Thông tin tuyển sinh

Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam:

Nội dung chính

Phiên dịch viên

Thông thạo ngoại ngữ là thế mạnh lớn trong thế kỷ 21. Bạn có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hoá mới, gặp gỡ những người ngoại quốc và mở rộng tri thức của mình.

Phiên dịch viên chính là nghề lương cao cho nữ mà bạn nên tham khảo. Với nghề này bạn có thể làm tại các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia với mức lương hứa hẹn từ 17 triệu đồng/tháng trở lên.

Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn và khả năng thông dịch tốt, bạn có thể “cá kiếm” hàng chục triệu đồng trong vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ, chẳng hạn như khi dịch cabin tại các hội nghị cấp cao.

Phiên dịch viên là nghề cần đến khả năng dịch ngữ tốt.

Đọc thêm: Phiên Dịch Viên Là Gì? Muốn Làm Thông Dịch Viên Thì Học Ngành Gì?

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hay nhân viên sales là người tư vấn và bán các dịch vụ, sản phẩm cho đối tượng khách hàng phù hợp. Doanh số bán hàng càng cao thì lợi nhuận mà nhân viên nhận được cũng càng lớn.

Mức lương trung bình từng tháng của nhân viên kinh doanh dao động từ 10-30 triệu đồng, tuỳ vào sản phẩm và mô hình kinh doanh của tổ chức.

Sinh viên mới ra trường có thể chọn làm Nhân viên kinh doanh

Để làm được công việc này, bạn cần có kiến thức chuyên môn và khả năng giao tiếp, thuyết phục cũng như chăm sóc khách hàng thật tốt.

Huấn luyện viên thể chất

Một trong các nghề hot cho nữ hiện nay không thể thiếu huấn luyện viên thể chất. Cụ thể, bạn có thể tham khảo làm huấn luyện viên yoga, huấn luyện viên thể hình online, v.v.

Với gym coach, bạn có thể bán các gói tập (cardio, bodyweight, tập tạ) và set công thức ăn kiêng kéo dài từ 6-12 tuần, với giá dao động từ 1 triệu – 5 triệu đồng tuỳ vào mức độ dày dạn trong kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Bạn có thể thu về 20-30 triệu đồng/tháng, thậm chí hơn nếu bạn có tệp khách hàng trung thành và tin tưởng.

Nghề gì đang hot ở Việt Nam? Bạn có thể học làm giáo viên yoga, pilates, v.v.

Với huấn luyện viên yoga hoặc pilates, thu nhập của người làm có thể lên đến 30 – 45 triệu đồng/ tháng. Lương giáo viên yoga được tính từ 100.000 – 1 triệu đồng/ giờ, tuỳ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm. 

Giảng dạy các bộ môn tập thể dục dụng cụ giúp học viên có được thân hình đẹp, sức khoẻ bền và dẻo dai hơn. Và giảng viên cũng cần có kỹ năng lắng nghe, giao tiếp tốt để hướng dẫn học viên chính xác nhất.

Những nghề lương cao cho nữ xuất hiện ở lĩnh vực nào

Do sự khác biệt về thể chất và sinh lý, một số công việc phù hợp với nam giới trong khi những công việc khác chỉ phù hợp với phụ nữ. Do đó, ngành nghề lương cao cho nữ và nam giới cũng khác nhau.
 

Ngành nghề thu nhập cao dành cho nữ thuộc các lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Do đó, có một số công việc được trả lương cao dành cho nữ trong ngành làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hoặc các ngành dịch vụ khác. Điểm chung của những ngành này là không sử dụng sức mạnh về thể chất quá nhiều. Ngược lại, bạn cần có kỹ năng, sự khéo léo và tỉ mỉ để đạt được mức lương ổn định trong tương lai.

2

5+ ngành nghề lương cao cho nữ

Các công việc trả lương cao cho nữ rất đa dạng và bao gồm các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách công việc dưới đây là lựa chọn nghề phù hợp với mình.

Ngành marketing

Khi tìm những nghề lương cao cho nữ không thể bỏ qua việc làm trong ngành marketing. Đây được coi là một trong những ngành nghề hot nhất và đang được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh đều cần phải có đội ngũ marketing. Đội ngũ nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng độ phổ biến của thương hiệu đối với người tiêu dùng.
 

Vì những lý do này, marketing được coi là một trong những ngành có nhu cầu lao động cao. Nhiều công ty, tập đoàn cho hàng trăm triệu đồng để thuê nhân viên marketing giỏi, hiệu quả. Hơn nữa, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số, ngành marketing chủ yếu hoạt động thông qua máy tính và Internet. Vì vậy, nghề này rất phù hợp với nữ giới. Tuy nhiên, để thành công trong ngành marketing và kiếm được mức lương tốt nhất, bạn cần cập nhật xu hướng thị trường để có chiến lược phù hợp.
 

Ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính – ngân hàng luôn có mức lương cao hơn so với các ngành khác. Mặc dù khoảng cách tiền lương trong ngành tài chính ngân hàng so với các ngành khác đã được thu hẹp nhưng cho đến nay, đây vẫn được coi là một trong những công việc lương cao cho nữ.
 

Trong ngành tài chính – ngân hàng, nhân viên được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên bên cạnh mức lương cao. Các khóa học đặc biệt được tổ chức cho nhân viên nhằm giúp họ đáp ứng được yêu cầu cao của ban quản trị. Nếu muốn theo đuổi nghề này, bạn cần có tinh thần ham học hỏi không ngừng và khát khao, đam mê với công việc.
 

Với mức lương cao và nhiều ưu đãi khi cung cấp các dịch vụ tài chính, ngành ngân hàng có tính cạnh tranh cao. Do đó, là một nhân viên ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức nghề nghiệp và cần có kỹ năng phân tích dữ liệu.
 

Chuyên viên spa, thẩm mỹ

Khi nhắc đến những nghề lương cao dành cho nữ chúng ta không thể bỏ qua ngành spa, thẩm mỹ. Khi kinh tế phát triển, đời sống con người nâng cao thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng theo. Do đó, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên spa, thẩm mỹ trong xã hội là rất lớn.
 

Nhân sự ngành spa, thẩm mỹ chủ yếu là nữ và đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn. Ngành spa có cơ cấu ngành nghề đa dạng. Bạn có thể làm nhân viên tại một thẩm mỹ viện hoặc tự mở cửa hàng làm đẹp của mình.

Nhà sáng tạo nội dung

Sự phát triển của nền tảng video và mạng xã hội đã tạo ra nhiều nghề nghiệp mới. Một trong số đó là nghề sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Đây là công việc lương cao không chỉ cho nữ giới mà nhiều nam giới cũng lựa chọn và đem lại khoản thu nhập khá.
 

Bạn có thể phát triển nội dung thông qua website, youtube, tik tok, facebook,… Khi bạn có một số lượng người hâm mộ nhất định, bạn có thể tiếp thị liên kết hoặc nhận booking quảng cáo. Mức thu nhập của nghề này rất cao và có xu hướng tăng trong tương lai.
 

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng tạo video trên mạng xã hội nên số lượng blogger rất lớn và dần bão hòa. Để thành công, bạn cần bắt kịp xu hướng phát triển và xu hướng mạng xã hội để cung cấp kịp thời những nội dung thú vị và hấp dẫn.
 

Nhà thiết kế thời trang

Trong khi những ngành nghề trên thường đòi hỏi nhiều kỹ năng để rèn luyện thì thiết kế thời trang cũng đòi hỏi một năng khiếu bẩm sinh.
 

Vì phụ nữ nhạy cảm với màu sắc, hình khối và trí tưởng tượng nên ngành thiết kế thời trang được coi là rất phù hợp. Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang mang lại một mức lương cao và nằm trong danh sách những nghề lương cao cho nữ.
 

Quan hệ công chúng

Bản chất của PR là cải thiện hình ảnh của một người, một tổ chức hoặc công ty trên các phương tiện truyền thông và thu hút sự chú ý. Kết quả cuối cùng mà một nhà quảng cáo phải đạt được là tạo ra hình ảnh cá nhân và tăng thiện cảm của khách hàng, cộng đồng.
 

Nghề PR đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và phân tích dữ liệu hiệu quả. Đây cũng là ngành nghề rất phù hợp với các bạn nữ tỉ mỉ, cẩn thận và có khả năng giao tiếp tốt.
 

Ngành nghề khác lương cao cho nữ

Bên cạnh những ngành nghề được nêu chi tiết ở trên, bạn cũng có thể tham khảo những công việc khác, gồm có:

 • Bác sỹ, dược sỹ. Mức lương: trung bình 20 – 30 triệu đồng/tháng
 • Nhà tâm lý học. Mức lương: trung bình 10 – 20 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên hoạch định chiến lược. Mức lương: trung bình 20 triệu đồng/tháng
 • Mở cửa hàng bán hoa. Thu nhập trung bình: 20 – 25 triệu đồng/tháng (Mức thu nhập tham khảo).
 • Huấn luận viên: Bơi lội, Nhảy múa,… Mức lương: trung bình 20 – 25 triệu đồng/ tháng
 • Bán đồ secondhand. Thu nhập trung bình 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Trên đây là gợi ý những nghề lương cao cho nữ. Ngoài ra, có vô vàn ngành nghề khác mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nữ giới nếu bạn nắm bắt được xu hướng và đáp ứng phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Do đó, để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và xác định điểm mạnh của bản thân. Gia sư Đất Việt chúc bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn.

Nội dung liên quan có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp ngành nghề lương cao cho nữ

Phụ nữ luôn có những kỹ năng và thế mạnh của riêng mình trong công việc. Bởi những thế mạnh đó cũng có rất nhiều ngành nghề lương cao phù hợp nữ giới. Và điểm đặc biệt của những ngành nghề đó là không đòi hỏi quá nhiều sức mạnh như nam giới.

Nghề viết Blog

Nghề viết Blog (hay Blogger) là nghề viết và chia sẻ nội dung trên các nền tảng Blog và mạng xã hội. Đây được coi là một nghề cho nữ lương cao hiện nay, họ có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Nó đang trở thành xu hướng được các chị em lựa chọn bởi không bị gò bó về thời gian cũng như áp lực.

Khi chọn việc làm là Blogger, bạn có thể làm việc trong nhiều ngành từ du lịch, ăn uống cho tới bất động sản… Bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến một chuyên gia viết Blog chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người đam mê viết lách thì đây chính là một việc làm thêm rất phù hợp với bạn. 

Con gái nên học ngành gì để có thu nhập khủng

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng tải nội dung lên các nền tảng trực tuyến để kiếm tiền. Một trong số đó là trang Web, Video trên Youtube, nội dung độc đáo với Tiktok hay Facebook. 

Tuy nhiên, việc làm nào cũng đòi hỏi kỹ năng và kiến thức, Blogger cũng vậy. Để trở thành chuyên gia trong ngành, bạn cần biết sáng tạo nội dung thật ấn tượng và phù hợp với nhu cầu người xem.   

Sử dụng câu từ lôi cuốn, diễn đạt hấp dẫn để gia tăng lượt theo dõi trên kênh của mình. Hơn thế nữa, bạn cùng cần xây dựng cho mình những kỹ năng về thiết kế hình ảnh và cắt dựng video. Điều này giúp bạn có được những sản phẩm tuyệt vời đến với mọi người.

Con gái nên học ngành gì? Nếu bạn đang phân vân không biết định hướng ngành nào thì viết Blog cũng là một lựa chọn khá phù hợp Thông thường, một người mới ra trường thì mức lương sẽ dao động từ 8 -12 triệu. Còn đối với những người viết Blog chuyên nghiệp thì có thể cao hơn rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Top 10 việc làm trả lương theo giờ phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế thời trang

Đối với những ai có năng khiếu bẩm sinh về thời trang thì không thể bỏ qua cơ hội nghề nghiệp ngành này. Thiết kế thời trang yêu cầu bạn cần có nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như mắt thẩm mỹ.

Bạn phải nắm bắt được xu hướng, có sự nhạy bén trong bố cục và màu sắc, cân bằng hài hòa tổng thể. Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang cũng trở thành xu thế toàn cầu hiện nay với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Dior, Chanel hay Gucci.

Con gái nên học nghề gì để ổn định – Thiết kế thời trang là một sự lựa chọn dành cho bạn

Phụ nữ mang trong mình sự nhạy cảm về màu sắc, tinh tế và đam mê thời trang nên đây là nghề khá thích hợp. Không những thế, đối với những nghề lương cao cho nữ đòi hỏi năng lực về thẩm mỹ khá nhiều. Muốn trở thành nhà thiết kế thời trang thành công cần có sự khác biệt và tư tưởng đi trước thời trang.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của nền công nghiệp giải trí thì nghề thiết kế thời trang cũng đang “hot” hiện nay. Cũng bởi vì vậy mà mức lương của nó cũng khá cao trên thị trường việc làm nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề.

