Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Phí Thi Aptis – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Phí Thi Aptis đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phí Thi Aptis trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Phí Thi Aptis:

Giới thiệu về chứng chỉ tiếng anh APTIS

Chứng chỉ APTIS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh, có lịch sử ra đời bắt đầu vào năm 2012 bởi Hội đồng Anh (British Council ) – tổ chức có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc phát triển cũng như vận hành các dịch vụ kiểm tra đánh giá trình độ ngoại ngữ chất lượng cao.

Trong những năm gần đây đã có hơn 500.000 bài thi Aptis được tổ chức trên 85 quốc gia trên toàn thế giới. Điểm nổi bật đây là bài thi diễn ra trên máy tính với các chương trình, nội dung thi linh hoạt, chi phí hợp lý nhất cho mọi học viên.

Chứng chỉ Aptis là gì? Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận và sử rộng rộng rãi bởi nhiều tổ chức đơn vị trường học, đại học…của 85 nước trong đó có cả Việt Nam công nhận. Tại Việt Nam một số trường chấp nhận như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương… đã chấp nhận Aptis là hợp lệ để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Bài thi APTIS đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết… Kỳ thi Aptis có tận 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhau phù hợp với các đơn vị, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của từng ứng viên:

Aptis GeneralAptis for teensAptis for teens (Advanced) Aptis for teachersAptis Advanced

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ Aptis có giá trị bao lâu? Sau thi bao lâu thì nhận được kết qua. Các bạn hoàn toàn yên tâm sau thi 5-7 ngày có thể nhận được kết quả, chứng chỉ Aptis có giá trị vĩnh viễn.

Đối tượng thi tiếng Anh APTIS

Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Bài thi này có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch)….Bài thi APTIS dành cho giáo viên: Aptis được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.

Cách tính điểm của bài thi APTIS

Kết quả của bài thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis được biểu thị dưới 2 dạng là dạng số và dạng cấp độ CEFR (Khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu).

Kết quả dưới dạng số

Dưới dạng số thì thang điểm cho từng kỹ năng sẽ là từ mốc 0-50 điểm. Do đó trong quá trình làm bài thi cả 4 kỹ năng thì thí sinh sẽ nhận thang điểm tối đa là 200 điểm.

Riêng thí sinh chọn làm bài thi APTIS chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng, thì Thang Điểm Aptis cuối cùng (Final Scale Score) của bạn sẽ như sau:

Từ 0-50: Nếu thi 1 kỹ năng.Từ 0-100: Nếu thi 2 kỹ năng.Từ 0-150: Nếu thi 3 kỹ năng.

Điểm khác biệt trong bài thi APTIS là thí sinh sẽ nhận điểm số riêng cho phần thi Ngữ pháp và từ vựng. Phần này cũng tính thang điêm 0-50 nhưng lại không tính vào thang điểm cuối cùng của các bạn dự thi.

Kết quả dưới dạng cấp độ CEFR

Dưới cấp độ theo khung tham chiếu Châu Âu bao gồm: A1, A2, B1, B2, và C. Trong đó A1 là thấp nhất và cao nhất là trình độ C.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS

Nghe APTIS

Bài thi phần nghe sẽ với 25 câu hỏi với 55 phút làm bài. Bằng hình thức lựa chọn đáp án trắc nghiệm A, B, C, D… Bạn có thể nghe lại lần 2.

Bài thi phần Nghe sẽ có tổng cộng ba dạng câu hỏi chính và chúng có thể được sắp xếp theo thứ tự khác nhau:

Nhận biết số và từ: Các bạn thí sinh nghe tin thoại ngắn và trả lời về ví dụ, số điện thoại hoặc thời gian cụ thể…Xác định thông tin thực tế và cụ thể: Thí sinh sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn giứa 2 hoặc nhiều người và xác định thông tin đang nói đến ở ở đâu…Suy luận và phán đoán: Thí sinh sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người hoặc một đoạn độc thoại. Yêu cầu xác định được nội dung, quan điểm của họ là gì.

Bài thi nói APTIS

Với mỗi bài thi nói sẽ có 4 phần và 12 phút.

Phần 1: Thông tin cá nhânPhần 2: Mô tả, trình bày quan điểm, nguyên nhân và lý giải bằng việc quan sát bức tranh…Phần 3: Đưa ra sự so sánh giữa 2 bức tranh, trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề.Phần 4: Thảo luận kinh nghiệm cá nhân và quan điểm về một chủ đề trừu tượng: Thí sinh sẽ tiếp tục được xem một bức ảnh, sau đó sẽ trả lời 3 câu hỏi về một chủ đề trừu tượng có liên quan đến bức ảnh đó.

Phần Đọc APTIS

Phần này sẽ diễn ra với 30 phút với 4 phần thi tăng dần độ khó.

Đọc hiểu câu:  Chọn từ hoàn chỉnh câu. Tổng 5 câu. Mỗi câu trong đoạn đưa ra riêng lẻ không liên quan đến nhau nên các bạn không cần hiểu rõ hay cố dịch hết nghĩa của cả đoạn.

Gắn kết văn bản: Sắp xếp các câu lộn xộn thành một câu chuyện có nghĩa.Đọc hiểu văn bản ngắn: Thí sinh sẽ cần phải đọc hiểu một đoạn văn bản có độ dài khoảng 150 từ. Sau đó bạn hoàn thiện đoạn văn bằng cách lựa chọn từ đúng trong một danh sách các từ cho sẵn.Đọc hiểu văn bản dài: Thí sinh đọc đoạn văn 750 với danh sách các tiêu đề cho trước. Thí sinh gắn các tiêu đề có sẵn với từng đoạn văn bản có trong bài văn cho sẵn.

Phần Viết APTIS

Bài thi Viết APTIS sẽ có tổng cộng 4 phần. 55 phút làm bài:

Viết từ: Thí sinh sẽ phải hoàn thành mẫu đơn bằng cách điền thông tư.Viết đoạn văn ngắn: Phần thi này một lần nữa sẽ ở dạng điền mẫu đơn, tuy nhiên thí sinh sẽ cần viết thành câu hoàn chỉnh với độ dài vào khoảng 20 đến 30 từ một câu.Viết ba phần của một đoạn hội thoại, tất cả các phần đều cần hoàn thành: Thời gian làm không quá 10 phút.Viết thư: Trong phần này, thí sinh sẽ viết một email thông thường cho một người bạn (khoảng 50 từ) và một email trang trọng gửi tới một người chưa quen biết (khoảng 120-150 từ).

Bài thi Ngữ pháp Từ vựng

Các dạng câu hỏi trong phần thi này gồm có:

Nối từ: tìm từ đồng nghĩa với từ ngữ đã cho trước.Định nghĩa từ: ghép định nghĩa với từ đã cho trước.Sử dụng từ: Hãy hoàn thành câu bằng cách chọn một từ chính xác nhất trong các từ đã cho trước.Tìm cặp từ hay tổ hợp từ: Đây thường là những câu hỏi gây khó khăn nhất bởi vì thí sinh cần biết từ nào (trong danh sách) hay thường đi với từ đã cho.

Ngoài những thông tin về chủ đề Phí Thi Aptis này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Phí Thi Aptis trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button