Thông tin tuyển sinh

Quản Lý Nhân Lực – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Quản Lý Nhân Lực đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Quản Lý Nhân Lực trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Phần mềm quản lý nhân sự bằng C#

Bạn đang xem video Phần mềm quản lý nhân sự bằng C# mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Tính Nguyễn từ ngày 2013-04-22 với mô tả như dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự bằng C#

1: visual 2010.
2: SQL 2008.
3: Devexpress 12 trở lên.
4: crystal report..

các bạn vào đây để download source
http://tinyical.com/12b3

Xem thêm phần mềm quản lý bán hàng điện tử: http://dataurbia.com/3kV

Một số thông tin dưới đây về Quản Lý Nhân Lực:

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Nhân lực là tiềm năng, khả năng của con người để thực hiện các công việc, nhiệm vụ nào đó cho một tổ chức hay doanh nghiệp. Nhân lực sẽ bao gồm cả trí lực và thể lực. Trí lực ở đây là chất xám, khả năng suy nghĩ học hỏi, tiếp thu kiến thức, suy luận, phán đoán. Còn thể lực là chỉ thể trạng, tình trạng sức khỏe khả năng chống chọi với bệnh tật. Khi hội tụ đầy đủ giữa 2 yếu tố này thì bạn sẽ sống và làm việc vô cùng hiệu quả.

Vậy khái niệm nguồn nhân lực là tập hợp tất cả các nguồn nhân lực tham gia và đóng góp vào hoạt động của một tổ chức, công ty. Nguồn nhân lực của công ty bao gồm lãnh đạo, trưởng bộ phận, nhân viên trong các phòng ban…

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là bất kỳ hoạt động nào liên quan đến quản lý con người, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tất cả nhân viên và công ty. Cụ thể hơn đó là công việc hoạch định, thực hiện và kiểm soát kế hoạch nhằm sử dụng các nguồn lực của công ty một cách hiệu quả nhất, mang lại hiệu quả tối ưu. Nó cũng bao gồm việc giải quyết các vấn đề về đào tạo, phúc lợi và lương thưởng để tạo động lực cho nhân viên. Quản trị nguồn nhân lực có vai trò hết sức quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của công ty.

Mục tiêu quản lý nguồn nhân lực là gì?

Mục tiêu của quản trị nhân sự: Quản lý tốt nhân sự của công ty, đảm bảo từng người, từng bộ phận làm việc theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh của từng nhân viên.

Mục tiêu quản trị nguồn nhân lực cần hướng tới

 • Mục tiêu thuộc về tổ chức: Giúp công ty sử dụng hiệu quả nội lực về con người, khai thác nhân tài để họ có thể phát huy hết khả năng của mình. Từ đó, giúp công ty hoàn thành các mục tiêu chiến thuật, chiến lược một cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

 • Mục tiêu và nhiệm vụ chức năng: Hoàn thành mọi công việc từ nhỏ đến lớn liên quan đến con người, nhân viên công ty. Ví dụ như khi bạn giải quyết các vấn đề cho từng nhân viên, nên thường xuyên đào tạo và đưa ra các lời khuyên để khuyến khích, để họ cống hiến và phục vụ cho công ty một cách toàn tâm toàn ý.

 • Mục tiêu cá nhân: Đảm bảo rằng mọi nhân viên mà bạn quản lý đều nhận được lợi ích, bài học và kỹ năng, sự thúc đẩy và thể hiện khả năng của họ trong công việc. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội được khen thưởng và thăng tiến trong công việc.

 • Mục tiêu xã hội: Đề xuất và thực hiện các kế hoạch đào tạo để người lao động ý thức được trách nhiệm đóng góp làm cho xã hội ngày càng văn minh và phát triển. Ngoài ra, các điều kiện việc làm bình đẳng phải được tạo ra cho tất cả mọi người, giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp của đất nước.

I. Quản lý nguồn nhân lực là gì?

Quản lý nguồn nhân lực (HRM) là quá trình sử dụng con người trong tổ chức bao gồm tất cả các hoạt động xuyên suốt vòng đời nhân sự: hoạch định nguồn nhân lực; tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động nhằm thu hút, sử dụng và phát triển nguồn nhân lực để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Công tác này đòi hỏi nhà quản lý phải có tầm nhìn chiến lược gắn liền với mục tiêu kinh doanh của công ty để từ đó có kế hoạch tối ưu quy trình quản lý nhân sự.

>> Xem thêm: Phần mềm HRM là gì? Vai trò, tầm quan trọng của HRM trong doanh nghiệp

II. Các chức năng của quản lý nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực là hoạt động rất quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn. Chức năng chính của quản lý nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp cơ bản gồm có:

1. Chức năng tuyển dụng nguồn nhân lực

Tuyển dụng là quá trình xác định khoảng trống nhân tài trong công ty và tìm người phù hợp để lấp đầy các vị trí đó. Có bốn giai đoạn trong quy trình tuyển dụng nhân viên:

 • Phân tích công việc – Thông qua mô tả công việc, bộ phận HRM có nhiệm vụ xác định các yêu cầu cần thiết cho một vị trí cụ thể mà công ty đang tuyển dụng
 • Tìm kiếm ứng viên – Điều này bao gồm các cách thức khác nhau mà một công ty sử dụng để thu hút các ứng viên tiềm năng cho một vị trí nhất định
 • Sàng lọc và lựa chọn – Đây là quá trình đánh giá dựa trên kỹ năng, trình độ, năng lực và kinh nghiệm liên quan đến công việc để lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất
 • Lựa chọn ứng viên phù hợp – Khi ứng viên phù hợp nhất đã được chọn, bước tiếp theo là ký kết hợp đồng và phổ biến cho ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.
Quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

2. Chức năng đào tạo nguồn nhân lực

Khi đã bỏ ra thời gian và chi phí để thuê nhân sự mới, đừng để họ “dậm chân tại chỗ” với một công việc chuyên môn duy nhất. Hãy tạo cho họ cơ hội phát triển các kỹ năng mới trong công việc, điều này cũng sẽ giúp tăng năng suất cho cả doanh nghiệp. 