Mức lương trung bình của ngành thiết kế thời trang dao động từ 15 -20 triệu cho sinh viên mới ra trường. Nếu bạn đang phân vân nên học nghề gì cho nữ thì đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Y tá

Y tá là một trong những ngành được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Đây là một công việc mang tính đặc thù riêng, nó không chỉ là chăm sóc bệnh nhân mà y tá cũng sẽ làm việc cùng bác sĩ để hỗ trợ họ. Phụ nữ thường có tính cẩn thận và chu đáo nên trong quá trình làm việc thì sẽ mang đến hiệu quả vượt trội.

Công việc y tá không chỉ là một ngành nghề mà nó còn mang trọng trách đặc biệt. Phụ nữ thường giữ gánh vác việc chăm sóc gia đình nên đối với nghề y tá thì họ cũng được ưu tiên. Y tá thường sẽ làm việc trong các bệnh viện, trạm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tại nhà người bệnh. 

Y tá thích hợp cho người phụ nữ chu đáo

Ngoài ra, do đặc thù công việc nên đôi khi y tá sẽ tiếp xúc với một số bệnh như truyền nhiễm, thuốc và các bệnh ngoài ra. Vì vậy, họ phải thật cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu phòng tránh để tránh gây hại cho bản thân và xã hội.

Con gái nên học nghề gì để ổn định là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu là con gái muốn học một nghề ổn định thì y tá là sự lựa chọn không tồi. Công việc này thường ổn định, ít biến động, ít phải đi công tác và có thời gian làm việc cụ thể. Mức lương của ngành này trung bình vào khoảng 12 triệu/ tháng cho những ai mới ra trường hoặc kinh nghiệm 1 – 2 năm.

Nhà tâm lý học

Với sự phát triển của xã hội thì việc cải thiện đời sống sức khỏe tinh thần ngày càng được nâng cao. Vì vậy mà những năm gần đây ngành tâm lý học là nghề lương cao cho nữ, thu hút một lượng lớn việc làm.

Tâm lý học là ngành khoa học chuyên nghiên cứu hành vi và sức khỏe tinh thần của con người. Nó bao gồm cảm xúc, ý chí và hành động của họ trong hành xử và giao tiếp. Bên cạnh đó, tâm lý học cũng rất chú trọng đến thể chất, trạng thái tâm lý và các nguyên nhân ảnh hưởng đến tinh thần của con người.  

Nhà tâm lý được đào tạo những kiến thức như: giao tiếp, tâm lý, nhận thức ứng xử, xử lý hành vi trong cuộc sống. Trong quá trình làm việc, họ sẽ giúp khắc phục tâm lý và cải thiện tư tưởng của mỗi người.

Đồng thời, nhà tâm lý sẽ sử dụng các phương pháp khoa học để tìm câu trả lời chính xác nhất. Nó được xác định có căn cứ và hợp lý so với những câu trả lời suy đoán và thiếu trực quan.

Tâm lý học – Một trong những ngành được quan tâm hiện nay

Tâm lý học cũng thuộc một trong “top” những ngành nghề lương cao cho nữ. Phụ nữ thường có góc nhìn tốt về trực quan có thể thấu hiểu những cảm xúc và tình cảm tốt hơn nam giới.

Đặc biệt, phụ nữ thường có tính quan sát và để ý đến cảm xúc của mọi người để xử lý sao cho phù hợp nhất. Bởi vậy, họ có thể hoàn thành tốt công việc một cách chính xác và cải thiện tình trạng cho người bệnh.

Về thu thập của ngành tâm lý học thường sẽ dao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu/ tháng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những nghề lương cao cho nữ thì nên cân nhắc việc làm tâm lý học nhé! Bởi lẽ công việc này bạn có thể làm tại nhà và hoàn toàn chủ động về thời gian.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề có đặc thù riêng biệt và có nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do tiếp viên hàng không trở thành một trong những ngành nghề bạn không nên bỏ lỡ.

Tiếp viên hàng không lương cao, chế độ tốt

Đối với phụ nữ, tiếp viên hàng không không còn là ngành nghề quá xa lạ. Nhiệm vụ chính của công việc này là tiếp đón, hướng dẫn và phục vụ cho hành khách trên các chuyến bay. Đặc thù của ngành này là bạn phải có ngoại hình cân đối và khuôn mặt ưa nhìn.

Đồng thời, bạn phải trải qua các lớp đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp. Để phục vụ hành khách nước ngoài, bạn phải cần nói thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Đặc biệt, bạn luôn phải đảm bảo sức khỏe tốt nhất để làm việc với cường độ cao nhiều giờ đồng hồ trên cao.

Mặc dù tiếp viên hàng không cũng thuộc ngành nghề lương cao cho nữ nhưng vẫn khan hiếm nguồn nhân lực. Bởi nó yêu cầu công việc vô cùng nghiêm ngặt cả về kỹ năng lẫn kiến thức. Tuy nhiên, nó vẫn có sức hút mãnh liệt với hội chị em phụ nữ bởi chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Mức lương tính cho một tiếp viên hàng không sẽ bao gồm lương cơ bản, trợ cấp và lương theo giờ bay. Trung bình thu nhập sẽ nằm trong khoảng 21 – 26 triệu/ tháng. Tại Vietnam Airlines, hãng hàng không hàng đầu Việt Nam có mức lương trung bình là 25,5 triệu/ tháng.

>>> Xem thêm: Cách Tìm Việc Làm Tại TP HCM Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Bạn Có Biết?

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh được biết đến là một công việc thu hút một lượng nhân lực vô cùng lớn hiện nay. Công việc chính là tư vấn và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng và người mua. Nó chính là vị trí quan trọng để tạo ra doanh thu trong các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì một kỹ năng quan trọng cần có của một người nhân viên kinh doanh là kỹ năng giao tiếp. Đây là yếu tố cần có để thuyết phục khách hàng tin tưởng sản phẩm và dịch vụ. Có rất nhiều công ty chọn tuyển nhân viên kinh doanh là nữ vì họ thường có tài ăn nói khéo léo, thân thiện nên công việc này khá phù hợp.

Nhân viên kinh doanh – Nghề dành cho phái đẹp thích giao tiếp

Chính vì vậy, người phụ nữ có thể hoàn thành tốt mọi công việc và làm hài lòng khách hàng. Hơn thế nữa, nữ nhân viên kinh doanh còn mang bản tính mềm mỏng nên dễ đàm phán hợp đồng. Một trong những giá trị cốt lõi mà chỉ có phụ nữ mới có. Cũng vì thế nhân viên kinh doanh cũng là những ngành nghề lương cao cho nữ.

Trung bình mức lương của một nhân viên kinh doanh dao động từ 10-20 triệu/ tháng, chưa kể hoa hồng. Nếu bạn là một người không muốn gò bó và giỏi giao tiếp thì đây là một công việc thích hợp cho bạn. 

Dược sĩ

Dược sĩ là một công việc cần có kỹ năng và kiến thức về dược phẩm nhất định. Nó được phân ra nhiều lĩnh vực trong đó nghiên cứu, phân phối và hướng dẫn sử dụng thuốc đến người dùng. Dược cũng là một ngành nghề lương cao cho nữ đòi hỏi tính cẩn thận và tinh tế.

Không những thế, dược sĩ cũng cần thực hành nhiều về chuyên môn và nghiên cứu. Họ tham gia trực tiếp vào quá trình phân phối và dùng thuốc cho bệnh nhân. Có nhiệm vụ giải thích công dụng của thuốc đến với từng bệnh nhân.

Đặc biệt, tại các cơ sở y tế thì dược sĩ lâm sàng có trọng trách là phải kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Tiến hành tư vấn về cách sử dụng thuốc, cung cấp thông tin điều trị và phản ứng phụ của thuốc.

Nghề dược sĩ đang được nhiều người lựa chọn học hiện nay

Ngoài ra, dược sĩ còn là người nghiên cứu và bào chế thuốc trong các phòng thí nghiệm. Hay là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra chất lượng của thuốc và phát triển dòng thuốc mới. Nếu bạn suy nghĩ không biết con gái nên học nghề gì? Dược sĩ cũng là một nghề lương cao cho nữ phù hợp nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y học.

Thông thường, mức lương của một nhân viên y dược làm trong các cơ sở Y tế sẽ dao động trung bình  từ 10 – 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị gò bó hay phụ thuộc bạn có thể mở một cửa hàng thuốc của riêng mình.

Huấn luyện viên

Một trong những ngành nghề “hot” mà bạn không nên bỏ lỡ đó là huấn luyện viên. Nếu bạn có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó thì hãy thử làm một huấn luyện viên. Một số lĩnh vực thu hút cho công việc này là ngoại ngữ, khiêu vũ, âm nhạc hoặc hội họa. Nó vừa giúp bạn trau dồi chuyên môn vừa có thể truyền tải kỹ năng của bạn đến với người khác.

Trong thời đại công nghiệp hóa thì đây có lẽ là nghề lương cao cho nữ. Ngoài công việc chuyên môn, bạn có thể trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức. Không những thế, nó còn đem lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và cao hơn so với công việc bình thường. Hoặc nó có thể thỏa đam mê và sở thích nếu bạn là một người hướng ngoại, thích giao tiếp.

Huấn luyện viên – Nghề cho đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn cao

Đặc biệt hơn nữa, đây là nghề lương cao cho nữ đang có nhu cầu lớn về chuyên gia, huấn luyện viên. Nó mang tính đặc thù riêng nên thu hút một lượng lớn học viên tham gia học. Cũng vì thế mà huấn luyện đòi hỏi phải có chuyên môn cao, uy tín và không ngần ngại chia sẻ.

Giá trị cốt lõi của nghề này là phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả và mang đến trải nghiệm chân thực cho người học. Cũng giống như nghề nhà giáo, đây là một công việc thiêng liêng và cao cả.

Nếu bạn có chuyên môn và kiến thức vững chắc thì mức lương trung bình có thể dao động từ 20 – 25 triệu/ tháng. Cũng chính vì mức thu nhập này, huấn luyện viên cũng là nghề lương cao cho nữ trong những năm gần đây.

Nhân viên ngân hàng

Đối với các công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng thường có mức lương cao hơn thông thường. Tuy nhiên, đi kèm với điều đó thì đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực từ khách hàng và lượng công việc đến trong ngày.

Mặc dù với những điều này bạn cũng không cần quá lo lắng nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể xử lý dễ dàng. Nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được yêu thích và lựa chọn.

Nhân viên ngân hàng lương cao cho nữ

Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ được đào tạo những nghiệp vụ chuyên biệt từ giao tiếp cho tới chuyên môn. Hơn thế nữa, đây cũng là một ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Họ phải thường xuyên làm việc với hàng nghìn loại giấy tờ, sổ sách và con số. Bạn chỉ cần sai một thông tin dù là nhỏ nhất thì cũng trở thành mối nguy lớn cho công ty và doanh nghiệp.

Đây là nghề lương cao cho nữ và có nhiều đặc quyền nên nhân viên ngân hàng cũng có mức độ cạnh tranh rất cao. Đặc biệt trong các ngân hàng nhà nước, tỉ lệ tuyển đầu khá cao vì tính ổn định và chính sách hấp dẫn. Do đó, để phù hợp với công việc thì bạn phải đáp ứng các thử thách trong quá trình làm việc.

Trung bình mức lương của nhân viên ngân hàng thường từ 15 -20 triệu/tháng. Nếu bạn muốn ổn định và lâu dài thì đây là một vị trí công việc thích hợp.

Bên cạnh nhân viên ngân hàng bạn cũng có thể tham khảo thêm về kế toán ngân hàng, cũng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao. Để trở thanh kế toán ngân hàng yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn nhất định trong lĩnh vực này. Để hiểu rõ hơn những yêu cầu cần có của một kế toán ngân hàng, bạn có thể xem qua mô tả công việc tại việc làm kế toán.

Thợ may

Mặc dù thợ may là một ngành nghề phổ thông nhưng nó vẫn được các bạn nữ yêu thích và lựa chọn. Đây cũng là một nghề lương cao cho nữ nếu bạn là người có kinh nghiệm. Mặc dù dễ làm và phổ biến nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải trải qua thời gian đào tạo và rèn luyện.

