Thông tin tuyển sinh

Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì:

Nội dung chính

Học gì để làm nhân viên văn phòng?

Học gì để làm nhân viên văn phòng (Hình từ internet)

Có những quan điểm cho rằng công việc của một nhân viên văn phòng chỉ đơn giản là ngồi bàn giấy và ghi chép, sắp xếp hồ sơ với những thao tác đơn giản. Nhưng thực tế khác hoàn toàn với những suy nghĩ mặc định của nhiều người. Bởi nếu công việc có vẻ “dễ” như vậy thì chắc chắn thị trường lao động đã dư thừa và các doanh nghiệp sẽ không còn gặp phải trình trạng khó khăn về nhân sự. Vậy học gì để làm một nhân viên văn phòng?

Ngành Hành chính văn phòng

Khi lựa chọn công việc hành chính văn phòng, hãy chắc chắn rằng bạn là một người nhanh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình, bạn làm việc tỉ mỉ, chính xác, có quy củ, có tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp. Công việc của nhân viên hành chính khá nhẹ nhàng nhưng lại phải liên tục vận động nên bạn cũng cần có sức khỏe để làm tốt công việc này.

Việc làm Hành chính văn phòng

Ngành Kế toán

Nói 1 cách chuyên sâu, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức. Để từ đó, kế toán viên có thể cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Trung thực, kiên nhẫn là nguyên tắc được xem là yếu tố quan trọng nhất trong ngành Kế toán, vì có liên quan đến sổ sách, tiền bạc của công ty cho nên việc sở hữu những tố chất trên sẽ giúp bạn tạo niềm tin đối với nhiều người. Ngoài ra, người làm kế toán cũng cần tính chính xác, trách nhiệm và kỷ luật cao để đáp ứng những yêu cầu gắt gao của công việc.

Việc làm Kế toán

Ngành Nhân sự

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào thì xây dựng 1 đội ngũ nhân viên chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu, và không ai khác, chính phòng nhân sự sẽ là nơi đảm đương trọng trách đó. Tuy nhiên, khó khăn trong việc “làm dâu trăm họ” đã biến phòng nhân sự trở thành bộ phận có số điểm yêu thích thấp nhất trong công ty.

Việc làm Nhân sự

Ngành Lưu trữ học

Đây là ngành học đại diện tiêu biểu cho hình ảnh 1 nhân viên văn phòng cổ điển. Đối với ngành Lưu trữ học, bạn phải phụ trách phòng/bộ phận Văn thư – lưu trữ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Tham mưu, đề xuất về các biện pháp tổ chức, điều hành hoạt động của bộ phận Văn thư – Lưu trữ cũng là 1 phần nghiệp vụ của ngành Lưu trữ học.

Việc làm Văn thư

Nhân viên văn phòng có thể làm những việc gì?

Với một cái tên công việc mang tính phổ quát, vị trí nhân viên văn phòng có thể bao gồm nhiều nhóm các công việc khác nhau. Trách nhiệm của một nhân viên hành chính văn phòng có thể làm bao gồm (nhưng không giới hạn) như sau:

 • Là đầu mối tiếp nhận và gửi đi công văn, giấy tờ của công ty. Có nghĩa vụ chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết khi cần thiết hoặc có yêu cầu. .
 • Lưu trữ, sắp xếp thông tin công văn, giấy tờ, hợp đồng, tài liệu liên quan.
 • Tiếp nhận đơn xin đến muộn, về sớm, đơn xin nghỉ ốm, nghỉ phép, đơn xét tăng lương,… các loại giấy tờ công văn khác của Nhân viên trong công ty.
 • Theo dõi và quản lý lịch làm việc của Nhân sự trong doanh nghiệp.
 • Theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty. Tiếp nhận các nhu cầu về điều chỉnh phúc lợi, các chế độ đãi ngộ và chính sách thưởng phạt khác để đảm bảo quyền lợi của nhân viên trong công ty.
 • Phụ trách Photocopy, các vấn đề in ấn trong doanh nghiệp (giấy, mực, gọi kỹ thuật sửa chữa máy in khi máy hỏng, …), văn phòng phẩm (bảng, máy chiếu, …).
 • Thực hiện công tác lễ tân khi được yêu cầu như đón tiếp khách, hỗ trợ trong các buổi họp / Event, nghe và nhận cuộc gọi liên hệ với doanh nghiệp, đặt lịch công tác / lịch hẹn cho sếp, …
 • Phụ trách mua sắm các tài sản, thiết bị hay đồ dùng thông thường trong doanh nghiệp. Hỗ trợ quản lý cơ sở vật chất bằng cách lưu trữ các hóa đơn, chứng từ, hợp đồng có liên quan tới mua bán, thuê, mượn cơ sở vật chất, máy móc thiết bị trong công ty.
 • Làm hậu cần chuẩn bị đồ đạc cho các sự kiện của công ty.
 • Tổ chức sinh nhật cho các thành viên của công ty trong tháng.
 • Đảm bảo các công việc hậu cần được chu toàn.

Việc làm Nhân viên văn phòng

Muốn làm nhân viên văn phòng học ngành gì?

1. Ngành lập trình viên, kỹ sư phần mềm với cơ hội tiền tỷ

Nếu không muốn vận động chân tay thì phải giỏi như chuyên gia kinh tế hoặc sáng tạo như các chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính. Họ chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới, phát triển vi mạch, thiết kế mạng, bộ nhớ,.. Những người hoạt động trong lĩnh vực này có mức thu nhập trung bình 110.000 USD/ năm.

2. Làm nhân viên văn phòng với ngành kế toán

Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp. Phòng làm việc với mức thu nhập trung bình từ 500 – 1000 USD/ tháng.

3. Nghề telesale ít người biết đến

Telesale là những nhân viên trong doanh nghiệp làm nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng và bán hàng qua điện thoại. Đây là ngành nghề mới ra đời như một giải pháp bán hàng để chăm sóc và phục vụ thói quen mua hàng trực tuyến.

4. Làm văn phòng với nghề chuyên gia kinh tế

Các nhà kinh tế sẽ làm những công việc như nghiên cứu sản xuất và phân phối tài nguyên hàng hóa dịch vụ bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó gồm có nghiên cứu xu hướng và đánh giá các nền kinh tế. Thu nhập trung bình của người làm trong lĩnh vực này khoảng 100.000 USD/ năm.

5. Ngành tài chính ngân hàng cũng nằm trong top làm nhân viên văn phòng

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận chuyển tiền tệ. Thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

6. Ngành quản lý nguồn nhân lực

Công việc của những người làm trong lĩnh vực này là lên kế hoạch, chỉ đạo, phối hợp những khu vực hành chính của một tổ chức. Công việc cụ thể là giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn tuyển dụng nhân viên mới. Tham khảo ý kiến với giám đốc điều hành về quy hoạch chiến lược. Là mối liên kết giữa quản lý và nhân viên của mình. Họ có mức thu nhập trung bình khoảng 115.000 USD/ năm.

7. Cơ hội việc làm cho nhân viên định phí bảo hiểm

Những người thuộc lĩnh vực này có công việc là phân tích chi phí tài chính, các nguy cơ và rủi ro. Là ngành phối hợp giữa toán học và kinh doanh, kết hợp giữa phân tích, thống kê và lý thuyết tài chính. Nhằm mục đích để đánh giá rủi ro cho khách hàng, doanh nghiệp và giảm thiểu những rủi ro.

8. Ngành kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh

Nếu đam mê yêu thích kinh doanh hoặc buôn bán thì nên theo đuổi ngành này. Vì bạn sẽ được học cách quản lý doanh nghiệp bằng cách tạo nguồn vốn, quảng bá sản phẩm, đưa ra luật lệ, quản lý nhân viên. Ngoài ra, với những kiến thức được học trong ngành để làm các vị trí như nhân viên truyền thông, chuyên viên nhân sự, nhân viên bán hàng hay bất cứ vị trí nào cần có trong công ty. Các ngành nghề kinh doanh hiện nay rất đa dạng: Kinh doanh các loại thiết bị khách sạn (Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì), bàn ghế ngoài trời, cột chắn inox, xe đẩy hành lý… cùng rất nhiều mặt hàng khác. 