Đào tạo cũng là một hoạt động quan trọng trong quá trình tạo động lực cho nhân viên. Một nghiên cứu cho thấy, những nhân viên được phát triển các kỹ năng mới có xu hướng hạnh phúc hơn trong công việc. Đây cũng là yếu tố góp phần gia tăng khả năng giữ chân nhân viên ở lại với doanh nghiệp. 

Các chương trình đào tạo cho nhân viên có thể bao gồm:

 • Đào tạo kỹ năng công việc
 • Đào tạo về giao tiếp
 • Các hoạt động xây dựng đội nhóm
 • Đào tạo về chính sách và pháp luật

3. Chức năng giữ chân nguồn nhân lực

Nhà quản lý nguồn nhân lực cần có những chính sách phù hợp để giữ chân và thúc đẩy nhân viên ở lại với tổ chức. Lương thưởng luôn có tác động quan trọng đến quá trình làm việc và gắn bó với tổ chức, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. 90% nhân viên đã rời bỏ công ty vì những lý do sau:

 • Các vấn đề xoay quanh công việc
 • Những mâu thuẫn với người quản lý
 • Không phù hợp với văn hóa tổ chức
 • Môi trường làm việc tiêu cực

Dùng thử miễn phí phần mềm nhân sự chuyên nghiệp 1Office

Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là quá trình thực hiện các chiến lược nhất quán để quản lý con người trong một tổ chức như hoạch định, tổ chức, điều phối và quản lý nhân viên nhằm thực hiện sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu và mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp. Việc này cũng bao gồm tuyển dụng, đào tạo, khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy và giữ chân nhân viên.

Đồng thời, quản trị nguồn nhân lực cũng quan tâm đến sự thay đổi tổ chức và duy trì quan hệ tốt đẹp với nhân viên, cân bằng giữa các hoạt động trong tổ chức cùng các chính sách phù hợp với luật pháp của chính phủ.

Vai trò của quản trị nguồn nhân lực

Đầu tư vào nhân sự và hỗ trợ họ một cách có chiến lược có thể nâng cao sự hài lòng và thúc đẩy hiệu suất làm việc. Do đó, vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là rất quan trọng để công ty phát triển về lâu dài.

Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò đáp ứng và bố trí đầy đủ nhân sự vào từng vị trí trong bộ máy tổ chức của công ty. Ngoài ra, tầm quan trọng của công việc này còn được thể hiện như sau:

 • Tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp: Nhờ các chính sách phù hợp mà nhân viên được đào tạo bài bản, điều này giúp họ có nhiều hơn các cơ hội thăng tiến trong tương lai. Tài năng của họ có thể được sử dụng và phát triển ở nhiều công ty, lĩnh vực khác nhau.
 • Giúp một cá nhân làm việc theo nhóm hiệu quả: Quản trị hiệu quả nguồn nhân lực sẽ hướng dẫn cho các cá nhân cách làm việc nhóm. Nhờ đó, tinh thần đồng đội và hiệu suất công việc có thể được nâng cao.
 • Định hướng tương lai: Quản trị nguồn nhân lực đào tạo nhân viên liên tục, nhờ đó có thể xác định được những nhân viên tiềm năng để thăng chức trong tương lai cho các công việc cấp cao.
 • Phân công đúng người: Nếu tuyển dụng có chiến lược và phương pháp hiệu quả thì công ty sẽ tuyển được đúng người vào đúng việc. Khi nhân viên hài lòng với công việc sẽ hạn chế tình trạng bỏ việc, tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng, đào tạo.
 • Cải thiện nền kinh tế: Có thể nói, nếu quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, hiệu suất tăng và lợi nhuận cao hơn sẽ góp phần cải thiện nền kinh tế.

Khái niệm về quản trị nhân sự[sửa | sửa mã nguồn]

Khái niệm về nhân sự:
Bao gồm tất cả các tiềm năng của con người trong tổ chức hay xã hội (kể cả những thành viên trong ban lãnh đạo doanh nghiệp) tức là tất cả các thành viên trong doanh nghiệp sử dụng kiến thức, khả năng, hành vi ứng xử và giá trị đạo đức để thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp.

 • Khái niệm về quản trị nhân sự:

Mỗi hình thái kinh tế xã hội đều gắn liền với một phương thức sản xuất nhất định, xu hướng của quản trị ngày càng phức tạp cùng với sự phát triển ngày càng cao của nền kinh tế xã hội. Trên thị trường ngày nay, các doanh nghiệp đang đứng trước thách thức phải tăng cường tối đa hiệu quả cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình. Điều này đòi hỏi phải có sự quan tâm tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tới các phương thức Marketing và bán hàng tốt cũng như các quy trình nội bộ hiệu quả. Các doanh nghiệp hàng đầu thường cố gắng để tạo sự cân bằng giữa tính chất nhất quán và sự sáng tạo. Để đạt được mục tiêu này, họ dựa vào một số tài sản lớn nhất của mình đó chính là “nguồn nhân lực”.