Ngoài ra, đối với các thợ may thời trang cao cấp thì nó còn đòi hỏi mắt thẩm mỹ và sự khéo léo. Một thợ may đúng nghĩa là khi bạn hoàn thành từ khâu thiết kế cho đến khi cắt may.

Thợ may đòi hỏi phụ nữ có tính tỉ mỉ, cẩn thận

Hiện nay, nhu cầu nhân lực về thợ may rất lớn bởi Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực gia công may mặc. Vì thế mang đến cho người lao động mức lương ổn định và công việc lâu dài. 

Thông thường mức lương của một thợ may dao động từ 10 – 15 triệu/ tháng, chưa bao gồm tăng ca. Cũng chính vì vậy, chị em phụ nữ cũng thường lựa chọn nó làm nghề của mình. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều ngành nghề khác như bác sĩ đa khoa, nhân viên marketing, kế toán,… 

Bài viết trên là “top” 10 nghề lương cao cho nữ đang được hội chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm đừng quên truy cập Mua Bán để cập nhập cho mình những thông tin mới nhất về tuyển dụng nhé!

>>> Xem thêm: 

 • Bí quyết tìm việc vừa nhanh vừa hiệu quả mà bạn nên biết
 • Kinh nghiệm tìm việc nhẹ, lương cao cho những bạn ở Hà Nội
 • Cách định hướng nghề nghiệp hiệu quả mà không phải ai cũng biết

I. Những tiêu chí lựa chọn việc làm cho nữ giới

Hiện nay, bình đẳng giới tính trong học tập, công việc hay các khía cạnh của cuộc sống đều đã tốt hơn xưa rất nhiều, thế nhưng, rõ ràng là phụ nữ và nam giới luôn có những khác biệt đáng kể về sức khỏe thể chất, cách tư duy và những lĩnh vực, nghề nghiệp yêu thích. Do đó, trước khi đi vào tìm hiểu về danh sách những công việc lương cao cho nữ, đầu tiên chúng ta hãy nắm được các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn việc làm cho nữ.

Những nghề nghiệp được đánh giá là phù hợp với phụ nữ nên đảm bảo các tiêu chuẩn như sau:

 • Không quá vất vả hay yêu cầu quá cao về sức khỏe thể chất.
 • Ít phải làm ca đêm hay làm việc trong thời gian quá dài vì nữ giới thường muốn cân bằng công việc – cuộc sống.
 • Môi trường làm việc văn minh, tích cực và lành mạnh, không tồn tại nguy cơ cao về tai nạn, quấy rối,…
 • Công việc phù hợp với năng khiếu, sở thích của bản thân.
 • Nghề nghiệp dành cho nữ giới cũng nên có mức thu nhập cao hoặc ít nhất là đủ trang trải cuộc sống và các nhu cầu thiết yếu.
 • Có cơ hội phát triển, thăng tiến sự nghiệp về lâu dài.

Nhìn chung, sự phân công lao động sẽ luôn tồn tại vì mỗi giới tính, mỗi cá nhân sẽ có điều kiện, đặc điểm tính cách, bằng cấp và kỹ năng khác nhau. Điều quan trọng nhất chắc chắn là tìm ra công việc, nghề nghiệp dành cho mình.

Đọc thêm: Top 6 nghề nghiệp hàng đầu dành cho phụ nữ hiện đại

II. Top những công việc lương cao cho nữ

1. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Việc làm kinh doanh, bán hàng bao giờ cũng là nghề nghiệp tạo thu nhập tiềm năng cao nhất cho cả nam và nữ giới. Dù vậy, chắc chắn rằng các công việc này đặc biệt phù hợp cho nữ vì họ chăm chỉ, khéo léo, dễ tạo thiện cảm và giỏi tư vấn, chăm sóc khách hàng hơn. Với lĩnh vực này, các công việc lương cao cho nữ gồm có:

 • Nhân viên kinh doanh/ Chuyên viên kinh doanh: Bạn có thể đầu quân vào các công ty bảo hiểm, tour du lịch, bất động sản, kinh doanh phần mềm, bán phòng khách sạn,… Những công việc nhân viên, chuyên viên kinh doanh này thông thường lương cơ bản chỉ vài triệu một tháng (thường từ 3 triệu/ tháng trở lên) nhưng cộng thêm hoa hồng dựa theo KPI thì tổng thu nhập không giới hạn, có thể lên tới 20 – 50 triệu/ tháng hoặc cao hơn.
 • Kinh doanh shop online, tự mở cửa hàng: Nhiều bạn nữ khởi nghiệp từ rất sớm, bắt đầu từ việc buôn bán online nhỏ, sau đó tự mở shop trực tiếp hoặc shop bán trên mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử. Nếu có tài năng kinh doanh và “duyên bán hàng”, thu nhập của bạn có thể lên tới hơn 100 triệu/ tháng.
 • CTV kinh doanh, bán hàng trực tuyến: Nhiều chị em dân văn phòng thường vừa duy trì công việc văn phòng với mức lương trên dưới 10 triệu/ tháng, vừa nhận làm CTV bán hàng online kiếm thêm thu nhập và thực tế khoản thu này rất khả quan, từ vài triệu tới hơn chục triệu/ tháng.

Những công việc lương cao cho nữ không yêu cầu bằng cấp

2. Hàng không – Khách sạn và Du lịch, những nghề nghiệp hái ra tiền cho nữ giới

Tiếp theo trong danh sách những công việc lương cao cho nữ chắc chắn phải kể đến lĩnh vực dịch vụ như hàng không, nhà hàng khách sạn và du lịch, ví dụ như các vị trí sau:

 • Tiếp viên hàng không: Thu nhập trung bình khoảng 18 – 20 triệu/ tháng chỉ tính riêng tiền lương.
 • Lễ tân khách sạn: Ở những khách sạn 4, 5 sao thì lương lễ tân trung bình khoảng 8 – trên 10 triệu/ tháng chưa tính tiền dịch vụ, hoa hồng mỗi tháng.
 • Khối văn phòng tại các khách sạn lớn: Nhân sự, marketing, nhân viên sales tại khách sạn đều là các công việc có thu nhập cạnh tranh, thường là từ 10 – 30 triệu/ tháng tùy quy mô khách sạn và năng lực thực tế.
 • Hướng dẫn viên: Nhiều nữ HDV kiếm được trên 20 triệu/ tháng trở lên (tính theo công tác phí khoảng trung bình 250 – 500 nghìn/ ngày công).
 • Nhân viên kinh doanh tour, nhân viên bán tour du lịch: Làm việc tại các công ty, đại lý du lịch, văn phòng tour,… với mức lương hàng tháng lên tới 10 – 20 triệu/ tháng.
 • Điều hành tour du lịch: Mức lương trung bình đạt 8 – 10 triệu/ tháng trở lên, công việc hầu hết là tại văn phòng.
 • Nhân viên đặt vé máy bay: Công việc không yêu cầu trình độ, bằng cấp cao, có thể làm cho các văn phòng đặt vé hoặc nhận đặt vé ngoài, lương trung bình cũng thường trên 10 triệu/ tháng.

3. Công việc lương cao cho nữ lĩnh vực làm đẹp

Lĩnh vực làm đẹp phát triển bùng nổ vài năm gần đây và nghề làm đẹp thực sự mở ra một “cánh cửa mới” cho lao động nữ. Không cần bằng cấp chính quy, chỉ cần theo các chương trình học nghề từ 6 tháng tới 2 năm là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ở các salon, spa, thậm chí khi có vốn có thể tự kinh doanh. Không chỉ ở các thành phố lớn mà ở nông thôn thì làm đẹp cũng chắc chắn thuộc top những công việc lương cao cho nữ.

 • Spa, chăm sóc sắc đẹp: Xăm, thêu lông mày, xăm môi, chăm sóc da, tắm trắng,… là dịch vụ phổ biến. Thu nhập của bạn sẽ từ 4 – trên 10 triệu/ tháng.
 • Thợ làm tóc tại hair salon: Làm tóc, tạo kiểu, gội đầu, cắt tóc,… công việc đòi hỏi sự khéo léo và mắt thẩm mĩ, mức thu nhập từ 3 – 10 triệu/ tháng là phổ biến.
 • Thợ làm móng (nail): Một bộ móng trung bình mang lại thu nhập cho bạn từ vài chục đến vài trăm ngàn. Thợ làm móng có thể kiếm được từ 4 – 8 triệu/ tháng hoặc cao hơn.

Ngành làm đẹp cũng có nhiều vị trí việc làm cho nữ lương cao

4. Công việc lương cao cho nữ ngành tài chính – kế toán – ngân hàng

Các vị trí việc làm sau đây cũng được xem là công việc lương cao cho nữ giới, trong khi môi trường làm việc tốt, không lo mưa nắng vì đều làm việc tại văn phòng:

 • Kế toán: Nhân viên kế toán, chuyên viên kế toán, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng,… nhận lương trung bình từ 5 – 7 triệu/ tháng khi mới tốt nghiệp, tăng lên từ 8 – 15 triệu/ tháng theo kinh nghiệm và kế toán trưởng có thể có thu nhập từ 25 – gần 70 triệu/ tháng.
 • Chuyên viên tài chính/ Chuyên viên phân tích tài chính/ Chuyên viên tư vấn tài chính: Mức lương trung bình với các vai trò này là từ 10 – 15 triệu/ tháng nhưng nhiều bạn có thể deal lương khởi điểm tới 1.000 USD (hơn 23 triệu/ tháng).
 • Nhân viên ngân hàng: Giao dịch viên, nhân viên tín dụng ngân hàng,… nhận lương từ khoảng 7 triệu/ tháng nhưng tổng thu nhập trung bình mỗi tháng hầu hết đều trên 10 triệu/ tháng (bao gồm cả khoản thưởng 3 – 6 tháng lương dịp cuối năm).

Những công việc lương cao cho nữ này đòi hỏi bằng cấp, coi trọng kỹ năng và trình độ, đồng thời có thể yêu cầu các chứng chỉ quốc tế, khả năng ngoại ngữ, nghiệp vụ thành thạo.

5. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực truyền thông, quảng cáo

Thêm một lĩnh vực khác tạo ra những việc làm lương cao cho nữ là truyền thông, quảng cáo và sáng tạo nội dung số. Dĩ nhiên trong ngành này có vô số vị trí việc làm nhưng các vai trò sau thì đặc biệt thích hợp với nữ:

 • Nhân viên PR: Nhân viên quan hệ công chúng cần sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng phản ứng tốt, am hiểu về truyền thông và quảng cáo, viết lách và thiết kế,… Mức lương của nhân viên PR có thể khởi điểm từ 8 – 12 triệu/ tháng và cao hơn tùy kinh nghiệm.
 • Nhân viên/ Chuyên viên marketing: Digital marketing, chạy quảng cáo,… cũng là một trong những công việc mang đến thu nhập tốt cho nữ giới. Mức lương trung bình của bạn sẽ từ 7 – 12 triệu/ tháng và cao nhất lên tới 15 – 25 triệu/ tháng.
 • Blogger/ YouTuber: Review sản phẩm, chia sẻ tips hữu ích, video nấu ăn, làm đồ thủ công,… hay viết lách chia sẻ trải nghiệm, hình ảnh,… là những công việc lương cao cho nữ liên quan tới sáng tạo. Thu nhập của bạn có thể đến từ tiếp thị liên kết, quảng cáo, từ vài triệu/ tháng tới vài chục triệu, thậm chí là hơn trăm triệu/ tháng khi đã xây dựng kênh nhiều người follow.

Công việc lĩnh vực truyền thông, quảng cáo cũng mang đến thu nhập tốt cho nữ giới

6. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực dịch thuật, viết lách

Với các bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, văn học, báo chí và truyền thông,… thì có thể cân nhắc các nghề nghiệp được kể tới sau đây. Ưu điểm của những công việc lương cao cho nữ này là có thể cho phép bạn làm freelance, làm thêm kiếm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi.

 • Biên, phiên dịch: Biên dịch tài liệu, phiên dịch cuộc họp, dịch cabin, nhân viên biên phiên dịch tại công ty,… Mức lương thường khởi điểm từ 6 – 10 triệu/ tháng với biên dịch viên, phiên dịch thì có thể từ 12 – 30 triệu/ tháng tùy vào ngôn ngữ, kinh nghiệm.
 • Biên tập viên: Biên tập nội dung, báo chí, ấn phẩm truyền thông, BTV truyền hình,… rất phù hợp cho nữ với mức lương từ 5 – 12 triệu/ tháng là phổ biến, cao hơn tùy vai trò cụ thể và kinh nghiệm.
 • Nhân viên content, copywriter: Viết nội dung website, blog, quản trị nội dung fanpage, MXH,… Lương của các công việc này trung bình từ 5 – 10 triệu/ tháng, cao hơn tùy số năm kinh nghiệm và các “sản phẩm” nội dung bạn đã viết.

