Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay trong bài viết này nhé!

Video: Cán bộ Viện Kiểm Sát nói về hành vi phân biệt vùng miền của tiktoker Hoàng Minh có bị khởi tố không?

Bạn đang xem video Cán bộ Viện Kiểm Sát nói về hành vi phân biệt vùng miền của tiktoker Hoàng Minh có bị khởi tố không? mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Thành Đông từ ngày 2022-08-06 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay:

1. Nhân viên phục vụ mặt đất là nghề gì?

Nhân viên phục vụ mặt đất là một nghề trong ngành hàng không, làm việc tại sân bay với nhiệm vụ khai thác các nhu cầu của hành khách khi còn ở mặt đất. Vì vậy nghề này còn được gọi là nhân viên phục vụ hành khách sân bay.

Nhân viên phục vụ mặt đất là nghề gì?

Thường khi nhắc tới ngành hàng không, người ta sẽ chỉ nghĩ tới các vị trí như tiếp viên, phi công chứ không mấy ai để ý, thậm chí cũng không biết rằng ngành này còn có việc làm nhân viên phục vụ mặt đất. Nếu như các vị trí quen thuộc như phi công, như tiếp viên sẽ hoạt động trực tiếp tại hành trình chuyến bay được khai thác thì đội ngũ nhân viên phục vụ mặt đất sẽ đảm đương nhiệm vụ hậu cần với nhiệm vụ chủ yếu là chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng mọi thứ cho mỗi chuyến bay hoạt động, đảm bảo mỗi chuyến bay có được một điều kiện hoạt động thuận lợi, đầy đủ dịch vụ và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

2. Nhân viên phục vụ mặt đất có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành hàng không

Trong tất cả các loại hình vận tải phổ biến thì ngành hàng không có nguy cơ rủi ro lớn nhất, nếu không may xảy ra tai nạn thì sẽ thường có hậu quả thảm khốc. Tuy nhiên, hàng không lại là loại hình duy nhất giúp cho nhân loại có thể trao đổi kinh tế và giao lưu văn hóa với nhau và buộc đường bay phải được khai thác. Chính vì thế, ngành hàng không thế giới nói chung và hàng không Việt Nam nói riêng đều rất chú trọng vấn đề đảm bảo sự an toàn cho mọi công tác để chuyến bay.

Vai trò của nhân viên phục vụ mặt đất

Một trong những điều cần phải quan tâm, đầu tư đó chính là khai thác hiệu quả vấn đề phục vụ mặt đất, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng sự cố và xử lý nhanh chóng, kịp thời mọi bất thường, sự cố xảy ra trong khi chuyến bay đang được vận hành. Để mọi thứ được đáp ứng theo mục tiêu an toàn chuyến bay thì những yêu cầu về mặt chuyên môn của đội ngũ nhân viên mặt đất sân bay luôn được chú trọng. Từ khâu tuyển dụng đã thắt chặt đầu vào, cho đến quy trình đào tạo nhân lực cũng được thực hiện theo một trình tự phải dùng cụm từ “cực kỳ kỹ lưỡng” để diễn tả.

Những vai trò quan trọng như vậy buộc mỗi người, ngay từ khi còn là ứng viên phải ý thức được tầm quan trọng của công việc nhân viên phục vụ mặt đất mình sẽ theo đuổi và đảm nhiệm. Vậy thì tại vị trí này, những người nhân viên phục vụ mặt đất sẽ làm nhiệm vụ gì?

Mô tả công việc

I. MÔ TẢ CÔNG VIỆC:

TT

NHIỆM VỤ CHÍNH

1

Thực hiện cung cấp dịch vụ hành khách cho các chuyến bay đi Quốc Nội và Quốc Tế

–          Làm thủ tục cho hành khách trên các chuyến bay QN/QT và chịu trách nhiệm hướng dẫn khách ra máy bay nhằm đảm bảo đúng và đủ khách trên chuyến bay để cất cánh đúng giờ.

2

Thực hiện cung cấp dịch vụ hành khách cho các chuyến bay đến Quốc Nội và Quốc Tế

–          Đón hành khách tại máy bay và hướng dẫn khách vào nhà ga;

–          Hướng dẫn và giúp đỡ hành khách nhận hành lý tại băng chuyền;

–          Hỗ trợ hành khách làm thủ tục các chuyến bay chuyển tiếp;

–          Tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đến hành lý đến.

3

Thực hiện cung cấp các dịch vụ hành khách đặc biệt cho các chuyến bay đến/đi Quốc Tế và Quốc Nội

–          Trợ giúp hành khách đặc biệt hoàn tất thủ tục hàng không, công an, hải quan trên các chuyến bay đi, đến sân bay;

4

Tham gia hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên mới khi được phân công;

–          Tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến xây dựng và chỉnh sửa các tài liệu cho PVHK;

–          Hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên mới khi được cấp trên phân công.

5

Các nhiệm vụ liên quan khác theo sự phân công của cấp trên.