Công tác quản trị nhân sự giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên và quản lý chất lượng – những người tham gia tích cực vào sự thành công của công ty. Các tổ chức trông mong vào các nhà chuyên môn về quản trị nhân sự giúp họ đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn với một hạn chế về lực lượng lao động. Một trong những yêu cầu chính của quản trị nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng và đúng thời điểm trên các điều kiện thỏa mãn cả doanh nghiệp và nhân viên mới. Khi lựa chọn được những người có kỹ năng thích hợp làm việc ở đúng vị trí thì cả nhân viên lẫn công ty đều có lợi.

Quản lý nhân sự được hiểu là những tác động hợp quy luật của chủ thể quản lý nhân sự đến các khách thể quản lý nhân sự nhằm đạt được các mục tiêu quản lý nhân sự đã đề ra.

Quản lý nhân sự là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi chất (năng lượng, thần kinh, bắp thịt,…) giữa con người và các yếu tố vật chất của tự nhiên (công cụ, đối tượng lao động, năng lượng,…) trong quá trình tạo của cải vật chất, tinh thần để thỏa mãn nhu cầu của con người nhằm duy trì, bảo vệ, sử dụng và phát triển tiềm năng vô hạn của con người. Không một hoạt động nào của tổ chức mang lại hiệu quả nếu thiếu quản lý nhân sự. Hay nói cách khác, mục tiêu của bất kỳ tổ chức nào cũng là nhằm sử dụng một cách có hiệu quả nhân sự của tổ chức để đạt mục tiêu đặt ra.

I. 10 phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

1. Bảo đảm quy trình tuyển dụng của bạn luôn hiệu quả và hợp lý

Khi việc tuyển dụng nhân viên mới ngày càng trở nên phức tạp, điều cần thiết là phải tiếp cận hợp lý. Bằng cách tập trung vào hiệu suất và hiệu quả, bạn có thể đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng của mình tối ưu+ nhất có thể. Có nhiều bước mà bạn có thể thực hiện để hợp lý hóa quy trình tuyển dụng của mình.

Đầu tiên, bạn nên xác định rõ ràng vị trí mà bạn đang muốn tuyển dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chỉ những ứng viên đủ điều kiện mới được xem xét cho vai trò này.

Tiếp theo, bạn nên tạo một hệ thống theo dõi và đánh giá các ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn xác định các ứng cử viên đủ điều kiện một cách nhanh chóng. Cuối cùng, bạn nên tiến hành đánh giá thường xuyên quy trình tuyển dụng của mình để đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Bằng cách lấy những ý tưởng này, bạn có thể giữ cho quy trình tuyển dụng của mình hiệu quả và hợp lý.

2. Đảm bảo quy trình giới thiệu của bạn có đầy đủ thông tin cần thiết

Quá trình giới thiệu là một khía cạnh quan trọng của việc quản lý nguồn nhân lực. Quá trình giới thiệu giúp đảm bảo họ có thể thành công và đóng góp vào thành công của công ty bằng cách cung cấp cho nhân viên mới phần giới thiệu kỹ lưỡng và đầy đủ thông tin. Ngoài ra, quy trình giới thiệu cũng có thể giúp xây dựng lòng trung thành và cam kết giữa các nhân viên mới, tăng khả năng họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty. Do đó, các công ty cần thực hiện đúng quy trình giới thiệu của họ.

>>> Tham khảo thêm: Quy trình quản lý nhân sự là gì?

3. Xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng và ngắn gọn cho từng vai trò

Trong bất kỳ tổ chức nào, quản lý nguồn nhân lực là điều cần thiết cho việc hoạt động trơn tru của doanh nghiệp. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý nguồn nhân lực là phát triển các bản mô tả công việc rõ ràng và ngắn gọn cho từng vai trò. Một bản mô tả công việc được viết tốt nên liệt kê các nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể của vị trí cũng như trình độ và kỹ năng cần thiết. Bằng cách phát triển một bản mô tả công việc rõ ràng và cụ thể, các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng họ thu hút được những ứng viên phù hợp và giúp nhân viên của họ đạt được thành công. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, một bộ phận nhân sự được điều hành tốt có thể là khoảng cách giữa một doanh nghiệp thành công và một doanh nghiệp không tìm được chỗ đứng.

4. Đào tạo người quản lý của bạn về cách giao tiếp với nhân viên một cách hiệu quả

Quản lý nguồn nhân lực là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Một trong những khía cạnh thiết yếu của quản lý nguồn nhân lực hiệu quả đó chính là giao tiếp. Các nhà quản lý cần được đào tạo kỹ năng giao tiếp để giao tiếp với nhân viên một cách hiệu quả. Nó có thể bao gồm các chủ đề khác nhau, từ lắng nghe tích cực đến giao tiếp phi ngôn ngữ. Các doanh nghiệp có thể cải thiện tinh thần của nhân viên, giảm doanh thu và tăng năng suất bằng cách dạy cho các nhà quản lý cách giao tiếp với nhân viên một cách hiệu quả. Do đó, các công ty phải đầu tư vào đào tạo giao tiếp cho các nhà quản lý của họ.

