Thông tin tuyển sinh

Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai:

Tại sao một số nghề nghiệp sẽ biến mất trong tương lai?

Trong tương lai, chúng ta sẽ phải đối mặt với sự biến mất của một số nghề nghiệp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là xu hướng chuyển đổi số. Khi đó, một số nghề nghiệp có khả năng tự động hóa cao có thể được thay thế bằng công nghệ.

Mặc dù vậy, chuyển đổi số lại mang lại lợi ích tích cực trong việc đào tạo, tạo ra các công cụ hỗ trợ nghề nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 

Top 10 những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai

Dưới đây là top những nghề nghiệp có nguy cơ biến mất cao nhất trong tương lai bạn có thể tham khảo.

Thu ngân

Thu ngân là một trong những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai đầu tiên mà Glints muốn chia sẻ đến bạn.

Nhân viên thu ngân là người chịu trách nhiệm nhận tiền thanh toán của khách. Tuy nhiên, trong tương lai nếu được ứng dụng các công nghệ thanh toán tự động việc làm này sẽ có nguy cơ biến mất, do khách hàng có thể thanh toán trực tiếp mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của con người. 

Công việc của nhân viên thu ngân có thể sẽ bị thay thế.

Hiện nay, tại một số các cửa hàng tiện lợi, siêu thị đã bắt đầu áp dụng tính năng thanh toán tự động vào quy trình bán hàng của mình. 

Việc thanh toán tự động giúp hạn chế sai sót từ nhân viên và một số hành vi gian lận từ con người.

Nhân viên bưu điện

Nếu như trước kia, phần lớn thư từ được gửi qua đường bưu điện truyền thống, thì hiện nay số lượng thư được gửi đã giảm khá nhiều dưới sự phát triển của Internet. 

Theo dự báo đến khoảng năm 2050, các nhân viên giao thư sẽ bị biến mất.

Nhân viên telemarketing

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm online. Do vậy, các hoạt động marketing truyền thống như tin nhắn marketing, gọi điện thoại sẽ bị hạn chế, thay vào đó là các hoạt động marketing trên Internet.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ hoạ liệu có nguy cơ “bay màu” hay không?

Có thể bạn đã nghe đến sự xuất hiện của những phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo có khả năng thiết kế ra một sản phẩm chỉ trong vài phút (thậm chí ngắn hơn).

Mặc dù vậy, AI chỉ có thể thay thế một phần công việc của người nghệ sĩ, bởi các tác phẩm được tạo ra phải là bản gốc và dựa trên mong muốn riêng biệt, cũng như cảm hứng của người nghệ sĩ.

Đọc thêm: Graphic Design Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ

Thư ký, kế toán

Thư ký là người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ công việc cho quản lý, sắp xếp giấy tờ, soạn thảo văn bản, lên lịch trình tổ chức các cuộc họp, v.v.

Bên cạnh đó, kế toán người có nhiệm vụ thu thập, xử lý và kiểm tra các vấn đề liên quan đến tài chính của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong tương lai, các công việc này có nguy cơ được thay thế do ứng dụng AI trong việc quản lý sổ sách, tạo lịch trình, v.v.

Hiện nay, các hãng lớn như Microsoft Office, Freshbooks, Quickbooks đều đã cung cấp các phần mềm có khả năng thực hiện công việc ghi chép sổ sách có chi phí thấp hơn nhiều so với việc thuê một nhân sự.

Thư ký cũng nằm trong danh sách những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai.

Nhân viên chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh người thực hiện công việc giao hàng tới khách hàng. Dưới sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh vị trí công việc này ngày càng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, dưới sự phát triển của công nghệ, chuyển phát nhanh là một trong những ngành nghề có thể biến mất trong tương lai do sự thay thế bởi robot hoặc các thiết bị tự động.