7. Nghề nhân sự – tuyển dụng dành cho nữ giới

Những nghề nghiệp về tuyển dụng, nhân sự như nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên HR, chuyên viên tuyển dụng,… đặc biệt phù hợp với phụ nữ và cũng là những công việc lương cao, tiềm năng phát triển sự nghiệp lâu dài. Bạn sẽ nhận mức lương khởi điểm từ khoảng 7 – 10 triệu/ tháng và tăng dần lên 15 – 25 triệu/ tháng, cao hơn nhiều ở các vai trò quản lý cấp cao. Bên cạnh đó, công việc này cũng cho phép làm việc dưới hình thức tự do, săn nhân tài.

8. Giáo viên – nghề nghiệp tuyệt vời với mức lương tốt cho nữ

Khác với suy nghĩ trước đây rằng nghề giáo sẽ “nghèo”, giáo viên ngày nay, cho dù là giáo viên mầm non hay giảng viên đại học, dạy ngoại ngữ hay các môn kỹ năng, dạy năng khiếu, toán học,… đều có thể kiếm thu nhập khá ổn và về cơ bản là không quá vất vả nên phù hợp với nữ giới – nhất là khi bạn dạy tại các trường quốc tế, trường tư quy mô lớn. Hình dung đơn giản, lương của giáo viên tiếng Anh luyện thi chứng chỉ hiện nay từ khoảng 300 – 500 nghìn/ buổi dạy 1,5 – 2h, với một số người thì đó là mức lương cho 1h đứng lớp.

Không chỉ thế, hình thức e-learning, dạy online cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt, lương cao mà linh hoạt và thuận tiện, tránh áp lực di chuyển, đi lại.

9. Nghề nghiệp lập trình, CNTT khá phù hợp với nữ giới

Thông thường, một số bạn cho rằng nghề kỹ thuật, IT đa phần là nam giới và các bạn nữ theo học cũng như làm các công việc lập trình viên, kỹ sư phần mềm thì khá “lạc loài”. Tuy nhiên, theo thời gian thì xu hướng tuyển dụng nữ nhân sự trong lĩnh vực CNTT đang gia tăng. Không chỉ vậy, các việc làm như lập trình, phân tích dữ liệu,… có thể cho phép bạn học online, làm trực tuyến qua các dự án khác nhau và mang lại thu nhập khủng.

Đọc thêm: Những công việc linh hoạt nhất dành cho các bà mẹ bỉm sữa

10. Top việc làm ngành y tế mang lại thu nhập tốt cho nữ

Thực tế, nếu ở môi trường nước ngoài thì lương các công việc như hộ lý, điều dưỡng đã rất cao (tương đương khoảng 50 – 70 triệu/ tháng) nhưng tại Việt Nam thì mức lương trung bình không được cạnh tranh như vậy. Dù thế, các nữ bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, y tá, hộ lý,… ở Việt Nam vẫn được cho là có thu nhập tốt, có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm việc tại bệnh viện, phòng khám. Một lưu ý là hầu hết các công việc này đều không nhàn hạ, cả về yêu cầu ca kíp trực lẫn mức độ “căng não” khi khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

Việc làm ngành y tế cũng nằm trong top công việc có thu nhập cao cho nữ

III. Phụ nữ cần làm gì để có việc tốt, lương cao?

Rõ ràng, các ứng viên nữ có rất nhiều cơ hội việc làm, bao gồm cả những công việc lương cao, cạnh tranh và nhiều khả năng thăng tiến. Thậm chí, rất nhiều người đạt được thành công hơn cả nam giới khi nói về thu nhập hay thăng tiến sự nghiệp.

Thế nhưng, với công việc nào cũng vậy, để có được việc tốt và các cơ hội tốt hơn, bạn đều sẽ cần có sự chuẩn bị và sẵn sàng “trả giá” bằng nỗ lực, sự vất vả, cố gắng, chăm chỉ – nhất là khi phụ nữ vẫn gặp nhiều trở ngại, đơn giản như áp lực cạnh tranh của thị trường lao động, làm sao để chăm sóc gia đình, con cái,… Để có việc tốt, lương cao thì các ứng viên nữ nên:

 • Có định hướng nghề nghiệp, mục tiêu sự nghiệp dựa vào sở thích, mong muốn của bản thân.
 • Tham khảo danh sách những công việc lương cao cho nữ, so sánh và đối chiếu, phân tích để tìm ra công việc, nghề nghiệp phù hợp nhất.
 • Chuẩn bị cho mình bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng bằng cách thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đăng ký chương trình học ngắn hạn, thi lấy chứng chỉ, học nghề.
 • Chăm chỉ và nỗ lực, dám lăn xả.
 • Có thể chấp nhận khó khăn ở giai đoạn mới bắt đầu, khi thu nhập chưa quá cao,…
 • Rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và sự khéo léo, chỉn chu, tỉ mỉ mà thông thường chỉ nữ giới mới có được, coi đó là lợi thế cho công việc của mình.
 • Tìm hiểu về thị trường lao động, biết cách tìm việc làm, thể hiện thế mạnh và chinh phục nhà tuyển dụng, vậy là bạn có thể bắt đầu sự nghiệp và từng bước phát triển bản thân, thăng tiến.

Trên đây là top những công việc lương cao cho nữ được JobOKO thống kê chi tiết, đầy đủ nhất. Tùy vào sở thích, năng khiếu và năng lực học tập mà bạn chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp nhất với mình nhé. Phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể thành công lớn trong nhiều lĩnh vực, do đó hãy tự tin, kiên định với những gì mình làm, thành công sẽ đến bên bạn.

13/01/2022 08:30

Con đường sự nghiệp của mỗi người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, dễ đi nên đôi lúc bạn cảm thấy chán nản, mất động lực làm việc. Hãy ngừng ngay những suy nghĩ tiêu cực làm bạn muốn bỏ cuộc và bắt tay vào chinh phục thử thách với top câu nói hay, truyền cảm hứng thành công JobOKO chia sẻ.

16/05/2022 08:30

Là một ngành xã hội, luật học không hề khô khan như nhiều người vẫn nghĩ và cơ hội việc làm ngành luật/ pháp lý cũng không bị giới hạn trong môi trường nhà nước. Có rất nhiều lựa chọn việc làm mà các bạn học ngành luật có thể theo đuổi và thành công sự nghiệp.

19/07/2021 08:30

Bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí phù hợp với những kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp chuyên môn của nhà tuyển dụng? Vậy bạn có nên “liều lĩnh” ứng tuyển vào công việc này? Nên điều chỉnh CV xin việc thế nào khi bạn không có bằng cấp cao?

09/01/2022 08:30

Nhân viên tiếng Hàn là những người sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc để phục vụ cho công việc và tạo thu nhập cá nhân. Ngày càng có nhiều cơ hội việc làm Nhân viên tiếng Hàn, tạo điều kiện để người có năng lực làm việc trong nhiều doanh nghiệp, tổ chức thuộc các ngành nghề khác nhau, nhận mức lương đáng mơ ước.

29/01/2022 23:51

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều hối hả hoàn thành các kế hoạch, dự định để sớm được đoàn viên bên gia đình. Với nhiều người, cận Tết cũng là thời điểm để tranh thủ làm việc, cố gắng nâng cao thu nhập. Những việc làm Tết, cả part-time và full-time đều không khó xin việc và có mức thu nhập cao hơn ngày thường.

11/07/2020 17:30

Từ cộng tác viên ngày càng trở nên phổ biến hơn với thời buổi công nghệ hiện nay và đặc biệt dần trở thành một nghề tay trái hoặc nghề chính thức của nhiều người để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên nghe nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công việc này và đặc biệt không biết cộng tác viên nên chọn những công việc như nào cho phù hợp với khả năng.

25/11/2021 07:30

Lựa chọn nghề nghiệp dựa trên nhiều yếu tố nhưng chắc chắn không thể thiếu sự cân nhắc đối với mức lương và cơ hội phát triển, thăng tiến. Vậy ở Việt Nam hiện nay có những công việc nào giúp bạn kiếm được nhiều nhất? Hãy cùng tham khảo danh sách những nghề có thu nhập cao tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và định hướng rõ ràng hơn cho sự nghiệp của mình nhé.

06/04/2022 10:30

Trong thời điểm đại dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, nhiều người chuyển sang làm việc online hay ứng tuyển CTV online tại nhà vì thu nhập ổn, thời gian linh hoạt và nhiều cơ hội. Tuy nhiên, giữa bạt ngàn các công việc, bạn sẽ không dễ gì có được công việc làm tại nhà như ý nếu thiếu các lời khuyên, hướng dẫn chi tiết.

13/06/2022 01:30

Tìm việc làm online làm tại nhà toàn thời gian hoặc coi đó như công việc kiếm thêm thu nhập là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những ai có trình độ tiếng Anh tốt. Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, bạn có thể tham khảo và lựa chọn top việc làm online tiếng Anh lương cao mà JobOKO giới thiệu sau đây.

06/02/2022 12:37

Sau tết là khoảng thời gian mà nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng như tuyển dụng tăng cao. Đây cũng là thời điểm mà những ai có ý định nhảy việc, tìm việc làm mới cũng như các đối tượng người lao động đều được mở rộng cơ hội. Tuy nhiên, làm thế nào để kiếm việc làm sau tết 2022 ổn định, lương cao không phải là điều đơn giản.

Những ngành nghề lương cao cho nữ thường nằm ở lĩnh vực nào?

Bởi vì có sự khác biệt về thể chất, sinh lý nên một vài ngành nghề sẽ phù hợp với nam nhưng một số lĩnh vực chỉ được làm tốt khi bạn là nữ. Do vậy, những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai cho nam và nữ cũng phân hóa theo nhiều sự khác biệt. 

Những công việc, ngành nghề lương cao cho nữ thường thuộc các lĩnh vực cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Do vậy, một số nghề lương cao dành cho nữ thuộc các lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hy những ngành dịch vụ khác. 

Điểm chung của các ngành này đó là không phải sử dụng sức mạnh thể chất quá nhiều. Đồng thời, không phải chỉ học đại học mới có được nghề lương cao, bạn chỉ cần học nghề và sở hữu khả năng tốt thì cũng sẽ đạt mức lương ổn định trong tương lai.

Vậy, để biết được nữ làm nghề gì nhiều tiền hay những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam hiện nay, hãy theo dõi phần mục dưới đây của bài viết.

TOP 10 ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ khá đa dạng và trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà chị em có thể chọn được ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với bản thân. 

Nhân viên marketing

Khi tìm hiểu những ngành nghề lương cao cho nữ hay nữ làm nghề gì nhiều tiền thì không thể bỏ qua những công việc trong ngành marketing. Đây được xem là một trong những nghề đang rất HOT và được nhiều bạn trẻ theo học. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, khi thành lập công ty hay kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cũng cần một đội ngũ tiếp thị. Đội ngũ nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng cũng như tăng độ phổ biến của thương hiệu với người tiêu dùng.

Marketing là một trong những nghề lương cao dành cho nữ

Chính vì những lý do đó mà Marketing được xem như một trong những ngành có nhu cầu nguồn lao động rất lớn. Nhiều công ty, tập đoàn chi trả hàng trăm triệu đồng để có được một đội ngũ nhân viên Marketing giỏi và làm việc hiệu quả. 

Bên cạnh đó, khi công nghệ số bùng nổ thì ngành marketing chủ yếu làm việc thông qua máy tính và internet. Do đó, công việc này khá phù hợp với các bạn nữ. Tuy nhiên, để phát triển tốt và có mức lương tốt nhất trong ngành Marketing thì bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng thị trường nhằm đưa ra những chiến lược phù hợp. 

Nhân viên ngân hàng

Các công việc trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có mức lương cao hơn những ngành khác. Đến nay, tuy khoản chênh lệch giữa lương trong ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực khác đã giảm bớt nhưng đây vẫn được xem là nghề có lợi nhuận cao. Chính vì thế, nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được nhiều nữ sinh lựa chọn.

Trong ngành ngân hàng, ngoài việc được lương cao thì nhân viên còn được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Các ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có yêu cầu cao cho nhân viên của mình nên các lớp học nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho nhân viên. Khi theo đuổi nghề ngân hàng, bạn phải có một tinh thần luôn muốn học hỏi và đủ tận tâm, nhiệt huyết với công việc của mình. 