5. Khuyến khích giao tiếp cởi mở giữa nhân viên và cấp quản lý

Giao tiếp là rất quan trọng ở bất kỳ nơi làm việc. Nó giúp đảm bảo rằng mọi người đều thống nhất với nhau và các nhiệm vụ được hoàn thành một cách hiệu quả. Thật không may, sự cố giao tiếp quá phổ biến và thường có thể dẫn đến xung đột giữa nhân viên và quản lý. Một cách để ngăn chặn những sự cố này là khuyến khích giao tiếp cởi mở giữa nhân viên và cấp quản lý. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như thiết lập các cuộc họp thường xuyên để nhân viên có thể bày tỏ mối quan tâm của họ hoặc thiết lập một hệ thống phản hồi ẩn danh. Bằng cách thúc đẩy giao tiếp cởi mở, người sử dụng lao động có thể giúp tạo ra một nơi làm việc hài hòa hơn và tránh xung đột tiềm ẩn.

>>> Tham khảo thêm: Cách quản lý nhân viên “Cứng đầu”

6. Khuyến khích phản hồi và đề xuất của nhân viên

Khuyến khích phản hồi và đề xuất của nhân viên cho việc cải thiện các yêu cầu và chính sách làm việc. Là một nhân viên, phản hồi và đề xuất của bạn là điều cần thiết để đảm bảo rằng nơi làm việc của bạn là một môi trường tích cực, hiệu quả. Bằng cách chia sẻ suy nghĩ của bạn về những điều có thể được cải thiện, bạn có thể góp phần làm cho nơi làm việc của mình trở nên vui vẻ và thú vị hơn cho mọi người.

Cho dù đó là đề xuất về một quy trình làm việc hợp lý hơn hay các chính sách mới thì cũng sẽ giúp cuộc sống của nhân viên dễ dàng hơn, và ý kiến ​​đóng góp của bạn luôn được hoan nghênh. Mặc dù việc lên tiếng có thể được xem là một thách thức, nhưng hãy nhớ rằng phản hồi của bạn là điều cần thiết để giúp nơi làm việc của bạn trở nên tốt nhất có thể. Vì vậy, đừng ngại chia sẻ những đề xuất của bạn – đồng nghiệp của bạn sẽ đánh giá cao điều đó, và sếp của bạn cũng vậy.

>>> Tham khảo thêm: Cách lập kế hoạch nhân sự cho năm mới hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Để nhận thêm những thông tin kiến thức bổ ích và mới nhất về Tuyển dụngPhát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự, vui lòng để lại thông tin


7. Thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh cho tất cả nhân viên

Sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống là điều cần thiết cho từng nhân viên và thành công chung của doanh nghiệp. Khi nhân viên có thể duy trì sự cân bằng lành mạnh, họ ít có khả năng bị kiệt sức và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, những nhân viên hạnh phúc và được nghỉ ngơi đầy đủ có nhiều khả năng sẽ gắn bó với công việc của họ hơn và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Do đó, các doanh nghiệp thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống có nhiều khả năng đạt được thành công lâu dài.

8. Đưa ra các gói phúc lợi và mức lương cạnh tranh để thu hút nhân tài hàng đầu

Có một số cách mà các chuyên gia nhân sự có thể thúc đẩy các gói phúc lợi và lương cạnh tranh cho tất cả nhân viên. Xây dựng chính sách nhân sự cho công ty hợp lý cũng là vấn đề quan trọng trong quản lý nhân sự.

Ví dụ: Bộ phận nhân sự có thể cung cấp các tùy chọn làm việc từ xa và thời gian linh hoạt, cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại chỗ và đưa ra các ưu đãi. Bằng cách thực hiện các chính sách này, HR có thể tạo ra một nơi làm việc với các gói phúc lợi và lương cạnh tranh.

9. Tiến hành đánh giá hiệu suất thường xuyên

Điều này là để xác định các lĩnh vực cải tiến cho mỗi nhân viên. Nhân viên và bộ phận nhân sự phải luôn thảo luận về việc cải thiện công việc. Nhân viên cũng nên được tổ chức các cuộc hội thảo và hội thảo để cải thiện công việc của họ, đó là trách nhiệm của HR.

10. Đầu tư vào các chương trình phát triển nhân viên

Luôn đầu tư vào các chương trình mang lại cơ hội phát triển và thăng tiến trong công ty.Các chương trình cố vấn là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sự phát triển của nhân viên trong lực lượng lao động. Thực hiện theo những lời khuyên này sẽ giúp bạn nắm vững nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực, dẫn đến một lực lượng lao động năng suất và gắn kết hơn. Vì vậy, một khi bạn làm theo những lời khuyên này, việc quản lý nhân sự và sự hài lòng của nhân viên sẽ trở nên dễ dàng!

>>> Tham khảo thêm: Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

II. Kết luận

Quản lý nguồn nhân lực quản lý tài sản quý giá nhất của bất kỳ tổ chức nào – nguồn nhân lực của nó. Quản lý nguồn nhân lực nhằm mục đích thu hút, phát triển và duy trì lực lượng lao động chất lượng cao để giúp tổ chức đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Để thành công, các nhà quản lý nguồn nhân lực phải là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhân sự, phát triển nhân viên, bồi thường và phúc lợi. Giống như một căn phòng thoát hiểm trưởng nhóm, trưởng phòng nhân sự là điểm tựa trung tâm cho hạnh phúc của nhân viên. Họ cũng phải có khả năng giao tiếp với nhân viên ở tất cả các cấp của tổ chức một cách hiệu quả. Bằng cách nắm vững nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực, các tổ chức có thể đảm bảo rằng họ có tài năng và nguồn lực cần thiết để cạnh tranh trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

Và thông qua bài viết, Glints cũng đã giúp bạn biết thêm được 10 phương pháp hàng đầu để nắm bắt Nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực của các chuyên gia nhân sự hiện nay. Chúc các bạn đọc giả sẽ có thêm những bài học bổ ích cũng như góc nhìn mới về ngành nhân sự. Xin cảm ơn

Bạn có thể truy cập vào Glints Blog để xem thêm những bài viết hữu ích khác về chủ đề nhân sự và tuyển dụng. 