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là người chịu trách nhiệm trực và đón tiếp khách tại quầy trước cửa khách sạn, công ty. Bên cạnh đó, vị trí này cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện một số thủ tục check – in, hay giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Trong tương lai, vị trí này có thể được thay thế bằng các robot lễ tân. Hiện nay, một số các khách sạn đã bắt đầu sử dụng robot làm lễ tân thay cho con người như Henn na Hotel; Hilton hotel, v.v.

Lễ tân là gì?

Nhân viên bán lẻ

Nhân viên bán lẻ là người đảm nhận nhiệm vụ bán hàng cho khách tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, v.v. Trong tương lai vị trí này có thể được thay thế bằng công nghệ bán hàng tự động hoặc robot.

Một ví dụ điển hình bạn có thể thấy những ứng dụng ban đầu của công nghệ bán hàng tự động là các cây bán hàng tự động tại các trường học.

Đọc thêm: Ngành Bán Lẻ Là Gì? Bí Kíp Giúp Bạn Thành Công Nghề Retail

Công nhân trong nhà máy sản xuất

Máy móc sẽ thay thế con người là một dự đoán không còn xa lạ nữa. Tại nhiều doanh nghiệp sản xuất các máy móc, dây chuyền sản xuất đang được chuyển sang công nghệ tự động hóa. Điều này vừa giúp tăng năng suất, vừa giúp làm giảm sai sót trong quá trình sản xuất và tiết kiệm chi phí nhân lực.

Do đó, Công nhân trong nhà máy sản xuất cũng là một trong những công việc sẽ biến mất trong tương lai.

Nhân viên phục vụ

Cũng giống với nhân viên thu ngân và nhân viên lễ tân, vị trí nhân viên phục vụ cũng là một trong những công việc sẽ biến mất trong tương lai và thay thế bằng robot hoặc công nghệ order tự động.

Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhân lực, cắt giảm một số chi phí liên quan, và đảm bảo tính chính xác trong order. 

Những công việc sẽ biến mất trong tương lai liệu có gồm nghề phục vụ?

Đọc thêm: Những Công Việc Robot Không Thể Thay Thế Con Người

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giá trị và hữu ích.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.

Tác Giả

Vì sao một số ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai?

Một trong những lý do chính khiến một số ngành bị biến mất, đó chính là sự phát triển của xã hội về công nghệ và khoa học. Hiện nay, công nghệ và khoa học là 2 ngành được đầu tư rất nhiều trên toàn thế giới, mục đích cho sự đi lên này chính là giảm tải lượng lao động, cũng như giúp hoạt động, cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và khỏe mạnh hơn.

Chính vì điều này, đã có rất nhiều ngành nghề sử dụng máy móc thay cho sức lao động của con người, bên cạnh đó, sự tự động hóa cũng được khuyến khích áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kinh tế, y học, nông nghiệp, … 

Hầu hết các công việc bị đào thải đều sẽ được thay thế bằng máy móc

Đặc điểm nhận dạng của những ngành nghề sắp bị đào thải 

Hầu hết các công việc sắp bị đào thải, là những công việc lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu của người dân, hay những công việc được thay thế hoàn toàn bằng máy móc, khoa học, công nghệ. Nếu để ý, hiện nay một số ngành nghề đã bắt đầu có xu hướng đi xuống và ngày càng ít lực lượng lao động hơn rất nhiều. Không những thế, những ngành nghề sẽ bị biến mất trong tương lai sẽ không được nhiều người quan tâm, định hướng theo nghề.

Trước đây, chúng ta thường đọc rất nhiều bài báo viết về hệ nhân cuối cùng của ngành này, ngành kia. Nhất là trong lĩnh vực may mặc và nghệ thuật. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này. Nhưng nhìn chung, những điều luôn sẽ tốt đẹp hơn nhiều. Vậy nên, việc tìm hiểu những ngành nghề lạc hậu sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng định hướng công việc trong tương lai cũng như tránh những ngành nghề không thể kiếm ra thu nhập cao. 

