Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Chuyện Gì Đã Xảy Ra Trên Hải Thần Đảo : Đấu La Đại Lục tập 259 – tiếp tập 260

Bạn đang xem video Chuyện Gì Đã Xảy Ra Trên Hải Thần Đảo : Đấu La Đại Lục tập 259 – tiếp tập 260 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Phim 10 Phút từ ngày 2023-05-14 với mô tả như dưới đây.

tóm tắt phim Đấu La Đại Lục tập 259 – tiếp tập 260 | Đấu La Đại Lục
tóm tắt đấu la đại lục 259
Nội dung video sẽ tiết lộ nội dung, hãy cân nhắc trước khi xem để tránh mất sự trải nghiệm của phim.

Tên Phim : Đấu La Đại Lục tập 259.
Thể loại: Hoạt Hình, Cổ Trang, Kiếm Hiệp.
Quốc gia: Trung Quốc.
————————————————————————————————————————–
** Nếu có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình email phía trên để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Xin cảm ơn !!!

Một số thông tin dưới đây về Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì:

Nếu là người yêu thích các thể loại game đối kháng thì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp cụm từ PK rất nhiều. Vậy bạn có biết rõ nghĩa của từ này và đây là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn PK là gì và nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

PK là gì? Nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác

I. PK là gì?

PK ở từng trường hợp, vấn đề được sử dụng khác nhau sẽ mang các nghĩa khác nhau. Thuật ngữ này thường được sử dụng và nhắc đến nhiều nhất trong game, những trò chơi điện tử. Ngoài ra nó còn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học, các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin, hóa học, điện ảnh,…

PK là viết tắt của cụm từ Player Killing

II. PK trong game

1. Khái niệm

PK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Player Killing, khi dịch ra tiếng Việt thì đây là từ để chỉ những hành động của người chơi khi hóa thân vào nhân vật trong game nhằm tấn công, giết đối thủ bằng cách điều khiển, sử dụng những dụng cu, vụ khí, chiêu thức, kỹ năng của nhân vật. Người chơi có thể thỏa sức thể hiện kỹ năng chiến đấu của mình nhưng vẫn phải tuân theo quy luật, nguyên tắc chung của trò chơi. 

PK là để chỉ những hành động của người chơi hóa thân vào nhân vật truy lùng để giết đối thủ

Có rất nhiều nguyên nhân và lý do dẫn đến những trận PK trong game như phải triệt hạ nhau để dành chiến thắng cuối cùng, vì phần thưởng, thể hiện kỹ năng bản thân hay đơn giản chỉ là thích thì đánh. Có rất nhiều game phổ biến hiện nay xuất hiện các nhân vật có thể PK với nhau như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Halflife, Võ lâm truyền kỳ mobile…  

Liên quân mobile là một trò chơi xuất hiện các nhân vật hay PK 

2. Trận PK là gì?

Trận PK là cuộc chiến giữa các cá nhân, tổ đội, bang hội trong game nhằm đánh bại đối phương để thể hiện trình bản thân, nhận được những lợi ích có lợi cho nhân vật trong game mà mình sở hữu. Mỗi trận PK cũng phải có chiến thuật riêng, từng người sẽ có cách đánh, đảm nhiệm vị trí và cách xây dựng kế hoạch cụ thể để có thể giành chiến thắng cuối cùng.

Trận PK là cuộc chiến giữa các cá nhân, tổ đội, bang hội hoặc toàn Server trong game

III. Nghĩa của PK trong các lĩnh vực khác

 • PK là viết tắt của từ Primary Key: Một thuật ngữ tuy không được sử dụng phổ biến nhưng các bạn nào theo học và làm việc với ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL thì sẽ bắt gặp thường xuyên. PK là viết tắt của từ khóa chính (Primary Key). Bên cạnh 1 khóa chính trong một bản dữ liệu bắt buộc phải có thêm 1 hoặc nhiều khóa phụ FK (Foreign Key).
 • PK – viết tắt của từ Professional Knowledge: Chúng ta có thể hiểu PK ở đây là nhằm nói về một người, một cá nhân nào đó có kiến thức chuyên môn tốt hay có hiểu nhiều hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực cụ thể nào đó.
 • PK trong trong y dược: PK là viết tắt của từ PharmacoKinetics, đây là một nhánh trong ngành dược nhằm nghiên cứu, phân tích sự tác động của một chất đối với cơ thể người và cũng là nơi đưa ra những phương pháp để loại bỏ hoàn toàn chất đó ra khỏi cơ thể.