Để nhận tất cả những thông tin và ưu đãi mới nhất từ Glints, bạn vui lòng đăng ký tham giá bản tin của Glints. Xin cám ơn.

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký để nhận những thông tin và kiến thức mới nhất trong ngành về Tuyển dụng, Phát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự

I. Quy trình quản lý nhân sự là gì?

Nhân sự là tài sản quý giá nhất của mọi doanh nghiệp. Vì vậy quản lý nhân sự sao cho hiệu quả là việc cần làm đối với mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Quy trình quản lý nhân sự là việc khai thác, sử dụng và quản lý nhân sự 1 cách hợp lý và hiệu quả nhất. Để quản lý nhân sự hiệu quả nhất, bạn cần xây dựng quy trình quản lý nhân sự phù hợp bao gồm: hoạt động tuyển dụng, kế hoạch đào tạo, phát triển, hoạt động nội bộ, hoạch định nguồn nhân sự và những quy định/nội quy giúp gắn kết nhân viên và tối ưu hoá kết quả công việc

>>> Tham khảo thêm: Cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

II. Mục đích của quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là công việc phức tạp, cần sự kết hợp của nhiều phòng ban với nhau. Việc không có một quy trình quản lý nhân sự cụ thể sẽ dẫn đến việc quản lý không được đồng nhất, dẫn đến hiểu lầm không đáng có và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Ngược lại, với một quy trình quản lý nhân sự chi tiết, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được những điều sau đây:

 • Giảm bớt sai sót trong quá trình tương tác giữa nhân viên và bộ phận nhân sự
 • Cải thiện thời gian phản hồi từ phòng nhân sự về các thắc mắc của nhân viên
 • Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng dịch vụ khách hàng
 • Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong nội bộ doanh nghiệp

III. Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự trong công ty

Quản lý nhân sự là hoạt động quan trọng trong doanh nghiệp và cũng là bài toán khó mà nhà quản lý đau đầu trong việc tìm giải pháp quản lý hiệu quả. Tùy vào mô hình kinh doanh, cơ cấu tổ chức với cách thức quản lý khác nhau mà mỗi công ty sẽ có quy trình quản lý nhân sự khác nhau.

Để nhận thêm những thông tin kiến thức bổ ích và mới nhất về Tuyển dụngPhát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự, vui lòng để lại thông tin


Nhìn chung, quy trình quản lý nhân sự bao gồm những hoạt động cơ bản sau:

Khâu 1: Thiết lập các quy chế, hệ thống tuyển dụng nhân sự

Quy chế quản lý nhân sự

Việc xây dựng những chính sách hợp lý và phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và lãnh đạo công ty. Tùy vào nhiều yếu tố mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy chế quản lý khác nhau nhưng nhìn chung đều hướng đến việc đảm bảo nhân viên công ty có tinh thần thoải mái, làm việc trong môi trường an toàn, tích cực với lợi ích về vật chất đầy đủ.

Những quy chế này bao gồm: 

 • Chính sách tuyển dụng: dựa trên ba nội dung gồm chính sách tuyển chọn, chính sách định hướng nhân viên mới và chính sách thử việc.
 • Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: được thiết lập để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, cải thiện chất lượng đội ngũ nhân viên thông qua lập và triển khai những bản kế hoạch đào tạo, phát triển theo định hướng doanh nghiệp.
 • Chính sách đãi ngộ và tiền lương: bao gồm chính sách lương thưởng (phúc lợi cho nhân viên, hình thức thanh toán, chu kỳ trả lương,…), số ngày lễ, nghỉ phép và chế độ du lịch, nghỉ dưỡng.

Một quy chế quản lý đúng đắn giúp doanh nghiệp tránh những rủi ro có thể xảy ra trong công tác quản lý, đảm bảo rằng công ty đang tuân thủ pháp luật và những chính sách ưu đãi tốt với công nhân viên sẽ giúp công ty thu hút thêm nhiều nhân tài. 

>>> Tham khảo thêm: Chính sách nhân sự của công ty là gì? Chính sách nhân sự giúp thu hút nhân tài

Hệ thống văn bản quy phạm nội bộ

Một hoạt động quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ quy trình quản lý nhân sự nào chính là việc xây dựng hệ thống văn phạm nội bộ trong doanh nghiệp. Hệ thống này bao gồm tổng thể các quy định, quy trình, quy chế và các văn bản mang tính bắt buộc chung trong từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực hoạt động hoặc từng hành vi cụ thể.

Hệ thống văn bản nội bộ gồm 2 loại sau:

 • Văn bản định chế: bao gồm các chính sách, quy chế, quy định, quy trình. hướng dẫn và sổ tay.
 • Văn bản cá biệt: bao gồm văn bản cá biệt thông thường (chỉ định, quyết định, công văn, thông báo, nội quy,…) và văn bản trao đổi nghiệp vụ (công văn, thông báo, báo cáo, biên bản, tờ trình, đề án, thư công tác,…

Việc xây dựng hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đúng đắn là quan trọng bởi đây được xem là hành lang pháp lý hỗ trợ công tác điều hành, quản lý hoạt động giúp nhà lãnh đạo quản lý ở tầm vĩ mô mà không can thiệp quá sâu vào công việc của từng người, giúp nội bộ nhân viên có thể phối hợp hoạt động, điều chỉnh hành vi, suy nghĩ của bản thân phù hợp trong quá trình làm việc.

