Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Những Công Thức Rubik – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Những Công Thức Rubik đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những Công Thức Rubik trong bài viết này nhé!

Video: Giải Khối Rubik 3X3 Cực Nhanh #Shorts from YouTube · Duration: 26 seconds

Bạn đang xem video Giải Khối Rubik 3X3 Cực Nhanh #Shorts from YouTube · Duration: 26 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Soi Sáng từ ngày 5 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Những Công Thức Rubik:

Cách giải Rubik 3×3 đơn giản cho người mới bắt đầu

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay đơn giản là Rubik) là một trò chơi giải đố trí tuệ được giáo sư người Hungary, Ernox Rubik phát minh vào năm 1974. Đây là một trong những trò chơi được phát minh ra nhằm giúp người chơi giải trí. Nhưng đồng thời cũng giúp người chơi phát triển tư duy và trí tuệ. Có thể nói khối Rubik là một trong những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được nhiều chơi quan tâm.

Giới thiệu về khối Rubik 3x3x3 và các quy ước, kí hiệu

Để bắt đầu giải Rubik 3×3, bạn cần phải hiểu và nắm rõ các quy ước cơ bản và các kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Hình dạng và màu sắc

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi các mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao gồm 9 ô vuông và được sơn phủ một trong sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương (một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen, trong đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối diện với Lam.)

2. Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3×3 bao gồm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại với nhau: 

– Viên trung tâm: gồm 6 viên, mỗi viên trung tâm chỉ có 1 mặt màu, dù bạn quay như thế nào đi nữa thì vị trí của các viên này đều không thay đổi. Như vậy, màu của một viên trung tâm ở một mặt nào đó cũng chính là màu của cả mặt đó.

– Viên cạnh: gồm 12 viên, mỗi viên có 2 mặt màu. Các viên này nằm giữa các cạnh của khối Rubik.

– Viên góc: gồm 8 viên, mỗi viên có 3 mặt màu. Các viên này nằm ở các góc của khối Rubik.

3. Quy ước kí hiệu tên các mặt của khối Rubik

Rubik bao gồm 6 mặt, các mặt được ký hiệu theo tên viết tắt của chúng trong tiếng Anh. Việc thống nhất các ký hiệu này nhằm giúp các bạn có thể xem thêm các cách giải trong nhiều tài liệu khác. Bao gồm: R , L , U, D,  F,  B . Cụ thể như sau:

Lưu ý, việc các mặt màu nào được coi là R hay L hay U là tùy thuộc vào cách cầm nắm Rubik của bạn trên tay.

4. Quy ước kí hiệu về cách xoay các mặt 

Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc học các công thức, do đó đây là phần bạn cần lưu ý để nắm rõ nhất.

 Khi viết chữ cái các mặt in hoa như  R L U D F B: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).

– Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo dấu  ‘  như  R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ  i như  Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.

– Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo số 2 như  R2 L2 U2 D2 F2 B2: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào cũng được.

Ví dụ: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B cần được xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Rubik 3×3 là gì?

Rubik 3×3 là một khối lập phương có 6 mặt được tạo thành từ nhiều mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ với kích thước bằng nhau và được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Mỗi mặt được sơn phủ một màu sắc khác nhau. Thường là các màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương và Xanh Lá Cây.

Ký hiệu

Để bắt đầu, bạn buộc phải đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3×3 cơ bản sau:

 • F (Front): mặt trước
 • R (Right): mặt bên phải
 • L (Left): mặt bên trái
 • U (Up): mặt trên
 • D (Down): mặt dưới

Lưu ý: việc các mặt màu nào được coi là R hay L hay U là tùy thuộc vào cách cầm nắm Rubik của bạn trên tay.

Quy ước kí hiệu về cách xoay các mặt

Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc học các công thức, do đó đây là phần bạn cần lưu ý để nắm rõ nhất.