9. Nhân viên SEO – việc nhẹ lương cao

SEO hay còn gọi là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.  Người làm SEO là để nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (Google). Khi SEO hiệu quả, thứ hạng đứng ở vị trí top sẽ làm thu hút nhiều khách hàng. Ngoài ra còn giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số, tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhất là trong bối cảnh thương mại trong thời đại internet phát triển bùng nổ.

10. Ngành luật sư

Đây là một nghề phổ biến và ngày càng phát triển theo mọi lĩnh vực bởi họ sẽ tư vấn và đại diện cho doanh nghiệp, cá nhân về mọi khoản pháp lý. Mức lương trung bình khoảng 133.000 USD/ năm.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về nhân viên văn phòng học ngành gì lương cao. Việc chọn ngành học để theo đuổi là chưa bao giờ dễ dàng với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào sở thích năng lực bản thân của mỗi người để các bạn theo đuổi nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúc các bạn thành công!

>> Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam năm 2020

Poliva.vn – Tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại thiết bị khách sạn, nhà hàng, thiết bị ngoại cảnh,…chất lượng cao giá rẻ như: giá xích đu mâygiường tắm nắngmua ô dù ngoài trờicung cấp đồ amenities,…Toàn bộ sản phẩm do Poliva cung cấp đều được kiểm định kĩ càng về chất lượng, mẫu mã và được đóng gói cần thận trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm tại công ty chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 096.849.8888 để sớm nhận được báo giá về sản phẩm mà bạn mong muốn.0

I. Nhân viên văn phòng là gì? 

Nhân viên văn phòng là gì? 

Nhân viên văn phòng là gì? Thuật ngữ trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả những lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước sẽ đều không thể thiếu đến bộ phận nhân viên hành chính văn phòng này. Nhiều người hay gọi vui đây chính là các ”bảo mẫu” của mỗi công ty. Bởi họ chuyên trách đến những công việc cơ bản nhưng lại thiết yếu để có thể vận hành được tổ chức. Cụ thể như về những vị trí đón tiếp khách, hoàn thiện đến những thủ tục về giấy tờ, lưu trữ đến các thông tin, tư vấn về pháp lý… 

II. Học gì để làm nhân viên văn phòng? 

Học gì để làm nhân viên văn phòng? 

Nhân viên văn phòng là gì? Học gì để làm nhân viên văn phòng đây chính là thắc mắc của khá nhiều người. Bởi Với công việc văn phòng sẽ rất đa dạng và cũng có nhiều những ngành học liên quan đều có thể đảm trách. Dưới đây chính là một số ngành học phổ biến cho bạn có thể tham khảo. 

1. Quản trị văn phòng

Nhân viên văn phòng học ngành gì? Theo như bảng xếp hạng U.S. News Rankings (Mỹ) của tổ chức, Quản trị văn phòng đứng trong top 100 vị trí tốt nhất. Quản lý văn phòng đó chính là một ngành học có liên quan đến việc thực hiện giám sát và để có thể đánh giá. Họ đảm bảo rằng về những quá trình làm việc của văn phòng đó sẽ được tổ chức luôn luôn đạt hiệu quả. 

Ngành học này đào tạo đến những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ ngay trong công tác để lưu trữ, quản trị về văn thư, nhân viên hành chính văn phòng ngay tại những đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp…

2. Quản trị nhân lực

Nhân viên văn phòng học ngành gì? Quản trị nhân sự đó chính là một chuyên ngành trau dồi về những kiến ​​thức và về kỹ năng cơ bản về quản lý nhân sự thông qua việc thực hành. Vì con người chính là nòng cốt ngay trong sự hình thành và sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chuyên ngành quản lý nhân sự sẽ còn giúp cho những sinh viên có thêm được những kỹ năng để có thể quản lý về điều hành và để quản trị, đồng thời biết cách đánh giá và cách đào tạo nhân sự.