>>> Tham khảo thêm: Hệ thống quản trị nguồn nhân lực phổ biến hiện nay

Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hóa được gây dựng nên trong suốt quá trình trường tồn và phát triển của doanh nghiệp. Chúng trở thành những quy tắc, tập quán quan trọng trong bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp, đồng thời văn hóa doanh nghiệp chi phối hành vi, suy nghĩ của mọi thành viên của tổ chức trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp có quá trình hình thành và định hướng phát triển khác nhau, do đó văn hóa doanh nghiệp sẽ tạo nên sự khác biệt so với những doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt đó cần dựa trên 2 yếu tố:

 • Sứ mệnh và tầm nhìn: bao gồm các mục tiêu theo từng giai đoạn mà doanh nghiệp đặt ra trong suốt quá trình hoạt động.
 • Những giá trị hiện tại mà công ty đang có: bao gồm đội ngũ nhân sự, môi trường làm việc, hình thức và phương pháp làm việc, khách hàng, văn hóa giao tiếp.

Để xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực đáp ứng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả hơn cần thực hiện những bước sau:

 • Xác định quan điểm, mục tiêu, định hướng hoạt động kinh doanh.
 • Soạn thảo, xây dựng các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp thông qua thống nhất bộ quy tắc ứng xử cho các cá nhân thuộc doanh nghiệp bao gồm quy chế, quy định, khẩu hiệu, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, triết lý kinh doanh, đội ngũ nhân sự.
 • Đánh giá quá trình thực hiện văn hóa doanh nghiệp.
 • Củng cố, điều chỉnh phù hợp các khía cạnh của văn hóa doanh nghiệp.

Khâu 2: Thực thi quy trình quản lý nhân sự

Bước 1: Tuyển dụng nhân sự

Đây là hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Tùy vào vị trí tuyển dụng, yêu cầu nghiệp vụ, cơ cấu và quy định của công ty mà quy trình này được áp dụng linh hoạt, có thể khác nhau giữa các công ty và không theo một khuôn khổ chung.

Nhà quản lý cần xây dựng quy trình tuyển dụng một cách chặt chẽ, thống nhất để mang lại hiệu quả tuyển dụng cao với những bước phổ biến sau:

 • Lập kế hoạch tuyển dụng: vị trí tuyển dụng, thời gian tuyển dụng trong bao lâu, yêu cầu đặt ra cho ứng viên,…
 • Thông báo tuyển dụng: soạn thông báo tuyển dụng và lựa chọn phương tiện truyền thông đại chúng để triển khai.
 • Thu nhận và chọn lọc hồ sơ: lựa chọn hồ sơ phù hợp nhất với vị trí công việc và lên kế hoạch phỏng vấn.
 • Phỏng vấn sơ bộ: hẹn lịch với những hồ sơ được chọn nhằm xác định lại các thông tin trong hồ sơ của ứng viên và tiếp tục loại trừ với hồ sơ không đạt yêu cầu.
 • Kiểm tra: Kiểm tra trình độ chuyên môn của nhân viên thông qua những test tùy vào yêu cầu của vị trí tuyển dụng.
 • Phỏng vấn tuyển chọn: khai thác thêm thông tin về nhân viên và thương lượng vấn đề lương thưởng, chế độ của công ty.
 • Tập sự thử việc: ứng viên cần trải qua những thử thách thực tế trong giai đoạn thử việc để nhà tuyển dụng đánh giá xem có đáp ứng với nhu cầu công việc hay không.
 • Quyết định tuyển dụng: Nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp nhất, tiến hành ký kết hợp đồng, giải thích và trả lời câu hỏi của ứng viên.

Bước 2: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Thực tế cho thấy, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp thực chất là cạnh tranh về chất lượng nguồn nhân lực. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem là một chiến lược đầu tư dài hạn và được thực hiện một cách có kế hoạch, thống nhất.

Thông qua đó, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về tính chất của công việc, nắm vững và cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới cần thiết. Như vậy, nhân viên sẽ có tinh thần trách nhiệm, động cơ làm việc hơn và tăng khả năng thích ứng với môi trường công nghệ, yêu cầu công việc thay đổi, từ đó có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Để thực hiện tốt hoạt động này đòi hỏi doanh nghiệp cần có quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả. Quy trình này bao gồm những bước sau:

Xác định nhu cầu đào tạo

Có 3 cách tiếp cận giúp xác định nhu cầu đào tạo cụ thể như sau:

 • Phân tích ở mức độ tổ chức: bao gồm xác định sự ủng hộ và hỗ trợ từ nhà lãnh đạo, đồng sự, chiến lược của tổ chức và các nguồn lực cho đào tạo.
 • Phân tích ở mức độ thực hiện: bao gồm phát triển danh mục các nhiệm vụ, nhân dạng các kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết cho công việc.
 • Phân tích ở mức độ cá nhân: thông qua đánh giá kết quả công việc, kiến thức, năng lực và thái độ của từng cá nhân giúp nhận ra những vấn đề khác nhau trong công tác đào tạo.