 • Khi viết chữ cái các mặt in hoa như R L U D F B: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).
 • Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
 • Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào cũng được.

Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

Hướng dẫn cách giải rubik 3×3 cực kỳ đơn giản

 • Bước 1: Xếp tạo thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối Rubik
 • Bước 2: Hoàn thiện xếp tầng 1 của Rubik
 • Bước 3: Xoay hoàn thành tầng 2 của khối Rubik
 • Bước 4: Tạo chữ thập màu vàng ở tầng 3
 • Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu vàng về đúng vị trí
 • Bước 6: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí
 • Bước 7: Hoàn thiện xếp khối Rubik

Chi tiết các bước giải Rubik 3×3 thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1

Trước tiên hướng mặt trắng lên phía trên. Để giải một cạnh màu trắng bạn tiến hành các bước sau đây:

Bước 1a: Xác định 1 viên cạnh có màu trắng cần di chuyển hiện đang ở đâu.

Di chuyển viên cạnh đó ở về mặt trước – F. Lúc này, chúng ta sẽ có ba vị trí của viên cạnh này ở mặt F là: có thể nó ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3. Bằng 1 số phép quay nhất định, đưa nó về vị trí tầng 2, ở mặt trước bên phải, tức vị trí được đánh dấu X dưới hình.

Ví dụ: nếu viên cạnh trắng này đang ở 4 vị trí sau, thì dùng F, F’ hoặc F2, F2′ để đưa về tầng 2.

Bước 1b: Xác định vị trí mà viên này sẽ phải trở về. Xoay U ( Hoặc U’) để đưa vị trí đó về vị trí mặt trên bên phải, tức vị trí X dưới đây. Lúc này, ta sẽ có 2 trường hợp sau:

Bước 1c: Thực hiện công thức để đưa cạnh về vị trí X

 • Trường hợp 1: Đơn giản là xoay R
 • Trường hợp 2: Thực hiện U F’ U’ hay U Fi Ui

Lặp lại các bước từ 1.1 đến 1.3 để giải 3 viên cạnh còn lại. Lưu ý: tránh quay các bước quay làm ảnh hưởng tới các cạnh đã giải.

Kết thúc bước 1: Ta được kết quả là một hình chữ thập màu trắng và đúng với các màu trung tâm như sau:

Bước 2: Hoàn thiện tầng 1 của Rubik

Mục tiêu: Giải tất cả các viên góc màu trắng để hoàn thiện tầng 1.

Cách thực hiện: Để thuận tiện, ta quay ngược khối Rubik lại, có nghĩa là mặt màu trắng sẽ là ở dưới, mặt màu vàng trở thành trên.

Với khối Rubik này, bạn hãy quan sát tất cả khối một lượt trước khi đọc tiếp phần hướng dẫn, để xác định vị trí của các ô góc đang ở đâu. Ô góc màu trắng là ô có 3 màu, 1 mặt là màu trắng. Ở đây X được đánh dấu là vị trí mà ô góc đó phải trở về.

Nếu viên góc nằm ở tầng 3 ( tức tầng màu vàng), dùng U hoặc U’ để đưa về 3 trường hợp sau:

 • Hình 1: Bạn sử dụng công thức xoay U R U’ R’
 • Hình 2: Bạn sử dụng công thức xoay R U R’
 • Hình 3: Vị trí của mặt viên góc khác một chút so với hình 1 và 2, đó là mặt màu trắng không ở mặt cạnh ( xanh, đỏ ) mà ở mặt màu vàng. Do đó đầu tiên, bạn đưa mặt viên màu trắng này sang bên cạnh như hình 1 và 2 bằng cách xoay R U’ R’ U2 .

Tiếp theo: chọn một trong hai công thức hình 1 hoặc hình 2 để giải tiếp.