Nghề tài chính ngân hàng có lương cao nhưng cũng nhiều yêu cầu nghiệp vụ

Vì lương cao và nhiều ưu đãi nên ngành ngân hàng cạnh tranh rất khốc liệt cùng với nhiều yêu cầu do phải cung cấp những dịch vụ tài chính phức tạp. Do đó, khi làm nhân viên ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức về chuyên môn và cần có các kỹ năng phân tích số liệu. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần để học hỏi và không ngừng rèn luyện về chuyên môn của mình. 

Chuyên viên spa, thẩm mỹ

Khi nhắc đến một nghề lương cao cho nữ thì chắc hẳn không thể bỏ qua nghề spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Khi kinh tế phát triển, cuộc sống con người tốt hơn thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Chính vì thế, xã hội có nhu cầu nhân lực cho nghề spa, chuyên viên thẩm mỹ rất lớn. 

Nhân viên làm trong ngành spa, thẩm mỹ chủ yếu là nữ và yêu cầu nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Nếu làm trong nghề này, bạn phải có một tay nghề tốt và thái độ chu đáo với khách hàng của mình. Ngành spa có cơ cấu nghề nghiệp đa dạng, nếu không muốn làm cho các thẩm mỹ viện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng làm đẹp. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ trong các spa rất cao với mức lương khá tốt

Nếu quản lý tốt thì bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, khi đó, thu nhập của bạn cũng sẽ rất ổn định. Ngành spa, thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp quá cao nên dù có tốt nghiệp trường nghề nhưng bạn có khả năng tốt thì mức thu nhập cũng sẽ ở mức cao. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Nghề Blogger

Các nền tảng video, mạng xã hội phát triển kéo theo nhiều nghề nghiệp mới ra đời, trong số đó có thể kể đến là nghề Blogger. Bởi vì nghề này chủ yếu làm việc trên internet nên bạn gái không cần phải thực hiện nhiều công việc tay chân nặng nhọc. Đây không chỉ là nghề lương cao cho nữ mà nhiều bạn nam cũng lựa chọn và có mức thu nhập rất cao.

Bạn có thể phát triển Blogger thông qua website, video Youtube, Tiktok hay Facebook. Khi đã phát triển với một lượng fan nhất định thì chị em có thể phát triển thêm Affiliate Marketing để kiếm thêm thu nhập. Mức thu nhập của nghề Blogger rất cao và sẽ còn phát triển trong tương lai. 

Có nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn gái phát triển nghề Blogger

Tuy nhiên, để làm tốt nghề Blogger thì chị em phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Trước hết, bạn phải biết sáng tạo nội dung sao cho hợp lý và thu hút người xem. Ngoài ra, cách truyền đạt trong video hoặc diễn đạt trên website phải rành mạch, rõ ràng. Nếu làm các Vlog bằng video thì chị em còn phải biết cách cắt ghép hình ảnh, lồng tiếng,.. 

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng làm các video trên mạng xã hội nên số lượng Blogger rất lớn và dần bão hòa. Để thành công, bạn nên bắt kịp xu hướng phát triển, các trend trên mạng xã hội để kịp thời đưa ra những nội dung hay, thu hút. 

Nhà thiết kế thời trang

Những nghề kể trên thường đòi hỏi nhiều kỹ năng có thể rèn luyện nhưng ngành thiết kế thời trang còn đòi hỏi về năng khiếu bẩm sinh. Bạn phải có sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc và bố cục trong một sản phẩm. Đồng thời, để làm được nghề thiết kế thời trang thì bạn còn phải có khả năng tạo hình, thẩm mỹ và biến trí tưởng tượng thành sản phẩm thực tế. 

Phụ nữ có sự nhạy cảm với màu sắc, cách tạo hình và tưởng tượng nhiều hơn nam giới nên nghề thiết kế thời trang được xem là một trong những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam. Ngoài sự tinh tế, tỉ mỉ, người phụ nữ còn có một niềm đam mê đặc biệt với quần áo và phụ kiện. Đây được xem như một điểm cộng giúp chị em có thể theo đuổi nghề thiết kế thời trang lâu dài. 

Bên cạnh đó, nhu cầu của xã hội ngày nay là “ăn ngon mặc đẹp” nên nghề thiết kế thời trang đang là một ngành “hot”. Bởi vì yêu cầu cao nên nghề thiết kế thời trang có mức lương cao và đây được xem là một trong những ngành nghề lương cao cho nữ.

Quan hệ công chúng

Nghề quan hệ công chúng có bản chất là việc cải thiện cái nhìn với một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đến truyền thông cũng như lôi kéo sự chú ý của họ. Kết quả cuối cùng mà một nhân viên quan hệ công chúng phải đạt được đó là tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý với khách hàng hay cộng đồng.

Nghề quan hệ công chúng yêu cầu khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và phân tích dữ liệu hiệu quả. Khi làm trong ngành này, biết cách lên kế hoạch và phối hợp với những phòng ban khác để cải thiện hình ảnh cho công ty. Nhân viên quan hệ công chúng thường cần sự cẩn thận và tỉ mỉ nên đây là một ngành nghề lương cao cho nữ mà bạn có thể tham khảo. 

Quan hệ công chúng đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kỹ năng mềm

Nghề y tá

Ngày nay, y tá không còn là một công việc xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Bởi vì nghề y tá có công việc chính là hỗ trợ bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân nên thường nghề này sẽ ưu tiên phụ nữ nhiều hơn. Bởi vì phụ nữ thường chăm sóc người bệnh rất chu đáo, cẩn thận nên nhiều bệnh viện, trung tâm điều dưỡng sẽ ưu tiên tuyển nữ cho vị trí này. 

Phụ nữ thường chu đáo nên được ưu tiên trong công việc y tá

Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề nhiều gia đình chú trọng, đặc biệt là khi kinh tế phát triển vượt bậc. Chính vì thế, nhu cầu về y tá trong xã hội vẫn còn rất lớn. Đây được xem như một thời cơ cho chị em tìm được một công việc ưng ý và trả lời được câu hỏi nữ làm nghề gì nhiều tiền. 

Mặc dù vậy, nghề y tá còn đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn nên liên tục học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên môn để thăng tiến tốt hơn trong con đường sự nghiệp tương lai. 

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Việt Nam là một trong những nước có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và có số lượng khách trong, ngoài nước rất lớn. Chính vì thế mà nhiều địa điểm du lịch được phát triển, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng. Chính vì sự phát triển mạnh của ngành du lịch dẫn đến việc nhu cầu nhân lực với nghề này cũng rất cao. 

Ngành du lịch có thu nhập khá cao nhưng phù hợp với những người hướng ngoại hơn

Các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng,… đòi hỏi số lượng người lao động rất lớn. Bên cạnh đó, nghề này cần sự khéo léo, dịu dàng trong ăn nói nên các bạn nữ rất được ưu tiên. Do vậy, công việc trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những nghề lương cao cho nữ. 

Nhân viên kế toán

Mỗi công ty hiện nay đều cần phải có kế toán để nắm bắt tình hình tài chính cũng như quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Nghề này chủ yếu làm việc với những con số như thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ, lập và phân tích báo cáo tài chính,…Bởi vì cần nhiều số liệu nên kế toán viên thường là nữ vì chị em thường cẩn thận, tỉ mỉ hơn đấng mày râu. 

Nghề kế toán chỉ làm việc tại văn phòng, không phải thực hiện các công việc tay chân nên rất phù hợp với chị em. Bên cạnh đó, bởi vì số lượng công việc nhiều cùng với yêu cầu cao nên nghề kế toán có lương, các khoản phụ cấp rất ưu đãi. Chính vì thế, nếu đang tìm một nghề lương cao cho nữ thì kế toán là công việc bạn nên cân nhắc.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có công việc chính là tư vấn, cung cấp sản phẩm phù hợp với khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số cũng như tạo ra lợi nhuận cao cho công ty của mình. Với sự thành lập của nhiều công ty trên thị trường, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng lớn. 

Có rất nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh nữ lương cao

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì nhân viên kinh doanh còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi vì bạn cần phải nói chuyện, thuyết phục khách mua sản phẩm nên phải có khả năng giao tiếp để đàm phán, thỏa thuận hợp đồng. Nghề nhân viên kinh doanh không yêu cầu giới tính nên dù là nữ thì bạn cũng có thể ứng tuyển những vị trí này. Nói tóm lại, nhân viên kinh doanh là một vị trí thuộc những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam.

TOP 10 Ngành Nghề Lương Cao Cho Nữ

1. Ngành Y

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng.

Khi nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế nói chung và bác sĩ nói riêng được coi là một trong những ngành nghề triển vọng hàng đầu hiện nay và ngay cả trong tương lai.

Bác sĩ là nghề được trả lương cao nhất trong các ngành nghề lương cao cho nữ do tính chất quan trọng của công việc của họ.

Bởi đặc thù công việc tiềm ẩn rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người và nó đòi hỏi đòi hỏi kiến ​​thức và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng. Điều nay cho thấy việc chi trả một mức lương cao cho nghề bác sĩ là hoàn toàn phù hợp.

Mức lương trung bình: 35.000.000 đồng đến 90.000.000 đồng

2. Luật sư

Nền kinh tế ngày càng pháp triển, do đó mà sự tham gia của con người vào các mối quan hệ xã hội ngày càng phổ biến hơn. Theo đó mà các vụ việc, tranh chấp, khởi kiện,…. ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ thể trên, cũng như đảm bảo sự tuân thủ pháp luật, luật sư ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển mỗi quốc gia.

Công việc của luật sư thường phải chịu áp lực lớn với số lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ, yêu cầu giải quyết và xử lý các vụ kiện tụng, tranh chấp và đại diện cho thân chủ trước pháp luật một cách nhanh chóng.

 Đối với khách hàng, họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho các luật sư để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình hay nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Do vậy mà việc trả lương cao là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Mức lương trung bình hiện nay của luật sư cũng được đánh giá là nghề lương cao cho nữ, rơi vào khoảng từ 20.000.000 đến 60.000.000 đồng tùy thuộc và trình độ, kinh nghiệm,… của họ.

Ngoài luật sư, một số mức lương cho các công việc trong ngành luật có thể tham khảo như:

 • Quản lý pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 70 triệu – 90 triệu VNĐ
 • Chuyên gia pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 25-40 triệu VNĐ
 • Viên chức luật: 35-45 triệu VNĐ
 • Trợ lý luật sư với 1-3 năm kinh nghiệm: 10-15 triệu VNĐ
Nghề Lương Cao Cho Nữ

3. Thư ký, trợ lý điều hành

Đây là ngành nghề lương cao cho nữ thứ hai tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, người làm thư ký, trợ lý điều hành đòi hỏi phải là người chịu được áp lực cao, có kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống.

Do vậy mà ngành nghề này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triển như hiện nay.

Mức lương trung bình: 20.000.000 VNĐ/tháng.

4. Quản trị nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng và khách sạn là lĩnh vực hoạt động thiết yếu trong bối cảnh nền kinh tế trong nước ngày càng văn minh và hiện đại hóa, và trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đặc trưng của nghề quản trị nhà hàng và khách sạn là sự đòi hỏi khả năng giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng Anh cũng như ngoại hình ưa nhìn nên đây được đánh giá vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho những ai yêu thích và theo đuổi công việc này.

Tuỳ theo quy mô của doanh nghiệp cũng như tính chất, yêu cầu trong công việc của mỗi nhà hàng, khách sạn và kinh nghiệm làm việc của mỗi người mà mức lương cụ thể sẽ được thỏa thuận giữa hai bên – người lao động và người sử dụng lao động.

Theo đó, mức lương trung bình của nghề quản trị nhà hàng và khách sạn hiện nay rơi vào khoảng 18.000.000 VNĐ/tháng.

5. Kinh doanh – bán hàng

Kinh doanh – bán hàng luôn là công việc mang nhiều lợi nhuận từ trước đến nay, được xếp trong top 10 ngành nghề lương cao cho nữ.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, truyền thông và kỹ thuật công nghệ, việc kinh doanh cũng vì thế mà có nhiều cơ hội, nhiều bước tiến hơn, thu hút nhiều người tìm đến với nhiều hình thức như kinh doanh online, bán hàng online,…

Tuy nhiên để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn phải có sự đầu tư từ nội dung đến hình thức, phong thái làm việc.

Kinh doanh- bán hàng không chỉ đơn giản là việc bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mà nó còn đòi hỏi ở bạn sự bản lĩnh, cách thuyết phục, thu hút hay đánh tâm lý người mua của bạn như thế nào.