Để đánh giá nhu cầu đào tạo có thể thực hiện nhiều phương pháp khác nhau như phỏng vấn, phiếu điều tra, kiểm tra phân tích những vấn đề của nhóm làm việc, thông qua phân tích các báo cáo công việc, đánh giá kết quả công việc.

Xác định đúng mục tiêu, nhu cầu đào tạo giúp nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hơn, tạo điều kiện nhân viên phát triển và thể hiện năng lực cá nhân đáp ứng đúng nhu cầu của công việc.

Xây dựng chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo là hệ thống những môn học, bài giảng giúp truyền tải đúng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nhân viên phù hợp với mục tiêu đào tạo đã đề ra. Khi thiết thế một chương trình đào tạo cần cân nhắc những yếu tố sau:

 • Xác định đúng nội dung đào tạo và sắp xếp, phân loại theo một hệ thống phù hợp.
 • Xây dựng các nguyên tắc về phản hồi, thực hành, ý nghĩa của việc đào tạo với nhân viên, sự tham gia và sự ứng dụng những điều học được.
 • Cân nhắc số lượng học viên phù hợp với chương trình đào tạo.
 • Cân nhắc về giới hạn của tổ chức như vấn đề tài chính, cán bộ giảng dạy, thời gian, các phương tiện cần thiết để quyết định đào tạo tại công ty hay từ bên ngoài.
 • Xác định các phương pháp đào tạo phù hợp ứng với những nội dung đào tạo khác nhau bao gồm đào tạo tiếp nhận thông tin, đào tạo kỹ năng, đào tạo thay đổi kỹ năng và thái độ giao tiếp.
Thực hiện việc đào tạo

Mục tiêu của quá trình đào tạo là thay đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng, hành vi và thái độ của học viên. Với những mục tiêu và mức độ đào tạo khác nhau sẽ có những phương pháp phù hợp khác nhau: 

 • Đào tạo nhà quản trị, chuyên viên: phương pháp nghiên cứu tình huống, phương pháp hội nghị, thực tập sinh, kỹ thuật nghe nhìn, trò chơi quản trị, mô hình ứng xử, đào tạo bàn giấy,…
 • Đào tạo nhân viên trực tiếp sản xuất/nhân viên nghiệp vụ: đào tạo học nghề, kèm cặp tại chỗ, đào tạo chính quy hay phương pháp sử dụng dụng cụ mô phỏng,…
Đánh giá chương trình đào tạo

Bước cuối cùng trong quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là đánh giá kết quả chương trình đào tạo sau khi triển khai thông qua xem xét những vấn đề sau:

 • Phản ứng, thái độ của người học.
 • Kết quả học tập.
 • Cách áp dụng kết quả học tập.
 • Ảnh hưởng từ kết quả đào tạo đến tổ chức.
 • Nhu cầu học tập của học viên trong tương lai.

Bước 3: Hoạch định nguồn nhân lực

Được thực hiện song hành với quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hoạch định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng khi xem xét một cách có hệ thống các nhu cầu về nguồn nhân lực để vạch ra kế hoạch nhân sự đảm bảo việc tuyển dụng, đào tạo và sử dụng đúng người, đáp ứng đúng nhu cầu của công việc, đúng thời điểm để thực hiện các mục tiêu của tổ chức.

Việc có quy trình hoạch định đúng đắn sẽ giúp tăng sự phối hợp hoạt động giữa mọi người trong tổ chức gắn liền với mục tiêu chung đã đề ra, tăng năng suất làm việc và dự báo về các nhu cầu về nhân lực của tổ chức trong tương lai.

Quy trình hoạch định nguồn nhân lực gồm những bước cần thực hiện sau:

Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực

Nhà quản lý cần xác định những vấn đề sau:

 • Mục tiêu kinh doanh cụ thể, rõ ràng.
 • Những công việc, hoạt động kinh doanh, sản xuất cần thực hiện.
 • Chi tiết sản phẩm, dịch vụ cần sản xuất và quy mô thực hiện.

Từ những dữ liệu trên, xác định số lượng nhân viên cần cho từng vị trí, chất lượng nhân viên (phẩm chất, kỹ năng) đáp ứng đúng nhu cầu công việc và thời gian mà doanh nghiệp cần nguồn nhân lực trên.

Phân tích thực trạng nguồn nhân lực

Đây là bước mà doanh nghiệp tiến hành phân tích ưu và nhược điểm của nguồn nhân lực hiện có để đưa ra những quyết định điều chỉnh sáng suốt thông qua xem xét những vấn đề sau:

 • Về mặt hệ thống: xem xét về số lượng và chất lượng nhân viên (kỹ năng, kinh nghiệm, phẩm chất, năng lực), xem xét về cơ cấu tổ chức (loại hình hoạt động, trách nhiệm, quyền hạn, mối quan hệ) và chính sách quản lý nguồn nhân lực.
 • Về mặt quá trình: xem xét mức độ thỏa mãn của nhân viên với công việc, phong cách quản lý, môi trường làm việc, những hoạt động, thách thức trong quản trị nguồn nhân lực.
Ra quyết định điều chỉnh nguồn nhân lực

Sau khi phân tích rõ ràng, nhà quản lý cần so sánh nhu cầu về nhân lực với thực trạng nguồn nhân lực hiện tại của công ty để đưa ra quyết định và đề giải pháp điều chỉnh nguồn nhân lực phù hợp để tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt nhân lực.