Nếu viên góc ở tầng 1 ( tức ở tầng màu trắng)

Ở trường hợp này, ta thấy rằng viên góc này đang ở đúng tầng 1, nhưng đang sai vị trí hoặc sai hướng. Có 3 trường hợp như sau:

Để giải, trước tiên, dùng công thức (R U R’ U’) để đưa viên góc về tầng 3. Sau đó, dùng phương pháp giải tầng 3 như trên để giải tiếp.

Kết quả sau bước 2: Tầng 1 hoàn thành đồng thời các ô cạnh đúng với vị trí màu các bên như hình.

Bước 3: Hoàn thành tầng 2 của khối Rubik

Mục tiêu: Ở tầng 2, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí ở tầng 2.

Cách thực hiện: Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3

 • Bước 1: Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng cách xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta gọi vị trí cần tới đó là Goal. Cầm Rubik sao cho viên Goal nằm ở mặt F.
 • Bước 2: Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gần Goal sao cho trục giữa của mặt F trùng màu, tạo thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).
 • Bước 3: Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong 2 công thức sau để giải:

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2

 • Bước 1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để xếp và xoay viên cạnh về tầng 3.
 • Bước 2: Dùng phương pháp phía trên để giải.

Bước 4: Tạo chữ thập màu vàng ở tầng 3

Cuối cùng là tầng 3, tầng này luôn luôn khó khăn nhất, nếu bạn làm sai 1 bước nhỏ có thể dẫn đến chúng ta phải bắt đầu lại.

Mục tiêu: Tạo thành hình chữ thập màu vàng ở tầng 3 của Rubik nhưng không cần phải đúng màu với các cạnh.

Cách thực hiện:

Cách 1: Ở bước này, mặc dù chúng ta có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R’ U’ F’.

 • Trong trường hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay công thức này ba lần
 • Trong trường hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay hai lần. Lưu ý hướng của chữ L.
 • Trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: chúng ta xoay công thức này 1 lần

Khi đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt thay đổi theo thứ tự như hình dưới. Lưu ý: Hướng của khối Rubik rất quan trọng, vì vậy hình dạng L phải có dạng như minh họa và đường thẳng phải nằm ngang.

Cách 2: Đây là 1 cách làm tắt, nếu như bạn đang ở dạng chữ L, bạn sẽ có thể chuyển ngay đến dạng chữ thập mà chỉ cần xoay 1 lần công thức là: F U R U’ R ‘F’

Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu vàng về đúng vị trí

Sau bước 4, chúng ta đã tạo ra được chữ thập màu vàng ở tầng 3, nhưng có thể vị trí của chúng không đúng. Vì vậy bước này giúp đưa lại chúng về đúng vị trí, tức là các các mặt cạnh trùng với màu của viên tâm.

Cách thực hiện

Quan sát khối Rubik, kiểm tra vị trí của các mảnh cạnh màu vàng cần chuyển đổi. Cầm Rubik sao cho hai cạnh cần hoán đổi với nhau nằm ở mặt trước F và mặt trái L.

Thực hiện công thức (R U) (R’ U) (R U2) R’ U để hoán vị giữa cạnh vàng mặt F với cạnh vàng mặt L.

Kết quả bước 5: Chúng ta sẽ được hình khối rubik như sau:

Bước 6: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí

Mục tiêu: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị trí của chúng ( nhưng có thể sai hướng)

Cách thực hiện: Quan sát xem các viên góc màu vàng có viên nào đang nằm sai vị trí không. Đúng vị trí được hiểu là viên có 3 góc màu: màu vàng và 2 màu còn lại đang nằm ở giao điểm tại 3 cạnh có màu tương ứng ( không nhất thiết trùng màu tâm).

Ở bước này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

 • Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik sao cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L
 • Nếu không có viên góc nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng.
 •  Nếu cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay tới bước 7

Tham khảo thêm: Cách xem ai vào tường Facebook của mình nhiều nhất chính xác 100%

Bước 7: Hoàn thành giải khối Rubik

Mục tiêu: Hoàn thiện giải khối Rubik 3×3 bằng cách hoán đổi hướng đúng của các ô góc ở bước 6 nếu như chúng chưa đúng hướng.