Pk là viết tắt của từ PharmacoKinetics

 • PK trong hóa học: Trong hóa học pK là giá trị logarit của hằng số phân ly Kali của một nguyên tử hidro có trên một phân tử. Với một phân tử có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hidro có thể bị khử. Bên cạnh đó, độ axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử cũng được biểu thị bằng giá trị pK.
 • PK trong lĩnh vực điện ảnh: PK là viết tắt của Preacher’s Kid – một bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Mỹ với nội dung xoay quanh một cô bé đã quyết tâm ra đi, từ bỏ vùng quê nghèo để theo đuổi giấc mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của mình.

PK trong hóa học

 • PK trong lĩnh vực địa lí: Pk là viết tắt của tên miền nước Pakistan. Thông thường mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ đều có một tên miền nhất định và .pk là viết tắt của tên miền giúp nhận dạng địa chỉ website của nước Pakistan. Bạn có thể bắt gặp các tên miền phổ biến như ở Việt Nam là là .vn, ở Mỹ là .us, ở Anh là .uk,…
 • PK trong công nghệ thông tin: PK trong ngành công nghệ thông tin là viết tắt của Public Key có nghĩa là khóa công cộng và thường được sử dụng trong mã hóa và giải mã dữ liệu. Bên cạnh đó PK còn là viết tắt của từ jumperpark chỉ việc phân chia các ổ đĩa phụ như ổ C, D, E khi bạn cài đặt một ổ đĩa cứng mới cho máy tính hay laptop.

Pk trong công nghệ thông tin

Trên đây là những thông tin giúp bản hiểu PK là gì? Nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân cùng theo dõi nhé!

1. PK là gì?

Trong từng lĩnh vực khác nhau thì PK sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nhưng thông thường thì thuật ngữ này được sử dụng nhiều nhất chính là trong lĩnh vực game (Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì). Player killing là viết tắt của PK. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn thấy nó xuất hiện trong các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, hóa học, điện ảnh,…PK là gì sẽ phụ thuộc vào từng lĩnh vực đó là gì.

Định nghĩa PK

Ở trong game thì PK có nghĩa là “giết” hay đánh bại đối thủ của mình. Việc PK được diễn ra thường xuyên, bạn có thể khẳng định sức mạnh trong game khi tham gia PK. Những game bạn sẽ có thể PK đều là game quen thuộc như Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến,  Võ lâm truyền kỳ mobile…  

2. Có những loại PK nào ?

PK được tổ chức nhằm phân rõ sức mạnh của các cá nhân hay tổ chức nào đó. Ở những trận PK khác nhau sẽ có chiến thuật khác nhau để chiến thắng đối thủ. Trong game sẽ chia thành các loại PK như sau:

PK solo
 • PK cá nhân: Đây còn được biết là trận chiến solo khi là cuộc quyết đấu của 2 người về kỹ năng hay phô diễn sức mạnh.
 • PK tổ đội: Đây là cuộc chiến diễn ra giữa 2 team. Mỗi team có chiến lược riêng của mình. Mỗi người trong team đó giữ một vị trí. Nó không còn là cuộc chiến cá nhân nữa mà là hợp sức lại với nhau, cùng hiểu ý nhau, tương trợ cho nhau để giành chiến thắng. PK tổ đội thông thường xuất hiện trong game MOBA.
 • PK bang hội: Số lượng tham gia của PK bang hội nhiều hơn ở MOBA, nó được diễn ra trong game như Võ Lâm Truyền Kỳ.

3. Trường phái PK

Ngoài định nghĩa về PK là gì, dân trong “ngành” còn chia ra trường phái PK. Tổng cộng có đến 2 loại trường phái PK đó là:

Trường phái PK
 • PK xấu: PK xấu chính là cuộc chiến diễn ra với mục đích không tốt. Họ chuyên ăn hiếp kẻ yếu thế hơn, khi thắng được sẽ đi cướp lương thực, hoặc là chặn cổng gây khiến giới võ lâm ức chế.
 • PK tốt : Ngược lại với PK tốt là PK xấu. PK tốt dùng để ngăn chặn những PK ác để PK xấu không làm nên những điều sai trái.