Lập kế hoạch thực hiện

Sau khi đã có kế hoạch điều chỉnh hợp lý, nhà quản lý tiến hành triển khai những hoạt động liên quan đến kế hoạch tuyển dụng, kế hoạch bố trí lại cơ cấu tổ chức, đề bạt cơ hội thăng tiến và kế hoạch tinh giảm nhân lực một cách phù hợp, không gây sự bất mãn đối với nhân viên.

Đánh giá kế hoạch

Bước cuối cùng trong hoạt động hoạch định nguồn nhân lực chính là đánh giá lại kết quả quá trình thực hiện kế hoạch liên quan đến những sai sót phát sinh so với mục tiêu ban đầu, phân tích nguyên nhân và đề ra những giải pháp giải quyết và có kế hoạch rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp hơn trong những kế hoạch hoạch định sau.

Quản lý nhân sự không phải là một công việc dễ dàng, đòi hỏi nhà quản lý không ngừng học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và phát triển kỹ năng cần thiết thông qua những tình huống thực tế phát sinh tại doanh nghiệp liên quan đến nhân sự. Với những chia sẻ trên về các xây dựng quy trình quản lý nhân sự trong công ty, Glints hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin cần thiết và áp dụng một cách phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Cách thức quản lý nhân sự hiệu quả doanh nghiệp cần biết

IV. Kết luận

Glints mong rằng những thông tin hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ quy trình quản lý nhân sự là gì? cũng như cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả.

Các bạn có thể truy cập vào Glints Blog để xem thêm những bài viết khác về chủ đề nhân sự và tuyển dụng. 

Để nhận tất cả những thông tin và ưu đãi mới nhất từ Glints, bạn vui lòng đăng ký tham gia bản tin của Glints. Xin cám ơn.

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký để nhận những thông tin và kiến thức mới nhất trong ngành về Tuyển dụng, Phát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự

Ngành Quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực là việc khai thác, quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Là yếu tố để các công ty, tổ chức quản lý người lao động, giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành với công ty. Quản trị nhân lực là những chính sách, quyết định quản lý, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhân viên trong công ty. Do đó, bộ phận Quản trị nhân lực phải có tầm nhìn về chiến lược và luôn gắn bó với hoạt động của doanh nghiệp. 
 

Ngành Quản trị nhân lực đang thu hút đông đảo thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh đại học 

Quản trị nhân lực là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Nếu như nói bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại mọi nguồn lợi, doanh thu cho doanh nghiệp, thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.
 
Sau khi trả lời được câu hỏi Quản trị nhân lực là gì, bạn sẽ có cơ sở để tìm hiểu thông tin tiếp theo, cũng không kém quan trọng: “Ngành quản trị nhân lực học những gì?”.

Ngành Quản trị nhân lực học những gì?

Ngành Quản trị nhân lực hay còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người” Ngành này không chỉ đơn thuần đào tạo cho người học những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hằng ngày, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị kinh tế. Song song đó, kỹ năng ngoại ngữ được đặc biệt chú trọng trong môi trường chuẩn quốc tế, khi lựa chọn đầu tư kiến thức tại HUTECH, bạn sẽ thường xuyên tiếp cận với tiếng Anh chuyên ngành cũng như tiếng Anh giao tiếp.
 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực theo 4 phương thức 

Khi học Quản trị nhân lực tại HUTECH, bạn có thể tham khảo những môn học tiêu biểu của ngành này như: Dân số và phát triển, dân số học, tâm lý học quản lý, các nguyên lý quản trị và kinh tế học cơ bản, quy trình đánh giá hoạt động và trả lương, các nguyên tắc quản lý nhân sự cơ bản và nâng cao, quy trình ký kết hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể…

Qua bài viết trên, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học những gì? Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Xem thêm

Ngành quản trị nguồn nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự bắt buộc phải có tầm nhìn về chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Nếu như nói bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại mọi nguồn lợi, doanh thu cho doanh nghiệp, thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

Ngành Quản trị nhân lực học gì?

Mặc dù các môn học về nguồn nhân lực là thành phần bắt buộc trong các khóa học kinh doanh, bạn có thể tìm kiếm một mức độ cao hơn về chuyên môn trong ngành nhân lực bằng cách tham gia các khóa học về quản lý nguồn nhân lực ở cấp đại học hoặc sau đại học.

 Các khóa học cử nhân xem xét và đánh giá cách thức con người, các quy trình và cấu trúc liên hệ tương tác lẫn nhau. Nó tập trung vào những phần quan trọng và mang tính quyết định trong tổ chức như quá trình ra quyết định, lập kế hoạch, quản lý cũng như quá trình hình thành chiến lược kinh doanh do cá nhân và các nhóm trong tổ chức thực hiện.

 Các khóa học bậc sau đại học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về sự liên quan và tương tác giữa con người, các quá trình hoạt đông và cấu trúc trong các tổ chức doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của các các cá nhân và nhóm trong hoạt đông của một tổ chức, doanh nghiệp như là đưa ra quyết đinh, lập kế hoạch và quản lý các nhóm làm việc, các chiến lược quản lý, quản trị của tất cả các tổ chức và doanh nghiệp.  

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Quản Lý Nhân Lực

Nguyễn Tính, Quản lý nhân sự, Quan Ly Nhan Su, Võ Nguyễn Lộc Tính, Phần mềm quản lý nhân sự, phan mem quan ly nhan su, phần mềm, phan mem, hướng dẫn viết phần mềm đơn giản, phần mềm cơ bản, phan mem c

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Quản Lý Nhân Lực trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button