Cách thực hiện: Sau bước 6, nếu các viên góc vô tình quay đúng hướng thì chúc mừng bạn, bạn đã hoàn thành khối Rubik mà không cần đến bước 7. Còn nếu không bạn cần thực hiện như sau:

Chọn hướng cầm Rubik sao cho 1 viên góc màu vàng bị sai hướng nằm ở mặt trước, phía trên, bên phải như vị trí đánh dấu như bên dưới, tức vị trí FRU.

Thực hiện chẵn lần (2 hoặc 4 lần) công thức sau: R’ D’ R D để định hướng đúng góc này, vì khi thực hiện công thức này, mặt màu vàng sẽ xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ. Dừng thực hiện khi mặt vàng ở đúng vị trí. Việc xáo trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vì chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi bạn giải xong tất cả các góc sai.

Dùng U / U’ để chuyển các ô vàng sai hướng còn lại đến vị trí đánh dấu FRU và tiếp tục áp dụng lại công thức trên cho đến khi tất cả các ô góc vàng được giải.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, chỉ sử dụng U và U’ để di chuyển các góc còn lại tới vị trí FRU.

Ví dụ: Có 2 góc cần định hướng và liền nhau

Kết thúc : Khi tất cả các góc được định hướng chuẩn thì bạn đã giải xong khối Rubik! Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Lưu ý: Một số bạn làm rối Rubik của mình ngay trong bước cuối vì lý do là các bạn đã bỏ qua việc xoay D ngay khi nhìn thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đủ công thức R’ D’ R D và xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi đã nói.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn biết được công thức Rubik 3×3 thành công nhé. Nếu các bạn gặp rắc rối có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

Giới thiệu về công thức OLL

Khi hai tầng đầu tiên (F2L) đã xong, chúng ta sẽ định hướng cho lớp cuối cùng (OLL) để mặt trên của khối Rubik có full màu vàng. Nên nhớ là chỉ mặt trên thôi nhé, ta chưa cần quan tâm đến màu của các mặt bên đâu, đó sẽ là bước sau và cũng là bước cuối cùng (PLL). Nhìn ảnh dưới để dễ hình dung hơn.

Trong bài viết, mình đã chia 57 công thức thành nhiều nhóm khác nhau cho các bạn dễ học. Giả dụ, mỗi ngày bạn học 1 nhóm thì chỉ trong khoảng một tháng là đã nhuần nhuyễn bộ công thức OLL rồi đấy.

Trừ phi bạn không gặp khó khăn cho việc học, hãy thử ngay 7 công thức OLL cơ bản (hay còn gọi là 2 look OLL) mà mình đã ghim ở bên dưới, rất dễ nhớ nhưng nó sẽ chậm hơn so với 57 công thức thông thường.

Hướng dẫn cách áp dụng công thức OLL

Đầu tiên bạn cần xoay tầng trên cùng U (hay lớp màu vàng) để mặt trên khớp với một trong 57 trường hợp. Sau đó chỉ cần áp dụng công thức là được.

Ví dụ

Những lưu ý trước khi học công thức OLL

▪️ Nghe tới 57 công thức có thể sẽ hơi nhiều và khiến bạn nản chí, nhưng khi học theo từng nhóm mà H2 Rubik đã chia ra thì bạn sẽ thấy nó rất dễ học, dễ nhớ.

▪️ Không có công thức nào dễ nhất, chỉ có công thức phù hợp cho bạn nhất. Do đó, mình cũng đã liệt kê thêm vài công thức khác nhau cho từng trường hợp để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

▪️ Các dãy move đóng trong ngoặc () và được bôi bôi đỏ được hiểu là combo Finger Trick, giúp bạn xoay nhanh hơn và mượt mà hơn. Hai trong số đó rất phổ biến như (R U R’ U’) – thuật ngữ Sexy Move, hay (R’ F R F’), (L F’ L’ F) – thuật ngữ “Sledgehammer”.