II. YÊU CẦU:

 1. Về phẩm chất và năng lực
  1. Khuôn mặt ưa nhìn
  2. Trung thành, trung thực, dũng cảm, có trách nhiệm với công việc
  3. Nhiệt tình công tác, có khả năng chịu áp lực cao trong công việc.
  4. Sáng tạo trong công việc.
  5.  Có khả năng giao tiếp tốt.
 2. Về trình độ
  1. Tốt nghiệp đại học trở lên.
  2. Vi tính văn phòng thành thạo .
  3. Toeic tối thiểu 450
 3. Về kinh nghiệm
  1. Ít nhất có 1 năm kinh nghiệm tại vị trí PVHK.
  2. Có kinh nghiệm về sân bay là một lợi thế.

Mô tả công việc

*MÔ TẢ CÔNG VIỆC

1.Thực hiện cung cấp dịch vụ hành khách cho các chuyến bay đi Quốc Nội và Quốc Tế nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đã ký kết với các hãng hàng không như:

– Làm thủ tục cho hành khách trên các chuyến bay quốc nội/quốc tế theo đúng quy trình, quy định.

– Hướng dẫn khách ra máy bay nhằm đảm bảo đúng và đủ khách trên chuyến bay để cất cánh đúng giờ

– Xử lý các tình huống phát sinh về hành khách, chuyến bay.

2. Thực hiện cung cấp dịch vụ hành khách cho các chuyến bay đến Quốc Nội và Quốc Tế nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đã ký kết với các hãng hàng không, như:

– Đón hành khách tại máy bay và hướng dẫn khách vào nhà ga

– Hướng dẫn và giúp đỡ hành khách nhận hành lý tại băng chuyền

– Hỗ trợ hành khách làm thủ tục các chuyến bay chuyển tiếp

– Tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đến hành lý đến

3. Thực hiện cung cấp các dịch vụ hành khách đặc biệt cho các chuyến bay đến/đi Quốc Tế và Quốc Nội  nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đã ký kết với các hãng hàng không như: Trợ giúp hành khách đặc biệt hoàn tất thủ tục hàng không, công an, hải quan trên các chuyến bay đi, đến sân bay.

4. Thực hiện cung cấp dịch vụ phục vụ phòng chờ thương gia cho các hành khách hạng thương gia, Skyboss, khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không, đối tác, đảm bảo chất lượng dịch vụ đã ký với hàng hàng không, đối tác.

* YÊU CẦU CÔNG VIỆC

1. Trình độ: Cao đẳng trở lên

2. Kỹ năng ngoại ngữ: Khả năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng anh trong công việc. TOEIC/TOEFL/IELTS: 500-550/450-470/3-3,5.

3.  Kinh nghiệm chuyên môn: Ít nhất có 1 năm kinh nghiệm trong ngành Hàng không

Tiếp viên hàng không mặt đất là làm những gì, lương có cao không?

1/ Tiếp viên hàng không mặt đất là làm gì?

Rất nhiều bạn đang nhầm lẫn về tên gọi tiếp viên hàng không mặt đất. Thực tế, tên chính xác của ngành nghề này là nhân viên phục vụ mặt đất hoặc gọi tắt là nhân viên mặt đất. Hiểu nôm na thì họ sẽ là những người hỗ trợ hãng hàng không ở mặt đất, từ trong sân bay.

Mặc dù nhiệm vụ chung của tiếp viên hàng không (TVHK) và nhân viên mặt đất đều là mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên so với TVHK thì nhân viên phục vụ mặt đất sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng với tần suất thường xuyên hơn. Nhân viên mặt đất được chia thành nhiều vị trí, tương ứng với đó là các nhiệm vụ khác nhau, điển hình như:

 • Làm thủ tục, xác minh giấy tờ tùy thân, check in, thanh toán, cân, kiểm tra hành lý, đảm bảo hành lý đúng yêu cầu trước khi đưa lên khoang máy bay.
 • Kiểm tra giấy tờ thông hành, kiểm tra vé
 • Đảm bảo hành khách lên máy bay đúng giờ
 • Hỗ trợ các rắc rối của hành khách, các sự cố tại sân bay
 • Hướng dẫn hành khách di chuyển ra khu vực chờ xe buýt và lên máy bay
 • Đón tiếp, hướng dẫn hành khách từ khi máy bay đáp đến vào nhà ga

….

Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ mặt đất là chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay

2/ Lương của nhân viên phục vụ mặt đất bao nhiêu?

Rất nhiều bạn thắc mắc, lương của tiếp viên hàng không và nhân viên mặt đất có ngang nhau hay không? Hoặc tại sao mức lương của nhân viên phục vụ mặt đất trong các mẫu tuyển dụng thường được ghi là “thỏa thuận”?

Khác với tiếp viên hàng không lương phụ thuộc vào giờ bay và không cố định thì mức lương của nhân viên mặt đất được cố định với công việc. Tuy nhiên tùy thuộc hãng, vào vị trí, địa điểm làm việc, mức lương của nhân viên mặt đất sẽ khác nhau, thường sẽ dao động từ 13-20 triệu đồng/tháng và cao hơn khi thăng tiến.

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhân Viên Phục Vụ Hành Khách Sân Bay trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button