Cùng với những kiến thức chuyên môn vững chắc, hiện đại, người học sẽ còn có được những khả năng thích ứng ngay trong một môi trường kinh doanh quốc tế, dưới những điều kiện làm việc sự áp lực cao, năng động và sáng tạo, có quan hệ giao tiếp tốt, hay sẽ có khả năng tự lập.

3. Kế toán 

Nhân viên văn phòng học ngành gì? Như đã nói ở phía trên, kế toán đó chính là một vị trí công việc đang cần chuyên môn. Ngành học cung cấp đến những nhân lực cho vị trí này chính là Kế toán– kiếm toán. Nếu theo như việc học hệ đại học, thời gian khi đào tạo đó sẽ là 4 năm và có thể sẽ ít hơn nếu như học hệ cao đẳng. Trong thời gian đó, để có thể trở thành một nhân viên kế toán, bạn cũng sẽ được học đến các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Ví dụ như về lượng kiến thức về thu thập, hay khi xử lý, kiểm tra và khi cung cấp được những thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả của hoạt động kinh doanh thông qua những nghiệp vụ kế toán: tính toán chi phí, lập dự toán, phân bổ về ngân sách, quản lý doanh thu theo như kế hoạch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp …

Ngoài những kiến ​​thức cơ bản, nói chung, sinh viên kế toán họ còn sở hữu đến những kỹ năng khác, chẳng hạn như về kỹ năng giao tiếp và về kỹ năng lập kế hoạch.

4. Quản trị kinh doanh 

Nhân viên văn phòng học ngành gì? Vị trí quản trị kinh doanh thường hiện đang được ví von như những tổng quản của mỗi doanh nghiệp. Bởi vì họ có khả năng bao quát tốt và về vốn kiến thức rộng. Bởi vì khi nhờ những chương trình đào tạo ngoài kiến thức quản trị nền tảng còn có trang bị đến cho sinh viên được kiến thức chuyên sâu về điều hành, về quản trị marketing, quản trị về nhân sự, hay khi về quản trị tài chính… Nhờ vậy, lợi thế nổi bật của những sinh viên QTKD mỗi khi ra trường là có thể linh hoạt đảm nhiệm được các vị trí khác nhau. Từ việc quản trị nhân sự, quản lý tài chính, logictics… đến để có thể chăm sóc được những khách hàng, truyền thông, marketing… và tất nhiên, cũng sẽ có thể tự khởi nghiệp.

Nhân viên văn phòng là gì? 

Thuật ngữ này trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này. Nhiều người gọi vui đây là các ”bảo mẫu” của công ty. Bởi họ chuyên trách những công việc cơ bản nhưng thiết yếu để vận hành tổ chức. Cụ thể như những vị trí đón tiếp khách, hoàn thiện thủ tục giấy tờ, lưu trữ thông tin, tư vấn pháp lý… 

Nhân viên văn phòng là gì? 

Một số việc làm nhân viên văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Một số việc làm nhân viên văn phòng phổ biến hiện nay được nhiều người quan tâm. Những việc được đề cập đến sau đây có thể bạn đã từng làm hoặc ứng tuyển. Bạn sẽ thấy các vị trí công việc văn phòng đều rất quan trọng đối với công ty. Nếu thiếu, công ty có thể không hoạt động trơn tru và hiệu quả được nữa. 

Lễ tân

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của công ty, là người phụ trách quầy lễ tân. Họ có trách nhiệm đón tiếp khi khách tới và rời khỏi công ty. Bên cạnh đó còn hỗ trợ, giải quyết khiếu nại, thắc mắc cho khách hoặc nhân viên công ty. Ngoài ra là quản lý thông tin, dữ liệu liên quan đến khách hàng (thời gian checkin-check out, thông tin cá nhân,…) 

Không chỉ có khách sạn mới có lễ tân. Ngay cả các công ty, tổ chức lớn đều có sảnh đặt bàn lễ tân ngay cửa vào. Mục đích giúp hỗ trợ nhân viên và khách hàng nhanh chóng khi cần. 