PK là gì? Giải mã nghĩa của PK trong game, tiktok và facebook

1. PK là gì?

PK là viết tắt của cụm từ Player Killing, có nhiều nghĩa dịch ra tiếng Việt để hiểu. Thông dụng nhất là thuật ngữ này được sử dụng trong game – những trò chơi điện tử. Thứ hai là trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học. Thứ 3 là trong lĩnh vực hàng hóa, các loại giày dép. Tuy nhiên, người ta vẫn nhắc nhiều nhất là trong các trò chơi hơn.

Nó chỉ hành động của người chơi game hóa thân vào nhân vật cụ thể muốn tấn công, truy lùng để giết một nhân vật khác trong trò chơi điện tử. Họ sẽ trực tiếp điều khiển nhân vật qua các ứng dụng, dụng cụ, vũ khí và tuân theo cách thức để chơi. Tuy rằng, người chơi có thể tùy ý thể hiện khả năng nhưng phải theo các nguyên tắc cuộc chơi nhất định.

Có nhiều lý do để xảy ra một cuộc chiến tranh khiến các đối thủ trong game muốn triệt hạ nhau. Ví dụ như thách đấu để giành ngôi vị, phần thưởng, thích thì đánh, hiềm khích hoặc đơn giản là nhân vật có tích cách thích đi PK người khác.

2. Thuật ngữ PK trong các lĩnh vực

2.1. PK trong hoá học

Trong hóa học, pK là giá trị logarit của hằng số phân li Kali của một nguyên tử hidro có trên một phân tử. Một phân tử có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hidro có thể bị khử. Độ axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử được biểu thị bằng giá trị pK.

Để một phân tử loại bỏ một nguyên tử hydro, hoặc deprotonate, độ pH của hệ thống xung quanh phải vượt qua một giá trị cụ thể, được gọi là pK. Nếu một phân tử có mặt trong môi trường pH thấp hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng proton hoặc axit. Ngược lại, nếu phân tử ở pH môi trường cao hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng bazơ bị khử hoặc liên hợp.

2.2. PK là viết tắt của từ Public Key

Cũng là một từ chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khóa công cộng. Khóa PK này thường được sử dụng trong mã hóa và giải mã dữ liệu. Khi một đoạn dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh được gửi đi trên internet thì dữ liệu đó được gắn một Public Key.

2.3. PK là viết tắt tên miền nước Pakistan

Mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ đều có một tên miền nhất định, và ở nước Pakistan thì pk là viết tắt của domain giúp nhận dạng địa chỉ website là của nước đó. Như Viêt Nam thì tên domain là .vn, ở Mỹ là .us, ở Anh là .uk….

PK là gì?

PK là viết tắt của cụm từ Player Killing, có nhiều nghĩa dịch ra tiếng Việt để hiểu. Thông dụng nhất là thuật ngữ này được sử dụng trong game – những trò chơi điện tử. Thứ hai là trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học. Thứ 3 là trong lĩnh vực hàng hóa, các loại giày dép. Tuy nhiên, người ta vẫn nhắc nhiều nhất là trong các trò chơi hơn.

Nó chỉ hành động của người chơi game hóa thân vào nhân vật cụ thể muốn tấn công, truy lùng để giết một nhân vật khác trong trò chơi điện tử. Họ sẽ trực tiếp điều khiển nhân vật qua các ứng dụng, dụng cụ, vũ khí và tuân theo cách thức để chơi. Tuy rằng, người chơi có thể tùy ý thể hiện khả năng nhưng phải theo các nguyên tắc cuộc chơi nhất định.

Có nhiều lý do để xảy ra một cuộc chiến tranh khiến các đối thủ trong game muốn triệt hạ nhau. Ví dụ như thách đấu để giành ngôi vị, phần thưởng, thích thì đánh, hiềm khích hoặc đơn giản là nhân vật có tích cách thích đi PK người khác.

Có nhiều trò chơi mà các nhân vật hay PK với nhau như  LOL, halflife,…Khi bạn bước chân vào thế giới game thì tập xác định sẽ đi PK hoặc bị PK, đó là điều không tránh khỏi. Hành động này xảy ra thường xuyên, người đi PK không cần có chức vị hay sức mạnh mà là do ý muốn.