AI là công nghệ đang được đầu tư phát triển

Những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai 

Sau một số khảo sát và đánh giá, các chuyên gia đã cho ra những cái tên ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai. Những nội dung này không chính xác 100% nhưng có thể là tư liệu cần thiết để bạn tham khảo và đưa ra nhận định riêng của bản thân mình: 

Nhân viên thu ngân 

Hiện nay, các nước phát triển trên thế giới dần không tuyển các vi trí thu ngân trong doanh nghiệp của mình. Bởi lẽ, vị trí này đã được thay thế bằng máy móc, cũng như sự tự giác của người dân. 

Thu ngân là vị trí với công việc nhận tiền của khách hàng, thống kê cũng như kiểm toán lại các khoản thu trong ngày. Thu ngân xuất hiện ở nhiều của hàng, cũng như các hệ thống mua bán. Thế nhưng, tại các cửa hàng tiện lợi, hay siêu thị mini đã bắt đầu sử dụng máy thu ngân tự động nhằm kiểm soát tốt hoạt động của dòng tiền đi vào. Không những vậy, hệ thống này còn rất được đầu tư, có nhiều tính năng đặc biệt và được lưu trữ thông tin chi tiết, có thể áp dụng trực tiếp vào hoạt động kinh doanh mà không cần thời gian là quen. 

Việc sử dụng phần mềm, công nghệ thanh toán tự động đã giúp con người quản lý chặt chẽ hơn công việc của mình. Người mua hàng cũng sẽ tự động thanh toán hóa đơn của mình thông qua liên kết ngân hàng, tài khoản, … Do đó, vị trí thu ngân sẽ không còn cần thiết nữa. 

Nhân viên thu ngân là ngành nghề được ứng dụng máy móc rất nhiều

Nhân viên bưu điện 

Trước đây, khi chưa có internet, mọi dữ liệu hay giấy tờ đều được vận chuyển thông qua bưu điện. Thậm chí điện thoại công cộng cũng cần ra bưu điện. Thế nhưng, đây là thời đại của công nghệ, mọi thông tin, dữ liệu đều được trao đổi thuận tiện thông qua mạng internet với hình thức online. 

Theo thống kê, số lượng thư từ gửi đi đã giảm rất nhiều, thậm chí các kiện hàng trước đây được gửi bằng bưu điện, thì hiện nay có rất nhiều đơn vị giao hàng thực hiện công việc này. Do đó, dự tính đến năm 2050, công việc giao thư sẽ biến mất. 

Nhân viên bưu điện cũng là ngành nghề sắp bị đào thải

Nhân viên bán lẻ 

Nhân viên bán lẻ là các vị trí bán hàng ở siêu thị, hay mall. Nhưng hiện nay, vị trí này cũng đang càng ít nhân viên bởi lẽ công việc đã được thay thế bằng bán hàng tự động, robot. Bạn có thể dễ dàng thấy robot bán hàng hay các cột bán hàng tự động xuất hiện trên đường phố, trường học, trung tâm thương mại. 

Những loại máy móc này yêu cầu người dùng tự lựa chọn mặt hàng cần mua, trả tiền thông qua tiền mặt hoặc app liên kết. Sau đó người mua sẽ nhận được hàng. 

Nhân viên bán lẻ cũng là một trong những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai

Công nhân nhà máy 

Một trong những công việc có nguy cơ biến mất nhanh nhất hiện nay chính là công nhân nhà máy lắp ráp. Bởi lẽ, hầu hết các công việc này thường được lặp đi lặp lại liên tục. Và để giảm tải nhân lực, các nhà nghiên cứu đã cho ra robot hoặc thiết bị tự động, phục vụ chính xác các công việc đã được lập trình trước đó. Không những thế, hiệu suất công việc do máy móc mang lại cao hơn rất nhiều so với nhân lực, lại tiết kiệm được chi phí. Vậy nên công nhân nhà máy trở thành công việc không cần thiết nữa. 