Mức lương trung bình: 17.000.000 VND/ tháng

Nghề lương cao cho nữ

Xem thêm: Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

6. Nghề kế toán

Nghề kế toán là một nghề vô cùng phù hợp với bạn nữ thi khối A. Ngành Tài chính- Kế toán – Kiểm toán sẽ rất thích hợp đối với bạn nữ chăm chỉ, yêu thích các con số.

Nghề này cũng đang rất phổ biến đối với nữ, cơ hội tìm kiếm việc làm cao bởi vì các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có bộ phận Kế toán – Kiểm toán.

Mức lương trung bình: 15.000.000 VND/ tháng

>>> Xem thêm: Chia sẻ lộ trình học kế toán tổng hợp hiệu quả

7. Nhân viên hành chính văn phòng

Nghề nhân viên văn phòng là một công việc rất phổ biến cho các bạn nữ sau khi học Đại học xong. Công việc này chủ yếu làm trong văn phòng máy lạnh, mát mẻ, không quá nặng nhọc, ví dụ: Thư ký, nhân sự, tư vấn và chăm sóc khách hàng,…hành chính nhân sự

Với khả năng của nghề hành chính, quản lý sắp xếp thì bạn hoàn toàn có đủ thời gian, lợi thế để tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập khác mà vẫn có một nguồn lương ổn định.

Nghề này đều hoàn toàn phù hợp với nữ giới. Hơn thế, đây cũng được xem là nghề lương cao cho nữ, phù hợp với đa số bạn gái ngày nay. Tùy theo chức danh công việc và yêu cầu trách nhiệm, các bạn có thể nhận được mức lương thỏa đáng.

Mức lương trung bình: 12.000.000- 30.000.000 VND/ tháng

8. Sư phạm – Nghề giáo viên

Nghề giáo viên có lẽ là một công việc mơ ước của rất nhiều bạn nữ khi còn nhỏ. Một công việc nhẹ nhàng, có sự ổn định cao, vì thế ngày càng nhiều phụ huynh mong muốn con mình làm nghề này.

Khi bạn nữ làm nghề giáo viên thì chỉ làm việc trong giờ hành chính, thời gian ngoài giờ bạn chỉ cần chấm bài và làm giáo án,…

Hầu hết các việc này đều có thể sắp xếp thời gian sao cho thuận tiện nhất. Vì vậy, nghề giáo viên là một nghề cực kỳ phù hợp với các bạn nữ, đặc biệt là những ai yêu trẻ, có khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều đơn vị cần hợp tác với các giáo viên giỏi để tạo ra các bài giảng online, dạy thêm, luyện thi…Bạn có thể kiếm thêm ngoài thu nhập chính.

Nữ Làm Nghề Gì Nhiều Tiền

9. Hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư để phát triển, mang lại lợi nhuận lớn, từ đó tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Và theo thống kế hướng dẫn viên du lịch cũng được xem là một trong những nghề lương cao cho nữ.

Bên cạnh môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, mức lương và các chế độ phụ cấp luôn được người lao động quan tâm và tìm hiểu.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích di chuyển, muốn đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới.

Khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ vừa có cơ hội tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng, vừa có được nguồn thu nhập khá cao cho công việc này!

Và thực ra bạn cũng đừng nghĩ học làm hướng dẫn viên du lịch là đi làm hướng dẫn viên du lịch cả đời.

Bởi nếu muốn giàu thì bạn chỉ cần học và đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm thôi. Sau đó nếu có tiền thì có thể mở công ty lữ hành hoặc không có tiền thì làm youtuber du lịch.

10. Phóng viên – Biên tập viên – Nhà báo

Phóng viên – Biên tập viên- Nhà báo là một nghề vô cùng phù hợp dành cho những bạn nữ thi khối C vào đại học. Nếu bạn có một tâm hồn bay bổng, giàu sự sáng tạo, tưởng tượng, yêu thích môn văn thì bạn nên theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông.

Đây là một công việc có tính chất rất nhẹ nhàng, vô cùng phù hợp và cũng là một trong những nghề lương cao cho nữ hiện nay. Thêm vào đó, theo xu hướng hiện nay thì nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều doanh nghiệp, tờ báo online…

Đặc biệt, đối với những cô gái muốn tự do, không thích bó buộc thì có thể làm tự do, cộng tác với những công ty, tờ báo,…

Và viết báo không có nghĩa là bạn sẽ làm cho riêng 01 toàn soạn. Bạn có thể làm cộng tác viên với rất nhiều tòa soạn để cung cấp tin tức, bài viết. Thậm chí bạn cũng có thể nhận viết bài cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể viết sách, viết truyện… chỉ cần một tác phẩm nổi bật cũng có thể thay đổi cuộc đời của bạn.

Trên đây, Sinh viên học viện ngân hàng vừa chia sẻ với các bạn những ngành nghề lương cao cho nữ. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn nữ giới đang muốn tìm kiếm công việc ổn định, hoặc đang muốn thay đổi ngành nghề làm việc.

Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp!

>>> Xem thêm:

 • Gửi Tân sinh viên tương lai BAV
 • 10 lý do Tôi chọn học viện ngân hàng
 • Khoa kinh doanh quốc tế – Học viện ngân hàng
 • Điểm danh 40 Câu lạc bộ – Học viện Ngân hàng
 • Chia sẻ lộ trình học kế toán tổng hợp hiệu quả

1. Các tiêu chí lựa chọn việc làm cho nữ phù hợp

 Hình các tiêu chí lựa chọn việc làm phù hợp cho nữ 

Để đưa ra tiêu chí lựa chọn công việc dành cho nữ phù hợp, cần phải đáp ứng các khía cạnh khác nhau, đâu là những khía cạnh cần xem xét để lựa chọn một công việc phù hợp dành cho nữ? Dưới đây sẽ là những tiêu chí đánh giá một công việc phù hợp để bạn có cái nhìn khách quan hơn: 

 • Không yêu cầu cao về sức khỏe thể chất và không quá vất vả.
 • Không phải thường xuyên làm ca đêm trong thời gian dài.
 • Môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, tích cực, không tồn tại các nguy cơ về việc quấy rối, tai nạn, làm nhiều việc không đúng chuyên môn,…
 • Tính chất công việc đúng với mô tả và chuyên môn, phù hợp với sở thích, năng khiếu của bản thân.
 • Mức thu nhập của công việc phải đảm bảo dư dả hoặc đủ trang trải cuộc sống dành cho các nhu cầu thiết yếu bản thân.
 • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng, cơ hội phát triển cao.

2. Những công việc lương cao cho nữ, dễ xin việc

2.1. Công việc lương cao cho nữ trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Hình công việc lương cao cho nữ trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Nghề kinh doanh bán hàng được xem là nghề phát triển và phổ biến nhất hiện nay, chỉ cần có một số vốn nhỏ, bạn đã hoàn toàn trở thành “chủ” gian hàng của mình. Không những vậy, nghề kinh doanh còn đem lại nguồn thu nhập cao cho cả nam và nữ khi kinh doanh một món hàng hoặc nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nghề kinh doanh bán hàng sẽ thích hợp đối với nữ giới hơn là nam giới bởi đòi hỏi sự khéo léo, biết cách quan sát và dễ tạo thiện cảm đối với khách hàng, hiểu rõ tâm lý khách hàng để tư vấn dễ dàng sản phẩm/dịch vụ bên mình. Đối với ngành nghề này, các công việc lương cao phù hợp cho nữ bao gồm: 

 • Nghề kinh doanh shop online, tự chủ mở cửa  hàng: Có rất nhiều bạn nữ có đầu óc khởi nghiệp từ sớm, thường bắt đầu với việc buôn bán online nho nhỏ, sau khi đã có vốn liếng kha khá sẽ đầu tư mở shop trực tiếp hoặc buôn bán trên các nền tảng. Nhiều bạn nữ khởi nghiệp từ rất sớm, bắt đầu từ việc buôn bán online nhỏ, sau đó tự mở shop trực tiếp hoặc bán trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội. Nếu có duyên buôn bán, thu nhập của bạn sẽ khá cao lên đến vài chục triệu mỗi tháng. 
 • Nghề CTV kinh doanh, bán hàng trực tuyến: Nghề này thu hút lượng lớn chị em văn phòng quan tâm, là nguồn thu nhập thêm của nhiều người khi vừa duy trì công việc tại văn phòng với mức thu nhập ổn định, vừa kiếm thêm thu nhập từ nghề CTV bán hàng online và khoản thu nhập này từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, giúp nhiều chị em có chi tiêu dư dả hơn trong cuộc sống. 
 • Nghề Nhân viên kinh doanh/ Chuyên viên kinh doanh: Đối với nghề này, bạn có thể gia nhập vào các công ty bất động sản, tour du lịch, bán phòng khách sạn, các công ty bán bảo hiểm,… Thông thường tính chất công việc của nhân viên kinh doanh/chuyên viên kinh doanh mức thu nhập sẽ chỉ tầm 6 triệu/ tháng nhưng nếu bạn làm tốt cộng thêm hoa hồng và KPI, tổng thu nhập sẽ không giới hạn, có thể lên đến 20 – 30 triệu/ tháng. 

2.2. Nghề Hàng không – Khách sạn và Du lịch, những nghề nghiệp đem lại thu nhập cao cho nữ giới

Hình nghề hàng không – Khách sạn và Du lịch, đem lại thu nhập cao cho phụ nữ 

Học nghề gì? Những nghề đem lại thu nhập cao cho nữ phải kể đến nhà hàng khách sạn và du lịch, lĩnh vực dịch vụ hàng không với các vị trí sau:  

 • Nghề Tiếp viên hàng không: Mức lương trung bình cho nghề này trung bình từ 18 – 20 triệu/ tháng chưa tính tiền thưởng. 
 • Nghề Lễ tân khách sạn: Lương lễ tân ở các khách sạn từ 4 – 5 sao sẽ dao động từ 8 – 10 triệu/tháng chưa bao gồm tiền hoa hồng, dịch vụ. Đối với các bộ phận văn phòng tại các khách sạn lớn có mức lương cạnh tranh sẽ từ 10 – 30 triệu/ tháng tùy vào năng lực và quy mô khách sạn.
 • Hướng dẫn viên tour: Theo ghi nhận, đã có nhiều HDV có thu nhập cao trên 20 triệu/ tháng trở lên nhờ vào việc đi tour ( được tính theo công tác phí trung bình từ 250 – 500 nghìn/ ngày công chưa bao gồm tiền tip).  
 • Nhân viên kinh doanh tour, nhân viên bán tour du lịch: Mức lương hàng tháng của nhân viên kinh doanh tour, bán tour du lịch sẽ từ 10 – 20 triệu/ tháng, làm việc tại các đại lý du lịch, văn phòng,…  
 • Điều hành tour du lịch: Thu nhập đạt từ 8 – 10 triệu/ tháng trở lên, hầu hết làm việc tại văn phòng. 
 • Nhân viên đặt vé máy bay: Đối với nghề này, bạn sẽ không đòi hỏi quá nhiều về trình độ học vấn, bằng cấp cao,.. làm tại văn phòng đặt vé hoặc nhận vé đặt ngoài, mức lương trung bình sẽ trên 10 triệu/ tháng. 

Xem thêm:

 • Tham khảo thêm khóa học spa ngắn hạn của ANA tại đây
 • Tham khảo thêm khóa học phun xăm Thẩm mỹ của ANA tại đây
 • Tham khảo thêm khoá học nối mi chuyên nghiệp của ANA tại đây

2.3. Học nghề gì lương cao – Lĩnh vực làm đẹp:

 Hình nghề làm đẹp đem lại nguồn thu nhập cao 

Vài năm trở lại đây, ngành nghề làm đẹp phát triển một cách chóng mặt, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhiều người lao động khi có nhiều người quan tâm về làm đẹp. Theo thống kê ghi nhận, hằng năm có đến 10.000 vị trí tuyển dụng cho các lĩnh vực trong nghề làm đẹp nói chung. 

Môi trường thăng tiến cao, bạn hoàn toàn có thể lên đến vị trí trưởng nhóm/ quản lý dễ dàng khi trong tay có nhiều kinh nghiệm. Không yêu cầu bằng cấp chính quy, trình độ học vấn, chỉ cần tìm kiếm một trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng. Theo học các chương trình đào tạo nghề từ 3 – 6 tháng, sau khóa học, bạn tự tin hành nghề ở các spa, salon,… để kiếm thu nhập, thậm chí có thể mở tiệm kinh doanh. Không chỉ riêng các thành phố lớn, tại các vùng nông thôn, nghề làm đẹp cũng nằm trong top công việc lương cao cho nữ, bởi nhu cầu làm đẹp tại nông thôn cũng chiếm tỷ lệ khá cao. 