>>> Xem thêm: Mức lương của lễ tân khách sạn có cao không?

Hành chính

Nhân viên hành chính thi hành cách công việc thực hiện mục tiêu kinh doanh chung (đón tiếp khách, hậu cần tổ chức sự kiện, hội thảo, họp, gặp đối tác,…); theo dõi chế độ phúc lợi của nhân viên và các công việc khác … Một số đầu việc lớn có thể tóm lược lại như: 

 • Quản lý hồ sơ giấy tờ
 • Soạn thảo quy chế làm việc, lên bảng lương thưởng hàng tháng
 • Đón tiếp khách hàng khi cần thiết
 • Quản lý tài sản thiết bị chung cho công ty 
 • Lưu trữ hồ sơ nhân sự
 • Các công tác hậu cần khác
Làm nhân viên văn phòng không đơn thuần là số sách giấy tờ

>>> Xem thêm: Nhân viên hành chính nhân sự cần kỹ năng gì để thành công?

Kế toán 

Kế toán là những người ghi lại các giao dịch tài chính và tính toán số liệu kinh doanh liên quan đến các hoạt động của một doanh nghiệp. Đây là việc làm nhân viên văn phòng “hot” với mức lương hấp dẫn. Các chuyên ngành chính của kế toán hiện nay có thể kể đến là kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính. 

Cùng là nhân viên văn phòng nhưng kế toán viên sẽ chuyên môn hoá hơn so với hai công việc nêu trên. Các nhân viên kế toán sẽ chuyên trách về sự hình thành, biến động của tài sản trong công ty. Từ đó phản ánh ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn. Quy trình kế toán bao gồm tóm tắt, phân tích và báo cáo các giao dịch tài chính cho các cơ quan giám sát, cơ quan quản lý và tổ chức thu thuế. 

Trợ lý kinh doanh 

Trợ lý kinh doanh hay còn gọi là Sale Admin hoặc Sales Assistant (SA). Đây là vị trí công việc hỗ trợ các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. SA là bộ phận chính,cùng với đó là phối hợp với các bộ phận liên quan để nâng cao doanh thu cho công ty. 

Trợ lý kinh doanh là việc làm văn phòng nhưng năng động, đòi hỏi nhiều kỹ năng chứ không hề nhàn hạ như mọi người nghĩ. Ngoài các kiến thức về kinh doanh, kinh tế, người làm SA phải thành thạo tin học văn phòng, giao tiếp tốt cũng như tinh thần teamwork cao… 

Như vậy chỉ mới nêu qua một số công việc văn phòng, bạn đã thấy được sự đa dạng của nhân viên văn phòng. Đó là vị trí đảm nhận nhiều công việc khác nhau, từ quản lý tổng quát đến chuyên môn, từ công việc bàn giấy đến teamwork năng động đều có.

Nhân viên văn phòng là gì? 

Nhân viên văn phòng là một trong những nhân sự quan trọng đối với công ty hoặc doanh nghiệp. Đây là những người chịu trách nhiệm chính cho các công việc liên quan đến hành chính nhân sự. Mỗi khi đề cập đến vị trí nhân viên văn phòng, có rất nhiều bạn nghĩ ngay đến những người làm công việc đơn giản, an nhàn. 

Nhân viên văn phòng là vị trí không an nhàn như nhiều người nghĩ

Đọc thêm: Admin Officer Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Admin Văn Phòng

Nhân viên văn phòng làm những gì? 

Lễ tân văn phòng

 • Trả lời điện thoại của khách hàng khi họ liên hệ đến công ty
 • Đón tiếp khách hàng hoặc đối tác thay ban giám đốc
 • Xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách hàng đi đến những phòng ban/bộ phận chức năng
 • Hỗ trợ sắp xếp phòng họp và các cuộc họp của công ty
 • Tổ chức thực hiện hội thảo, hội thảo, lớp học của công ty nếu có.

