Thông tin tuyển sinh

Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020 – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020:

Đề thi văn THPT quốc gia 2015

Theo ghi nhận ý kiến từ nhiều giáo viên và học sinh từ kì thi THPT quốc gia 2015 thì đề thi Văn không quá khó về nội dung kiến thức bởi đề được bám khá sát với nội dung ôn tập Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Thế nhưng đề thi lại được dàn trải khá dài. Để có thể hoàn thành tốt, các bạn học sinh cần phải đọc thật kỹ đề để có thể diễn đạt chính xác. Bên cạnh đó, đề thi cũng tích hợp cách hỏi khó nhằm phân loại học sinh, nếu học sinh không nắm vững kiến thức thì đây có thể là một trở ngại đáng kể nếu đặt mục tiêu với một số điểm cao. Nhiều giáo viên đã đưa ra nhận định đề chỉ gây trở ngại với học sinh khá giỏi, với học sinh trung bình có thể dễ dàng đạt được điểm 5. 

Đề thi văn THPT quốc gia 2016

Đề thi của năm 2016 được cho rằng tương tự như đề thi của năm 2015. Kiến thức của đề đưa ra được cho là nằm ở mức cơ bản, không gấy khó hay đánh đố học sinh quá nhiều. Nội dung được phân bổ chủ yếu ở chương trình lớp 12. Tuy vậy nhưng các bạn học sinh cũng cần nắm vững các kỹ năng làm bài được học từ lớp 11 để có thể hoàn thành tốt đề thi. 

 

Đúng như nhận định đưa ra, đề thi văn THPT quốc gia 2016 đảm bảo có sự phân hoá tốt để đáp ứng mục tiêu dùng kết quả xét tốt nghiệp và đại học. Các câu hỏi khó được phân bổ ở câu số 3 và 7 của phần đọc hiểu mà câu số 2 ở phần làm văn. Phần nghị luận xã hội yêu cầu học sinh đưa ra được quan điểm riêng của mình mới có thể làm tốt. Trước khi công bố kết quả, phổ điểm của đề thi nằm ở mức 6,7 điểm sẽ chiếm phần lớn. Ngoài ra, các bạn học sinh có học lực khá giỏi cũng có thể chạm đến mức điểm 8,9. 

Đề thi văn THPT quốc gia 2017

Có thể nói, từ năm 2017 thì đề thi Văn THPT quốc gia đã có sự thay đổi khá lớn từ thời gian thi đến cấu trúc của đề thi. Bởi thời gian thi đã được rút ngắn từ 180 phút xuống còn 120 phút. Các phần câu hỏi của đề thi cũng được cắt giảm cho tương thích với thời gian làm bài của thí sinh. 


 

Theo khảo sát từ nhiều thí sinh 2017 thì các bạn nhận định đề thi khá dễ thở và các bạn làm bài khá nhanh. Đề thi chỉ có duy nhất một câu hỏi đòi hỏi sự tư duy ở phần đọc hiểu. Vấn đề “thấu cảm” được tích hợp vào đề thi phần nào nói lên vấn nạn thực tế trong xã hội, các gợi ý từ phần đọc hiểu đã giúp các bạn học sinh có thể hiểu được phần nào nội dung để triển khai bài viết. 

Ngoài những thông tin về chủ đề Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Những Bài Văn Thi Thpt Quốc Gia 2020 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button