Trong game chiến đấu cũng phải có chiến thuật riêng, từng người sẽ có cách đánh và cách xây dựng kế hoạch cụ thể. Đặc biệt là khi họ muốn lên cấp vị cao hơn thì phải giành chiến thắng trong các cuộc đấu thì mới được thăng hạng. Đương nhiên PK không thể thiếu những cách đánh thì mỗi người sẽ khác nhau, nó tạo nên cá tính và đặc điểm riêng nổi bật.

PK là viết tắt của cụm từ Player Killing

Pk là viết tắt của từ player killing

Từ pk được sử dụng nhiều nhất trong các trò chơi game online, đặc biệt là game đối kháng. Hay còn được gọi là pker, pking tùy cách người chơi nói chuyện với nhau. Đây là hành động xuất phát từ một người chơi khi cố tình giết hoặc hạ gục một người chơi khác. Game võ lâm truyền kỳ là game mà khái niệm pk có lẽ quen thuộc với nhiều game thủ nhất.

Pk là gì?

Pk là viết tắt của từ Player killing

Từ pk được sử dụng nhiều nhất và mọi người biết tới từ này trong các trò chơi game online, đặc biệt là game đối kháng. Hay còn được gọi là pker, pking tùy cách người chơi nói chuyện với nhau. Đây là hành động xuất phát từ một người chơi khi cố tình giết hoặc hạ gục một người chơi khác. Game võ lâm truyền kỳ là game mà khái niệm pk có lẽ quen thuộc với nhiều game thủ nhất.

Ngoài ra, cũng có vô số trò chơi mà các nhân vật hay PK với nhau như LOL, halflife,…Khi bạn bước chân vào thế giới game thì tập xác định sẽ đi PK hoặc bị PK, đó là điều không thể đối diện. Hành động này xảy ra thường xuyên, người đi PK không cần có chức vị hay sức mạnh mà là do ý muốn của chính mình.

Trận Pk là gì?

Trận PK là cuộc chiến giữa các cá nhân, tổ đội, bang hội trong game nhằm đánh bại đối phương để cho thấy trình độ bản thân, thu về những lợi ích có lợi cho nhân vật trong game mà mình sở hữu. Mỗi trận PK cũng phải có chiến thuật riêng, từng người sẽ có cách đánh, đảm nhiệm vị trí và cách xây dựng kế hoạch cụ thể để có thể giành chiến thắng cuối cùng.

Có những loại PK nào ?

 • PK Toàn thể.
 • PK Bang hội.
 • PK Tổ đội.

Trường phái PK

 • Pk xấu: chuyên ăn hiếp kẻ yếu hơn, thường là đi cướp lương, chặn cổng gây ức chế cho cả võ lâm.
 • PK tốt : Ngăn chặn những thằng PK ác , thường hộ tống lương, tấn công những kẻ pk chặn cổng.

Pk trong các lĩnh vực khác

* PK là gì trên Facebook?

PK trên Facebook là PIK, có nghĩa là hiểu biết. Khi được đề cập đến một vấn đề hoặc một câu chuyện nào đó, thì từ PK trong trường hợp này được sử dụng để hỏi. Ngoài ra, PK trong tiếng việt cũng có thể hiểu là viết tắt của từ phải không.

Ví dụ: Mày có PIK vụ con C đánh con D không?

* Pk là viết tắt của từ jumperpark

Trong mảng công nghệ, khi bạn cài đặt một ổ đĩa cứng mới cho máy tính hay laptop, việc phân chia các ổ đĩa phụ như ổ C, D, E thường được gọi tắt là pk.

* PK trong hóa học

Trong hóa học, pK là giá trị logarit của hằng số phân ly Kali của một nguyên tử hydro có trên một phân tử. Một phân tử có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hydro có thể bị khử. Độ axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử được biểu thị bằng giá trị pK.

Để một phân tử loại bỏ một nguyên tử hydro, hoặc deprotonate, độ pH của hệ thống xung quanh phải vượt qua một giá trị cụ thể, được gọi là pK. Nếu một phân tử có mặt trong môi trường pH thấp hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng proton hoặc axit. Ngược lại, nếu phân tử ở pH môi trường cao hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng bazơ bị khử hoặc liên hợp.