Công tác văn thư, lưu trữ

 • Tiếp nhận các chứng từ, văn bản gửi đến công ty, phân loại và gửi đến phòng ban/bộ phận chức năng
 • Xử lý công văn, giấy tờ, văn bản gửi ra bên ngoài đối tác hoặc khách hàng theo yêu cầu
 • Tiếp nhận, bảo quản và lưu trữ công văn, hợp đồng, tài liệu liên quan trên hệ thống công ty
 • Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp của các phòng ban trong công ty
 • Thu xếp in ấn, photocopy khi cần thiết.

Quản lý nhân sự

 • Công tác theo dõi chuyên cần, quy định đặt ra cho nhân viên, chấm công cho nhân viên công ty
 • Quản lý hồ sơ, theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên
 • Trực tiếp trả lời các thắc mắc hoặc chịu trách nhiệm cầu nối liên hệ đơn vị liên quan giải đáp các yêu cầu về quyền lợi của nhân viên.

Quản lý tài sản, trang thiết bị văn phòng

 • Chịu trách nhiệm quản lý trang thiết bị, tài sản công ty cũng như đặt mua trang thiết bị khi cần thiết
 • Là người đứng ra mua sắm văn phòng phẩm và đồ dùng theo nhu cầu của nhân viên
 • Quản lý văn phòng phẩm như sách, báo, tạp chí, tài sản chung của công ty tại văn phòng làm việc. 

Các công việc hành chính khác

 • Thanh toán các khoản phí cho công ty
 • Hỗ trợ dự án cho công ty 
 • Phối hợp với các phòng ban khác tổ chức các sự kiện nội bộ, truyền thông.
 • Thanh toán các khoản phí cho công ty
 • Hỗ trợ dự án cho công ty 
 • Phối hợp với các phòng ban khác tổ chức các sự kiện nội bộ, truyền thông. 

1. Ngành công nghệ thông tin

Một ngành nghề luôn nằm trong top các ngành phù hợp với nhân viên văn phòng đó là lập trình viên máy tính. Bởi hiện nay, nhu cầu về lĩnh vực công nghệ rất lớn, cơ hội việc làm vô cùng nhiều. Nên có thể nói đây là một ngành học lý tưởng dành cho những ai đam mê công nghệ, phần mềm muốn phát triển sự nghiệp bằng công việc này.

Những kỹ sư, lập trình viên công nghệ sẽ phụ trách việc nghiên cứu, phát triển phần mềm, thử nghiệm các công nghệ, vi mạch và các vấn đến liên quan đến máy tính khác. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được làm cho các công ty, doanh nghiệp lớn với mức thu nhập cao, nhất là những người có chuyên môn giỏi.

Để trở thành một kỹ sư phần mềm hoặc lập trình viên, bạn cần thi khối A, A1 hoặc các khối ngành D1 (tại một số trường đào tạo). Thời gian đào tạo từ 4 năm – 6 năm tùy trường hợp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, mức thu nhập của cử nhân ngành này dao động từ 7 – 10 triệu khởi điểm. 

Công nghệ thông tin là ngành lý tưởng cho giới trẻ hiện nay

2. Ngành kế toán, kiểm toán

Để trả lời cho câu hỏi nhân viên văn phòng học ngành gì thì một gợi ý được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là kế toán. Đây là công việc thực hiện quá trình thu nhận, xử lý các thông tin về tài sản. Bao gồm quá trình hình thành, sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp hay tổ chức. Điều này giúp cung cấp các thông tin chính xác, hữu ích cho doanh nghiệp.

Đây là một ngành đòi hỏi sự trung thực và kiên nhẫn cao. Vì đặc thù công việc kế toán đều liên quan đến sổ sách, tiền bạc của công ty nên những yếu tố trên vô cùng quan trọng. Ngoài ra, yếu tố chính xác, rõ ràng, kỷ luật cao cũng là yếu tố cần thiết để đáp ứng yêu cầu cao của công việc này. 