(R’ F R F’) hoặc (L F’ L’ F) – hay còn gọi là Sledgehammer

>> Tham khảoFinger Trick  – Bí kíp xoay Rubik nhanh và chuyên nghiệp.

▪️ Ngoài ra, nếu bạn nào chưa thuộc các kí hiệu Rubik cơ bản như: B, D, r, u, x, y, E, M, S,… thì hãy đọc ngay bài viết này nhé:

>> Tham khảoTổng hợp các kí hiệu Rubik và quy ước khi chơi.

Công thức rubik 3×3 là gì?

Hiện nay trò rubik là một trò chơi trí tuệ được rất nhiều người chơi trên thế giới ưa chuộng. Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia trò chơi rubik đơn giản là sắp xếp các khối vuông đồng màu sao cho đồng nhất. Vậy là các bạn đã hoàn thành yêu cầu của trò chơi này rồi. Tuy nhiên để chơi rubik hiệu quả thì người chơi cần nắm được các công thức rubik 3×3. 

Công thức rubik 3×3 là gì?

Rubik 3×3 là một khối lập phương có 6 mặt được tạo thành từ nhiều mảnh ghép. Ở mỗi mặt rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ với kích thước bằng nhau và được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Mỗi mặt rubik được phủ với những màu sắc khác nhau. Những màu của rubik thường có các màu là: Đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, xanh dương và xanh lá cây. 

Ký hiệu của công thức rubik 3×3

Tiếp theo đây bài viết sẽ chia sẻ tới anh em thông tin về ký hiệu của công thức 3×3 trong trò chơi rubik. Mọi người bắt buộc phải nắm được những ký hiệu này thì mới có thể vận dụng công thức hiệu quả và chính xác được. Cụ thể: 

 • F (Front): mặt trước
 • R (Right): mặt bên phải
 • L (Left): mặt bên trái
 • U (Up): mặt trên
 • D (Down): mặt dưới
Ký hiệu của công thức rubik 3×3

Lưu ý: việc các mặt màu nào được ký hiệu là L, R hoặc U là tùy thuộc vào các cần nắm rubik của người chơi trên tay. Mọi người ghi nhớ điều này thì mới có thể phát huy tốt công thức chơi rubik 3×3 được. 

Quy ước kí hiệu về cách xoay các mặt

Có thể nói quy ước ký hiệu về cách xoay các mặt có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc học tập công thức rubik 3×3. Chính vì vậy mọi người cần chú ý điều này để có thể sử dụng công thức chơi rubik hiệu quả và chi tiết hơn. Cụ thể:

 • Khi bạn viết chữ cái các mặt in hoa như R, L, U, D, F, B thì có nghĩa là người chơi cần xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ (nghĩa là ¼ vòng xuay)
 • Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo dấu như R’, L’, U’, D’, F’, B’ hoặc chữ i như Ri, Li, Ui, Di, Fi, Bi. Điều này có nghĩa là người chơi cần phải xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ
 • Khi anh em viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo 2 số như: R2, L2, U2, D2, F2, B2. Thì có nghĩa là người chơi cần phải xoay các mặt tương ứng 180 độ theo bất kỳ chiều nào cũng được. 

Lưu ý: Khi anh em gặp công thức B nghĩa là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Lúc này mọi người cần để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự như vậy. 

Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm
Ký hiệu cho công thức rubik 3×3

Bài khác

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Sao chép bài viết và xào lại nội dung gần như tương đồng đến 90%.

  Original URLs:

  1. thuthuatchoi.com – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. /li>

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
vn

Ngoài những thông tin về chủ đề Những Công Thức Rubik này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Những Công Thức Rubik trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button