* Pk là viết tắt của từ Primary Key

Nếu bạn nào học hay làm việt với ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL thì sẽ hiểu được nó là viết tắt của từ khóa chính. Trong một bản dữ liệu bắt buộc phải có 1 khóa chính, và 1 hoặc nhiều khóa phụ FK (Foreign Key).

* Pk là viết tắt của từ Public Key

Cũng là một từ chuyên ngành công nghệ thông tin, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khóa công cộng. Khóa PK này thường được sử dụng trong mã hóa và giải mã dữ liệu. Khi một đoạn dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh được gửi đi trên internet thì dữ liệu đó được gắn một Public Key.

* Pk là viết tắt tên miền nước Pakistan

Mỗi quốc gia hay vùng lãnh thỗ đều có một tên miền nhất định, và ở nước Pakistan thì pk là viết tắt của domain giúp nhận dạng địa chỉ website là của nước đó. Như Viêt Nam thì tên domain là .vn, ở Mỹ là .us, ở Anh là .uk….

* Pk là viết tắt của từ Preacher’s Kid

Đây là một bộ phim điển ảnh nổi tiếng của Mỹ, nội dung nói về một cô bé từ bỏ vùng quê nghèo để theo đuổi giấc mơ trở thành ca sỹ chuyên nghiệp.

* Pk là viết tắt của từ PharmacoKinetics

Là một nhánh trong ngành dược, nó nguyên cứu sự tác động của một chất đối với cơ thể người và các phương pháp loại bỏ hoàn toàn chất đó ra cơ thể người.

* Pk là viết tắt của từ Professional Knowledge

Nghĩa của nó là nói về một người có kiến thức chuyên môn tốt hay có hiểu biết rộng về một lĩnh vực nhất định nào đó.

Vậy Pk trong game là tốt hay không tốt?

Không phải người chơi PK nào cũng là xấu hay tốt mà tùy vào từng cách chơi và thời gian, số lần sử dụng hành động này để đánh giá họ. Hầu hết các game thủ khi tham gia vào thế giới ảo hiếm có người chưa từng PK một lần nào nhưng quan trọng là họ có đam mê thật sự hay chỉ là vì mục đích nào đó. Nếu PK ít thì không có gì là xấu.

Nếu đã nắm rõ về PK và cố tình lạm dụng PK, cứ vào game là ra tay truy lùng và sát hại các nhân vật khác thì không hề tốt. Chém giết nhiều tạo nên cảm giác khó chịu, bực tức thậm chí cay cú giữa các người chơi với nhau. Thậm chí tranh đấu trong game còn thậm chí gây ra việc thôn tính nhau ngoài đời thực.

Cho nên, các game khi ra mắt được được kiểm soát nhiều hơn, hạn chế làm dụng bạo lực quá nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của con người. Ví dụ nhà sản xuất cài đặt tinh năng auto là khắc tính của PK, nhằm giảm sự PK quá nhiều giữa các nhân vật với nhau.

Hoặc game sẽ quy định sự trừng phạt đối với kẻ sát nhân như hạn chế dịch chuyển nhiều, không cho mua đồ,… Một số trò chơi như MU còn khuyến khích người chơi có tư tưởng lành mạnh hơn với các ứng dụng chơi trong hòa bình.

Trên đây là ý nghĩa một số từ viết tắt là pk có thể bạn chưa biết. Thư viện khoa học mong rằng những giải thích trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn Pk là gì và cách sử dụng trong từng tình huống nhất định.

1. PK là gì? Các nghĩa của từ PK

1.1. PK là gì trong game?

Hiện nay, trong các trò chơi điện tử, PK được sử dụng nhiều nhất và có nghĩa là Player killing, có nghĩa là cố tình hạ gục hoặc giết 1 người chơi khác trong game. Đặc biệt trong các trò chơi thuộc thể loại đối kháng, thuật ngữ PK được sử dụng nhiều nhất. Nhiều người chơi còn gọi tắt thuật ngữ này là Pking, Pker. Chắc hẳn nếu bạn đã chơi game Võ Lâm Truyền Kỳ thì đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ này.

PK là gì trong game

Bên cạnh đó, các game thủ cũng sử dụng PK trong Halflife, LOL (Liên Minh Huyền Thoại)… Khi bạn tham gia vào các game này, bạn có thể sẽ bị PK hoặc di PK và những người chơi đi PK không cần có sức mạnh, chức vị mà chỉ là ý muốn của họ.