Các thí sinh cần đăng ký thi tuyển vào khối A, A1, A2, D1 nếu muốn học ngành kế toán kiểm toán. Thu nhập trung bình của một cử nhân ngành nào khi mới ra trường ở khoảng 7 – 9 triệu. 

Chính xác, tỉ mỉ là những yêu cầu cần thiết của ngành kế toán

Nhân viên văn phòng là gì?

Trước khi tìm hiểu làm văn phòng thì học ngành gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm nhân viên văn phòng là gì? Đây là thuật ngữ chỉ những những người thực hiện các công việc nhất định thuộc lĩnh vực hành chính.

Thuật ngữ này trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này.

Nhân viên văn phòng là công việc mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thời nay

Họ là bộ phận cốt lõi cần thiết của công ty, phục vụ cho tất cả các hoạt động của toàn công ty. Công việc của các nhân viên hành chính văn phòng cần làm như:

 • Lễ tân
 • Hành chính
 • Văn thư
 • Kế toán …

Với tính chất công việc như vậy, nhân viên văn phòng luôn được phân chia nhân sự một cách hợp lí để có thể kịp thời hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Việc làm Hành chính văn phòng

Những ngành làm việc trong văn phòng

Khái niệm nhân viên văn phòng tương đối chung chung, chắc chắn sẽ có những người băn khoăn không biết học ngành gì ra làm văn phòng? Ngay sau đây là một vài gợi ý giúp bạn hướng nghiệp nghề văn phòng:

Công nghệ thông tin

Những người tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là những lập trình viên, develop web cơ hội việc làm chưa bao giờ thiếu hụt. Có thể nói những người có chuyên môn trong những lĩnh vực trên luôn được các công ty, doanh nghiệp chào đón.

Công nghệ thông tin cũng là ngành thu hút đông đảo giới trẻ

Lĩnh vực công nghệ thông tin hiện được rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề đào tạo phổ biến. Nếu có hứng thú với lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội cho bạn trẻ chọn lựa dựa theo lực học và khả năng của bản thân mình. Mức lương trung bình của công việc này sẽ dao động từ 10 – 15 triệu hoặc hơn dựa vào năng lực làm việc.

► Xem thêm: Các ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Quản trị kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp bộ phận kinh doanh đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sự phát triển công ty. Họ sẽ là những người:

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh
 • Kêu gọi đầu tư
 • Gặp gỡ đối tác kinh doanh

Có thể nói đây quả thực là một lĩnh vực rất “hot” mà các công ty liên tục muốn tìm kiếm những nhân tài mở ra nhiều cơ hội tìm việc cho ứng viên. Bởi là một ngành nghề “hot” nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở lớp đào tạo để có thể đáp ứng nhu cầu muốn học tập của giới trẻ. Chế độ đãi ngộ với những nhân viên quản trị kinh doanh cũng rất tốt.

Kiểm toán, kế toán viên

Kế toán, kiểm toán phải nói rằng là những bộ phận cốt cán không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Họ là những người giải quyết tất cả các công việc liên quan đến tài chính của công ty. Đặc biệt với những doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh trách nhiệm của bộ phận kế toán còn vất vả và mệt mỏi hơn nữa.

Bù lại mức lương của kế toán, kiểm toán viên lại rất hậu hĩnh và được xếp vào loại những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình của một kế toán hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu, hoặc có thể hơn tùy vào vị trí chức vụ cũng như công việc được giao phó.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn có thể ở nhiều lĩnh vực như: Tài chính, bất động động sản, chăm sóc khách hàng … Ở mỗi ngành nghề chuyên viên tư vấn lại có những đặc trưng riêng. Để trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp bạn cần phải học tập, đào tạo theo đúng chuyên ngành bạn làm việc.