 • Chăm sóc sắc đẹp , Spa – thẩm mỹ: Đối với các nghề Xăm, thêu lông mày, xăm môi, chăm sóc da, tắm trắng,… là những dịch vụ phổ biến trong giới làm đẹp. Thông thường mức thu nhập của bạn sẽ từ 5 – trên 10 triệu/ tháng.
 • Thợ làm tóc tại hair salon: Công việc liên quan đến làm tóc, tạo kiểu, gội đầu, cắt tóc,… yêu cầu bạn phải có sự khéo léo và gu thẩm mỹ, lương của bạn sẽ từ 4 – 10 triệu/ tháng. 
 • Làm nail ( thợ làm móng): Bình quân làm một bộ móng sẽ mang lại cho bạn từ vài chục đến vài trăm nghìn. Tuỳ vào hiệu suất mà thợ làm móng có thể kiếm được từ 6 – 8 triệu/ tháng. 

2.4. Công việc lương cao cho nữ khối ngành truyền thông, quảng cáo:

Hình khối ngành truyền thông, quảng cáo – công việc lương cao dành cho nữ 

Học nghề gì có tương lai? Ngành truyền thông quảng cáo hiện được xem là top ngành có nguồn thu nhập cao nhất hiện nay. Bởi cuộc cách mạng 4.0 mở ra thời đại số, các doanh nghiệp, thương hiệu đua nhau làm quảng cáo nhằm giúp cho công ty, doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến hơn. Tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho nhiều người, đặc biệt đối với một số ngành sau sẽ thích hợp cho nữ giới hơn nam giới:

 • Nhân viên PR: Đối với nhân viên quan hệ công chúng yêu cầu sự nhanh nhẹn, khả năng phản ứng tốt, am hiểu về truyền thông và quảng cáo, khéo léo,…. Trung bình mức thu nhập một tháng của nhân viên PR  từ 8 – 12 triệu/ tháng, có thể cao hơn tùy kinh nghiệm. 
 • Nhân viên/ Chuyên viên marketing: Xu hướng thời đại số mở ra, nghề Digital marketing, chạy quảng cáo,…là những công việc mang đến thu nhập tốt cho nữ giới. Theo khảo sát, mức lương trung bình đối với nhân viên marketing sẽ từ 7 – 12 triệu/ tháng và cao nhất lên tới 15 – 25 triệu/ tháng. 
 • Blogger/YouTuber/Tiktoker: Đa phần công việc sẽ xoay quanh về review các sản phẩm, chia sẻ tips hữu ích về làm đẹp, video nấu ăn, làm đồ thủ công, dạy học,…là những công việc có thu nhập cao phù hợp với nữ giới liên quan đến mảng sáng tạo. Nguồn thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu/tháng nhờ các nguồn tiếp thị liên kết, quảng cáo, booking từ nhãn hàng,… khi kênh của bạn có lượt người theo dõi cao. 

2.5. Những công việc lương cao cho nữ về dịch thuật, viết lách

Hình công việc dịch thuật, viết lách – nghề nghiệp đem lại thu nhập cao 

Học nghề gì? Đối với những bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, báo chí, văn học hay truyền thông,… có thể xem xét các nghề nghiệp sau đây. Đặc điểm nổi bật của những ngành nghề này chính là có mức thu nhập cao, giờ giấc làm việc tự do, bạn có thể làm freelancer để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. 

 • Biên tập, phiên dịch viên: Công việc chủ yếu xoay quanh đến biên dịch tài liệu, phiên dịch cuộc họp,… Mức thu nhập khởi điểm của biên dịch viên sẽ từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng, phiên dịch sẽ dao động từ 12 – 30 triệu đồng/ tháng tuỳ vào ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc. 
 • Nghề biên tập viên: Phụ trách biên tập nội dung, báo chí, ấn phẩm truyền thông, BTV truyền hình,… Mức lương khởi điểm từ 5 – 12 triệu/ tháng, có thể cao hơn tuỳ vào vai trò, vị trí, ngôn ngữ và kinh nghiệm bản thân. 
 • Nhân viên content, copywriter: Tập trung sáng tạo nội dung bằng con chữ, viết nội dung cho các kênh website, blog, fanpage, quản lý các kênh mạng xã hội,… Mức lương của nhân viên content, copywriter từ 6 – 10 triệu/ tháng. Tùy vào năng lực, kinh nghiệm bản thân và “sản phẩm” bạn tạo ra sẽ có mức lương phù hợp với bạn.  

2.6. Nghề nhân sự – tuyển dụng phù hợp dành cho nữ giới:

 Hình nghề nhân sự – khối ngành phù hợp dành cho nữ giới 

Học ngành gì dễ kiếm tiền? Cơ hội việc làm của ngành này đối với nữ giới khá cao. Hầu như có rất nhiều công ty đều có bộ phận nhân sự nhằm giúp công ty tuyển chọn những nhân viên có năng lực, tạo ra giá trị, cống hiến vì công ty. Các nghề nghiệp chuyên về nhân sự bao gồm: nhân sự, nhân viên HR, chuyên viên tuyển dụng,…phù hợp với nữ và là ngành nghề có mức lương cao, có tiềm năng phát triển về sự nghiệp lâu dài. Mức lương khởi điểm cho khối ngành này sẽ từ 7 – 10 triệu/ tháng và tăng dần lên từ 15 – 25 triệu/ tháng khi đã có nhiều kinh nghiệm, cao hơn so với các vị trí quản lý cấp cao khác. Ngoài ra, công việc này cho phép bạn làm việc dưới hình thức tự do, kiếm người giỏi về công ty. 

3. Cần làm gì để có việc tốt, lương cao đối với phụ nữ?

Hình các tiêu chí để có một công việc phù hợp cho nữ 

Cơ hội việc làm đối với nữ giới khá nhiều, bao gồm các công việc có thu nhập cao, môi trường làm việc cạnh tranh và kèm theo đó là cơ hội thăng tiến cao. Đã có nhiều người đạt được thành tựu cao hơn so với nam giới khi nói về thu nhập, những thành công trong sự nghiệp. 

Tuy nhiên, để có được một công việc tốt, một mức thu nhập cao cùng cơ hội phát triển tốt, bạn đều phải trải qua quá trình chuẩn bị lâu dài và chấp nhận “hy sinh” bằng sự cố gắng, nỗ lực, vất vả và chăm chỉ – đối với nhiều phụ nữ vẫn sẽ gặp nhiều rào cản dẫn đến trở ngại trong công việc như: vấn đề chăm sóc gia đình, con cái, cạnh tranh từ thị trường lao động, tuổi tác không phù hợp với tính chất công việc,…

Vậy nên, để có một công việc phù hợp, lương cao ổn định các bạn nữ cần: 

 • Nên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, vạch ra lộ trình mục tiêu sự nghiệp dựa vào sở thích, mong muốn của bản thân.
 • Tham khảo và liệt kê danh sách top các công việc lương cao cho nữ từ nhiều nguồn, so sánh, phân tích và đối chiếu để tìm ra công việc, nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân.
 • Nên chuẩn bị cho mình các loại bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng liên quan bằng cách thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đăng ký các chương trình học ngắn hạn, thi lấy chứng chỉ, học nghề để tăng cao cơ hội trúng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp,..
 • Cần rèn luyện bản thân có tinh thần học hỏi, chăm chỉ, dám lăn xả, nỗ lực cống hiến cho công ty hay doanh nghiệp.
 • Chịu được áp lực, khó khăn trong giai đoạn đầu.
 • Trau dồi kinh nghiệm, luôn tỉ mỉ, khéo léo trong công việc và coi đó là ưu điểm để hoàn thành tốt phạm vi công việc của bản thân.
 • Cần tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của thị trường về ngành nghề mình muốn theo đuổi. Biết cách tìm công việc thông qua nhiều nguồn, lựa chọn nơi làm việc uy tín, có phúc lợi tốt đối với nhân viên, thể hiện được năng lực và thế mạnh bản thân để nhà tuyển dụng chọn bạn. Từ đó bạn có thể phát triển bản thân và bắt đầu sự nghiệp theo mục tiêu đã lập từ trước.

Bài viết trên đây đã liệt kê top các công việc lương cao, phù hợp cho nữ cần theo học một cách rõ ràng và chi tiết nhất mà ANA đã tìm hiểu từ trước để gửi đến các bạn. Là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi: “học nghề gì có tương lai, học nghề gì dễ kiếm tiền”. Từ đó dựa vào niềm yêu thích của bản thân, sở thích, năng lực,… để lựa chọn ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân. 

Xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất về top các ngành nghề có triển vọng nhất trong năm, các bài viết liên quan tại website ANA của chúng tôi nhé.  

I. Những tiêu chí lựa chọn việc làm cho nữ giới

Hiện nay, bình đẳng giới tính trong học tập, việc làm hay những góc nhìn của đời sống đều đã tốt hơn xưa rất nhiều, thế nhưng, rõ ràng là phụ nữ và phái mạnh luôn có những độc lạ đáng kể về sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất, cách tư duy và những nghành, nghề nghiệp yêu dấu. Do đó, trước khi đi vào tìm hiểu và khám phá về list những việc làm lương cao cho nữ, tiên phong tất cả chúng ta hãy nắm được những tiêu chuẩn cơ bản khi lựa chọn việc làm cho nữ. Những nghề nghiệp được nhìn nhận là tương thích với phụ nữ nên bảo vệ những tiêu chuẩn như sau :

 • Không quá vất vả hay yêu cầu quá cao về sức khỏe thể chất.
 • Ít phải làm ca đêm hay làm việc trong thời gian quá dài vì nữ giới thường muốn cân bằng công việc – cuộc sống.
 • Môi trường làm việc văn minh, tích cực và lành mạnh, không tồn tại nguy cơ cao về tai nạn, quấy rối,…
 • Công việc phù hợp với năng khiếu, sở thích của bản thân.
 • Nghề nghiệp dành cho nữ giới cũng nên có mức thu nhập cao hoặc ít nhất là đủ trang trải cuộc sống và các nhu cầu thiết yếu.
 • Có cơ hội phát triển, thăng tiến sự nghiệp về lâu dài.

Nhìn chung, sự phân công lao động sẽ luôn sống sót vì mỗi giới tính, mỗi cá thể sẽ có điều kiện kèm theo, đặc thù tính cách, bằng cấp và kiến thức và kỹ năng khác nhau. Điều quan trọng nhất chắc như đinh là tìm ra việc làm, nghề nghiệp dành cho mình.

Đọc thêm: Top 6 nghề nghiệp hàng đầu dành cho phụ nữ hiện đại

II. Top những công việc lương cao cho nữ

1. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Việc làm kinh doanh thương mại, bán hàng khi nào cũng là nghề nghiệp tạo thu nhập tiềm năng cao nhất cho cả nam và phái đẹp. Dù vậy, chắc như đinh rằng những việc làm này đặc biệt quan trọng tương thích cho nữ vì họ siêng năng, khôn khéo, dễ tạo thiện cảm và giỏi tư vấn, chăm nom người mua hơn. Với nghành này, những việc làm lương cao cho nữ gồm có :

 • Nhân viên kinh doanh/ Chuyên viên kinh doanh: Bạn có thể đầu quân vào các công ty bảo hiểm, tour du lịch, bất động sản, kinh doanh phần mềm, bán phòng khách sạn,… Những công việc nhân viên, chuyên viên kinh doanh này thông thường lương cơ bản chỉ vài triệu một tháng (thường từ 3 triệu/ tháng trở lên) nhưng cộng thêm hoa hồng dựa theo KPI thì tổng thu nhập không giới hạn, có thể lên tới 20 – 50 triệu/ tháng hoặc cao hơn.
 • Kinh doanh shop online, tự mở cửa hàng: Nhiều bạn nữ khởi nghiệp từ rất sớm, bắt đầu từ việc buôn bán online nhỏ, sau đó tự mở shop trực tiếp hoặc shop bán trên mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử. Nếu có tài năng kinh doanh và “duyên bán hàng”, thu nhập của bạn có thể lên tới hơn 100 triệu/ tháng.
 • CTV kinh doanh, bán hàng trực tuyến: Nhiều chị em dân văn phòng thường vừa duy trì công việc văn phòng với mức lương trên dưới 10 triệu/ tháng, vừa nhận làm CTV bán hàng online kiếm thêm thu nhập và thực tế khoản thu này rất khả quan, từ vài triệu tới hơn chục triệu/ tháng.