Vậy trận PK là gì? Trận PK là cuộc chiến trong game giữa các cá nhân, bang hội hay một đội nào đó, với mục đích đánh bại đối thủ chứng minh khả năng của bản thân và nhận những lợi ích khác cho nhân vật trong game của người chiến thắng PK. Trong mỗi trận PK, không phải cứ đánh là thắng mà cần phải có chiến thuật riêng, cần phải thiết lập cách đánh, bố trí hợp lý đội hình và lên kế hoạch cụ thể thì mới có thể giành chiến thắng.

Hiện nay, có hai trường phái PK là PK xấu và PK tốt trong game. PK xấu thường là những người ỷ mạnh hiếp yếu, chặn cổng, cướp lương khiến người chơi ức chế. PK tốt là chặn những tên PK ác, tấn công những kẻ PK chặn cổng và hộ tống lương.

1.2. PK là gì trong các lĩnh vực khác

1.2.1. PK là gì trên Facebook?

Trên Facebook, mọi người sử dụng thuật ngữ PK, viết tắt của PIK, nghĩa là hiểu biết. PK trong trường hợp này dùng để hỏi khi nói tới một câu chuyện hay vấn đề nào đó. Đồng thời, trong tiếng Việt, PK được viết tắt cho từ “Phải không”. Ví dụ: “Ê Lan! Mày PIK vụ con H yêu thằng K không?”.

PK được sử dụng trên Facebook

1.2.2. Pk là Jumperpark

Trong công nghệ cũng sử dụng thuật ngữ PK, được dùng khi bạn cài đặt cho laptop, máy tính một ổ đĩa cứng mới và phân chia các ổ đĩa C, D, E được gọi tắt là PK.

1.2.3. Pk là gì? Là Primary Key

Nếu bạn làm việc trong ngành Công nghệ thông tin hay làm việc với ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL thì sẽ biết được PK là viết tắt của từ Primary Key, nghĩa là khóa chính. Và một bản dữ liệu cần phải có một Primary Key, kèm theo nhiều khóa phụ PK (Foreign Key) khác.

1.2.4. PK là Public Key

Một nghĩa khác của từ PK trong ngành công nghệ thông tin là Public Key, nghĩa là từ khóa công cộng. Khi mã hóa hay giải mã dữ liệu, người ta thường sử dụng thuật ngữ PK này, ví dụ như gửi một đoạn dữ liệu hình ảnh, tin nhắn thì dữ liệu sẽ được gắn theo một từ khóa công cộng.

1.2.5. PK là gì trong bóng đá?

Trong bóng đá, thuật ngữ PK cũng được sử dụng và được viết tắt của từ Penalty Kick, nghĩa là sút phạt đền 11 mét.

PK được sử dụng trong bóng đá

1.2.6. PK trong hóa học

Trong hóa học, pK cũng có nghĩa riêng biệt, đó là giá trị logarit của một hằng số để phân ly Kali trên một phân tử trong đó có một nguyên tử Hydro và mỗi phân tử pK riêng biệt trên nguyên tử Hydro có thể bị khử. Một nguyên tử Hydro có độ axit cụ thể trong phân tử sẽ được giá trị pK biểu thị.

Nếu bạn muốn loại bỏ 1 nguyên tử Deprotonate hay Hydro, độ pH của những giá trị xung quanh nó sẽ cần vượt qua ngưỡng giá trị cụ thể và gọi là pK. Một phân tử sẽ tồn tại ở dạng axit hay proton thì phân tử có mặt trong môi trường pH nhỏ hơn giá trị pK và ngược lại, phân từ pH trong môi trường cao hơn pK thì nó sẽ bị liên hợp hoặc bị khử bởi bazơ.

1.2.7. Pk là gì? Là viết tắt của tên miền Pakistan

Mỗi vùng lãnh thổ hay quốc gia sẽ có những tên miền nhất định nào đó và Pakistan cũng không ngoại lệ. Ở nước Pakistan này, pk là từ viết tắt để nhận dạng địa chỉ website của nước này là domain. Chẳng hạn như Việt Nam là .vn, Anh là .uk, Mỹ là .us…

1.2.8. PK là Preacher’s Kid

Preacher’s Kid là một bộ phim điện ảnh vô cùng nổi tiếng của Mỹ, viết tắt là PK. Nội dung phim Preacher’s Kid nói về một cô bé rời xa vùng quê nghèo của mình, tới thành phố lớn để theo đuổi ước mơ của bản thân – một ca sĩ chuyên nghiệp.