Chuyên viên tư vấn cũng là một ngành học giúp bạn có nhiều cơ hội

Ngoài ra để có thể làm việc tốt trong lĩnh vực này còn cần phải học thêm những khóa học về kĩ năng mềm cần thiết để phù hợp cho những ngành làm việc trong văn phòng như:

 • Kĩ năng giao tiếp
 • Xử lí giải quyết vấn đề
 • Kĩ năng thuyết phục

Văn thư lưu trữ

Nói đến công việc văn phòng chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến đặc trưng của công việc này là làm việc với giấy tờ, tài liệu, văn bản. Ngành văn thư lưu trữ là một trong những ngành khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại các văn phòng chuyên giải quyết vấn đề hành chính, nhân sự.

Có thể nói để làm công việc này bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành đào tạo để học tập. Vì vậy, nếu băn khoăn nhân viên văn phòng học ngành gì thì hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi để hiểu rõ hơn quan niệm về nghề văn phòng nhé!

► Theo dõi ngay: Tổng hợp những tin tức tìm việc nhanh nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai của bạn tại đây.

Lập trình viên

Trả lời cho câu hỏi “Nhân viên văn phòng học ngành gì?” thì đó chính là Lập trình viên. Lập trình viên là người soạn các chương trình máy tính. Bên cạnh đó, lập trình viên đóng vai trò xác định, thiết kế, cài đặt, thử nghiệm các chương trình máy tính trên hệ thống công ty, nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động mượt mà, hiệu quả.

Cùng với sự đốc thúc các doanh nghiệp chuyển đổi số từ phía Nhà nước, nhu cầu nhân lực của nghề Lập trình viên vô cùng cao. Nhằm thu hút nhân tài ngành nghề này, các công ty sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh và đãi ngộ hấp dẫn thuộc top đầu thị trường.

Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay là: Java, Python, C++,… Tuỳ theo ngôn ngữ lập trình, mức lương khởi điểm của một lập trình viên trung bình khoảng 9.000.000 – 15.000.000 đồng/ tháng.

Xem thêm: Lập trình viên là gì? Làm thế nào để trở thành một lập trình viên?

Digital Marketing

Marketing là một ngành nghề hấp dẫn cho các bạn trẻ gen Z

Digital Marketing (Hay Tiếp thị kỹ thuật số) là việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận tới tệp khách hàng tiềm năng thông qua Internet và các phương tiện truyền thông online.

Digital Marketing hiện là một trong những ngành học hấp dẫn, thời thượng nhất đối với các bạn học sinh và phụ huynh. Có thể thấy được tầm quan trọng ngày một gia tăng của Marketing trong doanh nghiệp và sự bùng nổ lượt sử dụng các trang mạng xã hội hiện nay. Nhờ vậy, cơ hội việc làm hứa hẹn sẽ vô cùng rộng mở và đa dạng cho sinh viên của ngành.

Theo thống kê của JobsGO năm 2020, tuỳ theo kinh nghiệm làm việc, mức lương trung bình của nhân viên ngành Digital Marketing là 11.000.000 đồng/ tháng.

Xem thêm: Digital Marketing là gì? Sơ đồ nghề nghiệp ngành Digital Marketing

Thiết kế và Quay dựng

Hiểu một cách đơn giản, ngành nghề Thiết kế và Quay dựng là công việc bao gồm lên ý tưởng, thực hiện quay dựng, chụp ảnh và thiết kế đồ hoạ sao cho phù hợp với yêu cầu. Mục đích chính là để xây dựng hình ảnh thương hiệu,

Bởi chất lượng nghệ thuật của bộ phim hay video phụ thuộc vào sự liên kết vững chắc của Thiết kế, Thiết kế và Quay dựng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thực tế này yêu cầu ứng viên cần sở hữu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn ở cả hai mảng.

Mức lương trung bình của nhân sự ở ngành nghề Thiết kế và Quay dựng đạt mức 10.000.000 – 15.000.000 đồng/ tháng.

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhân Viên Văn Phòng Học Ngành Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button