
 • Làm video trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm các cơ hội hoặc nhận quảng cáo cho các nhãn hàng.
 • Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, các sự kiện.
 • Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn cho các tập đoàn mỹ phẩm.’

Sau 2-3 năm kinh nghiệm làm nghê bạn có thể lên được chức trưởng nhóm, sau đó trở thành quản lý. Nếu dành thêm khoảng 3 – 5 năm hoạt động tích cực, bạn có thể lên chức giám đốc trong một spa lớn hoặc tích cóp đủ tiền để tự mở cơ sở làm đẹp cho mình. Nhìn chung, nếu chăm chỉ và có thái độ tốt, bạn sẽ có địa vị xứng đáng với nỗ lực.

Trên đây là thông tin do công ty Luật Dương Gia chúng tôi cung cấp về nội dung “Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì? Học gì? Ra trường làm gì? “ và các thông tin có liên quan đến ngành Chăm sóc sắc đẹp, hi vọng những thông tin trên đây chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Học viện thẩm mỹ Quốc tế Khôi Việt (KVA) một đơn vị trực thuộc Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt – Địa chỉ đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp uy tín hàng đầu ở TP.HCM

Nếu như bạn chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp từ trung tâm thẩm mỹ lớn có uy tín trong ngành nghề chăm sóc da. Thì Học viện thẩm mỹ Quốc tế Khôi Việt là một trong những trung tâm đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp uy tín ở Việt Nam hiện nay.

Những ưu đãi và quyền lợi khi bạn chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Học viện thẩm mỹ Quốc tế Khôi Việt (KVA)

– Được cấp bằng Trung cấp chăm sóc sắc đẹp, chứng chỉ Phun xăm thêu trên da để đăng ký mở cơ sở kinh doanh.

– Hỗ trợ học chứng chỉ Sư phạm dạy nghề;

– Bồi dưỡng tập huấn và cấp chứng nhận an toàn y tế (Phòng và chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học)

– Học thực hành trên máy thiết bị công nghệ cao (80% thực hành, 20% lý thuyết)

– Thực tập tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp hiện đại, chuyên gia giảng dạy trong và ngoài nước.

– Tư vấn thiết kế và hỗ trợ thành lập và quản lý spa.

Thông tin liên hệ

Học viện thẩm mỹ Quốc tế Khôi Việt – Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt

Địa chỉ: 553/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9 (số mới 139 Hồng Hà, Phường 9), Quận Phú Nhuận, TP.HCM
HOTLINE: 08 2290 4488 – 0908 070 386
Email: quoctekhoiviet@gmail.com – Website: quoctekhoiviet.edu.vn

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button