Những việc làm lương cao cho nữ không nhu yếu bằng cấp

2. Hàng không – Khách sạn và Du lịch, những nghề nghiệp hái ra tiền cho nữ giới

Tiếp theo trong list những việc làm lương cao cho nữ chắc như đinh phải kể đến nghành dịch vụ như hàng không, nhà hàng quán ăn khách sạn và du lịch, ví dụ như những vị trí sau :

 • Tiếp viên hàng không: Thu nhập trung bình khoảng 18 – 20 triệu/ tháng chỉ tính riêng tiền lương.
 • Lễ tân khách sạn: Ở những khách sạn 4, 5 sao thì lương lễ tân trung bình khoảng 8 – trên 10 triệu/ tháng chưa tính tiền dịch vụ, hoa hồng mỗi tháng.
 • Khối văn phòng tại các khách sạn lớn: Nhân sự, marketing, nhân viên sales tại khách sạn đều là các công việc có thu nhập cạnh tranh, thường là từ 10 – 30 triệu/ tháng tùy quy mô khách sạn và năng lực thực tế.
 • Hướng dẫn viên: Nhiều nữ HDV kiếm được trên 20 triệu/ tháng trở lên (tính theo công tác phí khoảng trung bình 250 – 500 nghìn/ ngày công).
 • Nhân viên kinh doanh tour, nhân viên bán tour du lịch: Làm việc tại các công ty, đại lý du lịch, văn phòng tour,… với mức lương hàng tháng lên tới 10 – 20 triệu/ tháng.
 • Điều hành tour du lịch: Mức lương trung bình đạt 8 – 10 triệu/ tháng trở lên, công việc hầu hết là tại văn phòng.
 • Nhân viên đặt vé máy bay: Công việc không yêu cầu trình độ, bằng cấp cao, có thể làm cho các văn phòng đặt vé hoặc nhận đặt vé ngoài, lương trung bình cũng thường trên 10 triệu/ tháng.

3. Công việc lương cao cho nữ lĩnh vực làm đẹp

Lĩnh vực làm đẹp tăng trưởng bùng nổ vài năm gần đây và nghề làm đẹp thực sự mở ra một ” cánh cửa mới ” cho lao động nữ. Không cần bằng cấp chính quy, chỉ cần theo những chương trình học nghề từ 6 tháng tới 2 năm là bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền ở những salon làm tóc, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, thậm chí còn khi có vốn hoàn toàn có thể tự kinh doanh thương mại. Không chỉ ở những thành phố lớn mà ở nông thôn thì làm đẹp cũng chắc như đinh thuộc top những việc làm lương cao cho nữ.

 • Spa, chăm sóc sắc đẹp: Xăm, thêu lông mày, xăm môi, chăm sóc da, tắm trắng,… là dịch vụ phổ biến. Thu nhập của bạn sẽ từ 4 – trên 10 triệu/ tháng.
 • Thợ làm tóc tại hair salon: Làm tóc, tạo kiểu, gội đầu, cắt tóc,… công việc đòi hỏi sự khéo léo và mắt thẩm mĩ, mức thu nhập từ 3 – 10 triệu/ tháng là phổ biến.
 • Thợ làm móng (nail): Một bộ móng trung bình mang lại thu nhập cho bạn từ vài chục đến vài trăm ngàn. Thợ làm móng có thể kiếm được từ 4 – 8 triệu/ tháng hoặc cao hơn.

Ngành làm đẹp cũng có nhiều vị trí việc làm cho nữ lương cao

4. Công việc lương cao cho nữ ngành tài chính – kế toán – ngân hàng

Các vị trí việc làm sau đây cũng được xem là công việc lương cao cho nữ giới, trong khi môi trường làm việc tốt, không lo mưa nắng vì đều làm việc tại văn phòng:

 • Kế toán: Nhân viên kế toán, chuyên viên kế toán, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng,… nhận lương trung bình từ 5 – 7 triệu/ tháng khi mới tốt nghiệp, tăng lên từ 8 – 15 triệu/ tháng theo kinh nghiệm và kế toán trưởng có thể có thu nhập từ 25 – gần 70 triệu/ tháng.
 • Chuyên viên tài chính/ Chuyên viên phân tích tài chính/ Chuyên viên tư vấn tài chính: Mức lương trung bình với các vai trò này là từ 10 – 15 triệu/ tháng nhưng nhiều bạn có thể deal lương khởi điểm tới 1.000 USD (hơn 23 triệu/ tháng).
 • Nhân viên ngân hàng: Giao dịch viên, nhân viên tín dụng ngân hàng,… nhận lương từ khoảng 7 triệu/ tháng nhưng tổng thu nhập trung bình mỗi tháng hầu hết đều trên 10 triệu/ tháng (bao gồm cả khoản thưởng 3 – 6 tháng lương dịp cuối năm).

Những việc làm lương cao cho nữ này yên cầu bằng cấp, coi trọng kiến thức và kỹ năng và trình độ, đồng thời hoàn toàn có thể nhu yếu những chứng từ quốc tế, năng lực ngoại ngữ, nhiệm vụ thành thạo.

5. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực truyền thông, quảng cáo

Thêm một nghành nghề dịch vụ khác tạo ra những việc làm lương cao cho nữ là tiếp thị quảng cáo, quảng cáo và phát minh sáng tạo nội dung số. Dĩ nhiên trong ngành này có vô số vị trí việc làm nhưng những vai trò sau thì đặc biệt quan trọng thích hợp với nữ :

 • Nhân viên PR: Nhân viên quan hệ công chúng cần sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng phản ứng tốt, am hiểu về truyền thông và quảng cáo, viết lách và thiết kế,… Mức lương của nhân viên PR có thể khởi điểm từ 8 – 12 triệu/ tháng và cao hơn tùy kinh nghiệm.
 • Nhân viên/ Chuyên viên marketing: Digital marketing, chạy quảng cáo,… cũng là một trong những công việc mang đến thu nhập tốt cho nữ giới. Mức lương trung bình của bạn sẽ từ 7 – 12 triệu/ tháng và cao nhất lên tới 15 – 25 triệu/ tháng.
 • Blogger/ YouTuber: Review sản phẩm, chia sẻ tips hữu ích, video nấu ăn, làm đồ thủ công,… hay viết lách chia sẻ trải nghiệm, hình ảnh,… là những công việc lương cao cho nữ liên quan tới sáng tạo. Thu nhập của bạn có thể đến từ tiếp thị liên kết, quảng cáo, từ vài triệu/ tháng tới vài chục triệu, thậm chí là hơn trăm triệu/ tháng khi đã xây dựng kênh nhiều người follow.

Công việc nghành truyền thông online, quảng cáo cũng mang đến thu nhập tốt cho nữ giới

6. Những công việc lương cao cho nữ lĩnh vực dịch thuật, viết lách

Với những bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, văn học, báo chí truyền thông và tiếp thị quảng cáo, … thì hoàn toàn có thể xem xét những nghề nghiệp được kể tới sau đây. Ưu điểm của những việc làm lương cao cho nữ này là hoàn toàn có thể được cho phép bạn làm freelance, làm thêm kiếm thu nhập vào thời hạn rảnh rỗi.

 • Biên, phiên dịch: Biên dịch tài liệu, phiên dịch cuộc họp, dịch cabin, nhân viên biên phiên dịch tại công ty,… Mức lương thường khởi điểm từ 6 – 10 triệu/ tháng với biên dịch viên, phiên dịch thì có thể từ 12 – 30 triệu/ tháng tùy vào ngôn ngữ, kinh nghiệm.
 • Biên tập viên: Biên tập nội dung, báo chí, ấn phẩm truyền thông, BTV truyền hình,… rất phù hợp cho nữ với mức lương từ 5 – 12 triệu/ tháng là phổ biến, cao hơn tùy vai trò cụ thể và kinh nghiệm.
 • Nhân viên content, copywriter: Viết nội dung website, blog, quản trị nội dung fanpage, MXH,… Lương của các công việc này trung bình từ 5 – 10 triệu/ tháng, cao hơn tùy số năm kinh nghiệm và các “sản phẩm” nội dung bạn đã viết.

7. Nghề nhân sự – tuyển dụng dành cho nữ giới

Những nghề nghiệp về tuyển dụng, nhân sự như nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên HR, chuyên viên tuyển dụng,… đặc biệt phù hợp với phụ nữ và cũng là những công việc lương cao, tiềm năng phát triển sự nghiệp lâu dài. Bạn sẽ nhận mức lương khởi điểm từ khoảng 7 – 10 triệu/ tháng và tăng dần lên 15 – 25 triệu/ tháng, cao hơn nhiều ở các vai trò quản lý cấp cao. Bên cạnh đó, công việc này cũng cho phép làm việc dưới hình thức tự do, săn nhân tài.

8. Giáo viên – nghề nghiệp tuyệt vời với mức lương tốt cho nữ

Khác với tâm lý trước kia rằng nghề giáo sẽ ” nghèo “, giáo viên ngày này, mặc dầu là giáo viên mần nin thiếu nhi hay giảng viên ĐH, dạy ngoại ngữ hay những môn kỹ năng và kiến thức, dạy năng khiếu sở trường, toán học, … đều hoàn toàn có thể kiếm thu nhập khá ổn và về cơ bản là không quá khó khăn vất vả nên tương thích với phái đẹp – nhất là khi bạn dạy tại những trường quốc tế, trường tư quy mô lớn. Hình dung đơn thuần, lương của giáo viên tiếng Anh luyện thi chứng từ lúc bấy giờ từ khoảng chừng 300 – 500 nghìn / buổi dạy 1,5 – 2 h, với một số ít người thì đó là mức lương cho 1 h đứng lớp. Không chỉ thế, hình thức e-learning, dạy trực tuyến cũng mang lại cho bạn nhiều thời cơ việc làm tốt, lương cao mà linh động và thuận tiện, tránh áp lực đè nén chuyển dời, đi lại.

9. Nghề nghiệp lập trình, CNTT khá phù hợp với nữ giới

Thông thường, 1 số ít bạn cho rằng nghề kỹ thuật, IT đa số là phái mạnh và những bạn nữ theo học cũng như làm những việc làm lập trình viên, kỹ sư ứng dụng thì khá ” lạc loài “. Tuy nhiên, theo thời hạn thì xu thế tuyển dụng nữ nhân sự trong nghành CNTT đang ngày càng tăng. Không chỉ vậy, những việc làm như lập trình, nghiên cứu và phân tích tài liệu, … hoàn toàn có thể được cho phép bạn học trực tuyến, làm trực tuyến qua những dự án Bất Động Sản khác nhau và mang lại thu nhập khủng.

Đọc thêm: Những công việc linh hoạt nhất dành cho các bà mẹ bỉm sữa

10. Top việc làm ngành y tế mang lại thu nhập tốt cho nữ

Thực tế, nếu ở môi trường nước ngoài thì lương các công việc như hộ lý, điều dưỡng đã rất cao (tương đương khoảng 50 – 70 triệu/ tháng) nhưng tại Việt Nam thì mức lương trung bình không được cạnh tranh như vậy. Dù thế, các nữ bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, y tá, hộ lý,… ở Việt Nam vẫn được cho là có thu nhập tốt, có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm việc tại bệnh viện, phòng khám. Một lưu ý là hầu hết các công việc này đều không nhàn hạ, cả về yêu cầu ca kíp trực lẫn mức độ “căng não” khi khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

Việc làm ngành y tế cũng nằm trong top công việc có thu nhập cao cho nữ

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam

giasudatviet.com › nhung-nghe-luong-cao-cho-nu, careerbuilder.vn › talentcommunity › top-5-nhung-nghe-tot-luong-cao-da…, toplist.vn › nghe-co-thu-nhap-cao-danh-cho-phu-nu-trong-2019-28022, muaban.net › Home › Việc làm, vn.joboko.com › blog › nhung-cong-viec-luong-cao-cho-nu-nsi4853, seoulacademy.edu.vn › nghe-luong-cao-cho-nu, www.hocviennganhang.com › nghe-luong-cao-cho-nu, ana.edu.vn › hoc-nghe-gi-luong-cao-de-xin-viec-co-tuong-lai-cho-nu, cosy.vn › tu-van-hay › nhung-cong-viec-luong-cao-cho-nu-o-viet-nam, Những công việc lương cao cho nữ không cần bằng cấp, Một số nghề phụ nữ nên và không nên làm, Tìm việc làm lương cao cho nữ, Con gái nên học nghề gì de on định, Những công việc lương cao ở Việt Nam, Việc làm cho phụ nữ, Những công việc chân tay lương cao, Những công việc nữ làm tốt hơn nam

Ngoài những thông tin về chủ đề Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Những Công Việc Lương Cao Cho Nữ Ở Việt Nam trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button