1.2.9. PK là PharmacoKinetics

PharmacoKinetics được viết tắt là PK, là một nhánh nhỏ ở trong ngành dược. PK sẽ thực hiện nghiên cứu một chất nào đó tác động tới cơ thể con người và làm cách nào để loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của con người.

PK là PharmacoKinetics

1.2.10. PK là gì? Là Professional Knowledge

PK còn là từ viết tắt của Professional Knowledge, khi nói về một người có hiểu biết sâu rộng hay kiến thức chuyên môn tốt về một lĩnh vực nào đó.

PK là gì trong game?

Thuật ngữ PK được nhắc đến nhiều nhất trong game và các trò chơi điện tử online. Theo đó, PK game là viết tắt của cụm từ “Player Killing”. Thuật ngữ này được dùng chỉ việc người chơi hóa thân vào nhân vật của game và sử dụng các dụng cụ, v.ũ k.h.í, kỹ năng, chiêu thức,… để t.ấ.n c.ô.n.g và h.ạ g.ụ.c đối thủ, giành chiến thắng cho bản thân và đồng đội. 

Người chơi có thể tha hồ thể hiện khả năng chiến đấu của bản thân nhưng vẫn phải tuân thủ theo đúng quy tắc của trò chơi, không chấp nhận các hành vi gian dối hay chơi xấu. 

PK trong game là gì?

Ngoài thuật ngữ PK game, trận đấu PK là j cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, trận PK là một t.r.ậ.n c.h.i.ế.n, c.u.ộ.c c.h.i.ế.n giữa các cá nhân, bang hội, toàn thể, tổ đội trong game nhằm đ.á.n.h bại đối thủ để giành phần thưởng, thể hiện trình bản thân hoặc giành lợi ích cho nhân vật game mình sở hữu. Để trận PK giành chiến thắng, mỗi đội chơi cần phải có chiến thuật riêng, kế hoạch đánh cụ thể. Đặc biệt, cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. 

Trong những trận đấu PK online, có 2 trường phái PK rõ rệt, đó là: 

 • PK xấu: Khi đi vào game, những người chơi này chuyên đi ăn hiếp kẻ yếu hơn mình. Họ thường có những hành động kiểu như chặn cổng, c.ư.ớ.p lương thực, hoặc thậm tệ hơn là t.r.u.y l.ù.n.g, s.á.t h.ạ.i các nhân vật khác. 
 • PK tốt: Là người chuyên đi t.i.ê.u d.i.ệ.t, ngăn chặn những người chuyên đi theo trường phái PK xấu. Họ là những người đại diện cho công lý và lẽ phải. 

PK Tiktok là gì?

PK Tiktok là một tính năng livestream cùng người dùng khác cũng đang livestream trên Tiktok. Trong thời gian thực hiện thử thách do cả 2 quy định, Tiktoker nào nhận được nhiều lượt yêu thích hoặc được tặng quà nhiều hơn thì sẽ giành chiến thắng. Người thua cuộc trong cuộc chiến PK thì sẽ thực hiện một thử thách vui nhộn do người thắng cuộc đưa ra. Có thể là ca hát, nhảy múa hoặc thực hiện một thử thách nào đó. 

PK trên Tik Tok sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các Tiktoker như: 

 • Nhận được nhiều phần quà từ người xem.
 • Tăng lượt follow trên TikTok
 • Tăng lượt yêu thích từ những người xem.
 • Giúp nội dung livestream trên Tik Tok trở nên phong phú và đa dạng hơn. 
PK Tik Tok được hiểu là trận đấu livestream giữa hai Tiktoker

Bài viết tham khảo: Celsius là gì? Thang nhiệt độ celsius được hình thành như thế nào?

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì

phim 10 phút, review phim, tóm tắt phim, đấu la đại lục, Đấu la đại lục tập 259, tóm tắt đấu la đại lục, dau la dai luc 259, bỉ bỉ đông, tấn công hải thần đảo, review phim đấu la đại lục, phim 10 phút đấu la đại lục, đấu la đại lục tập cuối, dau la dai luc 260

Ngoài những thông tin về chủ đề Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button