Hầu hết các nhà máy đều áp dụng máy móc, công nghệ vào quy trình làm việc

Phiên dịch viên 

Với công nghệ AI như hiện nay, chỉ cần 1 thiết bị máy móc có cài sẵn chức năng phiên dịch, người nghe sẽ hiểu được tất cả những loại ngôn ngữ khác nhau. Đây là một trong những bước cải tiến đặc biệt phát triển được đầu tư rất nhiều. Chính vì thế, phiên dịch viên trong tương lai sẽ không còn là ngành nghề hot và lương cao nữa. 

Thậm chí, phiên dịch viên online hay phiên dịch viên trong các bộ phim web, các hàng phim giờ đây cũng đang lao đao khi công nghệ AI ngày càng phát triển, hỗ trợ một cách chính xác về ngành nghề này. 

Phiên dịch viên cũng sẽ được thay thế bằng công nghệ AI

In ấn và xuất bản 

Một trong những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai được các chuyên gia đánh giá cao, đó chính là in ấn và xuất bản. Nguyên nhân là do hiện nay thói quen đọc sách giấy, báo giấy của người dân ngày càng thấp. Theo thống kê, số lượng báo giấy sản xuất mỗi tháng đang giảm nghiêm trọng. Và đối tượng đọc báo giấy chỉ là những người đã đứng tuổi. 

Thay vì tốn tiền mua sách giấy và báo giấy, hầu hết người dân lại có thói quen theo dõi tin tức, đọc báo và đọc sách online, thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội. KHông dừng lại ở đó, vì đáp ứng nhu cầu của người đọc, hầu hết các tòa soạn báo đều có website dành riêng cho mình với việc cập nhật tin tức mỗi ngày còn nhanh hơn cả báo giấy. 

Chính những lý do này, nên in ấn và xuất bản trong tương lai cũng sẽ là nghề bị biến mất. 

Báo giấy ngày càng ít người đọc

Đại lý du lịch 

Với sự phát triển cực kỳ thịnh vượng của đế chế internet, phần lớn người dân hiện nay có thói quen tự tra cứu thông tin du lịch, xem lịch trình, hình ảnh, đọc các review về quá trình đi, di chuyển, thậm chí là nơi ở và đặt vé máy bay, vé xe, vé tàu đều theo hình thức online thay vì liên hệ với bên thứ 3 là đại lý du lịch. 

Không những vậy, việc di chuyển, du lịch tự túc mang lại cảm giác tự do, thoải mái, người du lịch có thể khám phá được rất nhiều điều mới mẻ mà không cần phải đi theo lịch trình của đại lý du lịch. Đây là một thay đổi rất lớn trong ngành nghề này. Thế nhưng kéo theo đó, các đại lý du lịch sẽ ngày càng giảm và trở thành  một trong những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai. 

Tỷ số các đại lý du lịch cũng đã giảm dần qua mỗi năm

Công việc của các nhân viên điều phối 

Tính đến thời điểm hiện tại, các công việc của nhân viên điều phối như: điều phối, quản lý giao thông trong khu vực, chuyển các cuộc gọi quốc tế, … đã được máy móc thực hiện, thay thế một cách hoàn hảo và tránh tình trạng ùn tắc, giải quyết vấn đề nhanh gọn. Do đó, nghề điều phối trong tương lai cũng sẽ dần biến mất. 

Nhân viên trực tổng đài 

Nhân viên trực tổng đài, hay nhân viên tiếp thị qua điện thoại được đánh giá có xác suất đào thải đến 90% trong tương lai. Đây là ngành nghề tư vấn và giải đáp khách hàng thông qua điện thoại, online. Thế nhưng, sau khi công nghệ được áp dụng, hầu hết các cuộc gọi đều được lập trình, tham gia vào việc tiếp thị sản phẩm, cài đặt sẵn các câu hỏi. Người gọi chỉ cần đưa ra thắc mắc của mình, phần mềm sẽ trả lời cũng như giải đáp rõ ràng thắc mắc đố.  

Trong năm 2024, tỷ lệ nguồn lao động trong ngành này sẽ giảm 3%. 

Công nghệ AI cũng sẽ dần thay thế vị trí các tổng đài viên

Nhân viên đánh máy và nhập dữ liệu 

Nếu xét về thời gian đào thải, thì nhân viên đánh máy cũng như nhập dữ liệu sẽ là ngành nghề đào thải nhanh nhất. Một điều không thể phủ nhận, chính là các công nghệ, thiết bị hỗ trợ đánh máy và nhập dữ liệu hiện nay rất nhiều. Thay vì đợi nhân viên đánh máy cũng như nhập từng dữ liệu 1, thì chỉ cần thông qua công nghệ quét, một văn bản sẽ được truy xuất thành bản đánh máy chưa đến 30 giây. Không những thế, việc quét, scan văn bản sẽ giảm tình trạng sai sót xuống còn 0%. 

Đối với  nhập dữ liệu, bản thân con người thực hiện việc sai sót sẽ càng nhiều nếu bị yêu cầu khối lượng công việc nhiều. Thế nhưng, thông qua công nghệ, việc nhập dữ liệu sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng, lỗi sai hầu như không có. Và đặc biệt, tất cả dữ liệu sẽ được truy xuất, tìm kiếm hay báo cáo rất nhanh chóng. 

Nhập dữ liệu bằng tay rất dễ dẫn đến các sai sót

Nhân viên lễ tân 

Công việc của nhân viên lễ tân là chịu trách nhiệm tại sảnh lễ tân của doanh nghiệp, khách sạn, đón khách, trực và tiếp khách hàng lúc khách hàng mới đến. Đối với khách sạn, thì lễ tân còn có nhiệm vụ checkin, checkout, hướng dẫn khách hàng về phòng, cũng như tư vấn đối với những khách hàng mới. 

Thế nhưng, trong tương lai, du hiện nay thói quen của người dân sẽ đặt phòng, tìm kiếm thông tin nên công việc lễ tân không còn quá nhiều. Có rất nhiều khách sạn, công ty lớn trên thế giới đã áp dụng lễ tân robot tích hợp công nghệ AI, phục vụ và chăm sóc khách hàng không khác gì so với người thường. Vậy nên, công việc này trong tương lai cũng được đánh giá sẽ không còn xuất hiện nữa. 

Nhân viên phục vụ 

Nhân viên phục vụ có nhiệm đón tiếp, giải đáp và tư vấn khách hàng tại nhà hàng, khách sạn, hay các công ty. Có thể nhìn thấy rằng, công việc này giống với lễ tân hay thu ngân. Vậy nên, đây cũng là những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai. 

Robot phụ vụ trở nên rất phổ biến

Thư ký, kế toán 

Thư ký sẽ đảm nhiệm các công việc như sắp xếp thời gian, công việc, lên lịch trình, quản lý giấy tờ, chịu trách nhiệm cầu nối cho các sự kiện, chương trình,…. 

Trong khi đó, kế toán lại là người thu nhập dữ liệu nhân viên, kiểm tra và tổng hợp, báo cáo năng suất làm việc, những vấn đề liên quan đến tài chính ra vào của công ty. 

Điểm chung của cả 2 nghề nghiệp này chính là lưu trữ, sắp xếp dữ liệu. Một trong những công việc mà ứng dụng AI có thể thực hiện một cách dễ dàng, đơn giản. Không những thế, ứng dụng AI hay các phần mềm vào công việc của thư ký và kế toán còn mang đến sự chuẩn xác, tránh các sai sót về lịch hẹn, hay thu chi, tài chính của doanh nghiệp. Đặc biệt, hiện nay hầu hết các phần mềm ứng dụng liên quan đến kế toán đều có thể tự truy xuất báo cáo theo thời gian mà bạn cần. Đây là ưu điểm cực kỳ lớn và cũng là nhược điểm khiến ngành này bị đào thảo trong tương lai. 

Công cụ tích hợp nhiều chức năng kế toán khác nhau đã dần thay thế cho nhân viên kế toán

Một trong những tiêu chí để lựa chọn nghề, đó chính là ngành nghề phải có nhu cầu lượng lao động cao, bạn yêu thích nghề và nghề phải phù hợp với bản thân của chúng ta. Vì có rất nhiều ngành nghề bị đào thải, nên khi định hướng, hãy lọc ra những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai. Đây là danh sách mà bạn nên tránh lựa chọn nhằm mang đến tương lai sáng và chắc chắn có công việc. 

Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có nhu cầu học nghề thẩm mỹ thì Seoul Academy chính là cái tên bạn nên tìm hiểu và tham khảo ngay. Với chất lượng đào tạo, quy mô lớn, chứng chỉ chính quy, học viên sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi dành cho mình. Đặc biệt là chính sách cam kết tay nghề, hỗ trợ công việc sau khi tốt nghiệp. Hãy liên hệ ngay với nhà trường qua hotline 1800 0084 để được tư vấn từng khóa học thẩm mỹ mà bạn đã lựa chọn. 

Có thể bạn quan tâm: TOP 15+ các ngành nghề cần thiết hiện nay không lo thất nghiệp

Tiếp thị qua điện thoại

Tiếp thị qua điện thoại là ngành nghề có nguy cơ thất nghiệp trong tương lai lên tới 99%. 

Ở thời điểm hiện tại, đây là nghề tiếp cận với khách hàng thông qua các cuộc gọi để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tăng doanh số bán hàng khá hiệu quả. 

Nhưng theo dự báo trong 10 năm tiếp thì các cuộc gọi tiếp thị sẽ được thực hiện bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo). Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do yêu cầu công việc không đòi quá nhiều về mức độ trí tuệ, thông minh, nên hoàn toàn có thể bằng sự phát triển của công nghệ.

👉 Xem thêm: Những nghề hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025

Kế toán và thư ký

Những ngành nghề có thể biến mất trước năm 2030 tiếp theo là kế toán và thư ký với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 98%. 

Kế toán là vị trí đảm nhận nhiệm vụ thu thập, xử lý tới các vấn đề liên quan tới kinh tế, tài chính của doanh nghiệp. Còn thư ký là vị trí chuyên thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới việc hỗ trợ cho công việc điều hành, quản lý của doanh nghiệp. 

Thư ký và kế toán là những ngành nghề có thể biến mất trong 10 năm tới

Tuy nhiên, tới năm 2030 thì các công việc này sẽ có nguy cơ đào thải cao. Bởi hầu hết những vấn đề tài chính, sổ sách của kế toán, hoặc công việc liên quan tới lịch trình, sắp xếp công việc của thư ký đều có thể sử dụng tự động hóa được.

Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm có thể thực hiện việc quản lý, ghi chép sổ sách, tính toán với chi phí chỉ bằng 1/2 lương của nhân sự đảm nhiệm tương đương. 

Quản lý lợi ích công

Quản lý lợi ích công cũng là một trong những nghề sẽ biến mất trong tương lai với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 96%. Bởi những vị trí quản lý lợi ích công bằng giấy tờ sẽ tạo nên nhiều sự cản trở về thời gian và chi phí của doanh nghiệp.  

Do đó, hiện nay đã có khá nhiều doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý lợi ích công tự động. Nó vừa tăng tính chuyên nghiệp mà lại sở hữu nhiều lợi ích hơn so với việc quản lý bằng con người.

Ngoài những thông tin về chủ đề Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Những Ngành Nghề Sẽ Biến Mất Trong Tương Lai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button